|
|

Chương 426: Thái Cổ Chư Thiên Lôi Tổng Cương


"Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm" "Bất Diệt Điện Phù" Hai kiện thượng phẩm đạo khí liên hợp cùng một chỗ, dùng lực lượng bổn nguyên làm dịu lẫn nhau, sau đó sinh ra biến hóa, lại có thể sinh ra một thế thế giới chi lực tinh thuần.
Thế giới chi lực là một cỗ lực lượng thần kỳ. Là do lực lượng của không gian biến đổi mà đến. Lực lượng không gian biến đổi tới mức tận cùng, giản đơn sẽ biến thành phức tạp, tạo ra thế giới chi lực. Sau khi không gian chi lực vận chuyển tới cực hạn, thành sinh cơ hỗn hợp cường hoành, mới có thể tại ra thế giới chi lực, loại thế giới chi lực này bao hàm không gian, thời gian, bốn mùa, chúng sinh, khởi nguyên... Một chút lực lượng nữa, sau đó mới đản sinh ra những thứ thần bí khác.
Giống như chỉ có chưởng giáo Thái Nhất Môn, cao thủ cấp bậc Hỗn Thiên đạo nhân mới có loại lực lượng này.
Hiện tại lực lượng này lại có thể bay ra từ hai kiện đại thượng phẩm đạo khí.
Đương nhiên, thế giới chi lực của hai đại thượng phẩm đạo khí này xa xa không bằng thế giới chi lực do Hỗn Thiên đạo nhân tạo thành. Nhưng mà phẩm chất thực sự cũng rất phi phàm, nếu người tu đạo bình thường mà gặp, sẽ có rất nhiều chỗ tốt.
Giống như vạn cổ cự đầu nếu tìm được, cũng có thể thu được nguồn lợi cực lớn không thể tưởng.
"Thế giới chi lực", đó chính là biểu tượng của tuyệt phẩm đạo khí.
Cái này cũng không đại biểu cho việc Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cùng Bất Diệt Điện Phù biến hóa nhanh chóng mà tạo thành tuyệt phẩm đạo khí ngay, điều này không có khả năng. Cho dù hai kiện hợp nhất, cũng không thể. Nhưng mà có "Thế giới chi lực", vậy đại biểu cho việc, hai kiện thượng phẩm đạo khí này có cơ duyên tấn chức lên tuyệt phẩm đạo khí.
Nói cách khác, cho dù không có ai tế luyện, hai kiện đại thượng phẩm đạo khí này biến thành vật vô chủ, chính bọn nó hoàn thiện thế giới chi lực, cũng có thể trong vòng trăm vạn năm năm sau, tự mình tu thành tuyệt phẩm đạo khí.
Đạo khí, cũng có thể tự mình phát triển.
Hôm nay bọn chúng quả thực đã gặp được thiên đại cơ duyên, chẳng những uy lực tăng lên, hơn nữa còn có khả năng tấn chức làm tuyệt phẩm đạo khí.
"Thật là lợi hại! Hai đại thượng phẩm đạo khí này lại có thể diễn hóa ra thế giới chi lực. Không biết khi nào chúng ta mới có thể tấn thăng thành thượng phẩm đạo khí." Thấy một màn như vậy, hai đại linh khí Nhật Nguyệt Tinh Luân tham lam hấp thu tinh thể thiên hoa do thế giới chi lực sinh ra, đồng thời một mặt hâm mộ ai thán.
Hai kiện trung phẩm đạo khí này uy lực tuyệt luân, thế nhưng không cách nào so sánh được với Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, Bất Diệt Điện Phù. Muốn tấn chức thành thượng phẩm đạo khí, còn không biết phải trải qua thời gian bao lâu, chớ nói chi là tuyệt phẩm đạo khí. Vài chục vạn năm cũng khó có khả năng.
Trái lại khí linh Huyết Dạ Chi Vương hóa thân của "Luân Chuyển Thánh vương" Cùng Nhật Nguyệt Ngũ Tinh Trạc lại bất động thanh sắc, yên lặng hấp thu.
Già Lam, Tinh Vân bảo bảo, Hắc U Vương ba người cũng đều tham lam hấp thu, hòa tan vào trong đầu mình, lĩnh ngộ lực lượng chí cao thần kỳ này. Chỉ có Trường Sinh Bí Cảnh đạt tới loại cấp bậc như Hỗn Thiên đạo nhân mới có thể sinh ra lực lượng này. Phong Bạch Vũ cũng không có loại lực lượng như vậy.
