|
|

Chương 434: Lại một đạo khí


"Tuyên Cổ Ma Vực là thứ gì vậy?"
Già Lam cũng chưa luyện hóa đạo thuần dương Thiên Địa Pháp Tương vừa có được. Hiện tại thần thông của nàng còn chưa đủ để luyện hóa một đạo nguyên khí khổng lồ như vậy, nhất định phải trải qua thời gian dài, tối thiểu cũng phải mất năm ba tháng. Chẳng qua nếu như luyện hóa xong đạo Thuần Dương khí Thiên Địa Pháp Tương này, nàng có trăm phần trăm tu thành Thiên Địa Pháp Tương, bổn mạng nguyên thần.
Nàng đã vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp, hiện tại chỉ còn thiếu nguyên khí.
Lúc này nghe được thanh âm kinh ngạc của Phương Thanh Tuyết, nàng cũng mở mắt ra liền thấy được hiện tại Phương Hàn đã ngưng kết thành tinh thần không gian.
"Tuyên Cổ Ma Vực là Ma Đạo cao nhất của Ma Môn, tạo ra biểu tượng thế giới, trong truyền thuyết, cấp bậc thánh ma tự thân tu luyện thành thế giới được kêu là Tuyên Cổ Ma Vực. Đại biểu cho Ma Đạo cao nhất. Hiện tại Phương Hàn lại có thể hơi chút tạo ra Tuyên Cổ Ma Vực hình thức ban đầu, tuy không phải thế giới, thế nhưng cho dù chỉ là tinh thần không gian cũng dị thường khủng bố. Đối địch cùng người có thể quấy nhiễu linh hồn con người, kéo hồn phách định nhân vào bên trong Tuyên Cổ Ma Vực, vĩnh viễn sẽ bị ma quỷ ăn mòn cùng quấy nhiễu. Đây không phải là thế giới nhưng cũng là lĩnh vực."
Bí mật trên người Phương Thanh Tuyết rất nhiều. Những thứ mà nàng biết cũng vô cùng nhiều.
Thánh ma tương đương với tiên nhân. Tồn tại vượt qua phía trên Ma thần.
Thời điểm nàng kể rõ sự lợi hại của tinh thần lĩnh vực Tuyên Cổ Ma Vực. Đột nhiên Thiên Địa Pháp Tương hai ngàn tay, hai ngàn mắt của Phương Hàn một lần nữa biến đổi, hai ngàn tay, tại 1/5000 sát na, đánh ra trọn vẹn trăm vạn đạo ấn quyết, sau đó trong tinh thần không gian Tuyên Cổ Ma Vực, đột nhiên sinh ra một lĩnh vực mới, lĩnh vực này hào quang vạn đạo, từng vòng từng vòng, vĩnh hằng vô lượng, trong đó có vô số bóng người màu vàng đang thiền, xướng, phát ra khí tức cực lạc, an bình, vui mừng, tương hòa.
Loại khí tức này hoàn toàn bất đồng với khí tức của Tuyên Cổ Ma Vực, chỉ cần người ta nhìn thoáng qua một cái, trong lòng sẽ sinh ra tín ngưỡng. Muốn đem linh hồn của mình đầu nhập vào trong đó.
"Cực Nhạc Tịnh Thổ!"
Phương Thanh Tuyết một lần nữa khiếp sợ.
"Cực Nhạc Tịnh Thổ này chính là Phật môn chí tôn mới có thể lĩnh ngộ được thế giới vô lượng, đẹp không sao tả xiết, có vô tận thắng cảnh, vô tận niềm vui trong đó. Phương Hàn đồng thời có thể ngưng tụ được hai loại lĩnh vực này, thật sự lợi hại. Tuy hắn chưa bước vào thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh, thế nhưng bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương lại đồng thời có hai đại lĩnh ngộ, chỉ sợ vạn cổ cự đầu đều chịu không nổi."
"Sao có thể luyện thành lĩnh vực này?" Già Lam hỏi.
"Lĩnh vực là hình thức ban đầu của một thế giới, tương đương với quan hệ trứng gà cùng với gà. < gà đẻ ra trứng hay trứng nở ra gà>. Nhưng mà lĩnh vực chỉ cần phương diện tinh thần, là hư ảo, mà thế giới mới là chân thực, chỉ cần tinh thần cùng pháp lực đạt tới tình trạng nhất định, có thể hình thành lĩnh vực. Bao vây lấy con người vào trong đó. Nhưng mà cao thủ bình thường không có khả năng ngưng tụ thành lĩnh vực, chỉ có tu tới Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhị trọng Bất Tử Chi Thân mới có thể phóng xuất ra lĩnh vực."
