|
|

Chương 438: Cưỡng chế độ hóa?


Kỵ Đô Pháp Vương là một vị cự đầu xưng bá tại một tinh cầu, khai tông lập phái, có đệ tử kim đan, thậm chí còn có đệ tử thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tương, vậy mà khi bị Phương Hàn, Phương Thanh Tuyết hai cao thủ Thần Thông Bí Cảnh ám toán, bị lôi vào trong A Tị chi môn.
Một đoàn ma quang không ngừng lập loè, sau khi Kỵ Đô Pháp Vương chui vào Hoàng Tuyền Đồ, tất cả pháp lực ba động đều bị tiêu tán.
Hoàng Tuyền Đồ chính là một kiện tuyệt phẩm đạo khí, tuy hiện tại không phát huy được hết uy lực của nó, thế nhưng uy năng vẫn như cũ có thể trấn áp một vị vạn cổ cự đầu, Như Ý Tử vận dụng Thiên Địa Đồng Thọ rồi tự bạo Thiên Địa Pháp Tương cũng không thể khiến nó bị tổn thương. Thực lực của Kỵ Đô Pháp Vương còn chưa có lợi hại như Như Ý Tử, một khi bị kéo vào trong Hoàng Tuyền Đồ cũng không có khả năng chạy trốn ra ngoài.
Kỵ Đô Thần Yên ở xung quanh không ngừng xoay tròn, nhưng mà thanh thế rất nhỏ yếu.
"Xảy ra chuyện gì vậy? Là Kỵ Đô Lão Tổ chui vào trong kiện hạ phẩm đạo khí đó à?"
"Nhất định là như vậy, Kỵ Đô Lão Tổ có pháp lực vô biên, hiện tại nhất định đang vận chuyển thần thông tiến vào trong hạch tâm của kiện đạo khí kia, muốn luyện hóa nó."
"Vậy chẳng phải đôi nam nữ tán tu kia sẽ bị lão tổ giết chết sao?"
"Không thể như vậy, chẳng phải lão tổ đã nói ban nữ tử kia cho chúng ta rồi sao?"
Trong không gian của Kỵ Đô Thần Yên, vài tên đệ tử kim đan có nhiệm vụ thao túng vài đại trận then chốt chứng kiến Kỵ Đô Pháp Vương vừa mới xuất hiện, với khí thể thái sơn áp đỉnh bắt được một đôi nam nữ tán tu này, thế nhưng đột nhiên toàn bộ pháp lực bỗng biến mất, trong trong Kỵ Đô Thần Yên Chi chỉ còn lại một đoàn ma vụ xoay tròn không ngớt, trong ma vụ loáng thoáng xuất hiện một bức họa đồ.
Bọn họ cũng không dám tới gần, chẳng qua chỉ phụng mệnh thúc dụng thần yên bao trùm lấy đoàn ma vụ này.
Chỉ có tên thủ lĩnh trong số này đã tu tới thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tương tựa hồ cảm thấy có điểm không đúng. Tên này là đại đệ tử cường giả của Kỵ Đô Lão Tổ, gọi là La Hà. Tu luyện tới loại cảnh giới này tự nhiên có thể cảm giác được vận số tối tăm trong trời đất.
Nhưng mà dù sao pháp lực của hắn cũng không thâm sâu, trong tâm linh loáng thoáng cảm thấy nguy hiểm, thế nhưng cũng không thể tự ý rời khỏi vị trí.
Hắn thao túng hạch tâm trận pháp trong Kỵ Đô Thần Yên Chi, nếu như tự ý rời khỏi vị trí, Kỵ Đô Pháp Vương chắc hẳn sẽ cho hắn biết cái gì gọi là thống khổ.
Lúc này tất cả đệ tử của Kị Đô Tinh đều có vị trí riêng, nhìn biến hóa trong Kỵ Đô Thần Yên Chi. Đám người đều ảo tưởng rằng Kỵ Đô Pháp Vương đã lấy được kiện hạ phẩm đạo khí này, sau đó thực lực tăng cường, tâm tình thư sướng nên ban cho bọn họ một chút linh khí Tiên giới tế luyện thành đan dược. Đồng thời ảo tưởng sau này Kị Đô Tinh bành trướng, có thể nuốt trọn vài thế lực của các ngôi sao khác. Sau này bọn họ sẽ càng lợi hại, nắm giữ càng nhiều quyền lực.
