|
|

Chương 695: Lại lừa dối


"Ta cần ngươi giúp ta làm một việc!" Phương Hàn thấy chuyện này còn có cơ hội đàm phán, vì vậy hắn nhẹ nhàng phủi bụi trên người, bay thẳng từ dưới hố lên, đứng trước mặt Tề Chân Quân.
Y phục trên người Tề Chân Quân khẽ lay động, cũng không xuất thủ.
"Người trẻ tuổi, ngươi tuổi còn nhỏ mà thủ đoạn không hề tầm thường. Nói cho ta biết lai lịch được chứ?" Trong lúc nói chuyện trên người Tề Chân Quân tản mát ra khí thế áp bách nhàn nhạt, thế nhưng Phương Hàn hồn nhiên không quan tâm. Đồng thời hắn âm thầm thúc dục thiên vị pháp tắc thôi toán, cư nhiên cũng không thể thôi toán ra chút gì về Phương Hàn, trong lòng cũng không khỏi thoáng giật mình.
"Tự nhiên ta sẽ cho ngươi biết lai lịch của mình, thật ra ta là đại chưởng môn của Vũ Hóa Môn tại Huyền Hoàng đại thế giới." Phương Hàn cũng không nói mình là đệ tử, mà là đại chưởng môn: "Nữ nhân của ta bị đệ nhất môn phái tại Huyền Hoàng đại thế giới, Thái Nhất Môn bắt đi. Ta nhất định phải cứu nàng ra. Nếu như ngươi có thể trợ giúp ta làm chuyện này, ta cũng không làm bị thương nhi tử ngươi, hơn nữa sẽ cho ngươi biết về bí mật quan trọng nhất của một bảo khố cự đại."
"Thái Nhất Môn? Huyền Hoàng đại thế giới?" Tề Chân Quân nhướng mày: "Ta cũng biết chút chuyện về Thái Nhất Môn, Thái Hư Thiên, Thái Hòa Thiên là cao thủ cấp bậc Hư Tiên, Thái Hoàng Thiên chính là Chân Tiên, còn ở phía trên ta, trong môn phái còn có tiên khí của Vĩnh Hằng Thiên Quân là Vĩnh Hằng Thần Lô, những thứ này còn chưa tính, Thái Nhất Môn cũng tuân theo phù chiếu của môn phái trên Tiên giới. Không có khả năng bị hủy diệt. Vĩnh Hằng Thần Lô đại biểu cho Vĩnh Hằng Thiên Quân, Đại Tai Nan Thuật đại biểu cho Tai Nạn Thiên Quân, hai vị Thiên Quân cổ lão này đều có pháp chỉ trong Thái Nhất Môn."
"Vĩnh Hằng Thiên Quân? Tai Nạn Thiên Quân?"
Phương Hàn ngẩn ra, hắn biết vô luận là cao thủ cỡ nào, chỉ cần nghe cái tên hàng đầu "Thiên Quân" cũng biết là nhân vật hàng đầu cực kỳ cường hoành tại Tiên giới, mình so với bọn họ, khác biệt như con kiến với Thần Long vậy, thậm chí còn chưa đủ để so sánh.
"Không thể tưởng được một cái Thái Nhất Môn nho nhỏ cư nhiên tuân theo ý chỉ của hai đại Thiên Quân. Vĩnh Hằng Thiên Quân Yên Thủy Thiên nói, hiện tại nàng được Vĩnh Hằng Thần Lô bảo hộ, chẳng lẽ ý kiến của hai vị Vĩnh Hằng Thiên Quân cùng Tai Nạn Thiên Quân không thống nhất?"
Trong một sát na, Phương Hàn nghĩ tới rất nhiều chuyện.
"Như vậy là Tề Chân Quân không đáp ứng ta? Vụ hợp tác của chúng ta không còn tính khả thi gì nữa?" Sắc mặt của Phương Hàn lạnh lẽo nói.
"Cũng không phải là không thể được, nghe đồn gầy đây Thần tộc có động tĩnh lớn, muốn tiến công Huyền Hoàng đại thế giới, muốn có được các bảo tàng di lưu trong Hoàng Huyền đại thế giới, sau đó coi như bước đệm Thánh Tế cả Huyền Hoàng đại thế giới, đánh xuyên qua thông đạo tới Tiên giới, sau đó vô số Thần Đế, thậm chí Tổ Thần, còn có cả Thủy Tổ Thánh Vương trong truyền thuyết đều tiến vào Tiên giới. Cướp đoạt vô tận tài nguyên, vô số bảo bối, chiếm lĩnh Tiên giới. Tại trận chiến này, chúng ta đều là tiểu nhân vật. Nhưng mà tiểu nhân vật cũng có cơ hội như cá chép vượt long môn, trở thành đại nhân vật."
