|
|

Chương 574: Nhân quả liên thai


Trong thân thể Bảo Căn Bồ Tát ẩn chứa chín mươi chín loại thần thông, Phương Hàn cùng Phương Thanh Tuyết mỗi người hấp thu 49 loại, còn một loại cư nhiên lại không thể hấp thu.
Cũng chỉ có hai loại khả năng khiến Tiểu Túc Mệnh Thuật không thể hấp thu thần thông, đầu tiên là loại thần thông đạt tới loại tầng thứ như Hồng Mông thiên đạo, trừ phi chính thức là Đại mệnh vận thuật mới có thể khuất phục. Thứ hai chính là thần thông trong ba nghìn đại đạo.
"Môn thần thông này là loại gì vậy?"
Phương Thanh Tuyết, Phương Hàn đồng thời phát ra thần niệm tỏ vẻ khiếp sợ, sau đó vận dụng Tiểu Túc Mệnh Thuật bao vây lấy môn thần thông này.
Bộ dáng của môn thần thông này là một nụ "Liên thai", chính là ột hoa sen còn chưa có tách ra, nhưng mà lại có hai loại màu vừa trắng vừa xanh.
"Liên thai" này cũng không chút sứt mẻ khi bị Tiểu Túc Mệnh Thuật của Phương Hàn cùng Phương Thanh Tuyết bao vây, nó xuất ra uy lực thần diệu có thể chống lại Tiểu Túc Mệnh Thuật, trong đó có hai loại khí tức trong, đục không ngừng lưu chuyển, bên trong bao hàm rất nhiều nhân hình, sơn phong, vân lôi, long hổ, Ma thần, đế vương, người tu chân, còn có dày đặc sợi to,những sợi tơ này có lực lượng rất kỳ diệu, nó xâu chuỗi tất cả những hư ảnh lại với nhau, trong đó chỉ cần một sinh linh khẽ động sẽ diễn hóa ra các loại nhân duyên quả báo.
Chứng kiến "liên thai" này không ngờ lại thần diệu như vậy,có thể diễn hóa được rất nhiều nhân quả của sinh linh. Phương Hàn chỉ biết thứ này chỉ sợ là bí quyết của chí cao Phật môn, Đại nhân quả thuật!
"Sư tỷ, ngay cả Tiểu Túc Mệnh Thuật của chúng ta cũng không thôn phệ được môn thần thông này. Lực lượng trong đó rất thần bí khó lường, chỉ sợ là bí quyết chí cao của Phật môn như trong truyền thuyết, Đại nhân quả thuật, còn lợi hại hơn so với Đại luân hồi thuật bài danh rất gần trong ba nghìn đại đạo. Nói thật ra nhân quả là cái gì, hiện tại với tu vi của ta cũng không thể biết được."
Phương Hàn dùng thần niệm phân tích đóa liên thai này.
"Không sai, đóa liên thai này chính là Đại nhân quả thuật, là môn thần thông lập giáo của Phật môn. Nhưng mà Đại nhân quả thuật này cũng không hoàn chỉnh, có thể nói chỉ có một phần mười pháp môn chính thức mà thôi. Nếu không, ngay cả Tiểu Túc Mệnh Thuật cũng không áp chế nổi nó. Nhân quả kỳ diệu giống như vận mệnh, đừng nói chúng ta, cho dù một số cường giả địa vị cực kỳ cao thâm trong Tiên giới cũng vô pháp biết được nhân quả rốt cuộc là thứ gì."
Phương Thanh Tuyết nhìn chằm chằm đóa liên thai này, tựa hồ như đang suy tư thứ gì đó, thanh âm của nàng thong thả kiên định vang lên.
"Môn thần thông này cũng chưa có cô đọng thành công? Khó trách ta cảm giác nó chẳng có uy lực gì. Cũng không thể dùng đối địch. Thế nhưng nó lại có thể điều dưỡng được một thân thần thông của Bảo Căn Bồ Tát, bằng không hắn đã bị Đại Kịch Độc Thuật độc chết rồi." Phương Hàn muốn dùng lực thúc dục "Nhân quả liên" này, thế nhưng nó vẫn không hề bị lay động, rất kiên cố.
