|
|

Chương 572: Long uy chi dương


"Đây là Đại trớ chú thuật sao? Thật sự là thần kỳ, có thể câu thông với U U chi lực, quỷ thần Chư Thiên, tiến hành nguyền rủa, tới vô ảnh, đi vô tung. Hơn nữa lại không có bất kỳ một tia pháp lực ba động nào."
Phương Hàn hấp thu Đại trớ chú thuật thuộc ba nghìn đại đạo trong cơ thể Hận Thiên Thần Hoàng, thoáng cái dung nạp vào thể nội, quả nhiên cảm thấy quỷ thần dường như đang dung nhập vào cơ thể mình, hư không tối tăm cũng chấn động, U U chi lực truyền tới, lực lượng này tuyệt đối không giống với bất kỳ một loại nguyên khí nào, không có bất cứ dấu hiệu nhận biết nào, cho nên sẽ không bị địch nhân phát hiện ra.
Trớ chú chi lực phi thường kì lạ.
Trớ chú chi lực trong cơ thể ngưng kết thành phù văn, hiện ra một hình ấn ký bát giác, giống như một con dấu từ thời thái cổ, rất thần bí. Phương Hàn cảm thấy trong ấn ký nguyền rủa này ẩn chứa rất nhiều lực lượng u ám, có thể gia trì thân thể mình, khiến cho người ta sinh ra mê loạn, hỗn loạn, tinh thần thất thường, kích phát ma tâm, thay đổi trí nhớ, sinh ra ảo giác. Thậm chí là có năng lực không thể tưởng tượng được như cướp đoạt khí vân của người khác.
Trong truyền thuyết tu luyện Đại trớ chút thuật tới cảnh giới cao nhất có thể khiến cho Chư Thiên thế giới sinh ra oán niệm với địch nhân, cướp lấy vận khí của địch nhân.
Nói cách khác một tên thiên tài có đại khí vận như Tư Mã Trùng, Hồng Thiên Kinh, sau khi trúng Đại trớ chú thuật sẽ liên tục gặp vận rủi, xuất môn liền gặp cướp bóc, đi đường té ngã, kỳ ngộ biến thành hung ngộ, tu luyện sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, lão bà bị người đoạt... rất nhiều vận rủi.
Đương nhiên đại trớ chú thuật thần kỳ như vậy, thế nhưng cũng có khắc tinh, đó chính là Đại chúc phúc thuật.
Đại chúc phúc thuật của Thần tộc có thể phá giải Đại trớ chút thuật, hơn nữa có thể chuyển hóa Nguyện vọng chi lực thành đại chúc phúc thần lực.
"Lại thêm một môn thần thông trong ba nghìn đại đạo, thật sự là sướng, tích súc thật hùng hậu, ngày sau bước vào Động Thiên cảnh sẽ có được thành tựu rất cao đây." Trong lòng Phương Hàn hết sức hài lòng, hiện tại hắn đã có hai mươi loại thần thông trong ba nghìn đại đạo. Mới luyện thành Đại long tướng thuật, Đại siêu độ thuật, Đại giải thoát thuật, bây giờ lại có thêm Đại trớ chú thuật.
Tu luyện mỗi một môn thần thông trong ba nghìn đại đạo, ngoại trừ lực lượng đột ngột tăng mạnh ra, còn tích súc cực kỳ hùng hậu nữa, cũng có trợ giúp rất lớn đối với việc lĩnh ngộ các loại thiên địa pháp tắc. Hơn nữa thành tựu sau này sẽ rất cao.
"Phương Hàn, ngươi chết không yên lành đâu! Chết không yên lành a, Thần tộc chúng ta sẽ không bỏ qua cho ngươi. Vận mệnh của ngươi, nhất định sẽ bị Thần tộc chúng triệt để tiêu diệt."
Ba Hào Thần Hoàng bị Phương Hàn chụp lên đầu, toàn thân giống như bị muỗi hút máu, thân thể nhanh chóng khô kiệt hẳn, hắn khàn giọng gầm lên, thế nhưng cũng không hề có biện pháp thoát khốn, bị Phương Hàn trấn áp không thể động đậy.
