|
|

Chương 428: Quyền sanh sát


"Đại sư tỷ vừa về đến liền hỏi tin tức của Phương Hàn, quả nhiên là phu xướng phụ tùy*, có hôn ước với Hoa Thiên Đô là bắt đầu chú ý tới đối thủ của hắn. Nhưng mà hiện tại Đại sư tỷ đã tu thành vạn cổ cự đầu, Phương Hàn khẳng định không phải là đối thủ của Đại sư tỷ, Đại sư tỷ tùy thời có thể giết chết hắn!"
* < phu xướng phụ tuỳ: cảnh đầm ấm, thuận hoà trong gia đình thời trước, chồng đề xướng việc gì, vợ cũng đều nghe và làm theo>
Vương Thiên Nhất vội vàng nịnh nọt.
"Câm mồm!" Yên Thủy Nhất dựng lông mày lên, nói: "Hoa Thiên Đô là thứ gì? Xứng đôi với ta sao? Nếu không phải hắn đem đại bổn nguyên thuật làm sính lễ, đổi lấy cơ hội tu luyện trong Vĩnh Hằng Thần Lô, liệu có thể có hôn ước với ta sao, ta há có thể ưng hắn? Từ giờ trở đi đừng nhắc tới tên người này nữa. Tu luyện ở trong Vĩnh Hằng Thần Lô còn không thể tấn thăng lên làm vạn cổ cự đầu, quả thực là một tên phế vật."
"Dạ dạ dạ... Đại sư tỷ chỉ có hôn ước trên danh nghĩa với Hoa Thiên Đô mà thôi. Chỉ cần Hoa Thiên Đô mất đi giá trị sử dụng, tùy thời sẽ bị đá văng. Nhưng mà hiện tại nghe nói người này đã được truyền thụ Đại Âm Dương Thuật, mắt thấy là người được đề cử làm chưởng môn của Vũ Hóa Môn a." Vương Thiên Nhất vội vàng nói: "Nhưng mà Đại sư tỷ hiện tại đã trở thành phó chưởng môn, tấn chức quá nhanh, Thái Nhất Môn ta có tới tận hơn mười phó chưởng môn rồi."
"Lần này ta bế quan, rất có thể tu thành Bất Tử Chi Thân! Đến lúc đó..." Yên Thủy Nhất cũng không muốn dây dưa tới vấn đề này nữa, vì vậy nói: "Ta sẽ sớm có công đạo cho các ngươi, các ngươi cần phải đặc biệt chú ý tới động tĩnh của Phương Hàn, hiện tại Phương Hàn đã trở lại Vũ Hóa Môn chưa? Mau nói tin tức cho ta biết."
"Phương Hàn đã thuận lợi trở lại Vũ Hóa Môn! Kẻ này thật đúng là lợi hại, lại có thể trốn thoát được trước sự vây công của vạn cổ cự đầu, hiện tại Phương Hàn đã đứng thứ nhất trên Trường Sinh dự khuyết bảng. Hơn nữa lần này còn truyền tới một tin tức oanh động! Hắn vừa về tới Vũ Hóa Môn liền khiêu chiến với sư phụ của Hoa Thiên Đô là Như Ý Tử. Hai người đã quyết định, mấy ngày sau sẽ quyết một trận đại chiến sinh tử tại Thiên Hình đài. Như Ý Tử đã đem thư tới Thái Nhất Môn, mời mấy vị trưởng lão của Thái Nhất Môn ta tới Vũ Hóa Môn xem cuộc chiến. Làm chứng cho hắn, miễn cho sau khi giết chết Phương Hàn, Linh Lung Tiên Tôn lại trách tội."
"Gì? Phương Hàn khiêu chiến Như Ý Tử!" Yên Thủy Nhất lắp bắp kinh hãi, trong lòng hơi lo lắng cho Phương Hàn.
Phương Hàn đã tu thành Thiên Địa Pháp Tương, thần thông còn mạnh hơn ta. Nhưng mà chàng đã độ hóa được Mộc Đạo Nhân, tìm được Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, với tính cách của chàng, sẽ không bắn tên không đích, nhất định là nắm chắc thắng lợi, mới có thể khiêu chiến với Như Ý Tử. Mình không cần phải lo lắng cho chàng, nhưng..."
Tuy Yên Thủy Nhất biết Phương Hàn tính toán sâu xa, tuyệt đối sẽ không làm chuyện không nắm chắc, thế nhưng trong lòng vẫn có vài phần lo lắng.
