|
|

Chương 513: Đại thủ bút


"Xích Uyên Ma Tôn, cư nhiên là Xích Uyên Ma Tôn! Vị viễn cổ ma tôn này không ngờ lại xuất hiện tại thế giới dưới lòng đất của Vô Cực đại thế giới? Hắn muốn làm gì, đối phó với Vô Cực Tinh Cung à?"
Sau khi Phương Hàn trông thấy hình ảnh lão đạo sĩ mặc y phục màu thổ hoàng sắc trên phong thư này, trong lòng hắn dậy lên sóng gió.
Hiện tại tuy tu vi của hắn tăng vọt, không biết gấp mấy ngàn lần khi còn tu luyện tại Ngũ Hành chi địa. Thế nhưng trong lòng vẫn khắc sâu sự kính ngưỡng đối với vị viễn cỗ ma tôn này, tu vi của đối phương vẫn khiến hắn phải ngước nhìn mà kính ngưỡng, không có cách nào chống lại. Hơn nữa vị viễn cỗ ma tôn này đã từng cứu mình trong tay Thái Hoàng Thiên, hơn nữa trong khoảng thời gian dài hắn còn là nỗi sợ hãi của Thái Nhất Môn.
Nếu không phải vì uy danh của vị viễn cỗ ma tôn này, bản thân mình rất có thể không còn sống tới ngày hôm nay.
Mặc dù đối với đối phương đã nói rõ, khi cứu mình là vì lợi dụng mình, thế nhưng bản thân dù sao cũng chịu rất nhiều ơn huệ của hắn....
"Thì ra là Xích Uyên lão tiền bối, cái này không thể nghi ngờ." Xích Uyên Ma Tôn là người biết hết thảy chuyện của mình, cũng không phải chuyện gì lạ, đối phương cũng biết Đại Ngũ Hành thuật, hơn nữa, tu vi đã tới tình trạng không cách nào tưởng tượng.
"Xích Uyên lão tiền bối đã nói gì với các vị? Và muốn ta làm những gì?"
Chỉ chốc lát sau, Phương Hàn liền dò hỏi ba vị Ma Hoàng Bất Tử Chi Thân Xi Man, Xi Khô, Xi Thú.
Hiện tại không khí đã hòa hoãn xuống, song phương không còn cảnh giương cung bạt kiếm nữa. Có lá thư của Xích Uyên Ma Tôn ở đây, trên căn bản mọi người đã hóa thù thành bạn. Nhưng mà Phương Hàn biết Xích Uyên Ma Tôn sẽ không bắn tên không đích, để đám Ma Hoàng này ở đây chờ mình. Khẳng định là có chuyện trọng yếu...
"Người mà Xích Uyên Ma Tôn đại nhân nhìn trúng quả nhiên không phải tầm thường, mặc dù ngươi còn chưa luyện tới Bất Tử Chi Thân. Thế nhưng lực lượng rất kỳ quái, pháp lực, thần thông đều trên chúng ta, nếu như động thủ, nai chết về tay ai đúng thật là chưa thể biết được."
Xm Ma Hoàng tiến lên một bước nhìn Phương Hàn, gật gật đầu, sau đó đưa mắt ra hiệu cho hai người còn lại. Lực lượng tu vi của Phương Hàn tại Huyền Hoàng đại thế giới cũng được coi là nhân vật coi trời bằng vung.
"Xích Uyên Ma Tôn đại nhân cùng Ma chủ đại nhân của Tuyên Cổ Ma Điện chúng ta tại mười vạn năm trước có giao hảo không tồi. Lần này Xích Uyên Ma Tôn đại nhân thoát khốn mà ra tới đây, lại muốn mưu đồ một chuyện đại sự. Hiện tại ngài ấy cùng Ma tôn đại nhân đang ở một mảnh không gian khác tế luyện một kiện tuyệt phẩm đạo khí. Một khi pháp bảo luyện thành, sẽ tập tức triệu tập chư thiên Ma thần, tám vị đại thánh giả yêu tộc phản công Vô Cực Tinh Cung cướp lấy Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ. »
Xi Khô Ma Hoàng tiếp lời nói.
