|
|

Chương 493: Khí linh của Nguyên Thai


"Phương Hàn, lần này chúng ta phát tài rồi! Sau khi huyết nhục trong Hỗn Loạn Nguyên Thai này bị đánh bại ý chí, cư nhiên lại bổ như vậy! Hơn nữa Phương Hàn, ta đã nhìn ra, bên trong đám huyết nhục này ẩn chứa vô tận tinh hoa, có Long nhục, Phượng nhục, có Côn Bằng nhục, có Thao Thiết nhục, Tỳ Hưu nhục, Huyền Quy nhục, Nhai Tí nhục, ít nhất có hơn một ngàn loại hồn phách, huyết nhục của thần thú, mãnh thú, cô đọng thành. Cùng loại với trứng của các loại thần thú năm đó Hoàng Tuyền Đại Đế bố trí, giống như tu thành Ma Thai Ký Sinh Quyết vậy."
Diêm đột nhiên khiếp sợ nói.
"Nhưng mà cho dù có Hoàng Tuyền Đại Đế cũng không thu thập được nhiều loại huyết nhục thần thú như vậy. Hơn nữa, huyết nhục này còn không có dừng lại trong đám thần thú, thậm chí còn có một ít khí tức hỗn loạn Phật Đà, Thần tộc! Thế nhưng cỗ ý chí hỗn loạn này cũng quá cường đại đi."
Diêm cũng cố dùng hết sức nắm lấy một khối huyết nhục.
Nó cũng không có dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật mà trực tiếp nuốt vào.
Hành động này lập tức xảy ra vấn đề.
Khối huyết nhục này vừa tiến vào trong bụng nó, lập tức bạo phát, điên cuồng hấp thu tinh khí trong cơ thể nó, hết thảy vật chất, hết thảy nguyên khí, hết thảy tinh hoa tính mạng.
Trong khoảng thời gian ngắn. Từ trong thân thể Diêm truyền tới trăm ngàn tiếng gầm của thần thú, mãnh thú, còn có viễn cổ Ma Thần, Phật Đà, Thần tộc, giống như trăm ngàn chủng tộc chém giết, cướp đoạt cùng một chỗ, vô cùng hỗn loạn.
Trong một sát na thân thể của Diêm tựa hồ như có xu thế suy sụp.
"Nhanh, nhanh, nhanh! Phương Hàn mau dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật chiếu vào ta, bằng không thân thể của ta sẽ bị khối huyết nhục này hủy diệt, hút khô." Diêm gầm thét khản cả giọng: "Rốt cuộc ta biết vì sao Sở Nam công tử lại không luyện hóa đám huyết nhục này rồi, cái này căn bản không thể luyện hóa, cũng không thể mang đi!"
Nó mới vừa thí nghiệm, cũng nhận ra uy lực của đoàn huyết nhục này.
Nhưng lại thật không ngờ đoàn huyết nhục này chính là độc dược, vừa tiến vào thân thể thiếu chút nữa khiến nó bỏ mạng. Không có Tiểu Túc Mệnh Thuật tế luyện, căn bản không thể luyện hóa.
Phương Hàn thấy thế, liền điểm một ngón tay lên thân thể Diêm.
Lực lượng của Tiểu Túc Mệnh Thuật lập tức hòa tan rất nhiều ý chí ngàn loại thần thú, mãnh thú, rất nhiều Ma thần, Phật Đà, Thần tộc, Thần Hoàng...
Đoàn huyết nhục lập tức biến thành huyết nhục tinh khiết bị Diêm hấp thụ.
Diêm ha ha cười, toàn thân bay lượn, lực lượng lại tăng lên, toàn thân tản mát ra từng vòng ánh sáng, trong miệng lại ngâm xướng ra rất nhiều loại chú ngữ.
Phương Hàn cũng không quản Diêm nữa, một lần nữa thi triển ra Tiểu Túc Mệnh Thuật luyện hóa đám huyết nhục, huyết nhục biến thành tinh thuần lập tức thẩm thấu vào trong Bát Bộ Phù Đồ, bị chín đại cự đầu, rất nhiều Thiên Ma, Thiên Ma Vương hấp thu.
