|
|

Chương 40: Yêu thần tế đàn


Bỗng chốc thân thể đã bước chân vào nhục thân đệ cửu trọng Thông Linh chi cảnh, Phương Hàn cảm giác thực lực của bản thân chân chính đề cao thêm một tầng.
Không chỉ là thân thủ, mà quan trọng hơn chính là tinh thần, thanh tỉnh thấu triệt, trước nay chưa từng có. Toàn thân lại một lần nữa như được thoát thai hoán cốt, giống như long xà lột xác, rực rỡ hẳn lên.
Thiên địa đều ở trong đầu!
Tâm linh được phóng đại vô hạn!
Phương Hàn cảm giác không người nào có thể phá hủy ý chí tinh thần của mình, trong đầu đã xuất hiện nền móng của ý chí bách chiến bách thắng. Cáng cửa thần thông chi môn trong đầu kia tựa hồ như có một tia hé mở.
Thông Linh cảnh giới vốn là một loại cực hạn của thể lực từ đó dẫn động tinh thần bạo phát.
Hiện tại Phương Hàn đã đạt tới cảnh giới Thông Linh, tinh thần trở nên linh mẫn dị thường, mấy nghìn bước quanh thân, bất luận gió thổi cỏ lay, thậm chí tiếng động rất nhỏ do con rết, con nhện gây nên đều hiện rõ trong đầu hắn.
Không có bất cứ động tĩnh gì có thể dấu được tâm linh của hắn.
Đây là Thông Linh chi cảnh.
Linh mẫn có thể câu thông thần linh! Thấy rõ cả vật nhỏ nhất.
Loại cảnh giới này chính là một ranh rới của việc tu luyện thân thể.
Tu luyện thân thể đến đệ ngũ trọng Thần Lực là một làn ranh giới, đến đệ cửu trọng Thông Linh lại càng là một làn ranh giới quan trọng hơn, bởi vì lúc này chính là giai đoạn trọng yếu để chuyển hóa tinh thần của cao thủ, chỉ có bước chân vào cảnh giới Thông Linh mới có hi vọng bước tới Thần Thông Bí Cảnh.
Phương Hàn tựa hồ như cảm giác được bản thân chỉ cần khẽ vận chuyển tinh thần, xương cốt toàn thân, nội tạng đều hiện lên rõ ràng trước mắt.
Thông Linh cảnh giới có thể soi xét được bên trong cơ thể!
Xương cốt rõ ràng trong suốt như nước.
Đây là đặc điểm nổi bật của Thông Linh cảnh giới được ghi trong Chư Thế Giới.
"Tiên Hạc Đấu Xà!"
Phương Hàn đột ngột tùy tiện đâm ra một kiếm, thế nhưng một đầu quỷ dạ xoa lại như ma xui quỷ khiến lao đầu vào mũi kiếm, con mắt chính xác đụng phải mũi kiếm, nháy mắt đại não đã bị xuyên qua, ngã xuống tuyệt mạng.
Trong nháy mắt Phương Hàn liên tục đâm ra, nhanh như thiểm điện, chỉ đông đánh tây, chỉ nam đánh bắc [ Ý nói đánh xằng đánh bậy ]. Mà mấy đầu quỷ dạ xoa này lại như con ruồi không đầu lao vào mũi kiếm.
Trong khoảng thời gian ngắn kiếm thế của Phương Hàn như hạc bay vút lên trời, như rồng quẫy đuôi, đan lượn trên bầu trời, nơi nơi đều xuất hiện từng đạo tàn ảnh của hắn. Chỉ trong chốc lát đám quỷ dạ xoa đều bị xuyên thủng con mắt trực tiếp ngã xuống chết oan chết uổng.
"Người...."
Đầu quỷ dạ xoa cuối cùng thét lên một tiếng ngã xuống, pháp kiếm của Phương Hàn vang lên một tiếng nứt liền sau đó gẫy thành hai đoạn!
Nguyên lai khi đâm vào trong mắt của quỷ dạ xoa này, mũi kiếm liền bị xương sọ giữ lại, đến khi rút ra do tốc độ quá nhanh, khiến pháp kiếm bị gãy thành hai đoạn!
