|
|

Chương 566: Tham lam


Phương Hàn hóa thành lôi đình đi theo Long tộc, Thần tộc, Phật môn ba thế lực tiến vào trong Cuồng Lôi Tuyệt Ngục, tùy thời có thể tìm được Nhân Hoàng Bút cùng Thiên Phi Ô Ma, hiện tại tu vi của hắn đã cao thâm tới Bất Tử Chi Thân, càng có Hoàng Tuyền Đồ hộ thân, còn thông hiểu Chư thiên lôi pháp tổng cương, Đại hỗn độn lôi pháp, có lợi nhất trong thế giới lôi đình. Nhất là thượng phẩm đạo khí Đại hỗn độn lôi kiếm lại càng khó lường, cơ hồ là dung nhập toàn bộ những tia chớp tinh khiết trên đường đi vào trong thân, thân thể nó phát sinh lột xác, lực lượng liên tiếp tăng lên...
"Ha ha ha ha, thật là một nơi rất tốt, Phương Hàn, nếu như ngươi sớm tới nơi này mà nói, tu luyện mấy ngàn năm, trên vạn tăm, ta thậm chí có hi vọng tấn thăng lên làm bán tuyệt phẩm đạo khí a."
Đại hỗn độn lôi kiếm ở trong thân thể Phương Hàn không ngừng run rẩy, thoải mái như được ngâm mình trong ôn tuyền vậy.
Lưỡi kiếm này cực kỳ lợi hại, mặc dù không thể tồn trữ vật phẩm, luyện chế các loại đan dược, các loại công năng của thượng phẩm đạo khí, thế nhưng lực sát thương lại không gì sánh kịp, một khi xuất thủ chính là hơn trăm triệu viên Hỗn độn lôi châu, sau khi nổ tung có thể khiến phạm vi ngàn dặm hóa thành tia hỗn độn, địa, thủy, hỏa, phong triệt để hỗn loạn.
Tại trong Vô Cực Tinh Cung, kiện thượng phẩm đạo khí này cũng đã hấp thu đủ Thuần Dương đan, khí linh đạt tới trạng thái no đủ trước nay chưa từng có, lại ở trong Hoàng Tuyền Đồ ôn dưỡng sáu mươi năm, nguyên lai đã cùng Bất Diệt Điện Phù sinh ra thế giới chi lực, nó cũng đã tìm hiểu được đại khái thế giới này, lực sát thương càng tăng lên.
Hiện tại nó tiến nhập vào trong Cuồng Lôi Tuyệt Ngục, giống như cá gặp nước, không ngừng để các loại Lôi đình chân khí cô đọng dung nhập vào thân thể, làm thần thông bản thân càng thêm lớn mạnh, lực lượng kéo dài, cư nhiên gia tăng tới ha ba trăm triệu mã lực.
Hiện tại cho dù không có ai điều khiển kiện Đại hỗn độn lôi kiếm này, tự nó cũng có thể đơn giản diệt sát nhân vật Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng Vạn Thọ cảnh bình thường.
Thượng phẩm đạo khí cũng phân ra cấp bậc mạnh yếu.
Thượng phẩm đạo khí bình thường khi tại thời điểm không ai điều khiển tương đương với một vị Vạn cổ cự đầu. Nếu như có người điều khiển lại thêm ba ngàn vạn viên Thuần Dương đan triệt để cuồng bạo có thể tạo thành thương tổn rất lớn với Bất Tử Chi Thân.
Nếu như thượng phẩm đạo khí sinh ra thế giới chi lực lại càng lợi hại. Chính bản thân nó tu luyện có trí tuệ siêu quần, bản thể chắc chắn, rất khó bị hàng phục, nếu là loại thượng phẩm đạo khí này, đồng thời trên người nó có đầy đủ Thuần Dương đan, còn càng khó chơi hơn so với Bất Tử Chi Thân.
"Tốt lắm, chờ ta tìm được Nhân Hoàng Bút, tạo thành căn cơ vững chắc tại Vũ Hóa Môn, đến lúc đó sẽ để ngươi ở trong Cuồng Lôi Tuyệt Ngục này trực tiếp tu luyện vạn năm, hiện tại ngươi không nên làm càn hấp thu tinh hoa lôi đình nữa, miễn cho đám Phật môn cao thủ phía trước phát hiện." Phương Hàn truyền tới một cỗ ý niệm.