"
Đại sư tỷ có muốn đi xem hay không? Hiện tại tỷ đã tu thành vạn cổ cự đầu, có thể đi Vũ Hóa Môn diễu võ dương oai một phen. Để Vũ Hóa Môn nhìn xem thanh thế của Thái Nhất Môn ta."
Chu Dương Nhất hưng phấn nói.
"
Không cần, mới là vạn cổ cự đầu mà thôi. Chờ ta tu luyện thành Bất Tử Chi Thân, như vậy mới xem như vững chắc. Được rồi, các ngươi nghe được tin tức mới gì về Phương Hàn, phải lập tức bẩm báo với ta. Nhất định phải luôn luôn nghe ngóng đấy." Yên Thủy Nhất huy vũ ngón tay, từng đạo thủy phù bay ra, rơi trên đầu đám tiểu cự đầu Kim Đan: "Đây là thần Thương Hải của ta, có cảm ứng tâm linh với ta, chỉ cần các ngươi có tin tức gì của Phương Hàn, lập tức đưa vào bên trong thủy phù, ta sẽ tìm tới. Các ngươi đi Lục Đạo Minh mua tin tức, đi bốn phía thu thập tin tức, chỉ cần là về Phương Hàn, tùy thời có thể bẩm báo cho ta. Chờ ta bế quan từ trong Vĩnh Hằng Thần Lô đi ra, các ngươi sẽ được chỗ tốt!"
"
Vâng! Đại sư tỷ!"
Rất nhiều cao thủ Kim Đan đều nhất tề hô, đối với Yên Thủy Nhất vừa tấn thăng làm vạn cổ cự đầu, rõ ràng cao hơn bọn họ hẳn một tầng thứ, bọn họ nhất định phải tôn kính, hơn nữa Yên Thủy Nhất là Thủy thần nguyên linh chuyển thế, sau này tu luyện, tốc độ còn nhanh hơn rất nhiều so với vạn cổ cự đầu bình thường.
Yên Thủy Nhất thoả mãn gật đầu, một bước bước chân vào trong Vĩnh Hằng Thần Điện.
Dần dần thâm nhập vào chỗ sâu nhất trong thời không, đột nhiên một cỗ đại lực trong chỗ tối tăm, liền kéo nàng qua, sau đó nàng nhìn thấy vài cái bóng "
Lạc ấn" trong hư không. Một cái bóng ảnh đang nhìn nàng: "Tốt, tốt, tốt, Yên Thủy Nhất, ngươi quả nhiên không hề yếu kém, ra ngoài du lịch một phen liền tấn thăng trở thành vạn cổ cự đầu! Rốt cục bước vào Trường Sinh Bí Cảnh. Thái Nhất Môn ta thật sự là hưng thịnh, tuy ta chịu nhiều thua thiệt trong tay Linh Lung, nhưng mà ngươi có thể tấn chức thành vạn cổ cự đầu, đó là chuyện vui lớn."
Cái bóng này, chính là Thái Hỗn Thiên, Hỗn Thiên đạo nhân, chưởng giáo chí tôn của Thái Nhất Môn!
Mà mấy cái bóng ảnh khác, đều là thái thượng trưởng lão của Thái Nhất Môn, mỗi một cái bóng đều làm rung động Chư Thiên vạn giới, không gì địch nổi, pháp lực cường hoành có thể luyện hóa tinh cầu.
Đúng là có vài vị thái thượng trưởng lão này, Thái Nhất Môn mới chân chính sừng sững đứng trên đỉnh phong tại Huyền Hoàng đại thế giới vài ngàn năm mà không lụi bại. Hơn nữa càng ngày càng hưng thịnh, loại nhân vật này có thế giới chi lực, luyện chế các loại pháp bảo đan dược, quả thực là dễ như trở bàn tay.
Càng lợi hại chính là nhờ vào uy lực của Vĩnh Hằng Thần Lô, có thể trấn áp các tuyệt phẩm đạo khí của các đại môn phái khác.
Nhất là trong truyền thuyết, Thái Nhất Môn còn thỉnh thoảng có thể nhận được phù chiếu Tiên giới, câu thông với Tiên giới thần bí, trên mặt có tiên nhân bao phủ, chính là đại biểu cho thiên đạo.
