|
|

Chương 663: Mảnh vỡ cổ quái


"Mua sắm một số thượng phẩm đạo khí?" Cửu Đỉnh Tiên Tôn lắp bắp kinh hãi: "Thượng phẩm đạo khí phi thường khó luyện chế, cho dù tại thị trường Tu Chân đại thế giới cũng không có nhiều để giao dịch. Giá trị mỗi một kiện đều cực xa xỉ, thậm chí còn trân quý hơn là đồ tự mình luyện chế. Nhưng mà ngươi nếu có tâm, Cửu Đỉnh Hiên ta trái lại có vài món thượng phẩm đạo khí có thể bán cho ngươi."
"Vậy sao? Lấy tới xem một chút đi." Phương Hàn tùy ý nói.
"Đi thôi!"
Cửu Đỉnh Tiên Tôn cũng không nói thêm nhiều, trực tiếp dẫn Phương Hàn tiến nhập vào một tòa thành bao phủ trong không gian vặn vẹo.
"Sư tôn đã trở lại!" Cửu Đỉnh Tiên Tôn vừa tiến nhập vào trong không gian vặn vẹo này, lập tức vài thanh âm đã vọng tới, không ngờ là ba cường giả Bất Tử Chi Thân. Trong đó có hai nữ một nam, nữ tử tướng mạo xinh đẹp tú lệ, nam tử tiêu sái tuấn lãng, đều đưa mắt nhìn Phương Hàn.
"Đây là đại tân khách mà ta dẫn tới, là nhân vật đệ nhất tân tú trong Huyền Hoàng đại thế giới, Phương Hàn. Hôm nay muốn tới làm một số đại sinh ý với Cửu Đỉnh Hiên ta. Phương Hàn, ngươi xem ba để tử này của ta thế nào?" Cửu Đỉnh Tiên Tôn giới thiệu nói: "Ba người đệ tử này đều là thân tín của ta, hiện tại sinh ý của Cửu Đỉnh Hiên trên cơ bản là do bọn họ phụ trách. Ta phải ra ngoài tìm kiếm thu thập những thứ ngươi liệt kê. Ngươi cứ ở đây chờ, nhìn xem Cửu Đỉnh Hiên xem chúng ta có cái gì đáng mua không. Đương nhiên chuyện tình Đại Luyện Bảo Thuật, không biết ngươi muốn thứ gì để trao đổi?"
"Ba người các ngươi hãy mở bảo khố của Cửu Đỉnh Hiên ra, để Phương Hàn tới nhìn. Hắn muốn thứ gì thì cứ để hắn chọn. Ba canh giờ sau ta sẽ trở lại."
Thân thể Cửu Đỉnh Tiên Tôn khẽ động, lập lòe rồi biến mất, vội vội vàng vàng mà đi tựa hồ như tới chỗ khác tìm những bảo bối mà Phương Hàn đã liệt kê, hắn cũng nóng lòng muốn hoàn thành cuộc trao đổi này, bản thân cũng kiếm được không ít.
"Cũng tốt, ta cũng chưa quen thuộc Tu Chân đại thế giới này, nếu như tùy tiện mua bán nhất định sẽ khiến rất nhiều người nhòm ngó, Cửu Đỉnh Tiên Tôn giới thiệu mấy người nay đúng thật là rất tốt."
Phương Hàn thầm nghĩ.
"Phương Hàn đạo hữu, vừa rồi sư tôn đã nói hết mọi chuyện với chúng ta. Ngươi nên xem qua trước vài món thượng phẩm đạo khí của Cửu Đỉnh Hiên chúng ta chứ?"
Ba nam nữ tu thành Bất Tử Chi Thân rất khách khí với Phương Hàn, một mặt nói chuyện, một mặt dẫn đường, đi tới một tòa bảo khố được kiến tạo từ những tảng đá cự đại, ba người đều xuất ra chìa khóa đối chiếu lẫn nhau, sau đó đều tra vào ổ khóa trên cánh cửa, két một tiếng, cánh cửa lớn mở ra, bên trong lập lòe tinh quang, khoảng chừng có ba kiện bảo bối bay múa khắp nơi, tựa hồ như muốn thoát khỏi trói buộc bay ra ngoài.
Ba thứ này đều là thượng phẩm đạo khí.