"
Ma chủ cùng tám vị đại thánh giả yêu tộc của các ngươi ta đã nghe tên, chính là những nhân vật làm kinh thiên động địa, hôm nay mặc dù ta mới là vạn cổ cự đầu, thế nhưng vẫn chưa tu thành Bất Tử Chi Thân, đối với loại chuyện lớn liên quan tới vai vế này, sợ rằng ta chưa đủ tư cách tham gia, bằng không chỉ với một đại cự đầu của Vô Cực Tinh Cung tới ta cũng phải chết trăm lần."
Phương Hàn âm thầm kinh hãi.
"
Không sao, Xích Uyên Ma Tôn đại nhân nói, không muốn ngươi làm bất cứ chuyện gì, bổn ý của Xích Uyên Ma Tôn đại nhân chính là muốn đền bù tổn thất cho ngươi, ngài nói, nguyên bản để Ngũ Hành chi địa lại cho ngươi, thế nhưng kế hoạch thay đổi, hiện tại ngài ấy cùng Ma chủ chúng ta đã thu lấy Ngũ Hành chi địa, muốn luyện chế nó thành một kiện tuyệt phẩm đạo khí chấn áp Chư Thiên... Cho nên trước tiên để ngươi biết tin tức này, ngươi tùy thời có thể động. »
Xt Ma Hoàng thuật lại nguyên lời nói của Xích Uyên Ma Tôn.
"Xích Uyên Ma Tôn đại nhân biết ngươi không đủ thuần dương chi lực để khôi hục Hoàng Tuyền Đồ, cho nên mới tiến vào trong Thuần Dương điện. Nhưng mà những kẻ trông coi Thuần Dương điện đều là thâm bất khả trắc, cho dù ngươi có xông vào cũng khó có thể toàn thân thoát ra. Động tĩnh quá lớn sẽ khiến cho cao tầng của Vô Cực Tinh Cung chú ý, hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Cho nên nhất định phải chờ một thời điểm thật thích hợp."
Phương Hàn nghe đến đó trong lòng khẽ động lập tức vận dụng linh phù Ngũ Hành chi địa, cảm thụ Ngũ Hành chi địa.
Động tác này khiến hắn cảm giác được chỉ có một mảnh hư không vô tận, cả Ngũ Hành chi địa đã triệt để biến mất!
Xích Uyên Ma Tôn đã thu cả nhcd đi, muốn luyện chế thành một kiện tuyệt phẩm đạo khí! Nói cách khác Phương Hàn cũng không thể thông qua Linh phù nhcd để đào tẩu nữa...
Hơn nữa cũng không còn thu nạp được Ngũ Hành nguyên khí dư thừa trong nhcd nữa.
"Ta đã minh bạch, Xích Uyên Ma Tôn lão tiền bối nói cho ta biết, là để cho ta giao tiếp với mấy vị Ma chủ đại nhân của các ngươi, còn nữa thời điểm tám đại thánh giả yêu tộc cùng nhau xuất thủ cướp lấy Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ của Vô Cực Tinh Cung, là thời điểm mà cao tầng của Vô Cực Tinh Cung không rảnh, ta sẽ tiến vào Thuần Dương điện cướp đoạt Thuần Dương nguyên lực!"
"Quả nhiên thông minh! Chính là ý này. » Xi Man, Xi Khô, Xi Thú ba đại Ma Hoàng Bất Tử Chi Thân đồng thời nói: "Đây là thứ mà Xích Uyên Ma Tôn đại nhân đền bù cho ngươi, đồng thời Ma tôn đại nhân còn để ta truyền lời cho ngươi, nói ngươi phải cẩn thận với chưởng giáo Phong Bạch Vũ của Vũ Hóa Môn! Còn nữa, Điện Mẫu chuyển thế sau này sẽ gặp nguy nan rất lớn, bởi vì nàng đã tiết lộ một vài chuyện trong chỗ tối tăm tại Tiên giới..."
"
Ta sẽ chú ý."
Trong lòng Phương Hàn khẽ rùng mình, không thể tưởng được Xích Uyên Ma Tôn cũng biết rõ ràng về Phương Thanh Tuyết như vậy. Không biết vị Ma Tôn này rốt cuộc có chủ ý gì, nhưng mà Phong Dao Quang nói Phong Bạch Vũ có vấn đề, không đáng tin cậy, Phương Hàn không tin, thế nhưng hiện tại ngay cả Xích Uyên Ma Tôn cũng nói Phong Bạch Vũ có vấn đề, đây chính là điều trong lòng Phương Hàn sinh ra cảnh giác.
