|
|

Chương 541: Triệt để đánh tan


Luân Hồi Chi Bàn rốt cuộc cũng tại thời điểm mấu chốt nhất ngưng tụ thành, phóng xuất ra một đạo hư ảnh.
Mặc dù chỉ là một đạo hư ảnh, thế nhưng uy lực thật không gì sánh kịp, siêu việt hơn hết thảy, cái gì mà Bất Tử Chi Thân, gì mà pháp tắc không gian, gì mà Đạo thuật, đạo khí tự bạo, bị hư ảnh này áp bức, hết thảy đều là mây bay, bị gió thổi qua, mây sẽ tan tác.
Lực lượng của Luân Hồi Chi Bàn thật sự là quá lớn.
Năm đó Linh Lung Tiên Tôn thi triển ra kiện tuyệt phẩm đạo khí Tu Di Kim Sơn, lập tức đè chết trưởng lão Thái Dục Thiên của Thái Nhất Môn, kẻ này còn lợi hại hơn cả Phong Bạch Vũ. Mà Hoàng Tuyền Đồ còn lợi hại hơn rất nhiều so với Tu Di Kim Sơn, thiếu một chút là thành tiên khí. Chỉ cần dung hợp được với Hoàng Thư tìm được pháp tắc Tiên Đạo trong đó, sẽ chính thức trở thành tiên khí.
Dưới áp bách của hư ảnh Luân Hồi Chi Bàn, điện chủ Thuần Dương điện Lữ Động Tiên cũng không có bất kỳ khả năng chống cự nào. Nếu hắn có một kiện thượng phẩm đạo khí mà nói..., còn có thể ngăn cản được, bởi vì hắn có thủ đoạn lĩnh ngộ pháp tắc không gian, thúc dục thượng phẩm đạo khí phát ra uy lực còn lớn hơn nhiều khi ở trong tay Bất Tử Chi Thân.
Thượng phẩm đạo khí nếu như ở trong tay nhân vật cỡ Phong Bạch Vũ, lúc đó mới chính thức phát huy hết uy lực của nó.
Cảnh giới càng cao, pháp lực cũng tương ứng phát huy thượng phẩm đạo khí tới cực hạn, đây là điều mà ai cũng hiểu.
Đáng tiếc chính là Lữ Động Tiên không có thượng phẩm đạo khí.
Cho dù với thế lực của Vô Cực Tinh Cung, muốn mỗi người điện chủ đều có một kiện thượng phẩm đạo khí, điều này không có khả năng. Ngẫm lại Ứng Tiên Thiên là Ma Đế cấp bậc như vậy luyện chế ra một kiện thượng phẩm đạo khí cũng mất tới một ngàn năm, còn phải cần rất nhiều trưởng lão liên thủ. Như thế đủ để biết thượng phẩm đạo khí khó luyện chế thế nào.
Không có thượng phẩm đạo khí, thuần túy dùng lực lượng bản thân chống cự loại đạo khí khủng bố như Luân Hồi Chi Bàn, kết cục bi thảm đã chú định lên người Lữ Động Tiên rồi.
"Đây là Luân Hồi Chi Bàn sao? Hình chiếu của Luân Hồi Chi Bàn? Nếu như là Luân Hồi Chi Bàn chính thức, vậy sẽ mạnh mẽ như thế nào?" Giờ khắc này Phương Hàn ở trong Hoàng Tuyền Đồ cũng chấn động, hắn thấy hình chiếu của Luân Hồi Chi Bàn tung ra một kích, chẳng những đánh nát lực nổ mạnh của hơn mười kiện trung phẩm đạo khí, hơn nữa còn công kích tới, chấn nát bấy chín đại trưởng lão Bất Tử Chi Thân, thậm chí còn đánh tan thân thể kẻ đã lĩnh ngộ pháp tắc không gian như Lữ Động Tiên, điều này vượt quá ý liệu của hắn.
Cao thủ pháp tắc không gian khủng bố bực nào, trong lòng Phương Hàn rất rõ. Mình coi như vận dụng rất nhiều thượng phẩm đạo khí cũng không thể thắng, mà hiện tại hư ảnh của Luân Hồi Chi Bàn chỉ cần nhẹ nhàng đè xuống, thân thể đối phương đã nổ mạnh, lực lượng thật sự cách biệt quá xa.
