|
|

Chương 411: Thực lực của Thần Hoàng


Tuy Phan Thanh Ảnh được xưng tụng là đệ nhất nhân trong Thần Thông Bí Cảnh, nhưng từ sau khi Phương Hàn vượt qua được Phong Hỏa Đại Kiếp, lại hàng phục được Mộc đạo nhân, ngưng luyện được Bát Bộ Phù Đồ thì thực lực sớm có thể xếp ngang với cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời, hoàn toàn vượt trên Phan Thanh Ảnh, hơn nữa hắn lại liên thủ với Yên Thủy Nhất, có đủ thực lực để giết chết một đầu sỏ muôn đời.
Bởi vậy, Phan Thanh Ảnh tự nhiên không phải là đối thủ của hắn lúc này.
Lại thêm Phương Hàn nắm bắt thời cơ chuẩn xác, đột nhiên ra tay đánh lén.
Cường giả bài danh đệ nhất Trường Sinh Dự Khuyết Bảng bị trấn áp trong nháy mắt, thậm chí không kịp phản kháng.
Sau khi trấn áp Phan Thanh Ảnh ở một chỗ sâu trong Hoàng Tuyền Đồ, Phương Hàn cũng không chút chần chừ, phóng xuất ra kim đan của mình, phối hợp với một nửa Bất Tử Chi Thân, liên hợp với lực lượng của Mộc đạo nhân trong Bát Bộ Phù Đồ, trực tiếp chộp ra một trảo, hỗ trợ Yên Thủy Nhất khống chế Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm.
Thượng phẩm đạo khí vô cùng hung hãn, tuy chủ nhân đã bị trấn áp nhưng thân kiếm vẫn chấn động mạnh mẽ. Đại Hỗn Độn Thần Lôi luân phiên nổ mạnh, cao thủ Kim Đan Cảnh cũng không dám trực tiếp đối đầu, lực sát thương của nó hơn hẳn Nhật Nguyệt Tinh Luân liên thủ. Thậm chí còn nhỉnh hơn cả Bát Bộ Phù Đồ khi không có Mộc đạo nhân chủ trì.
Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cũng chỉ đơn thuần là một thượng phẩm đạo khí lấy đại phá hủy đại sát thương làm chủ đạo, công năng không nhiều lắm, không có không gian bên trong, cũng không có biến hóa quỷ dị gì cả. Có điều lực lượng của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm căn bản không cần biến hóa quỷ bí gì cả, tùy ý huy động là Đại Hỗn Độn Thần Lôi phô thiên cái địa tỏa ra khắp không gian, đánh giết địch nhân.
Có điều tuy rằng Phan Thanh Ảnh phối hợp với Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm rất tốt nhưng mà lại chưa đủ lực lượng để phát huy hết uy lực của nó.
Nếu như kiếm này rơi vào trong tay Phương Thanh Tuyết, dán Bất Diệt Điện Phù lên trên thân kiếm thì không biết sẽ lợi hái tới mức nào. Có điều Phương Hàn nhất định phải đoạt được kiếm này. Một kiện thượng phẩm đạo khí cũng chỉ có chưởng giáo chí tôn một trong mười môn phái Tiên Đạo mới có tư cách sở hữu. Sau khi đoạt được thanh kiếm này, hắn sẽ dùng Đại Phổ Độ Thiền Quang độ hóa, sắp xếp để trong Bát Bộ Phù Đồ hoặc là tự mình sử dụng, kết hợp với kim đan thì lực sát thương của bản thân sẽ tăng lên không biết bao nhiêu lần.
Lúc này, Yên Thủy Nhất cũng toàn lực thi triển ra Thương Hải Thần Châu áp chế Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, cũng muốn thu lấy kiện bảo bối này. Có điều thượng phẩm đạo khí đâu phải dễ dàng trấn áp như vậy.
Lúc trước Phương Hàn trấn áp Nhật Nguyệt Tinh Luân đã hao tổn không biết bao nhiêu lực lượng rồi.
Hơn nữa khi đó là chủ nhân của Nhật Nguyệt Tinh Luân đã chết rồi.
Hiện tại chủ nhân của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm là Phan Thanh Ảnh còn chưa có chết nên việc áp chế kiện thượng phẩm đạo khí đã khó lại càng thêm khó. Tuy Yên Thủy Nhất cũng có Thương Hải Thần Châu, nhưng ít nhất cũng phải mất thời gian mấy ngày mấy đêm, hao phí thọ mệnh để tri triển các đạo thuật mới có thể làm được.
