|
|

Chương 656: Chặn tại cửa


"Lần này không biết xảy ra chuyện gì, rõ ràng kế hoạch của Thái Nhất Môn như lưới trời không vết vá, lại phải chịu thiệt thòi, chẳng những để Phương Hàn cướp lấy Hoang Thần Chi Thi, hơn nữa Phong Bạch Vũ cũng thoát ra tuy Phương Hàn cướp được bảo bối đối vơi ta mà nói cực kỳ có lợi, thế nhưng để Phong Bạch Vũ chạy đi, chỉ sợ môn phái sẽ phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất, Hoa Thiên Đô cũng đã chạy trốn thành công, không biết môn phái sẽ trừng phạt hắn như thế nào? Hắn đã mất đi giá trị lợi dụng rồi."
Một đạo thủy quang cực kỳ mãnh liệt qua lại như con thoi qua tầng Cửu Thiên Cương Phong của Huyền Hoàng đại thế giới, trong vòng ngàn dặm Cửu Thiên Cương Phong đều bị cỗ hơi nước này tách ra.
Cỗ hơi nước này chính là Yên Thủy Thiên.
Hơi nước của Yên Thủy Thiên nồng đậm đến cực điểm, nếu như cô đọng ra, có thể biến thành một đại dương. Tùy ý phun ra, một quốc gia, thậm chí là hơn mười quốc gia đều bị mưa rào tầm tá, che hết thảy các loại thành trì.
Hiện tại nàng mới chính thức thể hiện lực lượng của thủy thần linh.
Trong động thiên của nàng có trấn áp năm thần thú, hoàn toàn dung hợp với động thiên, lực lượng của năm thần thú tổ hợp lại, cho dù nàng gặp được cao thủ Giới Vương Cảnh cũng có thể thoải mái bỏ chạy. Nếu như lần này nàng trở lại môn phái nhờ vào lực lượng của Vĩnh Hằng Thần Lô đề thăng năm thần thú này tới Tạo Vật Cảnh, bản thân mình cũng tấn thăng tới Tạo Vật Cảnh, tu vi chỉ sợ ngay cả Thái Hỗn Thiên cũng không làm gì được.
Nàng, Phương Thanh Tuyết, đám thượng cổ thần linh tự nhiên chuyển thế chỉ mới tu luyện, thế nhưng quá trình lại dễ dàng hơn nhiều so với đám tu sĩ bình thường.
Tuy lúc này nàng đang phi hành, thế nhưng trong lòng lại rất nặng nề.
Rất xa, sơn môn của Thái Nhất Môn hiện tại trước mắt, khắp nơi là những dãy núi tú lệ chìm trong mây mù, không gian gấp khúc, tu sĩ cường đại của Thái Nhất Môn phi hành trong đó, từng đạo từng đạo thông đạo hướng tới các tinh vực, hết thảy đệ tử cường đại của Thái Nhất Môn bay ra từ những không gian dị độ này, trên tay cầm đủ các loại thi thể yêu thú cường đại, mọi người đều rất vui vẻ nghị luận, nên đem những thi thể yêu thú này luyện chế thành pháp bảo gì, hoặc là đem ra thị trường đổi lấy đan dược tu luyện.
Thái Nhất Môn vẫn toát ra sinh cơ bừng bừng. Phồn vinh hưng thịnh.
"A, Đại sư tỷ đã trở lại!"
"Tham kiến Đại sư tỷ, không! Tham kiến phó chưởng môn."
"Phó chưởng môn thọ cùng trời đất, Đại sư tỷ thanh xuân vĩnh tại!"
Rất nhiều đệ tử Thái Nhất Môn từ trong không gian dị độ phi ra, khi nhìn thấy thủy quang mãnh liệt đáp xuống trước sơn môn, thân hình Yên Thủy Thiên hiện ra, mỗi người đều lập tức bay tới chỉnh tề hô lên, vẻ cung kính đúng là không thể dùng lời để hình dung.
Lần này đã qua chừng mười ngày từ khi tới Thiên Vũ Chi Khố đoạt bảo, đối với Tu Chân Giới linh thông tin tức mà nói, một ít tin tức nho nhỏ cũng được truyền đi nhanh chóng. Mà chuyện Xích Dung Thiên vẫn lạc, Yên Thủy Thiên lấy được Hắc Đế Triều Tịch Phiên đều được truyền bá rộng rãi trong đám đệ tử Thái Nhất Môn.
