|
|

Chương 420: Đào tẩu


"Đây là hình thức ban đầu của Trường Sinh Quả? Nhưng mà trong truyền thuyết, một đầu Thần Hoàng mới có thể ngưng tụ ra một viên Trường Sinh Quả, hiện tại Hận Thiên Thần Hoàng nguyên khí đại thương, chỉ còn một cái đầu, khẳng định không có khả năng ngưng tụ thành một viên Trường Sinh Quả chính thức, nhưng mà khí thế này lại rất mạnh. Chờ ta tu luyện đến thần thông thập trọng, Nghịch Thiên Cải Mệnh đỉnh phong, sẽ đem tử này cùng với Thất Mệnh Huyền Môn Đan nuốt xuống, rất có hi vọng bước vào Trường Sinh Bí Cảnh." T
Phương Hàn cảm giác được Trường Sinh Quả không ngừng sinh trưởng, trong lòng cực kì vui vẻ.
Lần này thật là có lời lớn, không ngừng trấn áp Phạm Thanh Ảnh, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, còn chiếm được Yên Thủy Nhất, hiện tại chỉ cần hấp thụ thêm một chút Hận Thiên Thần Hoàng, là hoàn toàn đại thắng. Sau đó cùng Yên Thủy Nhất đi đảo Lão Nha, càn quét sạch hang ổ của Tứ Thập Đại Đạo, giết chết bốn mươi năm mươi tên Thần Quân, thu đại trận Lão Nha, cái loại tài bảo. Lập tức giàu to, tài sản lên tới mấy trăm triệu...
Sau đó Phương Hàn sẽ thỏa mãn trở lại Vũ Hóa Môn đại triển thần uy, giết chết Hoa Thiên Đô, từ nay về sau chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn sẽ không còn kẻ có thể chống lại mình nữa.
Đại cục căn bản đã định rồi.
Tính toán của Phương Hàn rất tỉ mỉ, khôn khéo.
Hận Thiên Thần Hoàng cảm giác được tinh khí của mình trong nháy mắt hư thoát, biết nếu cứ tiếp tục như vậy, nhất định sẽ bị Phương Hàn hấp thu, tránh không được cạn kiệt tinh khí mà chết. Trái tim không khỏi nhảy lên: "Phương Hàn, Yên Thủy Nhất đôi cẩu nam nữ các ngươi, Hận Thiên Thần Hoàng ta vĩnh viễn không đội trời chung với các ngươi, các ngươi chết đi! Hận Thiên La Bàn, Liệt Thiên giải thể!"
Khi thanh âm của hắn vang lên, Hận Thiên La Bàn vù vù xoay tròn, một pho tượng chưa cường đại khí linh bên trong bay ra, liên tục biến ảo, lực lượng cường đại làm cho người ta hít thở không thông.
"Không ngờ hắn muốn bạo tạc khí linh của Hận Thiên La Bàn! Phương Hàn cẩn thận!" Yên Thủy Nhất lập tức cả kinh, Thương Hải Thần Châu liên tục xoay tròn, thủy thế giới co rút lại, hoàn toàn bao vây lấy Hận Thiên La Bàn.
Một kiện thượng phẩm đạo khí tự bạo khí linh, uy lực không thua gì một vị Trường Sinh Bí Cảnh vạn cổ cự đầu tự bạo, đủ có thể quét sạch hết thảy. Nhưng mà thượng phẩm đạo khí bình thường, thà rằng bị người hàng phục, cũng sẽ không chịu tự bạo. Như Yên Thủy Nhất sẽ không có khả năng khiến khí linh của Thương Hải Thần Châu tự bạo, tuy nàng có thể luyện thành nguyên thần Thương Hải Thần Châu thứ hai, thế nhưng dù sao cũng không phải là người sáng tạo ra Thương Hải Thần Châu.
Mà Hận Thiên La Bàn là do đích thân Hận Thiên Thần Hoàng luyện chế ra.
Phương Hàn cũng biết lợi hại, vội vàng dùng một ngón tay điều khiển Hoàng Tuyền Đồ, cũng bao trùm lấy Hận Thiên La Bàn, đồng thời Thiên Địa Pháp Tương, nửa cái Bất Tử Chi Thân liên tục biến hóa, cũng bao vây tới.