Mà lúc này bên trong Hoàng Tuyền Đồ, đồng thời cũng có biến hóa.
"Kỵ Đô Pháp Vương, ngươi không nên vùng vẫy nữa, nơi này là Ma Đạo đệ nhất chí bảo, bên trong Hoàng Tuyền Đồ. Ngươi biết Hoàng Tuyền Đồ chứ? Đó là một kiện tuyệt phẩm đạo khí, cho dù bản thân tự bạo Thiên Địa Pháp Tương cũng không có bất cứ tác dụng gì."
Nhìn Kỵ Đô Pháp Vương đang đau khổ dãy dụa trong A Tị chi môn, Phương Hàn không khỏi cười lạnh, một cỗ pháp lực được thúc dục qua, tinh thần ý niệm cường đại khiến tất cả thần thức của Kỵ Đô Pháp Vương đều chấn động.
Kỵ Đô Pháp Vương đem thân thể co rút lại, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương hóa thành sáu mươi sáu vòng sáng quấn sau gáy. Từng vòng từng vòng lan tràn trong không gian, gạt toàn bộ A Tị ma khí ra, tạm thời bảo vệ chính mình.
"Rốt cuộc các ngươi là ai? Hoàng Tuyền Đồ? Các ngươi là người trong Huyền Hoàng đại thế giới, không đúng, Phương Hàn, là ngươi đã hàng phục Mộc Đạo Nhân, tháng trước ta nhận được tin, một kẻ tên là Phương Hàn đã giết chết vạn cổ cự đầu Như Ý Tử, là người vang danh trong Hoàng Huyền đại thế giới?"
Sau khi nghĩ ra, trên mặt Kỵ Đô Pháp Vương hiện ra thần sắc khủng bố.
"Hử? Ngay cả tu sĩ ở vực ngoại tinh không cũng biết tên ta? Xem ra uy danh của Phương Hàn ta đúng thật đã lan xa a. Kỵ Đô Pháp Vương, ngươi đã biết ta vậy hãy mau hàng phục đi, giống như Mộc Đạo Nhân, ta đảm bảo sau này ngươi nhất định sẽ đột phá Bất Tử Chi Thân, nếu không quy y vào ta, ngươi vĩnh viễn không thể tu thành cảnh giới Bất Tử Chi Thân."
Phương Hàn búng ngón tay, thần thái rất tự nhiên.
Kỵ Đô Pháp Vương tuy lợi hại, thế nhưng còn kém xa so với Như Ý Tử, hiện tại trên người lại càng không có đạo khí. Phương Hàn tự nhiên tin tưởng có thể hàng phục.
"Ta là vạn cổ cự đầu Trường Sinh Bí Cảnh! Tu luyện đã trải qua vô số tuế nguyệt! Ta tình nguyện hủy diệt cũng không hàng phục ngươi!"
Trong đôi mắt ưng của Kỵ Đô Pháp Vương toát ra quang mang hung ác, sắc bén, hai tay liên tục thôi động, từng mảng từng mảng lớn không gian chi lôi được ngưng tụ, thế tới như sét đánh, từng đạo thiết cát phù văn đen kịt hướng tới chỗ Phương Hàn.
Lại là Đại Thiết Cát Thuật.
"Mễ Lạp Chi Châu, phóng ra quang hoa." Phương Thanh Tuyết lãnh khốc nói: "Ngươi đã không muốn hàng phục, vậy ta sẽ giết ngươi, trên mặt kiện Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm này có quấn quanh Bất Diệt Điện Phù, là thượng phẩm đạo khí có thể sinh ra thế giới chi lực. Chính là kiện bảo kiếm này đã giết chết Như Ý Tử, hiện tại xem ra ta phải bắt ngươi tế kiếm rồi."
Trong lúc nói chuyện, tay nàng huy động, kiếm khí tung hoành, chỉ khẽ huy sái liền đánh tan toàn bộ Đại Thiết Cát Thuật của Kỵ Đô Pháp Vương. Sau đó kiếm khí lại bổ tới hộ thân cương khí, sáu mươi sáu đạo thần thông của Kỵ Đô Pháp Vương.
"Đừng!"
Kỵ Đô Pháp Vương cảm giác được nếu như một kiếm này chém xuống, không chỉ khiến toàn bộ thần thông của mình bị tan rã, mà thân thể cũng triệt để bị hủy. Trong chốc lát mấy ngàn năm khổ tu các loại kỳ ngộ đều bị hủy.