Hiện tại đệ tử của Thái Nhất Môn đều đã biết trong tương lai Yên Thủy Thiên nhất định là truyền nhân chưởng giáo chí tôn của Thái Nhất Môn rồi. Bởi vì trong số rất nhiều phó chưởng môn, không có người nào có thể tranh đoạt cùng nàng.
"Đám đệ tử này!" Yên Thủy Thiên nhìn rất nhiều đệ tử của Thái Nhất Môn mang theo vẻ bồng bột, trên mặt mỗi người đều tràn đầy khí tức đại phái đệ nhất thiên hạ, đột nhiên ở sâu trong nội tâm nàng xuất hiện chút cảm thán: "Phương Hàn đã lấy được Hoang Thần Chi Thi, Phong Bạch Vũ thành công thoát khốn, Thái Nhất Môn cùng Vũ Hóa Môn đã trở thành sinh tử cừu địch, những ngày sau này thực lực của Vũ Hóa Môn nhất định sẽ đại tiến, sau đó chiến đấu cùng Thái Nhất Môn, gây ra tinh phong huyết vũ. Tại trường phong ba này, liệu có con đường nào cho ta? Nếu như ta là một đệ tử bình thường, ngược lại có thể không thèm quan tâm, thế nhưng hiện tại ta chính là đệ nhất phó chưởng môn, sau này khẳng định phải dẫn đầu đệ tử Thái Nhất Môn đối kháng với Vũ Hóa Môn, nhất định phải chém giết, ta phải làm sao đây?"
Than thở nhẹ một tiếng, Yên Thủy Thiên xạ tiến tới chỗ sâu nhất trong Thái Nhất Môn, thân phận hiện tại của nàng đã có tư cách tiến nhập vào Vĩnh Hằng Thần Điện, hơn nữa nàng còn phát hiện ra bản thân có cảm giác huyết nhục tương liên với Vĩnh Hằng Thần Lô. Nhưng mà nàng cũng không biết loại tư vị này có ý nghĩa gì, không biết có liên quan gì tới Vĩnh Hằng Thần Lô.
"Nếu như không có gì bất ngờ xảy ra mà nói, tại mấy ngàn năm sau, sau khi Hỗn Thiên chưởng giáo thoái vị Yên Thủy Thiên sư tỷ sẽ trở thành chưởng giáo chí tôn của Thái Nhất Môn chúng ta a."
"Không có ngoại lệ, hơn nữa chỉ sợ không tới mấy ngàn năm, Hỗn Thiên đã tu thành thế giới, lúc đó sẽ ẩn tu sâu trong thời không một mực tu luyện tới Hỗn Động chi cảnh, thậm chí đánh sâu vào Hư Tiên. Chuẩn bị thoái vị, khi đó Yên Thủy Thiên nhất định sẽ kế thừa đại vị."
"Đúng vậy a, nghe đồn tại vạn năm trước Thái Hoàng Thiên tổ sư chính là vì vượt qua Tiên Giới lôi phạt cho nên mới thoái ẩn, đem chưởng giáo vị truyền cho chưởng giáo Hỗn Thiên khi đó mới tu thành Động Thiên Cảnh."
"Đúng vậy, ta xem ra tu vi của Đại sư tỷ chỉ sợ không còn là Động Thiên Cảnh nữa rồi, cũng không biết là chiếm được kỳ ngộ gì."
"Thôi đi, ngươi chỉ là một nhân vật thần thông cửu trọng Thiên Địa Pháp Tương, làm sao biết được cảnh giới của nhân vật Trường Sinh Bí Cảnh?"
"Ta thường xuyên tới vực ngoại hư không buôn bán với giới tu chân của các đại thế giới, đã kiến thức qua rất nhiều nhân vật lợi hại, biết cách phân biệt cảnh giới, nếu không nhận biết được, vạn nhất đụng phải nhân vật lợi hại, chẳng phải uổng mạng hay sao?"
"Đừng nói nữa, chúng ta phải siêng năng tu luyện, hi vọng có thể một bước lên trời đến Trường Sinh Bí Cảnh a."
