|
|

Chương 668: Bắt đầu luyện chế


"Gì?" Nữ tử bán bảo trên đại hội tựa hồ như không nghe rõ, hoặc là đã nghe ra thế nhưng không tin vào lỗ tai mình, không riêng gì nàng, cho dù là Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Bạch Hi bên người hắn cũng không tin vào tai của mình.
Thân thể Công Dương lão nhân cũng run lên, lập tức đứng thẳng dậy, nghiêng tai mà nghe.
"Không sai, là hai trăm tỷ." Phương Hàn nói như chém đinh chặt sắt: "Vị Công Dương lão nhân này nói ta là người trẻ tuổi không biết trời cao đất rộng, ta lại muốn xem, trời rốt cuộc cao bao nhiêu, đất rốt cuộc dày tới mức nào. Thiên Uy Hào Giác này cũng là vật mà ta nhất định muốn có, ai tranh đoạt cùng ta, ta nhất định sẽ khiến hắn táng gia bại sản."
"Hai trăm tỷ!"
"Thoáng cái bỏ thêm một trăm tỷ? Người trẻ tuổi này rốt cuộc là ai? Chẳng lẽ hắn là lão quái vật viễn cổ? Không, lão quái vật viễn cổ tu vi cảnh giới nếu không phải Hư Tiên thì chính là Chân Tiên, thậm chí còn mạnh hơn nữa. Không thể nào là có cảnh giới như hắn. Tạo Vật Cảnh tuy cường hoành thế nhưng cũng chỉ là người nổi bật trong tân tú mà thôi."
"Chính thức là hai trăm tỷ, hai trăm tỷ đan dược không biết có thể mua được bao nhiêu bảo bối. Vì sao hắn lại muốn tranh đoạt kiện thượng phẩm đạo khí này, rốt cuộc có đáng giá hay không?"
"Người trẻ tuổi, ngươi sẽ không gạt người chứ?"
"Không hề, tiến nhập vào trong Phân Bảo Nham này, nếu như trong tay không cầm nhiều đan dược như vậy cũng sẽ không thể đi ra."
"Đây chính là hành động đùa giỡn với tất cả thương hội. Đương nhiên cũng không ngoại trừ khả năng hai người này thật sự muốn luyện chế ra một kiện pháp bảo trọng yếu phải cần có Thương Long Chi Giác. Hai trăm tỷ Thuần Dương đan đã có thể mua được mười kiện thượng phẩm đạo khí rồi."
"Nhìn Công Dương lão xử trí thế nào. Hai trăm tỷ, hắn không có khả năng tăng giá thêm nữa đâu."
Quả nhiên sau khi Công Dương lão nhân xác định Phương Hàn hô lên con số hai trăm tỷ Thuần Dương đan là thật, lông mi, chòm râu của lão không gió mà bay, trong ánh mắt lóe lên sát khí dày đặc, dường như muốn nhớ kỹ hình thể của Phương Hàn, nhưng mà cuối cùng lão cũng không hề động, động thủ tại trong phòng đấu giá, cho dù Hư Tiên cũng không dám, nhất là bên trong Phân Bảo Nham. Vài vạn năm trước đã từng có một vị Ma thần tu luyện đến Hư Tiên Cảnh đã cướp bảo bối trong Phân Bảo Nham này, thế nhưng bị vây công trọng thương, tuy có thể thoát thân ra ngoài, thế nhưng pháp tắc Tiên Đạo trong trong thân thể đã hoàn toàn bị đánh nát. Không còn một chút nào, vĩnh viễn không thể nào tấn thăng được nữa.
"Hừ!"
Công Dương lão nhân cuối cùng lựa chọn nuốt cơn giận xuống, chậm rãi ngồi lại vị trí cũ, trên mặt là một mảnh lạnh tanh, ai cũng biết vị trong lòng vị cao thủ Trường Sinh bát trọng này đang rất giận dữ, giống như đang khắc sâu cừu hận vậy.