Nên biết phàm là cao thủ tu luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh đều là cường giả trời sinh có đại khí vận. Kỵ Đô Pháp Vương không muốn chết, rất không muốn chết.
Chiếm được trường sinh, vạn thọ vạn năm, người nào còn muốn chết chứ?
"Nếu không muốn chết vậy hãy đầu nhập vào ta đi, một bên là Tuyên Cổ Ma Vực, một bên chính là Cực Nhạc Tịnh Thổ, tùy ngươi chọn." Phương Hàn nắm lấy cơ hội, đột nhiên xuất thủ, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương bay ra hai ngàn cánh tay, hai ngàn con mắt không ngừng được thúc dục, hai đại tinh thần lĩnh vực một lần nữa hiển hiện ra.
Hơn nữa lần này Tuyên Cổ Ma Vực, Cực Nhạc Tịnh Thổ hai đại tinh thần lĩnh vực không ngừng hấp thu A Tị ma khí, cùng Phật quang của trong Bát Bộ Phù Đồ.
Sau khi hấp thu, hai đại tinh thần lĩnh vực này càng thêm rõ ràng, vặn vẹo, chấn động gây ảnh hưởng tới tinh thần của Kỵ Đô Pháp Vương.
"A! A! A..." Thoáng cái Kỵ Đô Pháp Vương bị bao vây, trong óc hắn hiện ra Tuyên Cổ Ma Vực, chốc lát sau lại thấy mình đã tiến nhập vào Cực Nhạc Tịnh Thổ. Từ Địa Ngục đến Thiên đường, rồi lại từ Thiên đường đến Địa Ngục.
Lúc tinh thần của Kỵ Đô Pháp Vương hỗn loạn, đột nhiên phốc một tiếng! Phương Hàn há miệng phun ra một tia máu màu vàng, tia máu vàng này phát ra một cỗ thiền quang, là Đại Phổ Độ Thiện Quang, chiếu xạ lên trên thân thể Kỵ Đô Pháp Vương.
Lập tức Kỵ Đô Pháp Vương chấn động toàn thân, trên mặt hiện ra vẻ thành kính quy y.
Phương Hàn không ngờ lại muốn dùng Đại Phổ Độ Thiện Quang cưỡng chế hóa Kỵ Đô Pháp Vương.
"Không ngờ lại muốn mạnh mẽ độ hóa! Phải biết rằng Đại Phổ Độ Thiện Quang này chỉ có thể độ hóa kẻ cùng cấp bậc với mình trở xuống. Chẳng lẽ sau khi Phương Hàn tu luyện được hai đại tinh thần lĩnh vực, lực lượng bản thân lại cường hoành như vậy?"
Mộc Đạo Nhân đã sớm thúc dục Bát Bộ Phù Đồ trôi nổi trên đỉnh đầu của Kỵ Đô Pháp Vương, chỉ cần Kỵ Đô Pháp Vương hơi chút dị động, hắn lập tức sẽ bổ xuống.
Hiện tại Bát Bộ Dong Lô, thân tháp Huyết Long Tinh Sơn Phong của Bát Bộ Phù Đồ đều biến thành đạo khí. Uy lực tăng lên mấy lần, được Mộc Đạo Nhân thúc dục, cũng có thể trực tiếp đánh bại Kỵ Đô Pháp Vương.
Sau khi Mộc Đạo Nhân tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công, lại hấp thu nguyên khí Thế Giới Chi Thụ, còn chiếm được thân thể Thần vương, một tia thế giới chi lực, hiện tại luyện hóa một đạo thuần dương Thiên Địa Pháp Tương của Như Ý Tử, tu vi tăng mạnh, còn kém một bước nữa là tham ngộ thành công Bất Tử Chi Thân.
Hiện tại một chọi một, Kỵ Đô Pháp Vương cũng không phải là đối thủ của Mộc Đạo Nhân.
Cho nên khi trấn áp sẽ không còn kẽ hở để Kỵ Đô Pháp Vương thoát ra.
Trấn áp Kỵ Đô Pháp Vương rất dễ, thế nhưng lại không có khả năng độ hóa hắn. Đại Phổ Độ Thiện Quang chỉ có thể độ hóa cao thủ đồng cấp hoặc thấp hơn mình, hoặc trừ phi Kỵ Đô Pháp Vương buông lỏng tinh thần.
