|
|

Chương 441: Bắt Long Đạo Nhân


Long Mộc tinh hạch đã ở trong tay Long Đạo Nhân, chỉ so lực lượng, đã không thua gì Đại Hoang Cổ Lô, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm... Nhưng mà hiện tại viên tinh hạch này chỉ có lực lượng tinh khiết, còn xa mới bằng Đại Hoang Cổ Lô, có các công năng luyện chế đan dược, tự thành không gian, nuôi dưỡng Thiên Ma, chữa trị pháp bảo. Cũng không bằng Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm có thể phát ra Hỗn Độn thần lôi, thái cổ Chư Thiên thần lôi.
Tóm lại hiện tại viên tinh hạch của Long Mộc Tinh chính là một đoàn lực lượng tinh khiết, đều không có công năng tự thành không gian, biến đổi vô tận, thu giữ địch nhân, phát ra pháp thuật... Thậm chí còn không thể tùy ý biến hóa thành hình thể.
Nguyên nhân chính là do nó còn chưa trải qua tế luyện.
Cho dù có Long Mộc tinh hạch loại bảo bối cường hoành này cũng phải trải qua quá trình tế luyện mới có thể phát huy ra uy lực cường hoành, tinh diệu nhất. Nếu như Phương Hàn có thể đoạt được, sau này có Kỵ Đô Pháp Vương, Mộc Đạo Nhân hai vị cự đầu tế luyện cũng phải mất mấy trăm năm.
Đương nhiên nếu để lực lượng của Long Mộc tinh hạch dung nhập vào bên trong Bát Bộ Phù Đồ, tất cả bảo bối của Bát Bộ Phù Đồ trong nháy mắt cũng sẽ lột xác thành đạo khí.
Đây là bởi vì lực lượng tinh khiết của Long Mộc tinh hạch, chòn chưa trải qua tế luyện, có vô tận công năng. Nếu không phải tính định hình quá yếu. Bởi vì chỉ khi ngưng kết thành khí linh, mới có ý thức, không cam lòng bị hủy diệt hoặc dung nhập vào trong pháp bảo khác.
"Long Đạo Nhân! Mộc Nhân đã bị Phương Hàn hàng phục, các ngươi đã tan rã, cho dù ngươi có cưỡng chế tìm được Long Mộc tinh hạch, thế nhưng vận mệnh đã chú định ngươi bị hủy diệt rồi."
Huyết Bức lão quái, Chân Ma lão tổ, Câu Lậu Thượng Nhân tam đại vạn cổ cự đầu bỗng chốc bị chấn khai cũng không có giận dữ, ngược lại tươi cười bởi vì bọn họ cảm thấy được lực lượng cường hoành của Long Mộc tinh hạch!
Hơn nữa còn chưa trải qua công đoạn luyện hóa, rất thích hợp để tu luyện lực lượng.
Tam đại lão ma đầu lập tức dung ánh mắt trao đổi, phối hợp ăn ý, bọn họ biết nếu như không phối hợp căn bản không ép được Long Đạo Nhân, cũng không thể nào đoạt được Long Mộc tinh hạch.
"Giết!"
Ba người bộc phát ra tiếng hống giận dữ, bổn mạng nguyên thần Thiên Địa Pháp Tương bay ra.
Bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của Chân Ma lão tổ là một ma đầu, toàn thân cao thấp đều là ma nhãn, khoảng chừng trăm cái, hiển nhiên là chiếm được truyền thừa Ma Đạo, lĩnh ngộ ý cảnh Chân Ma.
Nhưng mà so với hai ngàn con mắt của Phương Hàn đúng thật là gặp sư phụ.
Bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của Câu Lậu Thượng Nhân là một đầu Hỏa Kỳ Lân, thiêu đốt không gian, hỏa diễm có màu trong suốt tinh khiết, bao phủ quanh thân Hỏa Kỳ Lân, bất kỳ vật gì lại gần đều bị hòa tan.
Mà bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của Huyết Bức lão quái lại chính là một đầu Huyết Biên Bức cự đại, đôi cánh vẫy lên, huyết long quanh thân lượn lờ, càng thêm quỷ bí chính là, trong ánh mắt của đầu Huyết Biên Bức này lập lòe hồng quang phát ra một cỗ gợn sóng chấn động.
