|
|

Chương 403: Thiên Thủ Như Lai, Thiên Nhãn Thánh Ma


Chiếm được thần thông Bàn Vũ Đại Lực, Đại Bổn Nguyên Thuật, một trong ba nghìn đại đạo, Phương Hàn ngồi ngay tại chổ bắt đầu vận chuyển, tu luyện.
Oanh long!
Toàn bộ nguyện lực ở trong Bát Bộ Phù Đồ truyền thẳng vào trong não của Phương Hàn. Dần dần theo sự vận chuyển của Đại Bổn Nguyên Thuật, không gian tinh thần chứa đụng pháp lực liên tục mở rộng ra.
Ý thức hải thuộc loại không gian tinh thần, chứa đựng pháp lực nhưng lại không thể chứa đựng vật thể, thuộc về loại tồn tại hư ảo. Phương Hàn vốn có năm cái ý thức hải, pháp lực đã cực kỳ nhiều rồi. Chúng giống như những cái đập chứa nước, một khi gặp Phương Hànải địch nhân thì liền mở rộng cổng đập, pháp lực theo đó mạnh mẽ tuôn ra, trấn áp địch nhân.
Có điều thần thông Bàn Vũ Đại Lực ở Thần Thông Bí Cảnh nhiều nhất cũng chỉ có thể mở được chín ý thức hải. Đến Trường Sinh Bí Cảnh, tu luyện tiến thêm một bước nữa thì không biết có thể đạt tới mức nào. Sau khi Phương Hàn hàng phục Mộc đạo nhân, nguyện lực do đầu sở muôn đời này thành kính cầu nguyện sinh ra cô cùng khổng lồ, lại thêm mấy trăm vạn Thiên Ma, hai ngàn năm trăm Thiên Ma vương cầu nguyện ngày đêm, hiện tại hắn đã có rất nhiều nguyện lực, có thể đẩy thần thông Bàn Vũ Đại Lực đến mức cao nhất, mở ra chín ý thức hải, đạt đến trình độ ngang với Hoa Thiên Đô.
Chủ yếu là do Mộc đạo nhân, đầu sỏ muôn đời này quá mức cường hãn.
Cầu nguyện một ngày sinh ra lượng ngyện lực tương đương với một triệu phàm nhân cầu nguyện suốt mấy năm. Đầu sỏ muôn đời, có lực lượng một ức mã lực, tinh thần có thể hấp thu nguyên khí Tiên Giới có sự khác biệt rất lớn với phàm nhân.
Hàng Phương Hànục được đầu sỏ muôn đời, bắt người ta làm nô dịch thì cho dù là Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn cũng chưa làm được.
Ca sát, ca sát.
Ý thức hải của Phương Hàn lại xảy ra biến hóa nghiên trời lệch đất. Dựa theo sự vận chuyển dảu Đại Bổn Nguyên Thuật, trong đầu hắn sinh ra chín đạo phú lục, mỗi loãi phù lục đều ẩn chứa một loại lực lượng bổn nguyên từ thuở khai thiên tích địa.
"Chín ý thức hải, khai thiên tích địa! Cửu cửu quy nhất, đạo hành viên mãn!"
Chín đạo phù lục ẩn chứa nguyện lực dường đại đột nhiên vỡ vụn, thật giống như thái cổ cự nhân bổ ra một búa khai thiên tích địa, phá tan tất cả. Chín ý thức hải trong đầu Phương Hàn dần ngưng tụ thành hình. Trong mỗi ý thức hải đều có pháp lực cường hoành vận chuyển, mà Thiên Thủ Thiên Nhãn Ma Thần ở trong kim đan cũng không ngừng hấp thu pháp lực ở trong chín ý thức hải, dần dần trở nên rõ nét.
Thậm chí còn có thể ngeh được những tiếng rít rào ghê rợn vang lên từ bên trong kim đan.
Phương Hàn cũng cãm giác được hiện giờ chỉ cần bản thân có thêm một luồn nguyên khí cường đại là có thể ngưng kết ra Thiên Địa Pháp Tướng, bổn mạng nguyên thần, bước vào tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh.
Tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Địa Pháp Tướng đối với hắn mà nói thì không có chút khó khăn nào.
Chỉ cần một lượng nguyên khí khổng lồ là đủ.
