|
|

Chương 453: Phệ Hồn thánh thú


"Tính toán của ta quả thật không sai biệt nhiều, tu luyện tới cảnh giới thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh là có thể luyện được Tiểu Túc Mệnh Thuật. Hiện tại chỉ cần cho ta thời gian là có thể triệt để tìm hiểu được sự ảo diệu của môn thần thông này, lĩnh ngộ huyền bí của số mệnh, lúc đó có thể cứu sư tỷ rồi. Tô Tú Y, chờ ta tu luyện thành thần thông cái thế, lúc đó nhất định sẽ giết chết ngươi! Không, đem ngươi biến thành heo chó, sau đó cho heo chó giao phối, cho ngươi vĩnh viễn không thoát khốn được."
Phương Hàn âm thầm mừng rỡ đồng thời trong đầu lại nảy sinh ý nghĩ ác độc.
Đoạn âm tiết Tiểu Túc Mệnh Thuật trong đầu hắn được lặp lại nhiều lần, cư nhiên sinh ra một tia ý vị, cũng không còn tối nghĩa khó hiểu như trước nữa. Đây là dấu hiệu lĩnh ngộ, hắn tin tưởng chỉ cần bản thân triệt để tĩnh tâm, với trí tuệ của mình có thể triệt để lĩnh ngộ ảo diệu của môn vô thượng thần thông này.
Tiểu Túc Mệnh Thuật quả thật là môn thần thông lợi hại nhất mà Phương Hàn đã từng gặp, cư nhiên có thể đánh lùi Đại Luân Hồi thuật, siêu việt hơn xa Đại Âm Dương Thuật, Đại Ngũ Hành Thuật, Đại Tai Nan Thuật.
Hơn nữa hiện tại Phương Hàn biết Tiểu Túc Mệnh Thuật này cư nhiên có liên quan tới ba nghìn đại đạo xếp hành thứ nhất trong Đại Mệnh Vận thuật. Loại thần thông này nếu như học thành, quả thực lợi ích vô tận, càng trọng yếu hơn chính là có thể cứu sống Phương Thanh Tuyết.
"Sư tỷ, vô luận như thế nào ta cũng sẽ cứu tỷ. Ta chỉ hấp thu được một nửa nguyên khí trong Long Mộc tinh hạch này, đã tấn thăng đến cảnh giới Nghịch Thiên Cải Mệnh, huyễn hóa ra ba ngàn tay, ba ngàn mắt. Hiện tại phần còn lại của tinh hạch ta sẽ triệt để cô đọng biến nó thành một hạt châu, đặt trong miệng tỷ, bảo vệ làm dịu thân thể tỷ, chậm rãi dung nhập vào thân thể tỷ, chờ tỷ triệt để tỉnh lại, sư tỷ sẽ phát hiện bản thân đã đột phá lên cảnh giới Trường Sinh Bí Cảnh rồi."
Phương Hàn vung tay lên, lực lượng cường đại làm cho Long Mộc tinh hạch còn lại ngưng tụ thành một hạt châu hồng sắc rơi vào trong miệng Phương Thanh Tuyết.
Sau đó hồng quang mãnh liệt từ trong thân thể Phương Thanh Tuyết tuôn ra.
Giờ khắc này thân thể của Phương Thanh Tuyết giống như một pho tượng thủy tinh màu hồng, thánh khiết mà thần bí, tùy thời có thể sống lại, thể hiện ra lực lượng cường hoành không gì sánh kịp.
Phương Hàn hấp thu một nửa Long Mộc tinh hạch đã trở thành thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh, trong đầu cùng thân thể của hắn đã đạt tới trạng thái cực điểm, cho dù có hấp thụ thêm lực lượng của Long Mộc tinh hạch nữa cũng không có tác dụng gì.
Mà một nửa lực lượng khi dung nhập vào thân thể Phương Thanh Tuyết, đợi sau khi nàng tỉnh lại sẽ đem lực lượng của bản thân tăng lên một cảnh giới không thể tưởng tượng.
Thậm chí cũng có thể trực tiếp đột phá lên Trường Sinh Bí Cảnh.
Dù sao Trường Sinh Quả sơ kỳ, Thất Mệnh Huyền Môn Đan, hai loại vật hiếm thấy rất thích hợp cho cường giả Nghịch Thiên Cải Mệnh sử dụng.