"
Chưởng giáo sư tôn, Yên Thủy Nhất không có làm nhục sứ mạng, rốt cuộc cũng tu thành Trường Sinh Bí Cảnh, cũng lĩnh ngộ được huyền bí của Bất Tử Chi Thân. Hiện tại nguyên khí cũng tích súc đủ, có thể triệt để luyện hóa thân thể, làm cho Thiên Địa Pháp Tương hợp làm một với thân thể, trở thành Bất Tử Chi Thân. Hiện tại muốn nhờ vào Vĩnh Hằng Thần Lô để bế quan tu luyện, hi vọng chưởng giáo sư tôn thành toàn."
Yên Thủy Nhất thấp giọng nói.
"
Đương nhiên là thành toàn cho ngươi rồi, đây cũng là môn quy của Thái Nhất Môn, phàm là đệ tử bước chân vào Trường Sinh Bí Cảnh, đều có một lần cơ hội vào trong Vĩnh Hằng Thần Lô tu luyện, nhờ vào vĩnh hằng chân khí cọ rửa thân thể. Chỉ có một lần quy củ bị phá, đó chính là lần để Hoa Thiên Đô tiến nhập, nhưng mà đây cũng là vì một kiện trao đổi, Hoa Thiên Đô đem bí quyết đại bổn nguyên thuật giao cho Thái Nhất Môn chúng ta, so sánh thiệt hơn, Thái Nhất Môn chúng ta đã chiếm tiện nghi rồi."
Hỗn Thiên đạo nhân phát ra âm thanh: "
Bắt đầu từ bây giờ, Yên Thủy Nhất, ngươi không còn là chân truyền đệ tử nữa, mà trở thành phó chưởng môn của Thái Nhất Môn ta! Đây là lệnh phù của phó chưởng môn, đối với đệ tử cùng trưởng lão từ Kim Đan trở xuống của Thái Nhất Môn, ngươi đều có quyền sinh sát! Tên của ngươi cũng không còn là Yên Thủy Nhất nữa, mà là Yên Thủy Thiên. Ngươi phải nhớ cho kỹ."
Một đạo kim quang rơi vào trong tay "
Yên Thủy Thiên". < TG: từ bây giờ Yên Thủy Nhất sẽ đổi thành Yên Thủy Thiên.>
Yên Thủy Thiên nhìn thoáng qua một cái, là một đạo lệnh phù giống như vàng mà không phải vàng, như ngọc mà không phải ngọc, trên mặt khắc một đạo hình rồng giao nhau, chính là một chữ Đạo.
Đây là lệnh bài của "
Phó chưởng môn", đối với đệ tử kim đan trở xuống, có thể tùy ý hành xử, không cần bẩm báo với môn phái. Quyền lớn này, cũng có thể xử tử cao thủ thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh! Đây là phó chưởng môn, quyền lực gần bằng chưởng môn. Cho dù là một vài đại trưởng lão, cũng phải cung kính.
Tỷ như bị Tiên Thiên Đại Đế chém mất một cánh tay, Đường Cảnh Sơn, tuy tu thành Bất Tử Chi Thân, thế nhưng cũng không dám đắc tội với Yên Thủy Thiên, bởi vì Yên Thủy Thiên là "
Phó chưởng môn".
Môn quy của Thái Nhất Môn còn thâm nghiêm hơn xa so với Vũ Hóa Môn. Cũng không giống như Vũ Hóa Môn, quyền lực của vài phó chưởng môn cũng chỉ tầm tầm như Như Ý Tử, luận về giao tình còn sâu hơn cả môn quy.
"
Lệnh bài của phó chưởng môn như vậy, Thái Nhất Môn ta chỉ có mười bảy khối, cộng thêm ngươi nữa, hiện tại là mười tám khối. Tương lai sau khi ta lui về ẩn, sẽ chọn ra một nhân vật kiệt xuất trong mười tám người các ngươi, đảm đương vị trí chưởng giáo Thái Nhất Môn, thống nhất Huyền Hoàng đại thế giới, có quyền lực chí cao vô thượng. Cho nên, Yên Thủy Nhất, lần này tuy ngươi tấn thăng lên vạn cổ cự đầu cũng không thể lười biếng."
