|
|

Chương 640: Thủy Hỏa tướng tế


"Thiên địa vị thần, Thánh Quang vô địch, vinh quang tới ta, thiên chủ ức triệu!"
Trong phút chốc Luân Hồi Chi Bàn nghiền ép xuống, trên mặt Tam hoàng tử hiện lên vẻ ngưng trọng trước nay chưa từng có, với tốc độ nhanh nhất hắn liền phát ra một tràng âm tiết, mà tất cả đám nô tài bên người Tam hoàng tử, khoảng chừng hai mươi bốn cao thủ Bất Tử Chi Thân đột nhiên nổ mạnh, biến thành một đoàn tinh huyết, không ngờ đồng thời thi triển ra thủ đoạn thiêu đốt tuổi thọ cùng thần thông, mà đám nô tài Vạn Thọ Cảnh còn lại cũng giống như vậy, đều thiêu đốt tuổi thọ của mình, bỏ qua bản thân vì chủ nhân ngăn cản một kích.
Hai mươi bốn cao thủ Bất Tử Chi Thân cường hoành bên người Tam hoàng tử, còn có một trăm vạn vạn cổ cự đầu đồng thời thi triển ra bí pháp thiêu đốt tuổi thọ, lực lượng phát ra kinh khủng cỡ nào?
Một đoàn huyết diễm dâng lên trong Thánh Quang, hợp thành một đóa hoa sen huyết sắc lớn cỡ ngàn dặm. Đóa hoa sen này tách ra, hơn trăm viên huyết sắc Xá Lợi từ từ dâng lên trong đó.
"A! Vô Thượng thần đạo Huyết Tế Xá Lợi!"
Lúc này nguyên bản khí linh của Hắc Đế Triều Tịch Phiên đã xông ra ngoài đứng trên không trung, sau khi thấy Phương Hàn xuất hiện, nàng liền cả kinh muốn chạy trốn, bởi vì nàng biết rất rõ sự lợi hại của Nhân Hoàng Bút, thế nhưng thấy Nhân Hoàng Bút cũng không xuất hiện, hơn nữa lại không có chút khí tức nào, nàng biết rất có thể Nhân Hoàng Bút có chuyện gì đó mà phải rời đi. Vì vậy trong lòng lập tức yên tâm, đồng thời lại trông thấy một đóa huyết sắc hoa sen, từng viên từng viên huyết sắc Xá Lợi bay lên, biết đây là thủ đoạn liều mạng của Tam hoàng tử.
"Tốt, Thánh Quang đại đế quốc thực lực thâm sâu khó lường, bài danh thứ mười trong ba nghìn đại thế giới, Phương Hàn chiếm được Hoang Thần Chi Thi, hiện tại tới giải cứu Yên Thủy Thiên, Nhân Hoàng Bút đã không có ở đây rồi, như vậy mình có thể đứng đây chờ xem!" Nàng cũng biết rất rõ sự lợi hại của Huyết Tế Xá Lợi.
Huyết Tế Xá Lợi là thượng cổ vu thuật. Dùng tuổi thọ cùng huyết nhục, bổn mạng linh hồn của Trường Sinh Bí Cảnh phát động tế lễ, gọi về Huyết Vu Thần tà ác nhất ở chỗ tối tăm trong hư không.
Mãng cổ!
Một hồi thanh âm truyền ra từ đóa hoa sen huyết sắc, những viên huyết sắc Xá Lợi lần lượt nổ mạnh dưới sức ép của Luân Hồi Chi Bàn, sau đó toàn bộ huyết khí ngưng kết hóa thành một vị đại thần huyết sắc, vị đại thần này thân mặt một bộ y phục da thú, tay cầm vu trượng làm bằng xương cốt cổ xưa, hai mắt hiện ra vẻ tà ác.
Đây là "Huyết Vu Thần".
Huyết tế triệu hoán ra hình thể.
Huyết Vu Thần vừa xuất hiện liền phát ra lực lượng khủng bố của mình, thân trượng lay động, một cỗ huyết khí sừng sững hiện ra trước mặt Luân Hồi Chi Bàn. Bất quá huyết khí của nó cũng không ngừng tan đi.
Phanh!
