|
|

Chương 474: Mai phục


Ba ngọn núi nguyên từ thật lớn đứng sừng sững trên dãy núi, như muốn hút hết tất cả những vật làm bằng kim thiết, còn khắc chế địch nhân tu luyện Kim Hệ thần thông trong Ngũ Hành cương khí. Sơn môn của Vô Tương lão tổ khiến Phương Hàn cũng phải thèm thuồng.
Hắn đang nghĩ làm sao có thể mang ba ngọn núi này đi.
Nhưng mà ba ngọn núi lớn này cũng không phải là pháp bảo, không thể thu nhỏ lại, hơn nữa cực kỳ nặng, cho dù bây giờ Phương Hàn có muốn mang đi cũng thật khó khăn.
Trừ phi hắn tìm được số lượng lớn "Hư Không Tinh Thạch", sau đó dung nhập vào trong đó rồi dùng thủ đoạn trong Vô Tướng chân kinh tế luyện ba ngọn núi nguyên từ này thành pháp bảo, cuối cùng mới có thể rời đi.
Nhưng mà hiện tại trực tiếp tiếp nhận thế lực của Vô Tướng Môn rồi hãy nói.
Hiện tại Phương Hàn từ trong miệng của Vô Tương lão tổ biết được, Vô Tướng Môn có hai đại đệ tử là thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tương, còn có mười lăm cao thủ kim đan, hơn hai mươi cao thủ thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh. Nhưng mà đại đa số những người này đều chỉ tu luyện Ngũ Hành thần thông được tái hiện trong Vô Tướng chân kinh mà thôi.
Nhưng mà như thế cũng coi như cường đại rồi.
Đương nhiên môn phái cường đại chủ yếu phải có một vị vạn cổ cự đầu Trường Sinh Bí Cảnh tọa trấn. Vạn cổ cự đầu vạn cổ cự đầu, cho dù có nhiều cao thủ kim đan cũng vô ích.
Phương Hàn thả Vô Tương lão tổ ra, bản thân hắn cùng Phương Thanh Tuyết, Phong Dao Quang lại ẩn nấp trong Hoàng Tuyền Đồ, sau đó đem Hoàng Tuyền Đồ nhập vào thân thể Vô Tương lão tổ.
Như vậy nếu nhìn tới, chỉ có một mình Vô Tương lão tổ bay về sơn môn của mình mà thôi.
Khi Vô Tương lão tổ tiếp cận sơn môn, vừa quét mắt một vòng cư nhiên phát hiện trên núi không có bất cứ tên đệ tử nào, sắc mặt hắn không khỏi phát lạnh nói: "Dương Duy, Lý Ngục các ngươi đi đâu cả rồi? Lão tổ ta trở về núi cư nhiên còn không tới nghênh đón!"
Dương Duy, Lý Ngục chính là hai môn đồ đắc ý của Vô Tương lão tổ, đã tu thành thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tương.
"Sư phụ cứu mạng! Sư phụ cứu mạng!"
Lúc thanh âm của Vô Tương lão tổ vừa vang lên, đột nhiên hai thanh âm thảm thiết cũng từ trên đỉnh núi nguyên từ vọng lại, hai bóng người bắn lên, phiêu phù trên đỉnh núi, còn có một sợi tơ mảnh rủ xuống, hai vị thần thông cửu trọng giống như con cá bị mắc câu, liều mạng dãy dụa, thế nhưng không cách nào thoát được.
"Các ngươi? Ai làm các ngươi như vậy?" Vô Tương lão tổ nhìn thoáng qua một cái lập tức gầm gừ giận giữ, tuy hắn đã bị Phương Hàn độ hóa, thế nhưng còn bảo lưu tính cách của mình.
Vô Tương lão tổ hét lớn một tiếng, trong tay đột nhiên lóe ra hai đạo Nguyên Từ Thần Quang, chém tới sợi tơ, muốn giải cứu hai tên đệ tử đắc ý xuống.
"Vô Tương lão tổ, ngươi thật to gan!"