"Uy lực của Luân Hồi Chi Bàn mặc dù lớn, thế nhưng mỗi một lần thúc dục ít nhất đều phải tiêu hao hơn mười ức, thậm chí trên trăm triệu ức Thuần Dương đan. Không có mấy người có kinh phí để thúc dục nó, trừ phi người đó tu luyện ra thế giới của mình, lúc đó lượng nguyên khí phun ra nuốt vào đã đạt tơi cực hạn, mỗi một khắc đều ngưng tụ ra ngàn vạn Thuần Dương đan mới có thể chính thức tùy thời thúc dục Luân Hồi Chi Bàn."
Diêm liên tục trường khiếu, thập phần hưng phấn: "Phương Hàn, động thủ đi, hư ảnh của Luân Hồi Chi Bàn chuẩn bị tan đi. Lần sau muốn thúc dục phải tiêu hao hơn mươi lăm ức đan dược, hiện tại trong Bát Bộ Phù Đồ của ngươi còn bao nhiêu?"
"Thuần Dương đan trong Bát Bộ Phù Đồ đã lên tới con số ngàn ức! Nhưng mà vừa rồi nghe ngươi nói, chỉ đủ thúc dục Luân Hồi Chi Bàn mười lần mà thôi. Đáng tiếc đáng tiếc!" Phương Hàn chặc lưỡi. Ngàn ức Thuần Dương đan chính là một số lượng tài phú cự đại, đủ để khai sáng một môn phái cự phách, bồi dưỡng được ngàn vạn cao thủ kim đan, thế nhưng số lượng đan dược này chỉ đủ diễn hóa ra hư ảnh Luân Hồi Chi Bàn hơn mười lần, có thể thấy được Luân Hồi Chi Bàn hung hãn cỡ nào.
Thế nhưng điều này cũng đáng giá.
Uy lực của Luân Hồi Chi Bàn quả thật là lớn, lại có thể trực tiếp chấn nát thân thể cao thủ lĩnh ngộ pháp tắc không gian. Hơn nữa còn đánh tan lực tự bạo của hơn mười kiện trung phẩm đạo khí.
Hơn mười kiện trung phẩm đạo khí tự bạo có thể đơn giản giết chết bất cứ cao thủ Bất Tử Chi Thân nào, nhưng lại không thể đả động được một cái hình chiếu của Luân Hồi Chi Bàn.
"Nắm lấy cơ hội, chúng ta xuất thủ! Phương Hàn, chỉ cần giết chết tên Lữ Động Tiên này, hoặc trấn áp, chúng ta hợp lực luyện hóa hắn, ngươi sẽ có cơ hội với tới pháp tắc không gian! Hiện tại mặc dù ngươi đạt tới Bất Tử Chi Thân đỉnh phong, thế nhưng cũng không có mảy may hi vọng lĩnh ngộ pháp tắc không gian, chỉ có người lĩnh ngộ pháp tắc mới chính thức trở thành thần thoại! Hơn nữa bây giờ là một cơ hội rất tốt, Lữ Động Tiên này hiển nhiên vừa lĩnh ngộ pháp tắc không gian, hắn vận dụng pháp tắc giống như đứa trẻ vậy, đối phó với hắn tương đối dễ dàng, nếu như đụng phải loại cao thủ lão làng, lĩnh ngộ pháp tắc không gian đã nhiều năm. Chúng ta đây cũng không thể sờ vào nửa cọng lông trên người hắn."
"Chuyện này đương nhiên rồi! Ta cũng sớm có ý nghĩ này. Với tu vi hiện tại của ta, tuy lợi hại thế nhưng giờ khắc này mới là Bất Tử Chi Thân đỉnh phong, đã đạt tới cực hạn, muốn tăng cảnh giới, nếu không có ngàn năm căn bản không có khả năng. Chỉ có đi tắt, cướp đoạt lĩnh ngộ pháp tắc của đối phương mà thôi."
Phương Hàn đã chuẩn bị kỹ càng,chỉ chờ hư ảnh của Luân Hồi Chi Bàn vừa biến mất, hắn sẽ đem hết toàn lực trấn áp Lữ Động Tiên. Hơn nữa còn phải chuẩn bị sát chiêu đối phó với hai người Hồng Thiên Kinh, Tư Mã Trùng.