Một vị vạn cổ cự đầu có pháp lực yếu nhất không chịu nổi áp lực liền kêu thảm một tiếng, tất cả huyết nhục hóa thành tro tàn, thần thông cũng nổ tung.
Đám nô tài bên người Tam hoàng tử bỏ qua tính mạng thi triển ra huyết tế, thế nhưng cũng không thể ngăn cản nổi Luân Hồi Chi Bàn.
"Đúng là súc sinh!"
Toàn thân Tam hoàng tử đều bị Luân Hồi chi lực phong tỏa, cho dù có xé rách hư không cũng không chạy thoát, chỉ có thể trơ mắt nhìn Luân Hồi Chi Bàn nghiền ép xuống. Luân Hồi Chi Bàn cự đại phong tỏa tất cả sinh cơ của hắn, tựa hồ như muốn bắt hắn vào trong Luân Hồi, chuyển thế thành súc vật.
Trong lúc nổi giận, Tam hoàng tử điểm ra một ngón tay, trong thân thể cư nhiên bay ra trọn vẹn bốn kiệt thượng phẩm đạo khí. Bốn kiện thượng phẩm đạo khí này, từng đạo hóa thành Thiên Long, Mãnh Hổ, Chu Tước Hỏa Điểu, Huyền Vũ.
Đây chính là đạo khí mà bản thân hắn luyện chế, Tứ Tượng Linh Tôn!
Mỗi một kiện đều là thượng phẩm đạo khí, tổng cộng có bốn kiện tổ hợp lại, phối hợp với Tạo Vật chi khí của mình, uy lực không gì sánh kịp. Hắn há miệng phun ra, Tạo Vật chi khí cuồn cuộn bắn vào trong Tứ Tượng Linh Tôn, Tứ Tượng Linh Tôn lập tức bành trướng gấp trăm lần, lực lượng trên mặt chẳng những cuồng bạo, hơn nữa còn có năng lực thông thiên, thay đổi pháp tắc.
Thượng phẩm đạo khí vốn là vật hiếm thấy. Thao Thiết, Côn Bằng đám thần thú bậc này cũng không có, chỉ cao thủ Tạo Vật Cảnh mới có thể luyện chế. Tam hoàng tử không ngờ lại luyện hóa hẳn bốn kiện, hơn nữa còn rất đầy đủ.
Hơn nữa cảnh giới của hắn có thể hoàn toàn khống chế thượng phẩm đạo khí, có Tạo Vật chi khí đưa vào, khí linh được bảo vệ, vô luận quán thâu bao nhiêu Thuần Dương đan cũng sẽ không tổn thương tới bản thể của khí linh.
Như Phương Hàn thúc dục thượng phẩm đạo khí, hiện tại cũng chỉ có thể thiêu đốt ba ngàn vạn viên Thuần Dương đan khiến thượng phẩm đạo khí cuồng bạo, nhiều hơn nữa sẽ khiến khí linh tổn thương, thậm chí bị diệt vong.
Mà Tam hoàng tử dùng Tạo Vật chi khí thủ hộ khí linh, khác biệt đúng là rất lớn.
Oanh long!
Khoảng chừng mấy trăm triệu, tỷ Thuần Dương đan từ trong người Tam hoàng tử bạo phát mà ra, quán thấu vào trong Tứ Tượng Linh Tôn.
"Tứ Tượng Linh Tôn, đại lực gia trì, thủ hộ thân ta, vạn thánh vinh quang, linh hồn huyền trượng!" Tam hoàng tử một lần nữa ngâm xướng ra từng đoạn thi ca cổ xưa, đánh ra một quyền phối hợp với Huyết Vu Thần một lần nữa đánh về phía Luân Hồi Chi Bàn.
"Đều vô dụng thôi!"
Phương Hàn liền lạnh lùng cười khi thấy một màn như vậy, hắn trực tiếp tiến lên, rầm rầm rầm, rầm rầm rầm. Bàn tay phất lên, một ngọn núi lửa lớn hiện ra trên không trung, phối hợp với Luân Hồi Chi Bàn một lần nữa áp bách tới: "Ta có vô cùng vô tận Thuần Dương nguyên khí thúc dục tuyệt phẩm đạo khí, ngươi chỉ có chút bổn sự như vậy, cũng dám khi dễ nữ nhân của ta?"