Đúng lúc này ba gương mặt của Hận Thiên Thần Hoàng một lần nữa phun ra hỏa diễm màu tím, đột nhiên gia tăng, lại kéo rời mấy khúc rễ của Thế Giới Chi Thụ, phá tan phong tỏa, nháy mắt đã đào tẩu vào trong đám mây!
"Đuổi!" Thân thể Yên Thủy Nhất chấn động, lập tức chuẩn bị bay lên: "Để Hận Thiên Thần Hoàng đào tẩu, hậu hoạn sẽ vô lượng!"
Thế nhưng nàng vừa bay lên, lại bị Phương Hàn kéo xuống: "Giặc cùng đường chớ đuổi! Thực lực của Thần tộc tại Hoàng Huyền đại thế giới thâm bất khả trắc, tuy vừa rồi nàng đã tấn chức lên Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành vạn cổ cự đầu, thế nhưng rốt cuộc vẫn còn nông cạn, vạn nhất rơi vào bẫy rập, hối hận cũng không kịp. Chúng ta không phải đấng cứu thế, đại kiếp nạn do Thần tộc buông xuống, chúng ta cũng không chịu được, phải có đại năng như mấy kẻ thái cổ, vô thượng Tiên Tôn... Hiện tại điều duy nhất chúng ta có thể làm là trốn về môn phái, khổ tâm tu luyện, tích xúc thực lực, chờ đợi đại kiếp buông xuống."
Yên Thủy Nhất nghĩ một lát, vẫn là cảm thấy Phương Hàn suy nghĩ sâu xa.
"Chúng ta hợp lực áp chế Hận Thiên La Bàn thôi!" Lúc này Phương Hàn dùng toàn bộ thực lực triệt để áp chế Hận Thiên La Bàn, làm cho khí linh hung hăng áp bách Hận Thiên La Bàn, sau đó dùng một trảo cùng Yên Thủy Nhất hợp lực áp chế, thu tới tay mình.
"Lão bà ngoan, cho nàng kiện Hận Thiên La Bàn này. Sau khi trở về Thái Nhất Môn, hãy luyện hóa nó. Trực tiếp dung hợp cùng khí linh, trở thành Bất Tử Chi Thân cũng không thành vấn đề."
Sau khi thu được Hận Thiên La Bàn, một lần nữa Phương Hàn ôm Yên Thủy Nhất, nói.
Biết Yên Thủy Nhất tuy bây giờ là đệ nhất chân truyền đệ tử, sau khi trở thành vạn cổ cự đầu chính là một phó chưởng môn. Nhưng mà Thái Nhất Môn trải qua vô số năm, cũng không thiếu chân truyền đệ tử tấn chức lên Trường Sinh Bí Cảnh trở thành phó chưởng môn. Cho dù là Vũ Hóa Môn cũng có tới mấy phó chưởng môn, đang ở sâu trong Vũ Hóa thiên cung bế quan, mấy ngàn năm chưa có ra.
Thân phận của đám đệ tử này cũng giống như thái thượng trưởng lão.
Tiên đạo thập môn có nhiều môn phái lớn như vậy, không biết đã tồn tại bao nhiêu vạn năm, cũng không biết có bao nhiêu đệ tử đã luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh.
"Phương Hàn, cảm ơn chàng." Thấy Phương Hàn phong ấn chặt Hận Thiên La Bàn giao cho mình, một kiện thượng phẩm đạo khí cứ như vậy tùy tiện cho mình, suy nghĩ chu đáo giúp mình, Yên Thủy Nhất cảm thấy nam nhân trước mắt này thật không kém, có kẽ chính mình đi theo nam nhân này cũng không phải là một chuyện xấu.
"Còn gọi ta là Phương Hàn sao? Xưng hô sao còn chưa sửa?" Phương Hàn thấy Yên Thủy Nhất trấn áp Hận Thiên La Bàn vào trong Thương Hải Thần Châu, cũng lập tức thu lại Hoàng Tuyền Đồ, sau đó ôm nàng, bàn tay kéo một cái, trực tiếp xé rách Cửu Thiên Cương Phong, vèo một tiếng đã biến mất tại ngoài ngàn dặm.
Hắn muốn nhanh chóng rời khỏi đây, miễn cho Hận Thiên Thần Hoàng sau khi trốn rồi lại tìm Thần tộc quay lại đuổi giết chính mình.
Hiện tại Thần tộc quả thực là thế lực mà không phải hắn có thể đối kháng.
