|
|

Chương 539: Phật Đà giận dữ


"Đây là lực lượng của cao thủ lĩnh ngộ pháp tắc không gian? Thật là lợi hại, cư nhiên còn lớn hơn rất nhiều so với lực lượng của ta…"
Một khi điện chủ Thuần Dương điện Lữ Động Tiên xuất thủ, khí thế vô song, kinh thiên động địa, nhật nguyệt lu mờ. Hắn dùng một tay trấn áp Phương Hàn, một tay bắt Hoàng Tuyền Đồ, thể hiện ra khí phách kiêu ngạo tuyệt luân, thân thể trong không gian vặn vẹo, khí tức cổ xưa, giống như là nhân vật thái cổ trong thần thoại, không ai có thể địch lại.
Phương Hàn phỏng chừng, lực lượng ẩn chứa trong một chưởng này của đối phương lên tới trên mười tỷ mã lực.
Đương nhiên cho dù Lữ Động Tiên có lĩnh ngộ pháp tắc không gian, lực lượng cũng không vượt quá mười tỷ, dù sao hắn vừa mới lĩnh ngộ, còn không thể so sánh với một số nhân vật đã bước vào cảnh giới này từ rất lâu rồi.
Hiện tại hắn chỉ là Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng Động Thiên cảnh sơ kỳ. Luận về thực lực thuần túy, sẽ không cường hãn hơn bao nhiêu so với Phương Hàn.
Thế nhưng hiện tại xuất thủ, không phải chỉ có lực lượng của mình, mà là lực lượng của cả Tuyệt sát đại trận Thiên địa vô cực cửu âm cửu dương điên đảo kiền không, liên hợp với chín vị trưởng lão Bất Tử Chi Thân Thuần Dương điện.
Cao thủ Bất Tử Chi Thân tu luyện tới đỉnh phong cũng không khác biệt gì nhiều với một phần phân thân của Tô Tú Y cùng với Hồng Thiên Kinh, nhiều nhát là Hai tỷ mã lực, đến cảnh giới sau này, tiếp tục phục dụng nhiều đan dược hơn nữa cũng không có tác dụng gì nhiều, chỉ có thể tích súc trong cơ thể mà thôi.
Hiện tại Phương Hàn mặc dù có năm tỷ mã lực, một phần là do hắn tích súc hùng hồn, Tiểu Túc Mệnh Thuật quá thần kỳ. Về phương diện khác, là lực lượng của Đại bổn nguyên thuật. Tu luyện Đại bổn nguyên thuật, nếu như đột phá cực hạn có thể đánh vỡ quy tắc thông thường. Đây cũng là nguyên nhân năm đó Bàn vũ đại lực thần thông ở trên tay Bàn Vũ Tiên Tôn được phát huy tới mức tận cùng.
Hồng Thiên Kinh không có tu luyện Đại bổn nguyên thuật, cho nên hiện tại lực lượng của hắn cũng chỉ có hai tỷ mã lực mà thôi.
Tuy Lữ Động Tiên đã lĩnh ngộ pháp tắc không gian, nhưng mà nếu chỉ trên cơ sở lực lượng đơn thuần mà nói, lực lượng so với Phương Hàn cũng chỉ sàn sàn nhau. Đương nhiên nếu như hắn tiếp tục khổ tu vài ngàn năm nữa, nói không chừng pháp lực thật sự có thể tăng lên tới con số mười tỷ cũng nên,.
Thế nhưng hiện tại bố trí đại trận liên hợp với chín đại trưởng lão Bất Tử Chi Thân xuất thủ, lực lượng hội tụ cùng một chỗ đột phá tới cực hạn, quả thực khiến pháp lực của hắn tăng tới đỉnh phong, đủ có thể di chuyển một khối tinh cầu nhỏ, tùy ý vung tay lên một trảo, lập tức nắm được một hải dương.
Đối mặt với áp bách như vậy, Phương Hàn hít sâu một hơi, thân thể áp súc, Đại hộ thân thuật được thi triển ra, mà ba ngàn tay, ba ngàn mắt, năm gương mặt Bất Tử Chi Thân cũng tích súc lực lượng, làm cho Thuần Dương chi lực gom góp chảy vào trong Đại hỗn độn lôi kiếm, Tinh Đế Long Sàng, quyền trường Đế Thích.