Lực lượng của Phương Hàn vốn mạnh hơn rất nhiều so với cao thủ Thần Dũng đủ có thể so với cao thủ Thần Biến Cảnh Giới. Được Cửu Khiếu Kim Đan giúp thoát thai hoán cốt khiến hắn có được căn cơ rất vững chắc.
"Ngươi lại có thể giết chết mười hai đầu quỷ dạ xoa, trong lúc kịch đấu bước chân vào Thông Linh chi cảnh..."
Đúng lúc này Phương Thanh Tuyết đột nhiên từ trên không trung hạ xuống, nguyên lai vừa rồi nàng bay đi, lẫn trong bóng tối, lẳng lặng quan sát mọi động tĩnh phía dưới.
Đối với hành động giết mười hai đầu quỷ dạ xoa của Phương Hàn, lại bước vào Thông Linh chi cảnh, trong lòng nàng cũng có phần kinh ngạc, bất quá từ khi tiến nhập thế giới dưới lòng đất được vài ngày, Phương Hàn một đường chém giết yêu thú, xin nàng chỉ điểm võ công, nàng đã cảm thấy Phương Hàn đúng là người có tư chất tốt nhất để lựa chọn, hắn có năng lực lĩnh ngộ phi phàm khi tu luyện, là một người siêu viết hơn tất cả mọi đệ tử của Phương gia.
Đúng là một nhân tài.
Có hi vọng bước vào Thần Thông Bí Cảnh.
Nếu hắn bước chân vào Thần Thông Bí Cảnh trở thành chân truyền đệ tử, có thể cho ta sử dụng, trong đám chân truyền đệ tử ta cũng có thêm một sự trợ giúp.
Đây cũng là suy nghĩ duy nhất của nàng khi bồi dưỡng Phương Hàn.
Bất quá cũng khó trách trong lòng nàng lại có ý nghĩ như vậy, hắn tiến bộ quá nhanh, bằng không Phương Hàn dùng Cửu Khiếu Kim Đan cũng trở nên vô dụng rồi, Ma Môn đại đế luyện chế ra đan dược nếu như không có công hiệu như thế, vậy hoàng tuyền đại đế đã không xứng với cái danh xưng đại đế rồi.
"Sư tỷ, tuy rằng ta đã bước chân vào Thông Linh cảnh giới thế nhưng kiện pháp kiếm kia bị gẫy rồi, lúc này nếu trên đường mà gặp phải quỷ dạ xoa thật không lo nổi..."
Phương Hàn có chút có phần sợ vị tiểu thư này nhận ra điều gì đó,vội vã nói sang chuyện khác.
"Cái này cũng không có gì." Phương Thanh Tuyết vung tay lên, hai đoạn pháp kiếm bay lên không trung, tiện tay búng ra một cỗ tử điện đánh lên hai đoạn kiếm, khiến hai đoạn pháp kiếm lập tức tan chảy, một lần nữa tạo thành một kiện pháp kiếm như cũ không chút sứt mẻ. Bên trong thân kiếm còn có từng đạo hoa văn thiểm điện lay động.
"Hai đoạn pháp kiếm này đã được ta luyện chế lại, mặt trên được ta khắc lên thần thông Tử Điện Âm Lôi Đao, chỉ cần khi chém địch tử điện sẽ lập tức theo đao khí bạo phát ra đủ để đốt cháy kim thiết, cho dù là đụng độ cùng Phi Thiên Dạ Xoa cũng khiến bọn chúng chịu thương tổn."
"Đáng tiếc không phải là linh khí..." Phương Hàn sau khi tiếp nhận kiện pháp kiếm do Phương Thanh Tuyết mới luyện chế lại, trong lòng thầm than tiếc nuối.
Phi kiếm sở dĩ xưng là linh khí do trong đó có ẩn chứa pháp trận, lực lượng thuần túy là độc lập không cần tiêu hao thể lực bản thân, khi gặp cảnh nguy hiểm có thê tích kiệm thể lực đúng là điều tối trọng yếu.
