|
|

Chương 564: Thiên phi


Đại thế giới Mạt Nhật Phần Tràng này nguyên bản cách rất xa Huyền Hoàng đại thế giới, người tu đạo bình thường phải mất cả đời để bay tới đây, thế nhưng ở sâu dưới lòng đất, trong tầng tầng nham thạch nóng chảy lại bị hai đại cao thủ cứng rắn oanh kích ra một đường hầm thời không dẫn Phương Hàn tới đây.
Đương nhiên nếu như Phương Hàn dùng Hoàng Tuyền Đồ phi hành tới mà nói cũng có thể tới nơi này, nhưng mà cũng phải tiêu hao ít nhất một tỷ viên Thuần Dương đan. Hơn nữa phải tiêu tốn không ít thời gian.
Trong Mạt Nhật Phần Tràng, khắp nơi đều là núi lửa, địa chấn, bão táp, băng tuyết, độc khí, các loại tai nạn. Kim đan tu sĩ bình thường khó có thể sinh tồn được trong này, chỉ có cao thủ cấp bậc Vạn cổ cự đầu có hể hấp thu nguyên khí Tiên giới mới có thể ở trong này tu luyện, tôi luyện Đạo thuật.
Sinh tồn trong hoàn cảnh ác liệt này cũng là một chỗ tốt để tôi luyện Đạo thuật.
Khắp nơi đều là không khí khắc nhiệt, trong một số tai nạn chi khí còn ẩn núp ma thú cường đại sinh ra quỷ thần hung hãn. Tiên Thiên Đại Đế đã từng dẫn một đám trưởng lão Tiên Thiên Ma Tông nhờ vào khí tức của Mạt Nhật Phần Tràng mà tu luyện thành kiện thượng phẩm đạo khí Mạt Pháp Chi Nhãn.
Phương Hàn phi hành trong vô tận tai nạn, qua lại như con thoi, như tia chớp, nháy mắt đã phi hành được vạn dặm, tai nạn chi khí ở đây không thể tổn thương hắn mảy may, tu vi của Bất Tử Chi Thân không hề tầm thường, đủ có thể đi đại bộ phận các nơi trong vũ trụ mà vẫn an toàn.
Đương nhiên trong vũ trụ có một số nơi hung hiểm, cho dù có tu luyện thành thế giới cũng chưa chắc toàn thân thoát ra. Ở chỗ sâu trong Mạt Nhật Phần Tràng cũng là một trong những nơi như thế.
Mạt Nhật Phần Tràng vô biên vô hạn là nơi ẩn chứa quỷ thần, ma thú tung hoành, tai nạn tràn ngập, Phương Hàn cũng không hề khinh thường. Thời điểm hắn đi theo bóng đen, bàn tay rung lên liền xuất hiện một cuốn sách ngọc, chính là Chư Thế Giới, cũng không phải là Chư Thế Giới của Vũ Hóa Môn mà là Chư Thế Giới của Vô Cực Tinh Cung.
Chư Thế Giới của Vô Cực Tinh Cung căn bản có kiến thức phong phú hơn vạn phần so với Vũ Hóa Môn, trong đó có ẩn chứa rất nhiều tin tức mênh mông như thủy triều, cho dù đệ tử kim đan cũng phải khổ đọc mới có thể thuộc một bộ phận trong cuốn sách này và một số chủng loại quỷ thần. Phương Hàn là đệ tử của Vô Cực Tinh Cung nên cũng được một quyển, lúc trước hắn cũng không có tinh tế nghiên cứu Chư Thiên thế giới, bất quá lần này đúng là một cơ hội, hắn liền đem cuốn sách này ra, nhìn xem Vô Cực Tinh Cung miêu tả đại thế giới Mạt Nhật Phần Tràng như thế nào.
Trong cuốn sách ngọc Chư Thế giới này cũng có miêu tả qua về Mạt Nhật Phần Tràng, Phương Hàn lập tức phát hiện ra mấy địa phương nguy hiểm trong đó.