Ba đại thượng phẩm đạo khí này triệt để cuồng bạo, cũng phát ra trận trận không gian ba động, đối kháng với không gian vặn vẹo.
Đại hỗn độn lôi kiếm chém ra, hơn mười ức lôi cầu bạo phát, khắp nơi nổ tung, chấn động.
Mà một viên tinh cầu chi hạch trên Tinh Đế Long Sàng trực tiếp bay ra, giống như mặt trời buông xuống, thiên địa tràn đầy hỏa diễm cuồn cuộn, hào quang ngập trời.
Quyền trượng Đế Thích lại trực tiếp mở ra thông đạo, dẫn tới Hư Thần Giới, sau đó phía trên quyền trượng bay ra một đạo hư ảnh Thần Hoàng, bàn chân đạp mạnh, thiên địa đều chấn động "Đế đạp nhân gian, Thần tộc hàng thế, thống trị vạn vật, phủ phục Chư Thiên!" thanh âm mênh mông phát ra từ trong quyền trượng Đế Thích.
Ba đại thượng phẩm đạo khí bỗng nhiên phát uy,hơn nữa với lực lượng của Phương Hàn không ngờ trực tiếp trấn áp không gian vặn vẹo của Lữ Động Tiên, đồng thời ngăn cản một chưởng của hắn.
Mà trên bầu trời, đối mặt với một trảo công kích của Lữ Động Tiên, Diêm không chút nghĩ ngợi, tung ra long trảo, xuyên không đập xuống, trên mặt long trảo bạo phát ra A Tị chi môn, trực tiếp đánh nát bấy một chưởng kia của Lữ Động Tiên!
Giờ khắc này, mặc dù chưa hấp thu được số lượng một vạn ức Thuần Dương đan, thế nhưng dù sao Diêm cùng Hoàng Tuyền Đồ vẫn có thể phát ra uy nghiêm của tuyệt phẩm đạo khí.
"Ba đại thượng phẩm đạo khí! Đại hỗn độn lôi kiếm! Đó là pháp bảo còn sót lại của Hỗn Độn thiên quân, tại vài ngàn năm trước, một cái bảo tàng của Hỗn độn thiên quân đã dẫn phát tới rất nhiều vụ oanh động! Cuối cùng bị một tên Thần tộc cao thủ cướp đi, tại sao bây giờ lại ở trong tay hắn? Còn nữa, Tinh Đế Long Sàng, cây quyền trượng kia nữa, đều là bảo bối của Sở Nam Công Tử mà, đáng chết!"
Chứng kiến công kích của mình không thu được bất cứ hiệu quả gì, Hoàng Tuyền Đồ còn đang không ngừng hấp thu Cửu Dương Thánh Thủy trong Thuần Dương đại hải, Lữ Động Tiên đau lòng muốn chết, quả thực giống như nhi tử của mình bị giết chết, lão bà bị người khác cướp đi vậy. Chỉ cần Cửu Dương Thánh Thủy trong Thuần Dương đại hải tổn thất một chút, tội của hắn cũng sẽ tăng thêm một phần.
"Làm sao bây giờ? Điện chủ! Hắn có ba kiện thượng phẩm đạo khí, chúng ta một kiện cũng không có! Thượng phẩm đạo khí, trừ khi tu luyện tới cảnh giới tạo vật chi cảnh mới có thể dùng lĩnh vực nghiền nát, phá hư! Luyện hóa!"
Trong đại trận, một vị trưởng lão Bất Tử Chi Thân lo lắng gầm lên.
Vị trưởng lão Bất Tử Chi Thân này có lực lượng dưới một tỷ mã lực, tầm bảy tám trăm triệu gì đó. Trình độ thuộc hàng trung đẳng trong đội ngủ Bất Tử Chi Thân. Xa xa mới bằng Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh hai người có đại khí vận này.