Mà lần này khi Phương Hàn bay tới, kim đan, Bát Bộ Phù Đồ, một nửa Bất Tử Chi Thân tất cả liên hợp lai tạp nên áp lực bàng bạc, phô thiên cái địa, hóa thành ngạn vạn đầu cự long, kết hợp lại thành một bàn tay khổng lồ chộp về phía Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, bắt được bản thể của nó.
Ông!
Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm vẫn hung hãn như trước, lại một lần nữa rung động mãnh liệt, hơn mười vạn viên lôi châu bay ra, mỗi một viên lôi châu bỗng chốc biến lớn ra trăm ngàn lần.
Khí linh của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cũng loáng thoáng hiển hiện ra bên ngoài, so với trước kia thì rõ ràng hơn rất nhiều, là một cự hán do hỗn độn khí ngưng tụ thành, đầu người thân rấn, râu dài trâu trượng, hai chưởng liên tục biến ảo, kết xuất ra trăm ngàn loại thủ ấn.
Đây là dấu hiệu khí linh của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm bắt đầu liều mạng. Khí linh bình thường cũng sẽ không liều mạng, chúng nó cũng muốn tu luyện, sử dụng nguyên khí do chủ nhân quán thâu. Thậm chí nếu có cơ hội thì còn cướp đoạt nguyên khí của chủ nhân để bù lại nguyên khí bị hao hụt của bản thân khi đối địch.
Nhưng hiện tại chủ nhân đã bị trấn áp, bản thân cũng có nguy cơ bị trấn áp, khí linh của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm không tiếc hao phí nguyên khí của chính bản thân, thi triển pháp lực cực kỳ lợi hại.
Phương Hàn đã sớm tính trước tình huống này, đâu để cho khí linh của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm phát huy ra được uy lực chân chính của mình! Phốc! Hắn há miệng, phun ra một ngụm máu tươi.
Lại tri triển ra Đồ Tiên Đạp Pháp, tiêu hao hết sáu mươi năm thọ mệnh của bản thân.
Giữa làn mưa máu với hàng ức vạn tiếng quỷ khóc, thần gàu, toàn bộ Đại Hỗn Độn Thần Lôi đều bị đánh cho tan biến. Phương Hàn lao nhanh như điện, mang theo uy thế không gì sánh kịp, tay như long trảo, mạnh mẽ va chạm trực tiếp với kiếm quang của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm. Kiếm quang này chính là bản thể của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, khi bị nắm chặt liền hiện ra bộ dáng chân thật. Một thanh đại kiếm dài năm thước, trên bề mặt có khắc các hoa văn thần bí, thân kiếm có vô số đạo hỗn độn khí không ngừng lưu chuyển, các hoa văn thần bi trên thanh kiếm tỏa một luồng khí tức cổ xưa, thê lương, hoang dã, trường tồn.
"Bát Bộ Phù Đồ!"
Một phát bắt được Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, Phương Hàn mạnh mẽ ném thẳng nó vào trong Bát Bộ Phù Đồ.
Sau đó, các cao thủ ở trong Bát Bộ Phù Đồ, đạo khí đồng loạt vận chuyển Đại Phổ Độ Thiền Quang, chiếu xạ lên lôi kiếm, Nhật Nguyệt Tinh Luân bạo phát đánh ra một đạo quang mang màu hoàng kim, gắt gao áp chế lôi kiếm này.
"Hoàng Tuyền Đồ đang phải cùng một lúc trấn áp Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm và Phan Thanh Ảnh. Yên Thủy Nhất, ngươi cũng để Thương Hải Thần Châu vào trong Hoàng Tuyền Đồ của ta, hợp lực áp chế mật hữu của ngươi đi. Ta đã thu được Thần Thông quả do nguyên khí của bốn đại Thần Vương hóa thành cùng với bốn hạt Chân Tần Chủng Tử. Chỉ cần ngươi trợ giúp ta trấn áp kiện tuyệt phẩm đạo khí này, ta sẽ đem nguyên khí cho ngươi, giúp ngươi luyện thành một nửa Bất Tử Chi Thân"
Phương Hàn phát ra thần niệm cường đại, ong ong truyền vào trong đầu Yên Thủy Nhất.
