|
|

Chương 697: Có mưu đồ


"Sư huynh, vậy lần này trước khi đại kiếp nạn Thần tộc tới, chúng ta phải đối phó với Linh Lung Tiên Tôn sao?"
"Không cần, ta biết đồ nhi Linh Lung kia rất thâm sâu khó lường, mỗi thời mỗi khắc thực lực đều đột tiến. Gần đây nói đã đi một chuyến tới Vô Cực đại thế giới, cướp được vài viên Vô Cực Xá Lợi, đang bế quan khổ tu, ta hoài nghi rất có thể nó sẽ hoàn thiện Linh Lung Đại La Thiên, sau đó đột phá tới cảnh giới Thiên Tiên." Thái Hoàng Thiên nói.
"Làm sao có thể, trong truyền thuyết chỉ có đến Tiên giới mới có thể tu thành Thiên Tiên." Thái Hư Thiên nói: "Linh Lung chưa tới Tiên giới, như vậy không thể nào tu thành."
"Cũng chưa chắc, thời thượng cổ có nhiều người có vô thượng thần thông như vậy, lật tay làm mây úp tay làm mưa, chẳng phải bọn họ cũng không cần đi tới Tiên giới sao? Trong Long tộc có một số viễn cổ Long đế cũng có thể giết chết tiên nhân, siêu việt hơn Thiên Tiên, thần tiên, Huyền Tiên. Thần Đế trong Thần tộc cũng có năng lực khai thiên tích địa, bọn họ cũng chưa từng tới Tiên giới mà vẫn có thể tu thành pháp lực khôn cùng cái thế." Thái Hoàng Thiên nói.
"Đó là khi thượng cổ, trong trời đất còn tồn tại Nguyên Thủy chi khí. Về sau trải qua vô số lần đại kiếp nạn, thiên địa nhiều lần thay đổi, Nguyên Thủy chi khí biến mất, hiện tại chỉ còn tồn tại trong Tiên giới." Thái Hư Thiên nói: "Sư huynh, chính là bởi vì những kẻ thái cổ đại năng hấp thu Nguyên Thủy chi khí mới có thể đột phá tới nghiệp vị Thiên Tiên, thậm chí tới cảnh giới rất cao. Mà hiện tại không đến Tiên giới, căn bản không cách nào hấp thu Nguyên Thủy chi khí, pháp lực toàn thân không cách nào chuyển đổi trở thành Nguyên Thủy chân cương, như vậy cảnh giới không thể nào được đề thăng."
"Theo ta được biết, trong những đại thế giới bài danh trước mười vẫn có cao thủ cấp bậc Thiên Tiên tồn tại. Bọn họ chiếm được phần thưởng từ Tiên giới, hoặc là có được một số bảo tàng của Thái Cổ Đại Năng, chiếm được Nguyên Thủy chi khí, Nguyên Thủy chân đan. Mới có thể đột phá Chân Tiên đến Thiên Tiên."
"Đúng vậy, chính là như vậy cho nên ta hoài nghi Linh Lung tìm được Nguyên Thủy chi khí tại Hồng Mông bí tàng, vì thế mới phát triển nhanh như vậy. Tại Đạo Kinh cổ xưa đến từ Tiên giới có ghi lại, Nguyên Thủy chi khí chính là vua của vạn khí, siêu việt hơn Thuần Dương, phía trên xa tiên khí. Thuần Dương nguyên khí so với Nguyên Thủy chi khí tựa như khác nhau một trời một vực vậy."
"Ta cũng hoài nghi, trong Hoàng Huyền đại thế giới của chúng ta có một số bảo tàng, trong những bảo tàng đó có tồn tại Nguyên Thủy chi khí. Có thể trợ giúp ta đột phá Thiên tiên, thậm chí sau này có thể từ từ tu luyện." Thái Hoàng Thiên trầm tĩnh nói: "Với thân phận hiện tại của ta, tùy tiện tiến vào Tiên giới, tuy không đến mức làm con kiến, đầy tớ, nô tài hèn mọn, thế nhưng tuyệt đối sẽ không thể có địa vị tôn quý. Sẽ bị người sai khiến. Hơn nữa lại không có khả năng quay lại hạ giơi, trong truyền thuyết tiến nhập vào Tiên giới sẽ không thể tùy tiện hạ giới. Trừ phi là tìm được sự trợ giúp của các thế lực cường hoành mới có thể."