Lần này cần nếu không phải mượn thực lực của "Bút" Giết người, mình và Yên Thủy Nhất nhất định bị chết trong tay Hận Thiên Thần Hoàng, vị Thần Hoàng này thật quá kinh khủng đi.
"Chờ khi chúng ta ở một chỗ sẽ tốt thôi, hiện tại ta vẫn chưa thuận miệng." Trên mặt Yên Thủy Nhất thoáng xuất hiện một tia ửng đỏ, thậm chí còn xuất hiện tư thái của nữ nhi.
"Vậy được rồi." Trong lúc Phương Hàn đang bay lượn, đôi bàn tay cũng không ngừng thăm quan tìm tòi trên người Yên Thủy Nhất, trắng trợn hưởng thụ. Hắn cũng không phải là người trong tiên đạo, từ đầu đến cuối đều tu luyện Ma công, bất tri bất giác cũng nhiễm chút ma đạo.
Yên Thủy Nhất được hắn vuốt ve, liên tục thở dốc, nguyên bản hai người đã song tu, thân thể song phương rất mẫn cảm với nhau, Phương Hàn lại hiểu được vài loại thần thông thái bổ của Ma Môn, ban đầu không sao vận dụng, thế nhưng lúc này lại có Yên Thủy Nhất làm thực tế, càng ngày càng thành thục, cũng càng lúc càng có sở trường. Yên Thủy Nhất vốn là Thánh nữ tiên đạo, chưa từng có trải qua tư vị như vậy, hơn nữa lại không thể nào kháng cự Phương Hàn. Làm vậy cũng có chỗ tốt với tu vi của mình, nàng há sẽ cự tuyệt, chỉ có thể nhắm mắt lại, lông mi run run, trong cổ họng phát ra thanh âm rên rỉ mê người mỗi lần Phương Hàn vuốt ve qua những nơi mẫn cảm.
"Vừa rồi chúng ta đã đánh bại Hận Thiên Thần Hoàng, pháp lực tiêu hao rất nhiều, không bằng tìm một chỗ tu luyện đi!" Trong nháy mắt Phương Hàn đã bay được mấy vạn dặm, đột nhiên nói nhỏ bên tai Yên Thủy Nhất.
Hai chữ "Tu luyện" rất có điểm nhấn.
Yên Thủy Nhất lập tức hiển ra, trừng mắt liếc nhìn Phương Hàn, sau đó e thẹn gật đầu.
Phương Hàn gào thét một tiếng, tà tà đáp xuống ngọn núi phía dưới, trùng hợp hạ xuống một biển hoa, đột nhiên hắn hé miệng, phun ra một cái hắc động thật lớn, nuốt Hoàng Tuyền Đồ vào. Không ngờ hắn lại thi triển ra Đại Thôn Phệ Thuật.
"Đáng chết! Phương Hàn tiểu tử này, có đàn bà, cư nhiên liền bội bạc với huynh đệ vào sinh ra tử!" Diêm lập tức chửi ầm lên, bởi vì Phương Hàn thi triển ra Đại Thôn Phệ Thuật trực tiếp thôn phệ Hoàng Tuyền Đồ, rõ ràng hắn sợ Diêm ở bên cạnh quan sát hắn cùng Yên Thủy Nhất "Song tu."
"Bỏ đi, hiện tại tiểu tử này càng ngày càng lợi hại, trừ khi ta tu luyện ra Luân Hồi Chi Bàn, nếu không cũng chỉ đành bị hắn ước chế, hay là ở chỗ này trấn áp Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cùng Phạm Thanh Ảnh thôi." Diêm thầm nói, sau đó trong Hoàng Tuyền Đồ thúc dục lực lượng, trợ giúp Mộc Đạo Nhân, Bát Bộ Phù Đồ các loại pháp bảo trấn áp Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm.
Phương Hàn rơi vào một mảnh biển hoa, đây là một hải dương Huân Y Thảo, trong trong Hoàng Huyền đại thế giới, biển hoa như vậy cũng không khó tìm, nhất là với một cao nhân như hắn lướt qua mấy ngàn dặm chỉ trong một cái nháy mắt.
Tiện tay bố trí vài đạo cấm pháp, Phương Hàn ôm thân thể mềm nhũn của Yên Thủy Nhất, từ từ đè xuống.
