|
|

Chương 669: Mỗi người đều có mục đích riêng


"Một tòa đại trận thật tốt! Không hổ là thượng cổ Kim Tiên truyền thừa!"
Phương Hàn nhìn tòa đại trận trong lòng đất này, khắp nơi đều là một loại chất lỏng màu vàng như kim loạn nóng chảy, trên mặt còn có hoa văn cổ xưa, hiện ra khí tức thần bí mà huyền ảo tĩnh mịch, trong đại trận còn dùng rất nhiều bảo bối trấn áp, liếc mắt nhìn lại, Phương Hàn có thể thấy được đao, kiếm, thương, kích... Rất nhiều loại binh khí đều là đạo khí di chuyển trong đại trận.
Mà từng ngọn hỏa diễm vọt lên từ lòng đất, phụt nhả bất định, ngưng tụ thành từng đạo hỏa diễm hình người, sinh ra chân hình cự linh, nếu như đám chân hình cự linh này tu luyện đạo thuật đạt tới Trường Sinh Bí Cảnh, có thể trở thành thần linh tự nhiên.
Đương nhiên không cần phải nói thêm, đám hỏa diễm này chính là thứ để rèn luyện pháp bảo.
"Tòa đại trận này dùng Sinh Tử Hưu Kinh Thương Đỗ Cảnh Khai tám cửa bát cực, lại dùng Tử Ma Chân kim sắc phong tỏa, được xưng là tám chiếc chìa khóa vàng, có chứa huyền bí quỷ thần khó lường. Rèn luyện pháp bảo trong đó có tể phòng bị, Thiên Ma, Sát Ma, Địa Ma, Nhân Ma, Tâm Ma, các loại Ma đầu ăn mòn, bách tà bất nhập, càng có thể làm điên đảo không gian, thời gian, thông suốt bốn phương hư không. Hấp thu bất kì loại nguyên khí nào. Nếu như một kiện bảo bối đặt trong tòa đại trận này, rất nhanh sẽ được tu bổ, tốc độ phát triển còn cường đại hơn bên ngoài mười lần! Ta cùng Ta cùng Cửu Đỉnh Tiên Tôn đều là cao thủ Giới Vương Cảnh, sau khi cùng ngươi ngưng luyện Bát Bộ Phù Đồ liền có hi vọng đột phá tới Hỗn Động bí cảnh. Lúc đó hoàn toàn có thể thúc dục tuyệt phẩm đạo khí, nguyên khí hấp thụ đều là nước nặng Tiên giới thể lỏng. Càng có hi vọng đi hàng phục Thương Sinh Đại Ấn, Hoàng Thư của Tô Tú Y."
Bạch Hi ha ha cười rồi phất tay áo, rất nhiều tài liệu bay ra, từng cỗ thi thể rồng, Long Hồn phách cường đại ầm ầm như núi bay vào trong đại trận.
"Ở đây tổng cộng có ba nghìn thi thể rồng, ta tích súc nhiều năm, còn tìm, mua ở nhiều nơi khác nữa. Chỉ sợ cũng hao tốn không dưới mấy ngàn ức đan dược."
"Chỗ ta cũng có tài liệu." Cửu Đỉnh Tiên Tôn cũng phất tay áo, thế giới trong cơ thể ầm ầm chuyển động, từng khối tinh thạch lớn, thậm chí còn có một khối Vật Thần Chi Thạch cũng bay ra.
Thậm chí Phương Hàn còn thấy trên mặt một khối Vật Thần Chi Thạch to như ngọn núi, trên mặt phủ đầy rên xanh, còn có rất nhiều linh chi, kỳ hoa dị thảo đủ mọi loại màu sắc.
"Đây là Vật Thần Chi Thạch đã từng ở trong sào huyệt của rồng, thẩm thấu được vô số khí tức của Thiên Long, ngày đêm lột xác, tẩm bổ, còn nuôi dưỡng ra các loại kỳ hoa dị thảo. Trong đó có Long Cốt Thảo, Hóa Long Tham, những thứ này đều là bỏa bối hiếm có trong thiên địa, cư nhiên cũng có thể tìm được, có những bảo bối này, uy lực của ta càng thêm tăng lên để luyện chế Bát Bộ Phù Đồ."
