|
|

Chương 653: Cửu Đỉnh Tiên Tôn


Lại trải qua một ngàn năm tu luyện rất nhiều người trong Bát Bộ Phù Đồ một lần nữa đột tiến. Tinh Vân bảo bảo đã tu tới Bất Tử Chi Thân đỉnh phong, tùy thời có thể đột phá Động Thiên Cảnh.
Còn lại là Già Lam, Long Huyên, ma nữ, Hạc Tiên Tử, Hắc U Vương, một số cự đầu của Già Lam Hội tu vi cũng đều tiến triển rất nhanh. Mười cự đầu Bất Tử Chi Thân trong đó có Mộc Đạo Nhân, Long Đạo Nhân đều đạt tới Động Thiên Cảnh.
Mà thái thượng trưởng lão Ngũ Kiếm lang quân, Thanh Diện tôn giả cũng đã đạt tới cảnh giới Động Thiên Cảnh đỉnh phong, pháp tắc không gian đại viên mãn. Bây giờ đang ở trong Bát Bộ Phù Đồ, số lượng Thiên Ma cũng đã lên tới mười tám ức! Số lượng Thiên Ma Vương đã có một trăm vạn! Thiên Ma cấp bậc Kim Đan cũng trọn vẹn ba vạn! Nhưng mà vẫn chưa có nổi một đầu Ma thần.
Thế nhưng nhiều Thiên Ma, Ma vương như vậy cầu nguyện sinh ra nguyện lực, lực lượng đã không thể tưởng tượng nổi, mỗi thời mỗi khắc niệm kinh, kinh văn đều ngưng tụ thành thực chất, tụ cùng một chỗ thành dòng nước lũ mênh mông, nếu như Phương Hàn không tận lực áp chế, kinh văn hồng lưu sẽ hình thành một đạo kinh văn Phật quang tạo thành Thiên Hà trong hư không.
Nếu như Phương Hàn đi độ hóa, ném Bát Bộ Phù Đồ tới một quốc gia, tất cả sinh linh của quốc gia kia, thậm chí cả heo chó dê bò, gà đều bị độ hóa.
Tuy hiện tại Nguyện Vọng chi lực của hắn cũng không mạnh như Linh Lung Tiên Tôn lúc trước, chẳng qua nếu như lấy Đại Nguyện Vọng Thuật ra tu luyện có thể tìm được rất nhiều chỗ tốt, đáng tiếc chính là hắn cũng không có phương pháp tu luyện Đại Nguyện Vọng Thuật.
"Phương Hàn đạo hữu, luyện chế Tam Thập Tam Thiên chí bảo này quả thật là công trình quá lớn rồi, tuy chúng ta mỗi người đều là luyện khí đại sư, tinh bí kíp Thiên Long, hiện tại tu luyện Đại Luyện Bảo Thuật, nhưng mà có vài chỗ còn chưa hiểu. Hơn nữa tài liệu khuyết thiếu, xem ra ngươi phải tu tới Thiên Vị Cảnh, mở ra tầng thứ sâu hơn của Hoang Thần Chi Thi, bên trong khẳng định có rất nhiều pháp bảo, tài liệu còn sót lại của Bàn Vũ Tiên Tôn."
Mộc Đạo Nhân lắc đầu nhìn Tam Thập Tam Thiên chí bảo trên bầu trời, trải qua bốn ngàn năm, rất nhiều cao thủ luyện chế nhưng vẫn không thu được hiệu quả gì, uy lực đã tăng một chút, trận pháp tuy cũng hoàn thiện, nhưng mà vẫn chưa phát sinh biến hóa.
"Không sao cả, chậm rãi tu luyện chế cũng tốt, hiện tại ta cũng không thiếu pháp bảo, Hoàng Tuyền Đồ, Hắc Đế Triều Tịch Phiên, Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh đều là tuyệt phẩm đạo khí." Phương Hàn nói: "Chờ tu vi của ta cao thâm, sẽ thử kết hợp pháp bảo, hợp hai làm một biến thành một tòa Tam Thập Tam Thiên Phật. Phật Đạo hợp nhất. Hiện tại chúng ta trở về Vũ Hóa Môn rồi hãy nói."