Thiên Địa Pháp Tướng cảu Mộc đạo nhân có tám tám sáu mươi tư loại thần thông, mà của hắn thì có đến chín mươi ba loại thần thông! Ngay cả đầu sỏ muôn đời cũng không hơn được hắn.
Trong thời khắc khi Phương Hàn luyện thành chín ý thức hải, đầu hắn xãy ra biến đổi, mỗi một sợi tóc đều sinh ra linh tính bay phất phới, không gió mà bay. Trên tóc có rất nhiều phù lục không ngừng xoay chuyển. Ở mi tâm sinh ra nhũng vầng ánh sáng mãnh liệt tản mát ra xung quanh. Độ cứng của đầu tăng lên, mạnh mẽ, rắn chắc hơn trước kia rất nhiều.
Hắn có được một nữa Bất Tử Chi Thân, chỗ khiếm khuyết duy nhất là cái đầu cảu hắn. Thân thể có thể thoải mái bị người khác công phá, chỉ cần đầu còn là có thể tùy thời ngưng tụ ra thân thể.
Nhưng nếu đầu vỡ vụn thì hắn phải chết không thể nghi ngờ.
Mà hiện tại, Đại Bổn Nguyên Thuật đã tu luyện thành, đầu có được thêm một tầng phòng hộ chắc chắn, sự an toàn tăng lên rất nhiều.
"Nhanh như vậy đã luyện ra chín ý thức hải!?"
Yên Thủy Nhất ngồi bên cạnh Phương Hàn, thấy biến hóa của hắn thì cũng bất ngờ. Nàng không tưởng tượng được Phương Hàn ngồi ngay bên cạnh nàng vận chuyển pháp lực, tu luyện Đải Bổn Nguyên Thuật trong nháy mắt đã đạt tới đại thành.
Phương Hàn đương nhiên là kiểm nghiệm ngay tại chỗ xem thử Đại Bổn Nguyên Thuật là thật hay giả. Ở trong lòng đất tu luyện trong suốt một tháng, hắn đã thấu triệt gần như mọi ảo diệu của Đại Bổn Nguyên Thuật.
Đồng thời hằn cũng không sợ Yên Thủy Nhất phát động công kích hay làm gí bất lợi cho hắn. Bởi vì hắn đã độ hóa được Mộc đạo nhân, lại thêm Nhật Nguyệt Tinh Luân, Luân Chuyển Thánh Vương, Bát Bộ Phù Đồ và cả Diêm nữa, bao nhiêu đó lực lượng cũng đủ để ngăn cản mọi công kích của Yên Thủy Nhất.
Vì thế hắn mơi an tâm tu luyện ngay trước mặt Yên Thủy Nhất.
Trong suốt một tháng cân nhắc, suy nghĩ, hắn đã tính toán, sắp xếp hết tất cả mọi chuyện, hiện tại vừa có được pháp quyết, lu7uc5 lượng tích súc đầy đủ thì như nước chảy thành sông.
Yên Thủy Nhất cũng biết rõ thực lực của Phương Hàn, cũng không dám manh động, cũng chỉ nhìn hắn tu luyện mà thôi. Mắt thấy hắn tu luyện thành chín ý thức hải, trên đỉnh đầu sinh ra hư ảnh ma thần cổ quái có ngàn tay ngàn mắt thì không khỏi bị dọa cho nhảy dựng lên.
"Thiên Thủ Như Lai! Thiên Nhãn Thánh Ma!"
"A! cái gì mà Thiên Thủ Như Lai, Thiên Nhãn Thánh Ma?" Phương Hàn ngẩn ra, đình chỉ vận chuyển pháp lực, đem tất cả khí tức thu liễm vào trong, chín ý thức hải thong thả vận chuyển, tiếp nhận nguyên khí Tiên Giớ của Cây Thế Giới và Mộc đạo nhân truyền cho. Chín đại ý thức hải lại một lần nữa trống rỗng, gần như không có chút pháp lực nào.
Có điều Phương Hàn cảm giác được kim đan của bản thân càng thêm linh hoạt, tâm vửa nghĩ là kim đan liền động, quỷ thần khó dò.
Nếu như kim đan biến thành Thiên Địa Pháp Tướng thì sẽ lợi hại đến mức nào? Phương Hàn suy nghĩ đến đây thì trong tâm vô cùng hưng phấn.