"Ta không cách nào tìm hiểu được pháp môn tu luyện trong đóa liên thai này. Đại nhân quả thuật quả nhiên huyền diệu." Trong phút chốc thúc dục nhưng lại không mang lại kết quả gì, Phương Hàn lắc đầu nói.
"Xem ra liên thai nhân quả này chỉ có thể tạm thời dự trữ mà thôi, nhìn xem sau này có thể phát huy tác dụng gì hay không. Đại nhân quả thuật rất khó lĩnh ngộ, lúc trước tu vi của Bảo Căn Bồ Tát rất cao, tại Phật môn cũng tương đương với Thái thượng trưởng lão, nhưng mà muốn hoàn toàn lĩnh ngộ Đại nhân quả thuật cũng không phải là chuyện dễ dàng gì, càng không có khả năng tìm được toàn bộ truyền thừa của Đại nhân quả thuật, có lẽ là hắn ngẫu nhiên tìm được cơ hội, nghe qua lời nói của vị viễn cổ Phật Đà nào đó, mới tu thành một chút liên thai nhân quả này. Chúng ta tự nhiên không thể nào lĩnh ngộ được công pháp kỳ diệu ngang với vận mệnh từ một chút liên thai này rồi." Phương Thanh Tuyết một lần nữa lên tiếng, đột nhiên ánh mắt lóe sáng:
"Đúng rồi, ngươi chẳng phải đang giữ phù lục Thế Gian Tự Tại Vương Phật hay sao? Trong truyền thuyết Đại nhân quả thuật chính là căn cơ của Phật giáo, có thể kích phát hết thảy chí bảo Phật môn, không bằng ngươi hãy thử đem liên thai nhân quả này dung hợp với phù lục Thế Gian Tự Tại Vương Phật, nhìn xem có thể kích phát uy lực của linh phù này hay không, cuối cùng ta cảm giác đạo linh phù này có thể trấn áp được các loại đại năng viễn cổ như Xích Uyên Ma Tôn, nhất định còn đáng sợ hơn so với Hoàng Tuyền Đồ."
"Đúng! Bất quá trước tiên chúng ta hãy tiêu hóa tinh khí cùng mãnh vỡ pháp tắc không gian của Bảo Căn Bồ Tát đã."
"Đáng tiếc, động thiên của Bảo Căn Bồ Tát đã bị nổ tung, bằng không nếu còn đầy đủ động thiên, pháp tắc không gian càng thêm đầy đủ, nói không chừng chúng ta thật sự có khả năng lĩnh ngộ pháp tắc không gian." Phương Thanh Tuyết vận chuyển lực lượng, trên đỉnh đầu xuất hiện một cái lĩnh vực, toàn bộ lĩnh vực đều là lôi đình dày đặc, tia chớp bên trong không ngừng chấn động, xuyên thấu qua viễn cổ, thoát khỏi trói buộc của thời gian.
Nàng đem số mãnh vỡ không gian trên tay ném vào trong lĩnh vực này, lập tức lĩnh vực dần dần biến hóa, trở thành hình thể.
Mà tinh khí cường đại của Bảo Căn Bồ Tát cũng chuyển hóa thành pháp lực khiến cho lực lượng của Phương Thanh Tuyết không ngừng tăng lên, đột phát cảnh giới hai tỷ mã lực, còn đang mãnh liệt tăng lên.
Cực hạn của cao thủ Bất Tử Chi Thân là hai tỷ. Thế nhưng nếu như thân thể dung nhập mảnh vỡ pháp tắc không gian lại khác, bởi vì như thế đã là nửa cường giả Động Thiên cảnh. Mỗi một tấc huyệt nhục đều có không gian chi lực, dung nạp nguyên khí, lực lượng tăng lên rất nhiều.
Mà lực lượng, tuổi thọ của Phương Hàn còn tăng nhanh hơn nữa.
