|
|

Chương 662: Tài liệu


"Trong Tu Chân đại thế giới có vô số thương hội, trong đó có một số thương hội có thế lực thậm chí còn trên cả Vô Cực Tinh Cung, Tổ Mã Thần Giáo, chớ nói chi là loại môn phái như Thái Nhất Môn. Thực lực của Cửu Đỉnh Hiên chúng ta thậm chí còn chưa được xếp vào hàng một trăm. Như vậy ngươi cũng có thể tưởng tượng ra được, trong Tu Chân đại thế giới rốt cuộc có bao nhiêu đại thương hội."
Cửu Đỉnh Tiên Tôn mỉm cười, chỉ tay tới Tu Chân đại thế giới ở phía xa, nói.
"Vậy sao? Điều này thật kinh người. Cửu Đỉnh Hiên là thương hội liên minh cường đại như vậy, nhưng cũng không được xếp vào hàng một trăm!" Trong lòng Phương Hàn âm thầm khiếp sợ, nhưng mà cũng hơi mừng thầm, nhiều thế lực buôn bán phức tạp như vậy, chính mình lại có vô số tài phú, ở trong này đúng thật là như cá gặp nước, có lẽ có thể thi triển thủ đoạn, liên hợp thế lực, mau chóng giải cứu Yên Thủy Thiên.
"Đi thôi, chúng ta tới tổng bộ của Cửu Đỉnh Hiên, sau đó bàn bạc kỹ lưỡng chuyện làm ăn lần này. Ta cũng muốn xem xem toàn bộ Bát Bộ Phù Đồ luyện chế thành thượng phẩm đạo khí, hợp nhất cùng thân thể, triệu hồi ra khí tức bổn nguyên Hồng Hoang Tổ Long rốt cuộc lợi hại thế nào."
Cửu Đỉnh Tiên Tôn phất tay, quanh thân hiện ra bóng ảnh của chín cái đại đỉnh, sau đó Cửu Đỉnh xoay tròn rồi vút lên, trong nháy mắt đã biến mất.
Phương Hàn tự nhiên cũng bám sát theo.
Một số nhân vật Thần Thông Bí Cảnh đều cần thông qua Truyền Tống Trận mới có thể tới Tu Chân đại thế giới, thế nhưng với nhân vật như Phương Hàn, Cửu Đỉnh Tiên Tôn, tùy ý khẽ động na di qua trăm ngàn khối tinh cầu, ngao du trong vũ trụ cũng chỉ là một điểm lộ trình, không tính là gì.
Trong nháy mắt hai người đã tiến nhập vào Tu Chân đại thế giới, Phương Hàn cũng cảm giác được đại thế giới này còn lớn hơn một chút so với Huyền Hoàng đại thế giới, bên trong ẩn chứa các loại không gian cũng phức tạp hơn nhiều. Từng tòa từng tòa thành thị sừng sững mọc lên trên mặt đất, có một số thành trì còn toát ra quang tráo bảo vệ mãnh liệt. Cũng có một số thành trì cự đại lơ lửng trên không trung, hoàn toàn là một mảnh phồn vinh, không có một mảnh hoang vu.
Cho dù Vô Cực đại thế giới, ngoại trừ vùng đất trung ương, nơi mà Vô Cực Tinh Cung tọa lạc rất phồn hoa, thế nhưng những chỗ khác lại hoang tàn vắng vẻ, là rừng rậm nguyên thủy.
Huyền Hoàng đại thế giới lại không cần nhiều lời, không biết có bao nhiêu chỗ thần bí, rừng rậm, cổ vực, các loại cấm địa hư không.
Mà khắp nơi ở Tu Chân đại thế giới đều là thành trì, thị trường. Với con mắt của Phương Hàn có thể nhìn thấu qua vô số ức dặm, tùy ý bắn phá, khắp nơi đều là thị trường, khắp nơi đều diễn ra giao dịch, khắp nơi là tu sĩ vãng lai.
Lượng giao dịch mỗi ngày ở Tu Chân đại thế giới chỉ sợ lên tới một con số vô cùng kinh người.