Phanh phanh! Hai đạo thải quang giống nhau bỗng bay tới, trực tiếp phá tan Nguyên Từ Thần Quang của Vô Tương lão tổ, sau đó xuất hiện hai người, một người tóc bạc trắng, chòm râu cũng bạc, sau lưng có một đôi cánh dài, hoàn toàn do cương khí kết thành, không ngừng vẫy động, mỗi một lần vẫy đều xuất hiện một đạo gió lớn.
Đây là chưởng môn Phi Thiên môn, một trong mười ba đại môn phái trên đại lục Hỗn Loạn, Phi Thiên lão tổ!
Mà người còn lại toàn thân cũng có cương khí vờn quanh, cương khí có tổng cộng ba mươi sáu đạo màu sắc bất đồng tầng tầng bao quanh, là một đạo nhân cao gầy. Trên mặt hiện ra thần khí ngang ngược. Nhìn thoáng qua cũng biết là nhân vật lợi hại tung hoành đã lâu.
"Phi Thiên lão tổ! Thiên Cương lão tổ! Các ngươi! Các ngươi cư nhiên thừa lúc ta không có ở đây liền đối phó với đệ tử của ta! Chẳng lẽ các ngươi không thèm để ý tới quy của của mười ba tông phái chúng ta hay sao?" Vô Tương lão tổ cả giận nói.
Nguyên lai đạo nhân trên mặt có khí tức ngang ngược kia cũng là chưởng môn một phái, Thiên Cương lão tổ.
"Vô Tương lão tổ, không phải chúng ta muốn đối phó với đệ tử của ngươi, mà là người đã đắc tội với người không nên đắc tội. Ngươi lại dám xuất thủ với Phong Dao Quang, ngươi không biết Phong Dao Quang là người mà Sở Nam công tử muốn sao? Hiện tại Sở Nam công tử đã biết chuyện, cho nên rất giận dữ, lệnh cho chúng ta tới diệt Vô Tướng Môn."
Đúng lúc này lại có thêm hai bóng người nữa bay ra.
Chính là Thương Ảnh Tử, Lạc Thủy Bắc, hai Phó điện chủ của Bắc Đấu Điện.
"Vô Tương lão tổ, Phong Dao Quang bây giờ đang ở đâu? Nếu ngươi đã bắt nàng, vậy hãy ngoan ngoãn dâng lên đây cho Sở Nam công tử, nếu không hôm nay ngươi sẽ khó thoát khỏi cái chết đó!"
Thương Ảnh Tử gắt gao nhìn thẳng Vô Tương lão tổ: "Nếu như không bắt được người, chúng ta có thể tha cho ngươi một mạng, chỉ cần ngươi dập đầu nhận lỗi trước mặt Sở Nam công tử, bọn ta vẫn có thể cho ngươi làm một tên môn chủ của Thập Tam Môn trên đại lục Hỗn Loạn này."
"Sở Nam công tử! Lại là cái tên Sở Nam công tử này giở trò! Thật sự là đáng giận!" Phương Hàn ẩn trong Hoàng Tuyền Đồ lúc này lên tiếng nói với Phương Thanh Tuyết: "Sở Nam công tử là điện chủ Bắc Đấu Điện của Vô Cực Tinh Cung, trước kia hắn đã tới trong Hoàng Huyền đại thế giới, tiến vào Tử Điện Phong của tỷ, mang Phương Thanh Vi đi, hiện tại hắn muốn cử hành hôn lễ với nàng. Ngoài ra hắn còn có chủ ý với sư tỷ đấy."
Phương Hàn đem tình huống liên quan tới Sở Nam công tử, cẩn thận nói một lần.
"Cái gì? Hắn đã bắt Thanh Vi? Đáng chết!" Phương Thanh Tuyết nghe vậy, lông mày liền dựng lên: "Còn có chủ ý với ta, xem ra người này thật đáng chết vạn lần! Trong danh sách tất sát lại có thêm một người rồi."
Phương Thanh Tuyết vốn cường hoành bá đạo, hiện tại tu thành Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhị trọng Bất Tử Chi Thân có thể nói là coi trời bằng vung, pháp lực cường hoành càng không sợ bất cứ thứ gì.