"Sư huynh không hổ là Chân Tiên, biết thật nhiều chuyện hơn xa chúng ta. Quả thực trong điển tịch trấn giáo của Thái Nhất Môn chúng ta có ghi lại, tiên nhân ở Tiên giới cũng chia làm rất nhiều cảnh giới. Thiên Tiên là thấp nhất. Chớ nói chi là Chân Tiên, chúng ta là loại Hư Tiên thật đúng là không đáng nhắc tới. Về phần Hỗn Động Cảnh, Giới Vương Cảnh, Thiên Vị Cảnh tại thế gian có thể tung hoành thiên địa, tiêu diêu tự tại, thế nhưng đến Tiên giới cũng chỉ làm con kiến mà thôi."
"Chúng ta phải chuẩn bị thật kỹ mới được."
"Tốt lắm, sư huynh đệ ba người chúng ta chính là người đứng đầu của Thái Nhất Môn, lần này trong đại kiếp nạn không thể có bất kỳ sơ xuất gì. Thấy tình thế không ổn có thể bỏ qua mệnh lệnh của Tiên giới, chính mình chạy trốn, lưu lại núi xanh lo gì không có củi đốt. Biết chưa?"
"Tất cả đều nghe theo lời sư huynh."
Sau khi mưu đồ một hồi, ở chỗ sâu trong Thái Nhất Môn lại trở về trạng thái yên ả, Thái Hoàng Thiên, Thái Hư Thiên, Thái Hòa Thiên ba đạo nhân ảnh cũng đã biến mất.
Trong "Thiên Thương Tinh Hà" phía trên khối tinh cầu cự đại, Phương Hàn cùng Tề Chân Quân còn đang đối chọi gay gắt.
"Không sai, kiện bảo bối này của ngươi quả thật tới từ Tiên giới. Hơn nữa còn là truyền thừa chí cao, vô thượng thần bí của Tiên giới, nếu như có thể tấn thăng làm thượng phẩm đạo khí, quả thật sẽ phát sinh thiên địa dị tượng, nhưng mà để kiện pháp bảo này tấn thăng làm thượng phẩm đạo khí phải cần có bất hủ vật chất, thật nhiều các loại tài liệu, ta cũng không thể luyện chế."
Tề Chân Quân rất thèm thuồng khi trông thấy Tam Thập Tam Thiên chí bảo, nhưng mà hắn thoáng suy ngẫm, chỉ biết bản thân mình không đủ năng lực để luyện bộ bảo bối này.
"Không sao, ngươi chính là Hư Tiên, có thể luyện chế tuyệt phẩm đạo khí, chỉ là một kiện thượng phẩm đạo khí nhỏ nhoi mà đành bất lực sao?" Phương Hàn nói.
"Ngươi biết cái gì? Bộ bảo bối này còn mênh mông hơn nhiều so với Bát Bộ Phù Đồ, nếu như muốn luyện chế thành tuyệt phẩm đạo khí, cho dù Thiên Tiên chính thức cũng không làm được." Tề Chân Quân nói: "Tốt lắm, không nói nhảm nhiều. Hiện tại ta lại đang nghĩ tới chuyện trao đổi điều kiện, ngươi đem kiện bảo bối này thế chấp cho ta, ta sẽ tạm thời bỏ qua cho ngươi. Sau đó ta sẽ trợ giúp ngươi đối phó với Thái Nhất Môn, cứu nữ nhân của ngươi ra, sau đó chúng ta sẽ cùng tế luyện pháp bảo, đến lúc đó ngươi tiếp tục thả Khô Vinh Chân Quân cùng nhi tử của ta ra, thế nào? Hiện tại ngươi mà không hi sinh chuyện này, hôm nay cũng đừng nghĩ rời đi."
"Lời của Tề Chân Quân sai rồi. Một bộ bảo bối này luyện chế không dễ dàng. Nói thật ra giá trị còn lớn hơn nhiều so với Khô Vinh Chân Quân cùng nhi tử ngươi. Cứ như vậy tùy tiện giao cho ngươi....." Phương Hàn lên tiếng, đồng thời thấy Tề Chân Quân khi nghe tới đó, trên mặt lại nổi lên sát khí, cho nên hắn lại nói tiếp: "Nhưng mà ta có thể đem phương pháp luyện chế một bộ pháp bảo này cho ngươi, đều cho ngươi biết các loại tài liệu cần thiết để luyện chế. Sau đó còn nói cho ngươi biết Đại Luyện Bảo Thuật dùng để luyện pháp bảo này. Chờ sau khi ngươi học xong, chúng ta tiếp tục hợp tác, thế nào?"