Trong lòng Phương Hàn hết sức hài lòng, những cũng rất cảnh giác.
Theo thế giới trong cơ thể Cửu Đỉnh Tiên Tôn run lên, một khối đá thủy tinh cự đại cũng bay ra, trong khối đá này có phong ấn hồn phách của một con rồng rít gào bất định, đều tự phát ra oán niệm cùng nguyền rủa phẫn nộ, Phương Hàn thậm chí còn có thể thấy được một số cốt long toàn thân đều là gai xương.
Còn có cả hồn phách của Minh Long.
Minh Long, nghe đồn là một tộc đối lập với Thiên Long nhất tộc của Long tộc, là do thượng cổ Minh thần chế tạo ra.
Thượng cổ Minh thần cũng là chi thần tự nhiên, nhưng mà Minh thần cũng tại lực lượng tử vong mà sinh ra, lực lượng cũng không biết mạnh hơn bao nhiêu lần so với Thủy thần, Hỏa Thần, Lôi Thần, đám thần linh tự nhiên.
Trong truyền thuyết sư đệ của Hồng Mông đạo nhân, Luân Hồi đạo nhân cũng là một đầu Minh thần tu luyện mà thành.
Chứng kiến những thi thể rồng này, trong lòng Phương Hàn tựa hồ như cũng giải thích được một tia Long tự của chân đế.
Cái gì gọi là "Long?"
Kiêu ngạo với trời. Thần bí, cường đại, cao ngạo, độc lai độc vãng, tinh thần tự do... Các loại ý cảnh đan xen vào trong óc Phương Hàn. Giờ khắc này Phương Hàn dường như thấy Nhân Hoàng Bút ở bên người, dùng bút lực đặc biệt của mình viết nên một chữ Long thật to.
Trong một sát na, Đại Long Tướng Thuật trong cơ thể hắn tựa hồ như cũng bắt đầu sung túc, chuẩn bị đột phá.
Sau khi tu luyện thành Đại Long Tướng Thuật, mỗi một lần tấn chức một cảnh giới, pháp lực đều tăng lên, một chưởng bổ ra, trăm triệu con Cự Long phi nhanh ra, tạo thành trận pháp gào rít mãnh liệt. Nếu như có thể phối hợp thêm Đại Thế Giới Thuật, hai đại thần thông cùng lĩnh ngộ rồi kết hợp, có thể biến thành tiên thuật, luyện hóa vạn vật đặt trong cơ thể.
"Hiện tại tất cả tài liệu đã đủ, Phương Hàn đạo hữu, ngươi hãy xuất ra Bát Bộ Phù Đồ, đồng thời truyền thụ phương pháp ngưng luyện Bát Bộ Phù Đồ cho chúng ta! Ngươi sẽ làm chủ đạo, bọn ta giúp ngươi tế luyện! Chúng ta cũng muốn đột phá cảnh giới, cảm ngộ khí tức của Hồng Hoang Tổ Long! Chúng ta căn bản không cách nào trông thấy loại khí tức cường đại này."
"Cũng tốt, ta cũng đem Thương Long Chi Giác tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ. Đồng thời luyện hóa. Đây là khẩu quyết Đại Luyện Bảo Thuật trong bí kíp Thiên Long, hai vị chú ý."
Phương Hàn nghĩ một lát, sau đó gật gật đầu, một cỗ thần niệm cường đại ba động truyền vào trong óc của hai người.
"Tốt! Đạo hữu quả nhiên rất sảng khoái!" Bạch Hi vui mừng quá đỗi! Đám đầu mục thương hội như bọn họ có thể tìm được Đại Luyện Bảo Thuật trong ba nghìn đại đạo, sau này sẽ luyện chế các loại pháp bảo cũng đơn giản hơn rất nhiều.