Hiện tại lực lượng của hắn trọn vẹn tăng lên tới mười tỷ! Tận mười tỷ. Mà tuổi thọ của hắn cũng lại một lần nữa tăng lên, chẳng những bổ sung tuổi thọ vừa rồi mất đi, hơn nữa còn tăng tới mười bốn vạn năm.
Hiện tại lĩnh vực của hắn cũng đã cô đọng gần thành hình. Một khi bao phủ xuống, không gian lập tức rung động. Giống như động thiên độc hữu của bản thân ngưng tụ thành từ giữa không gian vậy.
Oanh long!
Phương Hàn bổ ra một quyền, lực lượng từ cơ thể sinh ra cư nhiên còn mang theo thời không phong bạo. Đây đơn thuần là lực lượng của cơ thể, không sử dụng bất cứ thần thông gì.
"Sư tỷ! Tỷ cảm thấy lực lượng của mình thế nào rồi?"
"Lực lượng của ta cũng tăng lên tới sáu tỷ! Đây là vì mãnh vỡ pháp tắc không gian khiến cho lực lượng tích súc trong cơ thể ta được bộc phát ra, hóa thành pháp lực." Phương Thanh Tuyết nói: "Tuổi thọ của ta cũng tăng đến năm vạn năm rồi."
"Tốt! Hiện tại ta muốn dung nhập liên thai nhân quả vào trong linh phù Thế Gian Tự Tại Vương Phật. Đúng rồi, hiện tại linh phù kia đang trấn áp đầu Kịch Độc Ma Vương, Kịch Độc Ma Vương này dị thường lợi hại, là kịch độc chân khí do Thiên Phi Ô Ma tu luyện ra. Đợi lát nữa sư tỷ hãy hộ pháp giúp ta nha."
"Được, Tiểu Túc Mệnh Thuật của ta đã thôn phệ bốn mươi chín loại thần thông Phật môn, uy lực tăng mạnh, giúp ngươi hộ pháp cũng không khó gì."
Phương Thanh Tuyết gật gật đầu nói.
Phương Hàn vung tay áo lên, sương mù tản đi, lập tức xuất hiện Kịch Độc Ma Vương đang bị Đại phong ấn thuật phong ấn. Kịch Độc Ma Vương đang thôn phệ bảy đại Bồ Tát Bất Tử Chi Thân của Phật môn, chiếm hết toàn bộ tinh khí, thần thông của bọn họ, hiện tại đang không ngừng gầm thét, lực lượng của Đại phong ấn thuật bị hắn ăn mò cũng bắt đầu tan rã, nhưng may mắn là có linh phù Thế Gian Tự Tại Vương Phật trấn áp bên trên, cho nên hắn cũng không thể dãy dụa thoát ra.
Hống hống!
Tựa hồ như phát hiện ra Phương Hàn đã thấy mình, ánh mắt của Kịch Độc Ma Vương tràn đầy oán độc hung hăng nhìn tới, khiến tâm linh Phương Hàn thoáng run rẩy, tựa hồ như cách không trúng độc vậy.
"Liên thai nhân quả thúc dục linh phù, úm ma ni bá mễ hống!"
Phương Hàn bắt lấy liên thai nhân quả vào trong tay, sau đó tung tới tinh phù Thế Gian Tự Tại Vương Phật, lập tức đạo linh phù này bị kích phát, tỏa ra hào quang vạn trượng.
Trong màn hào quang này hiện ra hư ảnh một vị Phật Đà.
Toàn thân vị Phật Đà này tỏa ra màu vàng chói, lông mày dài mảnh, phóng xạ ra hào quang, giữa mi tâm xuất hiện một con mắt như ngưu vương, vành tai rất lớn, cực kỳ hiền lành, nhân hậu, trên miệng lại tủm tỉm cười, không có chút khí thế uy nghiêm nào, chỉ có lòng nhân từ tha thiết mà thôi, khiến người nhìn thấy vị Phật đà này sẽ lập tức cảm giác được trên thế giới này không có vật gì có thể ngăn cản được bản thân, không có khó khăn gì mà bản thân không thể vượt qua. Khiến lòng người xuất hiện vô tận lòng tin.