Nói cách khác, Phong Bạch Vũ không cách nào luyện chế được ra tuyệt phẩm đạo khí.
Chỉ có cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh sinh ra thế giới chi lực mới có thể luyện chế ra tuyệt phẩm đạo khí. Hỗn Thiên đạo nhân cũng chính là luyện ra thế giới của mình mới có thể toàn thân thoát ra khỏi Đại Nguyện Vọng thuật của Linh Lung Tiên Tôn, chỉ để lại vài giọt máu tươi mà thôi.
Đương nhiên hiện tại thế giới chi lực của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cùng Bất Diệt Điện Phù quả thực là nhỏ yếu tới mức đáng thương. Chỉ là một tia mà thôi.
Tầng thứ như Hỗn Thiên đạo nhân, triển khai thế giới của mình, có thể trực tiếp bao quát địa phương phạm vi vạn dặm, trong nháy mắt luyện hóa toàn bộ, thậm chí có thể nhập vào một ngôi sao, mất vài năm luyện hóa cả ngôi sao đó.
Hai kiện thượng phẩm đạo khí này xa xa mới có năng lực như thế.
Chẳng qua nếu như có loại năng lực này, cũng có thể giết chết Phong Bạch Vũ. Cũng không phải là thượng phẩm đạo khí nữa mà nó biến thành loại giống như Nhân Hoàng Bút rồi.
"Đáng tiếc, nếu như có thể Luân Hồi Chi Bàn của ta có thể đủ để biến đổi, vậy se có khổng lồ thế giới chi lực rồi." Diêm cũng không thèm đi hấp thu một chút thế giới chi lực tán lạc, mà lạnh lùng nói, lầu bầu lầu bầu, giống như một vị cao thủ cô tịch vậy.
Phương Hàn cũng vận chuyển bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương, cưỡng chế hấp thu thế giới chi lực, một cỗ tính mạng sinh ra ý cảnh nhộn nhạo trong lòng. Thiên thủ thiên nhãn bổn mạng của Thiên Địa Pháp Tương tựa hồ muốn đột phá trở ngại, một lần nữa tấn chức.
Hắn biết mình đã luyện thành thần thông cửu trọng đỉnh phong, chỉ cần tiến thêm một bước nữa, có thể tu thành Thần Thông Bí Cảnh đỉnh phong đệ thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh!
Đối với cảnh giới thần thông cao nhất Nghịch Thiên Cải Mệnh, Phương Hàn vẫn luôn không biết rốt cuộc là như thế nào. Tuy cùng rất nhiều cao thủ lý giải qua, nói cảnh giới Nghịch Thiên Cải Mệnh có thể rõ ràng "nhìn" ra tuổi thọ của mình, còn có thể cảm giác được tuổi thọ của mình từ từ tuần hoàn hưng suy cùng vũ trụ.
Sau đó đánh vỡ quan hệ tuần hoàn hưng suy giữa tự thân cùng thiên địa vũ trụ, đó chính là vì nghịch thiên.
Một cảnh giới này, phi thường huyền diệu.
Lúc hắn đang kiệt lực cảm ngộ thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh, Phương Thanh Tuyết ở bên cạnh đột nhiên chấn động, Phương Hàn cũng cảm giác được đối phương tựa hồ như có liên lạc chặt chẽ với thiên địa vũ trụ, cả người như cá gặp nước, có một loại cảm giác muốn dung nhập vào thiên địa. Tư vị hòa hợp, khăng khít, mượt mà, đều hiện ra trên người Phương Thanh Tuyết.
Nguyên lai Phương Thanh Tuyết mắt thấy hai đại thượng phẩm đạo khí dây dưa, lại hấp thụ được đại lượng thế giới chi lực, bản thân lập tức tiến vào cảnh giới thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh trước Phương Hàn.
"Quả nhiên huyền ảo! Hiện tại chỉ cách Trường Sinh Bí Cảnh có một khoảng. Đáng tiếc, một bước này, cũng là một bước mấu chốt, ngàn vạn tu sĩ thiên hạ, cũng chính là bị giữ chân lại tại cửa ải này, trực tiếp hao hết thọ nguyên, không thể ngăn cản được tử vong thiên địa tuần hoàn." Chốc lát đã đánh sâu vào thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh, Phương Thanh Tuyết đột nhiên thở dài nói.