Nhưng mà Kỵ Đô Pháp Vương lại vô cùng hung hăng, ý chí vĩnh viễn không khuất phục, thà hủy diệt mình cũng không chịu hàng phục, loại người này, căn bản không có khả năng độ hóa.
Thế nhưng hiện tại Phương Hàn vận dụng hai đại tinh thần lĩnh vực Tuyên Cổ Ma Vực, Cực Nhạc Tịnh Thổ, luân chuyển sử dụng bóp méo tinh thần Kỵ Đô Pháp Vương, khiến cho thần trí của hắn trở nên hỗn loạn, sau đó xuất ra Đại Phổ Độ Thiện Quang, từ từ độ hóa.
Đối với hiện tượng này, Mộc Đạo Nhân chỉ biết trợn mắt há hốc mồm.
Điều này trái với phương thức tu luyện của hắn.
"Có thể cưỡng chế độ hóa, như vậy có thành công hay không? Nhưng mà cuối cùng ta vẫn cảm thấy khó tin với Thiên Địa Pháp Tương hai ngàn cánh tay, hai ngàn con mắt của Phương Hàn. Trong tất cả các ghi chép đều không có hiện tượng này, Phật ma hợp nhất chính là lực lượng của Hoàng Tuyền Đồ cùng Ngũ Hành chi địa linh phù sao? Hay là còn huyền cơ khác?"
Mộc Đạo Nhân âm thầm tự hỏi.
"Phương Hàn, ngươi muốn độ hóa ta, ta và ngươi không đội trời chung!"
Ngay trong nháy mắt này trên mặt của Kỵ Đô Pháp Vương lại khôi phục vẻ sắc bén hung ác, dù sao hắn cũng là vạn cổ cự đầu, trong tích tắc đã hồi phục lại bản tính của mình.
Hắn vận chuyển ra bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của mình, Kỵ Đô Thiên kiếm nguyên thần, chuẩn bị tự bạo.
"Muốn chết!"
Phương Hàn mở to hai mắt, hào quang của hai ngàn con mắt chợt sáng chói không cách nào tưởng tượng vô tận A Tị ma khí ngưng tụ, một lần nữa phóng lên tinh thần không gian Tuyên Cổ Ma Vực, hung hăng bao lấy Kỵ Đô Pháp Vương.
Lập tức bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của Kỵ Đô Pháp Vương lại bắt đầu tán loạn, cư nhiên không cách nào thúc dục tinh khí để tự bạo.
A Tị ma khí vốn chính là có khả năng ngăn cản kim đan, Thiên Địa Pháp Tương tự bạo. Mà tinh thần lĩnh vực Tuyên Cổ Ma Vực của Phương Hàn được A Tị ma khí hỗ trợ càng tăng thêm uy lực. Điều này khiến cho Kỵ Đô Pháp Vương không cách nào tự bạo. Chỉ có thể tiếp nhận vô tận vĩnh viễn dày vò.
"Như Ý Tử có thể tự bạo, nhưng ngươi lại không có cách nào tự bạo đâu. Hiện tại ta đã tu luyện được tinh thần lĩnh vực Tuyên Cổ Ma Vực, một khi ngươi vào trong đó sẽ không thể tự bạo. Ngươi đã không muốn để ta hàng phục, ta sẽ có đủ thời gian chờ ngươi hoàn toàn bị độ hóa."
Phương Hàn liên tục cười lạnh, lại lần nữa thi triển ra Đại Phổ Độ Thiện Quang chiếu xạ tới đối phương.
Một canh giờ sau, trên mặt Kỵ Đô Pháp Vương một lần nữa hiện ra sắc thái tiều tụy.
Thế nhưng sau hai canh giờ qua đi, hắn lại lần nữa khôi phục bản tính, hung hăng sắc bén.
Mỗi lần Phương Hàn thiếu chút nữa độ hóa thành công, ở chỗ sâu nhất trong nội tâm của Kỵ Đô Pháp Vương lại kích phát ra bản tính của hắn. Đây chính là thực lực của vạn cổ cự đầu.
Một ngày qua đi, hai ngày qua đi, Phương Hàn không ngừng vận chuyển thần thông thúc dục Đại Phổ Độ Thiện Quang độ hóa Kỵ Đô Pháp Vương.
