|
|

Chương 581: Vũ Hóa tam thánh


"Thời kỳ thượng cổ Huyền Hoàng đại thế giới chúng ta ngoài Tiên giới ra, tại ba nghìn đại thế giới còn lại cũng bài danh rât gần, không thể tưởng tượng được hiện tại không thể nào leo lên được nữa."
"Không nghị luận chuyện này nữa, bây giờ nên xử lý Phương Hàn như thế nào đây?"
"Chuyện của Phương Hàn quả thật có phần khó giải quyết, xử trí hắn, chỉ sợ sẽ khiến Phương Thanh Tuyết phản bội. Thân phận của Phương Thanh Tuyết cực kỳ trọng yếu, rất có tác dụng đối với ba vị trưởng bối Vũ Hóa tam thánh sau này vượt qua Tiên giới lôi phạt, lĩnh ngộ sinh tử pháp tắc. Tuyệt đối không thể để cho nàng rời khỏi môn phái."
"Đúng vậy, chúng ta kiệt lực bồi dưỡng Phương Thanh Tuyết cũng là vì lí do này, thậm chí lúc cần thiết có thể bỏ qua tu vi của mình rót công lực trợ giúp Phương Thanh Tuyết, làm cho tu vi của nàng tăng lên. Chỉ một câu nói, cứng rắn trừng phạt Phương Hàn, hậu đãi Phương Thanh Tuyết, thậm chí ngay cả Hoàng Tuyền Đồ của Phương Hàn cũng có thể dâng cho Phương Thanh Tuyết."
"Đề nghị này rất tốt, Phương Hàn kẻ này thật là nhân tố gây sóng gió, nhất định phải bóp chết. Mà Phương Thanh Tuyết cũng phải nắm chặt trong tay."
Rất nhiều Thái thượng trưởng lão liên tục nghị luận.
Có rất nhiều Thái thượng trưởng lão trong Kim Tiên điện, khoảng chừng bốn mươi năm mươi người, nhất tề ngồi rải rác trên Thuần Dương tinh thạch sơn, đồng thời thảo luận nên trừng phạt Phương Hàn như thế nào.
Có Thái thượng trưởng lão không đồng ý trừng phạt Phương Hàn, có người uốn trấn an Phương Thanh Tuyết, có ý kiến thậm chí đồng ý với hành vi của Phương Hàn, có người không nói một lời, tựa hồ như đang suy ngẫm gì đó. Ý kiến lại không thống nhất.
Đại đa số đám Thái thượng trưởng lão đều đã tu thành pháp tắc không gian đến Động Thiên cảnh, có một tiểu bộ phận tu thành Pháp tắc thời gian đến Trường Sinh Bí Cảnh đệ tứ trọng, mà rải rác vài người lai thâm bất khả trắc, rất có thể là cao thủ đồng cấp với Phong Bạch Vũ, Tiên Thiên Đại Đế.
Mấy cao thủ rải rác này đều không nói một lời, tựa hồ như đang cân nhắc quyết định cuối cùng.
"Phó chưởng môn Vũ Hóa Môn, đệ tử Hoa Thiên Đô bái kiến chư vị Thái thượng trưởng lão Kim Tiên điện. Muốn truyền tới một tin tức trọng yếu, hii vọng chư vị Thái thượng trưởng lão có thể cho đệ tử vào.
Đúng lúc này giữa không trung bên ngoài Kim Tiên điện truyền ra một thanh âm.
"
Là Hoa Thiên Đô sao? Hắn từ Thái Nhất Môn trở lại, liệu sẽ mang tới tin tức trọng yếu gì?" Đồ Ma Đại Tiên Đằng Ngạo lập tức đứng thẳng lên, sau đó vung tay nói: "Chư vị để Hoa Thiên Đô tiến vào một lát có dược không?"
"
Được, Hoa Thiên Đô đã trở lại, vậy để hắn vào đi. Chuyện này cũng liên quan tới hắn." Tây Hoa Tử cũng đứng thẳng lên, sở dĩ hắn ủng hộ Hoa Thiên Đô là vì Hoa Thiên Đô là đồ tôn của hắn.
Như Ý Tử là đồ đệ của hắn.