Toàn thân Yên Thủy Nhất run lên một cái, biết được Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cũng không dễ áp chế như vậy, lập tức cả người liền hóa thành một đạo quang mang theo Thương Hải Thần Châu tiến nhập Hoàng Tuyền Đồ.
Nàng tự nhiên không sợ Phương Hàn vây khốn nàng và đạo khí của mình, đồng thời nàng cũng muốn thám hiểm xem bí mật ở bên trong Hoàng Tuyền Đồ.
Hoàng Tuyền Đồ, Bát Bộ Phù Đồ, Thương Hải Thần Châu và Mộc đạo nhân chiếm được thân thể của Thần Vương, lực lượng khôi phục lại được rất nhiều. Tất cả những lực lượng cường hoành này kết hợp cùng kim đan tạm thời áp chế được Phan Thanh Ảnh và Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm.
Phương Hàn và Yên Thủy Nhất lại liên hợp một lần nữa, nguyên khí cường đại tiến nhập vào trong Hoàng Tuyền Đồ, không cần phải hao phí nhiều pháp lực quán chú vào trong pháp bảo.
"Các ngươi!? Các ngươi lại phản bội!!! Rốt cuộc các ngươi là ai?"
Phương Hàn cùng Yên Thủy Nhất vừa động thủ liền giết năm đại Thần Vương, trấn áp Phan Thanh Ảnh, rõ ràng đã có mưu tính từ lâu. Hận Thiên đạo nhan đang giao thủ với Nhân Hoàng Bút, cố gắng chống đỡ hung uy vô thượng của kiện tuyệt phẩm đạo khí này, không cách nào phân thần được thì biến cố lại đột nhiên xảy ra làm cho hắn tức giận đến mức đầu tóc đều dựng ngược lên, tử bào toàn thân căng phồng, hốc mắt lòi ra như muốn vỡ vụn, máu tươi chảy ra ngoài. t
Nộ hỏa, nộ hỏa bồng phát hừng hực thiêu đốt cả người hắn.
Lỗ tai, lỗ mũi, con mắt, miệng đều toát ra một luồng sương khói nồng đậm.
Tức giận đến mức nào mới tạo nên tràng cảnh như vậy.
"Nhân Hoàng Bút, chúng ta từng gặp mặt một lần. Đại kiếp nạn đã đến, Thần Tộc lại một lần nữa xâm lấn Huyền Hoàng Đại Thế Giới chúng ta, lần này ta dẫn người của Thần Tộc đến đây là muốn mượn lực lượng của ngươi đánh chết tên Thần Hoàng này. Đây là Hận Thiên Thần Hoàng!"
Đột nhiên, Phương Hàn lại hét lớn, âm thanh vang dội, cường đại thần niệm tỏa ra bốn phía, truyền ý niệm của mình đến Nhân Hoàng Bút, đồng thời cũng nói rõ cho Hận Thiên đạo nhan biết chuyện.
"Nguyên lai là thế. Tất cả đều là âm mưu! Ngươi chính là Phương Hàn! Ta đã bị ngươi lừa gạt. Ngươi muốn giết ta nên mới dẫn ta tới đây mượn lực lượng của Nhân Hoàng Bút!"
Hận Thiên đạo nhan rít gào, giờ khắc này hắn đã nhận ra được Phương Hàn bởi vì Phương Hàn đã sử dụng lực lượng của Hoàng Tuyền Đồ, hiệu quả Chuyển Thế Đầu Thai Quyết cũng theo đó mà mất đi, bộ dáng Ô Lạp vương tử biến mất, hắn lại trở lại thành Phương Hàn.
"Quả nhiên là đại kiếp nạn đã tới, theo ta tính toán thì cũng sắp tới rồi. Thần Tộc nghỉ ngơi khôi phục lực lượng, cũng đã tới lúc chúng quay lại tiến công Huyền Hoàng Đại Thế Giới rồi. Thần Hoàng! Ngươi lại là một Thần Hoàng, che dấu rất khá! » Khí linh của Nhân Hoàng Bút phát ra âm thanh ong ong, "Phương Hàn! Ngươi tên là Phương Hàn! Quả thực chúng ta đã từng gặp mặt một lần! Lần này ngươi ứng với đại kiếp nạn, khi Thần Tộc tiến công Huyền Hoàng Đại Thế Giới thì nhân đức của ngươi sẽ vượt hơn tất cả mọi người, cứu vớt cả thế giới này, tích lũy khôn cùng công đức, cứu vớt vô số sinh linh, thành tựu sau này không ai sánh kịp!"
