|
|

Chương 680: Cẩm Tú Phủ


Thực lực bây giờ của Phương Hàn đã tăng lên rất nhiều, đủ có thể so sánh cùng cường giả Trường Sinh bát trọng Hỗn Động Cảnh.
Mà nếu như hắn liều mạng thiêu đốt hơn mười vạn năm tuổi thọ, thi triển ra Tiểu Túc Mệnh Thuật, lại phục dụng Chiến Tiên Bác Thiên Đan, tiếp tục nhân bảo hợp nhất, hóa ra Hồng Hoang Tổ Long, thúc dục Hoàng Tuyền Đồ, thủy hỏa hai cánh, thậm chí có thể chống lại cao thủ Hư Tiên Cảnh, cho dù không thắng được thế nhưng vẫn có thể lập tức đào tẩu, đám người kia không thể truy kích được.
Nhưng mà cho dù như vậy hắn vẫn cảm thấy thực lực chưa đủ.
Hắn cần phải tiếp tục tấn chức!
Cần phải tiến thêm một bước nhảy vọt nữa.
Căn cơ của hắn cũng đã thập phần vững chắc, tốt xấu gì cũng đã tu luyện bảy ngàn năm. Mặc dù là dùng Hoàng Tuyền Đồ gia tốc thời gian, thế nhưng đây cũng là chính thức bế quan. Hơn bảy ngàn năm tu luyện, ở trong Huyền Hoàng đại thế giới cũng coi như là lão ngoan đồng.
Hiện tại hắn nhờ vào lực lượng của Hồng Hoang Tổ Long đột phá đến Thiên Vị Cảnh Trường Sinh Bí Cảnh đệ lục trọng, thế nhưng bước tiếp theo tấn thăng làm Giới Vương Cảnh lại càng thêm khó khăn, lục trọng cùng thất trọng là một bước tăng vọt về chất. Thất trọng được xưng là "Giới vương" Ý tứ chính là vua của thế giới, ngưng luyện ra pháp tắc thế giới, đánh ra một quyền, thế giới chi lực tràn ra, khó ai có thể chịu được.
Để tấn chức một bậc này quả thật là khó khăn, cứ nhìn Tô Tú Y cùng Ứng Tiên Thiên sẽ biết.
Hai người này đều là nhân vật kinh tài tuyệt diễm, nhưng đã dừng ở cảnh giới này mấy ngàn năm, thủy chung chưa tìm được kỳ ngộ để đề thăng. Hai người sở dĩ ước chiến cũng là muốn mượn lực lượng của trận chiến này, tại thời khắc sinh tử mà lĩnh ngộ pháp tắc thế giới.
Cho nên hiện tại trong chốc lát Phương Hàn biết mình không cách nào lĩnh ngộ được pháp tắc thế giới, lại lần nữa đề thăng cảnh giới, cho dù ẩn núp tiến vào trong Hoàng Tuyền Đồ khổ tu vạn năm cũng không có ích gì, duy chỉ có nhờ vào cơ duyên thật lớn mới có thể đột phá. Huống hồ hiện tại thiên vị pháp tắc của hắn vẫn chưa viên mãn.
Nhưng mà hắn lại có một biện pháp, có hi vọng tiếp tục tấn chức, đó chính là thu thập tài liệu lại lần nữa luyện chế Tam Thập Tam Thiên chí bảo. Làm cho kiện bảo bối này luyện hóa thành thượng phẩm đạo khí.
Kiện bảo bối này tới từ Tiên giới, dị thường huyền ảo. Suy nghĩ một chút, thời điểm luyện chế Bát Bộ Phù Đồ đều có thể triệu hồi ra khí tức của Hồng Hoang Tổ Long. Nếu như thời điểm Tam Thập Tam Thiên biến thành thượng phẩm đạo khí liệu sẽ có dị tướng gì? Không cách nào tưởng tượng ra được, nhưng mà có thể khẳng định dị tướng sẽ lớn hơn Bát Bộ Phù Đồ. Người luyện chế cũng có thể tìm được không ít chỗ tốt.
Nghe đồn có một tông phái thượng cổ gọi là "Bảo Tông" chuyên môn luyện chế pháp bảo làm tu luyện bản thân. Nhờ vào việc luyện chế thành công pháp bảo sinh ra dị tượng khiến cho bản thân đột phá cảnh giới!"