"Vô Cực Tinh Cung tuy khổng lồ, thế nhưng so với Long tộc, Phật môn, Thần tộc ba quái vật khổng lồ này cũng chỉ giống như một con tôm nhỏ. Lần này chúng ta phải cẩn thận từng ly từng tí, tranh thủ kiếm lời, cho dù không tìm được Nhân Hoàng Bút cũng phải tiêu diệt vài tên cao thủ lĩnh ngộ pháp tắc không gian, đem vào trong Hoàng Tuyền Đồ luyện hóa, tìm được mãnh vỡ pháp tắc không gian trong cơ thể bọn chúng rồi dung nhập vào trong cơ thể ta, ta có thể lĩnh ngộ pháp tắc không gian, đương nhiên giết được tên Thần Tử đại nhân kia lại càng tốt, ta có phần nắm chắc luyện hóa được Thần tộc hơn."
Trong lòng Phương Hàn đã có rất nhiều tính toán.
Tuy luyện hóa một cao thủ pháp tắc không gian có thể thu được mảnh vỡ pháp tắc không gian của đối phương, dung nhập vào cơ thể mình sẽ khiến lực lượng tăng nhiều, thế nhưng nói không chừng còn có thể khiến bản thân lĩnh ngộ pháp tắc không gian, trở thành thần thoại.
Cơ hội như vậy quả là không thể bỏ qua, có thể đi đường vòng giảm bớt rất nhiều thời gian, tài vật, tối thiểu cũng giảm bớt được trăm năm khổ tu.
Nhất là Thần tộc lĩnh ngộ pháp tắc không gian, nếu như bị Phương Hàn giết chết luyện hóa, biến thành một viên Trường Sinh quả bao hàm pháp tắc không gian, như vậy phần trăm thành công lại càng lớn.
Nhưng mà Thần tộc lĩnh ngộ pháp tắc không gian lại cực kỳ lợi hại, cơ hồ là tương đương với hai tên Đồ Ma Đại Tiên Đằng Ngạo. Thực lực bây giờ của Phương Hàn có thể thắng được hay không là cả một vấn đề, chớ nói chi là giết chết cùng luyện hóa. Đối phương có một vạn thủ đoạn để chạy trốn.
"Đáng tiếc Điện Mẫu đại nhân không có ở đây, nếu như có ở đây mà nói, tiến vào trong Cuồng Lôi Tuyệt Ngục là có thể hấp thu được vô tận tia chớp tinh khiết, Lôi Đình nguyên khí, một lần nữa luyện chế bddp, hơn nữa ở trong này tu vi của nàng sẽ tăng trưởng rất nhanh."
Đại hỗn độn lôi kiếm thở dài nói: "Điện Mẫu đại nhân vì Lôi Đình tinh khí mà sinh ra, Cuồng Lôi Tuyệt Ngục này chẳng khác gì mẫu thai của nàng, trong này nàng quả thật là vô địch."
"Hử?"
Một câu nói của Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm trái lại nhắc nhở Phương Hàn.
Tại Vô Cực Tinh Cung xảy ra chuyện lớn như vậy cũng không thấy Phương Thanh Tuyết cùng Phong Dao Quang, cũng không biết hai nàng đã chạy tới địa phương nào rồi.
Rất có thể Phương Thanh Tuyết cũng tới một nơi cuồng lôi xa xôi để tu luyện.
Nhưng mà hiện tại quỷ thần cũng khó dò hành tung của Phương Thanh Tuyết. Cho dù loại cao thủ như Xích Uyên Ma Tôn cũng không thôi toán được hành tung của nàng.
"Đúng rồi, Xích Uyên Ma Tôn nói nếu như ta có đủ thực lực có thể tiếp nhận bốn ức tám ngàn vạn thiên ma, lúc đó sẽ đi Mạt Nhật Phần Tràng tìm hắn. Hắn cũng có mặt ở trong Mạt Nhật Phần Tràng này, chẳng lẽ nói? Hắn cũng thôi toán được Nhân Hoàng Bút đã xuất thế? Nhưng mà Mạt Nhật Phần Tràng lớn như vậy cũng giống như Huyền Hoàng đại thế giới, ta cũng không biết đi đâu tìm hắn đây?"
