|
|

Chương 698: Tiên thuật đại thành


Một quyền này của Phương Hàn ẩn chứa ba nghìn đại đạo tổng hợp lại. Oanh kích tiến nhập vào bên trong Long Châu chí tôn, nhất là Đại Kịch Độc Thuật bắt đầu phá hoại Hỗn Động thế giới của Khô Vinh Chân Quân, thế giới Hỗn Động của Khô Vinh Chân Quân tuy chắc chắn, thế nhưng bị ba mươi sáu ức Thiên Ma, vô số Ma vương Thần Thông Bí Cảnh, Kim Đan Ma vương, Thiên Địa Pháp Tương Ma vương, một trăm vị vạn cổ cự đầu, cùnh nhau dùng nguyện lực áp chế, khiến bản thân hắt vận chuyển pháp lực rất gian nan.
Song quyền nan địch tứ thủ.
Huống chi là vài tỷ cánh tay.
Còn có rất nhiều pháp bảo, khí linh của đạo khí cũng đều là những nhân vật khó lường. Khí linh của đám thượng phẩm đạo khí viễn cổ kia quả thực tương đương với cao thủ Bất Tử Chi Thân.
Khí linh của đám bán tuyệt phẩm đạo khí cường đại ngang với cao thủ pháp tắc không gian, ngàn vạn đạo khí tiến hành áp chế, lực lượng không hề tầm thường.
Huống chi thần thú chi vương Bạch Hi toàn lực thúc dục Thương Sinh Đại Ấn trấn áp hắn. Diêm cũng xuất thủ, khí linh của Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, Hắc Đế Triều Tịch Phiên cũng đều xuất thủ, Khô Vinh Chân Quân tuy có thể gắng gượng, thế nhưng đã không còn uy nghiêm hung ác như trước kia.
Đại Kịch Độc Thuật tuy không thể độc chết cao thủ Hỗn Động Cảnh, nhưng có thể phá hư Hỗn Động. Lần đầu tiên Phương Hàn giao thủ cùng Khô Vinh Chân Quân tại Cẩm Tú Phủ chính là dựa vào một chiêu này đánh lén thành công, khiến cho Khô Vinh Chân Quân bị thương nhẹ.
Hiện tại hoàn toàn áp chế Khô Vinh Chân Quân, hắn càng không hề kiêng sợ thi triển ra Đại Kịch Độc Thuật, tùy ý xâm lấn.
"Tiểu tử! Ngươi thật ác độc!" Lúc này Khô Vinh Chân Quân đã hóa thành một đoàn Hỗn Động, bị Đại Kịch Độc Thuật dung nhập vào trong, hắn cũng chỉ có thể để mặc bản thân bị luyện hóa, từng phần từng phần nguyên khí bị mất đi.
"Cần gì phải như vậy chứ? Khô Vinh Chân Quân, bây giờ ngươi bị ta dày vò, nguyên khí sớm đã bị cạn sạch, cần gì phải gắng gượng như vậy? Ngươi hãy đem bí quyết Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật nói cho ta biết, cả phương pháp tu luyện Đại Khô Vinh Thuật, Đại Huyệt Khiếu Thuật nữa, thế nào?"
Thanh âm của Phương Hàn mang đầy cám dỗ.
Đại Khô Vinh Thuật, Đại Thiết Cát Thuật, Đại Huyệt Khiếu Thuật, ba đại thần thông trong ba nghìn đại đạo kết hợp lại sẽ tạo ra một loại thần thông huyền diệu, có thể hóa thành một tiên thuật môn tuyệt học của Thần tộc, Quỷ Phủ thần công. Nhưng mà Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật chính thức cần chín mươi chín loại thần thông trong ba nghìn đại đạo kết hợp lại, đây đúng là một chướng ngại mà tu sĩ bình thường không thể tu luyện được.
Thế nhưng cho dù có ba loại thần thông trong ba nghìn đại đạo tổ hợp lại, Khô Vinh Chân Quân thi triển ra, uy lực cũng đủ trở thành đòn sát thủ trí mạng.
Phương Hàn lại rất động tâm với đòn sát thủ này, hiện tại muốn ép ra phương pháp tu luyện tiên thuật.