Hỗn Thiên đạo nhân rành mạch nói ra, sau đó lại ném xuống một cái hồ lô: "
Trong hồ lô này có hai mươi viên Thái Thanh Ngọc Dịch Đại Hoàn Đan, coi như là ban thưởng. Chỗ này của ta còn có một kiện Long Tượng kiếm, là một cái hồn phách Thiên Long, cùng ba mươi sáu đầu yêu quái Bạch Tượng đã tu thành Thiên Địa Pháp Tương, dùng tinh hoa mà luyện chế thành pháp bảo, trung phẩm đạo khí. Kết hợp lại, uy lực vô tận. Tuy ngươi đã có Thương Hải Thần Châu, nhưng mà ngươi lại nóng lòng tu thành Bất Tử Chi Thân, nhất định sẽ phải dung hợp khí linh trong đó. Sau khi dung hợp, Thương Hải Thần Châu ít nhất phải mất mấy ngàn năm mới có thể khôi phục, uy lực sẽ yếu đi. Mà hai Long Tượng kiếm này vừa vặn có thể cho ngươi dùng tạm để ra ngoài tru sát kẻ địch."
Một kiện trường kiếm rồng ngâm, một kiện trường kiếm giống như ngà voi, rơi vào trong tay Yên Thủy Thiên, tùy ý huy sái, Long Tượng lực mạnh mẽ cuồn cuộn mà đến.
Chưởng giáo sư tôn lại không biết, trên người của ta còn có một kiện thượng phẩm đạo khí nữa là Hận Thiên La Bàn. Ta sẽ dung hợp khí linh của kiện la bàn này để tu thành Bất Tử Chi Thân. Thương Hải Thần Châu là bổn mạng pháp khí của ta, sau khi tu vi tiến nhanh, uy lực sẽ triệt để được phát huy, dùng nước xé rách hư không, tùy ý qua lại như thoi. Làm sao có thể lấy ra dung hợp? Vẫn là Phương Hàn tốt nhất, một món đồ thượng phẩm đạo khí như vậy cũng đem cho ta, đáng tiếc mình lại không thể đến Vũ Hóa Môn xem chàng quyết đấu cùng Như Ý Tử, bằng không, mình nhất định nhịn không được mà giúp hắn.
Trong lòng Yên Thủy Thiên đột nhiên nhớ tới tình cảnh kiều diễm giữa mình cùng Phương Hàn, lập tức sâu trong nội tâm có phần nóng lên.
"
Tốt lắm, ngươi đi bế quan đi. Ta đã cho người mở ra Vĩnh Hằng Thần Lô rồi đó." Hỗn Thiên đạo nhân vung tay lên. Xuất hiện một cái "trùng động" Đen kịt. Thân thể Yên Thủy Thiên run lên, thả người tiến vào đó.
Mà đang ở trong lúc Hỗn Thiên đạo nhân ban thưởng cho Yên Thủy Thiên, bên ngoài Vĩnh Hằng Thần Điện, trong vài cái cung điện hoa lệ khổng lồ, có vài vị vạn cổ cự đầu đang ngồi một chỗ thương lượng: "
Lúc này Yên Thủy Nhất đã biến thành Yên Thủy Thiên rồi, không biết nàng có thể trực tiếp tu thành Bất Tử Chi Thân hay không? Cứ như vậy, đúng thật là uy hiếp rất lớn với chúng ta. Nàng còn có một kiện thượng phẩm đạo khí a! Chúng ta còn không có dù chỉ nửa kiện, ài!"
"
Nàng nóng lòng muốn tu thành Bất Tử Chi Thân, nhất định sẽ chọn cách dung hợp với khí linh của Thương Hải Thần Châu, nói như vậy là bỏ gốc lấy ngọn. Một kiện thượng phẩm đạo khí, há là trò đùa? Chính thức phát huy ra uy lực của thượng phẩm đạo khí, ngay cả Bất Tử Chi Thân cũng không phải là đối thủ. Mà nàng lại chọn cách dung hợp khí linh, sau khi tu thành Bất Tử Chi Thân, Thương Hải Thần Châu cũng bị phế đi một nửa. Có lẽ chiến lực của nàng còn không bằng so với bây giờ."
"
Vậy cũng đúng. Nhưng mà dù sao nàng cũng là Thủy thần chuyển thế, hiện tại đã trở thành phó chưởng môn, cùng một cấp bậc với chúng ta, trong Thái Nhất Môn, dưới một người, trên vạn người. Chỉ sợ sau này càng thêm khó đối phó."
"
Hừ, dù sao nàng cũng phải gả ra ngoài, cũng không được làm chưởng giáo của Thái Nhất Môn ta. Trừ phi là Phương Hàn giết chết Hoa Thiên Đô."