Trong lòng Phương Hàn luân phiên dự đoán.
Bùm bùm bùm!
Đúng lúc này trên trời dưới đất, bốn phương tám hướng có vô số lôi đình như thủy triều đè ép tới, khiến cho thân thể Phương Hàn run rẩy, cơ hồ không thể cầm cự được, thiếu chút nữa phải hiện nguyên hình, khiến cho lực lượng của Đại biến hóa phù tan rã.
Trong lôi đình sáng lòa xuất hiện một số tia chớp tròn nhỏ, khoảng chừng bao phủ phạm vi trăm dặm, lộ ra màu tím tinh khiết, vô cùng tôn quý, chói sáng vô cùng, nháy mắt bổ xuống, Phương Hàn giống như đụng phải một kích của thượng phẩm đạo khí cuồng bạo. Tuy không đến nỗi bị thương nhưng mà phi thường khó chịu.
"Bắc Cực Trung Thiên Tử Vi Thần Lôi!"
Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm nhìn thấy tia chớp bao phủ phạm vi mấy trăm dặm này, cả kinh nói: "Loại lôi đình này ngay cả ta cũng không nuốt nổi. Nếu khi thu thập được một đoàn phải phong ấn chặt, sau đó tinh tế luyện hóa, nếu không cũng sẽ bị thương a."
Oanh long! Lại một đoàn Bắc cực trung thiên tử vi thần lôi nổ bắn tới, đến lúc này Phương Hàn rốt cục không cách nào bảo trì bộ dáng biến hình thành lôi đình nữa, hắn vung tay lên, một đạo Đại phong ấn thuật kích xạ ra, phong ấn chặt tia chớp hình cầu này, sau đó tia chớp này kịch liệt lưu chuyển rơi vào trong lòng bàn tay hắn, biến thành một viên đạn màu tím quay tròn, bắn ra tràn ngập các loại màu sắc.
Giờ khắc này uy lực của Đại phong ấn thuật mới chính thức hiện ra.
Loại lôi cầu này chính là lực lượng của thiên địa, cực kỳ uy mãnh, va chạm một cái sẽ tự bạo, cho dù cao thủ lĩnh ngộ pháp tắc không gian cũng không thể thu. Vạn cổ cự đầu bình thường cũng sẽ bị nổ phấn thân toái cốt.
Duy chỉ có Đại phong ấn thuật trong ba nghìn đại đạo mới có thể khống chế được lực lượng khủng bố này.
Cuồng Lôi Tuyệt Ngục trong Chư thế giới của Vô Cực Tinh Cung có ghi lại, là một trong những nơi nguy hiểm cực kỳ. Cho dù cao thủ Bất Tử Chi Thân cũng phải rất thận trọng.
Lúc này Phương Hàn đã tiến nhập vào chỗ sâu trong Cuồng Lôi Tuyệt Ngục, Bắc cực trung thiên tử vi thần lôi có rất nhiều, tầng tầng lớp lớp uy mãnh khôn cùng. Nhưng mà Phương Hàn đã có Đại phong ấn thuật, cho nên cũng không thèm để ý,hai tay liên tục huy vũ phong ấn bắn ra, trong nháy mắt trên cơ thể có hơn trăm viên Lôi châu.
Những viên lôi châu này nếu như đem ra thị trường bán, đều có thể đổi được một ít Thuần Dương đan, Vạn cổ cự đầu bình thường cầm trong người có thể bảo vệ tính mạng.
"Đại phong ấn thuật thật lợi hại, không hổ là một trong ba nghìn đại đạo. Là cao thủ của môn phái nào theo dõi đoàn người của bần tăng, rốt cuộc có mục đích gì?"
Lúc Phương Hàn phong ấn lôi cầu xong, khí tức cũng hạ xuống, lại tiếp tục đi theo tung tích đám người Phật môn, thế nhưng đột nhiên lúc này một cỗ Phật quang từ một không gian trống trãi vút lên, cư nhiên là vài tên cao thủ Phật môn vừa rồi, còn có vị Bảo Căn Bồ Tát Tam Địa Bồ Tát đã lĩnh ngộ pháp tắc không gian.
"Cư nhiên bị phát hiện? Phật môn Bồ Tát này quả thực có tâm linh chi lực cực kỳ lợi hại, còn linh mẫn hơn vô số lần so với người trong Tiên đạo." Phương Hàn thấy một màn như vậy, lập tức lắp bắp kinh hãi.