Hắn không thể không độ hóa tên Kỵ Đô Pháp Vương này.
Bởi vì hiện tại lương thực cung cấp cho Thiên Ma trong Bát Bộ Phù Đồ đã tiêu hao gần như không còn. Tất cả Hắc Thần Đan cơ hồ đã bị bọn chúng ăn sạch. Bốn năm trăm vạn Thiên Ma, gần ba nghìn đầu Thiên Ma Vương tùy thời đều lâm vào tràng cảnh cạn kiệt lương thực.
Trong đoạn thời gian này, số lượng Thiên Ma gia tăng rất mạnh, hai ngàn năm trăm đầu Thiên Ma Vương hiện tại đã lột xác, sắp tăng lên ba ngàn đầu.
Trong Bát Bộ Phù Đồ sinh ra nguyên lực càng lớn, tầng tầng kim quang quấn quanh nhưng mà khuyết điểm chính là mỗi ngày phải tiêu hao quá lớn.
Cho dù là Mộc Đạo Nhân liều mạng rót nguyên khí Tiên giới vào cũng như muối bỏ biển. Huống hồ Mộc Đạo Nhân phải tự mình tu luyện mới có thể tu thành Bất Tử Chi Thân.
Một khi tu thành Bất Tử Chi Thân, Phương Hàn chẳng khác nào có một vị hộ pháp thiên thần cường đại. Càng có cơ hội tung hoành thiên địa, khi kiếp nạn sắp tới càng có khả năng sống sót.
Đại kiếp nạn Thần tộc, Phương Hàn biết sớm muộn gì nó cũng đến, nghĩ tới số lượng tám mươi tỷ Thần tộc, da đầu hắn lại tê dại. Số lượng đó thừa sức đè chết chính mình, cho dù là Thần tộc cấp thấp nhất cũng là cao thủ Thần Thông Bí Cảnh.
Thần tộc, Thái Nhất Môn, Hoa Thiên Đô, tam đại thế lực này trước mắt là địch nhân lớn nhất của Phương Hàn. Phương Hàn còn muốn rước Yên Thủy Nhất từ trong Thái Nhất Môn ra, nếu như không có thực lực, tất cả cũng chỉ là nói suông mà thôi.
"Kỵ Đô Pháp Vương, ngươi có hàng phục hay không?"
Những lời này không biết đã được nhắc lại mấy ngàn lần rồi.
Phương Hàn lật tay, Đại Phổ Độ Thiện Quang kích xạ lao nhanh như sấm chớp, hiện tại đã hoàn toàn mất đi tính nhu hòa của Phật gia, mà là cường hoành bá đạo. Phật gia độ người chú ý tới nhân duyên, một thứ nữa là duyên phận. Mà hiện tại Tuyên Cổ Ma Vực, Cực Nhạc Tịnh Thổ của Phương Hàn lại luân chuyển sử dụng, trong Phật gia có nhân duyên, còn trong ma đạo lại có hung mãnh.
"Ta chính là vạn cổ cự đầu, trời sinh có đại khí vận, ta chính là ta, ta sẽ không trở thành nô lệ của bất cứ kẻ nào! Ta là Kỵ Đô Pháp Vương, luyện thành Đại Thiết Cát Thuật, liền cắt đứt hết thảy, phong mang của ta chém nứt chư thiên!"
Kỵ Đô Pháp Vương lại lần nữa bộc phát ra tín niệm mãnh liệt, cường đại làm cho người ta kinh ngạc.
Vị cự đầu này tựa hồ bị Phương Hàn tế luyện càng lúc lại càng kiên cường, có một loại tinh thần đột phá ý cảnh.
Loại cứng cỏi này khiến Phương Hàn cũng có chút âm thầm bội phục.
"Độ hóa một vị vạn cổ cự đầu không ngờ lại gian nan như vậy? Nhưng mà nếu như không độ hóa, năm trăm vạn Thiên Ma đã chuẩn bị cạn kiệt lương thực. Ta không thể để đám tín đồ này chết." Phương Hàn mở miệng niệm chú ngữ, hận không thể lập tức tấn thăng làm vạn cổ cự đầu, độ hóa Kỵ Đô Pháp Vương. Lần này hắn chuẩn bị độ hóa Long Đạo Nhân, thế nhưng trên Long Mộc Tinh có rất nhiều người vây xem, cũng chờ đợi Long Mộc tinh hạch xuất thế. Muốn độ hóa Long Đạo Nhân quả thực là khó càng thêm khó.