"Phụ thân của tên Sở Nam công tử này gọi là Tinh Đế. Có địa vị rất cao trong Vô Cực Tinh Cung, hơn nữa thực lực rất mạnh, chỉ sợ không dưới chưởng môn của vài môn phái Tiên Ma trong Huyền Hoàng đại thế giới. Hơn nữa tên Sở Nam công tử này cũng cực kỳ xuất sắc, đi khắp nơi hàng phục mỹ sắc, sau đó tu thành một môn kỳ công, pháp lực hùng hồn, cho dù ở trong nhóm cường giả Bất Tử Chi Thân cũng đã đạt tới đỉnh phong."
Phong Dao Quang lắc đầu nói: "Hiện tại chúng ta không nên hành động thiếu suy nghĩ. Cần cẩn thận tính toán, cường giả Bất Tử Chi Thân không phải dễ dàng giết chết như vậy, hơn nữa đại lục Hỗn Loạn này cách Vô Cực đại thế giới không xa, cao thủ trên đó tùy thời có thể tới trợ giúp."
"Vậy sao? Đại lục Hỗn Loạn này ta cũng biết qua, người của Vô Cực Tinh Cung không tới đại lục Hỗn Loạn cũng là bởi vì đại lục Hỗn Loạn này có rất nhiều bí mật, hơn nữa ở chỗ tối tăm trên đại lục Hỗn Loạn còn có các loại không gian dị độ, một khi phát sinh tai họa, Thiên Ma, yêu thú ở các dị độ không gian sẽ tiến vào, tổn thất càng trở nên thảm trọng hơn."
Phương Thanh Tuyết nói: "Nhưng mà Phương Hàn, ngươi túc trí đa mưu, cho nên trước tiên ta muốn nghe ý kiến của ngươi."
"Trước tiên yên lặng theo dõi kỳ biến đã." Phương Hàn bất động nói: "Trước tiên không nên thảo luận chuyện có giết hay không giết tên Sở Nam công tử kia, đối phương còn chưa xuất hiện, hơn nữa còn chưa biết đối phương đang tính toán gì. Đáng tiếc sơn môn của Vô Tương Tông chúng ta không thể thu rồi."
"Được, vậy cứ nghe lời ngươi chỉ huy đi." Phong Dao Quang gật gật đầu.
Ba người vận khởi thần thông, quan sát diễn biến bên ngoài.
"Vô Tương lão tổ, ngươi cũng đừng nghĩ chạy trốn. Sở Nam công tử đã bố trí thiên la địa võng rồi, ngươi không trốn được đâu." Lúc này Vô Tương lão tổ lăng không mà đứng, bị bốn đại vạn cổ cự đầu vây ở xung quanh.
"Hừ! Các ngươi cho rằng có thể vây khốn được ta sao? Chỉ cần ta không chết, tùy thời có thể thành lập sơn môn!" Vô Tương lão tổ cạc cạc cười quái dị, thân thể đột nhiên hóa thành một cỗ ánh sáng vặn vẹo lóe lên muốn xông ra ngoài.
Đây tự nhiên là mưu kế của Phương Hàn bày ra, hiện tại tên Sở Nam công tử kia còn chưa hiện thân, hắn cũng không muốn lộ diện. Muốn yên lặng theo dõi kỳ biến.
"Muốn chết!"
Phi Thiên lão tổ, Thiên Cương lão tổ, Thương Ảnh Tử, Lạc Thủy Bắc bốn đại cao thủ đồng thời xuất thủ! Một chưởng đánh tới, lực lượng của bốn người thật mênh mông đè ép tới, tựa hồ muốn ép Vô Tương lão tổ thành bột mịn.
"Sư tỷ, xuất thủ, để Vô Tương lão tổ chấn khai bốn người này, sẽ dẫn động Sở Nam công tử xuất thủ. Ta tới mô phỏng thanh âm của Vô Tương lão tổ. Sau đó chúng ta dùng khí thế sét đánh không kịp bưng tai bắt bốn tên đại cự đầu này tiến vào trong Hoàng Tuyền Đồ, sau đó lại thay phiên nhau ứng chiến với Sở Nam công tử. Đem hắn dẫn tới chỗ sâu trong đại lục Hỗn Loạn, thoát ly khỏi sự khống chế của Vô Cực Tinh Cung, cuối cùng nắm lấy cơ hội trấn áp hắn! Người này nếu đã là điện chủ của Bắc Đấu Điện, như vậy Thuần Dương đan, các loại pháp bảo, đạo thư trên người hẳn là không ít." Phương Hàn khẽ động thần niệm truyền kế hoạch của mình cho Phương Thanh Tuyết cùng Phong Dao Quang.