"Phương Hàn, sau này ngươi phải cẩn thận một chút, thù này đã kết, cũng là một chuyện phi thường phiền toái đấy." Diêm trong Hoàng Tuyền Đồ cảnh giác nói: "Hiện tại pháp lực, cảnh giới của ngươi có thể chống lại cường giả Trường Sinh thất trọng Giới Vương Cảnh, thế nhưng cường giả bát trọng Hỗn Động Cảnh vẫn có thể giết chết ngươi. Thậm chí chế tạo ra thiên địa Hỗn Động thời không loạn lưu khiến cho ngươi không thể nào thoát ra, Đại Na Di Thuật cũng không dùng được, tuyệt phẩm đạo khí cũng bị phong tỏa."
"Ta biết, nhưng mà vì luyện chế khiến cho thực lực của Bát Bộ Phù Đồ tăng lên, đắc tội với nhiều người hơn nữa cũng không sao. Hơn nữa những địch nhân này rất có thể là những quân cờ để ta sử dụng cứu Yên Thủy Thiên! Ta muốn tại Tu Chân đại thế giới này bố trí một ván cờ thật lớn, ván cờ này phải bố trí thật nhanh, sau đó nhờ vào lực lượng của Tu Chân đại thế giới đi Thái Nhất Môn cứu Yên Thủy Thiên. Thậm chí diệt cả Thái Nhất Môn!"
Phương Hàn âm thầm lên tiếng.
Trong lúc câu thông tâm linh này, Thiên Uy Hào Giác đã được người mang tới. Trên mặt tỏa ra từng đợt khí tức xưa cũ mà thê lương. Phương Hàn khẽ vuốt ve, tâm linh tựa hồ như con thoi qua lại trong thời không xa xôi, trở về thời đại thái cổ hồng hoang, chứng kiến từng đầu từng đầu Thương Long ngao du trên không trung chém giết với vô số Chiến thần. Nhiệt huyết trên người đều bốc cháy, mỗi một tấc huyết nhục đều sôi trào chiến ý, bắt đầu cuồng bạo, thực lực tựa hồ cũng bắt đầu tăng lên.
"Bảo bối tốt. Ở bên trong Hoang Thần Chi Thi của ta cũng có Tiên đan làm cho sức chiến đấu của con người tăng lên, tỷ như Chiến Tiên Bác Thiên Đan, nhưng mà cần phải hao tổn vài vạn năm tuổi thọ. Mà trong Thiên Uy Hào Giác lại có âm phù dung nhập vào trong thân thể huyết mạch lại có thể không cần để ý tới hết thảy, triệt để khiến cho thân thể cuồng bạo! Không tệ không tệ, sau này luyện chế tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ có thể khiến cho uy lực của Mộ Cổ Thần Chung càng thêm cự đại, thấn thăng làm thượng phẩm đạo khí, xác xuất thành công là trăm phần trăm."
Chỉ chớp mắt Phương Hàn liền thu kiện bảo bối này vào thân thể, sau đó tung ra một trảo, lại một vị Khôi Lỗi không gian thật lớn xuất hiện, bay lên trên đài, đan dược phụt vào trong không gian vặn vẹo, trọn vẹn hai trăm tỷ. Khôi Lỗi không gian này sau đó mới trở lại bên người Phương Hàn, tiến vào trong cơ thể hắn.
"Quả nhiên là tiền tài hùng mạnh." Nữ tử bán bảo trông thấy Phương Hàn tùy ý tung ra hai trăm tỷ đan dược như vậy cũng âm thầm kinh ngạc, chính là đang suy đoán xem Phương Hàn là ai. Lại trông thấy Phương Hàn đã đứng lên khỏi ghế: "Cửu Đỉnh đạo hữu, Bạch Hi đạo hữu, chúng ta đi thôi."
"Ừm? Đi à? Ngươi muốn luyện chế Bát Bộ Phù Đồ vậy còn phải mua một số tài liệu đặc thù nữa mà? Còn có một số tinh thạch Tiên giới nữa." Cửu Đỉnh Tiên Tôn truyền thần niệm tới cho Phương Hàn.
"Không sao. Ta đã thu thập được một số tài liệu đó rồi, tài liệu luyện chế Bát Bộ Phù Đồ trên cơ bản đã gom góp đủ. Trước tiên chúng ta trở về tìm một địa phương an toàn, Các ngươi tu luyện Đại Luyện Bảo Thuật, sau đó luyện chế Bát Bộ Phù Đồ." Phương Hàn truyền thần niệm tới óc Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Bạch Hi.