Thật vất vả mới vào được Kỵ Đô Thần Yên, lừa gạt Kỵ Đô Pháp Vương tới, nếu như không độ hóa, cho dù có hấp thu được nguyên thần, thần thông tác dụng cũng không lớn.
"Phương Hàn đã độ hóa lâu như vậy mà Kỵ Đô Pháp Vương ngược lại ý chí càng kiên định, xem ra ta phải trợ giúp hắn một tay." Phương Thanh Tuyết nhắm mắt lại, đột nhiên há miệng phun ra một dãy chú ngữ trầm dài.
Dãy chú ngữ này rất xa xưa, tĩnh mịch, phảng phất mang theo lực lượng của các loại số mệnh.
"Kỵ Đô Pháp Vương! Kỵ Đô Pháp Vương!"
Phương Thanh Tuyết đột nhiên mở mắt dùng ngón tay chỉ vào người Kỵ Đô Pháp Vương, sau đó hô to hai tiếng.
Ánh mắt của Kỵ Đô Pháp Vương hướng phía Phương Thanh Tuyết, đột nhiên cười ha ha nói: "Phương Thanh Tuyết, ta biết tên của ngươi, chính là Điện Mẫu chuyển thế, nhưng mà cũng không làm gì được ta. Ý chí của ta càng lúc càng kiên định, còn phải tạ ơn các ngươi tôi luyện khiến cho ta thật lâu không có đột phá bình cảnh, ta đã lĩnh ngộ huyền bí của Đại Thiết Cát Thuật, Linh Hồn Thiết Cát! Ta sẽ cho các ngươi biết sự lợi hại của ta!"
Trong lúc cười to, đột nhiên trên người hắn tản mát ra một cỗ lực lượng hư vô, một lưỡi đao trong suốt bên cạnh bay lượn rất nhiều "Hư vô chi nhận" rồi ngưng kết thành hình, đột nhiên thoát ra khỏi trói buộc của Bát Bộ Phù Đồ, chém tới Phương Thanh Tuyết.
"Linh Hồn Thiết Cát!"
Tâm thần Phương Hàn chấn động hắn cũng không ngờ, vạn cổ cự đầu lại cứng cỏi như thế, Đại Thiết Cát Thuật trong tay Kỵ Đô Pháp Vương cư nhiên lại lần nữa lột xác giản đơn sẽ biến thành phức tạp tạo ra Linh Hồn Thiết Cát.
Đại Thiết Cát Thuật tu luyện tới cảnh giới cao thâm có thể biến đổi ra hư vô chi nhận, cắt linh hồn, đó chính là Linh Hồn Thiết Cát.
Thoáng cái Linh Hồn Thiết Cát xuất ra, rất nhanh, chỉ nháy mắt lập lòe rồi phát ra, cơ hồ tâm niệm vừa động có thể cắt linh hồn đối phương làm hai. Khiến tinh thần đối phương bị phân liệt, thậm chí trực tiếp phá vỡ linh hồn dẫn tới tử vong, vô ảnh vô hình không có bất kỳ thứ gì có thể ngăn cản.
Đại Thiết Cát Thuật chính là một trong ba nghìn đại đạo, phải tu luyện tới cảnh giới cao thâm mới hiểu được chỗ ảo diệu trong đó.
Linh Hồn Thiết Cát tiến thẳng tới chỗ Phương Thanh Tuyết, Phương Hàn cư nhiên không cách nào ngăn trở, bởi vì đây là lực lượng thẩm thấu trong không gian, căn bản không có biện pháp ngăn cản.
Lúc hắn thầm kêu không tốt, vẻ mặt của Phương Thanh Tuyết lại không có bất cứ biểu hiện gì, ngón tay nàng chỉ lên người Kỵ Đô Pháp Vương, thanh âm rõ ràng vang vọng: "Trầm luân tại số mệnh của ngươi, linh hồn ngươi vĩnh viễn không được tự do."
Phanh!
"Lưỡi đao hư ảnh" của Linh Hồn Thiết Cát bị thanh âm này làm cho dừng lại, sau đó nổ tung.