Vừa rồi hắn thi triển ra Đại phong ấn thuật, chỉ hời hợt không có một chút pháp lực ba động thẩm thấu ra, hơn nữa đám người trong Phật môn kia đã đi xa, lại không ngờ được vẫn bị phát hiện.
Hắn cũng tinh tu Phật môn đại pháp, thế nhưng cũng không thể so với đám người cả đời tu luyện Đạo thuật Phật môn được, nhất là Bảo Căn Bồ Tát, cảnh giới còn cao hơn hắn một bậc, tâm linh chi lực cực kỳ mẫn cảm với ngoại giới.
"Vị đại sư này, ta chỉ là một tên tán tu mà thôi, muốn tiến vào trong Mạt Nhật Phần Tràng tu luyện Đạo thuật, cô đọng vài loại Lôi pháp."
Phương Hàn ha ha cười dài, không hề tỏ ra khiếp đảm.
"Hừ, tán tu? Một tán tu lại biết Đại phong ấn thuật, một trong những thần thông của ba nghìn đại đạo? Đây chính là Đạo thuật trong truyền thuyết, cực kỳ lợi hại đó. Ngươi nói đi, ngươi rốt cuộc là ai, đi theo phía sau chúng ta có mục đích gì?"
Một hòa thượng giận dữ hét lên, diện mục giống như sư tử gào rít, kim quang quanh thân lập lòe, đại thủ vung ra chuẩn bị bắn nhiếp tới chỗ Phương Hàn.
"Chậm đã." Bảo Căn Bồ Tát vung tay lên ngăn hòa thượng này lại, sau đó nhìn Phương Hàn một hồi lâu: "Đạo hữu, trên người của ngươi có khí tức của công pháp Phật môn chúng ta, không biết có quan hệ sâu xa gì với Phật môn ta? Ta chính là người ở Tịnh Diệu Phật quốc, Đại Bi viễn cổ Chân Như Phật, tôn giả thứ ba mươi tư, Bảo Căn Bồ Tát. Chúng ta muốn làm một chuyện trọng yếu, không để cho bất cứ kẻ nào nhìn thấy. Mời ngươi nhanh chóng rời đi cho."
"Ta cũng chỉ ngẫu nhiên gặp qua một vị tiền bối cao tăng đại đức Phật môn, ngài đã truyền thụ cho ta vài Đạo thuật Phật môn, nói nếu như ta lĩnh ngộ tốt, sẽ để cho ta đầu chuyển Phật môn." Phương Hàn nói hưu nói vượn, nhưng mà hắn khẽ phất tay ra, hai đạo vòng sáng rực rỡ từ phía sau đầu bay ra.
"Đại siêu độ thuật! Đại giải thoát thuật! Đây là đại đạo cực kỳ huyền diệu cao thâm của Phật môn chúng ta, làm sao có thể được truyền thụ, ngay cả đám Bồ Tát chúng ta cũng không được truyền thụ."
Vài tên hòa thượng lập tức khiếp sợ.
Ngoại trừ Bảo Căn Bồ Tát ra, đám hòa thượng còn lại đều có tu vi Nhị Bộ Bồ Tát tương đương với nhân vật cường hoành Bất Tử Chi Thân coi trời bằng vung.
Bọn họ lập tức nhận ra, Phương Hàn thi triển ra Đạo thuật huyền diệu kia có tên là gì.
"Thật ra ta cũng được coi là nửa người trong Phật môn, mấy vị cao tăng muốn bàn đại sự,, có lẽ ta có thể giúp được một chút." Phương Hàn một lần nữa nói chuyện dông dài, tìm cơ hội.
Bảo Căn Bồ Tát gắt gao nhìn chằm chằm quang mang do Đại siêu độ thuật, Đại giải thoát thuật của Phương Hàn phát ra, ánh mắt lập lòe, không biết suy nghĩ cái gì. Thật lâu sau, hắn đột nhiên gào to một tiếng: "Giết! Cướp lấy hai môn thần thông trong tay hắn."
Trong lúc nói chuyện, đại cao thủ Bảo Căn Bồ Tát tung ra, một cái động thiên bao phủ lấy Phương Hàn.

 

Bình luận

Back to Top