Phương Thanh Tuyết giải thích.
"Nói như vậy tu vi hiện tại của Phương Hàn tương đương với Bất Tử Chi Thân rồi?"
"Khó mà nói, nhưng mà lực lượng của hắn quá mức cường đại, cho dù chưa có cô đọng thành Bất Tử Chi Thân, cũng không còn kém xa nữa, chỉ là cảnh giới chưa tiến lên được mà thôi."
Lúc Phương Thanh Tuyết cùng Già Lam nói chuyện, đột nhiên Tuyên Cổ Ma Vực, Cực Nhạc Tịnh Thổ hai đại lĩnh vực biến mất không còn thấy nữa, chỉ còn lại bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của Phương Hàn trôi nổi trên không trung, vẫn không nhúc nhích dường như một vị đại thần tới từ chỗ sâu nhất trong vũ trụ.
Lúc này bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của hắn có hai ngàn tay, hai ngàn mắt.
"Vừa rồi trong lúc ta tu luyện, lực lượng của hai đạo Thiên Địa Pháp Tương đã khiến lực lượng của ta thăng tới cực hạn, khiến ta đột nhiên lĩnh ngộ được chân ý của A Tị Nại Hà trong Hoàng Tuyền Đồ, cũng lĩnh ngộ được một chút huyền bí của Lục Tự Chân Ngôn thần phù Ngũ Hành chi địa, thế cho nên ta mới làm cho tinh thần dựa theo chân ý Ma Đạo, Phật Đạo, cô đọng cùng một chỗ, kết hợp với thế giới chi lực đột nhiên tạo thành hai đại không gian tinh thần. Hiện tại ta cũng biết Thiên Địa Pháp Tương của mình còn khuyết thiếu nguyên khí cô đọng ra một ngàn tay, ngàn mắt cuối cùng. Bằng không không cách nào tu thành cảnh giới thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh."
Phương Hàn mở to mắt, ngữ khí có vẻ như thấm nhuần nói.
Sau khi tu thành thần thông cửu trọng, chuẩn bị tu luyện bổ hoàn Thiên Địa Pháp Tương của mình, cuối cùng bước chân vào cảnh giới thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh.
Thiên Địa Pháp Tương của Phương Hàn tuy cường đại nhưng lại không được đầy đủ.
Nhất định phải tu luyện được ba ngàn tay, ba ngàn mắt mới có thể đầy đủ, nhất cử bước vào thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh. Sau đó vững vàng bước vào Trường Sinh Bí Cảnh trở thành vạn cổ cự đầu.
Vừa rồi hắn dung hợp Đại Bổn Nguyên Thuật, chín viên hạt châu của Như Ý Tử, hai đạo Thiên Địa Pháp Tương khổng lồ, sau đó mới đột nhiên minh bạch điểm này.
Nhưng mà nếu như không phải hấp thu thế giới chi lực mà Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, Bất Diệt Điện Phù kết hợp phát sinh ra, hắn cũng không thể lột xác được hai đại tinh thần lĩnh vực này.
"Nguyên lai là như vậy, Hoàng Tuyền Đồ là pháp khí đỉnh phong trong Ma Đạo, Hoàng Tuyền Đại Đế xé rách cánh cửa Tiên giới tiến vào Tiên giới thật ra đã tu thành thánh ma. Ngươi chiếm được chân lý của Hoàng Tuyền Đại Đế tự nhiên có thể lĩnh ngộ chân lý của Ma Đạo. Về phần ngươi biến Phật môn thành Cực Nhạc Tịnh Thổ, đó là huyền bí của linh phù Lục Tự Chân Ngôn. Vận khí của ngươi thật sự quá tốt đi. Sau này đối địch, chỉ cần thi triển ra bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương, trực tiếp tung ra hai đại tinh thần lĩnh vực luân chuyển sử dụng, không cần đạo khí cũng có thể chống lại vạn cổ cự đầu, thậm chí đánh bại bọn họ." Phương Thanh Tuyết cảm thán nói.
