|
|

Chương 660: Sứ giả Tiên giới


Trong Vĩnh Hằng Thần Điện của Thái Nhất Môn xuất hiện thêm một người, người này chính là sứ giả Tiên giới.
Sứ giả Tiên Giới chính thức buông xuống.
Mắt thấy sứ giả Tiên Giới buông xuống, trong lòng Yên Thủy Thiên thực sự rất rung động. Lực lượng của vị sứ giả này siêu việt hơn rất nhiều so với Phương Hàn, thậm chí lực lượng mang theo tư vị xưa nay chưa từng có. Chỉ cảm thấy không chuyện gì có thể dấu diếm được vị sứ giả Tiên Giới này.
Đây là Thiên Tiên!
Thấy rõ thiên cơ, thân thể ẩn chứa vô tận Tiên Đạo pháp tắc, đã phi thăng Tiên giới, lực lượng cơ hồ là vô địch trong thế tục!
Trường Sinh Bí Cảnh cửu trọng Hư Tiên, đệ thập trọng Chân Tiên, đều là nhân vật khủng bố không cách nào hình dung. Thế nhưng Thiên Tiên lại vượt qua phạm vi Trường Sinh Bí Cảnh, trong cơ thể chính thức cô đọng thành pháp tắc Tiên Đạo đầy đủ, là một cảnh giới hoàn toàn khác.
Thiên Tiên mới chân chính là tiên!
Loại cấp bậc này chính là Tiên Nhân Cảnh! Không thuộc Trường Sinh Bí Cảnh nữa.
Vị Thiên Tiên này vừa hàng lâm hiện ra trong đại điện, tất cả khí tức đều xoay tròn chung quanh hắn, thậm chí khí tức của ba đại cao thủ Thái Hoàng Thiên, Thái Hư Thiên, Thái Hòa Thiên cũng ảm đạm thất sắc.
Đây mới thực sự là cao thủ khiến chư thiên rung động. Chí tôn Tiên giới hạ phàm, nhật nguyệt đều mất đi ánh sáng.
Yên Thủy Thiên thậm chí không dám ngẩng đầu lên nhìn bộ dáng của vị sứ giả tiên nhân này ra làm sao.
"Xin Tiên Sử thu hồi uy nghiêm. Tránh cho đệ tử Thái Nhất Môn ta chịu không nổi." Thái Hoàng Thiên nhìn nhìn vị sứ giả Tiên Giới này, có thể nhìn trực tiếp, hiện tại hắn đã tích lũy đủ pháp lực, tu luyện cảnh giới Chân Tiên tới đại viên mãn, cũng có thể xé rách đại môn Tiên giới phi thăng Tiên giới, cho nên có thể trực tiếp chống lại uy áp của tiên nhân, uy áp này không ảnh hưởng gì tới hắn cả.
"Ừm, không tệ không tệ, trong vài vạn năm này Thái Nhất Môn phát triển cũng không tồi. Làm một phần tử giám sát Chư Thiên vạn, tại trong Hoàng Huyền đại thế giới cũng rất có tiềm lực. Bất quá lần này lại làm rất không tốt, chẳng những không tiêu diệt được Vũ Hóa Môn, ngược lại còn để truyền nhân của Hoàng Tuyền Đại Đế chiếm được bảo tàng của Bàn Vũ Tiên Tôn. Kiến cho hế hoạch thống nhất Huyền Hoàng đại thế giới không thể thành công. Thượng giới rất tức giận, cho nên mới phái ta xuống truyền pháp lệnh phù chiếu của thượng giới."
Trong lúc nói chuyện trên người sứ giả Tiên Giới lóe lên quang mang, liều thu lại thiên hoa Thuần Dương, toàn bộ đều tiến nhập vào trong thân thể hắn, rất nhiều người ở đây lập tức cảm giác được pháp lực đã yếu bới. Một số cao thủ Động Thiên Cảnh, Trụ Quang Cảnh đều đặt mông sụi lơ ngồi xuống đất.
Hắn đã thu nhiếp khí tức của mình lại.
Yên Thủy Thiên lập tức ngẩng đầu lên nhìn vị sứ giả Tiên Giới này, liền phát hiện người này mặc bộ áo choàng rộng thùng thình không biết dùng loại lông gì chế thành, là một nam tử. Tướng mạo được che bởi một chiếc mặt nạ đồng xanh cổ xưa, trên đó điêu khắc hình ảnh Tai Nạn Thiên Quân, mặt đen, mắt trợn lớn, cũng không hề dữ tợn. Trên mặt tràn đầy khí tức kiếp số cổ xưa, là chưởng khống giả của thiên địa kiếp số.