Nguyên nhân mà Hoa Thiên Đô được tiến vào chỗ sâu trong thời không của Vũ Hóa thiên cung tu luyện, đều là do hắn cùng đám Thái thượng trưởng lão bè cánh cho phép. Đám người đều ôm tâm tư chờ đợi Hoa Thiên Đô trở thành người nối nghiệp Phong Bạch Vũ.
Trong lúc nói chuyện, một con đường thời không mở ra, hiện tại Hoa Thiên Đô đang ở trong không gian này, chứng kiến rất nhiều Thái thượng trưởng lão ở đây, tựa hồ như đang họp, sắc mặt hắn lập tức hiện ra vẻ vui mừng.
"
Hoa Thiên Đô, ngươi ở Thái Nhất Môn, vậy tình hình tiến triển thế nào rồi?" Đồ Ma Đại Tiên Đằng Ngạo lên tiếng hỏi.
"
Đệ tử không làm nhục sứ mạng, chư vị Thái thượng trưởng lão, trưởng lão Đường Cảnh Sơn của Thái Nhất Môn tại vài ngày trước đã truyền lời cho ta, nói là Thái Hoàng Thiên, Thái Long Thiên, còn có chưởng giáo Thái Nhất Môn Thái Hỗn Thiên mở hội nghị mười ngày liên tiếp, sau đó đồng ý cho ta danh ngạch tiến vào Tiên giới, cũng có thể phân cho chúng ta một số hạn ngạch." Trong lúc nói chuyện, ánh mắt sắc bén của Hoa Thiên Đô đảo qua, không hề nóng vội tựa hồ giống như bản thân đang nắm giữ con át chủ bài vậy, đã nắm chắc thắng lợi trong tay.
"
Chuyện này có tin được không?"
Oanh long!
Rất nhiều Thái thượng trưởng lão ở đây đều rung động.
Thậm chí có mấy Thái thượng trưởng lão tu vi thâm bất khả trắc không sai biệt nhiều so với Phong Bạch Vũ, là Trường Sinh Bí Cảnh đệ ngũ trọng, thậm chí là lục trọng, cũng không còn trầm mặc nữa, mà phát ra thanh âm khiếp sợ.
"
Sao có thể, Thái Nhất Môn tại sao có thể đồng ý cho chúng ta danh ngạch? Danh ngạch tiến vào Tiên giới còn trân quý hơn so với tuyệt phẩm đạo khí, chúng ta ở thế tục tu luyện đến hiện tại đã tới cực hạn, Trường Sinh Bí Cảnh, đột phá mỗi cấp đều cần vạn năm, mười vạn năm, thậm chí vĩnh viễn không thể. Chỉ có thể tiến vào Tiên giới chúng ta mới có cơ hội đột phá. Bằng không cũng chỉ có thể chết già."
Một vị Thái thượng trưởng lão giống như Phong Bạch Vũ, tu luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh Tạo Vật cảnh thở dài.
Tu luyện tới loại cảnh giới này, muốn tiến thêm quả thực là chuyện không thể nào, ít nhất là ở trong thế tục không có khả năng, cho dù có được nhiều kỳ ngộ hơn, nuốt nhiều Tiên đan hơn cũng vô ích. Chỉ có tiến vào Tiên giới, nguyên điểm thần bí của Chư Thiên giới mới có thể đột phát, khí tức của Tiên giới khác với những thế giới bình thường, thật sự khác biệt quá lớn.
Nếu không tiến nhập được vào Tiên giới, tại vài ngàn năm hoặc là vài vạn năm sau, hắn cũng chỉ có chết già mà thôi.
Tiến vào Tiên giới, đây là một hấp dẫn cực lớn, Chư Thiên vạn giới không biết có bao nhiêu tu sĩ, thế nhưng số lượng tu thành tiên chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, cao thủ còn lại đành chờ chết già.
"
Thái Nhất Môn không có khả năng cứ như vậy, không công đem danh ngạch tiến vào Tiên giới cho chúng ta, bọn họ có yêu cầu gì?" Đúng lúc này một thanh âm truyền tới từ trong ba thái dương trên bầu trời, thanh âm này mang theo áp lực vô cùng hùng vĩ, khiến cả không gian rung động.
