|
|

Chương 413: Ba trăm đại đạo


Hận Thiên Thần Hoàng ra tay đối phó với Nhân Hoàng Bút, đồng thời phân ra một phần lực lượng bắt lấy Hoàng Tuyền Đồ, làm cho Phương Hàn kinh hoảng.
Vốn phần lớn lực lượng của Hoàng Tuyền Đồ, Bát Bộ Phù Đồ, Thương Hải Thần Châu đều dùng để trấn áp Phan Thanh Ảnh, lực lượng phân tán rất nhiều. Có điều bản thể của Phương Hàn cùng Yên Thủy Nhất, một người luyện thành kim đan ẩn chứa chín mươi ba loại thần thông, đã vượt qua được Phong Hỏa Đại Kiếp. Còn có một người là cao thủ tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, luyện thành Thiên Tai Nguyên Thần của Đại Tai Nạn Thuật, pháp lực có thể sánh ngang với đầu sỏ muôn đời.
Hai người liên thủ tiến vào trong Hoàng Tuyền Đồ, đầu tiên là tránh né dư ba của cuộc chiến giữa Hận Thiên Thần Hoàng và Nhân Hoàng Bút, thứ hai là liên thủ trấn áp Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm và Phan Thanh Ảnh.
Tuy Phan Thanh Ảnh cùng Yên Thủy Nhất từng là mật hữu, nhưng từ sau khi biết rằng Phan Thanh Ảnh có quan hệ mật thiết với Thần tộc thì Yên Thủy Nhất cũng biết mối quan hệ trước kia cũng chỉ là lợi dùng nàng mà thôi, cho nên nàng trấn áp rất cương quyết, tuyệt không nương tay.
Phương Hàn cùng Yên Thủy Nhất liên thủ,lực lượng cường hoành đến mức nào? Khi hai người tiến vào trong Hoàng Tuyền Đồ thì Phan Thanh Ảnh và Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm bị áp chế hoàn toàn ở sâu bên trong Hoàng Tuyền Đồ, không thể phát ra chút xíu pháp lực nào.
Đồng thời phần lớn lực lượng của Hoàng Tuyền Đồ, Bát Bộ Phù Đồ, Thương Hải Thần Châu cũng được giải phóng.
"Hận Thiên Thần Hoàng vô cùng lợi hại, lại có thần vực không gian ở trong cơ thể. Chúng ta tuyệt đối không thể bị hắn kéo vào trong thần vực không gian trong người hắn, nếu không thì chúng ta hẳn phải chết không thể nghi ngờ." Yên Thủy Nhất cảm giác được sự run rẩy của Hoàng Tuyền Đồ khi bị bàn tay khổng lồ chộp lấy kéo vào trong hư không thần bí thì liền đoán được chuyện gì xảy ra.
Trong điển tịch của Thái Nhất Môn, có miêu tả rất nhiều về Thần tộc mà Phương Hàn chưa biết hết.
"Thần vực không gian?"
Phương Hàn chưa từng nghe nói đến cái tên này, nhưng hắn cũng biết rõ là Thần Vương của Thần tộc có một cái không gian nho nhỏ có thể dùng để chứa đựng pháp bảo, đan dược. Lần này giết chết bảy đại Thần Vương, trong đó có bốn Thần Vương bị luyện chế thành Thần Thông quả với Chân Thần Chủng Tử, một người còn lại thì bị tẩy luyện thân thể, để cho Mộc đạo nhân đoạt xá.
Có điều, không gian trữ vật trong thân thể của năm đại Thần Vương đều bị hắn lấy ra, ném cho Mộc đạo nhân kiểm kê, lấy nguyên liệu để luyện chế Bát Bộ Phù Đồ và pháp bảo cho các Thiên ma sử dụng.
Mộc đạo nhân vốn cũng có một kho riêng rất phong phú, có điều từ sau khi Phương Hàn độ hóa hắn, hắn cũng không giữ lại chút gì, xuất ra toàn bộ để luyện chế Bát Bộ Phù Đồ.
Trong Thiên Long Bí Kíp có ghi, muốn luyện chế Bát Bộ Phù Đồ thì cần cả núi, cả biển thậm chí có thể là thiên tài địa bảo của cả một thế giới, đủ các loại tài liệu quý hiếm. Hiện giờ tất cả tài bảo của Mộc đạo nhân đều lấy ra tế luyện hết rồi, tháp thân ngày càng lợi hại, càng ngày chắc chắn, có điều muốn cho tám kiện pháp bảo ở trong nó thuế biến thành đạo khí thì sợ là tài liệu có nhiều gấp đôi cũng không đủ dùng.