"Phương Hàn, ngươi cứ như vậy cướp đoạt không phải là chính đạo đâu."
Ở bên trong Hoàng Tuyền Đồ, trong một sát na này Hàn Hi lập tức lên tiếng, nàng cũng nghe được mẩu đối thoại giữa Phương Hàn cùng Diêm.
"Ngươi biết gì, thiên chi đạo, tổn hại có thể bù. Nhân chi đạo, tổn hại có thừa mà lại đem dâng tặng! Thiên đạo, rất công bằng. Mà nhân đạo lại khác biệt, nghèo lại càng nghèo thêm, người giàu càng giàu. Mạnh càng mạnh, có thể cướp đoạt được càng nhiều, khiến cho bản thân càng cường đại hơn! Đây là nhân chi đạo! Biết rõ thiên đạo, nhân đạo mới có thể xưng phách thiên địa vũ trụ!"
Phương Hàn trường khiếu, thanh âm chấn động, có tác dụng bài trừ sương mù, cảnh tỉnh ý nghĩ của con người.
"Thiên chi đạo, tổn hại có thể bù, nhân chi đạo tổn hại có thừa mà lại đem dâng tặng!" Những lời này tựa hồ như quán đính, chấn đắc khiếu đầu óc vài nữ đệ tử ông ông tác hưởng, tựa hồ như có chút lĩnh ngộ. Đều cố nuốt lấy mấy lời này.
Mà sau khi Phương Hàn nói xong câu kia cũng phi ra ngoài.
Bởi vì lúc này, hư ảnh của Luân Hồi Chi Bàn đã bắt đầu suy giảm.
Trong vòng mươi lần hô hấp, Luân Hồi Chi Bàn nghiền áp tới khiến Lữ Động Tiên đã triệt để hòa tan, thân thể của hắn biến thành một đoàn tinh thể sền sệt trong không gian vặn vẹo, giống như Hư Không Tinh Thạch, thế nhưng lực lượng của hắn vẫn còn cường đại như cũ, gắt gao bám lấy hư ảnh của Luân Hồi Chi Bàn.
Mà chín đại trưởng lão Bất Tử Chi Thân đã hoàn toàn hóa thành một đoàn huyết ảnh, quấn quanh thân thể Lữ Động Tiên, tựa hồ như cửu cửu hợp nhất, mười người nhất thể, tới tăng cường lực lượng cho Lữ Động Tiên.
Mà Hồng Thiên Kinh, Tư Mã Trùng hai đại cao thủ cư nhiên không rời đi. Bọn họ muốn chiếm tiện nghi! Bọn họ ỷ vào bản thân có đại khí vận, muốn ở chỗ này tới thời khắc cuối cùng mới rời đi!
Lữ Động Tiên ngăn cản hình chiếu của Luân Hồi Chi Bàn, bọn họ lại ẩn núp ở phía sau, sử dụng thượng phẩm đạo khí hộ thể. Sau đó cũng dùng toàn bộ lực lượng hấp thu thuần dương chi lực trong Thuần Dương đại hải, trong khoảng thời gian ngắn, đại lượng Cửu Dương Thánh Thủy cũng tiến nhập vào trong thượng phẩm đạo khí của bọn họ.
"Cửu cửu quy nhất, ngọc đá đều tan!"
Lữ Động Tiên điên cuồng hét lên, phát ra một kích mạnh nhất, thân thể của hắn run rẩy, bốn phía nổ mạnh, cuối cùng hạ xuống, triệt để đánh bại hư ảnh của Luân Hồi Chi Bàn!
Hư ảnh của Luân Hồi Chi Bàn nguyên bản thừa nhận một kích nổ mạnh của hơn mười kiện trung phẩm đạo khí, tổn thất không ít, lại nghiền ép chín đại trưởng lão Bất Tử Chi Thân cùng Lữ Động Tiên, còn có một tòa trận đồ nữa, cho nên tiêu hao không ít lực lượng. Đây dù sao cũng chỉ là hình chiếu, không thể trấn áp Chư Thiên diệt sát hết thảy.