"Hoàng Tuyền Đồ, linh phù Lục Tự Chân Ngôn, đều là bảo bối cao nhất của Ma Môn, Phật môn, ta đều thu được hai loại, tìm hiểu huyền bí, quả thực duyên phúc thật dày. Nhưng mà chính vì tích súc quá hùng hồn cho nên cảnh giới mới khó có thể tăng lên." Phương Hàn lắc đầu nói.
"Tích súc càng hùng hồn tương lai thành tựu càng cao, như Tiêu Phi, Vạn Liên Sơn đám người này tuy kinh thái tuyệt diễm, thế nhưng tích súc không đủ, cho dù có bước chân vào Trường Sinh Bí Cảnh, thời khắc này cũng không nhận được bao nhiêu đại đạo pháp tắc, không có khả năng tu thành Bất Tử Chi Thân. Mà Hoa Thiên Đô, Yên Thủy Nhất, Phạm Thanh Ảnh sau khi bước chân vào Trường Sinh Bí Cảnh, có thể tu thành Bất Tử Chi Thân. Về phần ngươi sau khi bước vào Trường Sinh Bí Cảnh chỉ sợ thành tựu sẽ cao hơn, ít nhất sau này cũng không kém Phong Bạch Vũ." Hiểu biết của Phương Thanh Tuyết đối với tu luyện lại có thể rõ ràng hơn Phương Hàn nhiều, hiển nhiên trí nhớ của Điện Mẫu đã bắt đầu thức tỉnh nhiều hơn.
"Phong Bạch Vũ chưởng giáo chí tôn khi chưa có tu thành Thần Thông Bí Cảnh, tích súc còn hùng hậu hơn so với ta sao?" Phương Hàn cả kinh nói.
"Không phải, thành tựu của Phong Bạch Vũ nguyên bản chỉ là Bất Tử Chi Thân, cũng khó có thể tiến thêm, nhưng mà hắn lại gặp được đại phúc duyên, có thể chiếm được Thiên Hoàng Kính. Trải qua thiên hoàng cửu cảnh diệt rồi trọng sinh thoát thai hoàn cốt, sau đó mới đạt được tình trạng như hiện tại. Bằng không hắn có tu thêm một vạn năm nữa cũng không tới được cảnh giới như bây giờ." Phương Thanh Tuyết nói.
"Thì ra là thế." Phương Hàn thầm nghĩ: "Phong Bạch Vũ chiếm được Thiên Hoàng Kính, ta cũng không biết có đạt được Nhân Hoàng Bút hay không? Nếu như chiếm được Nhân Hoàng Bút, đại vị chưởng giáo Vũ Hóa Môn nếu không phải ta cũng chả còn ai khác. Hơn nữa cũng không gấp cô đọng ba ngàn tay, ba ngàn mắt. Lần này ta sẽ ra ngoài, phải đi tới Long Mộc Tinh trực tiếp tìm Long Đạo Nhân rồi hàng phục hắn luyện hóa nguyên thần. Chắc hẳn có thể chính thức tu thành thần thông thập trọng. Ta phải mau mau bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, bằng không Yên Thủy Nhất... Không hẳn là Yên Thủy Thiên, chỉ sợ sẽ xảy ra một vài vấn đề. Phải biết rằng Hoa Thiên Đô đã tu thành Trường Sinh Bí Cảnh rồi..."
Phương Hàn cảm thấy thực lực của mình còn xa mới đủ!
Hoa Thiên Đô tu thành Trường Sinh Bí Cảnh, đã được Phong Bạch Vũ mang tới chỗ rất nhiều thái thượng trường lão, chỗ tốt khẳng định là không ít, chỉ sợ có thể đột phá cảnh giới Bất Tử Chi Thân. Đến lúc đó chỉ sợ hắn lập tức kết hôn với Yên Thủy Thiên, hậu quả này thật không thể thừa thụ nổi.
Cho nên hiện tại Phương Hàn muốn liều lĩnh tăng thực lực của mình lên.
"Ha ha ha ha ha. Thuần dương Thiên Địa Pháp Tương của Như Ý Tử giúp ta rất lớn! Thực lực của ta bây giờ đã đỉnh phong, trạng thái đỉnh phong trước nay chưa từng có, ta có thể hấp thu càng nhiều nguyên khí Tiên giới."