"
Để thần thú Bạch Hi đi thu thập tiền tài, thu thập tài liệu, hấp dẫn sự chú ý của một số người trong Tu Chân đại thế giới. Mà ta lại lặng lẽ che dấu, ở Tu Chân đại thế giới cũng thu thập tài liệu. Nhất định phải tích cóp những tài liệu cần thiết cho Tam Thập Tam Thiên." Kế hoạch của Phương Hàn thập phần chu toàn, hắn lấy ra một viên Tiên đan, nói: "Đây là Tổ Tiên Chí Tôn Đan, ngươi phục dụng xuống thương thế sẽ khỏi hẳn, hiện tại ngươi đã là khí linh của Thương Sinh Đại Ấn, nhờ vào lực lượng của Thương Sinh Đại Ấn còn lợi hại hơn trước kia nhiều. Trừ phi là Hư Tiên mới có thể trấn áp ngươi, đám người còn lại cũng không thể làm gì được. Ngươi thay ta đi làm việc đi."
"
Vâng, chủ nhân!"
Sau khi thần thú Bạch Hi phục dụng viên Tiên đan này xuống, thân thể lập lòe một hồi, thực lực khôi phục lại nhanh chóng có thể nhìn ra bằng mắt thường. Cuối cùng hắn há miệng phun ra một mùi hương thơm ngát, gân cốt toàn thần rắc rắc rung độnh: "
Chủ nhân, thực lực của ta đã khôi phục toàn bộ. Hơn nữa còn có còn tăng trưởng nữa. Có được Thương Sinh Đại Ấn làm dịu, tu vi của ta càng ngày càng cao, càng ngày càng có thể làm nhiều chuyện cho chủ nhân."
"
Vậy là tốt rồi, tu vi của ngươi càng cao Thương Sinh Đại Ấn càng lợi hại. Đi thôi! Với trí tuệ của ngươi, sau khi biết được kế hoạch của ta vậy sẽ giúp ta được rất nhiều."
"
Chủ nhân, ta sẽ thuận lợi hoàn thành kế hoạch của ngài, trước tiên tiếp thu Cửu Đỉnh Hiên, sau đó chỉnh hợp Bạch Hoàng thương hội. Vì chủ nhân thu thập đủ tài liệu luyện chế Tam Thập Tam Thiên chí bảo. Đi khắp thiên địa vũ trụ, không thể tài liệu, thế nưng ở Tu Chân đại thế giới lại có thể."
Bạch Hi Bạch Hi nhoáng một cái, Thương Sinh Đại Ấn phá vỡ hư không cư nhiên biến mất không thấy gì nữa.
Nhìn thần thú Bạch Hi cùng Thương Sinh Đại Ấn bay tới Tu Chân đại thế giới, Phương Hàn âm thầm gật đầu, trên mặt hiện ra vẻ tươi cười.
Hắn tự nhiên không sợ Bạch Hi đào tẩu, trong Thương Sinh Đại Ấn tự nhiên có cấm chế pháp môn lợi hại của mình, hơn nữa trong cơ thể thần thú Bạch Hi có Đại Khôi Lỗi Thuật, Đại Phổ Độ Thuật, rất nhiều cấm pháp, chỉ cần tâm niệm của mình vừa động, Thương Sinh Đại Ấn có thể phá không bay tới. Trở lại thân thể của mình.
Hơn nữa hắn chỉ cần hơi dùng tâm tư có thể "
Nhìn" thấy thần thú Bạch Hi đang làm gì, thậm chí là đang nghĩ gì. Đại Khôi Lỗi Thuật chính là ảo diệu như vậy.
Thân thể của hắn cũng nhoáng lên, hai cánh sau lưng hơi vẫy động, cả người liền vô thanh vô tức tiến nhập vào trong Tu Chân đại thế giới, cũng không thông qua bất kỳ Truyền Tống Trận nào trên các tinh cầu.
Vèo!
Hắn hạ xuống bên ngoài một tòa thành trì phồn vinh tại Tu Chân đại thế giới.
