|
|

Chương 449: Hung uy


Mọi công kích của Phương Hàn đều không có nửa điểm hiện quả với điện chủ Diêm La Tô Tú Y, thế nhưng Tô Tú Y công kích hắn, đồng thời trực tiếp trấn áp lại hoàn toàn trái ngược.
Dùng Huyền Hoàng đại thế giới trấn áp!
Mặc dù là hoàng thư biến ra hình thể Huyền Hoàng đại thế giới, không phải là Huyền Hoàng đại thế giới thật, thế nhưng Phương Hàn vẫn không đủ khả năng chống lại.
Đương nhiên nếu như là Huyền Hoàng đại thế giới thật, cho dù là loại cấp bậc như Linh Lung Tiên Tôn cũng phải chết.
Nghe đồn tại thời thái cổ thật lâu trước đây. Hồng Mông đạo nhân đã từng trực tiếp điều động lực lượng của Huyền Hoàng đại thế giới hủy diệt ba nghìn Thần Hoàng.
Ba nghìn vị Thần Hoàng cường đại, mỗi một vị còn cổ lão, lợi hại hơn nhiều so với Hận Thiên Thần Hoàng, là viễn cổ Thần tộc, nhưng đều bị Hồng Mông đạo nhân giết chết, có thể thấy được lực lượng của Huyền Hoàng đại thế giới mạnh mẽ, bá đạo cỡ nào.
Hoàng thư chính là đại địa chi thư, biến đổi ra hình thể cùng uy năng của Huyền Hoàng đại thế giới, có lực trấn áp cũng là chuyện đương nhiên.
Lực lượng của Phương Hàn tuy lợi hại, thế nhưng còn chưa lợi hại tới mức có thể đối kháng lại được với Huyền Hoàng đại thế giới.
Tất cả pháp bảo, cương khí, kể cả Bát Bộ Phù Đồ, bốn vị đại cự đầu đều bị áp bách trở lại trong cơ thể Phương Hàn. Trên người Phương Hàn không ngừng có cương khí bạo tạc, là do bị áp bách tới cực điểm, pháp lực bản thân không chịu nổi áp súc cho nên sinh ra nổ mạnh.
Nhưng mà điều may mắn duy nhất chính là hắn đã tu thành nửa cái Bất Tử Chi Thân, chỉ cần đầu không bị phá hỏng, cho dù có bị thương nặng tới mấy cũng có thể phục hồi được.
"Diêm! Hoàng Tuyền Đồ, mau bảo vệ não hải của ta, đừng để nó bị công kích!"
Giờ khắc này Phương Hàn đã biết sự lợi hại, toàn thân bị trấn áp không thể động đậy. Cũng không quản có thoát thân được hay không, trước tiên cứ thủ hộ đầu mình trước rồi hãy nói. Thế cho nên hắn mạnh mẽ thúc dục Hoàng Tuyền Đồ biến thành một quang tráo màu vàng bao chặt lấy đầu mình.
Quang tráo này vừa hiện, quả nhiên hãm được áp lực, trấn áp não hải bị chấn nổ.
Lúc này chung quanh thân thể của hắn lóe lên hỏa tinh, còn lốp bốp nổ mạnh. Hình thể của Huyền Hoàng đại thế giới càng lúc càng thấp, làm cho lưng hắn cũng cong xuống.
Dưới áp bách này, sớm muộn gì hắn cũng không thể cầm cự nổi.
"Sư tỷ! Làm sao bây giờ?"
Phương Hàn liên tục rống lên, thúc dục rất nhiều loại thần thông, thậm chí ngay cả đại lực "Tổ Mã Cổ Thần Khí" cũng thi triển ra, hóa thân thành một pho tượng cổ thần, lực lượng bặt núi ngăn sông, nhưng cũng không cách nào thoát khỏi trấn áp. Hình thể của Huyền Hoàng đại thế giới đè nát cổ thần, tiếp tục áp bách.
Phanh!
Tứ chi của Phương Hàn dưới áp lực khổng lồ trực tiếp bị chấn thành bột mịn, hóa thành một đoàn huyết nhục.
