|
|

Chương 565: Bảo Căn Bồ Tát


"Nhân Hoàng Bút! Thiên Phi Ô Ma! Đây đều là những thứ từ thời viễn cổ, là thần thoại, tuy tu vi của chúng ta cao thâm, thế nhưng cũng không thể làm gì được những thứ chí cao như vậy." Lại một thanh niên Long tộc nói.
"Nhiệm vụ của chúng ta là tìm kiếm, phát hiện tung tích, ta lập tức sẽ sử dụng Vạn Long truyền tấn, Đại Bào Hao thuật truyền tới cho trưởng lão Long tộc biết, trưởng lão sẽ lập tức phá vỡ vô tận thời không tới đây hàng phục Nhân Hoàng Bút, đối phó với Thiên Phi Ô Ma. Nhân Hoàng Bút là lợi khí thái cổ trong truyền thuyết, là pháp bảo sắc bén nhất trong thiên địa, là khắc tinh của Thần tộc."
Trong lúc nói chuyện trên tay A Hoàn Long Hoàng xuất hiện một kiện pháp bảo: "Đây là đạo khí mà trưởng lão hội ban cho ta, Đại Long Ngư Lôi Hoàn! Chính là thứ mà bọn họ khổ luyện một ngàn bảy trăm hai mươi tám năm, dùng Lôi Trạch Sa, Cửu Hỏa đồng, Vật Thần Thạch, Điện Linh Chân Thủy, hàng vạn loại tài liệu luyện chế thành, lại để nó ngâm trong Chuyển Sinh trì, từ giản đơn sẽ biến thành phức tạp tạo ra thế giới chi lực, chính là cực phẩm trong thượng phẩm đạo khí, có pháp bảo này cũng không cần lo lắn đến vấn đề an toàn. Đi thôi! Nếu như tại Cuồng Lôi Tuyệt Ngục không tìm thấy khí tức của Nhân Hoàng Bút cùng Thiên Phi Ô Ma, chúng ta sẽ chuyển hướng tới nơi khác tìm."
"Vâng!"Tiện tay ném ra, A Hoàn Long Hoàng tung ra Đại long ngự lôi hoàn này, ầm ầm một hồi chấn động, trong lôi đình, chiếc vòng này như cá gặp nước, thủ hộ bốn nam một nữ cao thủ Long tộc tiến vào.
"Phương Hàn, bọn người này cư nhiên cũng tới tìm Nhân Hoàng Bút. Nguyên lại Nhân Hoàng Bút trấn áp chính là Thiên Phi Ô Ma! Loại nhân vật này ta cũng chỉ biết qua trong truyền thuyết, cũng là nhân vật cùng thời với viễn cổ Tam Hoàng, nghe đồn bị giết trong trận chiến Thần tộc xâm lấn Huyền Hoàng đại thế giới, tại sao bây giờ vẫn còn sống vậy?" Diêm giật nảy mình khi nghe thấy cái tên này.
"Loại nhân vật này bình thường cũng sẽ không triệt để chết đi, rất có thể bị đánh tan bản thể, hoặc là một phần phân thân mà thôi." Phương Hàn nói.
"Vậy chúng ta cùng đi vào thôi, thái cổ Thiên Long nhất tộc cư nhiên đã dự đoán được Nhân Hoàng Bút xuất thế. Đám Long tộc kia thật sự là tung hoành, muốn cướp đoạt pháp bảo của chúng ta, không làm thịt mấy tên Long tộc này, đúng là không thể vơi lửa giận trong lòng. Phương Hàn, ngươi đã tu luyện Đại Long tướng thuật, cần phải có một thân thể thái cổ Thiên Long dung nhập vào phù văn của môn đạo thuật này, rồi mới có thể phát huy ra uy lực lớn nhất." Diêm lạnh lùng nói.
"Chậm đã! Lại có người tới."
Trông thấy Diêm đang rục rịch muốn tiến vào trong lôi đình, Phương Hàn nhắm mắt lại, cũng không tiện ra hình thể, mà bảo Diêm ngừng lại.