Nếu có thể, hắn thậm chí còn còn muốn trực tiếp rút ra thần thông từ trong cơ thể Khô Vinh Chân Quân, giống như đối phó với Thích Thiếu Uy. Nhưng mà điều này lại không thể xảy ra, bởi vì Hỗn Động Cảnh thật sự rất khó luyện hóa, với cảnh giới của hắn căn bản không thể nào làm được.
"Đừng hòng! Ngươi cũng chẳng làm gì được ta đâu, Tề Chân Quân tuy đã đạt thành hiệp nghị với ngươi, thế nhưng hắn đã trở về luyện chế bảo bối, sau này hoàn toàn có thể giết chết ngươi!" Khô Vinh Chân Quân cũng biết Tề Chân Quân đã đạt thành giao dịch với Phương Hàn: "Ngươi vĩnh viễn cũng không biết thủ đoạn của Tề Chân Quân lợi hại cỡ nào đâu."
"Ngươi đại khái cũng không biết được thủ đoạn của ta, ta tại sao phải đem bí quyết luyện bảo nói cho hắn biết? Hừ! Ta cho ngươi biết, không tới một hai tháng nữa, tin tức hắn luyện chế bảo bối Tiên giới sẽ truyền bá ra ngoài, đến lúc đó hắn chính là cái đích của mọi người. Mà ta, không ai có thể suy tính được, tự nhiên đầu mối chính là ở hắn, đến lúc đó hắn cũng khó bảo toàn được mình." Phương Hàn mỉm cười nói: "Ngươi ước chừng cũng không biết thủ đoạn của ta, nhưng mà chỉ cần ngươi hơi có đầu óc một chút sẽ biết vì sao ta lại gây ra sóng gió như vậy, hiện tại ta là Thiên Vị Cảnh mà đã có thần thông như thế. Nếu như ngươi thuận theo ta còn có một đường sống. Nếu như không thuận theo, kết cục sẽ khó nói đấy, bây giờ ta sẽ tới Cẩm Tú Phủ, phối hợp với Phủ chủ, hoàn toàn có thể luyện hóa ngươi. Ngươi có biết không?"
"Chủ nhân, dứt khoát đi Vô Cực đại thế giới đi, lúc đó Thương Sinh Đại Ấn sẽ phát ra uy lực cự đại, ngài chưa khắc không thể luyện hóa được người này. Cho dù không thể luyện hóa cũng phải giày vò hắn đến mức sống không bằng chết."
Thần thú Bạch Hi đột nhiên nói.
"Đây cũng là một ý kiến hay." Phương Hàn gật gật đầu.
"Được! Phương Hàn, ta nguyện ý đem bí quyết của Đại Huyệt Khiếu Thuật, Đại Khô Vinh Thuật, Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật nói cho ngươi! Ngươi không nên tiếp tục tra tấn ta nữa." Khi nghe thấy như vậy, Khô Vinh Chân Quân đột nhiên mở miệng, trong lòng hắn vẫn đang muốn kéo dài thời gian: "Tu luyện Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật cũng không phải là chỉ trong một ngày, mà tối thiểu phải mất vài vạn năm. Cho dù nghịch chuyển thời gian cũng tối thiểu phải mất vài tháng. Mà lúc đó không chừng sẽ phát sinh biến hóa mới."
"Tốt!"
Phương Hàn nói: "Chỉ cần nói cho ta biết bí quyết, ta đảm bảo không tra tấn ngươi nữa, hơn nữa còn nới lỏng cho ngươi một chút."
Được Phương Hàn khẳng định như vạy, tại một tia ý niệm của Khô Vinh Chân Quân hiện ra rất nhiều phù văn cấu thành cự phủ. Cự phủ này đong đưa theo hình cung trong hư không, tuy không phải bản thể, nhưng vẫn khiến người ta cảm giác được tại thời cổ đại xa xôi, cái cự phủ này đã từng chém mở ra thiên địa.
Chứng kiến cảnh này, Phương Hàn rất vui vẻ, thoáng cái liền bắt lấy cự phủ này, lập tức rất nhiều ý niệm xông vào não, quả thật là nhiều phương pháp tu luyện thần thông, còn có căn cơ tiên thuật hung hậu nữa.