Tề Chân Quân phất phất tay nói: "Ta sẽ chú ý tới chiến trường này, chưa hẳn không thể tìm được một số chỗ tốt từ đó. Thái Nhất Môn có rất nhiều bảo bối, ta cũng rất thèm thuồng. Bởi vì ta ta biết chi tiết về Thái Nhất Môn còn nhiều hơn cả ngươi, thậm chí Thái Nhan Thiên của Thái Nhất Môn còn thường xuyên buôn bán mua sắm đan dược cùng bảo bối với Chân Quân Lâu ta. Cho nên ngươi tìm ta hợp tác đối phó với Thái Nhất Môn chính là lựa chọn đúng đắn nhất!"
"Vậy sao?"
Phương Hàn nghe xong cũng âm thầm kinh hãi, nguyên lai kế hoạch của Thần tộc lại lớn như thế, muốn chiếm lĩnh cả Huyền Hoàng đại thế giới, sau đó thu hết bảo tàng, cuối cùng Thánh Tế một đại thế giới, mượn lực lượng Thánh Tế đại thế giới này đánh xuyên qua Tiên giới. Tất cả Thần tộc buông xuống Tiên giới, triển khai một trận chém giết kinh thiên.
Trong trận chiến đấu này, tu sĩ trong Chư Thiên vạn giới đều dõi mắt về Huyền Hoàng đại thế giới.
"Nếu kế hoạch thật sự mênh mông như thế, vậy tấm chắn lớn nhất của Huyền Hoàng đại thế giới là Thái Nhất Môn, nhất định sẽ thu được rất nhiều chỗ tốt từ Tiên giới! Sự tình càng ngày càng trở nên phức tạp!" Trong lòng Phương Hàn cũng không vui mừng, mà ngược lại còn cảm thấy lo lắng.
"Tốt lắm, trước tiên thả nhi tử ta cùng Khô Vinh Chân Quân ra, ta nhất định sẽ trợ giúp ngươi, trong lúc hỗn loạn sẽ cứu nữ nhân của ngươi ra, thế nào?" Tề Chân Quân ngẩng đầu lên, nói.
"Chỉ nói mà không làm, ai sẽ tin được." Phương Hàn xì một cái, sau đó cười nói: "Như vậy đi, chờ ngươi giúp ta cứu nữ nhân của ta ra, ta sẽ trả nhi tử lại cho ngươi, thế nào?"
"Càn rỡ! Bản chân quân nói nhiều với ngươi như vậy, ngươi cư nhiên gian ngoan mất linh! Ngươi tưởng lòng kiên nhẫn của bản chân quân là vô cùng vô tận sao? Nếu quả thật để ta thực sự tức giận, liều mạng hi sinh một đứa con cũng phải giết chết ngươi, lúc đó ngươi có hối hận cũng đã muộn." Tại mi tâm của Tề Chân Quân cũng có một đạo phù văn giống như của nhi tử hắn lóe lên, cũng không biết là đại biểu cho ấn ký huyết mạch gì.
Phương Hàn nhìn thấy ấn ký này, đột nhiên tâm linh khẽ động, lóe lên một ý nghĩ: "Ha ha, Tề Chân Quân, ngươi cứ việc động thủ đi, ta biết rồi, nhi tử này cực kỳ trọng yếu với ngươi, thậm chí có thể là huyết mạch truyền thừa chính thức của ngươi, bằng không tại sao ấn khí trên mi tâm của ngươi lại giống như con ngươi. Cho nên ngươi mới sợ ném chuột vỡ bình. Ta đã nói thì không có sai đâu!"
Tề Chân Quân nghe thấy lời này liền biến sắc, sau đó ngữ khí trở nên cường ngạnh: "Đây là tiêu chí của lâu chủ Chân Quân Lâu, ngươi giết con ta, ta tự nhiên sẽ đem dấu hiệu này truyền thừa cho đứa khác. Sinh ý của Chân Quân Lâu ta trải rộng tới rất nhiều đại thế giới, thiếu chủ chính thức chính là người có dấu hiệu này trên mi tâm. Ngươi cho rằng thứ đó còn đại biểu cho thứ gì khác?"