Quả nhiên một lát sau một vòng tròn đồng tâm hiện ra tại biên giới Cuồng Lôi Tuyệt Ngục, đúng là chỗ mà A Hoàn Long Hoàng vừa xuất hiện trong vòng tròn đồng tâm này xuất hiện một đường hầm, trong đó lóe lên một bóng người, từng cái bóng người này mang theo khí tức thập phần cường đại, toàn thân Phương Hàn chấn động sau khi nhìn thấy đám người này.
Cư nhiên toàn bộ đều là Thần tộc!
Hơn nữa đều là Thần Hoàng khoảng chừng có sáu đầu Thần Hoàng, mỗi một đầu Thần Hoàng còn cường đại hơn so với Ô Thích Thiên, là cường giả cùng cấp với Hận Thiên Thần Hoàng.
"Cung nghênh Thần Tử đại nhân." Sáu đại cao thủ này cùng cấp bậc với Hận Thiên Thần Hoàng từ trong đường hầm lóe ra, hợp thành một lục mang tinh đại trận, trong đại trận lóe lên một cái thần đèn, hỏa diễm trong đèn hiện ra một bóng dáng, người này từ trong đó đi ra, là một thanh niên lông mày cao vút, khóe miệng vểnh lên, trong tay nâng cây thần đèn nho nhỏ, ngọn lửa lập lòe bắn ra, lôi đình phạm vi ngàn dặm lập tức tiêu tán.
Phương Hàn thấy ngọn đèn nho nhỏ này, lập tức thân thể co lại.
"Thần đèn kia thật lợi hại, lại là một kiện thượng phẩm đạo khí, Thần Tử đại nhân? Tu vi của tên Thần Tử này quả thật là cao thâm. Khiến cho ta cảm giác tu vi còn cao hơn cả A Hoàn Long Hoàng, cảnh giới chưa hẳn đã cao hơn, thế nhưng thể chất của Thần tộc rất đặc thù, cảnh giới đồng dạng nhưng lại cơ hồ vô địch."
Phương Hàn cẩn thận từng ly từng tí vận chuyển Chư Thần Quốc Độ, cũng cảm giác được một số tâm linh phong bào của Thần tộc.
"Thần Tử đại nhân, vừa rồi là thiên tài Long Nữ của Long tộc, A Hoàn Long Hoàng đã tiến nhập vào trong đó, chúng ta theo dõi phía sau đã thấy rõ nàng, phải làm sao bây giờ?" Một đầu Thần Hoàng nói.
"Không sao, các nàng tới tìm Nhân Hoàng Bút cùng trấn áp Thiên Phi Ô Ma. Đám người Long tộc cho rằng bố trí mật thám trong Thần tộc ta, tưởng bọn ta không biết, đám người đó đã bị chúng ta sớm thay đổi, cố ý đưa tin tức tới cho bọn họ, để các trưởng lão Long tộc lãng phí pháp lực thôi toán."
Trên tay Thần Tử đại nhân nâng cây thần đèn, trên mặt lai hiện lên một tia cười lạnh nói: "A Hoàn Long Hoàng này pháp lực cường hoành, đã tìm hiểu pháp tắc không gian, có cảnh giới ngang với ta, không thể coi thường nàng, bất quá ta có huyết thống Thần tộc cao quý, còn cao hơn một tầng thứ so với Long tộc, lực lượng của nàng vẫn kém ta, thế nhưng ta lại rất khó hàng phục được nàng, thế nhưng nếu như ở Cuồng Lôi Tuyệt Ngục lại rất khó nói."
"Vạn nhất chúng ta thật sự gặp Nhân Hoàng Bút thì phải làm sao? Đây chính là đệ nhất sát thần thái cổ, chuyên môn giết Thần tộc ta. Chúng ta không phải đối thủ của cây bút này, lần trước Hận Thiên Thần Hoàng đã bị tổn thất nặng nề đấy." Một đầu Thần Hoàng nói.
"Hận Thiên Thần Hoàng, ngươi xuất hiện đi."
Thần Tử đại nhân này vung tay cầm thần đèn lên, trong ngọn lửa toát ra một cái đầu lâu cự đại, chính là Hận Thiên Thần Hoàng.