Dựa theo đạo lý, Yên Thủy Nhất bây giờ là vạn cổ cự đầu, Phương Hàn không thể tùy ý đùa bỡn nàng, thế nhưng mấu chốt là pháp lực của Phương Hàn cũng không yếu, chỉ cần Yên Thủy Nhất chưa tu thành Bất Tử Chi Thân, đừng hòng làm gì được hắn.
Mấu chốt là Yên Thủy Nhất không muốn kháng cự Phương Hàn, hai người đều muốn ngày ngày "Song tu" nàng thì muốn tìm hiểu sự huyền bí của Hắc Đế Thủy Hoàng. Hơn nữa cùng Phương Hàn tu luyện, tư vị còn vui sướng hơn so với việc hấp thu nguyên khí Tiên giới, quả thực nhập vào cảnh giới dục tiên dục tử.
Lúc Phương Hàn đè Yên Thủy Nhất dưới hạ thân, chuẩn bị thi triển một đạo thái bổ thuật. Yên Thủy Nhất đột nhiên xoay người ngồi dậy, nói: "Phương Hàn, Âm Dương Đại Thải Bổ của chàng càng dùng càng lô hỏa thuần thanh. Nhưng mà chàng cũng không được khi dễ ta, ta đã đọc qua điển tịch của Thái Nhất Môn, cũng hiểu được không ít thuật song tu của Đạo gia, mặc dù chưa từng luyện qua, nhưng tốt xấu gì cũng muốn thí nghiệm trên người chàng một chút, miễn cho kẻ bại hoại chàng luôn khi dễ ta. Hiện tại ta đã tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành vạn cổ cự đầu, thần thông gì Đạo thuật gì đều hạ bút thành văn, đây là Huyền Môn, Tam ** Nê Thủy Thải Chiến Đan Pháp, Đảo Xuy Ngọc Tiêu, Cẩm Lý Hấp Thủy..." < bó tay, cái thế đầu hình như khỉ hái đào gì đó, cái thế thứ hai là qay ngược thổi tiêu, còn cái thế thứ ba chắc là cá chép hấp thủy... chưa bao giờ thử nên hem biết nó thế nào... Toát mồ hôi ^^>
Chứng kiến Yên Thủy Nhất ở trên người mình loạn động, da đầu Phương Hàn không khỏi tê dại, toàn thân khẽ rùng mình một cái...
"Hôm nay ta thế nào vậy? Luôn có chút không tập trung được, lại không thể nào tụ được nguyên khí! Điều động nguyên thần?" Ở chỗ sâu nhất trong Vũ Hóa thiên cung, Hoa Thiên Đô đang ngồi ngay ngắn, kiện thượng phẩm đạo khí Đại Hoang Cổ Lô trên đỉnh đầu chậm rãi xoay tròn.
"Chẳng lẽ là xảy ra chuyện gì? Bất quá ta đã tính toán, còn chưa có tu luyện thành tinh thuần, còn không cách nào khắc sâu tất cả chuyện tình vào trong óc. Bất quá ta cảm giác được việc này có quan hệ với Phương Hàn. Cái tên tiểu nghiệt súc này, chẳng lẽ lại gặp kỳ ngộ gì? Pháp lực đại tăng, hoặc là cảnh giới tăng lên? Nếu như hắn cứ như vậy mà thăng tiến, mình lại chậm chạp không có đột phá quan khẩu bước vào Trường Sinh Bí Cảnh. Hậu quả kia thiết tưởng không chịu nổi. Thôi, nên vứt bỏ hết mấy ý nghĩ vớ vẩn kia đi, tranh thủ đột phá cửa ải cuối cùng này."
Trên mặt Hoa Thiên Đô hiện lên thần thái dữ tợn, sau đó bình ổn xuống, toàn lực vận chuyển nguyên thần của mình.
"Vạn cổ cự đầu thật sự là lợi hại, Huyền Môn Tam ** Nê Thủy Thải Chiến Đan Pháp của nàng thật sự lợi hại. Ta thật không chịu được nữa rồi." Phương Hàn thở dài một hơi, một lần nữa ôm Yên Thủy Nhất.
Trên mặt Yên Thủy Nhất hiện len nụ cười đắc thắng: "Vậy chàng mau tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh đi." Nói xong, sắc mặt của nàng lại ảm đạm. "Hay là ta nên về môn phái thôi, trong môn phái có rất nhiều chuyện, ta không thể dứt bỏ được. Phương Hàn, chàng chờ khi ta nắm giữ được Thái Nhất Môn, sau đó sẽ giả trừ thiên đạo lệnh truy sát đối với chàng."