Đột nhiên lúc này, trong Bát Bộ Phù Đồ truyền tới thanh âm vui mừng của Mộc Đạo Nhân.
Phương Hàn nhìn thoáng qua một cái nguyên lai sau khi Mộc Đạo Nhân hấp thu một đạo Thiên Địa Pháp Tương, toàn thân lại lột xác, thân thể Thần vương hoàn toàn hóa thành một thân thể màu vàng, liếc mắt nhìn lên, dường như là một pho tượng Phật kim, trên đỉnh đầu, nguyên khí Tiên giới hào hùng cuồn cuộn đổ xuống.
Trước kia hắn hấp thu nguyên khí Tiên giới cũng không chênh lệch với Thế Giới Chi Thụ là bao. Hiện tại có số lượng còn gấp mấy lần Thế Giới Chi Thụ.
Nói cách khác Thế Giới Chi Thụ mỗi ngày hấp thu nguyên khí Tiên giới có thể luyện chế thành hơn ba vạn sáu nghìn viên Nguyên Anh Đan, mà Mộc Đạo Nhân hiện tại hấp thu nguyên khí Tiên giới có thể luyện chế ra hơn năm vạn viên, thậm chí là sáu vạn viên Nguyên Anh Đan!
Sau khi bước chân vào Trường Sinh Bí Cảnh, tu vi càng cao thâm, tinh thần pháp lực càng mạnh hấp thu nguyên khí Tiên giới càng nhiều.
Thật ra pháp lực hiện tại của Phương Hàn cường hoành không có bờ bến, còn lợi hại hơn so với Mộc Đạo Nhân. Chẳng qua là cảnh giới của hắn chưa thể tiến thêm, bằng không mỗi ngày hấp thụ nguyên khí Tiên giới có thể cô đọng được mười vạn viên Nguyên Anh Đan cũng không chừng.
"Phương Hàn, mau mau đem tinh hoa huyết nhục, nguyên thần chi khí, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương còn sót lại khi Như Ý Tử tự bạo rót vào trong trong Bát Bộ Phù Đồ đi, lần này là cơ hội tốt để Bát Bộ Phù Đồ lột xác." Sau khi tu vi của Mộc Đạo Nhân lại lần nữa tăng lên, hắn mạnh mẽ rống to.
"Quả thật là như vậy, đúng là một cơ hội tốt."
Phương Hàn khẽ động đem tinh hoa huyết nhục, nguyên khí bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương, Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ của Như Ý Tử để Mộc Đạo Nhân rót vào trong thân tháp.
Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ là một kiện trung phẩm đạo khí, tuy bị chém phá, thế nhưng linh khí vẫn còn dư thừa.
Thoáng cái rót vào trong trong Bát Bộ Phù Đồ, huyết nhục tinh khí cường đại nhanh chóng tiến nhập vào trung ương tháp, mấy trăm vạn Thiên Ma đều bắt đầu hấp thu huyết nhục tinh hoa của Như Ý Tử.
Như Ý Tử thân là vạn cổ cự đầu, huyết nhục tinh hoa mạnh mẽ tới cỡ nào?
Cơ hồ là có thể chống đỡ được cho mấy trăm vạn Thiên Ma khỏi chết đói. Tối thiểu có thể ăn no trong thời gian mười ngày nửa tháng.
Nhưng mà tại thời điểm Thiên Ma đang hung hăng căn nuốt, Mộc Đạo Nhân vung tay lên, tất cả nguyên khí đều đánh vào trong ngọn núi Huyết Long Tinh trong thân tháp!
Địa phương yếu ớt nhất hiện tại của Bát Bộ Phù Đồ chính là thân tháp, ngọn núi Huyết Long Tinh.
Nhưng mà hiện tại có hài cốt của Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ, huyết nhục tinh hoa của Như Ý Tử, bổn mạng nguyên thần chi khí. Bản thể thân tháp này có thể cô đọng thành đạo khí! Chính thức trở thành đạo khí!
Lúc trước mỗi lần lấy ra Bát Bộ Phù Đồ, đều phải vạn lần cẩn thận, cũng cần có Nhật Nguyệt Tinh Luân, Luân Chuyển Thánh vương, Mộc Đạo Nhân phân pháp lực ra bảo vệ, nếu không thân tháp sẽ bị đánh nát.