Tại thời điểm Yên Thủy Thiên thoáng cái tiến vào nơi sâu nhất trong Thái Nhất Môn, ngàn vạn đệ tử nhìn theo bóng ảnh của nàng. Đều nghị luận, ngoại trừ sùng kính chính là hâm mộ.
Vĩnh Hằng Thần Điện, đại môn điện phủ cổ xưa, Vĩnh Hằng Thần Lô diễn hóa ra hư không, hiển hiện ra trước mặt Yên Thủy Thiên, Yên Thủy Thiên hít thật sâu một hơi Vĩnh Hằng chi khí, cũng cảm giác được tất cả Vĩnh Hằng chi khí tựa hồ như đã nhận ra tu vi của mình mà sinh ra một loại cảm xúc vui sướng.
Vì tu vi của mình tăng lên mà vui sướng.
Thời điểm nàng tiến lên chuẩn bị bước vào Vĩnh Hằng Thần Điện, đột nhiên lúc này xuất hiện một mỹ nhân tóc xanh có vẻ bệnh hoạn, cư nhiên là Thái Nhan Thiên Nhan Trầm Ngư.
"Yên Thủy Thiên, không ngờ ngươi đã trở lại."
Thái Nhan Thiên vừa nhìn thấy Yên Thủy Thiên, trên khuôn mặt hơi bệnh hoạn liền hiện ra vẻ tươi cười, cực kỳ vũ mị, cũng cực kỳ âm lãnh, tựa hồ như biết được bí mật gì đó của Yên Thủy Thiên, muốn áp chế nàng vậy.
"A? Cư nhiên là thái thượng trưởng lão Thái Nhan Thiên. Không biết ở đây chặn đường ta là có chuyện gì?" Yên Thủy Thiên đã biết mối quan hệ giữa Thái Nhan Thiên Nhan Trầm Ngư cùng Tô Tú Y, lân này tới Vĩnh Hằng Thần Điện là muốn báo việc này cho chưởng giáo chí tôn Thái Hỗn Thiên biết, Nhưng lại không ngờ rằng Thái Nhan Thiên cư nhiên đứng ở cửa chặn đường.
"Cũng không có chuyện gì." Thái Nhan Thiên mỉm cười, bày tay vỗ bả vai Yên Thủy Thiên, nhìn như chỉ tùy ý, thế nhưng Yên Thủy Thiên lại cảm thấy một cỗ cương khí quỷ bí bao phủ quanh các đại huyệt trên thân thể mình.
Từng sợi cương khí vô hình vô ảnh, dày đặc như châm bao phủ hư không, từng đợt Tạo Vật chi khí bao quanh thân thể nàng.
"Làm gì vậy?" Trong lòng Yên Thủy Thiên khẽ động, nhưng cũng không hề kinh ngạc, nếu như lúc trước nàng còn là Động Thiên Cảnh, một chưởng này của Thái Nhan Thiên chỉ sợ sẽ khiến nàng ăn thiệt thòi lớn, thế nhưng hiện tại nàng là Trụ Quang Cảnh đỉnh phong, bản thân còn có lực lượng của năm đầu thần thú nữa.
Cô cô, cô cô!
Trong động thiên của nàng truyền tới một cỗ thanh âm giống như bò rống, là Thiên Thận Vương tung ra công lực, tràn vào bàn tay Yên Thủy Thiên, bàn tay mảnh khảnh của nàng hơi xoay tròn, một cỗ Tạo Vật chi khí cũng chảy ra, ngưng tụ thành một ảo cảnh kỳ quái, ngư long bay loạn, tựa hồ như là vạn ảo cảnh.
Bùm bùm bùm.
Sắc mặt Nhan Trầm Ngư lập tức biến đổi, nàng cũng không ngờ rằng trên người Yên Thủy Thiên có tồn tại Tạo Vật chi khí, hơn nữa trong cỗ Tạo Vật chi khí này còn ẩn chứa pháp tắc tạo vật, mặc dù không hoàn thiện bằng mình, thế nhưng lực lượng còn siêu việt hơn xa bản thân.
Hiện tại lực lượng của nàng còn chưa tới ngàn ức, chỉ gần tiếp cận ngàn ức mà thôi.