Giờ khắc này Phương Thanh Tuyết đã sớm tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ, ngồi ngay ngắn ở đỉnh cao nhất trên đầu Luân Chuyển Thánh vương, một mảnh lôi quang lượn lờ quanh thân, tựa hồ như đang thúc dục một môn thần thông khủng bố tới trợ giúp Phương Hàn thoát ly khốn cảnh.
Phanh!
Ngoại trừ đầu ra, toàn thân Phương Hàn đã bị nổ mạnh, biến thành một đoàn nguyên khí tinh khiết bao trùm lấy cái đầu, tránh cho nó bị thương tổn. Mà Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm cũng bay vào trong Bát Bộ Phù Đồ, vận chuyển cùng với Bất Diệt Điện Phù phát ra Hỗn Độn Lôi khí cùng thái cổ Chư Thiên thần lôi bảo vệ vờn quanh Phương Hàn.
Tại thời khắc này, lực lượng áp súc toàn thân của Phương Hàn chỉ để bảo vệ não hải.
Phương Hàn chỉ còn lại một cái đầu, trên mặt bao phủ Hoàng Tuyền Đồ. Bên ngoài Hoàng Tuyền Đồ là đại lượng nguyên khí của thân thể hắn, còn có rất nhiều lực lượng của pháp bảo đạo khí, bốn đại cự đầu Kỵ Đô Pháp Vương, Long Đạo Nhân, Mộc Đạo Nhân, Lô Lan Bà đang không ngừng vận chuyển thần thông bảo vệ hắn.
"Được, Bất Tử Chi Thân! Nửa cái Bất Tử Chi Thân. Từ nửa năm trước ta có nghe nói ngươi ở Linh Lung Phúc Địa đã giở thủ đoạn này ra, hiện tại rốt cuộc ta cũng thấy được, thật sự lợi hại, một tên tu sĩ Thần Thông Bí Cảnh, có thể tu thành Bất Tử Chi Thân, quả thực là hiếm thấy. Nhân vật thiên tài như vậy thật hiếm có, bất quá hôm nay đã chú định ngươi phải chết. Thiên địa huyền hoàng, vũ trụ hồng hoang! Diệt!"
Tô Tú Y chắp tay, đứng thẳng, nhìn hoàng thư hóa thành hình thể Huyền Hoàng đại thế giới, chậm rãi trấn áp Phương Hàn, trên mặt xuất hiện vẻ tươi cười, sau đó cước đạp bát phương không ngờ trực tiếp huyễn hóa ra tám cái bóng, trên tay đều bấm niệm pháp quyết cổ xưa, há mồm phun ra từng đạo nguyên khí.
Mỗi một đạo nguyên khí đều ẩn chứa tinh hoa thọ mệnh, trực tiếp rót vào trong hư ảo hoàng thư, triệt để kích phát diệu dụng của kiện bảo bối này.
Oanh long! Huyền Hoàng đại thế giới lại lần nữa mở rộng. Lực lượng vận chuyển, cư nhiên biến ra các loại núi, biển, gió, sấm, sét... Thậm chí còn có nhật nguyệt xoay tròn quanh Huyền Hoàng đại thế giới.
Huyền Hoàng đại thế giới càng ngày càng rõ ràng.
Càng lợi hại hơn chính là hư không đột nhiên mở ra một lỗ hổng, tại bên ngoài thời không xa xôi, Huyền Hoàng đại thế giới thật chính thức xuất hiện. Trong đó truyền tới một cỗ nguyên khí trực tiếp gia trì quyển sách này, không ngờ nó lại phá không hâp thu nguyên khí của Huyền Hoàng đại thế giới!
Nghe đồn năm đó hoàng thư còn là tiên khí, ở trong tay tiên nhân có thể mượn lực lượng của Huyền Hoàng đại thế giới. Mà hiện tại hư ảnh hoàng thư trong tay Tô Tú Y, dùng tuổi thọ thúc dục, cư nhiên cũng có thể mở không gian, hấp thu lực lượng của Huyền Hoàng đại thế giới để trấn áp Phương Hàn.
Huyền Hoàng đại thế giới tuy kém Tiên giới, thế nhưng so với "Phật giới" Của Phật môn "Hư Thần giới" Của Thần tộc lại không hề kém chút nào. Cũng có thể thu được lực lượng trong đó để sử dụng.