Hiện tại uy lực lớn nhất trong những thần thông của Phương Hàn chính là Đại Kịch Độc Thuật, Tiểu Túc Mệnh Thuật, còn có Thánh Tế Đại Tiên Thuật. Nhưng mà thi triển Tiểu Túc Mệnh Thuật cần phải tiêu hao thọ nguyên, Đại Thánh Tế lại phải trả một cái giá rất lớn là tiêu hao đạo khí, cho dù tiên nhân cũng không thể kham nổi. Đại Kịch Độc Thuật lại chỉ lấy lực lượng ăn mòn là chính.
"Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật" lại có uy lực cự đại, toàn thân hóa thành Cự Phủ,, một búa bổ xuống, khí thế hào hùng, chưa từng có từ trước đến nay, khí thế so với ăn mòn của Đại Kịch Độc Thuật còn lớn hơn nhiều, hơn nữa uy lực dù sao cũng là tiên thuật, tuy không được đầy đủ, thế nhưng vẫn có lực hủy diệt mạnh mẽ với thế giới.
Quỷ Phủ thần công có ý nghĩa là phá hư, sinh diệt, Luận về độ tinh diệu, Đại Kịch Độc Thuật còn phải thua kém.
Thoáng cái chiếm được Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật.
Phương Hàn lập tức tham ngộ những phù văn này. Hoàng Tuyền Đồ hơi bao phủ, thúc dục thời gian chi lực gia tốc thời gian. Từng "triệu" Thuần Dương đan được thiêu đốt.
"Chủ nhân, lần này ta chỉnh hợp Cửu Đỉnh Hiên cùng Bạch Hoàng thương hội của ta, có thể điều động được toàn bộ tài liệu, đan dược tới rồi. Tổng cộng có một trăm năm mươi "triệu" Thuần Dương đan, ba mươi bốn kiện thượng phẩm đạo khí, năm trăm trung phẩm đạo khí, ba nghìn kiện hạ phẩm đạo khí, còn có rất nhiều tài liệu đều ở trong Thương Sinh Đại Ấn."
Lúc Phương Hàn tham ngộ, thần thú Bạch Hi cũng tiện thể bẩm báo.
"Ừm, đúng rồi, ngươi đã đưa cho Cửu Đỉnh Tiên Tôn mảnh pháp bảo tàn phiến kia, bây giờ ngươi còn có mảnh nào nữa không, đó chính là tàn phiến của Tạo Hóa thần khí trong truyền thuyết đấy?"
"Mảnh vỡ kia chính là tàn phiến của Tạo Hóa thần khí sao?" Bạch Hi cả kinh nói: "Đây là thời điểm khi ta sinh ra, cha mẹ trong ổ đã lưu lại làm một mảnh đồ chơi, về sau được Cửu Đỉnh Tiên Tôn coi trọng, dùng một viên hạ phẩm Tiên đan Chư Thiên Vương Thú Đan đổi lấy khối tàn phiến này, muốn trở về nghiên cứu, nhưng mà cũng không nghiên cứu được ra là thứ gì."
"Nói như vậy, ngươi không có thêm khối mảnh vỡ nào như vậy nữa?"
"Chủ nhân, quả thực là không có. Ta cũng đã nghiên cứu khối mảnh vỡ này rất lâu rồi, nhưng không thấy có linh khí gì, không thể tưởng được cư nhiên là tàn phiến của Tạo Hóa thần khí."
"Quả thật là tàn phiến của Tạo Hóa thần khí, bất quá chúng ta hiện tại cũng khó có thể luyện hóa, cho dù tiên nhân chân chính cũng không thể luyện hóa. Trừ phi là có uy áp của lạc ấn của Vĩnh Sinh chi môn cùng cảnh giới thiên địa nhất thể." Phương Hàn khẽ lắc đầu: "Nhưng mà ta vừa vặn có hai thứ này, tìm cơ hội lựa chọn thời gian thích hợp để luyện hóa, nói không chừng sẽ tìm được cơ duyên không cách nào tưởng tượng."
Một mặt nói chuyện, một mặt tham ngộ, đồng thời thống kê qua các loại pháp bảo tài liệu trong Thương Sinh Đại Ấn, tất cả đều dung nhập vào trong Bát Bộ Phù Đồ, Lập tức bảo quang trong Bát Bộ Phù Đồ gia tăng không ít.