"Khởi bẩm sứ giả, trong Huyền Hoàng đại thế giới hết sức phức tạp, dù sao ngày trước Huyền Hoàng đại thế giới cũng là xếp thứ nhất trong ba nghìn đại thế giới, trong đó ẩn dấu không biết bao nhiêu bí mật. Hơn nữa cao thủ xuất hiện lớp lớp, đều có thể tính được thiên cơ. Thái Nhất Môn chúng ta tuy hùng bá, thế nhưng muốn chính thức thống nhất lại là một chuyện còn xa, hy vọng thượng giới có thể thông cảm, đương nhiên nếu như lần này sứ giả Tiên Giới đã buông xuống, tất nhiên sẽ mang tới rất nhiều cơ hội, hi vọng sứ giả Tiên Giới có thể mở đường tiên phong, Thái Nhất Môn ta tất cả lớn nhỏ đều theo phía sau ngài."
Thái Hoàng Thiên lập tức mở miệng nói, trong lời nói còn ẩn chứa tâm tư dò xét sứ giả Tiên Giới. Thật ra hắn cũng đã thoáng phỏng đoán được thực lực của người này, cảm thấy tuy thực lực của người này mạnh hơn mình, thế nhưng bản thân không phải là không thể chống lại. Nhiều nhất cũng chỉ cao hơn hắn một bậc mà thôi.
"Hiện tại ai là người lợi hại nhất trong Huyền Hoàng đại thế giới của các ngươi?" Sứ giả Tiên Giới tựa hồ cũng không nghe ra ý tứ trong lời nói của Thái Hoàng Thiên, mà chỉ lên tiếng hỏi.
"Linh Lung Tiên Tôn, lúc trước là đồ nhi của ta, nhưng mà nàng đã chiếm được kỳ ngộ rất lớn. Nghe đồn nàng đã tiến nhập vào trong bí tàng của Hồng Mông, chiếm được một số đồ vật của Hồng Mông đạo nhân." Ánh mắt của Thái Hoàng Thiên bất động, nói.
"Bí tàng Hồng Mông!" Thân thể của sứ giả Tiên Giới tựa hồ như hơi run lên: "Ở nơi nào? Tại sao các ngươi không đi tìm kiếm, sau đó bẩm báo lên thượng giới?"
"Cái này, chúng ta cũng không biết nơi đó ở đâu, cho nên không cách nào bẩm báo được cho thượng giới, nhưng mà chỉ cần Tiên Sử bắt được Linh Lung Tiên Tôn là có thể ép nàng nói ra." Thái Hư Thiên cung kính nói.
"Hừm? Chuyện này tự nhiên là phải làm rồi." Sứ giả Tiên Giới gật gật đầu: "Nhưng mà trước tiên cần phải khiến bên trong yên ổn đã, trong Thái Nhất Môn có một số phản đồ cần phải xử lý."
Trong lúc nói chuyện, trong miệng sứ giả Tiên Giới phát ra một tiếng cười gằn, dùng ngón tay chỉ tới Yên Thủy Thiên: "Nang ta chính là gian tế, thượng giới đã sớm nhận được bẩm báo, cho nên dùng tiên thuật thôi toán, phát hiện ra bí mật của nàng."
Oanh long!
Trong ngón tay của sứ giả Tiên Giới ngưng tụ thành một cỗ lực lượng rồi oanh kích ra. Trực tiếp đánh giết về phía Yên Thủy Thiên.
Nhưng vào lúc này, một thân ảnh vĩ ngạn ngăn ở trước mặt Yên Thủy Thiên, là Thái Hoàng Thiên, ngay lập tức cỗ lực lượng của sứ giả Tiên Giới oanh kích lên thân thể Thái Hoàng Thiên, khiến cho Thái Hoàng Thiên phải lùi lại phía sau một bước, trong nháy mắt sắc mặt hắn tái nhợt liền khôi phục lại như thường.
"Sứ giả Tiên Giới, chậm đã. Yên Thủy Thiên chính là thượng cổ Thủy thần chuyển thế, lại là một đệ tử kiệt xuất của Thái Nhất Môn ta, sao có thể là gian tế chứ."
"Thái Hoàng Thiên! Ngươi dám trái mệnh lệnh của Tiên giới sao?" Sứ giả Tiên Giới tựa hồ như nổi giận, giọng nói lại trở nên lạnh như băng, lập tức một cỗ phong bạo âm hàn buông xuống đại điện.
