|
|

Chương 544: Linh Lung xuất thủ


"Đừng lo, dù sao ngươi lĩnh ngộ pháp tắc không gian vẫn còn nông cạn, xa xa mới tu luyện lĩnh vực của mình thành Động thiên, hơn nữa pháp tắc không gian không phải ngươi lĩnh ngộ, là ta giết chết một tên Ma thần lĩnh ngộ pháp tắc không gian, phong ấn tinh khí của hắn trong cơ thể ngươi, ngươi mới có thể đột phá được một nửa. Mà Phương Hàn cho dù có luyện hóa được một nửa thân thể ngươi cũng không có khả năng đột phá Bất Tử Chi Thân đến tình trạng pháp tắc không gian. Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng, Động Thiên cảnh chính là thần thoại, chính là truyền kỳ, dễ dàng đột phá như vậy, còn gì là khó khăn, là cao siêu nữa?"
Tinh Đế vung tay lên, trên mặt hiện lên thần sắc dữ tợn: "Đáng tiếc, nếu như ngươi quả thật lĩnh ngộ pháp tắc không gian mà nói, tu luyện thành động thiên, hôm nay ít nhất sẽ không thất bại thảm như vậy!"
"Nhưng mà Thuần Dương điện tổn thất quá nhiều Cửu Dương Thánh Thủy a! Cuối năm nhất định sẽ bị Nguyên Lão viện kiểm tra đối chiếu, chỉ sợ ta sẽ bị giam vào thiên lao." Khuôn mặt Lữ Động Tiên trở nên vặn vẹo.
"Không sao, ta cũng thuộc cao tầng của Nguyên Lão viện, ta sẽ giải thích cho bọn họ. Huống hồ hiện tại ngươi mới miễn cưỡng tu thành Động Thiên cảnh, Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng, cũng là bán nhân vật thần thoại. Địa vị không thể so với trước đây, lần này Vô Cực Tinh Cung ta gặp đại kiếp nạn, nhân tài vẫn lạc rất nhiều, sẽ không đối xử với ngươi như vậy đâu. Hừ! Phương Hàn, lần này để hắn sống thêm mấy ngày. Trong tương lai không lâu nữa, Huyền Hoàng đại thế giới sẽ gặp tai nạn chân chính, lần kiếp nạn đó còn ác liệt hơn rất nhiều so với lần yêu ma náo động này. Đến lúc đó ta sẽ đích thân tới hủy diệt Vũ Hóa Môn, giết chết tên Phương Hàn này."
Tinh Đế đột nhiên chấn động, một vòng tinh quang nồng đậm tán phát ra, biến thành một hình thể đơn thuần dũng mãnh xuông ra khỏi Thuần Dương điện. Lập tức đám yêu ma ở bên ngoài liên tục kêu thảm, một kích này trọn vẹn giết hơn vạn đầu yêu ma.
"Tốt lắm, ta muốn trở lại Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ. Lần này cao thủ yêu ma tới rất nhiều, ta cũng không thể lười biếng. Đám yêu ma này lại muốn cướp đoạt Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ của Vô Cực Tinh Cung, thật là chuyện buồn cười!"
Trong lúc nói chuyện, Tinh Đế bay vút lên trên bầu trời.
Đúng lúc này, biến hóa phát sinh!
Một thanh âm từ trên bầu trời truyền xuống, cơ hồ tất cả mọi người đều nghe thấy rõ ràng, thanh âm này tựa hồ như ở phía xa trên không trung, thế nhưng khoảng cách xa như vậy cũng không ngăn cản được thanh âm này.
"Ta sẽ bất tử, hết thảy các loại ngôi sao trên thế giới đều vỡ nát thành bụi như chúng sinh, nhất định sẽ Vĩnh Sinh."
"Ta sẽ Vĩnh Sinh, hàng tỉ quang âm cát bụi trường hà dưới sự hiểu biết của chúng sinh đều đi qua tương lai hơn trăm ngàn tỷ chúng sinh, vô tận chúng sinh, nhất định có thể thực hiện được tất cả nguyện vọng."
