|
|

Chương 679: Bố cục


"Phiền toái? Ha ha." Phương Hàn ngửa mặt lên trời ha ha cười: "Hiện tại thứ mà ta không sợ nhất chính là phiền toái, về phần các ngươi có tác dụng gì đối với ta, tự nhiên là có tác dụng rồi. Các ngươi tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ của ta, khiến thực lực của Bát Bộ Phù Đồ tăng lên, hơn nữa trong Bát Bộ Phù Đồ của ta còn có khí tức Hồng Hoang Tổ Long, có thể tẩm bổ vô hạn nguyên linh cho các ngươi, sẽ để các ngươi thấn thăng lên cảnh giới không thể tưởng tượng nổi."
Trong lúc nói chuyện, ngoại trừ Thương Sinh Đại Ấn của Cực Đạo Đại Đế ra, một khối bảo tháp từ trên đỉnh đầu Phương Hàn dâng lên, chugn quanh bảo tháp có dày đặc Thiên Long quấn quanh, cứng cáp mà xưa cũ, trên đỉnh bảo tháp còn có một viên Long Châu chí tôn tỏa ra hào quang xuyên thủng đại thế giới, thậm chí có thể chiếu xạ ra bên ngoài.
Ở đây vốn là không gian của Hoang Thần Chi Thi.
Thế nhưng quang mang của Long Châu chí tôn vẫn có thể chiếu xạ ra ngoài, khiến cho người ta nhìn rõ thế giới bên ngoài.
"Vô thượng chí bảo của Long tộc, trong bí kíp Thiên Long có ghi lại là bảo bối cao nhất của Hồng Hoang Tổ Long truyền thừa lại! Ngươi cư nhiên có thể luyện chế thành công, hơn nữa còn là một nửa tuyệt phẩm! Trời ạ!"
Hồng y nữ tử khí linh Tấn Hồng Ngọc lập tức che miệng lại, đồng thời phát ra một tiếng than sợ hãi.
"Gì? Kiện bảo bối này chính là do hắn luyện chế, tương liên với khí tức bổn nguyên của hắn. Như vậy phải cần bao nhiêu tài liệu, bao nhiêu cơ duyên mới có thể luyện chế thành công?"
"Nếu như người này đi Long giới, vậy sẽ phát đạt rồi, bằng vào uy áp của kiện Bát Bộ Phù Đồ Hồng Hoang Tổ Long này, cho dù Long Hoàng tu luyện thành Hư Tiên cũng bị khắc chế rất lớn."
"Đúng a! Nếu như hắn thu thập đủ pháp tắc thế giới, pháp tắc Hỗn Động, thu thập nhiều tài liệu, lặng lẽ tới phần mộ của Long tộc, chính thức luyện chế kiện bảo bối này thành tuyệt phẩm, như vậy không biết sẽ có uy nghiêm cỡ nào?"
"Không có khả năng, loại bảo bối Bát Bộ Phù Đồ này là nghịch thiên phản đạo. Một khi tấn thăng làm tuyệt phẩm đạo khí rất có thể sẽ phải đối mặt với Tiên Giới lôi phạt, thậm chí đủ loại tai nạn buông xuống, trừ phi là Long đế cực kỳ lợi hại trong trong Long tộc mới có thể luyện chế. Trong truyền thuyết có một số Long đế luyện chế ra kiện bảo bối này, nhưng đều bị Tiên giới trừng phạt giết chết."
"Long đế, đây chính là cấp bậc tương đương với tiên nhân đấy."
"Trong truyền thuyết Tiên giới có rất nhiều Thiên Quân nắm giữ Thiên Quy, Long đế sao có thể là đối thủ của Thiên Quân?"
"Người này thật sự là quá mức hung mãnh, nếu như chúng ta không phục tùng mà nói, rất có thể bị hắn cưỡng chế xóa đi trí nhớ, tốt nhất là nên tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ, còn có được nhiều chỗ tốt."
Rất nhiều pháp bảo rất cường đại đều nghị luận, dụng thần dụng thần trao đổi, trong đó có một đại hán to lớn giống như hùng thiết tháp tiến lên, khí thế hùng dũng, nói: "Nếu như ngươi được Bàn Vũ Tiên Tôn chỉ định làm người thừa kế, chúng ta sẽ không phản kháng. Hi vọng ngươi có thể cho chúng ta nhiều chỗ tốt, chúng ta cũng sẽ vì ngươi mà chinh đông phạt tây, để ngươi xưng bá chư thiên, lập lập nhiều công lao hãn mã."