"Trong Mạt Nhật Phần Tràng có một chỗ gọi là Cuồng Lôi Luyện Ngục, phạm vi rộng hơn ba trăm triệu dặm, Bất Tử Chi Thân tiến vào trong đó cũng bị chôn vùi. Còn có một chỗ gọi là Thiên Uyên Nhược Thủy, trong phạm vi tám ngàn vạn dặm, lông ngỗng không thể nổi được, Bất Tử Chi Thân tiến vào sẽ bị ăn mòn lập tức tử vong. Lại có một nơi gọi là Nê Lê Hắc Chiểu, trải rộng trăm triệu dặm, độc khí tràn ngập cũng có hể làm Bất Tử Chi Thân bị thương."
Tiền bối của Vô Cực Tinh Cung tổng cộng ghi lại hơn mười địa phương phải đặc biệt chú ý trong Mạt Nhật Phần Tràng này.
"Phương Hàn, phía trước là một nơi tuyệt địa! Là Cuồng Lôi Luyện Ngục mà trong Chư thế giới có ghi lại."
Đang phi hành, Diêm đột nhiên quát.
Lúc này Phương Hàn phóng mắt nhìn về phía phương xa, trong thiên địa khắp nơi đều là lôi đình thiểm điện thô to sáng tỏ, mà khắp nơi trong không khí đều tràn ngập tia chớp, mặc dù ở trong Hoàng Tuyền Đồ, thế nhưng Phương Hàn vẫn có thể cảm giác được trên da mình đang nổi da gà.
Bùm bùm bùm!
Ầm ầm! Ầm ầm! Trên bầu trời, lôi đình sấm sét mãnh liệt không ngừng chấn động, giống như trời sập xuống vậy. Phương Hàn liếc mắt nhìn qua, lôi đình kéo dài vô biên vô hạn không biết bao phủ bao nhiêu thổ địa, hắn thậm chí cũng không biết những lồng lôi đình này sinh ra như thế nào.
Càng nhìn vào trong chỗ sâu, lôi đình chi khí càng đậm đặc, bên trong thậm chí còn diễn hóa ra một pho tượng Lôi đình thần linh chạy qua chạy lại chấn động trong đó, diệt sát hết thảy.
Bóng đen vừa mới tiến vào biên giới Cuồng Lôi Tuyệt Ngục đã bị một cỗ Thiểm điện chi lực đánh cho bốc hơi, một lần nữa tử vong.
Phương Hàn cũng tu luyện tương đối sâu đối với Đạo thuật lôi đình, dưới sự bảo vệ của Hoàng Tuyền Đồ hắn lập tức vận chuyển Đại hỗn độn lôi pháp, còn có tâm pháp Thái cổ chư thiên lôi pháp tổng cương nhìn vào trong chỗ sâu kia, quả nhiên liền phát hiện rất nhiều thần lôi tổ hợp cùng một chỗ tạo thành từng tòa từng tòa đại trận, vận chuyển không ngừng, trong đó có Tử tiêu lôi, Đại diễn lôi, Liệt nhật lôi, Ngọc trụ lôi,... chỉ có trong thái cổ mới có thần lôi khủng bố như vậy, thậm chí Phương Hàn nhìn thấy chỗ sâu nhất trong đó có một số lôi đình mà chỉ có thời điểm Tiên giới lôi phạt mới xuất hiện, thậm chí trong Lôi pháp tổng cương có ghi lại trong Thái cổ chư thiên thần lôi được xếp hàng thứ nhất, chính là Vô Thường Chi Lôi.
Sinh tử vô thường, mờ mịt tối tăm.
Loại Vô thường chi lôi này trong truyền thuyết chỉ có người tu đạo tới trình độ sâu nhất, tiếp cận tiên nhân lĩnh ngộ sinh tử vô thường, từ trong tâm linh mới có thể bộc phát Vô thường chi lôi, loại tần lôi này có tể đột phá sinh tử pháp tắc, có thể làm cho người chết từ trong hư vô chấn động mà sống lại, cũng có thể hủy diệt cả một thế giới. Đương nhiên khiến cho người chết sống lại nhất định bản thân phải trả một cái giá rất lớn, thậm chí bản thân bị vẫn lạc không thể thành tiên.