Phương Hàn thấy mà chặc lưỡi không thôi.
"Đây là tổng bộ của Cửu Đỉnh Hiên chúng ta, Cửu Đỉnh thành. Diện tích chín trăm vạn dặm. Mỗi trăm vạn dặm là một tòa thành. Địa phương nhỏ một chút chỉ sợ không chứa đủ lượng giao dịch. Nếu như có hứng ta có thể đưa ngươi dạo chơi quanh Cửu Đỉnh thành." Phương Hàn, Cửu Đỉnh Tiên Tôn đáp xuống trên mặt đất của chín tòa thành trì. Mỗi một tòa thành đều có diện tích trăm vạn dặm, trên mặt có quang tráo cự đại bảo vệ, vô số đệ tử tuần tra bên ngoài lớp quang tráo, thu phí tổn của những tu sĩ tới giao dịch.
"Cũng tốt." Phương Hàn gật gật đầu, tại thời khắc này tâm tư của hắn hoàn toàn trở nên yên tĩnh, hắn biết, chỉ có hoàn toàn yên tĩnh mới có thể đạt được trạng thái trí tuệ tốt nhất.
Vì không muốn đảo loạn an toàn của thị trường, Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Phương Hàn đều che dấu hình thể, giả bộ là tu sĩ bình thường tiến vào giữa tòa thành của Cửu Đỉnh Hiên, tới trước mặt đám đệ tử bảo vệ nộp phí tổn một trăm viên Thuần Dương đan.
Sau khi tiến vào trong thành, quả nhiên liền nhìn thấy từng gian hàng, giống như thị trường trong thế tục, dựa theo các loại quy hoạch mà thành lập từng khu trận pháp.
Trong cửa hàng bày đặt rất nhiều loai bảo bối, có đan dược, linh khí, bảo khí, các loại tài liệu, phù lục, thậm chí còn có một số đá thủy tinh, Kim Đan phong ấn!
Không sai, chính là Kim Đan của người tu đạo!
Cư nhiên cũng lấy ra mua bán.
Đây là hành động trần trụi đem bán thần thông, nếu tại Huyền Hoàng đại thế giới đúng thật là chuyện không cách nào tưởng tượng. Phương Hàn còn thấy được trong một số cửa hàng, ngoại trừ mua bán Kim Đan ra, còn có cả đạo khí! Hạ phẩm đạo khí cư nhiên trần trụi treo trong cửa hành, cũng không sợ người khác tới cướp.
"Hắc hắc, mặc dù là hạ phẩm đạo khí, thế nhưng trần trụi phơi ra như vậy chẳng khác gì trẻ con ba tuổi cầm cục vàng ra đường. Cũng không sợ bị cao thủ tới cướp sao?" Phương Hàn chỉ vào một gian hàng, nói.
Trong gian hàng kia, người bán hàng chỉ là tu sĩ Kim Đan, mà người tới mua hàng lại là một vị vạn cổ cự đầu cường giả Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng Vạn Thọ Cảnh. Tu sĩ Kim Đan này đang lấy ra một kiện phi kiếm hạ phẩm đạo khí giao tới tay vị cự đầu kia, để hắn quan sát, vuốt ve, tìm hiểu đặc tính của đạo khí. Đồng thời nước miếng trong miệng bay tán loạn mà giải thích.
"Ngươi xem lưỡi phi kiếm này gọi là Thất Sát Phong Linh kiếm, là sau khi bắt được một người tên là Phong Cự Linh thần thông thập trọng, phong ấn hắn trong kiếm khí, sau đó nhờ vào Cửu Thiên Cương sát khí rèn luyện ngàn năm mới luyện chế thành. Uy lực cực lớn. Là chi bảo trấn **** của bổn ****, chỉ cần ba trăm vạn viên thuần đan, giá này đã rẻ nhất rồi!"
Tu sĩ Kim Đan này cũng không sợ vạn cổ cự đầu kia xuất thủ giết chết.