Trong lúc nói chuyện, ngọn núi lửa cự đại biến thành một mặt người mang theo lửa giận, là tuyệt chiêu lớn nhất của Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh - "Viêm Đế Chi Nộ".
"Không xong!"
Tam hoàng tử thoáng nhìn lên, hỏa diễm của Viêm Đế Chi Nộ phủ xuống, đầu tiên là trên người Huyết Vu Thần bị nhiễm Thiên Giới Tịnh Hỏa, thân thể lập tức xèo xèo cháy, đám nô tài kia đều gầm lên giận dữ, nhưng cũng bị nhiễm lửa, trong nháy mắt biến thành một hỏa nhân.
Mà Tứ Tượng Linh Tôn đều kêu thảm một tiếng, sau đó chui sâu vào trong thân thể Tam hoàng tử.
Tất cả khí tức của Tam hoàng tử đều trùng xuống, bị áp bách không ngẩn lên được.
Rầm rầm rầm rầm rầm!
Vẫn còn dư lại bảy đại Hầu gia, ngoại trừ Chân Vũ Hầu, Trí Vũ Hầu, Chiến Vũ Hầu, ba cao thủ Trụ Quang Cảnh này còn miễn cưỡng duy trì được, đám Hầu gia còn lại lần lượt nổ mạnh, thân thể cũng biến thành nhục đan xoay tròn trên đầu ngón tay của Phương Hàn, không ngừng bị luyện hóa.
"Cổn Lâm Hầu, Hạ Huyền Hầu, Tây Hương Hầu, Bình Yêu Hầu, Phú Dân Hầu!" Tam hoàng tử thấy một màn như vậy, mật như muốn vỡ ra, hiện tại chín đại Hầu gia dưới tay hắn đã chết sáu, thế lực tổn hao hơn phân nửa, nếu trở lại đế quốc sẽ không biết giải thích thế nào, trừ phi giết chết Phương Hàn cướp được Hoang Thần Chi Thi mới có thể dễ ăn nói.
Đáng tiếc chính là hắn lại không có tuyệt phẩm đạo khí.
Đương nhiên cho dù hắn có tuyệt phẩm đạo khí cũng không thể thúc dục. Tuy hắn giàu có, số lượng Thuần Dương đan cũng rất lớn, hơn trăm ức. Thế nhưng vẫn chưa đủ để thúc dục tuyệt phẩm đạo khí. Hơn nữa cực kỳ khó có được tuyệt phẩm đạo khí. Cho dù hắn là Tam hoàng tử của đế quốc cũng không có.
Hiện tại chỉ có thể bị Phương Hàn áp chế.
"Ta phải trợ giúp vị Tam hoàng tử này, kết một chuyện thiện duyên, sau này cũng dễ ăn nói với Huyền Vô Cô, hiện tại cứu Tam hoàng tử rồi lập tức rời đi!"
Khí linh của Hắc Đế Triều Tịch Phiên đột nhiên xuất thủ, một đạo Nhược Thủy cuồn cuộn cuốn tới, như ngân hà đứt gãy đổ xuống.
"Thiên Hà đứt gãy, thủy mạn thiên hạ, Tam Thiên Nhược Thủy, hóa thành đại đạo!"
Hắc Đế Triều Tịch Phiên có lực lượng ngang với Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, hơn nữa đột nhiên xuất thủ cư nhiên có thể xâm nhập được vào hỏa diễm Viêm Đế Chi Nộ, làm giảm áp lực giúp Tam hoàng tử.
"Cơ hội tốt!"
Tam hoàng tử thật vất vả mới có được cơ hội, hắn cũng không quản nhiều, đột nhiên Tứ Tượng tôn linh, bốn kiện thượng phẩm đạo khí một lần nữa từ trên đỉnh đầu bay ra, rầm rầm rầm, kịch liệt nổ mạnh, không ngờ lại tự bạo! Một kiện thượng phẩm đạo khí tự bạo có thể hủy diệt một tinh cầu loại nhỏ, huống chi là bốn kiện tự bạo! Luân Hồi Chi Bàn cư nhiên rung lên do bị bạo kích, trên thân xuất hiện một khe nứt.