"Hết thảy các loại nguyện vọng đều có thể thực hiện được."
Tinh Đế nghe được thanh âm này, lập tức biến sắc nói: "Đây là, đây là Đại nguyện vọng thuật! Tu vi của người này đã gần tiếp cận tiên nhân rồi! Làm sao lại xuất hiện nhân vật nưh vậy! Làm sao cũng đánh tới Vô Cực Tinh Cung ta! Không xong!"
Trong lúc nói chuyện, thanh âm của hắn còn hơi run rẩy, thân thể vặn vẹo một hồi, lập tức không còn thấy bóng nữa.
"Vỡ vụn!"
Cùng lúc đó trong Hoàng Tuyền Đồ, Phương Hàn tung ra một quyền đánh nát thân thể Lữ Động Tiên, sau đó thi triển ra Đại thôn phệ thuật nuốt huyết nhục tinh hoa của người này vào, đồng thời nhờ vào Luân hồi lực trong Hoàng Tuyền Đồ bắt đầu luyện hóa.
Trong Hoàng Tuyền Đồ, thời gian trôi qua rất nhanh, đã hơn nửa năm, Phương Hàn dần dần luyện hóa nửa thân thể của Lữ Động Tiên, một số mãnh vỡ pháp tắc không gian trong đó dung nhập vào thân thể mình, cùng lĩnh ngộ của bản thân.
Hắn chỉ cảm thấy thân thể của mình, mỗi một viên bi huyết nhục nhỏ bé tựa hồ đều biến thành một không gian độc lập, hình thức ban đầu, lượng hấp nặp năng lượng gia tăng lên rất nhiều, nguyên bản pháp lực năm tỷ mã lực một lần nữa tăng lên.
Hơn nữa tất cả tinh huyết nguyên khí của Tư Mã Trùng lắng đọng trong thân thể hắn đều bắt đầu hòa tan, dung nhập vào trong huyết nhục của hắn.
Nguyên bản thân thể Phương Hàn đã áp súc pháp lực tới tình trạng cực hạn, huyết nhục đã trong tình trạng bão hòa. Cho fud có phục dụng Tiên đan cũng chỉ có thể làm cho dược lực cô đọng trong thân thể. Không gia tăng được lực lượng cùng tuổi thọ.
Thế nhưng hiện tại luyện hóa nửa thân thể của Lữ Động Tiên, thân thể được dung nhập một số mãnh vỡ pháp tắc không gian, huyết nhục bắt đầu biến hóa. Có xu thế biến thành không gian độc lập, lực lượng dung nhập càng nhiều hơn, hơn nữa kiên cố hơn, dễ dàng biến hóa.
"Nếu như lĩnh ngộ được toàn bộ pháp tắc không gian, vậy mỗi tấc huyết nhục của ngươi đều sẽ là một không gian độc lập, một cái động thiên độc lập, có thể dung nạp được các loại nguyên khí, số lượng còn gấp trăm lần hiện tại. Lực lượng dễ dàng đột phá mười tỷ." Diêm nhìn Phương Hàn biến hóa, mừng rỡ nói: "Đáng tiếc chính là Lữ Động Tiên cũng không phải tự bản thân lĩnh ngộ, là hắn cướp đoạt của người khác."
Phù!
Phương Hàn cũng không nói lời nào, mà chỉ thở ra một hơi, trên người tuôn ra rất nhiều nguyên khí tinh khiết ngưng tụ thành một khối đá, chính là Linh hồn chi thạch mà Tư Mã Trùng đã nuốt xuống. Hiện tại lại được Phương Hàn ngưng tụ lại.