Thế nhưng nếu như ngọn núi Huyết Long Tinh tấn thăng làm đạo khí lại bất đồng, chẳng những có thể thống lĩnh toàn tháp, hơn nữa không cần người bảo vệ, lực công kích cũng tăng lên tới cảnh giới không thể tưởng tượng nổi.
"Phương Hàn, hiện tại lực lượng của ngươi còn cường hoành, bền bỉ, sắc bén hơn cả ta. Trợ giúp ta đem mấy đạo nguyên khí này nhập vào trong ngọn núi Huyết Long Tinh, ngưng tụ thành đại trận, lột xác ra khí linh, dựa theo bí kíp Thiên Long tế luyện ra pháp bảo, làm cho bản thể ngọn núi Bát Bộ Phù Đồ luyện thành đạo khí."
Mộc Đạo Nhân thúc dục các loại thủ pháp luyện khí trong "Bí kíp Thiên Long".
Phương Hàn cũng đồng thời thúc dục các loại thủ pháp này.
Hai người đều khổ đọc qua bí kíp Thiên Long, cũng đã tương đương với đại sư luyện khí, hơn nữa lại có lực lượng cường hoành, liên tục không ngừng cung cấp pháp lực, tuyệt đối còn chưa thi triển ra nửa phần thủ pháp luyện khí, không có hiện tượng ngắt quãng giữa chừng.
Phương Hàn một lần nữa tung ra bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương hai ngàn cánh tay hai ngàn con mắt của mình, hai tay đánh ra trăm ngàn loại ấn quyết, nguyên khí được tung ra, sau đó khắc từng đạo hoa văn đại trận trên ngọn núi Huyết Long Tinh.
Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ hoàn toàn bị đánh tan, nguyên linh của trung phẩm đạo khí cũng dung nhập vào trong thân tháp, trên thân tháp lập tức sinh ra rất nhiều vết rách, tựa hồ như không chịu nổi được nhiều lực lượng đánh vào như vậy.
Nhưng mà Mộc Đạo Nhân cũng không thèm để ý, không ngừng phun ra mộc khí của bản thân để tu bổ, mộc khí vốn chính là bổ dưỡng, tăng cường tu dưỡng, cộng thêm sau khi hắn tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công, một thân mộc khí càng thêm tinh thuần, không hề tốn chút sức nào tu bổ thân tháp.
Phương Hàn lại thi triển ra các loại nguyên khí bá đạo đánh vào trong đó phút chốc cũng không ngừng nghỉ.
Từng đạo tinh khí, trận pháp ngưng tụ thành hình trên ngọn núi Huyết Long Tinh, tòa thân tháp này dường như đã trải qua vô số lần trọng sinh hủy diệt bắt đầu sinh ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Một cỗ khí tức tính mạng từ bên trong thân tháp bắt đầu nổi lên, hiển nhiên là khí linh được sinh ra.
Tuyệt phẩm bảo khí bất đồng so với những thứ bảo khí khác chính là vì nó có nội hạch. Như Ngũ Ngục Vương Đỉnh có một khối Trấn Ngục Thần Bi. Mà đạo khí cũng bất đồng so với tuyệt phẩm bảo khí cũng là bởi vì nội hạch biến thành khí linh.
Bên trong ngọn núi Huyết Long Tinh, nguyên bản có một khỏa nội hạch, là một khối long tinh cự đại, nhưng mà hiện tại đã bị nát bấy, bắt đầu biến thành khí linh.
"Tiên giới pháp tắc, đại đạo tinh hoa, đắc đạo trường sinh, Thiên Long Bát Bộ."
Mộc Đạo Nhân thấy một màn như vậy lập tức vận dụng pháp tắc Tiên giới đại đạo có chút linh tán của bản thân mà chỉ cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh mới có, chỉ huy khí linh này lột xác.
Phương Hàn dùng lực lượng cường hoành có thể biến đổi thành "Tuyên Cổ Ma Vực" "Cực Nhạc Tịnh Thổ", thế nhưng chênh lệch giữa hắn và cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh chính là pháp tắc đại đạo.
Cho nên lực lượng của hắn có mạnh mẽ hơn, cũng không thể biến tuyệt phẩm bảo khí thành đạo khí, không cách nào có thể khiến khí linh đản sinh.
Chỉ có Mộc Đạo Nhân phụ trợ mới có thể luyện chế thành hạ phẩm đạo khí.