"A? Ngươi đã gom được một số tài liệu? Vậy chúng ta lập tức trở về, Bạch Hoàng thương hội của ta là một nơi phi thường an toàn trong Tu Chân đại thế giới. Trên thực tế Tu Chân đại thế giới cũng an toàn. Cấm chém giết, cướp đoạt. Bằng không mỗi ngày trên đây diễn ra trên trăm ngàn giao dịch, vô số khí, Tiên đan, Thuần Dương đan, nếu như hỗn loạn, vậy chuyện làm ăn còn có thể làm sao?"
"Đúng vậy, nếu như hỗn loạn mà nói, sinh ý cũng rất khó làm." Từ khi Phương Hàn tới Tu Chân đại thế giới, mặc dù chưa chu du qua mọi nơi, thế nhưng di chuyển qua lại cũng không ít địa phương, quả thật là chưa thấy cảnh chém giết cướp đoạt, khắp nơi chỉ có tràng diện đám luận sinh ý, mua bán gì đó. Ở đây, một cao thủ kim đan nho nhỏ cũng có thể cò kè mặc cả với cự đầu Trường Sinh Bí Cảnh.
"Đi thôi, ở bên trong Bạch Hoàng thương hội của Bạch Hi có một tòa đại trận chuyên môn để luyện bảo, là đại trận Bát Cực Kim Tỏa Phản Bản Hoàn Nguyên Luyện Hình Chuyển Phách, trận pháp này là Bát Cực Kim Tiên từ từ thượng cổ truyền thừa lại. Phi thường lợi hại, trước mặt chúng ta ở trước mặt Kim Tiên chẳng qua chỉ là con kiến mà thôi." Cửu Đỉnh Tiên Tôn cảm thán một câu, sau đó đứng dậy cùng Phương Hàn, ba người rời khỏi phòng đấu giá.
"Tra một chút xem lai lịch của người trẻ tuổi kia là thế nào? Vì sao có thể xuất ra số lượng lớn đan dược như vậy mà ngay cả con mắt cũng không hề nháy một cái? Ta luyện chế kiện tuyệt phẩm đạo khí Khổn Long Tác đã trọn vẹn ba vạn năm, đáng tiếc còn thiếu Thương Long Chi Giác cho nên không thể đại thành. Hiện tại vẫn chỉ là một nửa tuyệt phẩm, một khi luyện thành cũng có thể vô thanh vô tức đi Long giới bắt Thiên Long, không bị cao thủ Long giới phát hiện, lúc đó tài phú cuồn cuộn mà đến. Đáng tiếc! Nhưng mà người trẻ tuổi này đã ném ra hai trăm tỷ mua Thương Long Chi Giác, nhất định cũng đang muốn luyện chế một kiện chí bảo Long tộc, rốt cuộc là bảo bối gì? Trấn Long Tháp? Nộ Long Đao? Thủy Long Chuy? Hay là bảo bối cao nhất trong truyền thuyết của Long tộc, Bát Bộ Phù Đồ? Nhưng mà Bát Bộ Phù Đồ phải cần có rất nhiều tài liệu, hắn làm sao có thể thu thập đủ? Thế nhưng cũng nói không chừng, với tài lực của người này, còn có Cửu Đỉnh Hiên thương hội. Bạch Hoàng thương hội ủng hộ. Nói không chừng hắn thật có thể luyện chế được kiện bảo bối này, nếu như có thể cướp được kiện bảo bối này, ta đây tiến vào trong Long giới, có thể thu được khí tức của Hồng Hoang Tổ Long. Một bộ lạc, thu được hẳn một bộ lạc Long tộc! Kiếm được rất nhiều tài phú!"
Công Dương lão nhân nhìn Phương Hàn, Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Bạch Hi rời đi, ánh mắt lập loè bất định, một cỗ ý niệm nảy sinh rồi xoay tròn, sau đó hắn nói với một người bên cạnh: "Đi, nghe ngóng lai lịch của kẻ này. Rốt cuộc hắn muốn luyện chế bảo bối gì?"
"Vâng!"
Vài bóng dánh bên người Công Dương biến mất không thấy gì nữa.