"Chúc mừng sư tỷ, chúc mừng sư tỷ. Lại có thể đột phá cảnh giới thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh. Tu thành Trường Sinh Bí Cảnh cũng chỉ một thoáng mà thôi. Sau khi trở thành vạn cổ cự đầu, sư tỷ không nên cướp đoạt địa vị chưởng giáo chí tôn của ta nha." Phương Hàn lập tức chúc mừng nói.
"Vạn cổ cự đầu, Trường Sinh Bí Cảnh, làm gì có chuyện dễ dàng đột phá như vậy. Một cảnh giới này, so với mấy cảnh giới Thần Thông Bí Cảnh còn gian nan hơn nghìn lần. Tuổi thọ hiện tại của ta, chỉ còn hai mươi năm lẻ chín tháng mười lăm ngày nữa thôi. Không biết trong vòng hai mươi năm này, có thể tu thành Trường Sinh Bí Cảnh hay không? Hai mươi năm tuế nguyệt, thật là rất không đủ, cho dù ta có tu thành vạn cổ cự đầu, sợ rằng cũng không thắng được ngươi. Cũng sẽ bị ngươi đánh bại, nào có thể tranh đoạt vị trí chưởng giáo chí tôn cùng ngươi. Phải biết rằng, bảy ngày sau, ngươi chuẩn bị chém chết một vị vạn cổ cự đầu a."
Phương Thanh Tuyết lắc đầu, nói.
Nàng tự nhiên minh bạch, Phương Hàn Phật ma hợp nhất, thiên thủ thiên nhãn Thiên Địa Pháp Tương kinh khủng cỡ nào, cho dù mình có tu thành vạn cổ cự đầu, cũng không phải là đối thủ của hắn.
Nhìn xem hiện tại Phương Hàn hành phục được Mộc Đạo Nhân, đồng thời muốn khiêu chiến Như Ý Tử a.
"Gì? Tỷ chỉ còn hơn hai mươi năm tuổi thọ? Điều này sao có thể chứ? Sư tỷ đã luyện thành Kim Đan, có hai mười bốn loại thần thông, ít nhất cũng có năm, ba ngàn năm tuổi thọ chứ. Sao tự nhiên chỉ còn có hơn hai mươi năm vậy?"
Phương Hàn cả kinh nói, trái lại hắn biết thọ nguyên của Phương Thanh Tuyết còn rất nhiều, vì sao lại chỉ còn có hai mươi năm.
Chỉ còn hai mươi năm thời gian!
Đây quả thực còn ngắn ngủi hơn người bình thường rất nhiều.
Phương Thanh Tuyết đã xảy ra chuyện gì vậy???
Phương Hàn nhìn tinh thần cực kỳ cường đại của Phương Thanh Tuyết, tinh khí toàn thân vẫn ở trạng thái đỉnh phong! Một chút cũng không có bộ dáng của một người chỉ còn hai mươi năm tuổi thọ.
Đây thật là một tin sét đánh giữa trời quang, khiến trong đầu Phương Hàn chấn động ông ông tác hưởng.
"Chuyện này cũng không có cái gì, ta tu luyện tại chỗ sâu nhất trong thời không Vũ Hóa thiên cung, bỏ qua mấy ngàn năm tuổi thọ, đổi lấy chín loại vô thượng thần thông, cho nên cảnh giới mới tăng nhanh như vậy. Ta cũng là cá cược được ăn cả ngã về không thôi."
Trong lúc nói chuyện Phương Thanh Tuyết không hề lộ ra một chút vẻ tiếc hận, tiêu hao tuổi thọ đối với nàng lại không là cái gì.
"Bỏ qua mấy ngàn năm tinh nguyên tuổi thọ để đổi lấy chín loại vô thượng thần thông. Có loại công pháp đổi tuổi thọ lấy thần thông sao?" Phương Hàn nhíu mày nói tiếp: "Tại sao ta lại chưa từng nghe nói qua nhỉ?"
"Tu luyện thần thông cần phải có tinh nguyên cường đại cùng thiên địa linh khí. Chỉ cần thu thập đủ thiên địa linh khí, sau đó dùng bí pháp thiêu đốt tuổi thọ của mình, trong sát na, có thể ngưng tụ thành thần thông." Phương Thanh Tuyết nói: "Đây là một loại bí pháp thái cổ, gọi là Tiểu Túc Mệnh Thuật. Là ta ngẫu nhiên trong một lần du lịch kiếm được. Tiên ma hai đạo đều không có loại pháp môn này. Ngươi muốn học không? Ta có thể đem môn thần thông Tiểu Túc Mệnh Thuật này truyền thụ cho ngươi. Nhưng mà tốt nhất là ngươi không nên thử. Loại bí pháp này, một lần thiêu đốt chính là ngàn năm tuổi thọ đấy."