Vị Phật tượng này chính là hóa thân của từ ái, dũng khí, tin tưởng, sung sướng, hết thảy mĩ hảo trong cuộc đời.
Thế nhưng khi Kịch Độc Ma Vương nhìn thấy hư ảnh vị Phật Đà này, giống như là nhìn thấy vật gì đó khủng khiếp, nó không ngừng hét chói tai.
Mà hư ảnh vị Phật Đà này chỉ khẽ vuốt ve bàn tay, sau đó vỗ xuống, Kịch Độc Ma Vương lập tức nổ tung, giống như trứng gà bị đập nát vậy.
Trong lúc gào thét, Kịch Độc Ma Vương biến thành một đạo phù lục đen kịt, trên mặt có rất nhiều phù văn đại biểu cho kịch độc lưu chuyển, những phù văn này dường như con rết, dường như là con nhện, dường như là bò cạp, lại như độc xà, hàng tỷ các loại độc vật đều ngưng tụ trong đạo phù lục này.
Đây là một môn thần thông pháp tắc, một trong ba nghìn đại đạo, Đại Kịch Độc Thuật!
"Phương Hàn, mau mau mau, mau thu lại môn thần thông này! A Tị ma khí của Hoàng Tuyền Đồ cũng sắp bị xua tan rồi!" Diêm đột nhiên hét thảm.
Khi bị Phật quang phổ chiếu, chẳng những Kịch Độc Ma Vương bị luyện hóa hoàn toàn, mà ngay cả A Tị ma khí cũng bị Phật quang hòa tan.
Phương Hàn vội vàng điều động tâm niệm, kiệt lực khống chế đạo linh phù này, quả nhiên trên mặt hư ảnh Phật đà trên tờ linh phù này bắt đầu tiêu tán, dung nhập vào trong tờ phù lục.
"Đây là Thế Gian Tự Tại Vương Phật sao? Trong truyền thuyết viễn cổ Phật Đà đã vượt qua rất nhiều nhân vật cường đại, cho dù thiên quân của Tiên giới cũng không thể chống lại hắn, là nhân vật cùng cấp với Hồng Mông đạo nhân.
Phương Thanh Tuyết nhìn hư ảnh của Thế Gian Tự Tại Vương Phật biến mất, tựa hồ như một số trí nhớ viễn cổ được đánh thức.
"
Thế Gian Tự Tại Vương Phật này mặc dù chỉ là hư ảnh thế nhưng nếu khi tu luyện xuất ra hư ảnh này, lại có thể khiến cho người ta có vô tận dũng khí, lòng tin, khiến tu vi đột ngột tăng mạnh."
"
Vậy ư? Đáng tiếc tựa hồ như ta không thể thúc dục được đạo hư ảnh này nữa rồi." Phương Hàn tiếc rẻ, nói: "Ta cũng chưa lĩnh ngộ được Đại nhân quả thuật. Vừa rồi liên thai nhân quả đã dung nhập vào trong đó, sau lại lập tức biến mất ngay. Nhưng may là Kịch Độc Ma Vương đã bị luyện hóa, cư nhiên biến thành thần thông phù văn của Đại Kịch Độc Thuật, Thanh Tuyết sư tỷ, tỷ nhanh dung nhập môn thần thông này đi. Đại Kịch Độc Thuật này chính là do Thiên Phi Ô Ma tu luyện thành, khi dung nhập vào thân thể rồi thi triển ra chẳng những có thêm một môn thần thông trong ba nghìn đại đạo, hơn nữa còn có thể làm bị thương cao thủ có cảnh giới cao hơn a."
"
Vậy sao?" Phương Thanh Tuyết tung ra một trảo, đạo phù văn này bay lên, đột nhiên nó rung lên rồi dung nhập vào thân thể Phương Hàn: "Cái này nên dung nhập vào thân thể ngươi mới hợp."

 

Bình luận

Back to Top