"Nơi này rất hung hiểm! Chẳng lẽ Nhân Hoàng Bút cùng thái cổ đại năng đã tiến nhập vào trong đó."
Đối mặt với Cuồng lôi tuyệt ngục vô cùng mênh mông này, Phương Hàn cũng chỉ dám mon men gần biên giới, không dám xâm nhập vào trong đó. Sợ khi tiến vào trong đó, cho dù được Hoàng Tuyền Đồ bảo vệ cũng không cầm cự được bao lâu. Bởi vì lôi đình có thể vặn vẹo không gian, vặn vẹo thời gian, biết tất cả thành bụi, thành hỗn độn.
Loại chi địa hiểm ác này cho dù Phong Bạch Vũ có tiến vào, cũng không nhất định có thể thoát ra.
"Làm sao bây giờ?"
Diêm cũng biết lợi hại, tuy Hoàng Tuyền Đồ có thể bảo vệ bọn họ, thế nhưng nếu như tiến vào trong đó, Thuần Dương đan tiêu hao hết, sẽ không ra được, đây cũng là chuyện rất phiền toái.
"Lôi đình chi khí thật nhiều, Đại hỗn độn lôi pháp của ta tăng trưởng rất nhanh đây!"
Phương Hàn bay ra khỏi Hoàng Tuyền Đồ, hai tay mở ra, lập tức toàn bộ lôi đình rời rạc trong không trung đều dung nhập vào phù văn Đại hỗn độn lôi pháp trong thân thể hắn, khiến cho uy lực của môn thần thông này của hắn một lần nữa tăng lên.
Nhưng mà những lôi đình này không phải là lôi đình thiểm điện bình thường, nếu như tiến vào sâu hơn nữa, sẽ gặp phải loại thần lôi cường đại, như vạy hắn sẽ không dung nạp được. Nhưng mà tu luyện ở nơi biên giới này chính là một nơi thánh địa, có thể thu lấy tia chớp tinh khiết tế luyện pháp bảo.
Một mặt hấp thu Lôi đình tinh khí, một mặt Phương Hàn đang nghĩ bản thân có nên đi vào hay không? Mà rốt cuộc là vào như thế nào mới có thể tìm được Nhân Hoàng Bút.
Bây giờ có thể khẳng định Nhân Hoàng Bút đã tiến vào trong Cuồng lôi tuyệt ngục.
"Hử? Có người tới?"
Thời điểm Phương Hàn đang tự hỏi, đột nhiên thân thể khẽ động, liền cảm thấy ở phía xa tại ngàn dặm, một số lôi đình phát ra ba động rất nhỏ, thân thể hắn khẽ động, để Hoàng Tuyền Đồ tiến vào thân thể, thi triển ra Đại biến hóa phù cùng Hỗn độn lôi pháp, bản thân cũng biến thành một đạo thiểm điện xen lẫn với vô tận tia chớp, triệt để che dấu thân thể.
Quả nhiên lúc Phương Hàn biến thành một đạo thiểm điện, ở phía xa đột nhiên truyền tới thanh âm ngâm dài như Thiên Long gầm rú, sau đó pháp lực cường đại xé rách hư không, vài thanh niên nam nữ hiện ra tại vị trí cách chỗ Phương Hàn không xa.
Vài thanh niên nam nữ này trong đó có bốn nam một nữ, mỗi người thân hình đều cao lớn, hình thể hoàn mỹ, nam vô cùng tuấn mỹ, mà nữ tử lại đẹp tựa Thiên tiên, toàn thân toát ra một cỗ khí tức mà người khác không dám khinh nhờn.
Lực lượng của bốn nam một nữ này thập phần cường hoành! Pháp lực ba động, loáng thoáng xuất hiện một cỗ khí tức cao cao tại thượng, nhưng lại bất đồng với Thần tộc, Thần tộc là loài không có chút tình cảm nào, luôn muốn thống trị Chư thiên, mà bốn nam một nữ lại cao ngạo xem thường bất cứ chủng tộc nào.
"Phương Hàn, bốn nam một nữ này thật mạnh mẽ. Bọn họ là Long tộc!" Diêm cũng đã thấy được bốn nam một nữ này.