"Phương pháp luyện chế bộ pháp bảo này? Đại Luyện Bảo Thuật?"
Sắc mặt của Tề Chân Quân hơi hòa hoãn xuống, hắn nhắm mắt lại, tựa hồ như đang suy tính chuyện gì đó, một lát sau hắn đột ngột mở mắt, nói: "Cũng tốt! Chúng ta đã đạt thành giao dịch, Ngươi đem Đại Luyện Bảo Thuật cùng phương pháp luyện chế bộ bảo bối này cho ta. Ta tạm thời tha cho ngươi một mạng. Sau này hợp tác vậy ngươi phải trả nhi tử cho ta."
"Giao dịch đã thành!" Một cỗ kim quang lập lòe trên thân thể Phương Hàn, lưu chuyển trong không khí, biến thành một tờ kim thư. Trong tờ kim thư này ẩn chứa Đại Luyện Bảo Thuật còn có một số tài liệu cùng bí quyết luyện chế Tam Thập Tam Thiên chí bảo.
"Trên mặt trang kim thư này có ẩn chứa cấm chế của a, chỉ cần ta khẽ động ý niệm sẽ khiến nó nổ mạnh. Hiện tại để ở đây, nếu như ngươi đuổi theo ta. Vậy hợp tác giữa chúng ta sẽ lập tức bị hủy."
Sau khi Phương Hàn lưu lại tờ kim thư này, Thủy Hỏa song sí sau lưng đột nhiên vỗ lên, thân thể lập tức biến mất trong tinh không. Tề Chân Quân cũng không hề ngăn cản, mà lập tức duỗi tay ra thu lấy tờ kim thư, trên bàn tay lập lòe một hồi, hiển nhiên hắn đang thi triển một loại tiên thuật.
Tiên thuật này rất huyền ảo, uy lực cường đại, trực tiếp liền phá giải toàn bộ cấm chế trên tờ kim thư, bên trong hiện ra văn tự, hình vẽ.
Trên mặt Tề Chân Quân lập tức hiện ra nụ cười hài lòng.
"Quả nhiên là phương pháp luyện chế bộ chí bảo này, ta có được phương pháp này, tập trung toàn bộ lực lượng của thương hội là có thể luyện chế ra. Chỉ cần luyện chế ra được bộ chí bảo này! Hừ! Trở lại Đại Dịch Giáo, ta cũng có thể dùng tài nghệ trấn áp quần hùng! Tranh đoạt đại vị giáo chủ cũng không phải là không thể! Chỉ là một đứa nhi tử nho nhỏ? Tiểu tử này thật không biết trời cao đất rộng, cũng không biết giá trị của loại bảo bối này. Nhi tử thì tính là gì?"
Ý niệm của Tề Chân Quân lóe lên, rít gào, thể hiện nội tâm đang hưng phấn: "Ngay cả đồ vật mà Bảo chủ đều tha thiết ước mơ ta cũng đã có, nhưng mà trên người tiểu tử này còn rất nhiều bảo bối cùng bí mật. Ta phải triệt để giết chết! Cũng may là hắn đã thu Vô Lượng Hằng Sa của ta, ta tùy thời cũng có thể biết được hắn đang ở nơi nào. Hiện tại liền trở về, áp súc thời gian hao tổn vạn năm cũng không tiếc."
Thoáng cái hắn cũng biến mất không thấy gì nữa, hiển nhiên là trở về nóng lòng tu luyện, thu thập tài liệu.
"Phương Hàn! Ngươi cứ như vậy đem pháp quyết luyện chế Tam Thập Tam Thiên chí bảo nói cho hắn biết. Vạn nhất khi hắn trở về sẽ lập tức luyện chế pháp bảo thì phải làm sao? Phải biết rằng với thực lực của Chân Quân Lâu thương hội, hơn nữa cảnh giới Hư Tiên nghịch chuyển thời gian, chỉ sợ luyện chế bộ pháp bảo này cũng không phải là chuyện khó."
Trên một khối tinh cầu vô danh, Phương Hàn khoanh chân ngồi trên tổ một đầu chim đại bàng cự đại.