Có điều hắn vẫn không rõ tại sao Thiên địa Pháp Tướng của mình lại có hình dáng ngàn tay ngàn mắt vô củng cổ quái như vậy.Nhưng nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của Yên Thủy Nhất thì Phương Hàn cũng hiểu được là Thiên địa Pháp Tướng của mình hẳn là tượng trưng cho cái gì đó.
"Nghe đồn trong Thiên Ma, cảnh giới cao nhất của Ma Thần là tu luyện ra được ba nghìn con mắt, gọi là thiên Nhãn Thánh Ma, đại biểu cho ba nghìn đại đạo. Viễn Cô Ma Tôn giải cứu ngươi ỡ Ngũ Hành Địa chính là Xích Uyên Ma Tôn, không biết có tu luyện thành ba nghìn con mắt hay chưa. Mà trong Phật Môn, cảnh giới cao nhất mà Phật tu luyện được là ba nghìn cánh tay, được gọi là Thiên Thủ Như Lai, cũng đại biểu cho ba nghìn đại đạo. Ngươi tu luyện Thiên Địa Pháp Tướng có được ngàn tay, ngàn mắt hiển nhiên ấn chứa một ít đặc thù của cảnh giới cao nhất trong Ma đạo và Phật Môn. Trong đó còn có dị tượng Xuy Đại Pháp Loa, Kích Đại Pháp Cổ. Đó là căn cơ để tu luyện thành Tiên Đạo. Quả thực là …"
Yên Thủy Nhất chặc lưỡi cảm thán.
"Thiên Thủ Như Lai, Thiên Nhãn Thánh Ma… nguyên lai hư ảnh Thiên Địa Pháp Tướng lại ẩn chứa loại hàm ý này? Xem ra cũng không phải là đơn giản." Phương Hàn thầm mừng rỡ, nhưng trên mặt vẫn giữ vẽ bình thản, "Nói như vậy, nếu như ngươi đem tình huống tu luyện của ta về bẩm bào cho chưởng môn thì sẽ được ban thưởng không nhỏ?"
"Còn muốn ban thưởng gì?" Yên Thủy Nhất khẽ hừ nhẹ một cái, "Ta có được Vong Tình Thủy của ngươi, sau đó trở về bế quan, tìm hiểu pháp tắc thì sẽ rất nhanh luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh, sau đó dung hợp với khí linh của Thương Hải Thần Châu, luyện thành Bất Tử Chi Thân. Đến lúc đó ngươi căn bản không phải là đối thủ của ta. Với thực lực của ngươi bây giờ có thể chống lại cao thủ tầng thứ nhất Trường Sinh Bí Cảnh, nhưng mà gắp phải cao thủ đã luyện thành Bất Tử Chi Thân thì ngươi chắc chắn phải chết! Ngươi vĩnh viễn không biết được Bất Tử Chi Thân có lực lượng kinh khủng như thế nào đâu."
"Cường giả đạt tới tầng thứ hai Trường Sinh Bí Cảnh, Bất Tử Chi Thân có lực lượng kinh khủng bậc nào thì ta đương nhiên biết rõ. Ta đã luyện thành một nữa Bất Tử Chi Thân rồi." Phương Hàn tuy có thể độ hóa được Mộc đạo nhân nhưng cũng hiểu được đ1o chỉ là dậu đổ bìm leo, nhờ có Tâm Ma lão nhân ra tay hắn mới làm được điều đó.
Nếu hiện tại hắn gặp một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh tầng thứ nhất ở trạng thái khỏe mạnh thì cũng tuyệt đối không thể độ hóa được, dù sao thì hiện tại thực lực cảu Mộc đạo nhân cũng đã bị giảm mạnh rồi.
Cho nên hắn rất muốn ngưng luyện ra Thiên Thủ Thiên Nhãn Thiên Địa Pháp Tướng.
"Ngươi cũng rất là lợi hại. Liệu có thể nói cho ta biết làm sao để có thể luyện thành một nữa Bất Tử Chi Thân không?" Yên Thủy Nhất cũng rất là tò mò làm sao mà Phương Hàn có thể luyện thành một nữa Bất Tử Chi Thân.
"Đó là một bí mật trọng đại. Nếu như ta nói cho ngươi biết thì ngươi cũng phải trả một cái giá đủ lớn chứ." Ánh mắt cảu Phương Hàn lập lòe quang mang lạnh lẽo, tựa hồ như đang suy nghĩ đến mối quan hệ giữa Thần Tộc và bốn mươi đạo tặc, "Ngươi nếu như nguyện ý thì ta cũng có thể giúp ngươi luyện thành một nữa Bất Tử Chi Thân!"