"Chấn Vũ Lâu thiếu chủ, lời của Tề Chân Quân là thế nào? Nói thật ra, bằng không ta sẽ đem ngươi Thánh Tế!"
Một cỗ ý niệm của Phương Hàn truyền vào trong Long Châu chí tôn, lập tức Long Châu chí tôn xoay tròn, áp bách thiếu chủ "Chấn Vũ Lâu", thiếu chủ Nhật Nguyệt Bảo Các, vài vị thiếu chủ, muốn bức bọn họ nói ra sự thật.
"Ta nói ta nói, đừng giết ta." Chấn Vũ Lâu thiếu chủ lớn tiếng hô lên: "Ta biết rõ hết thảy bí mật của Chân Quân Lâu, bởi vì thế lực của Chấn Vũ Lâu chúng ta không chênh lệch nhiều so với bọn họ, chỉ là cha ta còn thiếu chút xíu nữa là tu thành Hư Tiên mà thôi, một khi tu thành Hư Tiên, chúng ta có thể chèn ngôi vị bài danh của Chân Quân Lâu xuống dưới. Tề Chân Quân có rất nhiều nhi tử, thế nhưng huyết mạch đích hệ chỉ có một, bởi vì Tề Chân Quân là đệ tử của thượng cổ đạo tông "Đại Dịch Giáo", Đại Dịch Giáo ẩn dấu ở một nơi sâu nhất trong vũ trụ, ở một không gian khác, chính thê của Tề Chân Quân cũng là đệ tử của Đại Dịch Giáo. Dấu hiệu trên mi tâm kia gọi là Dịch Đạo Ấn Ký, cho dù hắn cũng không thể tùy tiện quyết định sự chính thống của nhi tử mình, nhất định phải tới Đại Dịch Giáo tiếp thu ấn ký truyền thừa. Cho nên ngươi đem tên nhi tử này uy hiếp hắn, hắn sẽ sợ ném chuột vỡ bình. Ta đã đem toàn bộ những thứ mà mình biết nói cho ngươi rồi, giờ ta còn có thể trả tiền chuộc cho ngươi nữa, để cha ta biết, ngươi có thể có được trăm "triệu" Đan dược, vô số thượng phẩm đạo khí, thậm chí tuyệt phẩm đạo khí. Ngươi thả ta ra đi, hiện tại cho dù có giết ta cũng không chiếm được nhiều chỗ tốt như vậy đâu."
"Vậy cũng được, chờ ta thoát khỏi truy đuổi của Tề Chân Quân, sẽ trao đổi cùng với Chấn Vũ Lâu các ngươi, thế nào?"
"Được, được được, chỉ cần không giết ta, ta có thể khiến ngươi giàu lên nhanh chóng!"
Sau khi biết được bí mật trong miệng vị thiếu chủ này, trong lòng có Phương Hàn lập tức có thêm con át chủ bài.
"Tề Chân Quân, nhi tử này của ngươi đã được Đại Dịch Giáo chỉ điểm là người thừa kế của ngươi, nếu như xảy ra chuyện gì, chỉ sợ ngươi cũng không tránh khỏi đại phiền toái."
Phương Hàn vừa nhận được tin tức liền nắm lấy cái chân đau này mà đánh.
"Ngươi cư nhiên ép hỏi bí mật của ta!" Tề Chân Quân nghe vậy, đột nhiên cả kinh, sau đó trong ánh mắt lóe ra nồng đậm sát khí: "Tốt, rất tốt. Ngươi cho rằng biết được bí mật này là sẽ an toàn sao? Đã nắm được điểm yếu của ta! Sai rồi, nắm được chuyện tình về Đại Dịch Giáo, vậy ngươi sẽ chết nhanh hơn, hơn nữa còn bị chết rất thảm."
"Vậy ngươi cứ thử xem, ta đảm bảo, trước khi ngươi đối phó với ta, ta sẽ Thánh Tế nhi tử ngươi, thậm chí còn Thánh Tế toàn bộ thiếu chủ của Chấn Vũ Lâu, Nhật Nguyệt Bảo Các, Thiên Địa hội quán, Quy Hóa Phủ." Phương Hàn vẫn bình tĩnh nói: "Bởi vì như vậy, đám thiếu chủ này đều bị ngươi bức tử. Đến lúc đó ta xem đám người đại thương hội kia có bỏ qua cho ngươi không."
