|
|

Chương 676: Thương Sinh khí linh


"Phương Hàn! Ngươi hãy tha ta một mạng! Lưu lại cho ta một mạng! Ta là cường giả Giới Vương Cảnh, nắm giữ Cửu Đỉnh Hiên, sinh ý trải rộng trên trăm đại thế giới, dưới tay có vô số cao thủ, vô số đan dược bảo tàng, tài sản lên tới hơn mười "triệu" Đan dược cũng có thể cho ngươi toàn bộ. Ta nguyện ý đem toàn bộ sinh ý của Cửu Đỉnh Hiên cho ngươi. Tai mắt của ta trải rộng khắm thiên hạ! Cũng có thể làm nô tài cho ngươi. Ngàn vạn lần đừng giết ta. Ta tu luyện tới cảnh giới này không biết đã thu được bao nhiêu kỳ ngộ, bao nhiêu cơ duyên, bao nhiêu vận khí, không thể hủy hoại chỉ trong chốc lát được! Không thể được!"
Cửu Đỉnh Tiên Tôn biến thành một cái thân khô, hai mắt đỏ ngầu, trong cổ họng phát ra thanh âm khô khốc.
Trong thanh âm kêu gào lại vô cùng không cam lòng.
Một tu sĩ tu luyện từng bước một, tới Thần Thông Bí Cảnh chính là một bước lên trời. Thần thông có mười cấp mỗi một cấp lại càng gian nan hơn cấp trước. Trên đường Trường Sinh, gian nan hiểm trở. Mười vạn tu sĩ Thần Thông Bí Cảnh mới có một người đạt tới Trường Sinh Bí Cảnh.
Mà Trường Sinh Bí Cảnh lại càng khó để đề thăng cấp bậc hơn.
Tu luyện đến loại cảnh giới như Cửu Đỉnh Tiên Tôn đó chính là được trời đất chiếu cố, trong "một triệu" Tu sĩ cũng không có nổi một người. Của cảnh giới bực này ai muốn bị chết? Chết, chính là tất cả mọi cố gắng, vận khí đều bị hủy hoại chỉ trong chốc lát.
Cửu Đỉnh Tiên Tôn không cam lòng, thập phần không cam lòng!
"Nói nhảm! Ai cũng không cam lòng, con kiến hôi còn ham sống, nhưng mà hôm nay ngươi đã phạm phải một tội cực lớn, đó chính là muốn giết ta, ta cũng không thể nương tay, nhưng mà sau khi ngươi chết ta sẽ biến thành hình dạng cùng khí tức của ngươi, đi tiếp thu tài sản của ngươi."
Thanh âm của Phương Hàn thập phần lãnh khốc, đánh ra một chưởng liền đánh tan cái thân khô của Cửu Đỉnh Tiên Tôn thành bột phấn. Sau đó nuốt toàn bộ vào trong Bát Bộ Phù Đồ.
Phương Hàn nhân bảo hợp nhất biến thành Hồng Hoang Tổ Long, uy năng của uy năng của "Chiến Tiên Bác Thiên Đan" Cùng Tiểu Túc Mệnh Thuật cũng chưa hoàn toàn biến mất, lực lượng hiện tại có thể nói là siêu việt hơn cường giả Giới Vương Cảnh, đến tình trạng khủng bố như Hỗn Động Cảnh, thậm chí còn tới vô hạn gần Hư Tiên.
Loại chiến lực cường đại này đủ có thể giết chết Cửu Đỉnh Tiên Tôn.
Lúc này Cửu Đỉnh Tiên Tôn bị một trảo phá nát thế giới, Đại Kịch Độc Thuật dung nhập vào trong đó, trong nháy mắt thế giới chi lực, pháp tắc thế giới, tất cả thần thông tu vi bị Phương Hàn cướp hết.
Nguyên bản Phương Hàn lập tức chuẩn bị luyện hóa tất cả pháp tắc thế giới của Cửu Đỉnh Tiên Tôn. Nhưng lại thật không ngờ cư nhiên đều bị Long Châu chí tôn hấp thu hết. Không để lại cho mình chút gì.
Tu vi của hắn đã tới bực nào? Lập tức biết, bây giờ Bát Bộ Phù Đồ đã là một nửa tuyệt phẩm đạo khí, muốn tấn thăng làm tuyệt phẩm chính thức cần phải có pháp tắc thế giới chính thức.