"Thật chứ?"
Yên Thủy Nhất chấn động toàn thân, Phương Hàn nói ra lời này làm cho nàng không thể nào cự tuyệt. Nói thật là một nữa Bất Tử Chi Thân là một hấp dẫn quá lớn. Nàng tuy ngoài miệng nói là tùy thời có thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, rất nhanh sẽ luyện thành Bất Tử Chi Thân nhưng mà trong lòng cũng không nắm chắc lắm, nhiều lắm cũng được ba thành chắc chắn.
Bất Tử Chi Thân có thể dễ dàng đạt được như vậy thì sao có thể gọi là "Bất tử" được.
Nhưng nếu có thể như Phương Hàn, luyện thành một nữa Bất Tử Chi Thân thì khả năng luyện thành sẽ tăng thêm rất nhiều.
Ở trong Thái Nhất Môn, nàng mặc dù là đệ nhất chân truyền đệ tử, một khi luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh thì sẽ trởi thành phó môn chủ, nhưng mà cũng có không ít phó môn chủ, cạnh tranh cũng rất là kịch liệt.
"Đương nhiên! Có đều ta muốn hỏi ngươi một việc, ngươi và Phạm Thanh Ảnh có quan hệ như thế nào?" Phương Hàn tính toán kỹ càng rồi mở lới nói.
"Ta và nàng là bạn khuê phòng, năm trăm năm trước, khi tu vi của ta còn nông cạn, mới luyện thành kim đan thì trong một lần đi trên biển bị mốt đám hắc y nhân thần bí vây khốn, thiếu chút nữa là bị luyện hóa. Đúng lúc đó thì Phạm Thanh Ảnh lại xuất hiện, ra tay đánh đuổi đám hắc y nhân kia, giải cứu ta. Về sau củng trở thành bãn khuê phòng." Yên Thủy Nhất cũng khong dấu diếm gì. "Lúc đó nàng còn chưa trở thành lãnh đạo của bốn mươi đạo tặc. Về sau nàng mới hàng phục một ít hung thần, ác sát, thành lập bốn mươi đạo tặc, tung hoành, cướp bóc ở trên biển. Ta cũng góp công không nhỏ trong chuyện này."
"Cái gì? Ngươi thân là đệ tử Thái Nhất Môn mà lại đi trợ giúp bốn mươi đạo tặc?"
Phương Hàn lắp bắp kinh hãi.
"Vậy thì sao? Trong lòng mỗi người đều có ma tính muốn tìm chỗ để phóng thích." Yên Thủy Nhất gõ gõ ngón tay lên mặt bàn, bộ dáng xem ra rất thoãi mái.
"Ngươi bị một đám hắc y nhân thần bí vây khốn sao? Sau đó Phạm Thanh Ảnh đến giải cứu ngươi …." Phương Hàn nghe vậy thì linh quang chợt lóe, lập tức suy đoán ra dđiểm mấu chốt, càng thêm chắc chăn mối quan hệ giữa thần Tộc và bốn mươi đạo tặc, "Nói như vậy, chuyện ngươi muốn giống ta, luyện thành một nũa Bất Tử Chi Thân cũng rất đơn giản. Có đều bắt đầu tư bây giờ, ngươi phải nghe lời ta."
"Cứ nói đi, ta sớm biết trong lòng Phương Hàn ngươi có muôn vàn âm mưu quỷ kế, có đều tất cả âm mưu quỷ kết của ngươi đều không thể nằm ngoài dự định của ta. Ta cũng muốn thử chơi đùa cùng ngươi. Nói xem thử ngươi muốn làm như thế nào?"
Yên Thủy Nhất lộ ra vẻ mặt rất là hứng thú, như chuẩn bị chơi đàu cùng với Phương Hàn. "Chỉ cần ngươi trợ giúp ta tu luyện thành giống như ngươi, luyện thành một nữa Bất Tử Chi Thân, thì ta cũng sẽ cung cấp nguyên khí giúp ngươi tu luyện thành Thiên Đại Pháp Tướng. Ta có mang theo rất nhiên thiên cấp đang dược giúp gia tăng nguyên khí."

 

Bình luận

Back to Top