Lập tức trong Bát Bộ Phù Đồ xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất!
"Huyết nhục thật tinh khiết! Nguyên khí thật tinh khiết! Đây là vật gì, Phương Hàn đạo hữu! Thọ nguyên của ta gia tăng thật nhanh! Nguyên bản ta không thể đột phá Bất Tử Chi Thân cũng là vì chỉ có mấy ngàn năm tuổi thọ! Thế nhưng hiện tại, tuổi thọ của ta đã tăng lên vạn năm! Ta cũng chỉ còn thiếu một chút, một chút là đột phá bình cảnh Bất Tử Chi Thân rồi!"
Mộc Đạo Nhân hấp thu đám huyết nhục nguyên khí này, sau đó vô cùng kinh hỉ thốt lên.
Sau khi hắn đi theo Phương Hàn, tuy tu vi tinh tiến thế nhưng tuổi thọ lại không hề gia tăng. Nhân vật Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng Vạn Thọ Cảnh, cho dù có cường đại thế nhưng tuổi thọ cũng chỉ hơn vạn năm. Hiện tại hắn đã tám chín nghìn tuổi. Tuổi thọ không còn được bao nhiêu, nếu như trong vòng mấy ngàn năm nữa không đột phá cảnh giới, hắn cũng chỉ có thể chết già, hóa thành hư ảo mà thôi.
Thế nhưng hiện tại Phương Hàn luyện hóa huyết nhục trong Hỗn Loạn Nguyên Thai, để hắn khôi phục tuổi thọ tới trạng thái đỉnh phong!
Tuổi thọ hiện tại của hắn lại lần nữa tăng lên tới trên vạn năm! Cũng đủ thời gian để đột phá.
Không riêng gì hắn, trong Bát Bộ Phù Đồ, tất cả cự đầu đều như vậy!
"Ha ha ha ha ha, cám ơn Phương Hàn đạo hữu! Nguyên lai bí mật thật sự của đại lục Hỗn Loạn lại là như thế, ta biết mười vạn năm trước có một vị cao thủ gọi là Hỗn Loạn Thiên Quân, dùng hàng tỉ huyết nhục Thần Ma, hàng tỉ thần thú, còn có rất nhiều huyết nhục của Phật Đà tạo thành một bào thai, ai có thể tìm được bào thai này, sẽ có tư cách biết được bí mật trong đó, tìm được bí mật của tuyệt phẩm đạo khí trong đại lục Hỗn Loạn."
Vô Tương lão tổ, Thiên Cương lão tổ, Phi Thiên lão tổ, còn có Thương Ảnh Tử, Lạc Thủy Bắc đều thét dài, thanh âm kéo dài chấn động cả trong Bát Bộ Phù Đồ.
"Thì ra là thế, có lẽ bào thai cự đại này chính là một kiện tuyệt phẩm đạo khí!" Phương Hàn chứng kiến huyết nhục vô biên vô hạn, âm thầm nghĩ.
Phanh! Phanh! Phanh!
Vô số tiếng nổ trong Bát Bộ Phù Đồ truyền ra.
Nguyên khí huyết nhục rót vào trong đó, tính mạng, tu vi của chín đại vạn cổ cự đầu đều đạt tới đỉnh phong trước nay chưa từng có, tốc độ mà bọn họ hấp thu nguyên khí Tiên giới, tinh luyện thuần dương chi lực rõ ràng nhanh hơn rất nhiều.
Lực lượng trong Bát Bộ Phù Đồ rõ ràng tăng lên.
Nhất là Thiên Ma trong đó liên tục reo hò, thì ra hiện tại năm trăm vạn Thiên Ma, ba nghìn đầu Thiên Ma Vương sau khi hấp thu tinh hoa huyết nhục cư nhiên đều lột xác.
Trong khoảng thời gian ngắn, năm trăm vạn Thiên Ma, mỗi một đầu đều phân liệt, trọn vẹn nhiều gấp đôi!
Hiện tại năm trăm vạn Thiên Ma trọn vẹn biến thành một trăm ngàn Thiên Ma! Mà càng có nhiều Thiên Ma biến thành Ma vương! Ba nghìn đầu Thiên Ma Vương trọn vẹn biến thành năm nghìn đầu Thiên Ma Vương.