Mà Phương Thanh Tuyết luyện chế lại kiện pháp kiếm này so với nguyên bản đúng là sắc bén hơn, cứng cỏi hơn rất nhiều, thế nhưng dù sao cũng chỉ dùng để trực tiếp giết địch mà không thể gián tiếp phi hành ám sát.
Phương Thanh Tuyết tự nhiên là không biết trong lòng hắn đang nghĩ gì, tiếp tục cất bước tiến về phía tế đàn yêu thần, ánh mắt nhìn về phía trước, nói: "Ngươi tiếp tục lên trước mở đường đi, bất quá càng tới gần tế đàn quỷ dạ xoa càng lúc càng nhiều, nên biết Thông Linh cảnh giới cũng không là gì, cho dù là nhục thân thập trọng Thần Biến cũng không được tính là là mạnh. Chỉ khi bước chân vào Thần Thông Bí Cảnh đánh vỡ giới hạn của phàm nhân mới có thể một bước lên trời. Ta vẫn chỉ nói một câu, nếu như ngươi bước chân vào Thần Thông Bí Cảnh ta sẽ gả Thanh Vi cho ngươi."
"Muội muội thì tính là cái gì, có lấy hay không ta cũng không cần thiết, nhưng nếu là tỷ tỷ còn có thể coi được..." Phương Hàn trong lòng thầm nghĩ, đương nhiên cũng chỉ là một chút mà thôi, cho hắn một trăm lá gan cũng không dám nói ra ngoài.
"Ài, lá gan của ta thực sự càng lúc càng lớn rồi, ý niệm như thế cũng nghĩ ra được." Phương Hàn rất kinh ngạc đối với ý nghĩ mới sinh ra trong đầu.
Nên biết bốn tháng trước đây hắn còn là một tên nô bộc hèn mọn.
"Hừ! Suy nghĩ này thì có tính toán là gì, ngươi sớm muộn gì cũng trở thành một đại ma đế, vậy mà mơ ước cũng chỉ có tưng ấy hay sao? Bất quá nữ nhân này cũng lợi hại, thành tựu sau này không thể đoán được, có hi vọng bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, đạt được tiên đạo chí tôn, nếu như có thể khiến nàng chịu gả cho ngươi, trở thành sủng thiếp của ngươi, cũng là một lựa chọn không tồi."
Đột nhiên đúng lúc này ở sâu trong tâm linh thanh âm của Diêm truyền tới.
"Im nào! Hiện tại ta chỉ muốn tu luyện đề thăng thực lực sớm bước vào Thần Thông Bí Cảnh. Mấy chuyện còn lại ta không quản. Về phần có làm được ma đế hay không, chuyện đó còn ở rất xa, ta chỉ mong toàn tâm toàn ý khổ tu luôn luôn nghĩ tới một ngày có thể xé rách bầu trời tìm hiểu được bí mật của thiên đạo mà thôi. Hiện tại theo Phương Thanh Tuyết tu luyện tuy rằng nguy hiểm thế nhưng lại là một cơ hội hiếm có."
Trong lòng Phương Hàn rất bình tĩnh không một gợn sóng, truyền ầm nói với Diêm.
"Tốt, có được tâm tính như vậy ta cũng yên tâm. Phía trước thập phần nguy hiểm, ta cảm giác được khí tức của yêu thần rồi, có rất nhiều cao thủ, lần này ngươi nên hết sức cẩn thận đó."
"Khí tức của yêu thần....."
Phương Hàn một mặt bước đi, một mặt "nói chuyện" với Diêm, đột nhiên lúc này ở phía trước xuất hiện vô số tia sáng lóe lên, một tế đàn thật lớn đứng sừng sững trên mặt đất cách chỗ hai người hơn mười dặm. Tỏa ra ánh sánh đỏ như máu chiếu sáng khắp nơi.
Trước mắt là một mảnh bình nguyên rộng lớn.
Trên bình nguyên có đến trăm nghìn quỷ dạ xoa đứng chỉnh tề như một đội quân tinh nhuệ loài người.
Trên bầu trời còn có vô số Phi Thiên Dạ Xoa đang bay lượn.

 

Bình luận

Back to Top