"Vị pháp bảo "Kiểm bồn" này nói chuyện cũng không tệ lắm." Phương Hàn nhìn thấu bản thể của người này, là một cái chậu rửa mặt lóng lánh kim quang, cũng không biết có lai lịch gì.
"Tốt, đã như vậy Tấn Hồng Ngọc ngươi hãy kiểm kê một chút tại trong thế giới tầng thứ tư này rốt cuộc có bao nhiêu kiện pháp bảo."
Phương Hàn đã trấn áp được tràn diện, sau đó ngẩn đầu mà hỏi.
"Tổng cộng có chín kiện một nửa là tuyệt phẩm đạo khí, có một trăm ba mươi hai kiện thượng phẩm đạo khí. Trung phẩm đạo khí có ba nghìn một trăm kiện, hạ phẩm đạo khí có một vạn hai ngàn kiện." Tấn Hồng Ngọc nói: "Những bảo bối này ngươi cũng muốn thu hết vào trong Bát Bộ Phù Đồ sao?"
"Đương nhiên." Phương Hàn nói: "Triệu tập tất cả bảo bối lại, cùng nhau tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ. Sau đó các ngươi nghe lệnh Mộc Đạo Nhân chỉ huy, dựa theo đại trận mà bí kíp Thiên Long có ghi lại, thu nạp Thuần Dương nguyên khí, cả ngày lẫn đêm không ngừng thao luyện, cuối cùng hợp lại với bổn nguyên của Bát Bộ Phù Đồ, như vậy khi xuất ra giết địch, cho dù địch nhân có cường đại hơn cũng không phá hủy được bản thể của các ngươi."
"Được rồi!"
Tấn Hồng Ngọc cùng chín pháp bảo một nửa tuyệt phẩm đạo khí đột nhiên bay vào thiên không, xoay tròn tạo thành trận lốc pháp bảo, cuối cùng rất nhiều pháp bảo đều bay ra.
Ngàn vạn hạ phẩm đạo khí, trung phẩm đạo khí, một lần nữa lục tục tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ.
Phương Hàn phát hiện toàn bộ trung phẩm đạo khí, hạ phẩm đạo khí kia đều là bảo bối đầy đủ. Tỷ như một tòa kiếm trận Thiên Canh là do bốn mươi chín lưỡi hạ phẩm đạo khí phi kiếm tạo thành, còn có Tu La Đồ Đao Trận do bảy mươi hai lưỡi Tu La Đao tạo thành.
Mà thượng phẩm đạo khí thì chỉ có vài bộ đầy đủ.
Về phần một nửa tuyệt phẩm cũng không có nổi một bộ đầy đủ, toàn bộ đều là đơn độc tồn tại.
Những bảo bối này thoáng cái bay vào trong Bát Bộ Phù Đồ, trong bảo tháp lại lần nữa toát ra quang mang tứ phương, hàng tỉ thanh âm siêu độ truyền lại, kinh văn chập chờn, từng đạo từng đạo kinh văn kéo dài liên miên trong hư không.
Mộc Đạo Nhân phân phối cho những bảo bối này. Vận chuyển các loại đại trận, mà chín kiện một nửa tuyệt phẩm đạo khí lại lập tức độ hóa, tránh cho đêm dài lắm mộng, bọn họ sẽ phản bội.
Đây cũng là thủ đoạn của Phương Hàn, hiện tại Phương Hàn vận dụng Đại Phổ Độ Thuật, Đại Khôi Lỗi Thuật có thể độ hóa được cả cao thủ Giới Vương Cảnh như thần thú Bạch Hi, huống chi là những bảo bối này.
Khí linh của những bảo bối này đều thập phần cường đại, khí linh của những nửa tuyệt phẩm đạo khí này đã tương đương với cao thủ Bất Tử Chi Thân, thậm chí tiếp cận pháp tắc không gian, thoáng cái độ hóa, đồng thời niệm động kinh văn của Đại Phổ Độ Thuật sinh ra vô cùng vô tận nguyện lực, khiến cho Bát Bộ Phù Đồ lại được tăng thêm vài phần uy nghiêm, có điểm gần với trình độ Phật Long hợp nhất.