"Tốt! Hắc Đế Triều Tịch Phiên này không ngờ lại trợ giúp ta." Trong nháy mắt này Tam hoàng tử liền thi triển ra một loại bí pháp liên tục nhảy lên mấy cái, thân thể lập lòe, cư nhiên có thể chui ra từ khe hở kia.
"Hắc Đế Triều Tịch Phiên không ngờ lại trợ giúp địch nhân, xem ra ta phải luyện hóa đầu khí linh này rồi! Hoàn toàn áp chế!" Phương Hàn thấy một màn như vậy cũng không khiếp sợ mà là mỉm cười, thân thể thoáng cái bành trướng, rầm!
Thân thể của hắn bành trướng trọn vẹn lớn tới vạn trượng.
Thân thể to lớn vạn trượng hiện ra ba nghìn cánh tay ba nghìn con mắt, năm đầu. Sau đó trong mỗi con mắt đều lóe ra một đạo phù văn, mỗi cánh tay đều nặn ra pháp ấn, hình thể cự đại này sừng sững trong thiên địa, thanh âm uy nghiêm truyền ra từ trên người hắn.
"Hi vọng vĩnh sinh, dòng sông vận mệnh, ta thăm dò trong đó, tới miềm mơ ước sâu nhất...."
Oanh long!
Phương Hàn thi triển ra lực lượng hùng hồn tại thân thể khổng lồ này, lực lượng hủy diệt trọng sinh bao phủ mấy vạn dặm không gian, hết thảy mọi vật đều đông cứng lại, chỉ có thanh âm của hắn là còn tồn tại, hắn đã thi triển ra Tiểu Túc Mệnh Thuật. Đây cũng là thủ đoạn tuyệt sát mà hắn đã tĩnh tọa tham ngộ ra trong ba ngàn năm tĩnh tu tại Hoàng Tuyền Đồ.
Tiểu Túc Mệnh Thuật vừa ra, Phương Hàn đồng thời thúc dục ra hai môn thần thông khác.
Chư Thần Sang Thế!
Tam Thập Tam Thiên ấn quyết!
Pháp Tướng cự đại xoay tròn lấy Luân Hồi Chi Bàn trên đỉnh đầu, tại mi tâm của hắn bắn ra hỏa diễm Viêm Đế Chi Nộ.
Ba nghìn đại thủ, mỗi một đại thủ đều đan xen vào nhau, giống như vô số đầu Thiên Long xoắn thành cương ti! Trong đó tràn ngập lực lượng Phật quang.
"Hắc Đế Triều Tịch Phiên, ngươi là kẻ rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt! Ta để ngươi quy y Yên Thủy Thiên ngươi lại chần chừ, tự cao tự đại. Đây chính là làm trái với ý ta, ta sẽ hoàn toàn luyện hóa để ngươi tiến vào trong Thủy Hoàng khí của ta, giống như Hỏa Long Đỉnh. Hiện tại ngươi không thể nào tưởng tượng được lực lượng của ta đâu."
Thanh của Phương Hàn uy nghiêm, hình thể cao lớn vạn trượng, rất nhiều bảo bối xoay tròn xung quanh, ba nghìn đại đạo quấn lấy nhau, trực tiếp liền bắt lấy Hắc Đế Triều Tịch Phiên.
Khí linh của Hắc Đế Triều Tịch Phiên liên tục gầm lên giận dữ, thế nhưng không thể nhúc nhích mảy may. Bị Phương Hàn cứng rắn chộp tới tay, bóp chặt khiến cho hơi nước bắn ra bốn phía.
"Hắc Đế Thủy Hoàng, Ngũ Hành nguyên lực, luyện hóa triều tịch! Tuyệt phẩm đạo khí cũng bị ta hàng phục, bởi vì trong cơ thể ta có một tia khí tức của mảnh vỡ Tạo Hóa thần khí, có thể trấn áp ngươi, tan vỡ cho ta!"
Ý chí trùng trùng điệp điệp trực tiếp tiến nhập vào thân thể khí linh Hắc Đế Triều Tịch Phiên, khí linh của kiện tuyệt phẩm đạo khí này căn bản không thể phản kháng.

 

Bình luận

Back to Top