Đồng dạng là một kiện thượng phẩm đạo khí, người khác luyện chế cần tiêu hao nhiều tài liệu hơn, thời gian cũng kéo dài vạn năm. Mà người tu luyện Đại Luyện Bảo Thuật chỉ cần mấy ngàn năm, tiêu hao rất ít tài liệu đã có thể luyện chế thành, hơn nữa xác xuất thành công cao hơn không biết bao nhiêu lần so với người không luyện Đại Luyện Bảo Thuật.
"Thế giới chi lực, vận chuyển thời gian, bát cực bát môn, Kim Tiên khí tức."
Bạch Hi thúc dục thủ quyết, lập tức thúc động đại trận, thời gian trôi qua nhanh hơn. Hắn chính là cao thủ Giới Vương Cảnh có thực lực thâm sâu khó lường, thúc dục thời gian chi lực đã là một chuyện rất nhỏ.
Sau đó bọn họ khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu tham ngộ, tu luyện Đại Luyện Bảo Thuật.
Mà Phương Hàn cũng ngồi xuống, trên đỉnh đầu đột nhiên dâng lên một tòa bảo tháp toát ra kim quang vạn trượng, vô tận kim quang ngưng tụ thành Long hình, chân đạp, toàn thân xoay tròn, dưới sự chỉ huy của tòa đại trận này, mười tám ức Thiên Ma trong đó liền ngưng tụ thành Thần Long thái cổ trong thân tháp, khí thế dời sông lấp biển, vô số cường giả Kim Đan, thần thông bát trọng, cửu trọng, thập trọng không ngừng cầu nguyện, Kim Đan, Thiên Địa Pháp Tương trên đỉnh đầu bay ra. Đồng thời cũng thúc dục Đại Luyện Bảo Thuật.
Hiện tại trong Bát Bộ Phù Đồ có những cao thủ thần thoại đều là Động Thiên Cảnh như Thanh Diện tôn giả, Ngũ Kiếm lang quân đã quy y. Ngoài ra còn có Mộc Đạo Nhân, Ba Lập Minh, mười đại cao thủ Bất Tử Chi Thân đỉnh phong, còn có Tinh Vân bảo bảo, Già Lam, ma nữ, Long Huyên, Hạc Tiên Tử, Hồng Di quận chúa đều đã tu thành Bất Tử Chi Thân. Một lúc cùng sở hữu mười sáu nhân vật cường hoành Bất Tử Chi Thân.
Trong đó vạn cổ cự đầu lại càng nhiều hơn. Trên người mỗi người đều là bảo bối. Kết hợp cùng nhau, bảo quang bắn ra bốn phía, thậm chí khiến cho từng tầng không gian bắt đầu sụp đổ, cho dù người ở không gian khác cũng có thể thấy bảo quang mãnh liệt bắn ra.
"Cùng nhau động thủ, điều động bảo bối, hút hết những tài liệu này vào trong thân tháp!"
Mộc Đạo Nhân ra lệnh, hiệu suất thao luyện trong bốn năm cuối cùng cũng hiện ra, Bát Bộ Phù Đồ cuối cùng tản mát ra một cỗ hấp lực mà ngay cả cao thủ Tạo Vật Cảnh cũng không thể sánh được, mãnh liệt hấp thu lấy những thi thể Long tộc, các loại thảo dược, khoáng thạch, linh thạch, thần thạch, tiên thạch chất thành núi trong đại trận.
Long chi hồn phách cường đại cũng được thu vào.
"Bắt đầu luyện chế từ bây giờ chứ Phương Hàn? Ta xem hai người Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Bạch Hi kia đều có mưu đồ, ngươi ở cùng bọn họ luyện chế bảo bối chỉ sợ sẽ có trở ngại. Vạn nhất trúng ám toán, một thân tu vi sẽ tan như nước chảy, chúng ta cũng đều chết hết, rất không đáng."
Mộc Đạo Nhân truyền thần niệm tới cho Phương Hàn.
"Cứ từ từ, ta muốn nhờ lực lượng của hai người này mới có thể luyện chế thành Bát Bộ Phù Đồ. Nếu không với năng lực của bản thân ta, căn bản không cách nào thành công luyện chế kiện bảo bối này!" Tâm thần Phương Hàn dao động.