Nhưng trong số đó cũng không có nổi 1% tài liệu luyện chế Tam Thập Tam Thiên chí bảo.
"Không khô không thịnh, giống như khô lại giống như thịnh... Sau khi kiểm kê qua pháp bảo, Phương Hàn nhắm mắt lại, bắt đầu tu luyện Đại Khô Vinh Thuật. Đại Khô Vinh Thuật này, khô đại biểu cho suy sụp, tĩnh mịch, mà vinh lại đại biểu cho sinh cơ, khô vinh hợp nhất, đại biểu cho một ý cảnh của Quỷ Phủ thần công: tạo ra, phá hư.
Mà Đại Huyệt Khiếu Thuật một khi vận động, huyết nhục, huyệt khiếu toàn thân được kích phát, thậm chí biến hóa ra huyệt khiếu, tùy thời biến hóa cùng vì sao trong thiên địa, cùng thế giới không gian, cùng thượng thiên Tiên giơi, tùy thời tùy khắc cùng cảnh vật Chư Thiên tiến hành điều chỉnh thân thể, đến trạng thái tốt nhất, huyệt khiếu biến hóa, Thiên Nhân Hợp Nhất.
Hai môn Đạo thuật này ở trong ba nghìn đại đạo không hề yếu. Mỗi một môn đều ẩn chứa sinh diệt, cảnh vật, thiên địa, nhân thể, biến hóa... Rất nhiều đạo lý.
Phương Hàn hoàn toàn chìm trong tham ngộ, ý niệm liên tục lập lòe, trong mi tâm bắn ra hỏa hoa trí tuệ.
Thời gian từng năm từng năm qua đi, thân thể Phương Hàn đã có thể tùy thời biến hóa, đôi khi một mảng khô vàng, làn da gấp khúc, tạo thành từng đạo khe rãnh, giống như thoáng cái già đi tới vài chục vạn năm, đôi khi lại giống như hài nhi vừa sinh ra đời, toàn thân trắng nõn, tràn đầy tư vị vừa mới sinh ra.
Đại Khô Vinh Thuật nhộn nhạo trong thân thể.
Mà về lĩnh vực kết cấu của "
khô" trong cơ thể hắn đã phát sinh biến hóa. Bất hủ vật chất trong cơ thể tổ hợp lại khiến cho hình thể biến ảo, đôi khi toàn thân biến thành vàng óng, đôi khi lại trong suốt như thủy tinh, đôi khi lại hóa thành tảng đá, đôi khi toàn thân đều là lông mao thật dài, mỗi một sợi lông đều trắng nõn, giống như sợi tóc ba nghìn trượng của Thiên Phi Ô Ma vậy.
Mà trên thân thể hắn, rất nhiều lỗ chân lông có thể thổ nạp, ngưng đọng ra vân khí, ở chỗ sâu trong một số lỗ chân lông lập lòe tựa hồ như những ngôi sao, chúng thần ở trong đó, hơn nữa tinh quang trong lỗ chân lông còn biến hóa dựa theo thiên tượng, có tư vị tự nhiên.
Một ngàn năm đã qua.
Năm nghìn năm đã qua...
Lần này Phương Hàn trọn vẹn đã tham ngộ một vạn năm, đột nhiên trong thân thể của hắn, Đại Khô Vinh Thuật đã ngưng luyện thành hình, mà Đại Huyệt Khiếu Thuật cuối cùng cũng được ngưng luyện, thoáng cái bay ra cùng với Đại Thiết Cát Thuật, ba đại thần thông trong người tiến hành trăm ngàn lần tổ hợp, thân thể của hắn cũng được tổ hợp, liên tục biến hóa.
Oanh long!
Trên làn da nứt ra thành từng khúc, cuối cùng cả thân thể hoàn thoàn biến thành một đại phủ, phiêu phù trên hư không của Hoàng Tuyền Đồ, đại phủ này tùy ý khua lên rất nhiều không gian trong Hoàng Tuyền Đồ đều bị chấn nát.
Rốt cục đã luyện thành Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật.

 

Bình luận

Back to Top