"
Xích Uyên lão tiền bối còn có lời gì muốn nhắn nhủ không?"
"
Ma Tôn đại nhân phi thường hài lòng với tu vi hiện tại của ngươi, nói là điều này đã ngoài dự liệu của ngài ấy. Nhưng mà ngươi tu luyện Đại bổn nguyên thuật, cảnh giới lại phi thường khó đột phá, nhưng một khi đột phá, có thể nói là vô địch, lực lượng gấp mười lần so với cao thủ cùng cảnh giới... Hiện tại ngươi muốn đột phát Bất Tử Chi Thân chỉ có chờ đợi cơ hội vào Thuần Dương điện mà thôi."
"
Cái này ta biết rồi, nhưng mà Xích Uyên Ma Tôn đại nhân có biết hiện tại hai vị sư tỷ của ta đang ở đâu không? » Phương Hàn một lần nữa hỏi.
"Ma Tôn đại nhân đã sớm dự liệu ngươi sẽ hỏi vấn đề này, nhưng mà ngài ấy cũng không biết, không cách nào suy tính. Bởi vì Điện Mẫu Thiên Quân đã bắt đầu tìm hiểu vận mệnh, mà khí linh của Thiên Hoàng Kính cũng bắt đầu thức tỉnh, bất luận kẻ nào cũng không thể dự đoán được dấu vết của các nàng."
Ba đại Ma Hoàng Bất Tử Chi Thân vội vàng nói.
"Nếu như là vậy thì ta yên tâm rồi. Hiện tại không có chuyện gì nữa. Xích Uyên Ma Tôn lão tiền bối cũng đã liên thủ với các ngươi, mưu đồ cướp đoạt Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ, ta cũng không dám xấu hổ mà ở đây liệp sát yêu ma, thu hoạch cống hiến nữa... Thôi đành cáo từ vậy. Trở về sẽ từ từ tìm cơ hội."
Phương Hàn liền nói lời cáo từ, kế hoạch giết yêu ma coi như bị phá sản.
"Cũng không sao, Yêu là Yêu, Ma là Ma. Hiện tại Xích Uyên Ma Tôn đã ra mặt, tám đại thánh giả Yêu tộc cũng liên hợp với chúng ta, thế nhưng về sau khẳng định sẽ có tranh đoạt. Đương nhiên hiện tại ngươi không nên trắng trợn giết chóc, nhưng nếu có cơ hội, đại lượng yêu ma tràn lên mặt đất, đến lúc đó ngươi trà trộn vào đám đệ tử của Vô Cực Tinh Cung, tự nhiên sẽ giết được nhiều Yêu tộc hơn."
Ba đại Ma Hoàng không có hảo ý nói: "Tốt nhất là nên giết đám đại yêu quái tu thành Trường Sinh Bí Cảnh. Coi như sau này sẽ giảm chút áp lực cho chúng ta. »
"
Việc này đương nhiên ta sẽ không nhường ai rồi... » Phương Hàn ha ha cười, thân thể lóe lên lập tức biến thành một đạo ma khí, trong nháy mắt liền biến mất không thấy gì nữa. Mọi việc đã được an bài, hơn nữa lại là Xích Uyên Ma Tôn an bài, như vậy hắn cũng không thèm quản nữa, miễn cho một số người Vô Cực Tinh Cung biết.
"Người này thật sự lợi hại! May mắn chúng ta được Xích Uyên Ma Tôn chỉ điểm, bằng không hôm nay rất có thể sẽ bị hắn hủy diệt cung điện, bản thân không tránh khỏi bị bắt."
Phương Hàn vừa đi, bầu không khí liền thoải mái hơn. Bảy Ma Hoàng Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng thở dài: "Xích Uyên Ma Tôn đại nhân đã chọn người, đều là nhân vật khủng bố như vậy, nghe nói lão nhân gia người còn có một người truyền nhân, là truyền nhân của thượng cổ Vô Sinh Kiếm đạo, kế thừa Đại sát lục thuật trong ba nghìn đại đạo, không biết lợi hại cỡ nào?"