"Không dám, nhưng mà chung quy còn chưa có chứng cớ, phải để người ta tâm phục khẩu phục ta mới có thể dùng môn quy xử trí." Thái Hoàng Thiên khẽ cười nói.
"Tốt lắm! Đây là chuyện mà thượng giới đã đoán ra, ngươi xem!" Thân thể của Sứ giả Tiên Giới khẽ động xuất ra cỗ lực lượng nâng một quyển sách nên ném vào trong tay Thái Hoàng Thiên.
Thái Hoàng Thiên nhẹ nhàng tiếp lấy quyển sách này, đồng thời mở ra nhìn thoáng qua một cái, lập tức thấy được lòng đất của Huyền Hoàng đại thế giới, từng cảnh tượng như điện quang thạch hóa lập lòe trôi qua, đầu tiên là xuất hiện Phương Hàn, Yên Thủy Thiên, sau đó xuất hiện Hận Thiên Thần Hoàng, sau đó xuất hiện Nhân Hoàng Bút.
Không ngờ là tình cảnh mà Phương Hàn liên hợp cùng Yên Thủy Thiên, sau đó ở trong lòng đất nhờ vào Nhân Hoàng Bút công kích Hận Thiên!
Thậm chí còn có cảnh tượng trước đó, khi Yên Thủy Thiên cùng Phương Hàn song tu!
Chuyện xảy ra trước kia giữa Phương Hàn cùng Yên Thủy Thiên, là trước khi Phương Hàn học được Tiểu Túc Mệnh Thuật, cho nên vẫn có thể bị người thôi toán ra, chính là bởi vì có lỗ thủng này cho nên mới khiến Yên Thủy Thiên lâm vào tuyệt cảnh, khiến cho nàng hoàn toàn bại lộ.
Răng rắc!
Xem qua cuốn sách này, sắc mặt của Thái Hoàng Thiên lập tức tái nhợt, sau đó bóp nát cuốn sách này, đồng thời quay đầu lại, nói: "Yên Thủy Thiên, uổng cho Thái Nhất Môn ta bồi dưỡng ngươi như thế, ngươi quả nhiên như lời Nhan Trầm Ngư nói, phản bội Thái Nhất Môn ta, khó trách mấy ngày này chắc đều vui vẻ bên cạnh Phương Hàn, ngươi cũng đem cả Hắc Đế Triều Tịch Phiên cho hắn, để hắn có đủ Ngũ Hành tuyệt phẩm đạo khí! Hiện tại ngươi còn lời gì để nói không!"
"Yên Thủy Thiên! Ngươi cư nhiên đã sa ngã!"
Chưởng giáo Thái Nhất Môn, Hỗn Thiên đạo nhân cũng bước tới, trong ánh mắt dày đặc sát khí, mà Yên Thủy Thiên bị bức bách phải liên tiếp lùi lại phía sau, trái tim chìm hẳn xuống, nàng tuyệt đối không ngờ sự tình cư nhiên lại bại lộ, hơn nữa còn do sứ giả Tiên Giới đích thân xuất ra bằng chứng chính xác, nếu như là Nhan Trầm Ngư xuất ra bằng chứng, nàng còn có thể giải thích, thế nhưng hiện tại lại chính là sứ giả Tiên Giới, không phải sự thật cũng biến thành sự thật, huống chi chuyện này còn để lại dấu vết, có thể tìm ra được.
"Chậm hãy động thủ! Nàng còn có giá trị lợi dụng, nếu như là người của Phương Hàn, vậy có thể giam cầm nàng, trấn áp sau đó câu dẫn Phương Hàn tới!" Thái Hư Thiên đột nhiên tiến lên nói: "Hiện tại Phương Hàn đã lĩnh ngộ được một loại Đạo thuật kỳ quái, chúng ta cũng không thể suy tính được sự hiện hữu của hắn, cũng không thể mai phục đánh lén hắn. Thế nhưng lợi dụng nàng ta dụ hắn tới lại có thể thu được hiệu quả."
"Các ngươi đừng hòng bắt ép ta để dụ Phương Hàn tới!"
Yên Thủy Thiên đột nhiên bạo phát, động thiên trong cơ thể run rẩy, thoáng cái muốn nổ mạnh, tựa hồ như muốn hủy diệt chính mình.