Sau khi dàn xếp xong xuôi, hiện tại Phương Hàn chỉ còn lại một việc, đó chính là tìm hiểu "Tiểu Túc Mệnh Thuật".
Thế nhưng vào thời điểm hắn triệt để tĩnh tâm tìm hiểu Tiểu Túc Mệnh Thuật, đột nhiên một cỗ pháp lực ba động, liên tiếp hạ xuống tinh cầu chết mà hắn đang ẩn núp.
Tựa hồ như bên ngoài tinh cầu đang có rất nhiều tu sĩ.
"Chuyện gì vậy?"
Quá trình tu luyện bị cắt đứt, Phương Hàn bị không khỏi tức giận. Hắn cũng không muốn ra ngoài quan sát, thậm chí không cần dùng thần niệm quét qua, mà dùng Ngũ Hành nguyên khí cảm ứng một chút.
Lập tức trước mặt của hắn hiện ra một tấm thủy kính.
Trên thủy kính hiện ra bề ngoài của tinh cầu, rất nhiều tu sĩ bay qua, dừng lại nghỉ ngơi, thậm chí thanh âm cũng truyền tới mặt thủy kính.
"Tu luyện đến cảnh giới thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh đúng là lĩnh ngộ thiên địa nguyên khí càng sâu hơn, tùy ý thao túng. Hiện tại lực lượng của ta đã đầy đủ, chỉ còn thiếu chút là lột xác, sau đó đột phá tới Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành vạn cổ cự đầu."
Nhìn đám tu sĩ đi tới đi lui trên thủy kính, Phương Hàn cũng biết thực lực của mình càng ngày càng tinh diệu, thiếu chút nữa có thể đột phá Trường Sinh Bí Cảnh trở thành vạn cổ cự đầu.
Nhưng mà một bước này lại phi thường gian nan.
"Ta vượt qua thời không tới nơi này, đã rời xa Huyền Hoàng đại thế giới, ở đây rốt cuộc là địa phương nào cũng không biết, hiện tại thông qua đám tu sĩ này cũng có thể biết được chút manh mối. Có người quấy rầy ta cũng không thể tu luyện được Tiểu Túc Mệnh Thuật." Phương Hàn rất chăm chú nhìn, nghe hết thảy động tĩnh trên thủy kính. Hiện tại trên thủy kính xuất hiện hai gã tu sĩ kim đan! Thiên cổ tiểu cự đầu, vẻ mặt rất vênh váo, trên người còn có tinh quang quấn quanh.
Hai tên tu sĩ kim đan này, một nam một nữ, nam thì tuấn mỹ tiêu sái, nữ thì vẻ mặt như hoa, hơn nữa trên đầu còn loáng thoáng cài một cây phượng trâm, hiển nhiên là tu luyện tinh thần thần thông nào đó, hơn nữa quang hoa của pháp bảo loáng thoáng quẩn quanh thân, thậm chí còn có cường đại tuyệt phẩm bảo khí quẩn quanh, hiển nhiên là chân truyền đệ tử của một đại môn phái nào đó.
Còn lại là một ít tán tu, có thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh, cũng có cao thủ thần thông lục trọng Quy Nhất Cảnh cô đọng ra bổn mạng bùa.
Bất quá bọn người này ăn mặc không được chỉnh tề, đúng thật là vài kẻ tán tu.
"Sư huynh! Lần này nghe đồn đầu Phệ Hồn thánh thú kia xuất hiện trong mảnh tinh vực này, tin tức này không biết có phải thật hay không?" Nữ tu sĩ kia không kiêng kỵ gì lên tiếng hỏi.
