|
|

Chương 393: Phát Nổ


Huyết vũ đầy trời, không phải màu đen giống như lần trước khi Quỷ Đế thi triển Đồ Tiên Đại Pháp mà là một màu kim sắc nhàn nhạt mang theo long tức, còn ẩn ẩn có những tia lôi điện lập lòe, trong đó có một loại khì tức thần thánh. Đây là vì trong cơ thể của Phương Hàn ẩn chứa lực lượng của Lôi Cốt Xá Lợi, Long Thần Đan, tinh hoa sinh mạng của bảy đại Thần Vương, Chân Thần Chủng Tử.
Quỷ Đế chuyên tu ma đạo, tàn sát vô số sinh linh, tạo nên vô cùng vô tận oán niệm, máu tự nhiên có màu đen kịt.
Mà Phương Hàn không có tàn sát sinh linh, trong máu tự nhiên có khí tức thần thánh, khi thi triển Đồ Tiên Đại Pháp càng thêm tinh thuần, uy lực càng lớn hơn.
Huyết vũ đầy trời rơi xuống, sau đó bốc cháy, trong nháy mắt Phương Hàn hao tổn sáu mươi năm thọ mệnh. Đây quả thực là loại hành vi xa xỉ, nhưng mà hiện tại Phương Hàn có đến chín ngàn năm thọ mệnh, cũng đủ để xa xỉ.
Ông!
Trong vô tận huyết vũ, Phương Hàn đánh ra một quyền tất sát, đánh mạnh lên vòng cương khí xơ xác đang bao bọc quanh cơ thể của Mộc đạo nhân, xuyên qua cương khí đánh lên người Mộc đạo nhân.
Mộc đạo nhân bị đánh văng ngược ra ngoài, miệng phun ra một ngụm máu tươi, may mắn là pháp y trên người hắn là hạ phẩm đạo khí, tên là Sa La Y, chính là bản thể của hắn trải qua mấy ngàn năm thời gian tu luyện mà thành. Bản thân hắn là tán tu, nhờ cơ duyên may mắn nên mới có thể luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh, cũng không như đệ tử của một ít đại môn phái, có tài nguyên phong phú, được ban phát hạ phẩm đạo khí, toàn bộ đều là do hắn tự luyện chế.
Còn trung phẩm đạo khí thì hắn chưa có khả năng luyện chế được.
Sa La Y trên người hắn tỏa ra một luồng lục quang, triệt tiêu được quyền kình của Phương Hàn, có điều bộ y phục này cũng có dấu hiệu muốn vỡ tan.
Vốn với thực lực của Phương Hàn, một khi hy sinh thọ mệnh của bản thân thi triển Đồ Tiên Đại Pháp thì một quyền có thể đánh cho hạ phẩm đạo khí nổ mạnh, phân giải ra thành dạng tinh khí nguyện thủy nhất. Có điều Mộc đạo nhân là đầu sỏ muôn đời, có thể phát huy triệt để uy lực của hạ phẩm đạo khí, cho nên kiện Sa La Y cũng chỉ hơi nứt ra một chút, dần mất đi nhiều linh hiệu, cần phải tế luyện lại mới có thể trở lại như trước khi bị đánh.
"Phương Hàn! Ngươi lại tu luyện loại ma công ác độc như vậy!"
Mộc đạo nhân hét lớn, trong giọng nói ẩn chứa một chút sợ hãi. Hắn sợ! Một đầu sỏ muôn đời, cao thủ tầng thứ nhất Trường Sinh Bí Cảnh, Vạn Thọ Cảnh sợ hãi! Hiện tại thực lực của hắn giảm mạnh, thân thể nguyên khí bị Cây Thế Giới của Phương Hàn khắc chế, mà Phương Hàn không chút tiếc rẻ thọ mệnh, thi triển vô lượng thần thông ma đạo, thiêu đốt tinh khí để đánh giết Mộc đạo nhân. Mộc đạo nhân đã chính thức cảm nhận được nguy cơ sát thân rồi.
Hiện tại hắn có chút hối hận vì đã đuổi giết Phương Hàn.
Không ngờ lại lâm vào cảnh như bây giờ.