"Ở trước mặt ta mà ngươi còn muốn tự bạo sao? Ngay cả khả năng tự sát cũng đừng mơ!" Sứ giả Tiên Giới lạnh lùng cười, một trảo bổ ra, lập tức pháp tắc Tiên Đạo bao trùm lấy Yên Thủy Thiên, từng đạo phù lục phong ấn phong bế nàng trong đó. Khiến nàng giống như biến thành một khối băng tinh hổ phách. Thân thể hoàn toàn bị bao trùm, rơi xuống đại điện.
"Đại Ngũ Hành Thuật, Đại Âm Dương Thuật? Năm đầu thần thú? Đều là đồ tốt. Hử? Trong thân thể ngươi cư nhiên còn chứa nhiều dược lực Tiên đan như vậy? Thiên Tổ Tiên Chí Tôn Đan, Kim Tiên bổn nguyên! Cho dù ta tại Tiên giới cũng không có đan dược tốt như vậy! Đáng tiếc lực lượng của những dược liệu này cũng đã lắng đọng trong cơ thể ngươi, dù như vậy cũng không nên lãng phí, ta liền đem tất cả dược lực lắng đọng trong thân thể ngươi lấy ra, cũng cướp đoạt tất cả thần thông trong đó!"
Sứ giả Tiên Giới phát ra ý niệm trầm trọng. Một lần nữa ngón tay điểm ra, muốn cướp tất cả thần thông trong cơ thể Yên Thủy Thiên! Tất cả dược lực lắng đọng nữa!
Thế nhưng đúng lúc này, đột nhiên cả Vĩnh Hằng Thần Điện kịch liệt dao động, giống như công kích của sứ giả Tiên Giới không có đánh trúng thân thể Yên Thủy Thiên, mà đang công kích cả Vĩnh Hằng Thần Điện vậy!
"Xảy ra chuyện gì? Vĩnh Hằng Thần Lô tại sao lại rung động như vậy? Hử? Lại có cả pháp tắc Tiên Đạo của Vĩnh Hằng Thần Lô ở trong thân thể nàng? Đây là vì sao? Công kích lên nàng chẳng khác nào công kích lên Vĩnh Hằng Thần Lô! Vĩnh Hằng Thần Lô là trấn giáo chi bảo mà thượng giới ban cho Thái Nhất Môn! Tại sao nó lại thiên vị giúp nàng?"
Sứ giả Tiên Giới phát ra thần niệm cường đại truyền tới óc của Thái Hoàng Thiên, Thái Hư Thiên, Thái Hòa Thiên, Thái Hỗn Thiên, từng đợt phong bạo cũng nổi lên.
"Trước tiên hãy trấn áp nàng đã! Sứ giả Tiên Giới, ngài hãy câu thông với khí linh của Vĩnh Hằng Thần Lô. Vĩnh Hằng Thần Lô đã chuyển vận pháp tắc Tiên Đạo tới người nữ tử này, khẳng định là có nguyên nhân của hắn, hắn là tiên khí đã có thể vận chuyển thiên cơ."
Thái Hoàng Thiên lạnh lùng nói: "Truyền mệnh lệnh của ta, đem tin tức truyền ra khắp mọi nơi, nói là Yên Thủy Thiên cấu kết với Phương Hàn, hiện tại bị xét xử, trấn áp trong Cực Ác chi địa. Sau đó dụ Phương Hàn tiến đến! Chúng ta mai phục chính thức giết chết hắn!"
"Nhưng, truyền bá ra như vậy liệu có ảnh hưởng tới danh dự của Thái Nhất Môn ta hay không?" Thái Hư Thiên nói: "Vạn nhất Phương Hàn không tới thì phải làm sao? Đây là một âm mưu quá lộ liễu để đối phó với hắn. Hắn có thể tới hay không?"
"Hắn sẽ đến."
Thân thể Thái Hoàng Thiên chấn động, xương cốt toàn thân kêu lên răng rắc: "Lần này ta nhất định phải toàn lực giết chết hắn! Không lưu lại nửa điểm thủ đoạn. Còn nữa, sứ giả Tiên Giới, mời. Phương Hàn chỉ là thứ yếu, mấu chốt là chuyện đối phó với Linh Lung Tiên Tôn, chúng ta nên thương lượng chuyện này, phải hành động hết sức cẩn thận mới được.
Khi thanh âm của hắn vang lên, cự đại tinh thể phong ấn Yên Thủy Thiên cũng bị đưa vào chỗ sâu trong Vĩnh Hằng Thần Điện. Nàng đã hoàn toàn bị trấn áp.

 

Bình luận

Back to Top