Một kiện là Trường Đao phát ra tinh quang lập lòe, trên thân đao có khắc hoa văn màu đen, từng trận sát khí truyền tới. Hiển nhiên là một kiện pháp bảo Ma đạo. Còn lại là môt viên hạt châu Xá Lợi, một chiếc bồ đoàn hình hoa sen.
"Phương Hàn đạo hữu, ba kiện thượng phẩm đạo khí này là đồ dự trữ của Cửu Đỉnh Hiên chúng ta, gồm Cổ Sát Đao, Cửu Lưu Châu, Thất Phẩm Liên Thai. Theo thứ tự là pháp bảo của Ma đạo, Tiên Đạo, Phật môn. Nhưng mà rất khó hàng phục, ngươi phải hàng phục đám khí linh này mới khống chế được, nếu không chúng ta cũng bất lực."
Ba đệ tử của Cửu Đỉnh Tiên Tôn nói.
"Bảo bối tốt, mặc dù là bảo bối tốt thế nhưng đều là hàng thứ phẩm trong thượng phẩm đạo khí, còn kém xa so với một số bảo bối như Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, Bất Diệt Điện Phù, Thiết Huyết Chiến Kỳ. Nhưng mà cũng được. Cho mấy nữ đệ tử trong Già Lam Hội sử dụng. Sau đó thao luyện bố trí đại trận." Tuy Phương Hàn không hài lòng mấy về chất lượng của ba kiện thượng phẩm đạo khí này, cũng không thể so với những cổ bảo do tu sĩ xa xưa trải qua thiên chuy bách luyện, thế nhưng để cự đầu bình thường sử dụng, vậy cũng đủ rồi.
"Ba kiện bảo bối này tổng cộng có giá bao nhiêu đan dược?"
"Mỗi một kiện thượng phẩm đạo khí trên đại hội đấu giá mỗi năm của giới tu chân, giá bán ra ước chừng là mười tỷ đến năm mươi tỷ Thuần Dương đan. Như vậy nếu như đạo hữu muốn mua toàn bộ ba kiện thượng phẩm đạo khí này, vậy giá là một trăm tỷ là được rồi." Ba người đệ tử thương lượng một chút, sau đó nói.
"Quá mắc đi." Ánh mắt của Phương Hàn lóe lên: "Ba kiện thượng phẩm đạo khí này cũng không phải pháp bảo thượng cổ, niên đại chưa đủ lâu, rất rõ ràng là được luyện chế từ mấy ngàn năm gần đây. Khí linh tích súc chưa đủ, nhiều nhất chỉ mười tỷ tới hai mươi tỷ thôi, như vậy đi, ba kiện pháp bảo này là ba mươi tỷ, ta sẽ mua tất. Còn nếu là trăm tỷ, vậy quên đi."
Hiện tại tuy Phương Hàn có rất nhiều đan dược, nhưng mà nếu như bị thiệt thòi, vậy căn bản không thể phí phạm. Phải biết rằng mười tỷ đan dược có thể thúc dục Luân Hồi Chi Bàn một lần, lúc mấu chốt có thể bảo vệ tính mạng.
"Đạo hữu, ba mươi tỷ hơi ít. Vậy đi, năm mươi tỷ, giá cuối cùng đó." Ba nam nữ lại liếc mắt nhìn nhau, tựa hồ như đang trao đổi thần niệm.
"Không ít, ta còn có đại sinh ý muốn làm với Cửu Đỉnh Tiên Tôn, đến lúc đó chính là trên "triệu" Đan dược. Nếu như chỉ điểm này mà các ngươi còn không nhượng bộ, vậy sinh ý sau này cũng khó bàn bạc. Hay là ta đi trước, tới nơi khác thử xem."
Trong lúc nói chuyện, thân thể Phương Hàn khẽ động, chuẩn bị rời đi.
"Chậm đã!" Một nam đệ tử tu vi Bất Tử Chi Thân, lập tức ngăn Phương Hàn lại: "Ba mươi tỷ thì ba mươi tỷ, đạo hữu không nên trở mặt như vậy, sinh ý kia từ từ có thể bàn bạc. Dung sư muội, ngươi đi pha một tách Ngũ Sắc Vân Vụ tiên trà cho Phương Hàn đạo hữu đi."