"
Đúng rồi, ngươi nói lần này Phương Hàn dám khiêu chiến với Như Ý Tử, là sinh tử quyết đấu, có phải là điên rồi hay không?"
"
Như Ý Tử cũng mời chúng ta tới làm chứng, hiện tại chúng ta lên đường thôi, liên thủ thi triển độn pháp. Bằng không không kịp tới Vũ Hóa Môn mât."
"
Được!"
Vù vù vù, vài bóng người bay ra khỏi Thái Nhất Môn.
Trong khoảng thời gian ngắn, gió nổi mây phun nổi lên khắp nơi.
Rất nhiều nhân vật, trong bảy ngày này đều hướng về Vũ Hóa Môn, đều muốn quan sát Phương Hàn quyết chiến cùng Như Ý Tử. Những nhân vật này đều được an bài ở trong đại điện tiếp khách bên cạnh Vũ Hóa thiên cung, dù sao người tới trước, đều là cao thủ. Đám người đều khoanh chân ngồi xuống, im lặng bất động, chờ mấy ngày trôi qua.
Bất quá lần tỷ thí này, chủ sự chính là Phương Hàn cùng Như Ý Tử, vẫn chưa có một ai lộ diện.
Phương Hàn còn phong tỏa Luân Hồi Phong của mình, toàn lực ở trong trong Bát Bộ Phù Đồ tu luyện tìm hiểu thần thông. Về phần Như Ý Tử, cũng không biết ở chỗ sâu nhất trong Vũ Hóa thiên cung, hay là đi liên lạc với đám hồ bằng cẩu hữu Tam Tiên Nhị Lão.
"
Sư phụ! Tên nghiệp chướng Phương Hàn này thật sự là vô liêm sỉ! Lại có thể hiển nhiên khiêu chiến với người. Đồng thời lại dám thu Cửu Cung Đại Kim Tháp của ta! Ta phải đi ra giết chết kẻ này!"
Ở chỗ sâu trong trong thời không của Vũ Hóa thiên cung, Hoa Thiên Đô đã mở mắt, trong đầu hắn lúc này chỉ có lửa giận và lửa giận.
Đối diện với của hắn là một hư ảnh, hư ảnh này chính là hình thể của Như Ý Tử, đồng thời là một cái phân thân khác của Như Ý Tử. Vạn cổ cự đầu đều có thủ đoạn, trực tiếp nhờ vào thiên địa linh khí, ngưng tụ thành một hình thể của chính mình.
"
Đừng lo! Tên nghiệp chướng này ước chừng còn không biết sự lợi hại của ta. Hiện tại ta đang ở cùng một chỗ với Đồng Cước Tiên, Mỹ Tu Tiên, Phất Vân Tẩu, Lô Lan Bà. Tam Tiên Nhị Lão chúng ta đều nhờ vào Đại Hoang Cổ Lô của ngươi để tu luyện một môn thần thông, hơn nữa bọn họ sẽ đem một phần bổn mạng Tinh Nguyên, thần thông của mình tạm thời rót vào thân thể ta. Ngươi cứ an tâm tại thời không này mà tu luyện, không cần phải đi ra. Ngươi phải tu thành Bất Tử Chi Thân, địa vị mới tính là vững chắc, đến lúc đó tới Thái Nhất Môn cầu hôn, để Yên Thủy Nhất gả cho ngươi, hai ngươi liên thủ, giết Phương Hàn cũng chỉ giống như giết một con chó mà thôi. Hơn nữa lần này chỉ cần Phong Bạch Vũ không can thiệp, ta cũng có thể giết chết hắn. Nhưng mà Phong Bạch Vũ chắc hẳn sẽ ra ngoài can thiệp, ta cũng có thể thừa cơ đánh hắn trọng thương! Khiến hắn không cách nào khôi phục nguyên khí!"
Hóa thân của Như Ý Tử cười lạnh, cũng không thèm để Phương Hàn vào mắt.
"
Sư phụ giao du rộng khắp, liên hợp lực lượng của Tam Tiên Nhị Lão, giết chết Phương Hàn tựa dễ như trở bàn tay, lần này sư phụ lưu lại cái mạng của Phương Hàn, để hắn có được một bài học nhớ đời là được rồi, tính mạng của Phương Hàn, hãy để cho ta tự tay tới giết hắn." Hoa Thiên Đô bình tĩnh lại, bóng dánh hóa thân kia cũng dần dần tiêu tán.