"Diêm, ngươi biết Tiểu Túc Mệnh Thuật không?"
"Không biết, ta chỉ biết bí pháp trong tiên ma hai đạo thôi, chứ chưa từng nghe qua Tiểu Túc Mệnh Thuật, cũng chưa từng nghe qua có loại pháp môn nào hy sinh thọ nguyên để đổi lấy thần thông." Diêm cũng không hiểu, cũng không biết Tiểu Túc Mệnh Thuật là loại pháp môn gì. Có thể thấy được xuất xứ thần bí của loại pháp môn này.
"Sư tỷ nếu có thể truyền cho ta thì thật tốt. Loại công pháp thần bí này, ta cũng muốn nghiên cứu một chút. Nhưng mà ta tự nhiên cũng sẽ không đi tu luyện nó, thọ nguyên của con người là bảo bối tốt nhất, có tuổi thọ sẽ có hết thảy. Thọ nguyên hết, cái gì cũng không có. Cũng chỉ có thể nói suông mà thôi." Phương Hàn cảm thán.
"Ý ngươi nói là ta rất ngu sao?" Phương Thanh Tuyết vỗ tay phát ra tiếng.
"Sư tỷ là người trí tuệ đại dũng, ta bội phục sát đất." Phương Hàn ngưng trọng nói: "Hiện tại sư tỷ chỉ còn lại hơn hai mươi năm * thọ nguyên, đây là đập nồi dìm thuyền **, nhất định có thể đủ để xông phá quan ải cuối cùng, mở ra Trường Sinh chi môn, hưởng được đại đạo, ta không có dũng khí như sư tỷ."
* Đoạn này chả rõ tg viết hay là đả tự sai mà ghi là 500 năm tuổi thọ, mà đoạn trước rõ ràng chỉ có 20 năm tuổi thọ, cho nên tớ mạn phép để nguyên, các bạn nếu đọc CV qua cũng đừng thắc mắc nhé ^^.
< ** Nguyên văn: PHÁ PHỦ TRẦM CHÂU: đập nồi dìm thuyền; quyết đánh đến cùng (dựa theo tích: Hạng Vũ đem quân đi đánh Cự Lộc, sau khi qua sông thì dìm hết thuyền, đập vỡ nồi niêu để binh sĩ thấy không có đường lui, phải quyết tâm đánh thắng̀)>
"Miệng lưỡi trơn tru." Phương Thanh Tuyết mỉm cười một tiếng, nói: "Tiểu Túc Mệnh Thuật hay là không nên truyền thụ cho ngươi, miễn cho ngươi sau này cưỡng chế tu luyện, biến thành như ta. Ngươi nói không sai, có tuổi thọ sẽ có hết thảy. Phương Hàn, ngươi nhớ kỹ, ta cả đời tranh cường háo thắng, cho dù còn một hơi thở cũng phải xả thân. Cho nên nếu như sau này có kiếp nạn, nhất định sẽ chết trong tranh cường háo thắng. Ngươi không nên học ta."
"Sư tỷ làm gì có kiếp nạn? Cho dù có kiếp nạn, ta cũng đứng ra nhận thay sư tỷ, thấy thần giết thần, thấy Phật giết Phật. Mệnh là do ta, không theo vận mệnh." Phương Hàn nắm chặt song quyền, toàn thân toát ra khí tế cường hoành: "Sư tỷ nói cho ta biết đi, tỷ đã giúp ta leo lên đại vị chưởng giáo. Ta tự nhiên sẽ dùng thuật thủ hộ kiếp số của tỷ, ta lại muốn nhìn một chút, kiếp nạn trong thiên địa, liệu có thể ngăn cản được quả đấm của ta hay không."
"Vậy được rồi." Phương Thanh Tuyết hợp hai tay lại, trong miệng thì thào như đang hát một đoạn tiểu khúc, giống như hát mà không phải hát, giống như niệm chú mà không phải niệm chú, tựa hồ trong chỗ tối tăm nhất, một cỗ số mệnh đang hò hét rên rỉ. Phương Hàn chưa từng được nghe qua âm tiết phức tạp như vậy, kể cả Thần tộc Hận Thiên Thần Hoàng hét ra thần ngữ, cũng không có phức tạp như âm tiết này.