Bị luồng sóng này đánh lên, thân thể của Long Đạo Nhân khẽ chấn động, trên mặt hiện ra vẻ thống khổ, hai tay bưng lấy đầu.
Đây là tuyệt học lợi hại nhất của Huyết Bức đạo nhân "Tiên Thiên Tà Não Ba", chuyên môn khống chế linh thức não hải của địch nhân, cho dù là kim đan cao thủ, thoáng cái bị khống chế cũng trở thành cái xác không hồn.
Tuy Long Đạo Nhân chiếm được Long Mộc tinh hạch, thế nhưng hiện tại pháp bảo này còn chưa tế luyện, chỉ có lực lượng tinh khiết, không cách nào ngăn cản lực ăn mòn của Tiên Thiên Tà Não Ba. Trừ phi là bên trong có khắc các loại đại trận Tiên Đạo, thành tâm chú, mới có thể ngăn cản, thậm chí phản kích lại, khiến Huyết Bức lão quái gậy ông đập lưng ông. Thế nhưng hiện tại không có vũ khí, Long Đạo Nhân tự nhiên không thể phòng thủ vu thuật Tiên Thiên Tà Não Ba.
"Tốt! Đã bị ta ám toán! Giết!"
Huyết Bức lão quái phát ra hiệu lệnh, Tiên Thiên Tà Não Ba càng ngày càng mãnh liệt, hung hăng chế trụ Long Đạo Nhân, hắn cũng không trực tiếp động thủ, bởi vì đang thời điểm thi triển ra Tiên Thiên Tà Não Ba, hắn đã vận dụng toàn bộ lực lượng, ý đồ khống chế linh thức của Long Đạo Nhân, cho nên hiện tại không thể động thủ.
Thấy một màn như vậy, Chân Ma lão tổ, Câu Lậu Thượng Nhân toàn lực vận chuyển Thiên Địa Pháp Tương của mình áp tới Long Mộc tinh hạch trên đỉnh đầu Long Đạo Nhân.
Hai đại cự đầu liên thủ áp xuống muốn cướp lấy viên tinh hạch này.
Viên tinh hạch này nặng như núi. Thế nhưng bị hai đại vạn cổ cự đầu dùng toàn lực bắn nhiếp, vẫn bị cưỡng chế nhấc lên.
"Ha ha ha, ha ha ha. Chúng ta đã thành công, thành công rồi, vừa rồi Long Đạo Nhân tung ra Long Mộc tinh hạch còn xa mới tế luyện thành công, hiện tại Long Mộc tinh hạch chính là vật vô chủ, sau khi ai tìm được nó, dùng thần niệm bản thân tế luyện bảy bảy bốn mươi chín ngày có thể đem nó hợp làm một với bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương, tu thành Bất Tử Chi Thân!"
Sau khi Chân Ma lão tổ, Câu Lậu Thượng Nhân bắt được Long Mộc tinh hạch này, ba người đều thấy được vẻ tham lam trong mắt đối phương.
"Chúng ta đi! Đừng quên vị cao nhân kia có nói lấy viên Long Mộc tinh hạch này phải giao cho hắn, nếu không chúng ta sẽ vạn kiếp bất phục, lực lượng của vị cao nhân kia các ngươi cũng đã được thấy rồi đấy. Diệt chúng ta dễ như trở bàn tay vậy!"
Huyết Bức lão quái đột nhiên truyền thần niệm ra, thân hình bất ngờ vọt lên.
Quả nhiên khi nhận được cỗ thần niệm này của Huyết Bức lão quái, toàn thân Chân Ma lão tổ, Câu Lậu Thượng Nhân chấn động, cả ba cùng nắm lấy Long Mộc tinh hạch, bay ra bên ngoài!
Mà Huyết Bức lão quái lại thả Long Đạo Nhân ra, dùng Tiên Thiên Tà Não Ba cũng chỉ có thể trong sát na chế trụ Long Đạo Nhân, hơn nữa không cách nào dồn đối phương vào chỗ chết, đối phương mãnh liệt phản kháng khiến bản thân tiêu hao không ít nguyên khí, như vậy não hải bản thân cũng sẽ bị nổ tung, đi đời nhà ma.