Hắn phun ra một đạo nguyên khí lên khối Linh hồn chi thạch này, khối đá này một lần nữa bị hòa tan, dung nhập vào thân thể. Sau đó pháp lực trên thân thể hắn tăng vọt, tất cả lực lượng của Tư Mã Trùng còn có lực lượng của nửa thân thể Lữ Động Tiên toàn bộ tiến nhập vào thân thể hắn.
Nguyên bản năm tỷ mã lực, hiện tại trọn vẹn tăng lên tám tỷ!
(cái này mình nghĩ có chút nhầm lẫn ở bản dịch, Tư Mã Trùng luyện hóa Sinh mệnh chi thạch, Hồng Thiên Kinh luyện hóa Linh hồn chi thạch mới đúng chứ)
Tuổi thọ của hắn bởi vì thân thể có trộn lẫn với một số mãnh vỡ pháp tắc không gian cho nên cũng tăng lên. Đạt tới con số khủng khiếp, mười hai vạn năm, tiếp cận số lượng nhất nguyên.
"Quả thực pháp tắc không gian quá mức huyền diệu, thân thể ta tuy dung nhập một ít mảnh vỡ khiến pháp lực của ta lại gia tăng, tuổi thọ cũng tăng trưởng, thế nhưng vẫn chưa thể hiểu được pháp tắc không gian."
Phương Hàn gật gật đầu, vừa rồi hấp thu mãnh vỡ pháp tắc không gian của Lữ Động Tiên, tuổi thọ cùng lực lượng tăng lên, thân thể cũng đạt tới trình độ cường hoành. Thế nhưng vẫn chưa chính thức nắm được sự huyền diệu của pháp tắc không gian, hóa thân thành "Động thiên". Nhưng mà Phương Hàn cũng không vội, tu vi tới trình độ này đối với hắn mà nói cũng đủ rồi.
Hưng phấn, hưng phấn, hưng phấn.
Thuần Dương hỏa diễm rốt cuộc cũng tắt, thời gian vặn vẹo trong Hoàng Tuyền Đồ bắt đầu khôi phục lại trạng thái bình thường. Lúc này bên ngoài mới chỉ trải qua có 1 canh giờ.
Hoàng Tuyền Đồ quả nhiên là đồ tốt, chỉ cần có thời gian chi lực, chẳng khác nào Phương Hàn có trợ giúp cực lớn khi tu luyện, chỉ cần thiêu đốt Thuần Dương đan là được.
"Mộc đạo nhân, kiểm kê một chút, trong Bát Bộ Phù Đồ còn bao nhiêu đan dược nữa? Mặt khác đem túi pháp bảo của Sở Nam Công Tử, Tư Mã Trùng kiểm tra một chút, nhìn xem trong đó có bao nhiêu bảo bối?"
"Phương Hàn đạo hữu, trong Bát Bộ Phù Đồ có một ngàn một trăm ba mươi ức đan dược, về phần trong túi pháp bảo của Sở Nam Công Tử cũng chỉ có một trăm triệu viên Thuần Dương đan, Tư Mã Trùng lại càng ít hơn, tám ngàn vạn. Nhưng mà trong túi pháp bảo của hai người này cũng không có thượng phẩm đạo khí, cũng không có trung phẩm đạo khí! Cộng tất cả lại chỉ có bảy kiện hạ phẩm đạo khí, không thiếu các loại tài liệu, còn nữa, trong túi pháp bảo của Tư Mã Trùng có phát hiện một hồ lô đan dược! Là Tiên đan! Còn có hai bản đạo thư."
Mộc đạo nhân lập tức nói ra số lượng tài vật trong Bát Bộ Phù Đồ, đồng thời đem một số loại đan dược, đạo thư trọng yếu dâng lên cho Phương Hàn.
"Tam nguyên thái ất đan! Quả nhiên là Tiên đan mà thượng cổ đạo thư có ghi lại." Phương Hàn nhìn qua hồ lô Tiên đan, trong đó có sáu viên, mỗi một viên đều tản mát ra lực lượng cường hoành, linh dược trong đó gào rít: "Thả ta ra, thả ta ra ngoài! Nếu như thả ta ra, ta sẽ cho ngươi rất nhiều chỗ tốt!"