Nhưng mà hư ảnh vừa vỡ! Lữ Động Tiên, còn có chín đại trưởng lão Bất Tử Chi Thân cũng nhận lấy tổn thương cực kỳ nghiêm trọng. Thực lực không đủ một thành như lúc ban đầu, nguyên khí đại thương. Đúng lúc này, Phương Hàn thét dài một tiếng, bay ra từ trong Hoàng Tuyền Đồ, hiện ra ba ngàn cánh tay, ba ngàn con mắt, dữ dội mà tới, mà Hoàng Tuyền Đồ lại áp súc, áp súc, biến thành một tấm đại đồ bao trùm tới chỗ Hồng Thiên Kinh, Tư Mã Trùng.
Phương Hàn thi triển ra Đại Na Di Thuật, rất nhanh, một trảo áp xuống, liền bao phủ đám người Lữ Động Tiên vào trong, đồng thời hắn thúc dục ra lĩnh vực của mình, Bát Bộ Phù Đồ, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, Tinh Đế Long Sàng, quyền trượng Đế Thích đều mở ra, một lần nữa đánh tan Lữ Động Tiên cùng chín đại trưởng lão Bất Tử Chi Thân!
Trong nháy mắt đánh tan, Phương Hàn một lần nữa thúc dục Tiểu Túc Mệnh Thuật, điểm ra mười ngón tay, mỗi ngón tay đều giết tới linh hồn của một vị trưởng lão cùng Lữ Động Tiên. Đánh cho Lữ Động Tiên hít thở không thông, không cô đọng nổi lực lượng.
Nguyên bản với cảnh giới của Lữ Động Tiên, cho dù nguyên khí đại thương cũng không có bất cứ pháp thuật gì có thể thương tổn được hắn, nếu như Phương Hàn dùng Đại Ngũ Hành Thuật công kích hắn, cũng không có bất cứ tác dụng gì. Thế nhưng dùng Tiểu Túc Mệnh Thuật, đồng thời không để ý tới pháp tắc không gian, triệt để đánh cho hắn tản ra.
Đại thôn phệ!
Phương Hàn xuất thủ không hề lưu tình, liền thi triển ra Đại Thôn Phệ Thuật! Thôn phệ lấy đám thân thể của Lữ Động Tiên vào trong.
"Phân một chén canh!"
Ngay một khắc này, Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh hai người quả thực không chút nghĩ ngợi, thúc dục thượng phẩm đạo khí của mình, trực tiếp thiêu đốt ba ngàn vạn Thuần Dương đan, đánh tới Hoàng Tuyền Đồ, sau đó bản thân bọn họ liên tục biến hóa thành hai đạo lưu quang chộp tới chỗ Phương Hàn đang cắn nuốt sạch Lữ Động Tiên!
Hiện tại chỉ cần bắt được Lữ Động Tiên! Xé rách một bộ phận thân thể của hắn, sau khi luyện hóa, là có cơ hội lĩnh ngộ pháp tắc không gian, cho dù không lĩnh ngộ được, sau này tu luyện cũng dễ dàng hơn nhiều.
Tu luyện tới Bất Tử Chi Thân, sau này tu luyện chính là một vòng đen ngòm. Súc tích lực lượng không còn hữu dụng nữa. Cho dù Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh, Phương Hàn mấy cao thủ loại này cũng không biết tiếp theo phải làm sao, cho nên bọn họ mới cướp đoạt.
"Tự tìm lấy cái chết, lúc trước các ngươi rời đi khẳng định là không có chuyện gì. Thế nhưng hiện tại thật sự đã muộn, các ngươi quá tham lam rồi!"
Phương Hàn rung tay, trọn vẹn hơn mười tỷ viên đan dược thiêu đốt trong Hoàng Tuyền Đồ.
Ô ô ô!
Hư ảnh Luân Hồi Chi Bàn vừa biến mất lại hiện ra, đánh về phía Hồng Thiên Kinh, Tư Mã Trùng.
Bang bang!
Đầu tiên, Thiết Huyết Chiến Kỳ, Đà La Kinh Tràng va chạm với hư ảnh Luân Hồi Chi Bàn, hoàn toàn mất đi linh khí, bị cuốn vào trong Hoàng Tuyền Đồ. Mà hình chiếu của Luân Hồi Chi Bàn không có nửa điểm dừng lại, chấn đắc thân thể Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh!

 

Bình luận

Back to Top