Cỗ này âm tiết này tràn vào trong óc Phương Hàn.
"Tiểu Túc Mệnh Thuật chính là một đoạn âm tiết này, huyền ảo trong đó, phải tự mình lĩnh ngộ, chỉ có thể lĩnh ngộ, không thể học hỏi. Lúc trước ta phải ngồi tĩnh tọa bảy bảy bốn mươi chín ngày mới lĩnh ngộ được đó."
Phương Thanh Tuyết nói.
Cái gọi là "Tiểu Túc Mệnh Thuật" chỉ là một đoạn âm tiết huyền ảo, cũng không phải công pháp cụ thể để tu luyện, hoàn toàn bằng vào tự thân lĩnh ngộ, tìm hiểu. Phương Hàn tạm thời ghi nhớ đoạn âm tiết này, nhiều lần nghiền ngẫm, có thời gian sẽ tìm hiểu, tu luyện cụ thể.
Hiện tại hắn muốn tu luyện rất nhiều loại thần thông.
Đầu tiên là Đại Tai Nan Thuật trấn giáo của Thái Nhất Môn, hắn chuẩn bị tu luyện loại công pháp này. Nhưng mà môn thần thông bài danh trước mười trong ba nghìn đại đạo này rất khó tu luyện, không có mấy trăm năm, ngàn năm, khó có chút thành tựu, chớ nói chi là đại thành.
Tiếp theo là Đại Hỗn Độn Lôi. Cũng là một nhánh của Đại Hỗn Độn Thuật trong ba nghìn đại đạo, nhất định phải tu luyện.
Ba nghìn đại đạo chính là Vĩnh Sinh chi môn trong Tiên giới chí cao lưu chuyển ra, tu luyện nhiều hơn một loại, đều xuất hiện năng lực không thể tưởng tượng nổi, tu luyện càng nhiều, càng có nhiều chỗ tốt.
Cho nên chỉ cần là thần thông trong ba nghìn đại đạo, hắn nhất định phải tu.
Phương Hàn chuẩn bị tu thành Bất Tử Chi Thân, thân thể cường hãn mới có thể tu luyện thần thông, nếu như không mở ra Hoàng Tuyền bảo khố, tìm được Đại Luân Hồi thuật, vậy liền đem tất cả thần thông trong ba nghìn đại đạo đều luyện chế, tiến vào Bát Bộ Phù Đồ, chỉ tu luyện ba nghìn đại đạo. Bởi vì hiểu được ba nghìn đại đạo, tất cả các loại thần thông khác cũng sẽ biến thành đơn giản, học một mà thông vạn.
Hơn nữa nếu như lĩnh ngộ Tiểu Túc Mệnh Thuật, chỉ cần bỏ qua thọ nguyên, ngưng tụ thần thông, giảm bớt được bao nhiêu thời gian?
"Phương Hàn, với tư chất của ngươi, chắc hẳn rất nhanh có thể hiểu được ra huyền ảo trong đoạn âm tiết đó, lĩnh ngộ được chân lý của Tiểu Túc Mệnh Thuật." Sau khi Phương Thanh Tuyết truyền đoạn âm tiết này cho Phương Hàn, nàng liền lắc đầu, vẫn như cũ thở dài một tiếng, nói: "Nhưng mà tốt nhất ngươi không nên lĩnh ngộ. Bằng không với tính cách của ngươi, nhất định sẽ làm giống như ta, đổi tuổi thọ ngưng lấy thần thông. Tuy ngươi luôn miệng nói không đáng để dùng thọ nguyên để đổi lấy thần thông, thế nhưng ngươi đều nói một đằng làm một nẻo."
"Thanh Tuyết sư tỷ thật đúng là hiểu ta. Thật ra mặt ngoài ta chỉ giả bộ thôi, ha ha." Phương Hàn nghe nàng nói vậy, trên mặt cũng không có nửa điểm xấu hổ: "Đại đạo đều phân ra làm âm và dương, huống chi là Tu Luyện Giả chúng ta?"
"A! Cơ hội tốt! Thế giới chi lực, rót vào Vương Đỉnh, Bát Bộ Dong Lô, hai thứ hợp nhất, giải thể!"