Khối tinh cầu này tỏa ra sinh cơ bừng bừng, khắp nơi đều là rừng rậm nguyên thủy, bề ngoài tinh cầu này được một khối hằng tinh cự đại chiếu sáng. Khiến cho khối tinh cầu này rất nóng ẩm, xuất hiện đủ các loại Hồng Hoang quái thú, hơn nữa trên khối tinh cầu này cũng không có sinh ra loài người, rất thích hợp để động vật sinh trưởng.
Hiện tại Phương Hàn đang khoanh chân ngồi trên tổ một đầu đại bàng, là sào huyệt của một đầu Tam Đầu Kiêu, Tam Đầu Kiêu này cũng là một trong những loài ác điểu thượng cổ, có ba cái đầu dài, trời sinh có thể phun ra nước, lửa, độc khí. Hết sức lợi hại, cường giả Thần Thông Bí Cảnh bình thường cũng không làm gì được. Bất quá đối với Bất quá đối với Phương Hàn mà nói cũng chẳng thèm coi vào đâu, tùy tiện ném ra một đạo thiền quang liền độ hóa đầu Tam Đầu Kiêu này đưa vào trong Bát Bộ Phù Đồ, sau đó mở ra linh trí để Thiên Ma truyền thụ tu luyện.
Mà hắn lại ngồi trong sào huyệt, hoàn toàn che dấu khí tức, bắt đầu chữa trị thương thế.
Hắn cũng tựa như là một đầu Thần Long, cướp lấy tổ của Tam Đầu Kiêu. Thần Long ẩn giấu trong sào huyệt của lươn, chính là địa phương an toàn nhất.
Hắn bị một chưởng của Tề Chân Quân bổ trúng, bất hủ vật chất trong cơ thể bị phá hư, tuy đã phục dụng Minh Vương Đoạt Mệnh Đan nhưng vẫn bị tổn thương nho nhỏ. Hơn nữa hắn tiêu hao thọ nguyên trấn áp Khô Vinh Chân Quân cũng hao tổn không ít.
"Ta biết phương pháp tu luyện Tam Thập Tam Thiên chí bảo phi thường trọng yếu, nhưng mà để kéo dài thời gian đành phải làm vậy, sau khi hắn có được phương pháp luyện chế, khẳng định sẽ không rảnh để giết ta, phải đi luyện chế bảo bối. Ta cũng tranh thủ được không ít thời gian, ta cũng muốn nhân cơ hội này để hắn đi lấy tài liệu, đến lúc đó..."
Ánh mắt của Phương Hàn lóe lên: "Ta sẽ tranh thủ chút thời gian này chuẩn bị tu luyện vài loại tiên thuật, chính thức tu luyện vài loại thần thông trong ba nghìn đại đạo. Nhất là Đại Thế Giới Thuật, Thủ Hộ chi quang đại tiên thuật. Đem một số thần thông trong ba nghìn đại đạo cướp đoạt được củng cố lại, đồng thời hoàn toàn ngăn chặn Khô Vinh Chân Quân, tốt nhất là lấy được bí quyết Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật trên người hắn, cùng luyện thành. Một lần nữa tăng lên thực lực bản thân."
"Chẳng lẽ ngươi muốn trùng kích Giới Vương Cảnh?"
Diêm hỏi.
"Pháp tắc tạo vật không dễ dạng đạt tới như vậy. Thế giới chi lực, là pháp tắc không gian, pháp tắc thời gian, pháp tắc tạo vật, thiên vị pháp tắc tổng hợp lại. Ta một đường tiến giai, có một số pháp tắc tuy viên mãn, thế nhưng cảm ngộ của bản thân còn chưa đủ, nhất định phải có thời gian ma luyện, nước chảy thành sông, sau đó mới có thể nhất cử đột phá. Tạm thời hỏa hậu còn chưa đủ." Phương Hàn lẳng lặng nói, trầm mặc một hồi thật lâu, sau đó hắn thầm vận pháp lực, lại phun ra một ngụm máu bầm, lúc này tinh thần toàn thân mới phấn chấn, thương thế hoàn toàn khôi phục.
"Khô Vinh Chân Quân, giao ra Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật ta sẽ không tra tấn ngươi nữa!"
Thương thế đã hồi phục, Phương Hàn lại đánh một quyền lên trên Long Châu chí tôn.

 

Bình luận

Back to Top