Chứng kiến cảnh tượng như vậy, thân thể Phương Hàn khẽ động: "Tam Thập Tam Thiên chí bảo!"
Ba mươi ba kiện bảo bối cường đại từ trong động thiên của hắn bay ra, tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ, xoay tròn không ngớt.
"A! Tam Thập Tam Thiên chí bảo trong truyền thuyết!"
Mới vừa tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ, rất nhiều pháp bảo tuy đã được độ hóa, thế nhưng chỉ cảm giác đầu óc hơi quay cuồng, sau đó tâm linh liền liên lạc chặt chẽ với Phương Hàn, toàn thân đắm chìm trong khí tức Hồng Hoang Tổ Long, còn có Thuần Dương tiên khí, lực lượng thong thả tăng trưởng, thập phần thích ý, đều không cảm giác được mình đã bị độ hóa.
Trí tuệ, linh trí của bọn hắn vẫn còn, thậm chí bị Phật quang tẩy rửa càng thêm thông suốt, vừa nhìn thấy Tam Thập Tam Thiên chí bảo xuất hiện lập tức đều ngừng hô hấp.
Lúc này Tam Thập Tam Thiên chí bảo chỉ là ba mươi ba kiện trung phẩm đạo khí tạo thành bảo bối. Ở đây có rất nhiều pháp bảo so về phẩm chất còn cường đại hơn chúng, thế nhưng ở trước mặt khí tức của Tam Thập Tam Thiên chí bảo, khí tức của Hồng Hoang Tổ Long tựa hồ như không muốn tới gần. Mà những pháp bảo kia chỉ đành dùng ánh mắt mà nhìn lên.
Đây là uy áp bản năng.
Ba mươi ba chí bảo trong truyền thuyết là bảo bối chí cao trên Tiên giới. Khí tức câu thông với thượng thiên, căn bản không phải bảo bối bình thường có thể chống lại.
Mộng tưởng của Phương Hàn chính là dung hợp Tam Thập Tam Thiên chí bảo cùng Bát Bộ Phù Đồ, luyện chế ra một kiện bảo bối mà từ xưa đến nay chưa ai từng làm, không ai sánh được, kiện bảo bối này có thể làm phân thân của mình, sau này thậm chí khi cần thiết có thể hợp nhất với bản thân. Thành thần thánh. Hiện tại hắn đã tham ngộ "Đại Phong Thần thuật" Loáng thoáng có thể cảm ngộ được môn đạo thuật này, nhân bảo hợp nhất chỉ cách thần thánh một chút, thậm chí còn gần tới cảnh giới thiên địa nhất thể của Nhân Hoàng Bút. Đem bản thân mình luyện chế thành thứ giống như Tạo Hóa thần khí.
Đại Phong Thần thuật, Phong Thần. Hàm nghĩa của hai từ này phi thường huyền diệu.
Thế nhưng hiện tại xem ra khí tức của Bát Bộ Phù Đồ căn bản không thể dung hợp được với Tam Thập Tam Thiên chí bảo, thậm chí còn loáng thoáng xuất hiện địch ý.
Nếu như cảnh giới của Phương Hàn đến Hư Tiên, Chân Tiên, loại tầng thứ khủng bố như thế, ngược lại còn có thể tìm ra biện pháp. Lĩnh ngộ ra một số huyền diệu của Đại Luyện Bảo Thuật, sau đó cưỡng chế hợp nhất.
"Bỏ đi, tạm thời như vậy đã, trước tiên ta nên phản hồi Tu Chân đại thế giới, tiếp nhận tất cả tài sản của Bạch Hi cùng Cửu Đỉnh Tiên Tôn. Thuận tiện tiếp tục tích lũy tài liệu để Bát Bộ Phù Đồ tấn thăng làm tuyệt phẩm đạo khí, còn có Tam Thập Tam Thiên chí bảo nữa, cũng phải tấn thăng làm thượng phẩm đạo khí. Phải cần cung cấp nhiều tài liệu hơn. Nhưng mà tối đa cũng chỉ trong khoảng thời gian một hai tháng, một hai tháng nữa chính là ngày mà đại hội Tiên Đạo tại Huyền Hoàng đại thế giới diễn ra. Ngày đó dù thế nào cũng phải đi cứu Yên Thủy Thiên, cùng lắm thì tìm tới chỗ Linh Lung Tiên Tôn, ta có thể bỏ qua một số đồ vật..."