Đúng lúc này Mộc Đạo Nhân đột nhiên quát lớn một tiếng, bàn tay vung ra, đột nhiên đem một chút "Thế giới chi lực" Tụ lại, đánh lên "Bát Bộ Dong Lô" Cùng "Ngũ Ngục Vương Đỉnh".
Oanh long!
Hai kiện bảo bối này đột nhiên giải thể, diễn hóa thành vô số nguyên khí, trong nguyên khí, từng tòa đại trận không ngừng vận chuyển, khi hắn cường hoành đánh tới, tuyệt phẩm bảo khí trực tiếp tan ra.
Thực lực của một vị vạn cổ cự đầu, quả thật có thể làm cho tuyệt phẩm bảo khí tan rã.
Phải biết rằng lúc trước "Ngũ Ngục Vương Đỉnh" đã được người luyện chế qua, bất quá cũng chỉ là một vị thập trọng thập trọng Thiên Ma Vương mà thôi, xa xa mới bằng vạn cổ cự đầu.
Được Mộc Đạo Nhân tung ra lực lượng cường hoành, hai kiện tuyệt phẩm bảo khí, dần dần dung hợp lại, nhất là khi trên thân hai kiện này dính một chút thế giới chi lực, có thể lột xác trở thành đạo khí.
Sau khi Ngũ Ngục Vương Đỉnh tan rã, mà Mộc Đạo Nhân lại không ngừng phun ra nguyên khí, cũng chỉ còn lại một tấm bia đá hạch tâm, trên tấm bia đá có khắc từng đạo ký hiệu đồ án Thần Ma.
Đây là khí linh trọng yếu nhất của Ngũ Ngục Vương Đỉnh "Trấn Ngục Thần Bi".
Tòa thần bia này là một khối ma thạch luyến chế mà thành, đúng là nhờ vào khối thần bia này, Ngũ Ngục Vương Đỉnh mới có lực lượng cường hoành như vậy, nhưng mà Trấn Ngục Thần Bi này còn chưa có trí khôn như khí linh.
Nhưng mà hiện tại không có giống lúc trước nữa, được Mộc Đạo Nhân rót nguyên khí Tiên giới vào, rất nhanh Trấn Ngục Thần Bi bắt đầu bị hòa tan, biến thành một pho tượng đại hán, vị đại hán này mặc áo cà sa, trên làn da lõa lồ có xăm đồ án Thiên Long.
Hơn nữa Ngũ Ngục Vương Đỉnh triệt để nuốt vào Bát Bộ Dong Lô, chẳng những có toàn bộ đặc điểm của Bát Bộ Dong Lô, hơn nữa còn có đặc tính ban đầu của Ngũ Ngục Vương Đỉnh.
"Lại có thể biến thành đạo khí...Quá trình dung hợp quá hoàn mĩ." Phương Thanh Tuyết, Phương Hàn, Già Lam, Tinh Vân bảo bảo, Hắc U Vương đều khiếp sợ, cho tới bây giờ đám người mới tận mắt nhìn thấy một kiện hạ phẩm đạo khí được sinh ra.
Ngũ Ngục Vương Đỉnh cùng Bát Bộ Dong Lô triệt để dung hợp, biến thành một kiện hạ phẩm đạo khí.
Hiện tại trong Bát Bộ Phù Đồ, tám kiện bảo vật, rốt cuộc cũng hợp thành một, hóa thành đạo khí.
Uy lực của Bát Bộ Phù Đồ không ngừng tăng lên, biến thành lò luyện đan mới, có thể mở miệng nói chuyện, cả thân tháp Bát Bộ Phù Đồ, đều có một loại tư vị dung luyện, tất cả nguyên khí đều bắt đầu phân minh xoay tròn, đều bị hút vào cái lò đạo khí mới, sau đó được phun ra, không gian bốn phía được làm dịu.
Nếu như nói trước kia nguyên khí Tiên giới bên trong Bát Bộ Phù Đồ, nguyện lực Thiên Ma, các loại tinh thần chi lực, Phật quang, nguyên khí Ngũ Hành, đều có chút lộn xộn, như vậy bây giờ có được lò đan này, tựa như chính thức đi vào quỹ đạo. Rất có trật tự, lúc nào cũng chỉnh tề dựa vào lực lượng của Bát Bộ Phù Đồ mà vận chuyển.