"Kế hoạch rất tốt!" Phương Thanh Tuyết nghe vậy, trong lòng âm thầm tán thưởng. Trong Hoàng Tuyền Đồ đột nhiên truyền ra một cỗ nguyên khí bám vào thân thể Vô Tương lão tổ.
Thân thể Vô Tương lão tổ bỗng nhiên bành trướng, toàn thân quấn quanh một cỗ Lôi Đình, lực lượng vô tận trong nháy mắt đánh ra bốn chưởng!
Rầm rầm rầm rầm!
Lực lượng của bốn chưởng cư nhiên như rồng, trực tiếp chấn khai Phi Thiên lão tổ, Thiên Cương lão tổ, Thương Ảnh Tử, Lạc Thủy Bắc.
Sau đó Phương Hàn phát ra một cỗ thanh âm mô phỏng giọng nói của Vô Tương lão tổ: "Ha ha ha ha, Sở Nam công tử, ngươi muốn Phong Dao Quang, nhưng còn chưa biết, ta đã cướp được chân âm của nàng, rất bổ dưỡng, đã sắp luyện thành Bất Tử Chi Thân, đột phá bình cảnh. Ngươi tuy diệt môn phái của ta, thế nhưng ta căn bản không quan tâm, hiện tại ta sẽ trốn vào chỗ sâu trong đại lục Hỗn Loạn, Vô Cực Tinh Cung cũng không thể nào tới dó, chờ khi ta chính thức tu thành Bất Tử Chi Thân, hết thảy các ngươi chờ ta tới báo thù đi."
Trong lúc nói chuyện, sấm sét trên người Vô Tương lão tổ lập lòe, Lôi Đình lực mãnh liệt xuyên qua. Phạm vi trăm dặm hư không toàn bộ đều là thế giới Lôi Đình.
Hiện tại Phương Thanh Tuyết đã tu thành Bất Tử Chi Thân, hoàn toàn tu thành Thái Cổ Chư Thiên Thần Lôi, Đại Hỗn Độn Lôi Pháp, chỉ cần tùy tiện rót vào một chút nguyên khí cũng đủ hình thành một lĩnh vực thực chất, giữa hư ảo cùng chân thực.
Vô Thượng lão tổ được nàng rót nguyên khí vào, tự nhiên sinh ra tiếng gào rít mãnh liệt như rồng như hổ, bốn vạn cổ cự đầu bất ngờ không kịp đề phòng căn bản khó có thể chống lại.
"Phương Hàn chiếm tiện nghi của ta." Phong Dao Quang nghe thấy Phương Hàn nói vậy, trên mặt hơi đỏ lên, nhưng mà cũng biết Phương Hàn đang thi triển thủ đoạn dụ địch. "Bỏ đi, không so đo với hắn, chỉ cần có thể cứu được mẫu thân, cho dù cho hắn chiếm tiện nghi cũng chẳng sao."
"Vô Tướng, ngươi muốn chết!"
Một chút thủ đoạn dụ địch của Phương Hàn quả nhiên có hiệu quả.
Trên bầu trời bỗng nhiên chấn động, không gian trong vòng ngàn dặm giống như thủy tinh vỡ vụn, một cái long sàng cự đại hiện ra trên bầu trời.
Long sàng cự đại này thật giống như một kiện chiến bảo, chín hư ảnh Thiên Long ở bên trong vo tận quang huy, liên tục gào rít. Một cỗ uy áp đến từ chính bổn nguyên thiên địa hung hăng đè tới.
Thiên Không dao động, vô số vì sao giống như mưa rơi xuống, toàn bộ đều đánh lên người Vô Tương lão tổ.
Long sàng chính là Tinh Đế Long Sàng, một kiện thượng phẩm đạo khí ẩn chứa thế giới chi lực, một kiện thượng phẩm đạo khí có thể sánh cùng Bất Diệt Điện Phù, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm. Có một người trẻ tuổi mặt đầy tà khí đang ngồi trên Tinh Đế Long Sàng, chính là Sở Nam công tử.

 

Bình luận

Back to Top