Bí mật của Huyền Hoàng đại thế giới tuyệt đối không chỉ có một chút biểu hiện ra bề ngoài như vậy.
"Phương Hàn, ngươi cầm cự không được bao lâu nữa đâu, với tu vi của ngươi, trừ khi tấn thăng đến Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể phá vỡ giam cầm, nhưng mà cũng phải chịu chút tổn thương. Ngươi còn chưa đủ khả năng lý giải cảnh giới của ta đâu. Trong Vũ Hóa Môn, chỉ có Phong Bạch Vũ mới có tư cách giao thủ với ta, ngươi còn xa mới đủ. Hiện tại thì chết đi cho ta! Địa hoàng buông xuống, nhất thống sơn hà!"
Tô Tú Y liên tục vung tay huy vũ, một lần nữa áp bách Phương Hàn.
Phương Hàn lập tức cảm giác được áp lực gia thăng thêm mười lần!
Hắn thúc dục tất cả pháp bảo của chính mình, liên tục vận chuyển, thế nhưng cũng không làm nên chuyện gì. Hình thể Huyền Hoàng đại thế giới đè ép khiến Phương Hàn càng lúc càng nhỏ đi, hắn cảm giác mình đang bị nhốt trong một cái lồng giam vậy.
"Chết!"
Y phục của Tô Tú Y bồng bềnh, khuôn mặt vô cùng lãnh khốc, tám hình thể một lần nữa hợp lại, bàn tay nắm thành quyền hung hăng đánh ra!
Oanh long! Trong hư không lập tức xuất hiện trăm ngàn đạo xiềng xích thô to, không ngờ đều do không gian chi lực kết thành, trực tiếp quấn lấy thân thể Phương Hàn, không ngừng xiết chặt, khiến cho thân thể Phương Hàn lại lần nữa co rụt lại như bị nghiền ép.
Lập tức Phương Hàn cảm giác được vô cùng vô tận thống khổ.
Trên thân tháp Bát Bộ Phù Đồ cư nhiên đã xuất hiện vết nứt! Bốn đại vạn cổ cự đầu đồng thời phát ra tiếng rống đau đớn, chỉ có Phương Thanh Tuyết ngồi ngay ngắn trên đỉnh, lù lù bất động, tựa hồ như lực lượng này còn chưa lan tới chỗ nàng.
Bản thể của Bát Bộ Phù Đồ chính là Huyết Long Tinh Sơn Phong, sau khi dung hợp với hài cốt của Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ đã biến thành đạo khí, thế nhưng cho dù là hạ phẩm đạo khí cũng không ngăn cản nổi lực lượng hung ác cỡ này.
Nhưng mà may mắn chính là, dù sao lực lượng của Cửu Khúc Hoàng Hà Đồ cũng rất cường đại, nhất là chính đạo Đại Hà long mạch trong đó còn ẩn chứa lực lượng. Sau khi sinh ra vết nứt, một hồi lập lòe, thủy quang từ bên trong bắn ra, cư nhiên là để chữa trị vết nứt, đồng thời tràn ngập cả Bát Bộ Phù Đồ.
"Úm! Ma! Ni! Bá! Mễ! Hồng!"
Bốn đại cự đầu đồng thời niệm lục tự chân ngôn, đem toàn bộ nguyên lực của mình rót vào trong linh phù Lục Tự Chân Ngôn, lập tức trong linh phù hiện ra vô tận Phật quang, làm cho cả Bát Bộ Phù Đồ phát ra từng đợt kim quang, trong đó là vô số tiếng tụng niệm, tạm thời ngăn cản Ma công của Tô Tú Y.
"Ba mươi sáu kế, tẩu vi thượng sách, Linh Phù Ngũ Hành chi địa bỏ chạy!"
Phương Hàn liên tục thúc dục, nhưng lại phát hiện không gian bị một cỗ lực lượng quỷ dị phong tỏa. Căn bản không cách nào bỏ chạy.