"Tốt! Lại có thể luyện chế lò đan thành đạo khí! Bát Bộ Phù Đồ này, lực lượng còn cường đại hơn, lại càng chắc chắn hơn trước." Phương Hàn thấy một màn như vậy, trong lòng vui sướng khôn xiết, đồng thời hắn cũng cảm nhận được sự cường đại của vạn cổ cự đầu.
Nếu không phải Mộc Đạo Nhân là một vị vạn cổ cự đầu luyện khí thủ, cho dù hai lò đan này có hấp thụ thế giới chi lực, cũng không thể tấn cấp. Phương Hàn cũng không thể làm gì được.
Lực lượng của Phương Hàn có cường đại hơn, có thể giết chết vạn cổ cự đầu, cũng không thể thay thế vạn cổ cự đầu luyện chế đạo khí.
Chỉ có vạn cổ cự đầu mới có thể luyện chế ra đạo khí, đây là quy luật tự nhiên, vĩnh viễn bất biến.
"Nếu như có thể làm cho Mộ Cổ, Thần Chung, Minh Vương Phủ, Liệt Thiên Kích, Long Vương Xích, Thiên Mệnh Cầu, Bà Sa Niệm Châu đều lột xác thành đạo khí, Bát Bộ Phù Đồ xem như chính thức có chút thành tựu. Uy lực chỉ sợ còn trên cả Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm."
Mộc Đạo Nhân cảm thán nói: "Đáng tiếc với lực lượng một người như ta, cho dù có trải qua trăm nghìn năm cũng chưa chắc có thể hoàn thành công trình đồ sộ này. Nếu như Phương Hàn ngươi có thể độ hóa Long Đạo Nhân, quy y dưới trướng của ngươi, lại độ hóa thành công Như Ý Tử, ba đại cự đầu liên thủ, đồng thời đủ tài liệu, luyện chế đạo khí cũng không phải là việc gì khó."
Bát Bộ Phù Đồ tổng cộng có tám tầng, có tám kiện hạch tâm chí bảo, lò đan gọi là Bát Bộ Dong Lô, là tổng quản toàn bộ nguyên khí tòa tháp, giúp các kiện chí bảo khác liên kết với nhau. Mà Mộ Cổ, Thần Chung dùng để độ hóa thanh tâm, luyện hóa tâm ma. Về phần Minh Vương Phủ, Liệt Thiên Kích là vũ khí công kích hàng phục ma đầu, còn Thủy Tinh Cầu, Thiên Mệnh Cầu chỉ dùng để suy tính thiên cơ, nhìn ra tương lai.
Mà tràng hạt, gọi là Bà Sa Niệm Châu, càng thêm huyền ảo, đại biểu cho sự nhẫn nại, kiên nhẫn, nếu như người tu hành mang theo tràng hạt này, làm mỗi việc đều có lực nhẫn nại không gì sánh kịp.
Bà Sa, chính là mang ý nghĩa nhẫn nại.
Khi tám kiện chí bảo đều hóa thành hạ phẩm đạo khí, Bát Bộ Phù Đồ sẽ phát ra biến hóa kinh thiên động địa. Chính thức có chút thành tựu, có sức mạnh không gì phá nổi. Khi tám kiện chí bảo đều hóa thành tuyệt phẩm đạo khí, Bát Bộ Phù Đồ sẽ chính thức đại thành, trấn áp Chư Thiên, vận chuyển tạo hóa. Có thể giết chết cao thủ cấp bậc Hoàng Thiên.
"Như Ý Tử thì không thể nào độ hóa được rồi, nhất định phải giết chết hắn. Cho dù chết, Vũ Hóa Môn cũng sẽ để hắn chết có thể diện." Ánh mắt Phương Hàn lạnh lẽo nói: "Trái lại Long Đạo Nhân, ta có thể độ hóa. Mộc Đạo Nhân, ngươi biết tình huống của Long Mộc Tinh, chờ ta triệt để giải quyết xong Như Ý Tử, sẽ đi Long Mộc Tinh độ hóa hắn. Ngươi có bằng lòng đi hỗ trợ không?"
"Đương nhiên, Long Đạo Nhân là bạn tốt của ta, bây giờ còn còn trầm luân trong bể khổ. Ta tự nhiên không đành lòng nhìn hắn phát rồ xuống dốc như vậy, tới trợ giúp hắn đi vào chính đạo, đó là chuyện tình nghĩa bất dung từ." Mộc Đạo Nhân niệm một câu Phật hiệu, mặt mũi hiền lành, giống như là một vị đại sĩ từ bi.