Hiện tại sau khi cướp được pháp bảo, chỉ cần không phải là đạo khí thì Phương Hàn đều ném hết cho Mộc đạo nhân, để cho đầu sỏ muôn đời này cùng với Nhật Nguyệt Tinh Luân, Luân Chuyển Thánh Vương hấp thu, hoặc sử dụng luyện chế tháp thân.
Hắc U Vương cũng phối hợp vào trong đó.
Có những tồn tại mạnh mẽ như vậy thay cho mình ngày đêm không ngừng luyện chế nguyên khí, Phương Hàn cũng giảm bớt công sức, thời gian luyện chế pháp bảo.
"Thần vực không gian chính là lĩnh vực mà cao thủ Thần Hoàng có được trong cơ thể của mình, vô cùng ảo diệu, thật giống như một lò luyện đan cấp bậc đạo khí có thể luyện chế vạn vật." Yên Thủy Nhất giải thích, hai tay liên tục huy vũ, từng đạo thủy quang bàng bạc ngưng tụ thành một bàn tay khổng lồ, lại là Thương Hải Cổ Lãng Chưởng đánh ra bên ngoài.
"Phương Hàn! Mở cấp chế của Hoàng Tuyền Đồ, cho ta mượn một chút Hoàng Tuyền Thánh Thủy. Vong Tình Thủy trong Hoàng Tuyền Thánh hà là loại nước có sức mạnh thần kỳ nhất, nếu có thể cung cấp đủ cho ta vận dụng thì pháp lực thủy hệ của ta cũng được tăng gấp mười lần, thậm chí là hơn nữa!"
Trong khi vận dụng Thương Hải Cổ Lãng Chưởng, Yên Thủy Nhất thử một lần dẫn động Hoàng Tuyền Thánh Hà ở dưới chân nhưng không làm nên chuyện gì.
"Hừ! Hoàng Tuyền Thánh Hà là bản thể của ta, ta chính là long mạch của Hoàng Tuyền hà, cho dù cho ngươi vận dụng thì ngươi cũng không thể mang nó đi được. Lấy đi!"
Thân hình dài ngàn trượng của Diêm cuộn lại ở trong Hoàng Tuyền Đồ,một luồng khí thế mạnh mẽ nổi lên, hắn há miệng phun một cái, sông lớn cuồn cuồn nổi lên, trên bề mặt là ánh vàng lập lòe, lập tức giải trừ cấm chế đối với Thương Hải Cổ Lãng Chưởng của Yên Thủy Nhất. Một tiếng nổ mạnh vang lên. Quả nhiên uy lực của Thương Hải Cổ Lãng chưởng của Yên Thủy Nhất tăng lên gấp mấy chục lần, trong hư không lập lòe trăm vạn chưởng ảnh, mỗi một bàn tay đều mang theo khí tức vong tình của Thiên Đạo. Trong phương viên mấy dặm xung quanh, không gian trở nên ngưng đọng, rồi bị dồn ép đến vỡ nát. Một kích đánh ra giống như trăm vạn con sông lớn tụ về một chỗ cùng đổ ra biển.
Hận Thiên Thần Hoàng vốn chỉ dùng một bộ phận lực lượng của mình, muốn kéo Hoàng Tuyền Đồ vào trong Thần vực không gian ở trong thân thể hắn, nhưng khi vừa nắm được một góc của Hoàng Tuyền Đồ thì từ bên trong bay ra trăm vạn chưởng ảnh, mỗi một đạo chưởng ảnh lại như sông lớn cuồn cuộn chảy đi, phá vỡ đê điều, hơn nữa trong chưởng ấn còn ẩn chứa một loại ý chí vô tình, khiến cho đất trời bốn phương rung chuyển dữ dội.
Trong khoảng thời gian ngắn, Hoàng Tuyền Đồ trở nên nặng như núi, không ngừng xuất hiện các bàn tay, long trảo đánh nát thần lực bao phủ quanh nó.