"Không cần, giá tiền đã định là tốt rồi. Trước tiên ta thu ba kiện bạo bối này đã." Phương Hàn phất tay, năm ngón tay hợp lại thành trảo, Tạo Vật chi khí cường đại lập tức tuôn ra, hóa thành vô số phù lục trực tiếp dung nhập vào trong ba kiện thượng phẩm đạo khí, ba liện thượng phẩm đạo khí lập tức tản mát ra khí tức chấn động, bay múa khắp nơi, khí linh từ trong bay ra, tham lam hấp thu Tạo Vật chi khí.
"Phật quang chiếu xạ, nguyện vọng thần lực, phổ thương sinh, toàn bộ quy y." Phương Hàn thừa cơ hội này, thân thể khẽ động, Đại Phổ Độ Thiền Quang bay ra bao phủ lấy ba kiện thượng phẩm đạo khí, khí linh trong đó lập tức phát ra tiếng thét chói tai. Sau đó dần dần bị chuyển hóa, bay tới bên người Phương Hàn rồi tiến vào trong thân thể hắn.
"Hư Nguyệt Nhi, Dạ Vũ, Lam Bối Bối, ba người các ngươi đã tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh, nhưng mà còn khó mới có thể tấn thăng làm Bất Tử Chi Thân. Mau tiếp lấy ba kiện thượng phẩm đạo khí này, nhanh chóng ngưng luyện dung nhập vào trong ý chí của mình. Dùng Đại Luyện Bảo Thuật mà khống chế."
Những nhân vật trọng yếu trong Bát Bộ Phù Đồ đều tu luyện Đại Luyện Bảo Thuật, rất am hiểu phương pháp luyện chế pháp bảo. Hiện tại trong bảo tháp này nghiễm nhiên đã trở thành một thế giới nho nhỏ, Ngũ Hành nguyên lực bên trong cũng bắt đầu diễn hóa ra một số thiên địa, sông núi hình thức ban đầu.
Đây là hiệu quả của Tạo Vật chi khí, thế nhưng còn kém xa vạn dặm so với thế giới chính thức.
Bên trong có khoảng chừng mười tám ức Thiên Ma, số lượng khổng lồ được rất nhiều cao thủ quản chế, mỗi thời mỗi khắc đều thao luyện đại trận.
Lúc này rất nhiều Thiên Ma, Thiên Ma Vương trong Bát Bộ Phù Đồ đang thao luyện đại trận, đủ loại kiểu dáng, nhưng mà đều là rất nhiều sát trận mà trong bí kíp Thiên Long có ghi lại, như đại trận Hắc Long Giảo Ma, Kim Long Thôn Nhật Trận...
Nguyên bản chỗ lợi hại của Bát Bộ Phù Đồ chính là vô số sinh linh ký sinh ở trong đó, tạo thành đại trận tiến hành trảm sát. Mộc Đạo Nhân, Long Đạo Nhân, bọn người chỉ cần ra lệnh một tiếng, mười tám ức Thiên Ma hợp thành mười tám con Thiên Long cổ xưa quay cuồng, lực lượng chính thức dung hợp cùng nhau, ngâm nga gào thét, lực lượng của mỗi đầu đều hung ác ngang ngược xuyên qua hư không.
"Phương Hàn, mua thêm pháp bảo nữa đi, hiện tại đám cao thủ kim đan Đại Thiên ma vương kia đều thiếu pháp bảo, tốt nhất là mỗi người một kiện đạo khí. Như vậy chúng ta bố trí đại trận sẽ dị thường lợi hại. Còn nữa, trong Bát Bộ Phù Đồ đã dung nạp quá nhiều Thiên Ma. Nhất định phải luyện chế thành thượng phẩm đạo khí không gian mới có thể tiếp tục mở rộng."
Mộc Đạo Nhân cùng Luân Chuyển Thánh vương truyền ý niệm vào trong óc của Phương Hàn.
"Được. Các ngươi cứ hảo hảo thao luyện đi." Phương Hàn thu lại ý niệm, bàn tay vung lên, không gian xuất hiện ba dãy núi tinh thể loại nhỏ, sau đó dần dần mở rộng, cuối cùng buông xuống bảo khố, phạm vi chừng vài dặm, cao tới trăm trượng: "Ba tòa tinh sơn này, mỗi tòa đều là Thuần Dương nguyên khí ngưng luyện thành đan dược, số lượng cũng lên tới mười tỷ. Các ngươi hãy thu lại đi."
