|
|

Chương 518: Ổng quản Khố phòng


Phương Ngọc! Từ giờ đây sẽ là chỗ ở của ngươi, còn nữa, mỗi tháng ngươi có thể lĩnh một trăm viên Thuần Dương đan tiếp tế, đây là vài món pháp bảo cũng là phần thưởng ban cho ngươi."
Ra khỏi chánh điện của Thánh Nữ điện, Hàn Hi, Hàn Nhã dẫn Phương Hàn tới một cung điện hoa lệ phú quý, đi qua tầng tầng lớp lớp cung thất, mới tới một gian phòng này. Phương Hàn có một loại cảm giác như loạt vào hoàng cung vậy, nếu như là người thường, căn bản không bao giờ được qua lại nơi này.
Khắp nơi trong cung này đều là cột thủy tinh, toát ra quang hoa tráng lệ, còn có một ít binh khí dựng ở vài nơi, mang theo từng đạo quang hoa chói mắt, khắp nơi đều tràn ngập một cỗ khí tức tin khiến.
"
Mỗi tháng chỉ có một trăm viên Thuần Dương đan, thật sự quá ít. Hiện tại ta đã mở được cánh cửa Tiên giới, câu thông với Tiên giới, mỗi ngày cũng có thể tinh luyện ra một ngàn viên Thuần Dương đan. » Trong lòng Phương Hàn liên tục cười lạnh, nhưng hắn cũng không biểu hiện ra bất mãn, mà bộ dáng lại cảm động đến rơi nước mắt.
Trái lại hắn biết, một tháng được một trăm viên tđan đối với cao thủ Kim Đan mà nói cũng là số lượng rất lớn rồi.
"Đây là cung điện mà ta cùng cô cô lưu lại, ở trong Thánh Nữ điện có tổng cộng chín trăm chín mươi chín gian phòng, mỗi gian phòng đều có lò đan tuyệt phẩm bảo khí riêng, chứa các loại dược liệu, bảo bối. Nhiệm vụ hiện tại của ngươi chính là trông coi bảo bối, đan dược, khi tu luyện cũng có thể vận dụng một bộ phận trong đó. Đây cũng là công việc rất béo bở, nhưng mà ngươi không nên phạm sai lầm."
Hàn Hi dẫn Phương Hàn dạo quanh một vòng cung điện, nguyên lai ở đây có rất nhiều gian phòng, là khố phòng của Thánh Nữ điện.
Hiện tại nhiệm vụ của Phương Hàn chính là trông coi mấy gian khố phòng này. Quản lý tài vật, bảo bối, các loại đan dược được mang đi phân phối, đây thật đúng là một công việc béo bở, nhưng mà một vài loại đan dược bảo bối, tài liệu bình thường đối với Phương Hàn lại không có tác dụng gì lớn.
Bảo bối chính thức của Thánh Nữ điện khẳng định là trên người Thánh nữ.
Vị Thánh nữ thần bí kia đã tu thành Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng, sau khi lãnh ngộ pháp tắc không gian, chẳng những có thể tùy ý xé rách không gian, qua lại như con thoi, lĩnh vực trên người nàng đã chính thức ngưng tụ thành thực chất, các loại trí nhớ sẽ hợp nhất cùng lĩnh vực. Cho dù triệt để bị người luyện hóa, cũng có thể trọng sinh trpong lĩnh vực.
Điều này được ghi lại trong một cuốn sách cổ xưa gọi là "Nguyên Thần Ký Thác Hư Không. »
"
Hàn Hy sư tỷ cứ yên tâm. Phương Ngọc ta cũng là người chiếm được chút kỳ ngộ, pháp bảo cùng đan dược trên người không thiếu, sẽ không tùy tiện kiếm lời đút túi riêng đâu."
Phương Hàn khom lưng cúi đầu, thế nhưng thần sắc lại hết sức tự nhiên.
Hắn tự nhiên sẽ không có hứng thú với đám bảo bối này, chỉ chờ Xích Uyên Ma Tôn phát động tiến công, hắn sẽ lập tức tới Thuần Dương điện.