Bọn họ cũng không có thượng phẩm đạo khí, thậm chí ngay cả điện chủ Thuần Dương điện Lữ Động Tiên cũng không có thượng phẩm đạo khí. Cho dù hiện tại Lữ Động Tiên đã lĩnh ngộ pháp tắc không gian, cũng không đủ để luyện chế ra tuyệt phẩm đạo khí, hắn chỉ có trung phẩm đạo khí. Hơn nữa hắn không giống như đám người Sở Nam Công Tử, Hồng Thiên Kinh, Tư Mã Trùng, sau lưng không có đại cao thủ, cũng không có nhiều đại khí vận.
Hiện tại Phương Hàn đem uy lực của ba kiện thượng phẩm đạo khí tăng lên tới cực hạn, cũng có thể làm cho không gian vặn vẹo, cư nhiên có thể ngăn cản được một kích của Lữ Động Tiên.
"Hừ! Dựa vào cái gì mà tên Phương Hàn này cư nhiên có ba kiện thượng phẩm đạo khí, còn có một kiện tuyệt phẩm đạo khí nữa, chúng ta thật vất vả mới có một kiện thượng phẩm đạo khí a! Lần này nhất định phải giết chết Phương Hàn! Ta không muốn cái gì cả, chỉ muốn phù chú Thế Gian Tự Tại Vương Phật mà thôi!" Lúc này Hồng Thiên Kinh nắm lấy cơ hội Phương Hàn liều mạng cùng Lữ Động Tiên, đột nhiên thân thể hắn biến thành vô hình, hiện tới gần bên người Phương Hàn, hung hăng tung ra một kích!
"Phật Đà chi nộ!"
Bỗng chốc hắn tiến tới, trên người bộc phát ra bóng dáng một pho tượng Kim Sắc phật đà cao tới trăm trượng, sau đó đột nhiên phẫn nộ, trên người tỏa ra hỏa diễm hừng hực rồi hóa thành một đóa hoa sen, trực tiếp xuyên thủng Đại hộ thân thuật của Phương Hàn.
"Thiết huyết chiến kỳ, phong vân rít gào, năm châu chấn động, thiên địa bích huyết!"
Cùng hắn xuất thủ còn có Tư Mã Trùng, kẻ này trên người có đại khí vận cũng có tâm tư giống Hồng Thiên Kinh, nhất định phải giết chết Phương Hàn!
Bởi vì vừa rồi khi Phương Hàn liều mạng, Đại hộ thân thuật chấn động, đã có xu thế vỡ ta, mà ba đại thượng phẩm đạo khí cũng bị chấn động, tạm thời lâm vào thế khó.
Lữ Động Tiên cùng chín đại Bất Tử Chi Thân tung ra một kích. Trong một sát na ngắn ngủi Phương Hàn lâm vào thế khó, Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh liền nắm lấy cơ hội!
Hồng Thiên Kinh thi triển ra một môn bí thuật!
Phật Đà chi nộ!
Trong truyền thuyết, Phật Đà phải không tranh, không giận, lấy từ bi làm gốc. Thế nhưng Phật Đà một khi trông thấy nhân gian lâm vào ác nghiệp, không cách nào cứu vãn, sẽ sinh ra lửa giận, hủy diệt cả Chư Thiên Vạn Giới!
Bởi vậy có thể thấy được, Hồng Thiên Kinh thi triển ra "Phật Đà chi nộ" là sát chiêu lợi hại cỡ nào.
Mà Tư Mã Trùng cũng thi triển ra một môn bí thuật! Thiên Địa bích huyết, một chiêu đánh ra, quỷ thần gào khóc, khắp nơi đều tuân ra một cỗ bích lục huyết, đám máu này bốc cháy,hỏa diễm thiêu hóa khắp hư không.
Vô luận là vận dụng Phật Đà chi nộ hay Thiên Địa bích huyết cũng phải tiêu hao tuổi thọ bản thân, ra sức tung ra một kích, là sát chiêu liều mạng hủy diệt địch nhân. Nhưng mà Tư Mã Trùng cùng Hồng Thiên Kinh hai người này tuổi thọ kéo dài, cũng không quan tâm chỉ cần giết chết Phương Hàn. Hết thảy đều đáng giá.