Huyết Bức lão quái có thể chế trụ được cường giả thần thông thất trọng kim đan, thiên cổ tiểu cự đầu, thế nhưng không cách nào khống chế được vạn cổ cự đầu! Vạn cổ cự đầu là cấp bậc ngang với hắn, làm sao có thể khống chế được?
Nhưng mà cho dù có khống chế được trong khoảng thời gian ba cái sát na cũng đủ để cướp Long Mộc tinh hạch bỏ chạy.
"Không tốt, ba ma đầu này cư nhiên liên thủ, hơn nữa sau khi cướp lấy Long Mộc tinh hạch lại không có xảy ra nội chiến. Nếu để cho bọn họ mang vật đi, kế hoạch của chúng ta sẽ thất bại mất. Trước tiên không quản Phương Hàn có tới hay không, chúng ta phải ngăn cản ba lão ma đầu này đã. Vận dụng Thiên Vũ bát trận đồ!" Lô Lan Bà thấy một màn như vậy, cảm thấy kế hoạch hơi có chút rối loạn. Phương Hàn còn chưa xuất hiện thế nhưng bố cục đã loạn, bây giờ không xuất thủ lại không được.
"Ba đại ma đầu này cho rằng chiếm được huyền bí của Thiên Vũ bát trận đồ là yên ổn sao, thật ra ta cũng lợi dụng bọn họ thôi. Ở trong Thiên Vũ bát trận đồ thi triển ra Nguyên Thần Lạc Ấn Chi Thuật, sau khi bọn họ tu luyện, nguyên thần sẽ bị chúng ta theo dõi, cho dù có chạy trốn tới chân trời góc biển chúng ta cũng có thể biết. Kỵ Đô đạo hữu, hiện tại tuy thiếu ba người, thế nhưng chúng ta vẫn có thể vận dụng Thiên Vũ bát trận đồ. Vũ Thần Khôi Lỗi, xuất hiện đi!"
Mỹ Tu Tiên rung tay, ba đạo ô quang bay ra, ba nam tử giống như thần linh xuất hiện, là Khôi Lỗi. Khôi Lỗi cường đại, mỗi một tên Khôi Lỗi đều tương đương với thần thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh đỉnh phong. Trên người ẩn chứa một loại tinh hoa vũ lực vô cùng vô tận.
Tam đại Vũ Thần Khôi Lỗi thoáng cái chiếm cứ ba phương vị trong Thiên Vũ bát trận đồ, khiến cho Thiên Vũ bát trận đồ triệt để vận chuyển.
Càng lợi hại hơn chính là trên tay tam đại Vũ Thần Khôi Lỗi này đều cầm một kiện hạ phẩm đạo khí.
Hiển nhiên là là đạo khí do hai tiên hai lão luyện đều giao cho ba đại Vũ Thần Khôi Lỗi này.
"Vũ Thần Khôi Lỗi!" Trong lòng Phương Hàn âm thầm chấn động.
"Kỵ Đô đạo hữu không cần kinh hoảng, Vũ Thần Khôi Lỗi này là được Bàn Vũ Tiên Tôn dùng thi hài Đại Thiên ma vương luyện thành, có tất cả thần thông của Đại Thiên ma vương, còn có linh thức võ công vô thượng. Bốn người chúng ta chuẩn bị, lại dùng bổn mạng đạo khí của chúng ta tăng cường uy lực cho bọn nó. Thay thế bốn phương vị của Thiên Vũ bát trận đồ. Nhưng mà hiện tại chỉ cần dùng ba tên là đủ rồi, Kỵ Đô đạo hữu còn cường hãn hơn nhiều so với Vũ Thần Khôi Lỗi, chỉ có Hoang thần Khôi Lỗi do Bàn Vũ Tiên Tôn luyện chế ra mới so sánh được."
Đồng Cước Tiên ha ha cười.
Vũ Thần Khôi Lỗi đã cường đại như thế, Hoang thần Khôi Lỗi còn cường đại tới mức nào? Giống như vạn cổ cự đầu sao?
Phương Hàn cũng không nói gì, trong lòng nổi lên sát khí dày đặc. Đây hiển nhiên đều là chủ ý của Hoa Thiên Đô.