Hận Thiên Thần Hoàng này bị Nhân Hoàng Bút chém chỉ còn lại một cái đầu lâu, đến bây giờ vẫn còn chưa khôi phục lại.
"Thần Tử đại nhân." Hận Thiên mở cái miệng rộng ra, trên mặt tràn đầy vẻ hổ thẹn.
"Lần này ta thả ngươi ra khỏi lao tù, coi như để ngươi đền bù khuyết điểm, chính là vì tốt cho ngươi, ngươi đã giao thủ cùng Nhân Hoàng Bút, hiện tại lực lượng của nó ra sao? Nói thử xem." Thần Tử đại nhân uy nghiêm nói.
"Lực lượng của Nhân Hoàng Bút không còn được như lúc trước nữa, thế nhưng ta còn lâu mới có thể chống lại, sở dĩ ta có thể thoát khỏi tay nói là vì hắn chỉ phân ra chín phần trăm lực lượng, lực lượng còn lại là để trấn áp tiền bối Thiên Phi Ô Ma của Thần tộc chúng ta." Đầu lâu của Hận Thiên Thần Hoàng bay lên: "Thật xấu hổ, ta đã bị tên tiểu bối Phương Hàn ám toán. Nhưng mà thực lực của Nhân Hoàng Bút cũng thật sự cường hoành, cho dù cũng không còn là ấp bậc tiên khí như lúc trước nữa, cũng vẫn là thứ nổi bật trong hang ngũ tuyệt phẩm đạo khí, ta xem ra muốn triệt để trấn áp hắn, trừ phi thống soái Thần tộc chúng ta, Đấu Mỗ Thần Hoàng, Tử Nguyệt Thần Hoàng, tám đại Thống soái liên thủ, tu luyện thành thế giới của Thống Soái Thần tộc mới có thể chống lại Nhân Hoàng Bút
"
Là ngươi nói ta không thể chống lại Nhân Hoàng Bút?" Thần Tử đại nhân cười lạnh nói.
"
Không, không dám, tại hạ không dám."
"
Cũng không có gì, ta thật sự không phải đối thủ của Nhân Hoàng Bút. Nhưng mà Thiên Phi Ô Ma cũng sẽ không bỏ qua cho Nhân Hoàng Bút. Thiên Phi Ô Ma chính là phi tử kiệt xuất nhất của viễn cổ Thần đế ta, năm đó viễn cổ Thần Đế chém gãy Thế Giới Chi Thụ, bản thân bị nội thương, đã ẩn cư trăm vạn năm tại Hư Thần Giới áo bí chân cảnh, trong bí sử của Thần tộc có ghi lại, Thiên Phi Ô Ma là người duy nhất lĩnh ngộ bí mật của Thế Giới Chi Thụ, không bị Thế Giới Chi Thụ khắc chế, giống như nhân loại, có thể mượn Thế Giới Chi Thụ tu luyện. Cũng có thể tương hỗ chuyển hóa giữa người và thần, chính là bởi vì điểm này cho nên mới bị Hồng Mông đạo nhân truy sát. Nhưng mà hiện tại nàng vẫn còn sống sót, nhưng mà đại bộ phận trí nhớ đã bị mất đi, thực lực lại suy yếu giống như Nhân Hoàng Bút vậy. Nếu như chúng ta có thể tìm được nàng sau đó lôi kéo, địa vị của ta ở trong tộc không biết sẽ tăng lên tầng thứ nào?" Thần Tử đại nhân này nói với Hận Thiên Thần Hoàng: "Ngươi cũng không phải tại hạ gì, ngươi giống như ta, đều là Thần Hoàng, bất quá cảnh giới của ta cao hơn ngươi một bậc mà thôi. Đi thôi." (?)
Trong lúc nói chuyện, nhóm người cao thủ Thần tộc này cũng tiến nhập vào trong Cuồng Lôi Tuyệt Ngục.
"
Đây thật sự là bọ ngựa bắt ve, Hoàng tước ở sau." Diêm cạc cạc cười nói: "Nhiều Thần Hoàng như vậy, chúng ta có thể kiếm một khoản lời rồi, đi phía sau cùng thôi."