"Quả thực Bát Bộ Phù Đồ không giống những bảo bối bình thường, cho dù có đầy đủ tài liệu. Luyện chế cũng không phải chuyện một sớm một chiều. Thực lực bây giờ của chúng ta cho dù tu luyện ba, năm vạn năm cũng chỉ có ba thành nắm chắc có thể luyện chế. Trong thời gian ba năm vạn năm này, người trong Bát Bộ Phù Đồ chỉ sợ cũng già yếu chết hết hơn phân nửa. Thậm chí tuổi thọ của ta cũng suy kiệt. Luyện chế một kiện pháp bảo mà khiến bản thân già chết, điều này thật không đáng. Nếu có hai đại cao thủ luyện chế, vậy dễ hơn rất nhiều. Hơn nữa Cửu Đỉnh Tiên Tôn chính là Luyện Khí tông sư, nhưng mà chỉ sợ..."
"Không sao, ta đã có an bài. Vì tăng thực lực, cứu Yên Thủy Thiên, ta cũng bất chấp nhiều như vậy." Phương Hàn lơ đãng vuốt ngón tay, thiêu đốt một sợi tóc dài.
Sợi tóc này lại chính là ngọn tóc mà lúc trước Linh Lung Tiên Tôn tặng cho hắn.
Cho dù thân thể Phương Hàn nhiều lần trùng tân tổ hợp, nổ mạnh, hóa thành nguyên khí, thế nhưng cọng tóc đen này vẫn như cũ quấn lấy ngón tay hắn, không cách nào xóa bỏ, cũng không thể luyện hóa.
Nhưng mà cái này cũng không có bất cứ ảnh hưởng nào với tu vi của hắn. Nhân Hoàng Bút đã từng xem qua, cũng không có cách, chẳng qua chỉ lắc đầu thở dài cũng không nói gì, chỉ nói là hắn đã kết một kiếp.
Đem tất cả tài liệu ném vào trong trong Bát Bộ Phù Đồ, sau đó Phương Hàn khoanh chân tĩnh tọa, điều dưỡng nguyên khí, chậm rãi chờ đợi.
Thời gian thong thả trôi qua, mấy chục năm đã qua. Mà ở ngoại giới thời gian trôi qua chưa đến một ngày.
Oanh long! Trọn vẹn đã qua sáu mươi năm, Bạch Hi, Cửu Đỉnh Tiên Tôn đồng thời mở to mắt, há mồm phun ra một đoàn phù quang, trong phù quang có ngưng tụ rất nhiều nhân hình nho nhỏ, bàn tay bấm pháp quyết, cư nhiên đã luyện thành "Đại Luyện Bảo Thuật"!
"Ha ha, rốt cục đã tu luyện thành công Đại Luyện Bảo Thuật, chín Xã Tắc Đỉnh của ta cũng có thể hoàn toàn luyện chế thành Đại tuyệt phẩm đạo khí rồi!" Cửu Đỉnh Tiên Tôn ha ha cười, thân thể phát ra bảo quang, dường như đã thấm nhuần minh ngộ, hiển nhiên cảnh giới luyện khí lại tăng lên một cấp.
"Không nên chậm trễ nữa, chúng ta trợ giúp Phương Hàn đạo hữu ngưng luyện Bát Bộ Phù Đồ thôi!"
Bạch Hi cũng mở to hai mắt, tinh quang bắn ra, giống như hai khối hằng tinh vậy. Một đạo nguyên khí phun về phía Bát Bộ Phù Đồ. Đánh ra Đại Luyện Bảo Thuật.
Cửu Đỉnh Tiên Tôn cũng đồng thời phối hợp, liên tục thét dài, thúc dục thế giới chi lực trong cơ thể mình! Cùng nhau bao phủ Phương Hàn cùng Bát Bộ Phù Đồ.
Hai người là cường giả cái thế, đều tự thúc dục thế giới quán thấp vào trong thân tháp, mang theo từng đợt vòng xoáy khiến tất cả đám người trong Bát Bộ Phù Đồ đều chấn động.