Trước đó khẳng định sẽ phải hết sức cẩn thận, không thể làm ra bất cứ hành động sai lầm gì.
"
Ta biết trên người ngươi có rất nhiều phù chú, cũng không biết ngươi chiếm được bảo tàng gì mà lại nhiều phù chú như vậy? » Hàn Hi rất hứng thú hỏi Phương Hàn.
"Đây là do ta chiếm được thượng cổ chân phù thuộc đạo chính thống truyền thừa. Chiếm được mười hai vạn chín ngàn sáu trăm tờ phù lục. » Phương Hàn nói lung tung, thế nhưng lại cẩn thận nói tiếp: "Đáng tiếc, phù chú không có tác dụng gì trên con đường tu đạo, cho nên ta vẫn mãi không thể phát triển được."
"
A! Ngươi cư nhiên chiếm được đạo thống phù lưu, nhưng mà tu vi của ngươi còn quá kém, không thể phát huy hết uy lực của những tờ phù này, nghe đồn thượng cổ Chân phù lưu phái bố trí đại trận, có thể khiến trời đất rung chuyển, thiên địa quỷ thần khiếp vía, lấy phù nhập đạo, tìm hiểu Tiên pháp. Ngươi hãy hảo hảo tu luyện đi, sau này nhất định sẽ trở thành người nổi bật, thành Vạn cổ cự đầu."
Hàn Hi cổ vũ.
"
Sư tỷ, tỷ cũng sắp tu thành Trường Sinh Bí Cảnh rồi đúng không, còn kém bao nhiêu nữa? Một khi bước vao Trường Sinh Bí Cảnh, chính là có vạn thọ vạn năm, có thể hấp thu nguyên khí từ Tiên giới. Thần thông tăng vọt, pháp lực hùng hồn. » Phương Hàn cảm thấy Hàn Hi này tùy thời có thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh.
"Trường Sinh Bí Cảnh? Vẫn còn sớm, hơn nữa một bước mấu chốt này thật khó đột phá, rất nhiều đệ tử Vô Cực Tinh Cung đều bị mắc kẹt ở một bước này, cuối cùng già mà chết. Ta cũng không biết có thể đột phá hay không nữa. » Hàn Hi sâu kín thở dài.
"
Sợ cái gì, sớm muộn gì ngươi cũng tu thành thôi, lần này Thánh nữ tu thành Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng, lĩnh ngộ pháp tắc không gian, chúng ta nên tới Huyền Hoàng đại thế giới đoạt bảo. Nếu như mở ra bảo khố ở đó, chiếm được Hoang Thần Chi Thy, tùy ý phất tay cũng có thể biến đổi thể chất con người, có thể làm cho ngươi trở thành Trường Sinh Bí Cảnh."
Hàn Nhã không thèm quan tâm, nói.
"
Cô cô! Bí mật này... » vội vàng liếc mắt nhìn Hàn Nhã, sau đó nhìn thẳng về phía Phương Hàn.
"Yên tâm, Thánh nữ đã kiểm tra hắn, không có vấn đề gì, hơn nữa phù chú của hắn rất hữu dụng với chúng ta. » Hàn Nhã khoát tay nói: "Nói không chừng chúng ta tới Thiên Vũ Chi Khố đoạt bảo còn phải mang theo hắn. Dù sao trên người hắn có rất nhiều phù chú, đều là do thượng cổ Vạn cổ cự đầu luyện chế, uy lực cực lớn.
Hàn Nhã ngẩng đầu nói: "Phương Ngọc, ngươi lấy ít phù chú trên người ngươi ra, cho ta xem một chút đi!"
"
Được!"
Trong lòng Phương Hàn khẽ động, liên tiếp lấy ra hơn trăm tờ phù chú, đều là do chín đại Vạn cổ cự đầu trong Bát Bộ Phù Đồ luyện chế. Hiện tại cũng chín Vạn cổ cự đầu đang ở trạng thái đỉnh phong, tuổi thọ đã hoàn toàn khôi phục tới thời điểm cao nhất, nhất là Mộc đạo nhân được nuốt huyết nhục hỗn loạn, thoáng có dấu hiệu đột phá Bất Tử Chi Thân.