"Về thiên đạo lệnh truy sát cũng không vội, bất quá hiện tại quan hệ giữa hai ta, ngàn vạn lần không thể tiết lộ cho Thái Nhất Môn biết." Phương Hàn ôm Yên Thủy Nhất, một mặt giúp nàng sửa sang lại y phục, một mặt cái tay lại không yên ổn chạy loạn trên người nàng.
"Nhưng mà bao giờ nàng chuẩn bị về môn phái? Nếu không chúng ta dành chút thời gian tranh thủ tu luyện? Bây giờ nàng đã là vạn cổ cự đầu, trợ giúp ta độ hóa Phạm Thanh Ảnh, sau đó luyện hóa Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm. Như vậy sau khi ta trở về, có thể hoàn toàn xử lý Hoa Thiên Đô. Thậm chí còn có thể xử su phụ của hắn là Như Ý Tử."
"Như Ý Tử? Là một vạn cổ cự đầu, hắn là một kẻ cáo già đó. Khi đối phó với hắn chàng ngàn vạn lần phải cẩn thận, người này quỷ kế đa đoan lắm." Yên Thủy Nhất sửng sờ một chút sau đó nói tiếp: "Hơn nữa pháp bảo trên người này cũng không ít. Còn có thế lực rất lớn tại Vũ Hóa Môn, bên ngoài còn kết giao với không ít tán tu, thậm chí còn xưng huynh gọi đệ với vài vạn cổ cự đầu. Tại vực ngoại tinh không, hắn còn có bốn huynh đệ, đã từng kết nghĩa kim lan, tu luyện qua lại. Năm người tại phụ cận vực ngoại tinh không Huyền Hoàng đại thế giới có danh khí rất lớn, được xưng là Tam Tiên Nhị Lão."
"Tam Tiên Nhị Lão?"
"Đúng vậy, Như Ý Tử là Như Ý Tiên, còn có một kẻ là Mỹ Tu Tiên, một kẻ là Đồng Cước Tiên. Mặt khác còn một kẻ là Phất Vân Tẩu cùng Lô Lan Bà. Đều là vạn cổ cự đầu, đều tự chiếm cứ một một tinh cầu tại vực ngoại tinh không, tạo ra đàn tràng. Nhưng mà cũng đều là cao thủ đệ nhất trọng Trường Sinh Bí Cảnh mà thôi, còn chưa đột phá lên Bất Tử Chi Thân."
"Như Ý Tiên, Mỹ Tu Tiên, Đồng Cước Tiên, Phất Vân Tẩu, Lô Lan Bà. Được xưng là Tam Tiên Nhị Lão? Như Ý Tử này không ngờ ở bên ngoài lại kết giao được không ít bằng hữu. Hô bằng dẫn bạn a, không phải nàng lên tiếng, ta còn không biết đó." Trong lòng Phương Hàn âm thầm giật mình, như vậy xem ra Như Ý Tử cũng không phải là nhân vật đơn giải gì.
Địa vị trong môn phái rất cao, bồi dưỡng được Hoa Thiên Đô. Ở ngoài lại còn vài vị anh em kết nghĩa, hô bằng dẫn bạn, còn lòi ra Tam Tiên Nhị Lão, thật sự cực kỳ khó đối phó.
Tu sĩ thuộc giới tu đạo, có mấy bằng hữu cũng là bình thường.
Nhưng mà loại kết nghĩa kim lan này, đồng thời nổi danh thật rất hiếm.
Nếu như một khi Phương Hàn động thủ đối phó với Như Ý Tử, rất có thể đám bằng hữu kia của hắn cũng tới hỗ trợ. Cái này thật rất phiền toái.
"Nhưng mà Phương Hàn, chàng cũng không cần lo lắng, chờ khi ta tu thành Bất Tử Chi Thân, sau đó sẽ tới giúp chàng đối phó với Như Ý Tử. Tùy ý hành hạ hắn cũng là chuyện nhỏ, cường giả Trường Sinh Bí Cảnh Bất Tử Chi Thân không biết cường đại hơn bao nhiêu lần so với cao thủ Vạn Thọ Cảnh. Rất khó đột phá, Như Ý Tử trừ phi là chiếm được thiên đại kỳ ngộ, nếu không cả đời sẽ khó đột phá."