"Các ngươi cư nhiên dám đánh lén ta, đây chính là tự tìm chết, thiên địa chúng Thần cũng không thể giải cứu các ngươi, các ngươi tưởng lực lượng ta đã cạn sao? Số mệnh lực thay đổi liên tục vận mệnh, ta nói hết thảy phản kháng đều vô dụng trước cơn lũ vận mệnh, đều vĩnh viễn rơi xuống Luân Hồi, không thể siêu sinh."
Thanh âm của Phương Hàn thật to, thật vang vọng.
Nương theo thanh âm, thân thể Phương Hàn cao lớn uy mãnh bước tới, một bước này hắn liền biến hóa thành bản thể của mình, thế nhưng khí thế càng thêm hùng hồn. Tiểu Túc Mệnh Thuật vận chuyển trong thân thể hắn, tuổi thọ của hắn được thiêu đốt, xuất ra lực lượng, tản mát thành từng vòng, đến mức tất cả pháp lực đều có xu thế tan rã, vô luận là Phật Đà chi nộ hay Thiên địa bích huyết đều bị tan thành mây khói.
"Không có khả năng, không có khả năng. Phật Đà chi nộ của ta, tại thời điểm ta còn là thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tướng đã dùng nó đánh chết một tên Vạn cổ cự đầu, hiện tại tu thành Bất Tử Chi Thân, uy lực của Phật Đà chi nộ này còn tăng lên gấp mấy trăm lần, làm sao lại không thể lay chuyển được hắn!"
Hồng Thiên Kinh mang theo vẻ mặt không tin liên tục trường khiếu.
Tư Mã Trùng cũng vậy!
"Ta đã tiêu hao năm nghìn năm tuổi thọ, thi triển ra môn thần thông có một không hai để giết các ngươi, các ngươi cũng có thể nhắm mắt mà chết. Các ngươi tuy có đại khí vận nhưng cũng không khác gì Sở Nam Công Tử, ta có thể luyện hóa được Sở Nam Công Tử, còn sợ gì mà không thể luyện hóa hai người các ngươi! Người đối nghịch với ta, hết thảy đều phải chết! Ta chính là mệnh, ta chính là trời! Thiên mệnh thuộc về ta, gia trì thân thể ta!"
Thanh âm của Phương Hàn càng thêm mênh mông, tại thời khắc này, thời gian tựa hồ như dừng lại. Ngữ khí của hắn cuồng vọng không thể tưởng tượng nổi, nhưng mà trên người hắn phát ra khí thế đủ có thể khiến hắn cuồng vọng.
Khoảng chừng năm nghìn năm, năm nghìn năm tuổi thọ được Phương Hàn thiêu đốt.
Bang bang!
Liên tục vang lên hai tiếng, tại khoảng cách hơn mười dặm, Phương Hàn đánh về phía bản thể của Tư Mã Trùng và Hồng Thiên Kinh.
"Nghiệt súc!"
Lữ Động Tiên vội vàng hợp hai tay thành trảo, không gian vặn vẹo bao vây lấy Phương Hàn: "pháp tắc không gian, vặn vẹo thân thể, Bất Tử Chi Thân, triệt để tiêu vong!"
"Vô ích, môn đạo thuật này của ta còn áp đảo trên ba nghìn đại đạo, pháp tắc không gian cũng không có tác dụng gì với ta!" tuy Phương Hàn bị không gian vặn vẹo bao vây, thế nhưng quả nhiên hai ngón tay điểm ra số mệnh lực vẫn không bị không gian vặn vẹo ảnh hưởng, trực tiếp đánh lên trên người Hồng Thiên Kinh cùng Tư Mã Trùng.
"Không tốt!"
Thân thể hai người Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh liên tục biến hóa, chuẩn bị tung ra thượng phẩm đạo khí né tránh, thế nhưng cỗ lực lượng này cư nhiên không coi thượng phẩm đạo khí vào đâu, trực tiếp trùng sát tới bản thể của bọn họ.
Xoạt!
Thân thể hai người triệt để tan tác, nổ thành hai luồng huyết vụ trải rộng trong phạm vi trăm dặm trên Thuần Dương đại hải!

 

Bình luận

Back to Top