Lực lượng của hắn khoảng chừng ba bốn tỷ mã lực, thế nhưng trước mặt Phương Hàn có tới tám tỷ, cho nên hắn không tài nào phản kháng được. Thể chất của Thần tộc rất đặc thù, lực lượng còn lợi hại hơn gấp đôi so với cường giả Bất Tử Chi Thân bình thường. Nhưng mà đụng phải loại quái thai như Phương Hàn cũng đánh bó tay chịu trói.
Hắn cứ việc khàn giọng rít gào, tru lên, cũng vô ích, dần dần bị biến thành một viên Trường Sinh Quả cự đại.
"Đại thiết cát thuật, Đại băng diệt thuật của Thần Hoàng này tu luyện tới cảnh giới nhất định, đáng tiếc lại không còn môn thần thông nào khác trong ba nghìn đại đạo." Một mặt luyện hóa Ba Hào Thần Hoàng thành Trường Sinh Quả, Phương Hàn một mặt kiểm tra thần thông Đạo thuật trong thân thể hắn, muốn tìm thêm thần thông trong ba nghìn đại đạo.
Nhưng lại khiến Phương Hàn thất vọng, Ba Hào Thần Hoàng này chỉ tu luyện hai loại thần thông trong ba nghìn đại đạo là Đại thiết cát thuật, cùng Đại băng diệt thuật.
Đại thiết cát thuật là một trong những thần thông truyền lưu rất rộng trong ba nghìn đại đạo, nhất là trong Ma tộc, ngay cả Thủy Cổ Thiên Ma cũng biết. Nhưng mà tu luyện môn thần thông này cũng rất gian nan, cần phải có đại lượng Hư Không Tinh Thạch.
"Ngươi, ngươi cứ như vậy luyện hóa một đầu Thần Hoàng Bất Tử Chi Thân?"
Phong Dao Quang trông thấy một màn này, nàng lập tức kinh ngạc nói: "Đầu Thần Hoàng này có địa vị cực cao, là nhân vật lợi hại trong Thần tộc đó."
"Lợi hại thì có tác dụng gì? Nhưng mà Thần Hoàng của Thần tộc quả thật là có tu vi thâm hậu, thể chất đặc thù, hiện tại nếu ta lấy một chọi một, không thi triển Tiểu Túc Mệnh Thuật, ta căn bản không thể nào thắng được."
Phương Thanh Tuyết nói.
"Nếu như ta không có tuyệt phẩm đạo khí Hoàng Tuyền Đồ mà nói, có thể chiến thắng người này, nhưng mà vẫn để hắn chạy thoát." Phương Hàn nói: "Thần Hoàng cấp bậc này quả thật lợi hại, cho nên Dao Quang sư tỷ, tỷ hãy nuốt Trường Sinh Quả này vào, chẳng những có thể có vài ba loại thần thông trong ba nghìn đại đạo trong đó, còn có thể đột phá bình cảnh, luyện tới Bất Tử Chi Thân."
Phương Hàn một mặt nói chuyện, một mặt vuốt vuốt túi pháp bảo, túi pháp bảo này là do Ba Hào Thần Hoàng phát hiện ra trong Thần Vực, bên trong có chứa đứng trân tàng của đầu Thần Hoàng này, có không ít đan dược cùng bảo bối, các loại tài liệu, Hắc Thần Đan, Thuần Dương đan.
Ba Hào Thần Hoàng đã tu tới Bất Tử Chi Thân, trong Thần tộc có địa vị cực cao, cho nên đan dược, pháp bảo ắt không thể thiếu.
Tùy ý nhìn qua túi pháp bảo này, Phương Hàn lập tức phát hiện bên trong có một số Thiên cấp linh đan, còn có các loại tài liệu trân quý, vài món hạ phẩm đạo khí. Những thứ này không có tác dụng gì với hắn. Nhưng mà cũng rất có ích khi để đám Thiên Ma trong Bát Bộ Phù Đồ đem đi phân giải, cô đọng Bát Bộ Phù Đồ.
"Tốt lắm, lần này ta sẽ thừa nhận ân tình này của ngươi, Phương Hàn sư đệ." Phong Dao Quang cảm kích liếc mắt nhìn Phương Hàn, đồng thời nàng cũng tung ra một trảo chụp lấy viên Trường Sinh Quả cự đại, thân thể khẽ động liền thi triển ra pháp lực bao trùm lấy viên Trường Sinh Quả này, sau đó bắt đầu luyện hóa.