Yên Thủy Nhất ngạo nghễ nói.
"Như Ý Tử, Hoa Thiên Đô đều phải đích thân ta đối phó, nào có lý để nàng trợ giúp? Nàng tự bảo vệ tốt bản thân là được rồi." Phương Hàn lắc đầu nói: "Hiện tại, chúng ta cùng tiến vào bên trong Hoàng Tuyền Đồ, trợ giúp ta độ hóa Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm!"
"Được!"
Yên Thủy Nhất nắm tay Phương Hàn, hai người bay vào bên trong Hoàng Tuyền Đồ.
Nồng đậm A Tị ma khí bao phủ bốn phía.
Bát Bộ Phù Đồ cự đại trôi nổi giữa không trung, Mộc Đạo Nhân, Hắc U Vương, Tinh Vân bảo bảo, Luân Chuyển Thánh vương, Nhật Nguyệt Tinh Luân, mấy trăm vạn Thiên Ma, rất nhiều ma vương đều cầu nguyện, niệm động, thúc dục Đại Phổ Độ Thiện Quang, trấn áp bảo kiếm Hỗn Độn Lôi Kiếm đang không ngừng tuôn ra vô tận thần sấm.
Tại phía dưới bảo kiếm, một nữ tử mù đang đả tọa, phía sau đầu tràn ngập từng vòng thanh quang, ngăn cản bản thân bị độ hóa.
Có một vị vạn cổ cự đầu là Mộc Đạo Nhân, còn cộng thêm nhiều đạo khí như vậy, Thiên Ma, Bát Bộ Phù Đồ, thậm chí còn có cả Diêm, cũng chỉ có thể miễn cưỡng trấn áp Phạm Thanh Ảnh cùng Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, như vậy có thể thấy được sự kinh khủng của vị Trường Sinh dự khuyết bảnh bài danh đệ nhất này.
Bất quá khi Yên Thủy Nhất cùng Phương Hàn phi thân tới, tình huống đột nhiên sinh ra biến hóa.
Phương Hàn trực tiếp bay ra "Thiên thủ thiên nhãn", ngàn con mắt chợt mở, chính là Thiên Đạo ma quang kích xạ ra, quấn quanh Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, mà thiên thủ huy vũ, một đạo đạo Phật từ trên tay bắn ra, đúng là Đại Phổ Độ Thiện Quang, một trong những pháp môn thuộc ba nghìn đại đạo.
Mà Yên Thủy Nhất đã tu thành vạn cổ cự đầu, uy thế càng lớn, toàn thân tràn ngập tiên khí, vừa rơi xuống, liền há mồm phun ra một đạo nguyên khí Tiên giới như biển rộng, rót vào trong tám bộ Phật.
Bên trong, Mộc Đạo Nhân, Tinh Vân bảo bảo, Nhật Nguyệt Tinh Luân chiếm được sự trợ giúp của nguyên khí Tiên giới, tinh thần lập tức chấn động, lực lượng được gia tăng không ít.
"Phạm Thanh Ảnh! Uổng công ta coi ngươi là khuê trung mật hữu, ngươi lại đầu nhập vào Thần tộc, lợi dụng ta. May mắn là ta sớm tỉnh ngộ, bằng không sau này sẽ bị ngươi hại chết." Trong nháy mắt Yên Thủy Nhất phun ra nguyên khí Tiên giới, Thương Hải Thần Châu cũng bay ra, lực lượng cường hoành trực tiếp bao trùm Phạm Thanh Ảnh.
"Yên Thủy Nhất, lần này ngươi gặp may đó. Ngươi lại có thể tu thành vạn cổ cự đầu, bước qua một bước cuối cùng!" Phạm Thanh Ảnh lập tức có cảm giác không đúng, lập tức xuất ra thần niệm: "Ta biết rồi, ngươi đã thuộc về Phương Hàn. Chỉ khi ngươi thuộc về hắn, hai người hoàn toàn tiếp xúc, mới có thể kết hợp linh nhục, nhờ vào Hắc Đế Thủy Hoàng của hắn thức tính trí nhớ Thủy thần trên người ngươi, khiến ngươi trực tiếp tu thành Trường Sinh Bí Cảnh! Ngươi lại có thể đi theo Phương Hàn, nhìn ngươi sau này làm sao đối mặt với Thái Nhất Môn."