Trong lúc nói chuyện, đầu bút liên tục vung lên, vẽ ra một bức tranh màu thủy ngân, mỗi một bút đều ẩn chứa đạo lý của vô thượng đại đạo, pháp tắc của thiên địa, sự biến ảo của không gian, thậm chí còn có cả dòng chảy thời gian trong đó.
Những nét bút này mạnh mẽ đánh về phía Hận Thiên đạo nhan, bao trùm lấy hắn, cơ hồ tạo thành một lồng giam, khắp nơi đều là khí lưu hỗn loạn, không gian phong bạo, gió lốc mãnh liệt. Phương Hàn cùng Yên Thủy Nhất liên thủ cũng chỉ có thể tự bảo vệ mình, trong khoảng thời gian ngắn cũng không cách nào phối hợp với Nhân Hoàng Bút đối phó với Hận Thiên Thần Hoàng.
Hiện tại Yên Thủy Nhất và Phương Hàn không cách nào nhúng tay vào được.
Bởi vì thượng phẩm đạo khí của bọn họ đều tập trung trấn áp Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm và Phan Thanh Ảnh. Không có pháp bảo chỉ bằng vào lực lượng bản thân thì khó có thể nhúng tay vào cuộc chiến này.
"
Thực lực của Nhân Hoàng Bút thực sự quá mạnh mẽ, cơ hồ có thể vượt qua tiên khí Vĩnh Hằng Thần Lô của Thái Nhất Môn chúng ta. Có điều Hận Thiên Thần Hoàng cũng chưa phát huy hết thực lực của mình. Thần Hoàng của Thần tộc có pháp lực mênh mông. Thân thể của Thần Tộc là tồn tại thần kỳ, quỷ bí nhất trong chư tiên vạn giới. Bây giờ chúng ta nên làm gì đây?"
Yên Thủy Nhất vừa điều động Thiên Địa Pháp Tướng của mình, Thiên Tai Nguyên Thần bao trùm lấy nhục thể của nàng và Phương Hàn.
"
Ít nhất thì thân phận của chúng ta đã được rõ ràng, sẽ không bị Nhân Hoàng Bút công kích."
Phương Hàn cũng điều động kim đan của mình phối hợp với Thiên Tai Nguyên Thần, kiệt lực vận chuyển pháp lực, chuẩn bị chu đáo, nhưng trong lòng thầm suy nghĩ: Nếu như Nhân Hoàng Bút có thể đánh chết được Hận Thiên Thần Hoàng, ta hấp thu được tinh khí của Hận Thiên Thần Hoàng, luyện chế thành Trường Sinh Quả, dùng vào thì hẳn có thể trực tiếp đột phá, tiến vào Trường Sinh Bí Cảnh!"

Từ thời thượng cổ, Cây Thế Giới hấp thu Thần Quân, Thần Vương thì kết thành Thần Thông Quả, người bình thường dùng vào có thể trực tiếp tiến vào Thần Thông Bí Cảnh.
Mà hấp thu Thần Hoàng thì có thể hóa thành Trường Sinh quả, ăn vào liền trực tiếp trở thành cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời!
Hiện tại có một đầu Thần Hoàng trước mắt, Phương Hàn tự nhiên không chịu buông tha. Hắn biết con đường tu luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh của bản thân hắn là gian nan phi thường, cho dù có Thất Mệnh Huyền Môn Đan cũng chỉ có thêm một nửa cơ hội mà thôi.
Nếu như có Trường Sinh quả thì có thể nắm chắc tới mười thành cơ hội.
Tu luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh, trực tiếp đạt thành Bất Tử Chi Thân, thoải mái tung hoành. Lúc đó mới có thể xưng tụng là đại tự tại, đại thư sướng, không phải giãy dụa giống như đang ở Thần Thông Bí Cảnh.
"Các ngươi đã biết thân phận Thần Hoàng Thần Tộc của ta thì ta cũng cho các ngươi biết thực lực của người thống trị chư tiên vạn giới. »
Hận Thiên Thần Hoàng điên cuồng hét lên, một hồi âm thanh giống như gông xiềng trên người đứt gãy vang lên, tựa hồ tự giải khai phong ấn của bản thân, để lộ ra hình thể của hoàng giả Thần Tộc.

 

Bình luận

Back to Top