Tùy ý khẽ động, hai mắt của Phương Hàn bắn thủng hư không nhìn về phía Huyền Hoàng đại thế giới.
Hiện tại với thực lực của hắn, tùy ý tung ra một trảo có thể xé rách hư không, tùy ý khẽ động có thể tiến ành Bước Nhảy Không Gian, Đại Na Di Thuật cũng đạt tới trạng thái không thể tưởng tượng, thậm chí có thể từ Vô Cực đại thế giới trực tiếp na di tới Huyền Hoàng đại thế giới, tiến hành na di qua một đại thế giới.
Loại thực lực này, muốn tới đâu thì tới, là một chuyện rất dễ dàng.
Pháp lực đạt tới "một triệu", cơ hồ có thể dùng lực lượng của bả thân làm rung chuyển khí vận.
Khi Phương Hàn thoáng cái na di, vô số tinh không, thời không bên cạnh hắn lóe lên, lộ trình mấy ngàn ức dặm xẹt qua, đột nhiên một đạo ánh sáng mãnh liệt ngăn ở trước mặt hắn, kèm theo tia sáng này cư nhiên là chín cái đại đỉnh đồng đen trôi nổi trên không trung.
Trên mặt chín cái cự đỉnh có khắc sơn hà xã tắc, chín cự đỉnh cũng không rời rạc, mà có liên lạc lẫn nhau, xếp lại giống như một "Đỉnh núi".
Cửu Đỉnh cản đường!
"Xã Tắc Đỉnh! Tuyệt phẩm đạo khí." Thân thể Phương Hàn lập tức ngừng lại, hiển hiện ra hình thể, ánh mắt nhìn chín cái đỉnh lớn trên hư không, cơ mặt co lại, đã nhận ra lai lịch của kiện pháp bảo này: "Cửu Đỉnh Tiên Tôn đại giá quang lâm không biết là có chuyện gì mà phải ngăn cản đường đi của ta?"
Người tới không ngờ là cự đầu đại khôi thủ của thương hội Cửu Đỉnh Hiên, Cửu Đỉnh Tiên Tôn.
"Ha ha ha ha, Phương Hàn tiểu hữu quả nhiên không hề tầm thường, ngắn ngủn mấy năm cư nhiên đã tu luyện tới cảnh giới như vậy, thật sự khiến ta giật mình không nhỏ, cho dù bàn về tốc độ tu luyện của Linh Lung Tiên Tôn năm đó chỉ sợ cũng không bằng ngươi."
Đúng lúc này trên mặt chín cái cự đỉnh xuất hiện một trung niên nhân, người trung niên này thân mặc một bộ trường bào màu đen, chắp tay đứng thẳng, chòm râu cũng đen kịt phấp phơ trước ngực, trông cực kỳ nho nhã, có một loại khí chất rộng lượng nuốt tinh không, nhìn thoáng qua một cái, người này rất dễ thân cận, mang theo tư vị hòa ái. Là thương nhân cũng không phải tuyệt thế tu sĩ suốt ngày đánh đáng giết giết.
Nhưng mà Phương Hàn cũng không hề coi nhẹ người này.
Người này làm sinh ý khắp các tinh không, khắp nơi đều có sinh ý của Cửu Đỉnh Hiên. Cho dù Thái Nhất Môn cũng không dám đắc tội với người này, có thể thấy được người này cực kỳ lợi hại, không như bề ngoài.
"Cửu Đỉnh Tiên Tôn tới ngăn cản ta sao? Thấy ta lấy được trân tàng của Thiên Vũ Chi Khố cho nên cũng muốn tới để phân một chén canh?" Phương Hàn nhìn Cửu Đỉnh Tiên Tôn, dò hỏi.