Phương Thanh Tuyết thấy vậy mà há hốc mồm.
"Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm!" Phương Hàn khẽ vẫy tay, xoạt! Kiện thần kiếm này chiếm được rất nhiều chỗ tốt, lúc này đã trở lại tay mình, hình thể đã xảy ra biến hóa cực lớn, thân kiếm tùy ý chấn động, không gian bốn phía vỡ vụn, tùy ý khua lên, bốn phương tám hướng trong hư không truyền tới tiếng lôi đình, đều tụ lại trên thân kiếm.
Sau đó lôi đình trên thân kiếm khẽ lưu chuyển, liền biến thành từng đạo Lôi Long ngũ trảo, hò hét khắp nơi. Phun ra một đám tia chớp hình cầu.
Phương Hàn vận dụng một chút thần niệm, không ngờ phát hiện ta trong Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm có nhiều hơn một môn bí quyết gọi là "Thái Cổ Chư Thiên Lôi Tổng Cương."
Không ngờ lại là một trong những thần thông của Phương Thanh Tuyết.
Có thể tưởng tượng, trong Bất Diệt Điện Phù cũng nhận được truyền thừa của Đại Hỗn Độn Lôi.
Uy lực của hai kiện đạo khí đều tăng vọt!
Phương Thanh Tuyết cũng không có thu hồi lại Bất Diệt Điện Phù. Mà là quát to một tiếng, đạo điện phù này vây lấy rồi xoay tròn quanh người Phương Hàn, cùng phối hợp với Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm.
"Phương Hàn, còn bảy ngày nữa, ngươi chuẩn bị giết chết Như Ý Tử. Nếu như Như Ý Tử mượn được Đại Hoang Cổ Lô, vậy chỉ sợ ngươi chưa đủ thực lực để giết chết hắn. Bất Diệt Điện Phù cùng Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm phối hợp, có thể chém phá Đại Hoang Cổ Lô. Cuối cùng giết chết hắn!" Cuối cùng Phương Thanh Tuyết đã quyết định, vẫn là đem Bất Diệt Điện Phù cho Phương Hàn mượn để giết chết Như Ý Tử.
"Đa tạ sư tỷ, nguyên bản ta có bảy phần nắm chắc có thể giết chết Như Ý Tử, hiện tại có tới chín thành rồi. Bảy ngày này, chúng ta ở trong Bát Bộ Phù Đồ tu luyện, tích súc tinh thần, đến lúc đó có thể dễ dàng giết chết tên tai họa kia rồi." Phương Hàn thầm mừng rỡ.
"Hiện tại chuyện ngươi khiêu chiến Như Ý Tử đã truyền bá ra ngoài, cũng không biết sẽ tạo thành oanh động thế nào tới giới tu đạo. Đây quả thực giống như sét đánh giữa trời quang, nhưng mà Như Ý Tử ở bên ngoài có kết giao với vài tên cự đầu, gọi là Tam Tiên Nhị Lão, lần này nhất định sẽ tới quan chiến, ngươi phải cẩn thận đấy."
Phương Thanh Tuyết nhắc nhở.
"Tam Tiên Nhị Lão, Như Ý Tử là Như Ý Tiên, còn có một kẻ tên là Mỹ Tu Tiên, một kẻ là Đồng Cước Tiên. Gọi là tam tiên, một lẻ là Phất Vân Tẩu, một kẻ là Lô Lan Bà, gọi là nhị lão. Là một vài tên hồ bằng cẩu hữu ở bên ngoài của Như Ý Tử, bất quá ta đã xác định khiêu chiến với Như Ý Tử, trên Thiên Hình Thai, bọn họ dám xuất thủ tương trợ sao? Đây chính là khiêu chiến với quyền uy của Vũ Hóa Môn đó."
Phương Hàn cười lạnh, vài tên hồ bằng cẩu hữu của Như Ý Tử là Tam Tiên Nhị Lão, hắn đã sớm biết từ miệng Yên Thủy Nhất. Nhưng mà hắn cũng không sợ bọn chúng phá rối.
Vài tên tán tu, sao phải sợ? Có bối cảnh là đại môn phái, vạn cổ cự đầu cũng không dám đắc tội, thế nhưng loại tán tu này, thực sự không phải sợ gì.

 

Bình luận

Back to Top