"Những đan dược này rất thú vị, không hổ là Tiên đan." Phương Hàn cười cười, quay đầu lại nhìn về phía hai bản đạo thư, lại phát hiện trên hai bản đạo thư này có viết, vương đạo! Bá đạo.
Phía trên là bí quyết tu luyện Đại Vương Phách Thuật.
Nhưng mà phía sau hai bản đạo thư này lại là hai bản tinh đồ, giống như bản đồ bảo tàng vậy.
"Ừm? Đây là bảo đồ của Thiết Huyết môn?" Phương Hàn nhìn thoáng qua một cái, lập tức biết bảo đồ này có ghi lại một tinh vực cổ xưa, phải tìm được tinh vực này, mới có thể dựa theo bảo đồ tìm được bảo tàng di lưu của Thiết Huyết môn.
"Có thời gian sẽ đi tìm, hiện tại ta cũng không thiếu bảo tàng." Phương Hàn nuốt hai bản đạo thư này vào trong bụng, trong đó có cả bí quyết tu luyện Đại Vương Phách Thuật. Cũng không thể đễ cho người khác tìm được.
"Mặt khác trong Đà la kinh tràng có phương pháp tu luyện Tứ Đại Phật Môn."
"Vậy sao?"
Phương Hàn nghe vậy, phất tay tung ra một trảo, thu lấy Đà la kinh tràng, trong Hoàng Tuyền Đồ. Ở chỗ sâu trong cột đá khắc hình Phật này quả nhiên có lưu chuyển một đạo kinh văn, là phương pháp tu hành thần thông Tứ đại phật môn, thần thông này theo thứ tự là Đại phổ độ thuật, Đại siêu độ thuật, Đại giải thoát thuật, môn thần thông cuối cùng là Đại long tướng thuật!
"Tốt, khó trách Hồng Thiên Kinh lại am hiểu thần thông Phật môn, thì ra học ở trong này." Phương Hàn âm thầm gật đầu, hiện tại hắn tu luyện thần thông Phật môn cũng đạt tới bình cảnh, vừa vặn muốn tìm hiểu Đại siêu độ thuật, Đại giải thoát thuật. Một khi triệt để thông hiểu, có thể lĩnh ngộ được sự ảo điệu của linh phù Lục Tự Chân Ngôn.
Chuẩn bị thỏa đáng hết thảy, thân thể Phương Hàn nhảy ra khỏi Hoàng Tuyền Đồ.
Cùng lúc đó hắn dẫn theo Hàn Hi cùng mấy nữ đệ tử của Vô Cực Tinh Cung ra cùng.
Mấy nữ đệ tử này cũng ở trong Hoàng Tuyền Đồ tu luyện nửa năm. Mỗi người đều có tiến bộ rất lớn.
"Tốt lắm, các nàng có thể tự trở lại Vô Cực Tinh Cung, mỗi người có công việc riêng của mình. Mục đích lần này ta tới Vô Cực Tinh Cung cũng đã đạt được rồi." Phương Hàn phất phất tay, ý bảo các nàng rời đi.
Vài nữ đệ tử liếc mắt nhìn nhau, cũng không nói lời nào, Phương Hàn lợi hại, các nàng đều biết, cư nhiên có thể giết chết Sở Nam Công Tử, cũng giết chết Tư Mã Trùng, đạo khí của Hồng Thiên Kinh cũng bị cướp. Thậm chí nửa cái thân thể của điện chủ Lữ Động Tiên cũng bị luyện hóa, Tinh Đế trưởng lão không làm gì được hắn.
Lần này đại kiếp nạn yêu ma, các nàng cũng sẽ gặp nguy hiểm rất lớn. Còn không bằng đi theo bên người Phương Hàn.

 

Bình luận

Back to Top