Một nửa tuyệt phẩm đạo khí chẳng qua là có thế giới chi lực nhưng không phải là pháp tắc thế giới.
Pháp tắc thế giới chính thức có thể khiến mình tạo ra thế giới chi lực. Mà Bát Bộ Phù Đồ phải hấp thu vô tận pháp tắc thế giới mới có thể tấn thăng làm tuyệt phẩm chính thức.
Phải biết rằng Bát Bộ Phù Đồ là do tám kiện pháp bảo, bản thể thân tháp tạo thành, đã nói lên, người khác luyện chế một kiện tuyệt phẩm đạo khí, còn nó cần phải có chín lần tài liệu như vậy, còn có pháp tắc khổng lồ nữa. Đương nhiên đây chỉ là trên mặt giả thiết, trên thực tế chín kiện pháp bảo tổ hợp lại, toàn bộ lột xác thành tuyệt phẩm phải cần có tài liệu, pháp tắc, còn khó hơn nhiều so với mình luyện chế chín kiện tuyệt phẩm đạo khí bình thường.
Như Phương Hàn tu luyện rất nhiều thần thông trong ba nghìn đại đạo, thế nhưng cũng phải hao tổn công phu rất lớn, tìm lấy ảo diệu mới có thể tổ hợp thành tiên thuật.
"Tốt, cũng tốt, pháp tắc phải cần tự mình lĩnh ngộ, cứ cướp đoạt cũng không tốt. Để Bát Bộ Phù Đồ cướp đoạt trước, chuyển hóa thành tuyệt phẩm đạo khí cũng không tồi." Phương Hàn cảm giác được giờ khắc này Bát Bộ Phù Đồ nuốt tất cả pháp tắc, không gian, thời gian, tạo vật, thiên vị, thế giới năm đại pháp tắc của Cửu Đỉnh Tiên Tôn, thậm chí tất cả huyết nhục, tinh khí, sau đó cuối cùng chỉ còn lại một số thần thông đưa vào trong cơ thể mình.
Cửu Đỉnh Tiên Tôn cư nhiên cũng tu luyện ra hai môn thần thông trong ba nghìn đại đạo một gọi là "Đại Xã Tắc Thuật". Còn có một môn là Đại Truy Tung Thuật.
Còn lại có chín mươi loại thượng cổ thần thông.
Nhưng mà tựa hồ cũng không có tiên thuật trong đó.
Xem ra tiên thuật chỉ có Bạch Hi biết.
Sau khi Bát Bộ Phù Đồ nuốt tất cả pháp tắc tinh nguyên của Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Long Châu chí tôn phát ra hào quang đại thịnh, hào quang vạn trượng bùng lên ngút trời, từng đạo ánh sáng trong đó hóa thành Thần Long, từ trong lỗ chân lông trên cơ thể Phương Hàn bay ra.
Nguyên bản Phương Hàn biến hóa thành thân thể Hồng Hoang Tổ Long, bây giờ càng lớn thêm mười lần.
Hắn một lần nữa tung ra một trảo về phía thần thú Bạch Hi.
Bạch Hi vốn là một đầu thần thú viễn cổ vô danh. Là người nổi bật trong đám thần thú, nghe đồn là đầu lĩnh trong vườn thú của Thiên đế Tiên giới viễn cổ, thống lĩnh vạn loại thần thú.
Nhưng mà hiện tại Bạch Hi cũng lâm vào hoàn cảnh cực kỳ nguy hiểm. Cửu Đỉnh Tiên Tôn bị giết, con đường sống của hắn cũng như trứng trong giỏ.
"Phương Hàn, tại sao khí vận của ngươi lại nồng hậu như vậy! Hiện tại ta cũn không thể giết chết được ngươi! Tính toán như vậy mà còn không thể giết chết được ngươi!" Bạch Hi bị một trảo của Phương Hàn đánh tới, thân thể lại lần nữa bắn ra hai đại thần thông, Đại Thế Giới Thuật, Đại Hộ Thân Thuật, hai thứ kết hợp, tại một loại pháp môn Tiên Đạo huyền diệu liên hợp lại thành Thủ Hộ chi quang đại tiên thuật ngăn cản một trảo của Phương Hàn.