Phương Hàn! Ta cảm giác được bản thân sắp luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh rồi, một khi tu luyện thành công, nuốt vào Sinh Sinh Tạo Hóa Hoàn, đồng thời vận dụng nguyên khí luyện hóa của Vĩnh Hằng Thần Lô chứa đựng trong cơ thể, có thể trực tiếp tiến lên Bất Tử Chi Thân, không cần phải dung hợp với khí linh của Đại Hoang Cổ Lô. Đến lúc đó, ta đã thành Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhị trọng Bất Tử Chi Thân, có thể phát huy ra tám phần lực lượng của Đại Hoang Cổ Lô, lúc đó sẽ cứng rắng luyện hóa tên nghiệp chướng ngươi thành nguyên khí!
Hoa Thiên Đô liên tục cười lạnh, trên đỉnh đầu loáng thoáng xuất nhiện một đạo vết rách thời không, trong vết rách, một đạo môn hộ thần bí như ẩn như hiện, đó chính là cánh cửa Tiên giới, hắn có thể câu thông tiên khí trong đó rồi!
Tùy thời tùy khắc, đều có thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh!
"
Chưởng giáo sư huynh, chẳng lẽ huynh thật sự không quản chuyện này sao? Vô luận là Phương Hàn hay Như Ý Tử, đều là lực lượng trung kiên của Vũ Hóa Môn ta, không thể mất bất cứ người nào, đó đều là tổn thất lớn của Vũ Hóa Môn. Hơn nữa còn để ngoại nhân tới chế giễu, đây không phải là chuyện cực kỳ có hại với Vũ Hóa Môn ta sao?"
Lúc này Thiên Hình trường lão cũng ở một tầng thời không khác của Vũ Hóa thiên cung. Hắn đang nói chuyện với một gương mặt Phong Bạch Vũ.
Phong Bạch Vũ, vị chưởng giáo chí tôn của Vũ Hóa Môn này, bây giờ đang xâm nhập vào bên trong Thiên Hoàng Kính, cũng không biết là hư ảnh trong gương, hay là khí linh trong gương. Trong gương phát ra thanh âm chấn động: "
Thiên Hình, việc này đã đâm lao phải theo lao. Nếu như không cho hai người này giao thủ, thiên vị, đều sẽ rơi vào kết quả thảm hơn. Hơn nữa sẽ làm cho Phương Hàn sinh ra lòng phản nghịch. Ta cũng không có truyền thụ cho Phương Hàn Đại Âm Dương Thuật, đây thật ra là đang khảo nghiệm hắn. Ngươi cũng cần phải biết ý ta. Một núi không thể có hai hổ, Phương Hàn, Hoa Thiên Đô hai người này đều là đệ tử kiệt xuất, chung quy chỉ có một người kế thừa đại vị chưởng môn. Cho dù có chém giết lẫn nhau, trong đó cũng chỉ có một kẻ mạnh nhất, sau này nhất định có thể dẫn dắt Vũ Hóa Môn đi tới phồn vinh hưng thịnh. Ngươi chẳng lẽ không biết nuôi cổ ( sâu, trùng độc) sao? Chính là để cho bọn chúng cắn giết nhau, con nào may mắn tồn tại, chính là cổ vương! Tu tiên chi đạo chính là cá lớn nuốt cá bé, người thắng làm vua, kẻ thua làm giặc. Năm đó ta cũng là từ chân truyền đệ tử mà lên, chém giết vài vị sư huynh, cuối cùng mới cướp đoạt được chức vị chưởng môn này."
"
Nhưng đệ sợ Phương Hàn không biết trời cao đất rộng, cứ như vậy tranh đấu cùng Như Ý Tử, vạn nhất bị Như Ý Tử giết chết. Mưu đồ của chúng ta với Hoàng Tuyền bảo khố cùng Thái Nguyên tiên phủ chẳng phải bị tan như bong bóng sao?" Thiên Hình trường lão vội vàng nói: "Phương Hàn tuy tu vi thâm hậu, thế nhưng rốt cuộc vẫn còn non một chút, không thể sánh bằng loại cự đầu như Như Ý Tử."