"
Quả thật là bọ ngựa bắt ve, Hoàng tước ở sau, bất quá bây giờ chúng ta chưa thể động, nếu như động, chúng ta sẽ biến thành bọ ngựa đấy." Phương Hàn mỉm cười nói: "Còn có người đi theo phía sau Thần tộc."
Quả nhiên không lâu sau khi đám Thần tộc tiến vào, từng đạo lưu kim Phật quang bắn ra từ hư không, kết thành một đài sen.
Có vài vị hòa thượng đang ngồi ngay ngắn trên đài sen này.
Một hòa thượng trong đó toàn thân tỏa ra kim quang, đánh người cực kỳ uy mãnh, kim quang lưu động trên làn da, tựa hồ như do hoàng kim tạo thành vậy. Rõ ràng cho thấy hắn là thủ lĩnh trong đám hòa thượng này.
"
Bảo Căn Bồ Tát." Một hòa thượng thủ lĩnh: "Ngài là Tam Địa Bồ Tát, lần này làm thủ lĩnh của chúng ta theo dõi Thần tộc, vừa rồi là nhi tử của tên thống suất Mạc Huyền Thần tộc đi theo Long tộc tiến vào. Lần này chúng ta phải làm sao đây?"
"
Thần tộc, Long tộc lần này đều xuất ra rất nhiều người tới các địa điểm có khả năng xuất hiện Nhân Hoàng Bút cùng Thiên Phi Ô Ma để tìm kiếm, Cuồng Lôi Tuyệt Ngục này là một nơi có khả năng xuất hiện nhất. Cho dù không có mà nói, chúng ta cũng có thể thừa cơ độ hóa Long tộc, Thần tộc, biến bọn chúng thành Thiên Long hộ pháp, cùng thiên thần hộ pháp cho Phật môn chúng ta. Long tộc, Thần tộc đều phải thành kính quy y trước mặt Phật chủ chúng ta." Bảo Căn Bồ Tát này nói: "Các ngươi chuẩn bị xong hết chưa?"
"
Chuẩn bị xong rồi!"
"
Vậy đi thôi." Bảo Căn Bồ Tát vung tay lên, mọi người đều hóa thành kim quang chui vào trong.
"
Phật môn cũng tới! Hơn nữa đây là lần đầu tiên ta được nhìn thấy tu sĩ Phật môn." Phương Hàn cũng chưa động mà xem qua Chư Thế Giới của Vô Cực Tinh Cung có ghi lại những thứ liên quan tới Phật môn.
Tu sĩ Phật môn tu luyện đến Thần Thông Bí Cảnh gọi là La Hán.
Mà tu luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh gọi là Bồ Tát. Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng vạn Thọ Cảnh kêu là Nhất Địa Bồ Tát, cứ theo lẽ này suy ra, nếu được xưng là Thập Địa Bồ Tát chẳng khác nào là siêu cấp đại năng Trường Sinh thập trọng.
Sau đó nêu như cảnh giới thành tiên nhân đó chính là Phật Đà.
Bảo Căn Bồ Tát là Tam Địa Bồ Tat, địa vị cực cao, là cao thủ Động Thiên cảnh, cao hơn Phương Hàn một cấp. Nhân vật Động Thiên cảnh lĩnh ngộ pháp tắc không gian ngược lại đều là nhân vật cường hoành, cùng cấp bậc với Thái thượng trưởng lão, hiện tại Long tộc, Thần tộc, Phật môn đều xuất động nhân vật có cảnh giới như vậy, nói rõ ra một chuyện đó là đám người này đều coi trọng Nhân Hoàng Bút cùng Thiên Phi Ô Ma.
Hơn nữa bọn chúng đã thôi toán ra có hơn một ngàn đại phương có khả năng xuất hiện Nhân Hoàng Bút cùng Thiên Phi Ô Ma. Nói cách khác những địa phương khác cũng có lực lượng cường đại như vậy.
"
Không còn ai nữa rồi, chúng ta tiến vào thôi." Phương Hàn hóa thành lôi quang lặng lẽ dung nhập vào trong đó. Hắn cũng không hiện ra hình thể, thần không biết quỷ không hay cứ thế tiến vào.

 

Bình luận

Back to Top