Thế nhưng sau khi thôn phệ Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Phương Hàn lại càng uy mãnh, từng trảo từng trảo luân phiên bắn nhiếp tới, phá vỡ Thủ Hộ chi quang của hắn, hiện ra bản thể thần thú cự đại.
Lúc này hắn tựa hồ như kích phát huyết mạch trong cơ thể lên đỉnh đầu, trên trán lập tức xuất hiện một chữ chữ Vương. Thân thể của hắn bành trướng giống như quả bóng cao su vậy, một thân lân phiến thánh kiết dày đặc bắt đầu dài ra, cấu thành nên phòng ngực cực chắc chắn.
"Phương Hàn, ngươi không giết được ta đâu, thân thể của ta còn rắn chắc hơn vạn lần so với Cửu Đỉnh Tiên Tôn! Tổ tiên của ta cihnhs là vương thú trong vươn thú của Tạo Hóa Tiên Vương chí cao trên Tiên giới, trên người có dính Tạo Hóa chi khí. Trong huyết mạch của ta còn có di lưu, ngươi biết cái gì gọi là tạo hóa không? Đó là thần lực to lớn nhất trong tự nhiên, là lực lượng cao nhất, ngay cả chư tiên trên Tiên giới cũng phải cúng bái lực lượng của vô thượng chí tôn."
Móng vuốt cự đại của Bạch Hi cư nhiên liều mạng đón nhận long trảo hóa thân của Phương Hàn.
Xoạch!
Thân thể cự đại của Bạch Hi co lại rồi bay ra, toàn thân đều là máu tươi đầm đìa, lăn lộn trong hư không, không biết bay tới bao nhiêu vạn dặm, thân thể đụng phải một khối tin cầu nhỏ, khối tinh cầu này lập tức nổ tung.
Vèo vèo vèo! Thân thể Tổ Long cự đại của Phương Hàn lại tiếp tục bay tới, thời gian không gian căn bản không thành được ngăn cách, một trảo bổ xuống, xì! Thân thể lân phiến của Bạch Hi bị xé ra thành từng vết máu, thậm chí còn hiện ra xương cốt trắng hếu.
Xương cốt của Bạch Hi óng ánh như ngọc, lại có phần giống với Thiên Tinh thạch, hơn nữa còn cứng rắn hơn so với Thiên Tinh thạch, còn có phần giống như đã luyện hóa thành tinh thạch. Giống như tạo hóa tinh thể mà Nhân Hoàng Bút đã dung hợp tàn phiến của Tạo Hóa thần khí.
"Vậy mới tốt, thân thể của ngươi thần kỳ như thế, bị Bát Bộ Phù Đồ luyện hóa, kiện bảo bối này của ta khẳng định một lần nữa tấn thăng. Đúng rồi tuyệt phẩm đạo khí Thương Sinh Đại Ấn của ta vừa vặn thiếu khuyết khí linh, ngươi dám cùng Cửu Đỉnh Tiên Tôn lừa gạt ta, nói là có thể tìm được khí linh của Thương Sinh Đại Ấn. Hiện tại ta không tìm được liền mượn ngươi làm khí linh vậy. Ngươi đã có huyết thống của thủ lĩnh thần thú tại Tiên giới, làm khí linh là thích hợp nhất."
Phương Hàn kêu lên thật dài, thân thể Hồng Hoang Tổ Long một lần nữa tăng vọt, dài thêm vạn dặm, quấn quanh trên không trung, tạo thành thế trận, cái đầu ngẩng lên thật cao, lập tức phun ra một đạo khí tức.
Khí lưu trong miệng hắn có thể xuyên thủng thiên địa vũ trụ, khí lưu này thậm chí còn ẩn chứa hỏa diễm trường hà, kịch độc trường hà, Nhược Thủy trường hà, còn có long tức không gì sánh kịp, trong long tức có một viên Long Châu cự đại oanh kích ra bao phủ lấy thần thú Bạch Hi.
Thân thể Bạch Hi lập tức bị đạo khí lưu này bắn trúng, toàn thân bắt đầu run rẩy. Lực lượng của Đại Kịch Độc Thuật, Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, Hắc Đế Triều Tịch Phiên một lần nữa từ trên đỉnh đầu hắn trấn áp xuống. Khiến cho thân thể hắn liên tục bị phá vỡ.
Phanh!