Trong lòng Phương Hàn suy tư, trên ngón tay vẫn quấn sợi tóc đen...
Thân thể của hắn khẽ động bay ra khỏi Hoang Thần Chi Thi, Thương Sinh Đại Ấn tiến vào trong mi tâm, tản mát ra khí tức vương giả nhàn nhạt, làm dịu thân thể hắn. Thậm chí một loại khí tức bổn nguyên của Vô Cực đại thế giới cũng phá không mà đến tiến vào trong thân thể hắn.
Bát Bộ Phù Đồ lại thu nhỏ lại, trở thành một tòa bảo tháp cao bâ tấc, tiến vào trong đỉnh đầu hắn. Hoàng Tuyền Đồ hóa thành một bộ y phục được hắn mang trên người.
Roẹt!
Sau lưng của hắn xuất hiện đôi cánh thủy hỏa, là hai kiện tuyệt phẩm đạo khí biến thành. Chỉ một cái giương cánh đã biến mất trong tinh không, bất luận kẻ nào dùng phương pháp na di cũng không thể vượt qua tốc độ của hắn, đôi cánh này vỗ lên, lực lượng thật sự là đột phá tốc độ cực hạn, trong không gian nổi lên gió lốc, căn bản không thể thấy rõ bóng dánh của hắn.
Hắn lại lần nữa bay về phía Tu Chân đại thế giới.
Không tới nửa canh giờ đã xuyên việt qua vô tận vì sao, vô tận không gian, hình thể Tu Chân đại thế giới ở phía xa đã hiển hiện ra trước mắt. Vô số Truyền Tống Trận trên các tinh cầu vẫn không ngừng lập lòe, người tới người đi, vô số tu sĩ từ các đại thế giới chạy tới thánh địa buôn bán này.
"Thương hội của Cửu Đỉnh Hiên cũng không được xếp vào hàng thứ một trăm trong số các thương hội ở Tu Chân đại thế giới, mà Bạch Hoàng thương hội lại bài danh thứ chín mươi, Bạch Hoàng thương hội khẳng định có nhiều bảo bối tốt, ta phải thu hết mới được." Nhìn Tu Chân đại thế giới ở phía xa, tâm linh Phương Hàn một lần nữa khẽ động triệu hồi ra Bạch Hi.
Bạch Hi vẫn hóa thânh thành nam tử cao lớn toàn thân trắng noãn, chẳng qua thần sắc có hơi chút uể oải, bây giờ lại rất cung kính với Phương Hàn: "Chủ nhân, ngài có gì phân phó?"
"Ta hỏi ngươi, trong Bạch Hoàng thương hội có những bảo bối gì? Giá trị bao nhiêu." Phương Hàn tùy ý búng ngón tay.
"Bạch Hoàng thương hội của ta có rất nhiều sản nghiệp phân bố khắp mọi nơi, nhưng mà tổng bộ ở trong Tu Chân đại thế giới, trong bảo khố có chứa hơn mười "triệu" Thuần Dương đan tiền mặt, bảo bối, các loại tài liệu, giá trị cũng hơn mười "triệu". Tài sản tổng cộng của cả thương hội ước chừng một trăm "triệu" Gì đó. Nếu như chủ nhân cần ta sẽ bán sạch."
"Một trăm "triệu" cũng là khoản tiền khổng lồ rồi. Như vậy ngươi hãy tạm thời trở lại Bạch Hoàng thương hội, tiếp tục buôn bán đi, thay ta thu thập những tài liệu cho Tam Thập Tam Thiên chí bảo. Hơn nữa chỗ này của ta có một tờ Đại Biến Hóa phù, ngươi có thể biến hóa thành bộ dạng của Cửu Đỉnh Tiên Tôn, sau đó hợp nhất Cửu Đỉnh Hiên cùng Bạch Hoàng thương hội. Chú ý không nên gây động tĩnh quá lớn, âm thầm tiến hành thôi. Thế lực trong Tu Chân đại thế giới đã chú ý tới ta, ta cũng không muốn một mình hành động."

 

Bình luận

Back to Top