"Hai vị đạo hữu, luyện chế Bát Bộ Phù Đồ không thể nóng vội. Trong Bát Bộ Phù Đồ còn nuôi dưỡng rất nhiều Thiên Ma cùng những bằng hữu của ta. Chậm rãi điều dưỡng nguyên khí, thong thả luyện chế, phối hợp cùng bọn họ mới là vương đạo. Phật Đà Hàng Long! Lục tự chân ngôn, thế gian tự tại, Chân Vương buông xuống."
Phương Hàn trông thấy Bạch Hi, Cửu Đỉnh Tiên Tôn làm ra hành động mãnh liệt như thế, trái tim không khỏi nhảy lên, hắn lập tức há miệng phun ra một đạo linh phù, trên mặt phát ra ngàn đạo Phật quang chiếu xạ khắp hư không, trong Phật quang xuất hiện một pho tượng Phật Đà diện mục hiền lành, tràn ngập lòng từ bi, vui vẻ, đúng là hư ảnh của Thế Gian Tự Tại Vương Phật.
Hư ảnh này vừa ra liền vẫy tay, Bát Bộ Phù Đồ bay tới tay hắn, bàn tay nâng bảo tháp, khí thế uy nghiêm, lập tức nguyên khí cuồng bạo trong thân tháp đều bị trấn áp xuống, lột xác đâu ra đấy. Hình thể của tòa bảo tháp giống như huyết nhục ngọ ngoạy, muốn phát ra tính mạng của mình.
Phương Hàn khổ tu bốn ngàn năm trong Hoàng Tuyền Đồ, lại được Nhân Hoàng Bút chỉ điểm, linh phù Thế Gian Tự Tại Vương này cũng đã phát ra năng lực càng thêm thần diệu, tuy còn chưa khai phá hết công năng, thế nhưng lại có tác dụng không gì sáng nổi khi trấn áp nguyên khí xao động, thủ hộ tâm linh.
"Hử?"
Trông thấy hư ảnh linh phù Thế Gian Tự Tại Vương xuất hiện, Bạch Hi, Cửu Đỉnh Tiên Tôn đều lắp bắp kinh hãi.
"Đây không phải là linh phù trong truyền thuyết đã trấn áp Xích Uyên Ma Tôn sao? Nhưng mà cần phải có Đại Nhân Quả Thuật thúc dục, chẳng lẽ hắn có Đại Nhân Quả Thuật trong truyền thuyết?" Trong lòng Bạch Hi rung động, ánh mắt lóe lên quang mang sắc lạnh: "Đại Nhân Quả Thuật bài danh thứ hai trong ba nghìn đại đạo, gần với Đại Mệnh Vận Thuật, nhưng mà Đại Mệnh Vận Thuật lại chưa từng xuất hiện qua, Tiên giới cũng không có. Cho nên hiện tại Đại Nhân Quả Thuật là thứ nhất, chính là nhân quả xưng vương. Loại Đạo thuật này huyền diệu e rằng vô pháp tưởng tượng, cho dù có nói cho ta biết pháp quyết tu luyện Đại Nhân Quả Thuật, e rằng ta cũng không thể tu thành. Kẻ này thật sự là thâm sâu khó lường! Xem ra phải cẩn thận ứng phó mới được."
"Bạch Hi huynh, chúng ta thong thả luyện chế thôi." Cửu Đỉnh Tiên Tôn quát lên: "Không thể tưởng được Phương Hàn đạo hữu cư nhiên có thể thúc dục được linh phù Thế Gian Tự Tại Vương Phật, như vậy thật không còn gì tốt hơn, xác xuất thành công khi luyện chế pháp bảo càng cao hơn. Cũng không có hiện tượng đột ngột xuất hiện ma đầu ăn mòn nữa."
Trong lúc nói chuyện, thủ quyết của hai người trở nên chậm chạp, đánh ra từng đạo ấn quyết dựa theo thủ pháp luyện khí trong bí kíp Thiên Long.