"Không sai, đúng là Thuần Dương tinh thể số lượng tương đương với ba mươi tỷ đan dược." Ba đệ tử này cũng không thắc mắc gì, chỉ đánh giá qua một chút sau đó đều đồng ý.
"Ta còn muốn mua một số hạ phẩm đạo khí, trung phẩm đạo khí nữa." Phương Hàn nói.
"A! Chúng ta rất hoan nghênh." Ba người đệ tử này âm thầm trao đổi: "Phương Hàn này thật lợi hại, tuy chúng ta đã bán ba kiện thượng phẩm đạo khí đi rồi, thế nhưng cũng không có bao nhiêu lời. HIện tại hắn muốn mua hạ phẩm đạo khí, vậy sẽ tàn nhẫn ép giá hắn chơi."
Ba người đệ tử này lập tức đi đầu dẫn Phương Hàn đi tới bảo khố bên cạnh. Trong mỗi một tòa bảo khố đều là các hạ phẩm đạo khí rực rỡ muôn màu, còn có vô số tài liệu trân quý.
Có một số hạ phẩm đạo khí thậm chí là một bộ đầy đủ, tỷ như một bộ kiếm trận do năm mươi kiện hạ phẩm đạo khí tạo thành. Giá trị thậm chí vượt qu một kiện thượng phẩm đạo khí.
"Bộ Đại Diễn Hồng Tốn kiếm trận này chính là do một vị tiền bối thượng cổ tên là Hồng Tốn luyện chế, năm mươi kiện phi kiếm hạ phẩm đạo khí tạo thành kiếm trận, khi thúc động, trời đất sẽ tràn ngập phi kiếm, nếu như cường giả Vạn Thọ Cảnh có đầy đủ pháp lực để thúc động, vậy vừa vặn có thể giết được Bất Tử Chi Thân. Giá trị năm tỷ Thuần Dương đan."
Ba người đệ tử giới thiệu.
"Mua!"
Phương Hàn vung tay lên, cũng không mặc cả, trực tiếp thu lấy năm mươi kiện lưỡi phi kiếm, trực tiếp đưa vào Bát Bộ Phù Đồ. Ánh mắt của hắn bắn phá ra bốn phía, tùy ý nghe ba người giới thiệu, miệng chỉ tùy ý mặc cả, thỉnh thoảng lại có vài bảo bối được hắn thu vào trong túi, mà Thuần Dương đan lại như nước chảy ra ngoài. Khiến cho ba đệ tử kia mừng rỡ liên tục gật đầu.
Thật ra một kiện hạ phẩm đạo khí giá trị mấy trăm vạn đan dược. Một trăm kiện hạ phẩm đạo khí tính ra cũng chỉ mấy trăm ức Thuần Dương đan, tuy pháp bảo đầy đủ, trân quý nhất cũng không thể tăng lên mười lần.
Cho nên bán ra năm tỷ đan dược, trong đó Cửu Đỉnh Hiên ít nhất phải lời được ba tỷ.
"Kia là cái gì?"
Đột nhiên lúc này Phương Hàn đi tới gần một khối mảnh vỡ của pháp bảo, trông mảnh vỡ này giống như mai rùa, trên mặt còn điêu khắc hoa văn xưa cũ. Mảnh vỡ pháp bảo này không có một chút linh khí, tựa hồ như là một loại tài liệu, thế nhưng Tiểu Túc Mệnh Thuật của Phương Hàn lại khẽ động, cảm giác được mảnh vỡ pháp bảo này không hề tầm thường.
"Đây là một khối mảnh vỡ vô danh, có lẽ là tàn phiến của một kiện pháp bảo thượng cổ, nhưng mà lại không có chút linh khí nào, kết cấu vật chất trong đó cũng đã bị phá hư." Ba người tùy ý nói: "Nhưng mà, vật từ thời thượng cổ luôn là đồ tốt. Nếu như ngươi muốn, chúng ta có thể ưu đãi một chút, bán cho ngươi với giá một trăm triệu đan dược."
"Một khối mảnh vỡ của pháp bảo cũng có giá một trăm triệu đan dược?" Phương Hàn cầm lấy khối mảnh vỡ pháp bảo giống như phiến mai rùa này, vừa mới tiếp xúc, cư nhiêu khiến Tiểu Túc Mệnh Thuật chấn động liên tục!

 

Bình luận

Back to Top