"Ma công ác độc sao? Ha ha ha! Ngươi sợ hãi! Ngươi sợ hãi! Đã sợ hãi thì ta lại thi triển thêm mấy lần cho ngươi biết sự lợi hại của ta!"
Phương Hàn thấy một quyền của mình lại không thể đánh chết được Mộc đạo nhân, bị pháp y cấp bậc hạ phẩm đạo khí của đối phương đõ được thì vô cùng kinh ngạc. Phải biết rằng đây là lần đầu tiên hắn hao tổn thọ mệnh để thi triển công pháp ma đạo đối địch. Nếu không phải vì đối phương là đầu sỏ muôn đời thì hắn căn bản sẽ không thi triển ra chiêu này, thọ mệnh là một cái rất đáng quý.
Cho dù là khi Phạm Thanh Ảnh, Yên Thủy Nhất vây công thì Phương Hàn cũng không có thi triển ra chiêu này.
Mà vào lúc này hắn lại sử dụng ma công này.
Có đều một kích cũng không thành công, bị Mộc đạo nhân hóa giải. Huyết vũ đầy trời dần tiêu tán, khí tức mênh mông, bàng bạc bắt đầu biến mất. Lực lượng Đồ Tiên Đại Pháp được Phương Hàn vận dụng hết trong một kích vừa rồi.
Một kích này của hắn cho dù là Vạn Liên Sơn, Tiêu Phi, Huyết Vũ Dương, Tinh Diệt Tà cũng sẽ bị đánh cho thân thể bạo tạc, nổ chết ngay tại chỗ. Nhưng lại không ngờ rằng cao thủ đầu sỏ muôn đời lại lợi hại đến như vậy, hơn hẳn sự tưởng tượng của hắn. Có đều mặc dù không thể thành công thì Phương Hàn cũng không ngại thi triển Đồ Tiên Đại Pháp lần thứ hai, thứ ba.
Phốc! Phốc! Phốc! Phốc! Phốc!
Mộc đạo nhân khiếp sợ, gương mặt vặn vẹo, mà Phương Hàn thì ngay lập tức phun ra năm ngụm máu tươi, mỗi một ngụm đều lớn hơn so với ngụm đầu tiên rất nhiều, hơn nữa tất cả đồng thời biến đổi hóa thành huyết vũ đầy trời, rồi rơi xuống, sau đó bốc cháy.
Trong nháy mắt Phương Hàn thi triển liên tiếp sáu lần Đồ Tiên Đại Pháp, mỗi một lần thi triển lại thi tri triển là phun ra một ngụm máu tươi, tiêu hao sáu mươi năm thọ mệnh của hắn. Lần này hắn tiêu hao hết ba trăm năm thọ mệnh của mình!
Trọn vẹn ba trăm năm thọ mệnh cứ như vậy tiêu biến.
Loại điên cuồng này làm cho tất cả mọi người, kể cả Mộc đạo nhân, Hắc U Vương, Tinh Vân Bảo Bảo, thậm chí khí linh như Nhật Nguyệt Tinh Luân, Luân Chuyển Thánh Vương cũng khiếp sợ. Tất cả đều cảm giác được sự điên cuồng của Phương Hàn.
Cũng chỉ có Phương Hàn mới có thể làm ra loại chuyện như thế này, liên tục thi triển năm lần Đồ Tiên Đại Pháp, cho dù có mấy ngàn năm thọ mệnh đi chăng nữa thì thân thể cũng không thể chống đỡ nổi tổn thương lớn như vậy.
Mà Phương Hàn thì lại có một nữa Bất Tử Chi Thân nên không phải e ngại gì.
Hơn nữa hắn có chín ngàn năm thọ mệnh nên cũng đủ tiêu xài. Đề đánh chết cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời, hắn sẵn sàng trả bất cứ giá nào. Đây là một cơ hội cực tốt, nếu như đổi lại lúc Mộc đạo nhân toàn thịnh, không có bị thương thì cho dù là Phương Hàn liên tiếp phun ra năm mươi ngụm máu tươi, tiêu hao ba ngàn năm thọ mệnh cũng không thể đánh chết được đối phương!
Đây là sự lợi hại của đầu sỏ muôn đời.
"Bất hảo! Phá cho ta!"