"Mộc Đạo Nhân, Thanh Diện tôn giả, Ngũ Kiếm lang quân, Luân Chuyển Thánh vương, Già Lam... Các ngươi cùng nhau phối hợp, nhanh chóng thúc dục Đại Luyện Bảo Thuật! Lần này luyện chế Bát Bộ Phù Đồ cũng là môt loại tôi luyện cực lớn, nếu quả thật có thể thành công triệu hồi ra khí tức bổn nguyên linh hồn của Hồng Hoang Tổ Long buông xuống thân tháp, các ngươi sẽ có cơ hội rất lớn một lần nữa đột phá cảnh giới."
Thần niệm của Phương Hàn truyền tới óc mỗi người trong trong Bát Bộ Phù Đồ.
Ông!
Mộc Đạo Nhân bọn người cũng không nói nhiều, cùng nhau liên hợp tung ra Đại Luyện Bảo Thuật. Cùng với mười tám ức Thiên Ma cùng nhau thúc dục, tình cảnh này đồ sộ cỡ nào? Mênh mông cỡ nào? Các loại thanh âm hội tụ thành một cơn lốc phân giải các loại tài liệu.
Phanh!
Một đầu Kim Long dài đến ngàn trượng bị đánh nát bấy, huyết nhục hòa tan, xương cốt trở thành tro bụi bạch sắc thẩm thấu vào trong Bát Bộ Phù Đồ, bị luyện chế thành từng đạo phù văn, hỏa diễm hừng hực thiêu đốt, Tất cả tạp chất đều bị luyện hóa.
Phương Hàn há miệng phun.
Một đạo hỏa diễm hồng lưu quét ngang mà ra, cũng rót vào trong Bát Bộ Phù Đồ, những xác rồng, long huyết, long cốt, các loại tài liệu bị hỏa diễm phân giải hóa thành nguyên khí tinh thuần. Thậm chí Thương Long Chi Giác cũng bắt đầu hòa tan, khí linh bên trong đã sớm quy y, bay ra, bỏ qua bản thể của mình cũng lẩm bẩm kinh văn.
"Hỏa diễm thật tinh thuần!"
Bạch Hi, Cửu Đỉnh Tiên Tôn một mặt đánh ra ấn quyết, một mặt lại rung động, nhìn hỏa diễm tinh khiết trong suốt như thiên hoa, biết đó chính là "Thiên Giới Tịnh Hỏa"! Là loại hỏa diễm tinh khiết nhất, có thể rèn luyện ra hết thảy tạp chất trong pháp bảo.
Bọn họ cũng không thể phát ra được loại hỏa diễm này.
"Nghe đồn người này đã tu luyện Đại Ngũ Hành Thuật, Xích Đế Hỏa Hoàng Khí đã tinh luyện thành công, thế nhưng hỏa diễm bực này thật sự là quá lợi hại, chẳng lẽ là?"
"Hình như là khí tức của tuyệt phẩm đạo khí, nghe đồn trong Thiên Vũ Chi Khố có Ngũ Hành tuyệt phẩm đạo khí mà Bàn Vũ Tiên Tôn đã luyện chế ra. Nếu như có thể dung nhập vào trong cơ thể, sẽ có uy lực cực đại, cỗ hỏa diễm này đoán chừng là do tuyệt phẩm đạo khí phát ra, bằng không với tu vi của hắn không có khả năng phát ra hỏa diễm khủng bố như vậy, đủ có thể thiêu đốt thế giới của ta."
"Tốt lắm, chúng ta toàn lực luyện chế, trong phút chốc Bát Bộ Phù Đồ đại thành, sẽ nhờ vào khí tức của Hồng Hoang Tổ Long đột phá cảnh giới. Sau đó..."
"Không cần nhiều lời, trước tiên luyện chế đã, càng nhanh càng tốt. Pháp bảo Bát Bộ Phù Đồ này còn khó luyện chế hơn cả tuyệt phẩm đạo khí."
Trông thấy Phương Hàn phát ra Thiên Giới Tịnh Hỏa, thân thể Bạch Hi, Cửu Đỉnh Tiên Tôn đều lay động, đột nhiên thế giới chi lực trong cơ thể bay ra, lại lần nữa điên cuồng rót vào trong Bát Bộ Phù Đồ, đồng thời trong miệng bọn họ còn phun ra Tạo Vật chi khí như trường hà.