"Kim Đan đại thành!"
Càng làm cho Phương Hàn thoải mái chính là vài đầu Thiên Ma Vương trong đó thân thể chấn động, cư nhiên đôt phá bình cảnh, trên đỉnh đầu hiện ra một viên Kim Đan ngũ sắc.
Đám Thiên Ma kia đã ở trong Bát Bộ Phù Đồ tu luyện Ngũ Hành Đạo thuật cơ bản, có vài đầu Thiên Ma còn tu tới cảnh giới cực điểm, đã sớm luyện thành phù lục, hiện tại tự nhiên có thể đột phá Kim Đan trở thành thiên cổ tiểu cự đầu.
Nhưng mà Kim Đan của bọn nó chỉ ẩn chứa năm loại thần thông cơ bản. Uy lực nhỏ yếu, thế nhưng dù sao cũng vẫn là Kim Đan!
Một khi tấn chức lên Kim Đan, nguyện lực do đám Thiên Ma cầu nguyện sinh ra, trọn vẹn tăng lên gấp mấy chục lần!
Số lượng Thiên Ma, Thiên Ma Vương gia tăng, nguyên lực ở trong Bát Bộ Phù Đồ càng thêm hùng hậu, càng thêm mãnh liệt như thủy triều, cùng Bát Bộ Chân Long Chi Khí trong Long giới truyền tới, không ngờ bên ngoài Bát Bộ Phù Đồ lại ngưng tụ thành rất nhiều cự long màu vàng, liên tục lưu chuyển, thật có khí thế của vạn long.
Trong khoảng thời gian ngắn Phương Hàn cùng Bát Bộ Phù Đồ đều chiếm được chỗ cực tốt.
Hiện tại tuổi thọ của Phương Hàn khoảng chừng hơn năm vạn năm, lực lượng cũng trên mười hai ức mã lực. Loại lực lượng cùng tuổi thọ này so với cường giả Ba Lập Minh, Xích Dung Thiên chỉ có hơn chứ không có kém. Có thể tưởng tượng được một khi Phương Hàn lĩnh ngộ Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhị trọng Bất Tử Chi Thân, đột phá bình cảnh, tu vi cùng lực lượng sẽ mạnh mẽ cỡ nào.
Chỉ sợ ngay cả Bất Tử Chi Thân đệ nhất nhân cũng dành cho hắn.
"Nếu như cảnh giới của ta mạnh hơn, dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật luyện hóa toàn bộ đám huyết nhục này, sẽ tu luyện tới trình độ nào?" Phương Hàn trông thấy Bát Bộ Phù Đồ tăng lên lợi hại như vậy, hắn âm thầm mừng rỡ.
Vừa rồi chính hắn hấp thu rất nhiều huyết nhục, thế nhưng cũng chỉ là vài sợi lông trâu của Hỗn Loạn Nguyên Thai mà thôi.
Không, cũng không phải mấy sợi, mà chỉ tương đương với một giọt nước trong đại dương mà thôi.
Đúng vậy, nếu tính khắp cả Hỗn Loạn Nguyên Thai, thật đúng là không đáng kể.
Huyết nhục trong Hỗn Loạn Nguyên Thai rốt cuộc là loại gì, hiện tại Phương Hàn cũng đã biết.
Là một nhân vật còn lợi hại hơn cả Hoàng Tuyền Đại Đế, tên là Hỗn Loạn Thiên Quân dùng vô số huyết nhục của thần thú, mãnh thú, Tiên Phật Thần Ma tạo thành một cái bào thai, là một kiện tuyệt phẩm đạo khí.
Hiện tại Phương Hàn chẳng khác gì đang tiến nhập vào trong kiện tuyệt phẩm đạo khí này, hấp thu một tia nguyên khí trong đó. Hiện tại hắn giống như tu luyện trong Vũ Hóa thiên cung vậy.
Đương nhiên lực lượng của hỗn loạn huyết nhục cũng không biết cường hoành hơn bao nhiêu lần so với Tiên giới.