Vạn cổ cự đầu cũng thật không có cướp đoạt, mà cò kè mặc cả: "Ba trăm vạn viên Thuần Dương đan, ta phải mất hơn một ngàn năm mới tích xúc được số lượng này, quá mắc, chỉ một giá thôi, hai trăm vạn, nếu được ta sẽ mua."
"Được rồi, vậy ngài hãy tới chỗ khác xem đi." Tu sĩ Kim Đan lắc đầu, ánh mắt thể hiện vẻ khinh thường. Lập tức đưa tay tiễn khách, Phương Hàn thấy vậy mà trợn mắt há hốc mồm, một tu sĩ Kim Đan nho nhỏ lại kiêu ngạo trước mặt vạn cổ cự đầu như vậy.
"Có phải là cảm thấy không thể tưởng tượng nổi? Tu Chân đại thế giới chính là như vậy, rất trật tự. Có lẽ là từ rất sớm, mười vạn năm trước còn thập phần hỗn loạn, nhưng mà hiện tại tất cả thương hội đều kết thành liên minh, tạo thành đội ngũ liên hợp chấp pháp, ai dám nháo sự lập tức sẽ bị trấn áp. Bảo trì trật tự tuyệt đối của Tu Chân đại thế giới! Vừa rồi người kia nếu như động thủ, chỉ sợ hắn sống không qua mười lần hô hấp."
Cửu Đỉnh Tiên Tôn giải thích cho Phương Hàn.
"Nếu như là nhân vật cấp bậc Giới Vương Cảnh, Hỗn Động Cảnh, thậm chí Hư Tiên, Chân Tiên tới gây nháo sự thì sao?" Phương Hàn hỏi.
"Vậy cũng tạo thành phiền toái không nhỏ, thế nhưng vẫn có thể trấn áp. Nhân vật Giới Vương Cảnh hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Hỗn Động Cảnh có chín thành phải chết, Hư Tiên, Chân Tiên có lẽ bất tử, nhưng mà cũng phải trả một cái giá lớn. Hơn nữa phàm là tu luyện tới Hư Tiên, Chân Tiên đều có uy tín danh dự, cũng không tới Tu Chân đại thế giới gây chuyện thị phi, phải biết rằng Tu Chân đại thế giới liên quan tới lợi ích của vô số người. Thậm chí còn có người trong đại thế giới bài danh trước mười, cũng có rất nhiều gia tộc cổ xưa gây dựng thương hội tại đây." Cửu Đỉnh Tiên Tôn dẫn Phương Hàn đi thăm thú, một mặt giải thích: "Chỉ cần có đủ đan dược, có thể mua được bất cứ thứ gì ở trong này, có thể hưởng thụ được mọi thứ, cho dù ngươi muốn ăn thịt rồng cũng không phải là không thể, ở phía xa kia còn có tám thương hội mở ra tám tòa thành trì, bên trong đó có thể hưởng thụ Long Nhục Thang, Long Nhục đại yến. Thậm chí có thể ăn thịt các loại thần thú, đương nhiên giá cả cũng phi thường cao."
"Còn có loại hưởng thụ gì nữa?"
Phương Hàn cũng nghe ra một số ý tứ.
"Còn nữa, ngươi có thể song tu cùng nữ tu sĩ cấp bậc vạn cổ cự đầu. Tha hồ hưởng thụ." Ngữ khí của Cửu Đỉnh Tiên Tôn đột nhiên mang đầy vẻ hấp dẫn: "Trong Tu Chân đại thế giới này có một thương hội gọi là Hoan Hỉ Cốc, ngươi phải mang theo đủ đan dược, sau khi tiến vào sẽ tha hồ hưởng thụ như Thiên đế, cho dù tu sĩ Kim Đan cũng có thể hưởng thụ ôn nhu với mỹ nhân tu sĩ cấp bậc Trường Sinh Bí Cảnh."
"Còn có cả loại này?" Phương Hàn nhíu mày, Tu Chân đại thế giới thật phức tạp, hắn cũng không thể nghĩ hết.