"Đúng vậy, đầu Phệ Hồn thánh thú kia đã xâm nhập vào Tam Liên Tông, nuốt một hồn phách của một nửa tu sĩ trong môn phái, tạo thành thảm án. Càng ngày nó càng lớn mạnh, nhất định phải bắt được nó mang về. Hơn nữa hồn phách của đầu Phệ Hồn thánh thú này là tài liệu tốt nhất để luyện chế Cửu Chuyển Hoàn Hồn thánh đan. Cửu Chuyển Hoàn Hồn Đan chính là thiên cấp tuyệt phẩm thánh dược, tiếp cận tiên đan, tổng cộng có chín viên, mỗi một viên đều có thể khiến bản chất linh hồn bản thân tăng lên, còn có thể khiến cho người ta tìm được trí nhớ của trăm ngàn kiếp Luân Hồi. Rất tốt cho tu vi. Lần này môn phái phái ra rất nhiều chân truyền đệ tử tới, chúng ta cũng phải thật cố gắng, nếu như là người đầu tiên phát hiện ra Phệ Hồn thánh thú rồi phát ra linh phù thông tri cho môn phái, môn phái sẽ ban thưởng rất hậu hĩnh, nói không chừng còn ban pháp môn tu luyện Chúng Tinh Vô Cực Thư cho chúng ta nữa đấy."
Kim đan nam tu sĩ ánh mắt sắc bén, trên mặt hiện ra khí khái kiêu ngạo.
"Pháp môn tu luyện Chúng Tinh Vô Cực Thư? Đừng vọng tưởng nữa, đây là thần thông trấn giáo của Vô Cực Tinh Cung ta, là một nhánh của Đại Tinh Thần Thuật. Chỉ có tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh trở thành vạn cổ cự đầu mới được truyền thụ, cho dù chúng ta có lập nhiều công lao hơn nữa, nhiều nhất chỉ đem tuyệt phẩm bảo khí, luyện chế thành hạ phẩm đạo khí mà thôi, không có khả năng truyền thụ thần thông trấn giáo cho chúng ta đâu." Nữ kim đan tu sĩ liên tục lắc đầu.
"Lần này liên quan tới Phệ Hồn thánh thú, không phải chuyện tầm thường, nó đã liên tục tiêu diệt hơn mười môn phái tán tu trong mảng tinh vực rộng lớn này rồi." Kim đan nam tu sĩ nói: "Hơn nữa Cửu Chuyển Hoàn Hồn thánh đan là thánh đan mà rất nhiều đại trường lão đã muốn luyện chế, nhưng đáng tiếc lại thiếu khuyêt tài liệu. Nếu như chúng ta có thể tìm được nơi dừng chân của Phệ Hồn thánh thú, công lao này thật sự là lớn bằng trời."
"Cẩn thận một chút, Phệ Hồn thánh thú còn khủng bố hơn cả Trường Sinh Bí Cảnh vạn cổ cự đầu đấy, chúng ta chỉ là cao thủ kim đan, một khi đối mặt chỉ sợ cũng bị nó thôn phệ hồn phách. Chết không toàn thây đâu."
"Ừ, nhất định phải cẩn thận. Hay là chúng ta tạm nghỉ chốc lát trên khối tiểu tinh cầu này đi. Đợi khi pháp lực phục hồi hoàn toàn lại dùng Thuần Dương đan thúc dục Tinh Không Toa đến một tinh cầu khác."
Hai đại kim đan nam nữ ném ra một khối bạch vân, dường như là pháp bảo, sau đó khoanh chân ngồi trên đó nuốt đan dược.
Phương Hàn nhìn loại đan dược này, toàn thân khẽ động, bởi vì loại đan dược này rất tinh khiết, trong suốt, tán phát ra trận trận Thuần Dương khí, cư nhiên là đan dược được ngưng tụ bởi Cửu Dương Thánh Thủy, Thuần Dương đan!
"Phệ Hồn thánh thú! Cửu Chuyển Hoàn Hồn Đan! Trời cũng giúp ta rồi, càng có hi vọng cứu tỉnh sư tỷ. Phệ Hồn thánh thú trong truyền thuyết là mãnh thú thượng cổ, cùng một cấp bậc với Thao Thiết, Côn Bằng, chuyên thôn phệ linh hồn để tăng cường lực lượng."
Phương Hàn có đọc qua Phệ Hồn thánh thú trong "Chư Thế Giới".
Hơn nữa trong "Thiên Long Bí Cảnh" cũng có ghi lại Cửu Chuyển Hoàn Hồn Đan. Cửu Chuyển Hoàn Hồn Đan chính là đan dược tăng cường lực lượng linh hồn con người, khiến cho trí tuệ bản thân càng thêm sâu xa, tổng cộng có chín viên, nổi danh cùng Thất Mệnh Huyền Môn Đan, một loại để tăng cường lực lượng linh hồn, một loại là để mở ra thất mệnh Huyền Môn, phối hợp lẫn nhau càng có cơ hội khởi tử hồi sinh.