Đồng dạng, Mộc Đạo Nhân càng lợi hại, nhưng nếu như chưa tu thành Bất Tử Chi Thân, cũng không cách nào luyện chế ra trung phẩm đạo khí.
Mà Phong Bạch Vũ chỉ có thể luyện chế ra thượng phẩm đạo khí, không cách nào luyện chế ra tuyệt phẩm đạo khí.
Đến cảnh giới như Hỗn Thiên đạo nhân, có thể sinh ra thế giới chân thực của chính mình, thế giới một vạn tám trăm ngàn dặm, có thể tổn hao ngàn vạn năm thời gian, luyện chế ra tuyệt phẩm đạo khí.
Từng ngày qua đi, Tinh Vân bảo bảo, Hắc U Vương, Phương Thanh Tuyết, Già Lam, ma nữ, Hạc Tiên Tử đám người đều hấp thu nguyên khí của thuần dương Thiên Địa Pháp Tương. Mà Phương Hàn cùng Mộc Đạo Nhân lại toàn lực tế luyện Bát Bộ Phù Đồ, cô đọng các loại đại trận, từng bước tăng cường lực lượng cho Bát Bộ Phù Đồ.
Trọn vẹn đã trải qua mười lăm ngày.
Ngọn núi Huyết Long Tinh trong Bát Bộ Phù Đồ đột nhiên chấn động, các loại đại trận ở trên mặt toàn bộ đều được Phương Hàn khắc họa thật tốt, khoảng chừng một ngàn tòa đại trận không ngừng vận chuyển.
Mà tại ngọn núi Huyết Long Tinh lại ra đời một đạo khí linh.
Toàn thân đạo khí linh này mặc một bộ y phục óng ánh, tựa hồ như một đạo nhân, loáng thoáng có phần giống như Như Ý Tử, quanh thân lại có chín con tinh long quấn quanh, vặn vẹo quấn giao. Hai con tinh long quấn ở tay, hai con tinh long quấn ở chân, một con tinh long quấn bên hông, một con quấn ở cổ, còn một con lại chạy trong lỗ mũi lỗ miệng, một con nằm trên đầu, mà một con khác lại ra vào trong lỗ tai.
Chín con tinh long này, nhìn thoáng qua một cái chính là long mạch cùng tinh hoa của chính dòng sông lớn trong Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ.
Lúc trước cao thủ luyện chế Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ chính là trực tiếp luyện hóa chín dòng sông lớn giống như Long Uyên Hà vậy.
Lực lượng của chín dòng sông có thể che phủ trời xanh, quét ngang một phương.
Mà hiện tại toàn bộ đều dung nhập vào trong ngọn núi Huyết Long Tinh.
Oanh long!
Tại trong phút chốc khí linh sinh ra, ngọn núi Huyết Long Tinh, cả thân tháp Bát Bộ Phù Đồ được trăm ngàn lần cô đọng, nguyên khí lột xác, khiến cho tất cả pháp bảo, Thiên Ma trong Bát Bộ Phù Đồ đều dâng lên từng đợt cảm giác an toàn.
Quả thực lúc trước khi thân tháp chưa lột xác thành đạo khí, đám người bên trong có cảm giác dường như đang ở trong một căn lều cỏ cũ nát, bữa đói bữa no, mà hiện tại, phòng ốc như được dựng lên bằng sắt thép, không thể phá vỡ.
"Rốt cục cũng luyện thành! Thân tháp của Bát Bộ Phù Đồ rốt cuộc cũng thành đạo khí!" Phương Hàn thở phào nhẹ nhõm, đình chỉ quán thấu nguyên khí. Hắn cảm giác mười lăm ngày này, ngày đêm không ngừng luyện chế, cả người mình cũng gầy đi một vòng, công trình to lớn này không thua gì cùng một vị vạn cổ cự đầu quyết đấu liên tục trong vòng nửa tháng.
Nhưng mà trong nửa tháng không ngừng tế luyện này, Phương Hàn xem như cũng đã thuần thục rất nhiều đối với các thủ pháp luyện khí trong "Bí kíp Thiên Long", lúc này thủ đoạn luyện khí của hắn đã không thua gì vài tiên khí tông sư tiếng tăm lừng lẫy trong giới tu đạo.