"Ngươi! Tên tiểu bối ngươi thật độc ác." Sắc mặt Tề Chân Quân càng trở nên tái nhợt, tựa hồ như muốn phát tác, thế nhưng đột nhiên nghĩ ra chuyện gì đó, khóe miệng hắn cư nhiên hiện lên nụ cười quỷ dị: "Ngươi biết ta là ai không? Cảnh giới Hư Tiên, tiếu ngạo thiên địa, ta chưa bao giờ sợ bất cứ kẻ nào. Cũng không quan tâm tới bất cứ chuyện gì. Nếu như ngươi dùng chuyện này để uy hiếp ta vậy chỉ phí công mà thôi. Nhưng mà ngươi nói là có thể để ta lĩnh ngộ sinh tử pháp tắc, vậy nói thử ra xem? Có lẽ chuyện này có thể khiến cho chúng ta vui vẻ hợp tác."
"Hừm? Tề Chân Quân này thay đổi thất thường, trong chốc lát tức giận, trong chốc lát cười quỷ bí, rốt cuộc là muốn hợp tác hay không hợp tác?" Trong lòng Phương Hàn như bị bao phủ bởi một lớp sương mù, bởi vì Tề Chân Quân thật sự là quá quỷ dị.
"Đương nhiên là luyện chế một kiện pháp bảo, ta đã nói qua chuyện này với Phủ chủ của Cẩm Tú Phủ để. Có thể nhờ vào uy lực của pháp bảo, sẽ có chín thành cơ hội đột phá cảnh giới. Nàng đã đáp ứng rồi." Phương Hàn búng ngón tay.
"Không phải là ngươi muốn nói cho ta biết chuyện luyện chế Bát Bộ Phù Đồ chứ? Muốn ngưng luyện kiện bảo bối này thành tuyệt phẩm đạo khí, chỉ sợ sẽ gặp Lôi Phạt của Tiên giới. Loại Lôi Phạt này còn lợi hại gấp trăm lần Lôi Kiếp Hư Tiên. Ngay cả Thiên Tiên chân chính cũng không thể ngăn cản được. Ngươi cho rằng ta có thể tế luyện được kiện bảo bối này sao?" Tề Chân Quân liên tục cười lạnh.
"Đương nhiên là không phải kiện bảo bối này. Mà là một kiện bảo bối khác nữa của ta."
Bàn tay của Phương Hàn khẽ động, ba mươi ba đoàn quang hoa liên tục lưu chuyển trong lòng bàn tay, hợp thành ba mươi ba không gian hư ảo, loáng thoáng có lực hấp dẫn cùng với một số không gian thần bí sâu trong Tiên giới.
"Đây là!" Tề Chân Quân thật sự kinh hãi rồi, trong ánh mắt của hắn xuất hiện vẻ không thể tin được: "Đây là một kiện chí bảo trong truyền thuyết tại Tiên giới..." Cao thủ Hư Tiên vượt qua Tiên Giới lôi phạt, hơn nữa Tề Chân Quân còn là người nổi tiếng trong Tu Chân đại thế giới, cũng có thể phân biệt qua vô số pháp bảo, cơ hồ pháp bảo viễn cổ gì cũng có thể dễ dàng nhật biết.
Phương Hàn vừa tung ra Tam Thập Tam Thiên chí bỏa, hắn liền lập tức nhận ra.
"Đây không phải là đồ vật được vẽ trên bức họa tại Phân Bảo Nham sao? Có vài lần ta trông thấy Bảo chủ suốt ngày quan sát những kiện pháp bảo được vẽ trên những bức tranh này. Hắn nói nếu như có một bộ, cho dù chỉ là phương pháp luyện chế thôi cũng không sống uổng kiếp này. Ngay cả Bảo chủ loại nhân vật cấp bậc này mà còn quý trọng pháp bảo như vậy, truyền thừa chí cao tới từ Tiên giới, mỗi lần luyện được ra linh tính đều xuất hiện thiên địa dị tướng." Trong nháy mắt trong đầu Tề Chân Quân xuất hiện rất nhiều ý nghĩ.
"Thế nào? Nhận biết được ra kiện bảo bối này rồi chứ?" Phương Hàn lập tức thu ba mươi ba đoàn quang hoa này vào trong thân thể, đồng thời thầm nghĩ: "Sở dĩ Diêm có thể nhận biết Tam Thập Tam Thiên chí bảo là vì kiện pháp bảo này đã giết chết Hoàng Tuyền Đại Đế. Tề Chân Quân này chỉ sợ không thể nhận ra rồi, thế nhưng chắc hẳn hắn cũng biết kiện bảo bối này không như bình thường."

 

Bình luận

Back to Top