Hơn nữa ở bên trong Thiên Long Bí Cảnh, có phương pháp, các loại điều chế, dược liệu luyện chế Cửu Chuyển Hoàn Hồn Đan, cũng có thể luyện chế ra Cửu Chuyển Hoàn Hồn Đan.
Hiện tại Phương Hàn có lò đan cấp bậc đạo khí là Bát Bộ Dong Lô, còn có bốn đại vạn cổ cự đầu, còn có nhất đẳng linh khí Thế Giới Chi Thụ, cũng đủ để luyện chế ra Cửu Chuyển Hoàn Hồn Đan.
Điều quan trọng là bắt được Phệ Hồn thánh thú.
"Đệ tử của Vô Cực Tinh Cung? Tinh vực này chẳng lẽ là địa bàn của Vô Cực Tinh Cung?" Phương Hàn đã sớm biết trong truyền thuyết Vô Cực Tinh Cung, là một môn phái cự phách, Quần Tinh Môn chính là chi nhánh của nó.
Vô Cực Tinh Cung này ở trong miệng Tinh chủ Quần Tinh Môn còn lớn hơn cả Thái Nhất Môn. Đứng ngang hàng với rất nhiều tinh vực, tài nguyên phong phú, cao thủ như vân, thực lực lại thâm bất khả trắc.
Chúng Tinh Vô Cực Thư chính là thần thông trấn giáo của bọn họ, là một quyển sách dùng để thu nhiếp ngôi sao.
Sau khi Phương Hàn luyện hóa Long Mộc tinh hạch, môn thần thông này cũng được kích phát, trong bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương đã biến từ giản đơn thành phức tạp.
"Một mảnh tinh vực này đã là phạm vi thế lực của Vô Cực Tinh Cung, ta đây một bên sẽ tìm hiểu Tiểu Túc Mệnh Thuật, một bên bắt lấy Phệ Hồn thánh thú luyện chế Cửu Chuyển Hoàn Hồn Đan, hai mặt đều chuẩn bị như vậy sư tỷ sẽ có thêm cơ hội tỉnh dậy."
"Hai người này là đệ tử của Vô Cực Tinh Cung, thật đúng là kiêu ngạo, không thèm để chúng ta vào mắt. Chẳng lẽ bọn họ cho rằng bằng vào lực lượng của mình là có thể bắt được Phệ Hồn thánh thú sao?"
Mặt ngoài của tinh cầu, một vài tu sĩ thấy đôi nam nữ kia ngông nghênh như vậy, trong lòng rất kinh thường.
"Hừ, chớ lên tiếng! Vô Cực Tinh Cung rất lớn. Kiêu ngạo bá đạo một chút cũng bình thường, lại nói hai người kia là cao thủ kim đan, thiên cổ tiểu cự đầu, địa vị cao thượng, chúng ta nếu như tu thành kim đan, cũng có thể được Vô Cực Tinh mời tới, thành một vị trưởng lão ngoại môn. Mỗi tháng đều được cung cấp Thuần Dương đan."
Một tu sĩ thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh hâm mộ nói.
"Ngươi mới tu thành thần thông ngũ trọng, tới Vô Cực Tinh Cung cũng chỉ làm công tượng, chuyên môn vì đám đệ tử của bọn họ luyện chế linh khí mà thôi."
Một tên tu sĩ thần thông lục trọng Quy Nhất Cảnh nói: "Nhưng mà Đạo huynh, nếu như huynh gia nhập Côn Sơn phái của chúng ta, ta có thể tặng chức vị đại trường lão cho huynh."
"Côn Sơn phái của ngươi có bao nhiêu đệ tử? Mười vạn mà thôi, Vô Cực Tinh Cung người ta tùy tiện dưới trướng tiểu trưởng lão cũng có từng ấy đệ tử. Ta nếu như đã đầu nhập, sẽ đầu nhập vào Vô Cực Tinh Cung."
Phương Hàn lại nghe được một số nghị luận của vài tên tán tu, thu hoạch được không ít tin tức.
Tâm tư hắn khẽ động, vô thanh vô tức độn ra khỏi hạch tâm tinh cầu.

 

Bình luận

Back to Top