"Đi tra một chút lai lịch của người trẻ tuổi kia là thế nào?" Thần niệm của nữ tử bán bảo kia cũng khẽ động, truyền tới không gian vặn vẹo, nữ tử này không ngờ là cường giả Trường Sinh lục trọng Thiên Vị Cảnh.
"Dạ!" Trong không gian vặn vẹo, rất nhiều bóng người cũng lay động.
"Tra, tra cho ta! Cẩn thận tra! Loại dê béo này không thể bỏ qua." Trên mặt vị Độc Cô Phong của Thánh Quang đế quốc hiện ra quang mang tham lam: "Kẻ này giống ta, đều là Tạo Vật Cảnh, cư nhiên lại dám tiêu tiền như nước, ở trong Tu Chân đại thế giới có trật tự sẽ không làm gì được hắn, thế nhưng ra khỏi Tu Chân đại thế giới, hắc hắc! Người này chính là thịt, một con gà quay béo bở!"
"Cửu Đỉnh Hiên thương hội cùng Bạch Hoàng thương hội cư nhiên lôi kéo một đầu dê béo như vậy, Cửu Đỉnh Tiên Tôn cùng Bạch Hoàng thương hội mặt ngoài biểu hiện ra vẻ đứng đắn là vì chú ý tới danh dự trong Tu Chân đại thế giới, thế nhưng ta biết, nếu ra khỏi Huyền Hoàng đại thế giới, đám người này không có việc xấu gì không làm! Chuyên môn hãm hại lừa gạt, giết người cướp của, Bạch Hi không phải tu sĩ nhân loại, cũng không ai biết bản thể của hắn là cái gì. Có thể tưởng tượng ra Bạch Hi này khẳng định không có hảo tâm. Nhưng mà Tứ Hải thương hội ta cũng muốn phân một chén canh!"
Thân thể của người trung niên mập mạp bỗng lập lòe, cũng rời khỏi phòng đấu giá cao cấp của Phân Bảo Nham.
"Phía trước chính là Bạch Hoàng Thành rồi, chúng ta vào thôi."
Bạch Hi, Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Phương Hàn ba người ra khỏi Phân Bảo Nham, liền bay tới một nơi khác, ước chừng phi hành nửa canh giờ, đã nhìn thấy một tòa thành trắng noãn, nguy nga như dãy núi ngàn trượng, sừng sững trên mặt đất, căn cơ của thành trì cắm sâu vào trong lòng đất, cũng không biết sâu bao nhiêu.
Lòng đất của Tu Chân đại thế giới cũng khẳng định có chứa thời không mênh mông. Giống như lòng đất của Vô Cực đại thế giới, cũng không biết có yêu ma hay không.
"Đây là Bạch Hoàng Thành?" Phương Hàn nhìn tòa thành trước mắt, cảm thấy tuy tòa thành này không phải là một kiện bảo bối, thế nhưng khắp nơi đều có trận pháp giống như mê cung, thế nhưng sinh ý cũng không thịnh vượng như những thương hội khác. Dường như cũng không có nhiều tu sĩ ra vào buôn bán. Sinh ý cũng không tốt.
Nhưng mà tuy trong lòng nghi hoặc, thế nhưng Phương Hàn vẫn đi theo Bạch Hi tiến vào trong Bạch Hoàng Thành, dần dần bay tới chỗ sâu bên trong, cư nhiên xâm nhập vào lòng đất không biết bao nhiêu trượng, thẳng tới đại trận đồ dài mấy vạn dặm mới ngừng lại.
"Đây là đại trận đạo thống truyền thừa của từ thượng cổ Kim Tiên, Bát Cực Kim Tỏa Phản Bản Hoàn Nguyên Luyện Hình Chuyển Phách đại trận. Là ta luyện thành tòa trận pháp này, trọn vẹn hao tốn một vạn năm thời gian, lãng phí vô số tài liệu. Hiện tại Phương Hàn truyền thụ Đại Luyện Bảo Thuật cho chúng ta, sau đó luyện chế Bát Bộ Phù Đồ a."
Bạch Hi dừng lại phía trên tòa đại trận này, sau đó lên tiếng nói với Phương Hàn.

 

Bình luận

Back to Top