Phương Hàn đã sớm biết, bản thân mình muốn an ổn ở trong Vô Cực Tinh Cung, che dấu thân thế, đồng thời hòa đồng với mọi người, nhất định phải nhờ vào phù chú. Cho nên thời điểm ở trong lòng đất, hắn một mặt liệp sát yêu ma, một mặt luyện chế phù chú cường đại.
Chín Vạn cổ cự đầu, hơn nữa còn mở ra Long giới, Phật giới luyện chế thành phù chú, lực lượng khủng bố cỡ nào? Hơn nữa hắn đã giết Ô Thích Thiên Thần Hoàng, hơn mười đầu Thần vương, chiếm được không ít tài liệu, vừa rồi lại giết chết Đại đệ tử của Tham Lang điện, chiếm được túi pháp bảo của hắn, tài liệu trpong đó cũng có rất nhiều, đủ để dùng thủ đoạn luyện chế trong bí kíp Thiên Long luyện ra phù chú cường hoành.
Chỉ thấy toprng Bát Bộ Phù Đồ, chín đại Vạn cổ cự đầu không ngừng đem các loại tài liệu nhập vào trong Bát Bộ Dong Lô. Các loại thi hài yêu ma, thậm chí là bảo khí.
Mà Diêm cũng bay vào trong Bát Bộ Phù Đồ hỗ trợ, không ngừng dựa theo thủ pháp của bí kíp Thiên Long tế luyện ra các loại phù chú có uy lực cường đại.
Thân thể của Diêm vốn chính là hài cốt Thuần Dương, thái cổ Thiên Long, hơn nữa hiện tại đã mở ra Long giới nuốt Bát Bộ Chân Long Chi khí, nó càng giống Thiên Long hơn, biến thành một loại lực lượng cường đại hơn. Phối hợp với các loại thủ pháp luyện khí trpong bí kíp Thiên Long, càng tăng thêm sức mạnh.
Không ngừng đem tài liệu ném vào trong Bát Bộ Dong Lô, lò đan phun ra từng đạo từng đạo phù chú cường đại. Phương Hàn đồng thời thu lấy.
"Không tệ, không tệ, quả nhiên là ngươi chiếm được truyền thừa đạo thống của thượng cổ Chân Phù Lưu phái, những phù chú này thật sự cường hoành! Nhưng mà dường như đa số đều dùng thủ pháp luyện khí của Long tộc. » Lời nói của Hàn Nhã khiến trong lòng Phương Hàn khẽ động. Nữ nhân này thật không đơn giản.
Hàn Hi cũng cầm lấy một tờ phù lục, nụ cười sáng ngời nhìn tờ phù lục này tản mát ra ngủ sắc thải quang, ngưng tụ thành một cái vương miện, trôi nổi trên đỉnh đầu mình, vạn tà bất xâm.
"
Thật là lợi hại, đây là Đại Ngũ Hành phù! Trong truyền thuyết, chỉ có Đại Ngũ Hành thuật trong ba nghìn đại đạo, bài danh trước mười mới có thể cô đọng ra loại thần phù này! » Hàn Nhã lắp bắp kinh hãi.
"Xem ra, chỉ cần trong khoảng thời gian này tu vi của ngươi tiếp tục tăng lên... rất có thể chúng ta sẽ dẫn ngươi đi Thiên Vũ Chi Khố tầm bảo."
"
Thiên Vũ Chi Khố là cái gì? » Phương Hàn làm bộ hỏi, trong lòng cũng đang biến hóa nghiêng trời lệch đất! Sao hắn lại không biết Thiên Vũ Chi Khố? Tất cả trí nhớ của Phệ Hồn Thánh Thú đều bị hắn cướp, hắn cũng biết nhiều bí mật của Thiên Vũ Chi Khố. Không hề tưởng được người của Thánh Nữ điện cũng có chủ ý với bảo khố này.