"
Vũ Hóa tam thánh!"
Trong lòng Hoa Thiên Đô lắp bắp kinh hãi, trong Vũ Hóa Môn, địa vị tối cao không phải là Phong Bạch Vũ cũng không phải là đám Thái thượng trưởng lão này, mà là Vũ Hóa tam thánh trong truyền thuyết, phân biệt là Vương Côn Lôn, Triệu Thần Dương, Vũ Minh Không. Là cao thủ cùng cấp bậc với Thái Hỗn Thiên, Thái Long Thiên, cho dù so ra còn kém Thái Hoàng Thiên, thế nhưng ít nhất đã tu luyện ra thế giới của mình... là cao thủ thượng cổ.
Loại nhân vật này có thể ngao du ba nghìn đại thế giới, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi, thăm dò rất nhiều hư không vãng lai cùng tung hoành. Đã là thượng cổ là sử thi, sẽ không dễ dàng vẫn lạc, trừ phi có thiên địa đại biến, kiếp nạn thế giới mới chịu một chút nguy hiểm. Loại nhân vật này đã có thể suy tính được thiên cơ, dự đoán được một chút chuyện trong tương lai, thông hiểu phúc họa của bản thân, ẩn úp trong thế giới của mình, vĩnh viễn sừng sững tại thế.
Hoa Thiên Đô đột nhiên từ trên không quỳ xuống: "
Hoa Thiên Đô bái kiến tam thánh."
"
Tốt lắm, đứng lên đi. Tu vi của ngươi quả thật không tồi, đúng là có tư cách kế thừa vị trí của Phong Bạch Vũ, về phần ân oán giữa ngươi và Phương Hàn, chúng ta đã biết, lần này ngươi lập nhiều công lao, tìm hiểu được động tĩnh của Thái Nhất Môn, chúng ta cũng không bạc đãi ngươi."
Tại một vị thái dương khác truyền tới thanh âm.
"
Đa tạ a vị thánh nhân." Trên mặt Hoa Thiên Đô hiện ra thần sắc vui mừng.
"
Nói đi, Thái Nhất Môn yêu cầu gì?"
"
Yêu cầu của Thái Nhất Môn là muốn Vũ Hóa Môn ta giao Phương Hàn, còn có Hoa Thiên Đô cho bọn họ. Sau này bọn họ sẽ mở ra Hoàng Tuyền Bảo khố, còn nữa, lần này cùng đi Thiên Vũ Chi Khố đoạt bảo, đôi bên chuẩn bị ứng phó đại kiếp nạn Thần tộc sắp tới." Hoa Thiên Đô nói.
"
Gì? Thái Nhất Môn cũng biết Thần tộc đại kiếp nạn sắp tới?"
"
Đúng vậy, Thái Hoàng Thiên đã thôi toán ra rồi, Thần tộc sắp tiến công. Hơn nữa Thái Nhất Môn có tin tức của Tiên giới truyền xuống, đúng thật là nắm chắc với tin tức này." Hoa Thiên Đô cúi đầu, ngữ khí thâm trầm nói: "Thái Nhất Môn có thể trực tiếp liên lạc với Tiên giới, đúng thật là Vũ Hóa Môn chúng ta không thể bằng được."
"
Chỉ có một yêu cầu này thôi?" Trên thái dương, vô số kim ô lập lòe vẫy cánh, từng đợt lưu kim phong bạo gào thét, tạo thành một dòng sông hỏa diễm hoàng kim dài tới mười vạn dặm: "Triệu Thần Dương, Vũ Minh Không, các người thấy thế nào?"