Long đạo nhân đang bị Bát Bộ Phù Đồ vây khốn cũng cảm giác được tình hình không hay, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng của hắn căng phồng lên, lượng gia tăng gấp trăm ngàn lần, chấn động mạnh mẽ khiến cho Bát Bộ Phù Đồ không ngừng lay động, Hắc U Vương, Tinh Vân Bảo Bảo đều phun ra một ngụm máu tươi.
"Phốc!"
Tại thời khắc này, Phương Hàn lại phun ra một ngụm máu tươi, nhưng không phải phun về phía Mộc đạo nhân mà lại phun về phía Bát Bộ Phù Đồ.
Hắn lại thi triển thêm một lần Đồ Tiên Đại Pháp nữa.
Mưa máu mãnh liệt bao trùm lấy Bát Bộ Phù Đồ, lập tức bị bảo tháp hấp thu hết, lực lượng của Thiên Ma bên trong lại tăng lên, đồng thời Nhật Nguyệt Tinh Luân, tất cả pháp baỏ, phi kiếm được cung cấp thêm một lượng nguyên khí khổng lồ, lại áp chế được Long đạo nhân.
Mộc đạo nhân đã sớm biết tình thế không hay, chuẩn bị bỏ chạy nhưng lại bi Diêm thi triển A Tỳ Môn, Nại Hà Kiều ngăn cản, chậm mất nữa nhịp.
Chỉ một thoáng dừng lại này, Phương Hàn phun ra năm ngụm máu tươi, thi triển Đồ Tiên Đại Pháp, triệt để đánh xuống, bao trùm lấy hắn. Hỏa diễm hừng hực bốc lên, Phương Hàn giống như một ma thần toàn thân ngập trong máu, thân thể lay động, biến ra hơn mười thân ảnh, mỗi một cái đều phát ra lực lượng một ức mã lực, hơn nữa toàn bộ thần thông ở trong kim đan của hắn đồng thời bộc phát mãnh liệt, đồng loạt đánh thẳng về phía Mộc đạo nhân.
Pháp lực cường hoành, huyết diễm, các loại thần thông không ngừng lập lòe, một mảnh không gian tràn ngập vô cùng vô tận lực lượng hủy diệt, phá hoại, mộng yểm, hung ác, tàn nhẫn.
"Lão đạo liều mạng với ngươi!"
Tại thời khắc này, Mộc đạo nhân biết là mình có chạy trốn cũng chỉ phí công, thật không ngờ là Phương Hàn lại điên cuồng đến mức này, hung ác đến như vậy. Có đều là cho dù trong tình huống nguy cấp, hắn cũng không nghĩ đến chuyện tự bạo Thiên Địa Pháp Tướng của bãn thân, bởi vì hắn biết rõ một khi tự bạo Thiên Địa Pháp Tướng thì hắn chắc chắn phải chết.
Mà hiện tại hắn vẫn còn một tia cơ hội, cho dù là phải liều mạng, thân thể bị hư hại, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng vỡ tan, chỉ cần một tia nguyên khí chạy thoát được thì cũng có thể sống lại, có được trí nhớ đầy đủ, có thể chuyển thế đầu thai, so với việc để chết đi thì còn tốt hơn nhiều lắm.
Không ai có thể hình dung được sự kinh khủng của khung cảnh lúc này, khi mà hai đại cao thủ quyết liều mạng, huyết vũ tung bay đầy trời, nguyên khí trở nên hỗn loạn. Từng đạo, từng đạo lưu quang xông thẳng lên trời, phá tan Cửu Thiên Cương Phong, bay thẳng vào trong vũ trụ rồi mới tiêu tán.
Mộc đạo nhân thi triển long hình hổ bộ, vận chuyển pháp lực, ngưng tụ tất cả thần thông đánh ra chưởng này nối tiếp chưởng kia. Mỗi một chưởng đếu có lực lượng của Thiên Long. Những ngọn núi chung quanh liên tiếp bị lực lượng này đánh bạt đi, văng ra xa, so với uy thế mà Hoa Thiên Đô thể hiện ngày trước còn lớn hơn gấp trăm ngàn lần.
