|
|

Chương 489: Quyền trượng Đế Thích


Tuy toàn bộ Bát Bộ Phù Đồ đều là hạ phẩm đạo khí, nhưng mà khi mở ra Long giới, chín đại vạn cổ cự đầu sống nhờ ở trong đó cũng được hưởng lợi không ít, còn có một kiện chí bảo Phật môn thần bí là linh phù Lục Tự Chân Ngôn bù vào.
Hơn nữa chủ yếu là chúng nó hợp lại với tâm linh của Phương Hàn.
Một khi Phương Hàn tấn chức thành vạn cổ cự đầu, lập tức nhìn thấu nguyên khí Tiên giới ngay cả ở chỗ vẫn còn hỗn loạn, tâm niệm vừa động, các loại nguyên khí Tiên giới lắng đọng, thiêu đốt nguyên khí Thuần Dương. Hắn dùng thần niệm cường đại thúc dục các loại pháp bảo, quả thực giống như cá gặp nước.
Thậm chí mỗi một vị Thiên Ma trong thân tháp đều như bàn tay hắn, muốn đối phương làm gì, bọn họ sẽ làm thế đó. Đám Thiên Ma thậm chí giống như một đám nguyên khí trong thân thể hắn.
Còn có chín đại vạn cổ cự đầu cũng chẳng khác gì một đạo nguyên thần phân thân của Phương Hàn.
Phương Hàn vừa động tâm niệm có thể thao túng bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương của bọn hắn, tản mát ra các loại thần thông. Còn hơn nhiều so với tám đại phân thân Thuần Dương của Như Ý Tử, chỉ có lực lượng đơn thuần, không có thần thông.
Trước kia tại thời điểm Phương Hàn chưa tấn chức thành Trường Sinh Bí Cảnh, tuy có thể chỉ huy đám cự đầu, khiến bọn họ mãi mãi trung thành. Nhưng không thể đem thần niệm thẩm thấu tiến nhập vào thân thể bọn họ, thao túng pháp lực thần thông của bọn họ. Bởi vì cảnh giới không đủ.
Thế nhưng hiện tại, cảnh giới của hắn giống như bọn họ, chỉ cần Phương Hàn khẽ động thần niệm, vận dụng Đại Phổ Độ Thiện Quang chiếu xạ lên người bọn họ là có thể khiến cho tâm linh của bọn hắn tạm thời mất đi, mà chính mình sẽ thao túng thân thể bọn họ, thậm chí thao túng cả bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương.
Cho nên khi thần niệm của Phương Hàn khẽ động, Bát Bộ Phù Đồ bay cao, xoay tròn, thần thông của chín đại vạn cổ cự đầu, bao gồm mấy trăm loại toàn bộ oanh kích ra.
Chín đại vạn cổ cự đầu, mỗi một người đều luyện vai chục loại thần thông, nhất là Thương Ảnh Tử, Lạc Thủy Bắc, xuất thân từ đại môn phái, tu vi thâm hậu, mỗi một người đều có chín chín tám mươi mốt loại thần thông, vô cùng lợi hại.
Vô Tương lão tổ, Kỵ Đô Pháp Vương mặc dù là tán tu nhưng mà lại tu luyện thần thông của Ma Môn, Đại Thiết Cát Thuật, một trong ba nghìn đại đạo.
Oanh long!
Bát Bộ Phù Đồ rống to, toàn thân tản mát ra lôi hỏa dài trăm ngàn trượng, đều là các loại thần thông, tinh quang, thiết cát, băng diệt lực bay loạn, nhất là cánh cửa vào Long giới, vô tận Bát Bộ Chân Long Chi Khí trong đó truyền ra, hóa thành từng đạo từng đạo cương khí long hình, vừa bay ra bên ngoài liền nổ mạnh.
Một khi Bát Bộ Phù Đồ tu luyện thành công, có thể thi triển ra pháp môn của bí kíp Thiên Long, làm cho Bát Bộ Chân Long Chi Khí chuyển hóa thành Bát Bộ Thiên Long Đại Diệt Tuyệt Lôi. Thao thao bất tuyệt, liên tục không ngừng.