"Tiểu hữu hiểu lầm rồi, Cửu Đỉnh Hiên ta chưa bao giờ làm ra chuyện giết người cướp của, việc buôn bán xem trọng danh dự, nếu giết người cướp của chuyện này mà truyền ra ngoài, chẳng phải tất cả thanh danh sẽ bị hủy hoại chỉ trong chốc lát sao? Cửu Đỉnh Hiên ta kinh doanh dã mấy vạn năm, có được danh dự không phải chuyện dễ dàng. Lần này sở dĩ ta tìm đến tiểu hữu chỉ là muốn làm một chút sinh ý với tiểu hữu mà thôi. Tránh cho Lục Đạo tán nhân, Thiên Đạo Pháp Vương đi trước. Trân tàng trong Thiên Vũ Chi Khố, Hoang Thần Chi Thi, vô số đan dược Thuần Dương nguyên khí, những thứ này đều khiến người ta hâm mộ. Cửu Đỉnh Hiên ta muốn giao dịch cùng ngươi, ta đang thiếu Thuần Dương đan, muốn giao dịch với tiểu hữu, không biết ý định của tiểu hữu thế nào?"
Cửu Đỉnh Tiên Tôn vung tay lên, chín tòa cự đỉnh trên bầu trời lập tức biến mất.
"A? Việc buôn bán quả thật là cần đại lượng Thuần Dương đan, đáng tiếc Thuần Dương đan là thứ đồ tốt, tu luyện cần có nó để thúc dục pháp bảo, thậm chí chữa thường, khôi phục pháp lực đều cần có nó. Không ai cam lòng lấy nó ra, mà ta cũng phải thúc dục Hoàng Tuyền Đồ, thúc dục thần thông trong ba nghìn đại đạo của mình, chỉ sợ không đem ra bán được." Phương Hàn tự nhiên dứt khoát cự tuyệt, Cửu Đỉnh Tiên Tôn cản đường tìm mình làm sinh ý, muốn có Thuần Dương đan, số lượng khẳng định không nhỏ. Mặc dù hắn có nhiều Thuần Dương đan, nhưng mà cũng không muốn trao đổi ra ngoài, trước kia hắn trải qua vô số ngày căng thẳng. HIện tại thật vất vả mới có đủ Thuần Dương đan tiêu xài, tự nhiên không muốn bán ra ngoài.
"Làm việc không thể quá tuyệt đối, bất quá chuyện mà Cửu Đỉnh Hiên ta muốn làm cũng sẽ có cái giá hợp lý của nó, khiến ngươi không thể cự tuyệt, Phương Hàn tiểu hữu, ngươi có thể cùng đi theo ta tới một chỗ chăng?"
"Nơi nào?" Phương Hàn hỏi: "Hiện tại ta đang nóng lòng tu luyện, khả năng phụ ý tốt của Cửu Đỉnh Tiên Tôn rồi." Hắn tự nhiên không muốn đi theo Cửu Đỉnh Tiên Tôn, vạn nhất gặp phong hiểm gì, hối hận cũng không kịp nữa.
"Chẳng lẽ tiểu hữu sợ gặp nguy hiểm?" Cửu Đỉnh Tiên Tôn lắc đầu nói: "Vũ Hóa Môn bây giờ đang ở Huyền Hoàng đại thế giới, thậm chí thanh danh cũng đã đại chấn tới mấy tinh vực, lần này Thái Nhất Môn tại Thiên Vũ Chi Khố bố trí tuyệt sát đại trận cư nhiên không thu hoạch được chút gì, lại để đám người trong môn phái của ngươi thoát đi. Hiện tại không ai là không biết thực lực của Vũ Hóa Môn thâm sâu khó lường. Mà Hoa Thiên Đô lại dẫn Vũ Hóa Môn vào tuyệt lộ. Đã bị chưởng giáo chí tôn Phong Bạch Vũ trục xuất khỏi môn phái chiêu cáo thiên hạ. Mà Phương Hàn tiểu hữu ngươi lại chính là đại chưởng môn của Vũ Hóa Môn. Phong Bạch Vũ chuẩn bị thoái vị, đại vị kia chính là của ngươi rồi."
"Tin tức của Cửu Đỉnh Hiên thật linh thông!"
Trong lòng Phương Hàn âm thầm kinh ngạc.