Phương Thanh Tuyết cũng không thèm nhìn, lại lần nữa nói với Kỵ Đô Pháp Vương: "Số mệnh vĩnh hằng, tại trong hắc ám, quang minh, không người nào có thể nắm giữ, thoát ly, nó là chủ nhân vĩnh hằng, sẽ can thiệp vào số mệnh của ngươi, ngươi nhất định sẽ lọt vào trong giam cầm vĩnh hằng."
Răng rắc!
Ánh mắt của Kỵ Đô Pháp Vương thoáng cái ngưng lại, tựa hồ như toàn thân bị một cỗ lực lượng vô hình bao vậy, trong ánh mắt lộ ra vẻ mênh mông, hắn thật giống như bị lạc trong hồi ức của trăm ngàn kiếp, lại dường như có thể nhìn rõ số mệnh của mình.
"Số mệnh vĩ đại, ánh sáng của nó sẽ chiếu khắp mọi nơi, khắp ngõ ngách."
Phương Thanh Tuyết lại lần nữa chỉ ngón tay!
Một cỗ lực lượng khó hiểu hình thành xung quanh thân Kỵ Đô Pháp Vương. Phương Hàn tựa hồ như thấy được một cỗ khí tức số mệnh vọt tới, đột nhiên chụp lên người Kỵ Đô Pháp Vương.
"A! Ta không cam lòng, đây chính là số mệnh của ta sao? Đây chính là số mệnh của ta sao? Ta không cam lòng, ta không cam lòng!" Kỵ Đô Pháp Vương tựa hồ như thấy được số mệnh của mình, triệt để lâm vào cuồng loạn.
"Phương Hàn nhanh lên, độ hóa hắn! Ta dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật đảo loạn tinh thần của hắn khiến cho hắn đã sinh ra biến hóa với việc nhận biết số mệnh của chính mình."
Sắc mặt Phương Thanh Tuyết tái nhợt miễn cưỡng mở miệng nói.
"Đa tạ sư tỷ." Phương Hàn biết Phương Thanh Tuyết đã luyện được một loại thần thông thần bí nhất chính là "Tiểu Túc Mệnh Thuật", nàng đã truyền pháp quyết cho mình, nhưng mà không hiểu sao hắn không thể vận dụng tu luyện.
Cái môn thần thông này, Phương Hàn bằng vào trực giác cũng cảm giác được nó có lai lịch thần bí, tuyệt đối không kém hơn Đại Ngũ Hành Thuật, Đại Tai Nan Thuật.
Nhưng mà lúc này cũng không còn kịp suy nghĩ nữa, hắn lập tức há miệng nhổ ra nguyên khí toàn thân, bộc phát ra Đại Phổ Độ Thiện Quang, lại lần nữa chiếu xạ lên người Kỵ Đô Pháp Vương.
Lần này cư nhiên lại không hao phí chút lực, dần dần đem phổ độ thiền quang chiếu xạ vào sâu trong tâm linh của Kỵ Đô Pháp Vương, mở ra phòng tuyến cuối cùng trong tâm linh hắn.
Trong phút chốc mở ra phòng tuyến tâm linh, Phương Hàn rõ ràng cảm giác được, sâu trong nội tâm của Kỵ Đô Pháp Vương này, thật giống như có một cỗ số mệnh, tựa hồ như số mệnh của hắn đã chú định bị mình độ hóa.
Chính hắn cũng tin cái số mệnh này.
Cũng khó trách phòng tuyến tâm linh lại dễ dàng sụp đổ như vậy.
"Phương Hàn đạo hữu, ta rốt cuộc cũng bỏ đi cố chấp. Từ nay về sau toàn tâm toàn ý quy y ngài, đền bù tội lỗi của ta." Kỵ Đô Pháp Vương đột nhiên đứng thẳng, kim quang lập lòe quanh thân, bỗng chốc bị hút vào trong Bát Bộ Phù Đồ, song song với Mộc Đạo Nhân. Hắn chắp tay trước ngực, tiến hành vái dài với Phương Hàn.
Một cỗ nguyện lực thuần kim xoay tròn lấy toàn thân hắn.
Đồng thời một cỗ nguyên khí Tiên giới hào hùng xông lên từ đỉnh đầu của hắn, hóa thành hạt mưa rơi trên mỗi đầu Thiên Ma trong Bát Bộ Phù Đồ.