Tòa thành trì này được tu kiến rất trang nhã, cũng không có đại khí, tường thành cư nhiên là một loại kỳ mộc đục rỗng tạo thành, phát ra từng trận hương khí. Phương Hàn nhìn thoáng qua một cái liền biết đây là "
Úm Hương Mộc" Có thể an tĩnh tâm thần, rất có chỗ tốt với tu luyện, giá trên thị trường Tu Chân đại thế giới, một cân gỗ này phải dùng một viên Thuần Dương đan để đổi, thập phần trân quý. Lại có người dùng loại gỗ này để tu kiến thành trì, thật sự là quá xa xỉ.
Hơn nữa vật liệu làm bằng gỗ lực phòng thủ cũng không mạnh, dùng loại gỗ này để xây dựng thành trì điều đó thể hiện người chủ trong tòa thành này có niềm tin cường đại, căn bản không sợ người tới quấy rối.
"
Đây là thương hội gì? Nhìn bộ dạng trông rất kỳ lạ. Thương hội này tựa hồ khá lớn, bảo bối cũng đầy đủ, còn lớn hơn nhiều so với Bạch Hoàng thương hội, Cửu Đỉnh Hiên." Phương Hàn vận chuyển thiên vị pháp tắc của mình, một hơi phun lên phía trên Tam Thập Tam Thiên chí bảo, trên mặt Tam Thập Tam Thiên lập tức xuất hiện rất nhiều bóng ảnh.
"
Hử? Quả nhiên trong tòa thành này tựa hồ có tài liệu của Tam Thập Tam Thiên chí bảo!" Phương Hàn thôi toán.
Hiện tại đạt đến Thiên Vị Cảnh, có thể thôi toán ra rất nhiều chuyện, bây giờ Phương Hàn dùng thiên vị pháp tắc suy tính ra các loại tài liệu của Tam Thập Tam Thiên chí bảo ở nơi nào.
Trong tòa thành do Úm Hương Mộc cấu thành này có tài liệu cần để ngưng luyện Tam Thập Tam Thiên chí bảo, nhưng mà cụ thể là tài liệu gì, vị trí ở đâu Phương Hàn lại hoàn toàn không suy tính được, bởi vì cảnh giới hiện tại của hắn vẫn còn thấp, thiên vị pháp tắc cũng chưa hoàn toàn viên mãn. Nếu như là là cao thủ cấp bậc Hư Tiên thậm chí có thể tính ra, lấy được số tài liệu này cũng chỉ như đi dạo mà thôi. Trong đó phát sinh ra biến hóa gì hắn cũng có thể dễ dàng như xem vân bàn tay mình vậy.
Cảnh giới càng cao suy tính càng chu toàn.
Nhưng mà như vậy Phương Hàn đã rất hài lòng rồi.
"
Hử? Cẩm Tú Phủ? Tòa thành trì này gọi là Cẩm Tú Phủ?" Phương Hàn đi bộ tới gần tòa thành, phát hiện ra người buôn bán tới lui ra vào trong tòa thành, đều là đại nhân vật, không có cao thủ nào dưới Bất Tử Chi Thân, trên đại môn có viết ba chữ tỏa ra tú khí: Cẩm Tú Phủ.
"
Cẩm Tú Phủ tựa hồ như là thương hội bài danh thứ hai mươi tư trong Tu Chân đại thế giới, thế lực còn cường đại gấp trăm lần so với Bạch Hoàng thương hội. Chủ nhân của Cẩm Tú Phủ có thực lực thâm sâu khó lường, tuy không bằng Bảo chủ của Phân Bảo Nham, thế nhưng cũng chưa từng có người tới Cẩm Tú Phủ gây nháo sự."
Nhớ lại một số tư liệu, Phương Hàn tiếp tục tiến tới đại môn, hiện tại hắn đang thi triển ra bí quyết chuyển thế đầu thai của Hoàng Tuyền Đồ, lại biến thành bộ dáng của Đoạt Mệnh thư sinh. Bộ dáng đúng là của một công tử ca có thế lực cực lớn, khí chất ngạo nghễ mà bá đạo.
"
Vị tu sĩ này xin dừng bước, nhất định phải nộp một vạn Thuần Dương đan mới được tiến vào trong Cẩm Tú Phủ buôn bán." Thời điểm Phương Hàn tiếp cận đại môn Cẩm Tú Phủ, lập tức xuất hiện hai nữ tử mặc cẩm y đi tới.