"Hai tên tiểu bối còn muốn chống lại ta, thật là châu chấu đá xe, sao mà đòi tranh sáng với trăng." Hận Thiên Thần Hoàng thấy vậy thì vô cùng tức giận, hắn vốn nghĩ chỉ cần động tay một cái là có thể kéo Hoàng Tuyền Đồ vào trong thân thể mình, giải cứu Phan Thanh Ảnh và Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, nhưng không ngờ là lại không được. Thấy vậy, ba gương mặt lại mạnh mẽ phun ra một luồng hơi.
Phốc!
Vô số ngôi sao chói lọi từ trong miệng hắn bay ra, bao vây lấy Hận Thiên La Bàn, kim ở trên la bàn xoay như chong chóng, sinh ra điện mang lóng lánh, xem lẫn với Thần Lực, mạnh mẽ đánh về phía Hoàng Tuyền Đồ.
Hắn lại xuất ra Hận Thiên La Bàn để trấn áp Phương Hàn và Yên Thủy Nhất trong Hoàng Tuyền Đồ.
Dưới áp lực khổng lồ của la bàn, kim đồng hồ không ngừng xoay tròn, đồng thời tản mát ra một lực hấp dẫn cường đại, một bàn tay chín ngón khổng lồ từ trong la bàn bay ra, chộp về phía Hoàng Tuyền Đồ.
Bàn tay chín ngón này là bản thể của Hận Thiên Thần Hoàng, mượn lực lượng của Hận Thiên La Bàn mà đột nhiên xuất hiện, muốn bắt lấy Hoàng Tuyền Đồ.
Ca sát! Ca sát!
Dưới áp lực của bản thể Hận Thiên Thần Hoàng và Hận Thiên La Bàn, Thương Hải Cổ Lãng Chưởng của Yên Thủy Nhất liền bị đánh tan, sau đó một cỗ lực lượng phô thiên cái địa bao trùm lấy Hoàng Tuyền Đồ, khiến cho người ta có cảm giác bồng bềnh, bấp bênh.
Nhất là ở lối vào Hoàng Tuyền Đồ, loáng thoáng có hình ảnh bàn tay chín ngón đang không ngừng công phá không gian, muốn tiến vào bên trong.
Bản thân Hoàng Tuyền Đồ là tuyệt phẩm đạo khí, không cách nào phá hỏng được, nhưng nó có lối vào. Người bị trấn áp bên trong có lực lượng đủ mạnh thì có thể xông ra, mà người ở bên ngoài nếu đủ mạnh có thể tiến vào.
Đương nhiên, nếu như Hoàng Tuyền Đồ khôi phục lại toàn bộ lực lượng thì ở lối vào sẽ có thêm Luân Hồi bàn, đến lúc đó dù là tồn tại cường đại đi chăng nữa, nếu bị ngã vào trong Luân Hồi Bàn thì sẽ cảm nhận vô cùng vô tận thống khổ.
Lực lượng khổng lồ như muốn xé tan lối vào Hoàng Tuyền Đồ, tiến vào bên trong. Một khi để cho Hận Thiên La Bàn và bàn tay khổng lồ kia tiến vào, thì Hận Thiên Thần Hoàng cũng có thể lợi dụng khe hở đó để tiến vào bên trong Hoàng Tuyền Đồ. Đến lúc đó, không những không trấn áp được Phan Thanh Ảnh và Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm mà mấy người Phương Hàn, Yên Thủy Nhất, Mộc đạo nhân, Hắc U Vương, Tinh Vân Bảo Bảo cũng khó mà sống được.
Thực lực của Hận Thiên Thần Hoàng biểu hiện ra khiến cho Phương Hàn kinh sợ không thôi.
Lực lượng tương đương với cao thủ tầng thứ hai Trường Sinh Bí Cảnh, luyện thành Bất Tử Chi Thân, bắt đầu lĩnh ngộ pháp tắc không gian! Hơn nữa hắn cũng là Thần Tộc, Thần Hoàng của Thần Tộc có thể đối phó với hai cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, Vạn Thọ Cảnh. Chiến lực của Hận Thiên Thần Hoàng là vô cùng to lớn.