"Đúng vậy ta cũng đã nhận ra trên người bốn nam một nữ này đã mở ra khí tức Long giới, Bát Bộ Chân Long Chi Khí thật mãnh liệt, tu vi của bốn nam tử đã đạt tới Bất Tử Chi Thân! Mà nữ tử kia lại càng tiến thêm một bước! Không dưới Đồ Ma Đại Tiên Đằng Ngạo, đã lĩnh ngộ pháp tắc không gian trên người nàng còn có huyết mạch Long tộc, khí tức nồng đậm khiến vạn thú thần phục, huyết thống rất cao quý, chắc hẳn có thân phận thập phần cao quý trong Long tộc!"
Phương Hàn hóa thành lôi đình tinh tế dò xét, lập tức đã nhìn ra ở sâu trong làn da của nữ tử kia có một tia hoa văn màu vàng, trong bí kíp Thiên Long có ghi lại, Thiên Long nhất tộc là huyết mạch tôn quý nhất thuộc huyết thống Long đế.
"A Hoàn công chúa, lần này trưởng lão trong tộc đã thôi toán Cuồng lôi tuyệt ngục trong Mạt Nhật Phần Tràng có một kiện bảo bối nhất định phải đoạt được, không biết là loại bảo bối gì thế? Nghe nói kiện bảo bối này phi thường trọng yếu, trưởng lão trong tộc vì cái gì mà không tự đến?"
Một thanh niên nam tử ngẩng đầu nói.
"Gọi ta là A Hoàn Long Hoàng!" Ánh mắt nữ tử lóe lên, khiến người thanh niên nam tử này phải lùi về phía sau mấy bước: "Ta mới vừa được Trưởng lão hội tấn chức làm nghiệp vị Long Hoàng."
"Vâng, A Hoàn Long Hoàng đại nhân." Người thanh niên nam tử nay vội vàng đổi giọng: "Trong Cuồng Lôi Tuyệt Ngục này có vô số thời không, quá trình tìm kiếm rất khó khăn, hơn nữa lại cực kỳ nguy hiểm."
"Lần này trưởng lão trong tộc không tới là có nguyên nhân trong đó, hiện tại tộc ta có mâu thuẫn gay gắt với Thần tộc, Phật giới, cho nên mới trấn thủ Long giới, hơn nữa trưởng lão trong tộc thôi toán cũng không rõ, cho nên mới để chúng ta tới nhìn xem, đây cũng là một cơ hội để chúng ta lập công. Ta lĩnh ngộ pháp tắc không gian đã mấy chục năm cuối cùng mới được tấn chức làm Long Hoàng, rất nhiều người trong Long tộc không phục. Ta đang muốn mượn cơ hội này củng cố địa vị, làm một phương bá chủ trong Long giới."
Thân hình A Hoàn Long Hoàng này nhẹ nhàng rung lên.
"A Hoàn Long Hoàng đại nhân, trưởng lão trong tộc rốt cuộc đã thôi toán được một kiện bảo bối gì vậy?"
Căn cứ vào viễn cỗ có ghi lại, còn có trưởng lão trong tộc thôi toán, là một kiện tuyệt phẩm đạo khí trong Huyền Hoàng đại thế giới, tiếng tăm lừng lẫy, uy chấn Chư Thiên, Nhân Hoàng Bút!" A Hoàn Long Hoàng nhìn lôi đình cuồng bạo, lẳng lặng nói: "Trưởng lão trong tộc chung quy thôi toán được, tại thời điểm hơn ngàn năm trước Nhân Hoàng Bút có khả năng đã xuất hiện. Cuồng Lôi Tuyệt Ngục này là một trong những địa điểm đó, lần trước Long tộc chúng ta đã thăm dò trong Thần tộc, biết được Nhân Hoàng Bút đang trấn áp Thiên Phi Ô Ma của Thần tộc, gần đây còn phát ra tâm linh phong bạo, truyền ra vô số đại thế giới, hi vọng Thần tộc tới giải cứu nàng."

 

Bình luận

Back to Top