"Hừ! Phạm Thanh Ảnh, ngươi không phải cũng đi theo Thần tộc đó sao, tại sao lại làm tay sai cho Thần tộc?" Yên Thủy Nhất tự nhiên không muốn nói nhiều về phương diện này.
"Đối với ta mà nói, Thần tộc cùng người, ma không có gì phân biệt. Nếu không phải Thần tộc cứu ta, ta sớm đã mất mạng rồi. Thủa nhỏ từ khi lọt lòng, hai mắt ta đã đui mù, lại còn câm điếc, bị người vứt bỏ, may mà gặp được Thần tộc! Truyền thụ cho ta vô thượng Đạo thuật. Ta tự nhiên phải trợ giúp Thần tộc, chẳng lẽ còn đi đối phó với ân nhân của mình sao?"
Phạm Thanh Ảnh liên tục cười lạnh, tuy nàng được Yên Thủy Nhất trói buộc, phải chịu áp lực rất lớn, thế nhưng vẫn cố chịu đựng đau đớn.
Hiện tại pháp lực của Yên Thủy Nhất đã hoàn toàn vượt trội hơn nàng, hơn nữa Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm của nàng đã bị trấn áp, đã không có cách nào vận dụng uy lực của kiện thượng phẩm đạo khí này, cho nên há có thể ngăn cản được Thương Hải Thần Châu của Yên Thủy Nhất.
"Phạm Thanh Ảnh, niệm tình chúng ta nhiều năm thân cận, hiện tại chỉ cần ngươi chịu hàng phục, để Phương Hàn độ hóa ngươi tiến vào trong tám bộ Phật, ta có thể tha cho ngươi một mạng. Thế nào? Bây giờ ngươi căn bản không phải đối thủ của ta! Bằng không ta liền thi triển ra bí quyết vô thượng của Huyền Môn, triệt để luyện hóa ngươi!"
Yên Thủy Nhất cũng không có hạ sát thủ, mà kiên trì thuyết phục.
"Thế sự thật vô thường, trước đó không lâu, chúng ta còn hợp lực vây giết Phương Hàn. Mà hiện tại ngươi lại cùng một chỗ với Phương Hàn diệt ta. Yên Thủy Nhất, ý chí của ngươi cũng không kiên định, sau này khó thành đại đạo!"
"Còn sống mới có cơ hội tu thành đại đạo, nếu không ngay cả một tia cơ hội cũng không có."
Năm ngón tay của Yên Thủy Nhất co lại, Thương Hải Thần Châu đột nhiên biến thành một giọt Thủy Châu, hoàn toàn bao vây Phạm Thanh Ảnh vào trong, Thủy Châu quay tròn quay tròn. Không ngờ nàng thật sự thi triển ra bí quyết vô thượng luyện bảo của Huyền Môn, luyện hóa Phạm Thanh Ảnh.
Mà ở trong kiện thượng phẩm đạo khí Thương Hải Thần Châu này, cho dù Phạm Thanh Ảnh có tự bạo Thiên Địa Pháp Tương của mình, cũng không có tác dụng, không thể thương tổn được Yên Thủy Nhất, tinh khí vẫn bị hấp thụ.
Đây chính là uy lực của thượng phẩm đạo khí cùng vạn cổ cự đầu.
Lúc này Phương Hàn đã dùng toàn lực áp chế Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, dùng Đại Phổ Độ Thiện Quang, một tấc của chiếu xạ lên, lúc này hắn đã tu thành Thiên Địa Pháp Tương, thực lực tăng nhiều, pháp lực hùng hậu, Mộc Đạo Nhân cũng chiếm được thân thể Thần vương, có cơ thể tốt như vậy, pháp lực cũng khôi phục không ít.
Phạm Thanh Ảnh bị áp chế, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cũng mất đi công lực, dần dần bị Phương Hàn xâm lấn.
Hơn nữa hiện tại nguyên thần Phật ma hợp nhất của Phương Hàn hết sức lợi hại, ma âm tràn vào, ẩn chứa một cỗ tư vị dụ dỗ. Mà Phật quang lại có tác dụng thanh tẩy thần trí. Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm này trải qua liên tiếp tẩy rửa, cũng đã lâm vào tình trạng kiệt sức, pháp lực không còn đầy đủ như lúc trước nữa.
"Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, ta biết sự lợi hại của ngươi! Nhưng mà ngươi cứ tiếp tục như vậy, ngày ngày bị ta bị tế luyện, nguyên khí liên tục tiêu hao, từ nay về sau, không còn có khả năng thăng lên làm tuyệt phẩm đạo khí. Nếu như ngươi chịu hàng phục, mỗi ngày ta sẽ cung cấp cho ngươi đại lượng nguyện lực. Rồi lại dùng linh khí của Thế Giới Chi Thụ tế luyện ngươi! Thậm chí, ta còn có thể mượn Bất Diệt Điện Phù gia trì cho ngươi! Ta có một người bạn, là Điện Mẫu chuyển thế! Ngươi nên biết, khi được nàng tế luyện, chỗ tốt sẽ lớn tới mức nào!"
Phương Hàn dùng ma âm hấp dẫn, dụ dỗ...
"Gì, Bất Diệt Điện Phù, chiếu của Lôi đế!" Khí linh của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm lập tức truyền ra thanh âm ong ong.
Thật ra nếu như hắn một mực không chịu hàng phục, Phương Hàn cứ như vậy cứng rắn tế luyện, khả năng phải mất mấy trăm năm mới có thể độ hóa thành công. Nhưng mà hắn cũng phải hao tổn một cái giá rất lớn.
"Đúng vậy, có đáp ứng không? Ngươi chỉ cần tuôn ra một ý niệm mà thôi, dù sao ngươi cũng không thể chạy thoát được đâu. Sớm muộn gì cũng bị ta luyện hóa, Yên Thủy Nhất là vạn cổ cự đầu, Mộc Đạo Nhân là vạn cổ cự đầu, chúng ta nhiều người như vậy liên thủ, ngươi chẳng lẽ có thể thoát được sao? Hơn nữa ta sẽ đem ngươi mang về Vũ Hóa Môn, đến lúc đó ngươi sẽ chính thức biết cái gì gọi là vạn kiếp bất phục. Hắc hắc! Nếu như ngươi không chịu hàng phục, sau khi ta bước chân vào Trường Sinh Bí Cảnh, đang khuyết thiếu khí linh của một kiện thượng phẩm đạo khí để dung hợp, trực tiếp tu thành Bất Tử Chi Thân. Ngươi là lựa chọn rất thích hợp đó!"
Phương Hàn trắng trợn uy hiếp, dù sao bây giờ hắn cũng hoàn toàn chiếm thế thượng phong.
"Nếu như vậy, ta không còn lựa chọn nữa sao?"
"Đương nhiên không còn lựa chọn!"
Sau khi trầm mặc một lát, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm đột nhiên tự động thu nhiếp lực lượng này, bay vào bên trong tám bộ Phật, triệt để để Đại Phổ Độ Thiện Quang chiếu xạ lên thân kiếm.
Trọn vẹn tế luyện mười ngày mười đêm, cả Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm được Phương Hàn tế luyện, Hỗn Độn càng ngày càng nồng đậm, lôi đình bên trong liên tục lập lòe, giống như khai thiên tích địa, cuối cùng vèo một tiếng, lại có thể bay vào Thiên Địa Pháp Tương của Phương Hàn, được bao vây bởi chỗ sâu nhất là hạch tâm. Lại lần nữa mất ba ngày ba đêm để tế luyện.
Mười ba ngày sau, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm bay ra từ bên trong Thiên Địa Pháp Tương, hạ xuống lòng bàn tay Phương Hàn, kiện cự kiếm này hoàn toàn bị Phương Hàn hàng phục, khu trừ sạch lạc ấn bên trong của Phạm Thanh Ảnh.
Tùy ý múa lên, trên kiện thần kiếm này bắn ra trăm ngàn Hỗn Độn thần sấm, thoát ra khỏi Hoàng Tuyền Đồ, làm cho Cửu Thiên Cương Phong ầm ầm nổ mạnh.
Lực sát thương còn lớn hơn nhiều so với Nhật Nguyệt Tinh Luân liên hợp.
Phương Hàn cảm giác được, hiện tại chính mình cầm trong tay Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, phối hợp với thiên thủ thiên nhãn, Phật ma hợp nhất Thiên Địa Pháp Tương, nửa cái Bất Tử Chi Thân. Có thể trực tiếp chém chết loại vạn cổ cự đầu như Long Đạo Nhân.
Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm là một kiện đạo khí thuần túy được sinh ra trong điều kiện phá hư, sát thương.

 

Bình luận

Back to Top