Đám Thiên Ma kia chiếm được nguyên khí Tiên giới, mỗi con đều cực kì vui vẻ, có Thiên Ma Vương sẽ có nguyện lực. Trong khoảng thời gian ngắn nguyện lực trong cả phù đồ lập tức tăng lên ba thành, trọn vẹn ba thành.
"Những năm này ta luôn tích súc nguyên khí Tiên giới, tinh luyện Thuần Dương khí, bây giờ sẽ dâng lên toàn bộ, vì Phương Hàn đạo hữu tăng cường lực lượng của pháp bảo đi."
Kỵ Đô Pháp Vương khoanh chân ngồi xuống, trên đỉnh đầu không ngừng phun ra nguyên khí Tiên giới. Trong đó còn có thuần dương lực.
"Tốt lắm, rốt cuộc cũng độ hóa xong Kỵ Đô Pháp Vương, Phương Hàn, chúng ta sẽ tăng lực trợ giúp Kỵ Đô Pháp Vương, có thể thuận lợi cướp lấy Long Mộc tinh hạch. Trước tiên hỏi Kỵ Đô Pháp Vương xem lần này có những người nào tới nhom ngó Long Mộc tinh hạch? Nếu như có cường giả Bất Tử Chi Thân, chúng ta cũng có chút hi vọng."
Phương Thanh Tuyết vung tay lên, nói: "Kỵ Đô Pháp Vương, bây giờ hãy nói xem lần này có những vị cao thủ nào tới Long Mộc tinh hạch?"
"Thanh Tuyết đạo hữu, lần này có Chân Ma lão tổ sở hữu Chân Ma Tinh, Câu Lậu Thượng Nhân sở hữu Câu Lậu Tinh, còn một Huyết Bức lão quái nữa, là một con rơi hấp thu được Thiên Long huyết mạch chết đi, dần dần luyện thành cự yêu. Ba đại cự đầu này nổi danh cùng ta, cũng cùng cấp với Mộc Đạo Nhân, Long Đạo Nhân, trong phạm vi hơn mười ức lãnh thổ tinh vực, thế lực của vài đại cự đầu chúng ta là lớn nhất."
Kỵ Đô Pháp Vương thành thành thật thật đáp lại: "Tu vi của bọn hắn cũng không chênh lệch nhiều so với ta, không có khả năng tu thành Bất Tử Chi Thân, trên thực tế, tán tu chúng ta có thể tấn tăng làm vạn cổ cự đầu, vạn thọ vạn năm cũng đã cơ duyên rất lớn rồi, muốn tu thành Bất Tử Chi Thân, nhất định phải tìm được truyền thừa của đại môn phái, có vô tận tư chất."
Phương Hàn cùng Phương Thanh Tuyết tự nhiên cũng biết, để tu thành Bất Tử Chi Thân phải tích súc rất nhiều. Tán tu không có khả năng duy trì, có người muốn tu thành Bất Tử Chi Thân, thậm chí muốn dung nhập cùng khí linh của thượng phẩm đạo khí, mà tán tu làm gì có thượng phẩm đạo khí? Ngoại trừ chưởng môn Tiên Đạo của Huyền Hoàng đại thế giới ra, thượng phẩm đạo khí không phải muốn là có được.
"Chỉ có vài người này thôi sao? Chân Ma lão tổ? Câu Lậu Thượng Nhân? Huyết Bức lão quái? Ba người này cũng không phải là Bất Tử Chi Thân. Mặc dù là cự đầu một phương, bất quá hiện tại ta ngược lại là có thể hàng phục được."
Phương Hàn khẽ động tâm tư, lập tức liền có kế hoạch hàng phục toàn bộ đám vạn cổ cự đầu này.
Trong Thiên Long Bí Cảnh có ghi lại, Bát Bộ Phù Đồ muốn tăng thêm uy lực, phương pháp tốt nhất là ở mỗi tầng trong Bát Bộ Phù Đồ đều có một đầu Thiên Long tọa trấn, tự nguyên dung hợp vào tám kiện pháp bảo.
Hiện tại không có thái cổ Thiên Long, dùng vạn cổ cự đầu thay thế cũng không tồi.
Nếu quả thật có thể hàng phục được tám vị vạn cổ cự đầu, uy lực của Bát Bộ Phù Đồ này sẽ nghiêng trời lệch đất, chỉ sợ có thể một đòn giết chết Hoa Thiên Đô.

 

Bình luận

Back to Top