"
Thiên Hình? Ngươi đây là nhìn lầm rồi, Phương Hàn kẻ này không hề non chút nào, mỗi lần hắn làm việc đều có mười phần nắm chắc. Nếu như hắn thật có thể chiến thắng Như Ý Tử, ta đây cũng không thể không lau mắt mà nhìn. Hắn cũng lại một lần nữa được ta coi trọng, còn nữa, chư vị thái thượng trưởng lão cũng muốn thấy hắn biểu hiện ra thực lực của mình. Ài! Nguyên bản ba phó chưởng môn, Trần Thiên Hiệp, Vương Đạo Lăng, Dịch Kiếm Thu tại ngàn năm trước cũng là hạng người kinh tài tuyệt diễm, tấn thăng làm vạn cổ cự đầu, nhưng mà thật không ngờ tiềm lực của bọn họ lại bị tiêu hao hết, cảnh giới chậm chạp dừng lại tại ngàn năm còn chưa có đột phá Bất Tử Chi Thân, những năm này không biết tiêu hao của Vũ Hóa Môn ta bao nhiêu tài nguyên, bao nhiên đan dược. Chỉ sợ tiềm lực của ba người đã hết. Không có khả năng đảm đương đại vị chưởng môn của Vũ Hóa Môn ta. Chỉ có thể để thế hệ sau thay thế mà thôi."
Phong Bạch Vũ thở dài một hơi: "
Đại chưởng giáo Vũ Hóa Môn, so với vương vị đế vương trong vạn lý giang sơn tại thế tục, không biết còn nặng hơn bao nhiêu lần, há có thể đơn giản chuyển giao? Người nọ phải có đủ thực lực, còn có đủ tâm cơ, còn phải đủ cả khí vận nữa! Phương Hàn, Hoa Thiên Đô, Mạnh Thiểu Bạch, Phương Thanh Tuyết đều có đủ mấy thứ này. Đại kiếp nạn sắp tới, Vũ Hóa Môn ta phải nhờ vào khí vận của bọn họ mới có thể tránh thoát tai kiếp này, nắm giữ cả Huyền Hoàng đại thế giới. Về phần Như Ý Tử, tiền lực của hắn đã hết, đối với nghiệp lớn của Vũ Hóa Môn chúng ta mà nói, có cũng được mà không có cũng chả sao!"
"
Chưởng giáo sư huynh, tầm nhìn thật xa, đệ hiểu rồi. Nếu như Phương Hàn có thể qua được khảo nghiệm, lần này chiến thắng Như Ý Tử, tài nguyên vài ngàn năm của Vũ Hóa Môn ta đây, nguyện lực khổng lồ tích lũy vài ngàn năm, vài tấm tiên đan, còn có Đại Âm Dương Thuật ghi lại trên Vũ Hóa Phi Thăng Kinh, có phải là đều truyền thụ cho hắn?"
Thiên Hình trường lão tính toán một phen, sau đó nói: "
Cho Phương Thanh Tuyết, Hoa Thiên Đô, Mạnh Thiểu Bạch đãi ngộ gì, tựa sẽ cho hắn đãi ngộ đó."
"
Không, ta còn muốn khảo nghiệm hắn một phen. Nếu như hắn thật sự thông qua khảo nghiệm đó, ngay cả Thiên Hoàng Kính cũng có thể ban cho hắn." Phong Bạch Vũ lắc đầu nói: "Vậy ngươi đi đi, đi đón vài vị đạo hữu từ bốn phương tám hướng tới. Đến lúc đó ta sẽ ra ngoài, đích thân chủ trì cuộc quyết đấu này."
"
Chưởng giáo sư huynh thật là mất nhiều tâm tư, đúng vậy Phương Hàn là kỳ vọng thật lớn, cũng không biết hắn có thể lĩnh ngộ hay không, có kiên trì được hay không. Chỉ cần hắn tuyệt đối trung thành với Vũ Hóa Môn ta, Vũ Hóa Môn có thể cho hắn bất cứ đãi ngộ nào." Thiên Hình trường lão mỉm cười khom người lui ra ngoài, biến mất không còn thấy gì nữa.
Luân Hồi Phong, ở chỗ sâu trong Bát Bộ Phù Đồ, Phương Hàn còn đang tu luyện, thiên thủ thiên nhãn bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương Phật ma hợp nhất của hắn lúc này đang trôi nổi trên đỉnh đầu, kiệt lực thu nhỏ lại, nguyên bản thân thể cao trăm trượng, bây giờ chỉ còn cao hơn người thường một chút, trong những con mắt kia lại chiếu rọi ra khuôn mặt mình.