Hiện tại trong Bát Bộ Phù Đồ, Bát Bộ Dong Lô đã biến thành đạo khí, hiện tại thân tháp cũng biến thành đạo khí, uy lực lại càng lớn hơn.
"Đáng tiếc cho dù có hài cốt của Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ luyện chế ngọn núi Huyết Long Tinh, cũng vẫn chỉ là hạ phẩm đạo khí, ta không cách nào có thể biến nó thành trung phẩm đạo khí, đây là năng lực cực hạn rồi, cũng không có nhiều nguyên khí hơn nữa để dùng."
"Mặc dù không có biến thành trung phẩm đạo khí, thế nhưng ngọn núi Huyết Long Tinh này có một thần diệu của Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ, phàm là thần thông của người đánh lên nó, đều phải đi qua mười tám khúc. Lực lượng đại giảm, đây cũng tính là chuyện tốt." Phương Hàn cũng không có cảm giác đáng tiếc: "Hơn nữa nó sớm muộn gì cũng tấn thăng lên làm trung phẩm đạo khí."
Lúc Phương Hàn đang đắm chìm trong niềm vui ngọn núi Huyết Long Tinh của Bát Bộ Phù Đồ lột xác, Mộc Đạo Nhân nói một câu khiến hắn cảm thấy thở gấp.
"Phương Hàn, Hắc Thần Đan nuôi Thiên Ma trong Bát Bộ Phù Đồ không cầm cự được bao lâu nữa đâu."
"Gì? Sao lại tiêu hao nhanh như vậy?" Phương Hàn kiểm tra lại một chút, quả nhiên Hắc Thần Đan không còn nhiều lắm.
"Là vì Thiên Ma đã sinh sôi tới năm trăm vạn, Ma vương gần đây hấp thụ Thuần Dương khí còn sót lại của ta cũng lột xác tiếp cận ba nghìn đầu." Mộc Đạo Nhân chỉ vào không gian dày đặc Thiên Ma, còn có một ít Thiên Ma Vương, nói: "Có vài đầu Thiên Ma thậm chí đã tu thành thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh. Bắt đầu cô đọng đại trận rồi."
"Tiếp tục như vậy cho dù ta thật sự táng gia bại sản cũng không nuôi nổi đám Thiên Ma này nữa a." Phương Hàn lại cảm thấy nghèo, thật quá nghèo.
"Phương Hàn, bây giờ chúng ta đi Long Mộc Tinh chứ? Hàng phục Long Đạo Nhân, nguyên khí Tiên giới miễn cưỡng đủ. Hơn nữa ta sợ Long Đạo Nhân nóng lòng báo thù cho nên càng lún càng sâu. Khẳng định hắn sẽ dùng loại thần thông ác độc nhất, A La Huyết Bạo, đem hơn mười vạn đệ tử dưới trướng toàn bộ bạo huyết, đổ vào Long Mộc tinh hạch, khiến Long Mộc tinh hạch càng thêm trưởng thành, có thể lột xác thành thượng phẩm đạo khí. Nếu như ngươi đem Long Đạo Nhân độ hóa, khiến hắn cải tà quy chính, tìm được Mộc Long có thể làm cho "Bà Sa Niệm Châu " "Thiên Mệnh Cầu " "Minh Vương Phủ " "Long Vương Xích " "Mộ Cổ " "Thần Chung " "Liệt Thiên Kích " trong Bát Bộ Phù Đồ đều biến thành hạ phẩm đạo khí, đến lúc đó Bát Bộ Phù Đồ liền có chút thành tựu. Uy lực có thể tùy tiện giết chết vạn cổ cự đầu." Mộc Đạo Nhân dường như đột nhiên nhớ ra cái gì đó, nói tiếp: "Nhìn xem người của Long Mộc Tinh ta cũng rất nhiều, chỉ là bởi vì tinh hạch phát triển chưa đủ, cho dù có lấy đi cũng chỉ là bào thai trong bụng mà thôi. Thế nhưng Long Đạo Nhân nóng lòng đề cao Long Mộc tinh hạch, nhất định sẽ khiến nhiều cao thủ tới hái trộm đào! Chúng ta nhất định phải mau chóng lên. Bằng không bị người khác hái mất, hậu quả này thiết tưởng không chịu nổi."