"
Ta xem, mưu đồ của Thái Nhất Môn rất lớn, Vũ Hóa Môn chúng ta giao ra Phương Hàn cùng Hoàng Tuyền Đồ, đó là nói rõ bọn chúng muốn đoạt lấy Hoàng Tuyền bảo khố, thậm chí còn muốn phân một chén canh tại Thiên Vũ Chi Khố. Trong Thiên Vũ Chi Khố có Hoang Thần Chi Thi là vật mà Vũ Hóa Môn chúng ta nhất định phải có. Có vật ấy thực lực của Vũ Hóa Môn ta mới được đề cao, sinh ra rất nhiều Trường Sinh Bí Cảnh cự đầu. Hoang Thần Chi Thi thậm chí có thể hấp thu lượng lớn nguyên khí Tiên giới biến thành Thuần Dương đan. Trong truyền thuyết hàng năm trong Hoang Thần Chi Thi có thể sinh ra ngàn ức Thuần Dương đan. Có nó, Vũ Hóa Môn chúng ta mới chính thức có thể bồi dưỡng được vô tận cao thủ, cho chúng ta vạn năm phát triển có thể chống lại Thái Nhất Môn, thậm chí thống nhất Huyền Hoàng đại thế giới."
"
Đánh bại Thái Nhất Môn là chuyện không dễ dàng, một núi không thể có hai hổ, Thái Nhất Môn có tiên khí Vĩnh Hằng Thần Lô, uy lực cực lớn, không có tiên khí căn bản không cách nào chống lại. Mưu đồ của chúng ta là nhất định phải tìm được tiên khí Huyền Tẫn Chi Môn trong Thái Nguyên Tiên Phủ, lúc đó mới có thể chính thức chống lại Thái Nhất Môn."
"
Vậy lần này có nên hi sinh Phương Hàn đổi lấy danh ngạch tiến vào Tiên giới hay không? Cho dù Thái Nhất Môn có nói thật, vậy chúng ta đi Tiên giới, căn cơ của Vũ Hóa Môn sẽ như thế nào?"
"
Tam thánh, danh ngạch Tiên giới không hề nhỏ. Thế nhưng nếu như tam thánh đi Tiên giới, Vũ Hóa Môn ta chỉ sợ sẽ lọt vào tai họa ngập đầu." Đồ Ma Đại Tiên Đằng Ngạo mở miệng nói: "Hơn nữa Hoàng Tuyền Đồ tự nhiên không thể cho Thái Nhất Môn. Ta xem không bằng như vậy, gọi Phương Hàn tới, nếu như hắn tự động dâng tặng Hoàng Tuyền Đồ thì có thể giảm bớt tội. Hơn nữa đem sở học ba nghìn đại đạo của hắn ghi vào trong điển tịch của Vũ Hóa Môn, cuối cùng bắt hắn đi Thái Nhất Môn lĩnh tội. Vậy có thể đền bù tội lỗi do hắn giết chết Phó chưởng môn."
"
Ba vị thánh nhân, trên người Phương Hàn có rất nhiều thần thông trong ba nghìn đại đạo, những thứ này phải triệt để ở lại Vũ Hóa Môn ta. Nhất là Đại ngũ hành thuật, nếu như sau khi ba vị thánh nhân tu luyện, thế giới sẽ kiên cố hơn, rất có thể sẽ đột phá." Hoa Thiên Đô cung kính nói
"
Phương Hàn giết chết Phó chưởng môn quả thực là tội cực lớn, như vậy truyền lời của tam thánh xuống, để Phương Hàn nhanh chóng đến Kim Tiên điện trong Vũ Hóa thiên cung. Xem hắn giải thích thế nào, dù sao hắn cũng là đệ tử của Vũ Hóa Môn ta, xử trí để cho hắn tâm phục khẩu phục, cũng để cho hắn cơ hội giải thích, hơn nữa Phong Bạch Vũ đã đi Vô Cực đại thế giới, ta đã dùng Vũ Hóa thiên thư thông tri cho hắn lập tức trở về chủ trì đại sự lần này. Tập sát Phó chưởng môn là đại sự, thân hắn là chưởng giáo phải cân nhắc quyết định."
Vũ Hóa tam thánh đồng thời phát ra thanh âm.
"
Như vậy là tốt nhất, Thái thượng trưởng lão đoàn chúng ta thậm chí đang nghĩ xem, Phương Hàn đối mặt với chúng ta còn kiêu ngạo như thế nào. Hơn nữa hắn đã tu thành Bất Tử Chi Thân, có tư cách tiến vào nơi sâu trong Vũ Hóa thiên cung."
Tây Hoa Tử lập tức gật đầu đồng ý, trên mặt Hoa Thiên Đô cũng hiện ra nụ cười lạnh tự mãn.

 

Bình luận

Back to Top