Mà thân hình Phương Hàn thì lập lòe, cước đạp một loại bộ pháp kỳ lạ, chính là Tu Di Bộ trong Đại Tu Di Sơn Vương Quyền. Trên kim đan, một môn vô lượng thần thông mở ra, chính là Chúng Tinh Vô Cực Thư. Vô cùng vô tận lực lượng tinh tú trên bầu trời, nguyên khí Tiên Giới do Cây Thế Giới hấp thu không cần phải điều động cũng không ngừng quán chú vào trong mi tâm của hắn. Mà thần thông Ngũ Đế Đại Ma lại sát nhập với bản nguyên cảu nguyên khí, sáp nhập vào trong cơ thể. Các ma công trong kim đan cũng bắt đầu vận chuyển, oan hồn, quỷ vật trong phương viên mấy trăm dặm xung quanh toàn bộ đều bị hút vào trong người hắn.
Đại Thôn Phệ Thuật lại càng lợi hại hơn, rung động mạnh mẽ, hấp thu hết tất cả cương khí, pháp lực mà Mộc đạo nhân liều chết đánh ra.
Hai người liên tiếp va chạm, quyền chưởng đối nhau, nháy mắt huyễn hóa ra hơn mưới vạn bàn tay liên tiếp đụng vào nhau.
Chỉ trong vỏng mười cái hô hấp, tay cảu hai người đã va chạm mấy trăm vạn lần! Nhanh đến mức không thể nào tưởng tượng nổi, lực lượng vô cùng khủng bố.
Bá!
Sau một chưởng cuối cùng hai người lại tách ra, pháp lực tản ra liên tiếp đánh cho mười ngọn núi xung quanh nổ thành bụi phấn. Tro bụi bay lên giống như núi lửa phun trào bao phủ phương viên vài trăm dặm xung quanh, thậm chí theo gió bay ra xa cả ngàn dặm.
Mộc đạo nhân và Phương Hàn tách ra.
Trong nháy mắt sau đó, thân thể của Mộc đạo nhân nổ tung, hóa thành một trận mưa máu, thịt. Nhưng cũng không rơi xuống đất mà xoáy tròn giữa không trung. Bên trong màn mưa máu xuất hiện một luồng thanh khí dần dần ngưng kết thành một cái cây, có tổng cộng sáu mươi bốn cành, mỗi một cành đều có một đạo phù lục kỳ lạ, không giống nhau. Chính là sáu mươi bốn loại thần thông!
Mộc đạo nhân là đầu sỏ muôn đời, thần thông tu luyện được tự nhiên là nhiều hơn so vơi cao thủ Thần Thông Bí Cảnh bình thường. Vạn Thọ Cảnh có vạn năm thọ mệnh, có đủ thời goan để tu luyện thần thông.
Luồng thanh khí này ngưng kết thành một cái cây, chính là bổn mạng Thiên Đại Pháp Tướng của Mộc đạo nhân. Hiện tại nguyên khí của hắn đã bị tổn thương nghiêm trọng, nhục thể cụng bị đánh cho vỡ nát!
Có đều hắn tiếc nuối huyết khí của bản thân, muốn tụ lại rồi chạy trốn, sau đó tìm một cao thủ, chiếm lấy thân thể, huyết khí của người đó, khôi phục lại một phần mười tu vi cũng sẽ tốt hơn so với khổ tu lại từ đầu.
Thân thể của Phương Hàn cũng nổ tung! Có điều đầu hắn vẫn hoàn hảo là nhờ có Cây Thế Giới bảo hộ, ngăn cản được bổn mạng nguyên khí của Mộc đạo nhân gây ra tổn thương đối với đầu cảu hắn.
Nếu như đổi lại là Long đạo nhân thì có lẽ đầu của Phương Hàn cũng bị vỡ vụn rồi, bởi vì Cây Thế Giới không khắc chế được nguyên khí của Long đạo nhân.
Đây cũng nhờ vào tính toán chu toàn của Phương Hàn.
Chặn giết cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời, phải trả một cái giá rất lớn, bị kéo theo bồi táng cũng không có gì kỳ lạ.
Nhưng chỉ cần đầu lâu không bị vỡ vụn thì Phương Hàn sẽ không bị kéo theo bồi táng.

 

Bình luận

Back to Top