"Đều tự vận dụng, Thiên Vũ bát trận đồ, toàn lực thúc dục, giết!"
Thoáng cái Vũ Thần Khôi Lỗi bay ra, Thiên Vũ bát trận đồ đã thúc dục hoàn toàn, hóa ra một tòa đại trận di thiên cực địa, trực tiếp bao phủ phạm vi ngàn dặm, khiến Chân Ma lão tổ, Câu Lậu Thượng Nhân, Huyết Bức lão quái, thậm chí cả Long Đạo Nhân đều bị vây ở trong đó.
"Thái Nhất trấn linh! Vĩnh bảo lộc vị! Trường Sinh như mộng! Một lòng sinh lôi! Thái Nhất trấn linh nhất tâm lôi phù!" Lúc này thoáng cái bao phủ bốn đại cự đầu, đồng thời hai tiên hai lão móc ra một đạo bùa, trên mặt đạo bùa này phát ra trận trận linh lực cường đại, còn ẩn chứa thần thông pháp tắc bên trong, một khi tung ra, bốn đạo bùa này tản mát ra bốn đạo hồng quang hình trái tim, thật giống như bốn trái tim cự đại treo trên không trung, từng cỗ một bành trướng rồi nổ mạnh!
Lập tức hàng tỉ trái tim giống như lôi quang bao trùm lấy bốn đại cự đầu, nổ mạnh khiến bốn đại cự đầu chấn đắc, cương khí toàn thân tản ra, trong đó thân thể của Long Đạo Nhân xoạch một tiếng, trực tiếp bị chấn thành một đoàn huyết nhục mơ hồ chỉ có bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương giận dữ gào rít. Cương khí quanh thân hắn cư nhiên không thể ngăn cản đạo phù lục thần lôi này.
Mà đám cự đầu còn lại đều có pháp bảo cường đại hộ thân, tuy không bị chấn nát thân thể, nhưng cũng bị thương không nhẹ.
Bốn tờ bùa hơi mỏng cư nhiên lại có thể làm tổn thương bốn vị đại cự đầu! Đây là loại bùa gì?
"Trấn Linh Nhất Tâm Lôi Phù! Đạo phù này do cao thủ đẳng cấp Phong Bạch Vũ, tổn hao ngàn năm thọ nguyên khổ tu pháp lực vẽ thành Nhất Tâm Lôi Phù!" Phương Thanh Tuyết cả kinh nói: "Phương Hàn, đây nhất định là do Thái Nhất Môn vì đối phó với ngươi mà chuẩn bị."
"Đúng vậy, là vì ta mà chuẩn bị. Cho nên trước khi cao thủ của Thái Nhất Môn còn chưa xuất hiện, chúng ta tuyệt đối không được hành động thiếu suy nghĩ, cứ để Kỵ Đô Pháp Vương yên lặng theo dõi kỳ biến. Chẳng qua nếu như Long Mộc tinh hạch vừa tới tay, chúng ta cũng sẽ lập tức đoạt lấy rồi dùng viễn độn chạy dài." Trong lòng Phương Hàn âm thầm tính toán.
Lúc trước Kỵ Đô Pháp Vương đã nghe lệnh hắn, xuất ra bổn mạng nguyên thần của mình, nhưng không có chụp vào Long Mộc tinh hạch, mà là giương đông kích tây chộp tới Long Đạo Nhân.
Long Đạo Nhân có thể nói là trong tình thế bất lợi, khổ luyện Long Mộc tinh hạch tiêu hao không ít nguyên khí, vừa ra đã bị vây công, bị Huyết Bức lão quái hung hăng làm tổn thương linh thức, hiện tại thân thể lại bị phá vỡ.
Phương Hàn đánh đúng con chó rơi xuống nước, nếu như thoáng cái bắt rồi lôi đối phương vào bên trong trong Bát Bộ Phù Đồ, cưỡng chế độ hóa, vậy hắn đã có trong tay ba vị vạn cổ cự đầu rồi.
Sau khi có ba vị vạn cổ cự đầu, uy lực càng cường đại hơn nhiều, có thể thêm phần nắm chắc đoạt được Long Mộc tinh hạch.

 

Bình luận

Back to Top