Nếu có người đối kháng với Bát Bộ Phù Đồ, như vậy kết cục chỉ có một, chính là bị Đại Diệt Tuyệt Lôi của Bát Bộ Thiên Long nổ chết.
Hống! Hống! Hống!
Bát Bộ Phù Đồ xuất ra uy lực chân chính của bản thân, được Phương Hàn thúc dục nó liền phát ra đại năng lực của một kiện chí bảo thần bí nhất Long Tộc, tại lôi hỏa vạn trượng, rất nhiều thần thông, nguyên khí Long Giới biến thành thần lôi, khiến Tinh Đế Long Sàng run rẩy, tựa hồ như nó cũng phải sợ hãi.
Tinh Đế Long Sàng, kiện thượng phẩm đạo khí này bị uy lực của Bát Bộ Phù Đồ, một kiện hạ phẩm đạo khí làm cho sợ hãi?
Đương nhiên, nó sợ là sợ khí tức khủng bố được truyền tới từ Long giới, Phật giới. Bát Bộ Phù Đồ giống như một thông đạo liên lạc, câu thông với Long giới, Phật giới.
Sở Nam công tử thi triển Tinh Đế Long Sàng trấn áp Phương Hàn, không hề thu được chút hiệu quả nào!
Sau khi Phương Hàn dùng Bát Bộ Phù Đồ ngăn cản Tinh Đế Long Sàng, cũng không dừng lại, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm rời khỏi tay trực tiếp chém tới bản thể của Sở Nam công tử!
Mà bản thể của Phương Hàn đang đạp trên Nại Hà Chi Kiều, sau lưng hiện ra A Tị chi môn. Một bộ trường bào rộng thùng thình bay phất phơ trong gió, hiện tại hắn là vạn cổ cự đầu, khí thế cả người cũng thay đổi theo, lực lượng quả thật cách biệt một trời so với trước kia.
Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm bây giờ đang ở trong tay của hắn, cũng phát ra uy lực chính thức, một kiếm này bộc phát ra một tỷ viên Hỗn Độn thần lôi, không ngừng lưu chuyển, mà phong mang của Hỗn Độn Lôi kiếm trọn vẹn tăng lên mười lần so với trước kia, kiếm quang sinh ra một cỗ thế giới chi lực, khiến cả không gian đều hóa thành hỗn độn.
Lần này Phương Hàn tấn chức thành vạn cổ cự đầu, chẳng những thần thông, lực lượng, cảnh giới đều tăng lên, thủ đoạn sử dụng pháp bảo cũng thuần thục hơn rất nhiều.
Trước kia khi giao thủ, Phương Hàn vận dụng Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm chém tới Đại Hộ Thân Thuật của Sở Nam công tử, cư nhiên lại không thể phá được. Thế nhưng hiện tại, trong mắt hắn Đại Hộ Thân Thuật này cũng không phải thứ không thể phá vỡ.
Xì!
Một kiếm chém xuống, trên quang tráo của Đại Hộ Thân Thuật cư nhiên xuất hiện vết rách!
Toàn thân Sở Nam công tử chấn động, đem Phương Thanh Vi thủ hộ ở phía sau, năm ngón tay đồng thời khép lại tung ra Thượng Thương thủ cứng rắn bắt lấy Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm.
Trong nháy mắt thi triển ra Thượng Thương thủ trộn lẫn với Đại Triền Nhiễu Thuật, Đại Thôn Phệ Thuật, các loại thần thông trong ba nghìn đại đạo, vô cùng lợi hại, kết hợp với thực lực bản thân hắn, quả thật tới tình trạng xuất thần nhập hóa, chuyên môn bắt pháp bảo của người ta.
Nhưng mà tu vi bây giờ của Phương Hàn là cấp độ nào chứ? Thần niệm khẽ động, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tương liền dung hợp với Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm. Kiếm như du long, chấn động bốn phía, trong một sát na giao động tới một tỷ lần, kiếm quang sắc bén lập tức chém phá toàn bộ Đại Triền Nhiễu Thuật, Đại Thôn Phệ Thuật, Thượng Thương thủ.