"Cũng không có cái gì, Lục Đạo Minh được xưng là tin tức linh thông, thật ra Cửu Đỉnh Hiên ta cũng không kém. Chỉ là của ta Cửu Đỉnh Hiên lấy việc mua bán mà nổi danh thôi." Cửu Đỉnh Tiên Tôn nói: "Vũ Hóa Môn uy danh đại chấn tứ phương, sẽ không có người nào dám gây bất lợi cho tiểu hữu đâu."
"Vậy sao?" Phương Hàn nói: "Cửu Đỉnh Tiên Tôn muốn đổi lấy Thuần Dương đan, không biết dùng thứ gì để đả động ta? Nếu không nói ra, vạn nhất đi theo Tiên Tôn, đến lúc đó ta lại không hài lòng, tay không trở về cũng không tốt."
"Là chuyện này sao?" Cửu Đỉnh Tiên Tôn trầm tư một chút, sau đó nói: "Ta tự nhiên đã trù bị tốt rồi. Nhưng mà hiện tại nói cho ngươi biết cũng không sao, Hoàng Tuyền Đồ của ngươi chính là do Hoàng Tuyền Đại Đế luyện chế. Đặc biệt nhằm vào Hoàng Thư, nhưng mà Hoàng Thư lại đang trong tay Tô Tú Y, Tô Tú Y người này chính là thượng cổ Tà Thần chuyển thế, thâm trầm âm lãnh, muốn lấy được Hoàng Thư trong tay hắn quả thực là chuyện không thể. Nhất là ở trên Huyền Hoàng đại thế giới, Hoàng Thư còn có thể mượn thế giới chi lực bộc phát ra uy nghiêm trấn áp Chư Thiên. Nhưng mà lần này hắn quyết đấu với Ứng Tiên Thiên, nhất định sẽ tổn thương, có thể thừa cơ đoạt đi Hoàng Thư của hắn, dung nhập vào Hoàng Tuyền Đồ của ngươi, đến lúc đó có thể biến thành tiên khí rồi."
"Chuyện này ai cũng biết, không phải lợi thế?" Phương Hàn vẫn cười nói.
"Nhưng ta biết, muốn thu lấy Hoàng Thư nhất định phải tìm được khí linh của Hoàng Thư, nếu không hết thảy đều vô ích. Bởi vì nếu như Tô Tú Y cảm thấy tình thế không ổn, hắn sẽ thi triển ra Đại Luân Hồi thuật hoàn toàn kết hợp Hoàng Thư với thân thể, sau đó dung nhập vào trong thế giới chi lực của Huyền Hoàng đại thế giới, đến lúc đó cả người hắn tuy không thoát ly khỏi Huyền Hoàng đại thế giới, thế nhưng ở trong Hoàng Huyền đại thế giới coi như là không kẻ nào có thể đánh bại hắn."
Cửu Đỉnh Tiên Tôn rủ rỉ nói, kể rõ bí mật của Tô Tú Y: "Mà lợi thế lớn nhất của ta chính là biết khí linh chuyển thế của Hoàng Thư đang ở nơi nào."
"Gì? Ngươi biết khí linh Hoàng Thư chuyển thế tới nơi nào?" Phương Hàn nghe tới đoạn cuối mới động dung, nói: "Nếu như là như vậy, quả thật chính là lợi thế cực quan trọng! Có tư cách tiến hành giao dịch với ta. Thế nhưng nói miệng không có bằng chứng, ta vẫn không tin."
"Ta tự nhiên sẽ khiến tiểu hữu tin tưởng." Cửu Đỉnh Tiên Tôn nói: "Hơn nữa ta còn biết trên người của ngươi có một kiện chí bảo do Cực Đạo Đại Đế tại Vô Cực đại thế giới luyện chế, là lấy ra từ trong Thiên Vũ Chi Khố. Chí bảo này gọi là Thương Sinh Đại Ấn, nhưng mà khí linh đã đi chuyển thế, ta có một loại bí pháp, là Đại Truy Tung Thuật trong ba nghìn đạo đạo, thi triển ra có thể căn cứ vào bản thể khí linh mà tìm được thân hình cũ của nó. Thương Sinh Đại Ấn có uy lực cực lớn, đã từng là tiên khí, nhưng mà gặp qua kiếp số, đáng tiếc."

 

Bình luận

Back to Top