Thế nhưng cỗ lực lượng này trọn vẹn trên cả ngàn ức, trong nháy mắt đánh vỡ pháp lực trong lòng bàn tay nàng. Hơn nữa các loại ảo cảnh trên mặt lại hiện ra muôn ngàn cảnh tượng, tựa hồ như muốn cuốn thân thể nàng vào trong đó.
Thân thể nàng lập tức rung lên, Đại Tai Nan Thuật bắn ra từ đầu ngón tay, một cỗ Tai Nan chi khí tràn ngập ảo cảnh, phá giải tất cả pháp lực.
Mà Yêu Thủy Thiên thừa thế bức tới, một chưởng đánh tới lồng ngực nàng ta.
Nàng này lập tức lùi lại ba bước, tránh né công kích.
Thân thể Yên Thủy Thiên đột nhiên lùi lại, thanh âm sắc bén vang lên: "Nhan Trầm Ngư, mặc dù ngươi là thái thượng trưởng lão, nhưng mà động thủ với phó chưởng môn đã là mạo phạm môn quy, ngươi muốn làm gì?"
"A? Vừa rồi ta chẳng qua là muốn thử xem thực lực của sư muội mà thôi, nhìn xem ngươi ở trong Thiên Vũ Chi Khố chiếm được bao nhiêu chỗ tốt." Trên mặt Thái Nhan Thiên vẫn hiện lên vẻ tươi cười: "Không thể tưởng được thực lực của sư muội đã đạt tới tình trạng như vậy, một lần nữa đột phá cảnh giới, đến Trụ Quang Cảnh đỉnh phong, trong động thiên của ngươi tựa hồ trấn áp một đầu thần thú Tạo Vật Cảnh, Tạo Vật chi khí nồng đậm nhất định là có người trợ giúp đúng không? Không biết là ai trợ giúp ngươi vậy?"
"Ta đúng là được người trợ giúp!" Yên Thủy Thiên cười nói: "Đồng thời ta đã thấy ngươi ở cùng với người của Ma đạo, lần này trở về là muốn bẩm báo chuyện này với chưởng giáo Thái Hỗn Thiên. Ngươi sợ hãi cho nên mới tới đây chặn ta đúng không?"
"Ta ở cùng với người Ma đạo?" Nhan Trầm Ngư mỉm cười gật gật đầu: "Cũng không có cái gì, đây là ta thừa thụ phù chiếu của Tiên giới."
"Vậy sao? Đừng tưởng rằng phụ thân của ngươi Nhan Ngọc Thiên phi thăng Tiên giới, chuyện gì ngươi cũng có thể đẩy cho phù chiếu của Tiên giới." Yên Thủy Thiên mỉm cười nói: "Tiên giới hư vô mờ mịt, lên rồi không thể xuống. Ngươi nghĩ rằng ta không biết Tiên giới sao? Chúng ta tốt nhất là đem hết mọi chuyện nói cho Thái Hoàng Thiên tổ sư bọn họ biết."
"Ta cũng đang có ý đó, hôm nay gặp ngươi trở về thật đúng lúc." Nhan Trầm Ngư không thèm để ý chút nào, nói: "Hôm nay Thái Nhất Môn ta xuất hiện đại sự, Tiên giới một lần nữa hạ phù chiếu xuống, sau khi Thái Hoàng Thiên tổ sư nhận được phù chếu đã phát động Chư Thiên Triệu Tập Lệnh, triệu tập tất cả thái thượng trưởng lão, phó chưởng môn tới dự hội nghị. Hình như ngươi cũng nhận được tin tức rồi nhỉ?"
Thân thể Yên Thủy Thiên khẽ động, sở dĩ nàng vội vàng rời khỏi Phương Hàn quả thật là bởi vì nhận được Chư Thiên Triệu Tập Lệnh của Thái Nhất Môn.
"Yên Thủy Thiên, Thái Nhan Thiên, các ngươi không nên tranh chấp tại đại môn như thế, mau vào đi." Một cỗ thanh âm từ Hỗn Độn vang vọng tới, chính là Thái Hỗn Thiên, chưởng giáo chí tôn của Thái Nhất Môn.

 

Bình luận

Back to Top