Ông!
Kiện Hỗn Độn Lôi kiếm này trực tiếp chém tới hạch tâm thân thể của Sở Nam công tử.
Tuy Bất Tử Chi Thân là nhân vật cường hãn, không thể giết chết, đạo khí bình thường không có chút tác dụng nào khi đối phó với nhân vật Bất Tử Chi Thân. Thế nhưng thượng phẩm đạo khí lại có thể, nhất là loại như Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, trong nó còn ẩn chứa thế giới chi lực của thượng phẩm đạo khí, có thể chém hết sạch tuổi thọ cùng nguyên khí của hắn, khiến lực lượng của hắn dần dần suy yếu.
Cường giả Bất Tử Chi Thân có thẻ luyện chế ra trung phẩm đạo khí, cho nên trung phẩm đạo khí không thể gây thương tổn cho cường giả Bất Tử Chi Thân.
Thế nhưng thượng phẩm đạo khí lại có thể tạo thành thương tổn cho Bất Tử Chi Thân, thậm chí có thể luyện hóa nhân vật Bất Tử Chi Thân cường hoành nhất.
Nếu như là loại cao thủ cấp bậc Phong Bạch Vũ, dùng thượng phẩm đạo khí có thể luyện hóa Sở Nam công tử, nhưng mà cũng phải hao tổn mất mấy trăm thời gian.
Đương nhiên nếu như dùng tuyệt phẩm đạo khí, như vậy cơ hồ trong nháy mắt có thể giết chết cường giả Bất Tử Chi Thân. Nếu là tuyệt phẩm đạo khí, Bất Tử Chi Thân cũng phải chết.
"Phương Hàn, ngươi cũng quá coi thường ta rồi, ngươi cho rằng bổn công tử tung hoàng thiên địa nhiều năm như vậy lại không có thủ đoạn ẩn giấu hay sao, Thần tộc chí bảo quyền trượng Đế Thích! Xuất hiện đi!"
Trong ánh mắt Sở Nam công tử bùng lên tà quang ngút trời, đỉnh đầu của hắn bùng lên một đạo ngôi sao, biến thành một cây quyền trượng khổng lồ.
Cây quyền trượng này tỏa ra quang mang chói mắt, trên mặt còn lưu chuyển văn tự của Thần tộc, nguyên là một đam phi điểu giương cánh bay lượn, câu thông với thượng thiên.
Cây quyền trượng này dài khoảng chừng một thân người, cũng không phải chế tác bằng kim chúc, mà là một loại xương cốt, dường như cùng loại với thân thể Thần Hoàng. Tựa hồ như là một kiện pháp bảo thống trị Chư Thiên, một cái thần thai xuất hiện trong đó, liên tục xoay tròn.
Quyền trượng Đế Thích!
Nhất là khí tức cường hoành tản ra từ trong đó, cư nhiên lại không phân cao thấp cùng Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm. Cũng là thượng phẩm đạo khí!
Hai kiện!
Sở Nam công tử này cư nhiên có hẳn hai kiện thượng phẩm đạo khí! Quả thực là không thể tưởng tượng nổi! Phải biết rằng luyện chế một kiện thượng phẩm đạo khí khó cỡ nào.
Cho dù có loại cao thủ như Ma Đế Ứng Tiên Thiên, cũng phải liên hợp cùng cao thủ môn phái, các đại vạn cổ cự đầu tại Mạt Nhật Phần Tràng luyện chế hơn một ngàn năm mới thành loại thượng phẩm đạo khí Mạt Pháp Chi Nhãn.
Trừ Thiên Hoàng Kính ra, Phong Bạch Vũ cũng chỉ có một kiện "Chiến Thần Tiên". Cũng không phải tự mình luyện chế, mà là đồ vật từ thượng cổ Chiến thần lưu lại, Phong Bạch Vũ cũng không có lãng phí thời gian đi luyện chế pháp bảo, mà toàn tâm toàn ý tĩnh tu, khổ luyện Thiên Hoàng Kính. Bởi vì cho dù hắn có luyện chế loại pháp bảo gì cũng không thể vượt được Thiên Hoàng Kính.