"Nhưng mà hình như Phệ Hồn thánh thú đã thôn phệ một vị trưởng lão của Vô Cực Tinh Cung mới lấy được bí mật này. Cho nên Vô Cực Tinh Cung càng thêm hiểu biết về bí mật của Thiên Vũ Chi Khố. » Trong lòng Phương Hàn cũng tương đối minh bạch.
"Ừm, Thiên Vũ Chi Khố chính là ở trong Huyền Hoàng đại thế giới, là bảo khố của một vị sánh ngang với Tiên nhân, trong đó có tuyệt phẩm đạo khí, vô tận pháp bảo, vô tận bí kíp đạo thư cùng Thiên cấp linh đan, còn có cả Tiên đan nữa. Chúng ta sẽ dẫn ngươi đi, nếu như ngươi có thể lập được công lao, sẽ ban cho ngươi một viên Tiên đan, ta đích thân luyện hóa cho ngươi, ngươi nhất định có thể tấn thăng tới cảnh giới cực cao. Không nói tới Trường Sinh Bí Cảnh, nhưng thần thông cửu trọng thật không có vấn đề. Nếu như chúng ta chiếm được Hoang Thần Chi Thi, đem ngươi tấn thăng làm tsb cũng không phải là chuyện không thể."
Hàn Nhã cũng đồng ý.
"Dạ!"
Phương Hàn biểu hiện ra tâm trạng rất kích động, ở sâu trong nội tâm của hắn cũng đang mưu đồ một kế hoạch.
"Tốt lắm, chúng ta đi tu luyện thôi, ngươi tự giải quyết cho tốt đi. » nói xong Hàn Nhã cùng Hàn Hi lóe lên, biến mất. Đều tự trở lại mật thất của mình tu luyện.
"
Cuối cùng cũng bình yên qua một lần kiểm tra, thân phận đã chính thức ổn định. Đám người của Thánh Nữ điện này muốn tới Thiên Vũ Chi Khố đoạt bảo, hắc hắc! Đối với ta mà nói, thật là cơ hội cực lớn. Hiện tại ta chính là đang sợ đám người này lập tức đi Thiên Vũ Chi Khố, đồng thời mang cả ta đi, ta cũng không dễ thoát thân. Ta phải tại thời điểm yêu ma xâm lược, khôi phục lực lượng của Hoàng Tuyền Đồ, xong xuôi mới có thể đi Thiên Vũ Chi Khố cướp lấy Hoang Thần Chi Thi."
Hiện tại lo lắng duy nhất của Phương Hàn chính là thời gian quá gấp gáp.
Hiện tại thân phận của hắn tại Vô Cực Tinh Cung xem như đã vững chắc.
"
Chuyện này ngươi cứ yên tâm, trong Vô Cực Tinh Cung cũng có cao nhân. » Diêm nói: "Xích Uyên Ma Tôn có tính toán lên Vô Cực Tinh Cung nếu cứ như vậy để hắn thành công, Vô Cực Tinh Cung cũng không phải là môn phái độc chiếm Vô Cực đại thế giới rồi. Năm đó tại thời điểm Hoàng Tuyền đại đế còn tại thế, thế lực của Vô Cực Tinh Cung cũng đã bao phủ ngập trời, Hoàng Tuyền Ma Tông cũng không phải đối thủ."
"
Ta cũng quá nghĩ ngợi rồi, tóm lại hiện tại chúng ta cứ yên lặng theo dõi kỳ biến, đồng thời tự tu luyện. Thừa cơ hội này ta cũng nên cô đọng Đại tai nạn thuật, các loại đạo thuật một phen."
Phương Hàn cũng tim một chỗ rồi khoanh chân ngồi xuống, tìm hiểu bốn phía một chút, cũng không phát hiện gì, cuối cùng hắn nhắm mắt lại, toàn lực ngưng tụ tinh thần, phóng tới các thời không, chậm rãi hấp thu các loại Tai nạn chi khí tràn ngập thời không. Dần dần trên bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng của mình ngưng tụ thành một đám mây đen tai nạn...

 

Bình luận

Back to Top