"Hai người Long tộc các ngươi tên là gì? Nói nghe một chút coi?"
Trông thấy Phong Dao Quang đang luyện hóa Trường Sinh Quả, Phương Hàn tùy tiện phất tay áo kéo hai vị thanh niên Long tộc ra.
Hai vị thanh niên Long tộc Ngao Phương, Ngao Chính này cũng đã trông thấy Phương Hàn luyện hóa Thần Hoàng của Thần tộc, thân thể run như cầy sấy. Ngao Phương là người đầu tiên lên tiếng: "Ngươi là Phương Hàn? Ta cũng đã nghe qua uy danh của ngươi, biết được sự lợi hại của ngươi. Nhưng mà ngươi có thể cho ta một cơ hội không? Thả ta ra, sau trăm năm nữa ta nhất định có thể vượt qua ngươi. Lúc đó sẽ cùng ngươi quyết chiến sinh tử, nếu như ngươi có lá gan này, có lòng tự tin đối với chính mình, can đảm tiếp nhận lời khiêu chiến, nưh vậy hãy thả ta ra. Nhớ kỹ, tên ta là Ngao Phương."
"Hử?"
Nghe thấy những lời này, Phương Hàn thoáng ngẩn ra, ngược lại bổng nhớ tới lời khiêu chiến trước kia của hắn với Hoa Thiên Đô.
"Ha ha ha ha, Phương Hàn uy chấn thiên hạ chẳng lẽ là một kẻ nhát gan. Ta gọi là Ngao Chính, Phương Hàn, nêu snhw ngươi sợ chúng ta có tiềm lực, như vậy có thể giết chúng ta, luyện hóa, nếu như ta có nửa điểm nhíu mày, cũng không phải là kẻ có huyết mạch cao quý của Long tộc."
Ngao Chính ha ha cười nói, thanh âm thập phần hùng hồn phóng khoáng.
"Thật sự là buồn cười, hai con lươn nhỏ cũng dám dùng phép kích tướng trước mặt ta? Phương Hàn ta là kẻ tâm ngoan thủ lạt, làm việc không bao giờ coi trọng lễ tiết, các ngươi dùng phép khích tướng, tưởng ta là người ngu sao?" Đầu tiên Phương Hàn cười cười, sau đó sắc mặt phát lạnh, bàn tay đột nhiên phất ra, trong nháy mắt thân thể đã tới bên cạnh Ngao Phương, một quyền đánh tới đỉnh đầu của hắn, khiến cho đỉnh đầu tên thanh niên Long tộc này nát như dưa hấu.
Ngao!
Thân thể của tên Ngao Phương này biến thành một con rồng, muốn ngưng tụ lại, thế nhưng bị một đạo phù văn từ tay Phương Hàn bắn tới: "Đại long tướng thuật!"
Lập tức một đạo phù lục do vô số hoa văn hình rồng tạo thành bay ra, chính là phù văn đại long tướng thuật.
Trong truyền thuyết nếu như Đại long tướng thuật dung hợp đủ một vạn sinh mạng tinh hoa Thiên Long, lúc đó sẽ có thể tạo thành đại trận Vạn Long Luyện Giới.
Hiện tại đầu Thiên long đã tu thành Bất Tử Chi Thân này bị Phương Hàn dung hợp vào trong Đại long tướng thuật, môn thần thông này thuộc ba nghìn đại đạo. Trong nháy mắt Đại long tướng thuật sinh ra lột xác, lực lượng bành trướng hóa thành một thiên võng, phía trên thiên võng xuất hiện một lỗ thủng câu thông với Long giới, Bát bộ chân long chi khí bên trong lại cuồn cuộn hạ xuống.
Nguyên bản Bát Bộ Phù Đồ của Phương Hàn không có trên thân thể, căn bản không cách nào mở ra Long giới, thế nhưng hiện tại dung nhập vào Đại long tướng thuật của hắn, bản thân hắn cũng có thể mở ra Long giới.