Trong nháy mắt cây quyền trượng Đế Thích này lao tới tay Sở Nam công tử, lập tức khiến hình tượng của hắn biến đổi.
Cả người tản mát ra khí tức Thần tộc thống trị Chư Thiên vạn xem thiên địa thương sinh là đầy tới, là chó lợn, hai mắt bắn ra thần quang nổ mạnh, toàn thân được bao phủ trong một cỗ thần chi lực.
Choang!
Quyền trượng Đế Thích lập tức ngăn cản một kiếm của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm.
Hai đại thượng phẩm đạo khí đụng vào nhau, cả hai đều chấn động, từng mảnh hư không thật lớn sụp đổ. Không gian bị phá vỡ, rất nhiều tia huyết nhục đỏ tươi trong Hỗn Loạn Nguyên Thai này đều nhuyễn động.
Hiện tại vị trí của Phương Hàn cùng Sở Nam công tử tại Hỗn Loạn Nguyên Thai này đều được bao quanh bởi một mảnh huyết nhục nhu động, giống như một người đang ở trong một cái nhau thai vô biên vô hạn, căn bản không có điểm cuối.
Nơi này chính là chỗ sâu nhất của đại lục Hỗn Loạn, cũng là nơi có chứa bí mật lớn nhất. Người bình thường căn bản không biết có một nơi như vậy, nhất định phải từ trong hàng tỉ không gian hỗn loạn tìm được một không gian đặc biệt, vận dụng pháp lực cự đại mới có thể xuyên việt tới đây.
Hiện tại Phương Hàn cùng Sở Nam công tử, hai đại cao thủ này tranh đấu, người nào thắng người đó sẽ có tư cách đi tìm bí mật của Hỗn Loạn Nguyên Thai này.
"Sở Nam công tử này không hổ là con trai của nữ Thần Hoàng cùng thái thượng trường lão Tinh Đế của Vô Cực Tinh Cung, trên người lại có hai kiện thượng phẩm đạo khí. Quyền trượng Đế Thích này rõ ràng là pháp bảo của Thần tộc! Có chứa đặc tính cổ quái!" Phương Hàn huy động Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, trong nháy mắt chém ra một tỷ kiếm, kiếm khí liên hoàn, hình thành từng tòa kiếm sơn, kiếm hà trong hư không, hướng tới phía trước mà bắn.
"Thật là thanh kiếm tốt, đáng tiếc kiếm pháp không được tốt lắm! Loại bảo bối như Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm này phải phối hợp với kiếm pháp mới phát ra được uy lực lớn nhất, đáng tiếc ngươi căn bản không biết kiếm pháp trong Đại Hỗn Độn Thuật, ta sẽ để ngươi chứng kiến một chút cái gì gọi là võ học của Thần tộc!"
Đối mặt với kiếm khí của Phương Hàn, Sở Nam công tử cũng không thèm để ý, quyền trượng Đế Thích trong tay hơi chút khẽ động, khí phách tỏa ra, một bộ trượng pháp cườn mãnh tự nhiên được thi triển ra.
Mỗi một trượng của hắn đều vô cùng nặng nề, vô cùng chậm rãi, thế nhưng lực lượng trong hư không đều bị khuấy động, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm vừa vặn gặp cỗ lực lượng này lập tức liền dừng lại.
"Bộ trượng pháp này của ta không phải thuộc ba nghìn đại đạo, thế nhưng cũng không hề kém ba nghìn đại đạo, chính là Thần Đế trong Thần tộc sáng tạo ra, ta xem ngươi rốt cuộc có thể ngăn cản hay không. Ngươi không phải cường giả Bất Tử Chi Thân, ta nếu như đánh tan cái đầu ngươi, ngươi cũng sẽ chết thôi!"
Sở Nam công tử giơ cây quyền trượng lên thật cao, sau đó thong thả hạ xuống, khiến Phương Hàn lập tức cảm nhận được áp lực nặng như núi như biển đè xuống.

 

Bình luận

Back to Top