Chẳng khác gì trực tiếp phục dụng Phi Thăng Đan của Vũ Hóa Môn.
"Hỗn Loạn Nguyên Thai cự đại này chính là một kiện tuyệt phẩm đạo khí, không biết dài, rộng, sâu bao nhiêu. Cũng không biết khí linh, các loại trận pháp của kiện tuyệt phẩm đạo khí này ở đâu?" Lúc này trong lòng Phương Hàn có một hi vọng rất bức thiết, đó chính là thu lấy mảnh Hỗn Loạn Nguyên Thai này.
Thế nhưng Hỗn Loạn Nguyên Thai lại quá lớn, thậm chí cũng không biết là có điểm cuối hay không. Như vậy làm cách nào mới có thể thu?
"Phương Hàn, lực lượng của chúng ta căn bản không thể thu được Hỗn Loạn Nguyên Thai này rồi, ta xem ngươi hãy thu thêm huyết nhục trong này đi, sau khi luyện hóa sẽ cất trong Hoàng Tuyền Đồ. Mỗi một khối huyết nhục trong này đều tương đương với linh đan vô thượng đấy!"
"Đúng, chúng ta sẽ thu thật nhiều huyết nhục mang ra ngoài cho Thanh Tuyết sư tỷ cùng Dao Quang sư tỷ, để hai người bọn họ tăng lực lượng." Trong lòng Phương Hàn khẽ động chuẩn bị thúc dục Tiểu Túc Mệnh Thuật luyện hóa thêm huyết nhục.
Thế nhưng trong nháy mắt này, một thanh âm ở chỗ sâu trong Hỗn Loạn Nguyên Thai vang lên: "Người trẻ tuổi, không nên có lòng tham không đáy như vậy. Ngươi có thể tu luyện trong Hỗn Loạn Nguyên Thai, hấp thu tinh hoa huyết nhục. Thế nhưng không thể mang ra ngoài."
"Ai? Là ai?"
Diêm dường như giống như con thỏ bị giật mình, quan sát bốn phía, thân thể to dài bay qua bay lại trên không trung, cái đuôi vung lên tạo thành những tiếng vù vù vù...
Phương Hàn ngược lại gặp nguy không loạn, không hề kinh hoảng, hắn chắp tay hướng tới không trung, nói: "Tiền bối chính là khí linh của Hỗn Loạn Nguyên Thai? Tại hạ đã quấy nhiễu rồi, xin thứ lỗi."
"Ha ha ha ha."
Thanh âm này lại biến thành tiếng cười: "Người trẻ tuổi, ngươi rất lợi hại. Cư nhiên có thể luyện hóa được huyết nhục hỗn loạn. Phải biết rằng Sở Nam công tử thân có huyết thống Thần tộc, cũng không luyện hóa được. Không hàng phục được ý chí của ngàn vạn thần thú, mãnh thú, Ma thần, Tiên Phật trong dó. Mà ngươi lại có thể hàng phục, mạt sát. Ta đã sống lâu như vậy, còn chưa từng thấy Đạo thuật nào lợi hại như vậy."
Đây là một môn bí pháp." Phương Hàn cảnh giác nói.
"
Người trẻ tuổi, không cần khẩn trương, ta không muốn ngươi mang đám huyết nhục hỗn loạn này ra ngoài, là vì chỉ cần mang ra một chút, khí tức cũng sẽ bị đám Thiên Ma Thần phát giác, sẽ mang tới rất nhiều phiền toái cho ngươi. Sở Nam công tử đã phát hiện ra chỗ này, nguyên bản cũng muốn mang một ít huyết nhục ra ngoài, thế nhưng không đủ thực lực. Ngươi có thể luyện hóa ý chí huyết nhục, thật khiến ta ngạc nhiên."
Cái thanh âm này tiếp tục vang lên: "
Nhưng mà ngươi có thể luyện hóa ý chí huyết nhục, đối với ta mà nói cũng là có duyên, sau này có thể giúp ta khôi phục tự do, thoát ly khỏi trói buộc với đại lục Hỗn Loạn. Thế nhưng hiện tại pháp lực của ngươi lại quá nhỏ yếu."

 

Bình luận

Back to Top