Hơn nữa trong lĩnh vực của hắn, đột nhiên sinh ra một đạo khí tức, đạo khí tức này lại không giống như khí tức của Tuyên Cổ Ma vực, Cực Nhạc Tịnh Thổ, Chư Thần Quốc Độ, cư nhiên là một đạo khí tức cực kỳ cuồng dã, cao ngạo, lại là một cái lĩnh vực dung nhập vào trong lĩnh vực của Phương Hàn.
"Long uy chi dương!"
Lĩnh vực này chỉ có Long tộc mới có, trong một mảnh long uy, hải dương tràn ngập, khí tức vô cùng hùng hồn.
Lĩnh vực của Phương Hàn lại lần nữa ngưng kết, loáng thoáng sắp ngưng kết thành động thiên, đồng thời ánh mắt Phương Hànlaij một lần nữa biến hóa khi nhìn thấy thế giới này.
Phốc!
Ngao Chính trông thấy Phương Hàn cứ như vậy giết chết Ngao Phương, hắn lập tức quỳ xuống nói: "Tha mạng, Phương Hàn tiền bối tha mạng. Thọ nguyên của ta còn dài, mới tu thành Bất Tử Chi Thân từ mấy trăm năm trước. Lần này hãy tạm tha cho ta một mạng, cho dù ta có phải làm trâu làm ngựa cũng sẽ báo đáp ngươi."
"Long tộc chẳng phải là chủng tộc cao ngạo nhất sao? Vừa rồi chẳng phải là ngươi còn cứng miệng lắm sao? Sao hiện tại lại mềm nhũn ra vậy?" Phương Hàn ngẩn ra.
"Tại tử vong trước mặt, bất kì sinh linh nào cũng tìm mọi cách để thoát khỏi cái chết. Sinh linh càng cường đại, càng sợ chết, bởi vì bọn họ biết cuộc sống còn nhiều thứ tốt đẹp, biết không dễ dàng được sinh mệnh. Chỉ có sinh linh hèn mọn, không được hưởng thụ điều tốt đẹp của tính mạng, cho nên mới coi thường cái chết. Cho nên tính mạng càng cường đại, càng muốn theo đuổi Vĩnh Sinh chi đạo. Trong thiên địa, người nào có thể Vĩnh Sinh?" Phương Thanh Tuyết than thở, đột nhiên lúc này nàng búng một ngón tay điểm lên thân thể Ngao Chính. Thân thể của hắn bị bao vây bởi một cỗ hỏa diễm hừng hực, sau đó bị luyện hóa thành tinh khí Long tộc tinh khiết, bị Phương Thanh Tuyết thu vào trong thần thông.
Sau đó tinh khí trên người Phương Thanh Tuyết tăng vọt, cũng mở ra Long giới.
"Tốt! Thanh Tuyết sư tỷ, luyện hóa hai đầu Long tộc này, chúng ta sẽ luyện hóa Bảo Căn Bồ Tát. Đáng tiếc là trên thân hai đầu Long tộc này cũng không có thần thông trong ba nghìn đại đạo, bất quá trên người bọn chúng cũng có một số thần thông viễn cổ, có một số không kém so với ba nghìn đại đạo, rất có ích cho Tiểu Túc Mệnh Thuật."
Phương Hàn trông thấy lực lượng của Phương Thanh Tuyết tăng vọt, trong lòng cũng rất cao hứng.
"Ngươi cũng đã tu luyện Tiểu Túc Mệnh Thuật đến trình độ thôn phệ các loại thần thông dị dạng sao?" Phương Thanh Tuyết nhìn Phương Hàn, hơi ngẩn ra, trên mặt cũng không xuất hiện vẻ cao hứng, mà hơi có chút u ám.
"Sao vậy? Chẳng lẽ Tiểu Túc Mệnh Thuật thôn phệ dị loại thần thông có điểm không ổn?" Phương Hàn cũng phát giác ra điểm bất thường.
"Không có gì." Phương Thanh Tuyết lắc đầu nói: "Phương Hàn, chỉ hi vọng một ngày kia ngươi đừng trách ta. Ngươi học thành Tiểu Túc Mệnh Thuật, có lẽ tương lai sẽ gặp rất nhiều kiếp nạn tới từ Tiên giới. Tạo thành trở ngại rất lớn đối với con đường tu đạo của ngươi!"

 

Bình luận

Back to Top