Tạo Vật chi khí có mang hạt mầm màu trắng thuần, màu vàng, giống như khí tức vạn vật nảy mầm vậy, nhưng trong đó lại ẩn chứa một cỗ áp lực làm thay đổi quy tắc.
Đúng là có Tạo Vật chi khí mới có thể ngưng luyện ra thượng phẩm đạo khí.
So với Tạo Vật chi khí của Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Bạch Hi, Phương Hàn quả thật quá nhỏ yếu. Há miệng phun ra chỉ bằng một dòng suối nhỏ. Dù sao cũng kém hai cảnh giới, Tu vi không cùng một tầng thứ, không cách nào có thể so được.
Tạo Vật chi khí của Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Bạch Hi dũng mãnh tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ, vật chất của Bát Bộ Phù Đồ bắt đầu theo hướng mà bí kíp Thiên Long có ghi lại, ngưng luyện, cải biến. Cả thân tháp càng thêm to lớn, góc cạnh rõ ràng, Long giới càng mở rộng, Bát Bộ Chân Long Chi Khí kích xạ xuống, hội tụ thành một đại dương, trong hải dương loáng thoáng có một cỗ khí tức cuồng mãng xé rách chư thiên, nuốt vũ trụ truyền lại.
Khí tức này thập phần cổ xưa, tựa hồ như đến từ nơi mà thiên địa chưa được sinh ra.
Đắm chìm trong cỗ khí tức này, tất cả sinh linh trong Bát Bộ Phù Đồ đều trầm tĩnh, an bình, dường như một lần nữa phản hồi Tiên Thiên, tiến nhập vào trong một nguyên thai cự đại.
"Hử? Tốt, đây là tư vị của một số viễn cổ Long tộc. Chúng ta tiếp tục ngưng luyện!"
Phương Hàn, Bạch Hi, Cửu Đỉnh Tiên Tôn nhìn nhau, đều thấy được Bát Bộ Phù Đồ sinh ra biến hóa mà vui sướng, ba người một lần nữa điên cuồng phun ra Tạo Vật chi khí, đánh ra Đại Luyện Bảo Thuật.
Rống rống! Rống rống!
Lần tế luyện này đã trải qua vô số năm, Bạch Hi không ngừng phun ra Tạo Vật chi khí, pháp lực trong cơ thể tựa hồ như đã không tiếp tế kịp, Phương Hàn thấy thế liền vận một cỗ Thuần Dương nguyên khí mênh mông tới, Bạch Hi lại lập tức trở nên long tinh hổ mãnh.
Mà Cửu Đỉnh Tiên Tôn cũng hét lớn: "Phương Hàn đạo hữu, cũng mau giúp ta, thiêu đốt một trăm tỷ Thuần Dương đan dung nhập vào thân thể ta, ta muốn thúc dục Cửu Đỉnh Xã Tắc Đỉnh. Bát Bộ Phù Đồ ngưng luyện nhiều năm như vậy, ta lại lần nữa tham ngộ Đại Luyện Bảo Thuật, chín Xã Tắc Đỉnh càng thêm linh động, tốc đô luyện chế sẽ nhanh hơn!"
"Được!"
Phương Hàn không chút do dự, thân thể khẽ động, trong hư không lập tức xuất hiện từng tòa Thuần Dương tinh sơn dung nhập vào trong thân thể Cửu Đỉnh Tiên Tôn, thiêu đốt trong thế giới của hắn.
Trong một sát na thế giới của Cửu Đỉnh Tiên Tôn giống như hằng tinh nổ mạnh, tản mát ra vô tận quang mang cùng nhiệt lượng. Cùng lúc đó Phương Hàn cũng dò xét một số huyền bí khi Cửu Đỉnh Tiên Tôn ngưng luyện thế giới của chính mình.
"Xã tắc Càn Khôn, Cửu Đỉnh hợp nhất, đỉnh đạo chí tôn, trấn áp tứ phương!"