"
Tiến vào thành không ngờ phải trả một vạn Thuần Dương đan? Rất tốt." Phương Hàn thầm kinh hãi, nhưng mà trên mặt vẫn là một bộ không quan tâm, tùy ý ném ra ba vạn viên Thuần Dương đan tiến vào trong tay hai nữ tử: "Một vạn viên là phí tổn vào thành, còn hai vạn viên là cho mỗi người một vạn, là muốn hỏi thăm đường, ta đang muốn mua một số tài liệu để luyện chế pháp bảo, không biết tới nơi nào mua sắm mới là tốt nhất?"
"
Vị tu sĩ này, xin ngươi hãy thu hồi lại đan dược, chúng ta chỉ thu phí tổn vào thành thôi." Hai cẩm y nữ tử sắc mặt không đổi, đem hai vạn đan dược trả lại cho Phương Hàn: "Về phần ngươi muốn mua sắm tài liệu luyện chế pháp bảo thì Cẩm Tú Phủ ta thứ gì cũng có, chỉ cần bỏ ra đan dược là được."
"
Vậy sao?" Phương Hàn hơi chú ý tới hai nữ tử cẩm y này, cư nhiên là Trường Sinh Bí Cảnh nhất trọng cự đầu.
"
Tránh ra!"
Thời điểm Phương Hàn muốn tiến vào trong thành, đột nhiên sau lưng có một cỗ đại lực oanh kích tới. Cỗ đại lực này đầu tiên là ẩn giấu trong không gian, như rồng xuyên qua hư không, ẩn núp tới gần bên người Phương Hàn rồi mới bạo phát. Loại thủ đoạn điều khiển không gian này quả là lô hỏa thuần thanh.
"
Hừ!" Thân thể Phương Hàn không hề nhúc nhích, kích ra một cỗ lực lượng trực tiếp xé rách cỗ đại lực này, thậm chí thần niệm của hắn trực tiếp "Nhìn" tới nơi phát ra cỗ đại lực này, thì ra một vị tráng hán từ sau mà tới. Nhưng mà chém giết trong Tu Chân đại thế giới sẽ bị trừng phạt, hắn cũng không tiến hành phản kích, chẳng qua chỉ khẽ xoay người lại đã nhìn thấy một loạt đại hán toàn thân mặc nhuyễn giáp đen tuyền đi ra khỏi không gian, mà từ trong không gian lại xuất hiện một cỗ chiến xa.
Vừa rồi những đại hán kia cũng không phải muốn giết Phương Hàn, mà là muốn Phương Hàn tránh sang một bên, mở đường cho chiếc xe chờ chủ nhân của bọn họ.
"
Thiếu chủ của Chân Quân Lâu giá lâm, tu sĩ, ngươi mau chóng tránh ra. Không nên ngăn đường!"
Trong ánh mắt đại hán vừa phát ra lực lượng muốn đẩy Phương Hàn lóe lên kỳ quang, tựa hồ như đối với hành động của Phương Hàn bất động thanh sắc hóa giải tu vi của hắn mà thập phần kinh ngạc.
Đại hán này chính là nhân vật tu luyện pháp tắc không gian tới đỉnh, một thân pháp lực không biết tu luyện bí pháp gì mà có tới ngàn ức mã lực.
Phải biết rằng tu sĩ Trụ Quang Cảnh bình thường đạt tới đỉnh phong cũng chỉ có tám trăm ức. Chỉ có các loại thần thú mới được trên ngàn ức. Mà đại hán này cư nhiên lại có pháp lực hùng hồn như vậy, cũng không biết là người phương nào?
"
Tu sĩ, mau tránh đường. Không thể đắc tội với thiếu chủ Chân Quân Lâu. Đoán chừng ngươi là người mới tới Tu Chân đại thế giới, thương hội Chân Quân Lâu chính là bài danh thứ mười, chính là cự đầu của Sa Bà đại thế giới đấy." Hai cẩm y nữ tử trông thấy Phương Hàn tựa hồ như muốn tranh chấp, liền tiến lên kéo Phương Hàn qua một bên.

 

Bình luận

Back to Top