Cuối cùng lực lượng của Long Châu càng thêm lợi hại, trực tiếp đánh lên đầu hắn. Xoay tròn không ngớt.
"Hàng Thần Vị Giai Đại Tiên Thuật!"
Trong lúc nguy cấp này, rốt cuộc thần thú Bạch Hi nhịn không được muốn hoàn toàn thiêu đốt pháp tắc của mình đổi lấy lực lượng thần bí.
Nhưng mà Phương Hàn tuệ nhãn như đuốc há có thể để hắn làm vậy.
"Muộn rồi! Ngươi nếu sớm thi triển một chút còn có một tia sinh cơ, thế nhưng hiện tại cho dù có thi triển tiên thuật cũng vô ích. Ta sao có thể để cho ngươi thi triển tiên thuật! Luân Hồi Chi Bàn, Tự Tại Vương Phật, Đại Phổ Độ Thuật, Đại Khôi Lỗi Thuật, Khôi Lỗi, hàng thi đuổi nhục! Siêu độ."
Phương Hàn càng không thể chần chờ, long trảo nâng lên, trong năm ngón tay bắn ra phù lục của Thế Gian Tự Tại Vương Phật, Đại Phổ Độ Thuật cũng cùng phát ra, cùng lúc đó vị Nguyên Ngẫu Đại Khôi Lỗi Thuật kia phát ra tiếng thét chói tai, nhập vào thế giới trong thân thể thú Bạch Hi.
Thân thể của thần thú Bạch Hi bạo động, từng vòng không gian rung động truyền ra ngoài. Từng vòng không gian rung động sinh ra nổ mạnh. Hắn tựa hồ như đang thống khổ dãy dụa.
Thế nhưng hiện tại lực lượng của Phương Hàn căn bản không để cho hắn dãy dụa, uy năng của tiểu số mệnh còn đang tồn tại. Lực lượng của Đại Khôi Lỗi Thuật, Đại Phổ Độ Thuật, Thế Gian Tự Tại Vương Phật không ngừng cảm hóa, đều tiến vào trong thân thể Bạch Hi, đảo lộn hết linh thức của hắn, khiến cho linh thức không thể ngưng tụ được.
"Ba mươi sáu ức Thiên Ma, phật quang phổ chiếu!"
Phương Hàn lại há miệng nhổ ra.
Trong miệng bay ra vô số văn tự, kim quang quán thâu vào trong ý niệm của Bạch Hi, văn tự kim quang là do ba mươi sáu ức Thiên Ma ở bên trong Bát Bộ Phù Đồ phát ra, ba mươi sáu ức Thiên Ma, ý niệm của rất nhiều cao thủ ngưng tụ thành một cỗ tiến hành công kích liệu sẽ mênh mông cỡ nào?
Thế nhưng ý niệm của thần thú Bạch Hi vẫn vững vàng như cũ.
"Hồng Hoang Tổ Long, Long Châu chí tôn, Khôi Lỗi Nguyên Ngẫu, hoàn toàn hợp nhất!" Phương Hàn một lần nữa quán thâu nguyên khí, mãnh liệt tiến vào trong linh thức của Bạch Hi, sau đó móng vuốt của hắn khẽ động, Thương Sinh Đại Ấn đang ngủ đông trong Hoàng Tuyền Đồ liền bay ra, trên mặt quán thấu rất nhiều Thuần Dương nguyên lực đọng kết lại thành một pho tượng nguyên linh Cực Đạo Đại Đế.
Cực Đạo Đại Đế này cước đạp bát hoang, thân chấn Cửu Châu, mắt chứa càn khôn, một trảo tung ra liền bắt lấy đầu thần thú Bạch Hi, đem thân thể khổng lồ của hắn kéo vào trong Thương Sinh Đại Ấn.
"Tốt! Luyện chế thành khí linh, loại thần thú cường đại này biến thành khí linh của Thương Sinh Đại Ấn quả thực sẽ có thực lực vô cùng uy mãnh, từ nay về sau kiện pháp bảo cũng có thể chống lại Thiên Hoàng Kính rồi!" Phương Hàn phun một đạo nguyên khí lên trên Thương Sinh Đại Ấn, bổn mạng tinh huyết không hề thương tiếc nhiễm lên trên đại ấn, khiến cho đại ấn loang lổ vết máu như Thương Sinh chi huyết.

 

Bình luận

Back to Top