Lực lượng được vô hạn áp súc.
Hơn nữa chung quanh vị Thiên Địa Pháp Tương này, có Hỗn Độn khí, Lôi Điện hình rồng vây quanh, là nguyên khí do Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cùng Bất Diệt Điện Phù kết hợp tạo thành, được hắn luyện hóa dung nhập vào trong Thiên Địa Pháp Tương, càng làm cho uy lực của nó tăng lên.
Những ngày này hắn tu luyện, lại lần nữa làm cho bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của mình tinh luyện một phen, hiện tại vô cùng tinh khiết, vô cùng cô đọng, áp súc, trong đó ẩn chứa một cỗ lực lượng khủng bố làm điên đảo càn khôn, rung động vũ trụ, hủy diệt thiên địa. Hiện tại nếu như Thiên Địa Pháp Tương của hắn tự bạo, quả thực có thể kéo vạn cổ cự đầu Bất Tử Chi Thân đi theo.
Trọn vẹn chín mươi ba loại thần thông ngưng tụ thành Thiên Địa Pháp Tương, hấp thụ thế giới chi lực, tựa bắt đầu lột xác. Phương Hàn loáng thoáng cảm giác được, chính mình không xa nữa sẽ đột phá lên cảnh giới thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh.
Một khi đột phá cảnh giới thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh, tâm thần sẽ có liên lạc chặt chẽ với thiên địa vũ trụ, rõ ràng có thể biết được chính xác tuổi thọ của mình. Thức Hải lại lần nữa mở rộng đến mức cực hạn, trong tối tăm, có thể cảm ứng được sự tồn tại của cánh cửa Tiên giới.
Hơn nữa cao thủ thần thông thập trọng có thể dung lực lượng tự thân, đại quy mô điều động thiên địa linh khí, thậm chí có thể bắt đầu vận dụng pháp lực, tính ra một chút họa phúc trong tương lai của bản thân.
Cảnh giới "
Nghịch Thiên Cải Mệnh" Phi thường huyền diệu.
Phương Hàn bức thiết muốn đánh sâu vào cảnh giới này, đây là nhất trọng cuối cùng của Thần Thông Bí Cảnh, một khi đánh sâu vào cảnh giới này, "
Thất Mệnh Huyền Môn Đan" mới có tác dụng.
Còn nữa, trên đỉnh của Thế Giới Chi Thụ, một viên "
Trường Sinh Quả" hình thức ban đầu, tuy không phải chân chính là Trường Sinh Quả, nhưng lại ẩn chứa một chút tinh khí của Trường Sinh Quả. Khi bản thân tu luyện tới thần thông thập trọng, đồng thời phục dụng Thất Mệnh Huyền Môn Đan, nhất định có thể đột phá cảnh giới này, trở thành vạn cổ cự đầu.
Chờ sau khi ta trở thành vạn cổ cự đầu, tìm được đầu lâu của Hận Thiên Thần Hoàng, giết chết hắn, triệt để biến nó thành Trường Sinh Quả, trực tiếp tu thành Bất Tử Chi Thân. Đại vị chưởng giáo Vũ Hóa Môn, không phải là ta thì còn là ai được nữa. Trong lòng Phương Hàn một mặt tự hỏi, một mặt dùng thần niệm tản mát ra, nhét đầy cả Bát Bộ Phù Đồ.
Oanh long!
Hắn áp súc bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương đột ngột tản ra, biến thành một cỗ khí lưu, trong nháy mắt, khắp các ngõ ngách trong Bát Bộ Phù Đồ, đều chạy quanh một vòng mỗi một vị Thiên Ma, mỗi một kiện pháp bảo, thậm chí đám người Phương Thanh Tuyết. Giờ khắc này, hắn có một loại cảm giác, Bát Bộ Phù Đồ tựa như là mình, mà mình lại chính là Bát Bộ Phù Đồ.
"
Đây là bổn mạng pháp bảo?"
Trong lòng Phương Hàn khẽ động, thu hồi nguyên khí, một lần nữa ngưng tụ thành Thiên Địa Pháp Tương, thân thể rung lên, một cỗ tạp chất màu xám rơi xuống, cư nhiên là vừa rồi luyện một chút Bát Bộ Phù Đồ, làm cho tạp chất bài trừ ra.
Tòa phù đồ, càng ngày càng sáng chói.

 

Bình luận

Back to Top