(mình ko hiểu cho lắm, Hận Thiên là cao thủ tầng thứ 2 Trường Sinh Bí Cảnh thì tất nhiên có thể chống đỡ được với 2 cao thủ tầng thứ 1 Trường Sinh Bí Cảnh rồi)
"Hận Thiên Thần Hoàng, động thủ với ta mà còn dám phân thần, ngươi muốn chết sao? Hay là thấy thọ mệnh bản thân quá dài? Một tên Thần Hoàng nhỏ bé mà lại dám coi thường ta. Ta sẽ cho ngươi biết cái gì mới chân chính là ba nghìn đại đạo. Ngươi cho rằng ngươi chỉ học được chút da vẻ bên ngoài như Đại Phong Ấn thuật thì có thể phong ấn được lão tổ tông như ta sao. Trong số ba nghìn đại đạo mà Vĩnh Sinh môn trên Tiên Giới truyền ra thì ta sỡ hữu tới mấy trăm loại! Chư tiên vô lượng, chư tiên vô lượng, đại uy đại đức, đại uy đại đức, ba trăm đại đạo, Hư Không Trảm Sát!"
Nhân Hoàng Bút run lên, hoàn thành một đạo phù lục, trăm đạo nhân giữa không trung hóa thành hơn một ngàn đạo nhân, mở ra một thế giới, cuối cùng cũng tích xúc đủ lực lượng.
Sau đó những đạo nhân này đột nhiên phát ra những tiếng ngâm nga, thanh âm to lớn, uy nghiêm vô cùng, mỗi một đạo nhân đều vô cùng nghiêm chỉnh, diễn hóa ra một loại thần thông, hội tụ thành một dòng nước lũ, mạnh mẽ đánh về phía Hận Thiên Thần Hoàng.
Phanh!
Một đạo nhân nổ tung hóa thành ngàn vạn đạo phù lục, chính là Đại Thiết Cát Thuật!
Hải!
Thân hình một đạo nhân rung lên, biến hóa, không gian xung quanh bắt đầu băng diệt, lại diễn hóa ra Đại Băng Diệt Thuật trong số ba nghìn đại đạo.
Hống!
Một đạo nhân ngã ngồi ra, một luồng hỏa diễm từ trong thân thể bốc lên, thiêu đốt, tạo thành một cái lỗ đen, bên trong phát ra lực cắt nuốt mạnh mẽ, là Đại Thôn Phệ Thuật.
Úm!
Thân thể một đạo nhân khác cong lên, bắn ra trăm ngàn đạo quang mang, đan lại tạo thành một tầng phong ấn, chính là Đại Phong Ấn thuật mà Hận Thiên Thần Hoàng vừa mới thi triển.
Cứ như vậy, đạo nhân này tiếp nối đạo nhân kia, biến hóa ra đủ các loại vô thượng thần thông trong số ba nghìn đại đạo!
Trên thế giới này, có cả trăm ngàn loại vô thượng thần thông, nhưng mà chân chính siêu việt hết tất cả các vô thượng thần thông chính là ba nghìn đại đạo, pháp tắc của đại đạo.
Công pháp thần thông theo như cách phân chia bình thường thì có thần thông, đại thần thông, vô thượng thần thông, rồi tới ba nghìn đại đạo. Ba nghìn đại đạo, bất kỳ là cái gì, một khi luyện tới mức tận cùng thì mỗi cái đều có uy lực vô biên, rung động nhật nguyệt, dao động thiên địa, vũ trụ.
Hiện tại, Nhân Hoàng Bút huy vũ, các đạo nhân biến hóa thành các phù lục, thu nạp lực lượng, nguyên khí từ một thế giới song song thần bí, thoáng cái đánh ra ba trăm đại đạo.
Đại Thiết Cát Thuật của Nhân Hoàng Bút hung mãnh hơn Phương Hàn rất nhiều, Đại Băng Diệt Thuật của Nhân Hoàng Bút cũng lợi hại hơn của Ma Suất vô số lần, còn Đại Thôn phệ Thuật thì cũng kinh khủng hơn so với Đại Thôn Phệ Thuật do trứng Côn Bằng diễn hóa thành của Phương Hàn. Đây chính là sự chênh lệch về cảnh giới.
Ong ong ong...
Ba trăm đại đạo hội tụ tạo thành một dòng nước lũ, hoàn toàn bao trùm lấy Hận Thiên Thần Hoàng.
Ba gương mặt của Hận Thiên Thần Hoàng cũng biến đổi kịch liệt, trở nên vô cùng khiếp sợ. "Nhân Hoàng Bút! Ngươi lại xuất ra nhiều đại đạo như vậy! Liều mạng thôi!"

 

Bình luận

Back to Top