Chín cái Xã Tắc Đỉnh là một nửa tuyệt phẩm đạo khí được Cửu Đỉnh Tiên Tôn bắt đầu thúc động, không ngừng xoay tròn, sau khi bay ra, đột nhiên chín đỉnh lại chổng ngược lên, từ trong đó phun ra ngàn vạn linh dịch, linh dịch liền biến thành một đám hình người nho nhỏ thẩm thấu tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ, lại trộn lẫn với Tạo Vật chi khí, khiến cho những kiện pháp bảo của Bát Bộ Phù Đồ đều trở nên có linh tính.
"Thiên Địa Ngọc Tủy!" Phương Hàn cả kinh, hắn biết đây chính là một loại linh dịch bảo bối, cực tốt với việc điều hòa nguyên khí pháp bảo, một giọt cũng rất trân quý. Cửu Đỉnh Tiên Tôn đã trở thành Luyện Khí tông sư, loại bảo bối này càng trở nên có tác dụng hiếm có.
Bát Bộ Phù Đồ một lần nữa phát sinh biến hóa.
Tất cả Thiên Ma trong đó bắt đầu phát triển, rất nhiều Thiên Ma hoặc là phân liệt, hoặc là nhờ vào Bát Bộ Chân Long Chi Khí chuyển hóa thành Ma vương. Hơn nữa bọn họ không phải Ma vương bình thường, mà là Long Ma vương, một nửa là Ma một nửa là Long.
Long Ma!
Long tức hùng hậu.
Giờ khắc này từ trong Bát Bộ Phù Đồ truyền ra long tức, cho dù người thường ngửi thấy, chỉ sợ lực lượng cũng tăng mạnh, lân phiến trên thân thể dài ra, mang theo một số đặc tính của rồng.
"Bát cực kim tỏa! Đại môn mau mở! Kim Tiên gia trì, thượng cổ Thái Đẩu!"
Ánh mắt của Bạch Hi lóe lên, tựa hồ như cũng cảm thấy chính mình nhất định phải vận dụng toàn bộ lực lượng mới có thể mau chóng thành công. Thế cho nên trong thân thể hắn mãnh liệt bắn ra một đạo bạch khí, hóa thành một thủ chưởng hoàn mỹ không có bất kỳ tỳ vết nào trên không trung, sau đó bàn tay này thoáng chuyển động, tựa hồ như phát động cả đại trận.
Oanh long!
Khi tòa đại trận này hoàn toàn bị thúc động, vận chuyển, vô số chất lỏng hoàng kim hóa thành một loại vật chất bất hủ bay vào trong Bát Bộ Phù Đồ, khiến cho không gian trong thân tháp không ngừng vận chuyển, khuếch trương.
Lần khuếch trương này dường như một tinh cầu sinh ra biến hóa, trọn vẹn khuếch trương trăm năm thời gian mới ngừng lại. Không gian bên trong Bát Bộ Phù Đồ đã sinh ra biến hóa nghiêng trời lệch đất, không gian thật lớn khuếch trương ra ngoài. Tám kiện pháp bảo trong đó đều được vật chất bất hủ thẩm thấu vào.
"Tại sao có nhiều vật chất bất hủ như vậy?" Phương Hàn khiếp sợ, rất nhiều năm trong thân thể hắn mới luyện ra được một chút vật chất bất hủ, Thân thể huyết nhục còn chưa hoàn toàn chuyển hóa.
Tạo Vật chi khí kết hợp cùng huyết nhục bản thân, chậm rãi ngưng luyện ra bất hủ vật chất, cuối cùng làm cho toàn bộ huyết nhục bản thân chuyển hóa thành vật chất bất hủ mới đai thành, sau đó kết hợp cùng hư không tham ngộ thiên vị.
"Chú ý! Phương Hàn, mau mau quán thâu Thuần Dương nguyên khí vào trong Bát Bộ Phù Đồ, cuối cùng kiện bảo bối này bắt đầu thuế biến rồi đấy!" Bạch Hi điên cuồng hét lên một tiếng, há miệng phun ra Thuần Dương chân hỏa.
Phương Hàn càng thêm vội vã, thân thể dựng thẳng, hóa thành ba nghìn cánh tay ba nghìn con mắt, mỗi một cánh tay đều ném ra Thuần Dương trường hà tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ.

 

Bình luận

Back to Top