"Vậy sao? Còn có chuyện này nữa à? Nhưng mà Long Mộc tinh hạch xác thực là đồ tốt, một ngôi sao, hơn mười ức năm mới ngưng tụ thành bảo bối, những ngôi sao bình thường cũng không có tinh hạch." Phương Hàn lập tức biết Long Mộc tinh hạch nhất định phải tới tay mình.
Mà Long Đạo Nhân cũng nhất định phải giết chết, luyện hóa, hoặc độ hóa.
"Thanh Tuyết sư tỷ, tỷ có muốn đi theo ta không. Hai người chúng ta phối hợp nhất định có thể đủ hóa Long Đạo Nhân. Chỗ tốt rất nhiều, không cách nào tưởng tượng."
Phương Hàn xoay đầu lại nhìn về phía Phương Thanh Tuyết.
Lúc này Phương Thanh Tuyết đã độ hóa toàn bộ hai đạo thuần dương Thiên Địa Pháp Tương, trên đầu của nàng cũng lóe ra từng vòng vầng sáng, bá đạo uy mãnh giống nhau tia chớp, khoảng chừng ba mươi sáu vòng. Đại biểu cho ba mươi sáu loại Lôi pháp thái cổ Chư Thiên.
"Được, có thể kiếm được chỗ tốt, ta tự nhiên không nhường ai. Nhất là bảo bối lại là tinh hạch của một ngôi sao, là vật hiếm có. Nếu quả thật có thể cướp được, ta chỉ cần hấp thu một chút, cũng có hể cảm ngộ được quá trình hơn mười ức năm từ lúc sinh ra tới hiện tại của ngôi sao này, đối với chân lý lĩnh ngộ vĩnh sinh, tu thành Trường Sinh Bí Cảnh có cực đại chỗ tốt."
"Tốt lắm! Việc này không nên chậm trễ, hiện tại chúng ta đi luôn, Long Mộc Tinh ở ngoài Huyền Hoàng đại thế giới, nếu phi hành cũng không biết tới ngày tháng năm nào. Nhưng mà với tu vi cùng tốc độ của chúng ta, toàn lực bay đi mất một tháng hẳn là kịp. Nhưng hơi đáng tiếc là bỏ qua mất cuộc đại tái Sơn Hà Bảng năm nay." Phương Hàn nói..
"Đại tái Sơn Hà Bảng năm nay cũng không có gì hay ho cả. Đến lúc đó Già Lam cũng có thể đột phá đột phá thần thông, Thiên Địa Pháp Tương, hơn nữa nàng còn có ngọc bội Huyền Nữ, đủ để trấn áp tràng diện." Phương Thanh Tuyết nghĩ một lát rồi nói: "Nhưng mà đại tái Sơn Hà Bảng năm nay phần thưởng càng có nhiều hơn so với năm trước, cũng nhất định phải là người của chúng ta đoạt giải, như vậy ngươi đem Hắc U Vương, Tinh Vân bảo bảo lưu lại đi, ở một chỗ với Già Lam, như vậy mới chính thức trấn áp được tràng diện."
"Được, Hắc U Vương, Tinh Vân bảo bảo! Các ngươi cũng không cần theo ta, ở trên Luân Hồi Phong tu luyện. Ta cùng Thanh Tuyết sư tỷ sẽ đi Long Mộc Tinh. Hoa Thiên Đô cũng không phải sợ, hiện tại hắn có tấn chức lên vạn cổ cự đầu cũng không phải đối thủ của ta, cho nên không có năng lực làm mưa làm gió. Trái lại hiện tại ta đang lo lắng chính là Mạnh Thiểu Bạch, tên gia hỏa này khổ tu trong Vũ Hóa thiên cung, tìm được không ít chỗ tốt, khi đi ra nhất định là thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh. Hắc U Vương, Tinh Vân bảo bảo, một đôi Nhật Nguyệt Tinh Luân này sẽ lưu lại cho các ngươi. Nếu như Mạnh Thiểu Bạch gia hỏa này xuất quan, các ngươi hãy dùng bảo vật này đối phó với hắn, thậm chí đem thuần dương Thiên Địa Pháp Tương mà các ngươi có trực tiếp nuôi pháp bảo này, để nó cuồng bạo. Nhật Nguyệt Tinh Luân sau khi cuồng bạo đều có thể làm tổn thương được cả vạn cổ cự đầu."
Phương Hàn hung dữ nói.

 

Bình luận

Back to Top