"Đây cũng không có gì. Cho dù tiên nhân cũng có tâm ma, tình ma, dục vọng, cần phải phát tiết, có một số cao thủ liên tục bế quan trên vạn năm. Cũng không biết tâm ma lặng lẽ xâm nhập, cuối cùng mất đi lý trí, biến thành một cỗ máy giết chóc, nếu như có thể kịp thời nhờ vào song tu, phát tiết dục vọng liền có thể hóa giải." Thanh âm của Cửu Đỉnh Tiên Tôn trử nên lạnh nhạt.
"Chúng ta nên đàm luận chuyện tình về tài liệu của Bát Bộ Phù Đồ đi thôi." Phương Hàn nói: "Đúng vậy, bây giờ ta đang nóng lòng muốn gia tăng thực lực, Bát Bộ Phù Đồ là bổn mạng pháp bảo của ta, nếu như có thể luyện chế thành công, giao hòa với khí tức thân thể ta, ta nhất định sẽ biến đổi về chất. Ta đã ghi lại tất cả các loại tài liệu để Bát Bộ Phù Đồ lột xác thành thượng phẩm đạo khí, xin Cửu Đỉnh Tiên Tôn giúp ta thu thập. Giá tiền đương nhiên không thành vấn đề. Về phần Đại Luyện Bảo Thuật, Tiên Tôn muốn đem cái gì ra trao đổi?"
Trong lúc nói chuyện, hắn ném ra một trang giấy, trên mặt có viết dày đặc tên các loại tài liệu trân quý, khoảng chừng hơn một ngàn loại, số lượng là bao nhiêu.
Cửu Đỉnh Tiên Tôn cẩn thận nhìn qua, khi thì gật đầu, lúc thì lắc đầu, thẳng tới khi xem xong mới nói: "Những tài liệu này quá mức trân quý, Cửu Đỉnh Hiên ta tuy có một số, thế nhưng bất quá cũng chỉ là 1% mà thôi, một số tài liệu trong đó ta cũng mới nghe nói qua, tỷ như Vạn Lăng Tinh Thể này? Tựa hồ như là loại vật chất chỉ có ở Tiên giới. Những tài liệu này để ngưng luyện Bát Bộ Phù Đồ sao?"
"Đương nhiên."
Phương Hàn thật ra có trộn lẫn một số tài liệu để ngưng luyện Tam Thập Tam Thiên chí bảo, như vậy mới khiến cho Cửu Đỉnh Tiên Tôn mơ hồ.
Phương Hàn khổ luyện Đại Luyện Bảo Thuật, cũng từng tham khảo qua với Nhân Hoàng Bút, quyết định muốn tự luyện chế một kiện pháp bảo bổn mạng kinh thiên động địa, làm cho Tam Thập Tam Thiên chí bảo kết hợp lại cùng Bát Bộ Phù Đồ. Tạo thành một kiện vô thượng chi khí trước nay chưa từng có. Đây là một ý nghĩ điên cuồng mà vĩ đại cỡ nào.
Hắn cũng muốn toàn bộ Tam Thập Tam chí bảo tấn thăng làm thượng phẩm đạo khí, đến lúc đó sẽ tạo thành biến hóa không thể tưởng tượng nổi. Thậm chí còn vượt qua khỏi chuyện câu thông với Hồng Hoang Tổ Long, gia trì thân thể mình, tu vi bản thân lại càng thêm tinh tiến.
"Không biết Cửu Đỉnh Tiên Tôn có thể thu thập đủ hay không? Đan dược đối với ta không thành vấn đề." Phương Hàn cười cười nói: "Mặt khác ta còn muốn mua sắm một số thượng phẩm đạo khí cho thuộc hạ của mình.
Trong Bát Bộ Phù Đồ có rất nhiều Thiên Ma, thậm chí bọn người Hắc U Vương thân tín của mình đều đang khuyết thiếu bảo bối. Đám Thiên Ma kia cũng cần bảo bối, phải mua rất nhiều để bọn họ tăng cường thực lực.

 

Bình luận

Back to Top