"Không có ích gì đâu, ta đã sớm biết ngươi có Linh Phù Ngũ Hành chi địa, cho nên đặc biệt tổn hao pháp lực phong tỏa một mảnh hư không này, hơn nữa bị hoàng thư Sinh Tử Bạc trấn áp, vô luận là lực lượng gì cũng không thể bỏ chạy. Hoàng Tuyền Đồ cũng không ngoại lệ! Hoàng thư là khắc tinh của Hoàng Tuyền Đồ, ngươi biết chứ? Chính là khắc tinh!"
Tựa hồ như biết được Phương Hàn muốn làm gì. Tô Tú Y liên tục cười lạnh, hai tay huy vũ, hình thể Huyền Hoàng đại thế giới đột nhiên hạ xuống, cư nhiên bao trùm lấy Phương Hàn.
"Không xong." Phương Hàn cảm thấy một cỗ lực lượng không thể kháng cự đè xuống bản thân. Hoàng Tuyền Đồ cư nhiên loáng thoáng có dấu hiệu muốn bay đi.
Trong Hoàng Tuyền Đồ, Diêm cũng hiện ra thần sắc khủng hoảng, thân thể của nó không ngừng đong đưa, ra sức thúc dục A Tị chi môn, Nại Hà Chi Kiều. Nhưng mà cũng vô ích.
"Hoàng Tuyền Đồ! Diêm! Tới!"
Tô Tú Y tung ra một trảo, Diêm ở trong Hoàng Tuyền Đồ tựa như bị một cỗ lực lượng quỷ dị lay động, không tự chủ được muốn bay ra ngoài, ngay cả Hoàng Tuyền Đồ cũng rục rịch, tựa hồ như được triệu hoán đi ra.
"Phương Hàn không tốt, đây là Địa Hoàng thuật, một trong ba nghìn đại đạo, Đại Triệu Hoán Thuật! Ta chính là long mạch trong Huyền Hoàng đại thế giới, long mạch của Vong Tình Hà Thủy, căn bản không chống được lệnh triệu hoán này. Nếu như thúc dục hoàng thư tới mức tận cùng, ta sẽ không hề kháng cự mà dung nhập vào trong đó."
Diêm điên cuồng hét lên, trên mặt hiện ra thần sắc khủng bố, dữ tợn, điên cuồng.
"Đại Triệu Hoán Thuật, đây là loại thuật gì?" Trong lòng Phương Hàn cũng run lên, nhưng lại không hề có biện pháp, chỉ có thể thúc dục bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của mình, gắt gao bao lấy Hoàng Tuyền Đồ.
"Phương Hàn, Hoàng Tuyền Đồ là một đạo long mạch của Vong Tình Thủy, cũng thuộc về Huyền Hoàng đại thế giới, hoàng thư lại là đầu mối mấu chốt khống chế tất cả Huyền Hoàng đại thế giới, tất cả sinh linh sinh ra trên Huyền Hoàng đại thế giới đều bị tác động. Ta thậm chí còn có thể triệu hoán ra một vài sinh linh cường đại từ các không gian dị độ tới trợ chiến. Ngươi ở trước mắt ta cũng giống như một đứa trẻ mà thôi."
Ánh mắt của Tô Tú Y dường như xuyên thủng qua cái đầu của Phương Hàn, đột nhiên ngón tay hắn chỉ ra, một đạo hoàng quang xuyên thủng phòng tuyến bảo vệ của Phương Hàn, công kích lên cái đầu hắn.
Xì!
Mi tâm của Phương Hàn tựa hồ như bị dính một đòn nặng nề. Thức hải của hắn chấn động, cư nhiên đã bị trọng thương!
Hoàng thư hóa thành hình thể Huyền Hoàng đại thế giới từ lỗ hổng này giống như nước biển dũng mãnh tiến vào, không ngờ muốn triệt để khống chế Phương Hàn.
"Ta thay đổi chủ ý rồi, ta quyết định không giết ngươi nữa mà là luyện hóa ngươi thành Khôi Lỗi!" Thoáng cái đắc thủ, Tô Tú Y nở nụ cười.
Thế nhưng ngay một khắc này Thế Giới Chi Thụ trên mi tâm Phương Hàn mãnh liệt lóe lên.

 

Bình luận

Back to Top