"
Người nọ gọi là Mạnh Thiểu Bạch, ta biết, kẻ này đã từng bị Phương Hàn đánh bại... Không phải là đối thủ của Phương Hàn, Xích Uyên Ma Tôn đại nhân chẳng qua là xem hắn như quân cờ mà thôi. » xt tựa hồ như rõ ràng hết thảy mọi chuyện tại Huyền Hoàng đại thế giới: "Lần này sau khi Ma chủ đại nhân cùng Xích Uyên Ma Tôn đại nhân cướp lấy Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ, chúng ta cũng nên tới Huyền Hoàng đại thế giới, liên lạc với Ma tộc trong lòng đất của Huyền Hoàng đại thế giới một chút!"
"
Đúng rồi, sau này chúng ta nên nịnh nọt tên Phương Hàn này một chút, nghe đồn Xích Uyên Ma Tôn cố ý đem bốn trăm triệu tám trăm ngàn Thiên ma, rất nhiều Ma vương, thậm chí Ma thần mà mình thống lĩnh đều giao cho Phương Hàn thống lĩnh. Sau này hắn có thể là một vị cự đầu Ma chủ của Ma tộc chúng ta đấy. » Xi Khô bẻ bẻ đốt ngón tay, nói.
"Lần này nếu như hắn có thể thành công khôi phục Hoàng Tuyền Đồ, biến nó thành tuyệt phẩm đạo khí, lực lượng của hắn quả thật là không thể tưởng tượng nổi. Là tuyệt phẩm đạo khí đó. »
"
Đi, chúng ta còn một môn trận pháp còn chưa luyện thành, sau khi luyện thành Vạn Ma Thiên Môn Trận này mới có thể thừa lúc náo loạn, cướp đoạt tài vật của đám đệ tử Vô Cực Tinh Cung."
"
Xem xem lần này ngươi có thể thành công hay không? Mà Xích Uyên Ma Tôn đại nhân cùng đại nhân Ma chủ, còn có cả tám đại thánh giả Yêu tộc liệu có thể thành công cướp đoạt Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ hay không đây?"
"
Có năm thành nắm chắc, một nửa cơ hội, nếu như là Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ khi còn mười thành lực lượng, tự nhiên là không có chút cơ hội nào, thế nhưng Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ từ sau ba ngàn năm trước, bị Thánh nữ tiêu hao cự đại nguyên khí, còn chưa khôi phục lại. Không thể so với Vĩnh Hằng Thần Lô của Thái Nhất Môn trên Huyền Hoàng đại thế giới."
"
Nhưng mà cho dù có bị tổn hao cự đại nguyên khí, một khi Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ trấn áp xuống cũng đủ đè chết một Vạn cổ cự đầu giống chúng ta. Loại tiên khí này cũng không biết Xích Uyên Ma Tôn đại nhân cùng đại nhân Ma chủ và tám đại Yêu Thần của Yêu tộc làm cách nào chống lại."
"
Đây không phải là chuyện mà chúng ta nên lo lắng. Dù sao trời sập xuống còn có người đứng cao chống lên, hơn nữa lần hỗn loạn này cũng đánh động tới đám cường giả Thần tộc, Vô Cực Tinh Cung có thể kháng cự được với lần nguy hiểm này hay không còn rất khó nói."
"
Thần tộc cũng tới mượn gió bẻ măng? Chuyện này có thể nói là rất nguy hiểm, thế nhưng bất kể như thế nào, đối với chúng ta mà nói thật là một chuyện tốt, sinh hoạt tại nơi cằn cỗi như lòng đất này thật sự là bị đè nén. Ma tộc chúng ta thật sự muốn lên mặt đất hưởng thụ ánh mặt trời, phong cảnh."
"
Gì? Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ cư nhiên không còn trong thời điểm toàn thịnh? Rất tốt vài tên Ma Hoàng này không có gạt ta. Nhưng mà chuyện này càng lúc càng rắc rối. Liên quan tới tu vi cùng với sự lột xác của Hoàng Tuyền Đồ! Ta nên cẩn thận chờ cơ hội, một bước cũng không thể đi nhầm.
Trong lúc vài tên Ma Hoàng nghị luận, một cỗ số mệnh lực khó có người phát giác ra dần dần rút lại.

 

Bình luận

Back to Top