|
|

Chương 710: Tiếp kiến


- Ulla đạo hữu, chúng ta mang vòng tay này đi trước sao?
Nhìn lên bầu trời thấy Giang Ngang lên tiếng, nữ tử hiền lành nhìn Phương Hàn rồi lại nhìn một chút về phía "Vinh Thiên Trạc" đang chuyển động trong lò luyện đan. Hiện tại khí tức của vòng tay hoàn toàn bị phong ấn, quang mang vạn trượng ngưng tụ thành một đoàn trong đó có ngàn vạn tiên nữ tung bay, tản mát ra các loại âm thanh vinh quang, nhạc khúc của tiên giới.
Cái vòng tay này đã bước đầu được luyện chế thành công.
Nhạc khúc bên trong là bản "Thiên Lại" được truyền từ Tiên giới xuống thời thượng cổ, đã thất truyền, hiện tại được Phương Hàn tạo ra. Pháp lực, khắc ấn bên trong không biết lãng phí biết bao nhiêu tài liệu. Loại vòng tay này tạo ra âm thanh tự nhiên vang dội, bảo vật bậc này làm cho chủ nhân biến thành cửu thiên tiên tôn, tiên vương, tiên đạo bá chủ, có được sự vinh quang cực kỳ tôn quý, tạo ra cảm xúc thần thánh tiến sâu vào trong tâm linh khiến cho linh hồn con người trở nên cao quý.
Hiện tại cái vòng tay này là đạo khí trung phẩm tuy nhiên còn chưa có các phù văn điêu khắc thế nên cũng chưa tạo ra thiên địa dị tượng. Hiện tại Phương Hàn đang ở trong giai đoạn cuối hoàn thiện nó.
Lúc này các luyện bảo sư đã đi đến lục tục cống hiến pháp bảo.
- Tại hạ là Tinh Vẫn, thất tinh luyện bảo sư, cảnh giới Thiên Vị, đặc biệt luyện chế một chiếc nhẫn tên là "Khiếu Tố Huyền Nữ Chân Hoàng Giới", nghe nói đây là chiếc nhẫn Cửu Thiên Huyền Nữ lưu truyền tới nay, lúc tạo ra chiếc nhẫn đã hao phí sức lực của ta và của ba tên thủ hạ luyện bảo sư cùng chung tay chế tạo trong bảy trăm hai mươi năm, hao phí máu huyết của ba mươi sáu đầu Bất Tử Chi Thân chân hoàng linh, hôm nay rốt cục có thể thành công, xin kính dâng lên đại tiểu thư, chúc đại tiểu thư thọ ngang trời đất, vinh quang cùng nhật nguyệt, chư thiên vinh diệu.
Người đầu tiên bay lên chính là một thanh niên tóc đỏ anh tuấn vô cùng, trên khuôn mặt trẻ tuổi hiện lên vẻ kiên nghị của luyện bảo sư.
Trên người thêu bảy ngôi sao tượng trưng cho thất tinh luyện bảo sư, địa vị cao vô cùng có thể so với vương hầu trong thế tục. Phương Hàn vừa nhìn cũng biết người này có địa vị tối cao, tu vi cao nhất trong luyện bảo sư, tên là Tinh Vẫn, bên cạnh còn có mấy trợ thủ.
Thiên Vị cảnh trở thành luyện bảo sư đã là vô cùng vinh quang rồi.
Về phần Giới Vương cảnh trở lên đã là những người đứng đầu, giống như Cửu Đỉnh Tiên Tôn, thần thú Bạch Hi sẽ không làm luyện bảo sư luyện bảo cho người ta. Ở trong Phân Bảo Nham cũng là tôn giả có thể luyện chế pháp bảo nhưng không làm công việc này.
Bất kể như thế nào địa vị của Tinh Vẫn so sánh với Phương Hàn thì cao hơn không biết bao nhiêu lần, Thiên Vị cảnh trong Huyền Hoàng đại thế giới ngang hàng tu vi với Tô Tú Y, Tiên Thiên Đại Đế, Phong Bạch Vũ.
Trợ thủ luyện bảo sư bên cạnh Tinh Vẫn lấy ra một cái hộp tinh mỹ, trong hộp có một cái nhẫn lẳng lặng nằm đó, được chế tạo rất tinh xảo. Bên trong giống như ẩn chứa một thế giới, chỉ cần hơi động là có vô số Phượng Hoàng nhảy múa, những con Phượng Hoàng ngưng tụ thành phù văn không ngừng biến ảo ra các màu sắc khác nhau cuối cùng tổ hợp lại thành một pho tượng Phượng Hoàng khổng lồ với thất thải (bảy màu) huyến lệ, là thất thải Phượng Hoàng hiếm thấy - tọa kỵ của tiên nữ thượng cổ.
Điều này hiển nhiên do có được máu huyết của thất thài Phượng Hoàng cô đọng lại mà thành. Bởi vì thất thải Phượng Hoàng đã sớm tuyệt chủng, hơn nữa mỗi đầu thất thải Phượng Hoàng đều là những tồn tại hủy thiên diệt địa không dễ dàng bị bắt.
Chiếc nhẫn này chính là đạo khí thượng phẩm hơn nữa cũng không kém hơn so với đạo khí thượng phẩm thời viễn cổ, khí linh chính là một đầu thất thải Phượng Hoàng dài ba nghìn trượng hiển hiện chư thiên vinh diệu.
- A!
Nhìn thấy thanh thế của chiếc nhẫn một số luyện bảo sư cũng phải biến sắc phát hiện ra được vô luận thế nào cũng đều không thể theo kịp chiếc nhẫn này. Sắc mặt mọi người hết sức bất thiện, ghen tỵ với Tinh Vẫn.
Trên tầng cao nhất của "Vạn Bảo Lâu Thuyền", đại tiểu thư khẽ nâng tay.
- Tinh Vẫn, đại tiểu thư biết rõ lòng trung thành của ngươi, ngươi mang bảo bối hiến lên đây giao cho ta ta chuyển đến cho đại tiểu thư, sau đó ngươi tiến vào "Vạn Bảo Lâu Thuyền" chờ đại tiểu thư cho gọi.
Sắc mặt thần thú Giang Ngang đờ đẫn nói.
- Dạ.
Tinh Vẫn vừa nghe thấy trên mặt lộ ra vẻ vui mừng liếc mắt nhìn mấy trợ thủ sau đó đi vào Vạn Bảo Lâu Thuyền.
- Tinh Thiếu xem ra bảo bối lần này chúng ta tỉ mỉ luyện chế đã làm cho đại tiểu thư vui vẻ, phúc duyên không nhỏ, không biết đại tiểu thư ban thưởng cho chúng ta thế nào?
- Ngươi yên tâm, đại tiểu thư ban thưởng là rất lớn tuyệt, đối sẽ không làm cho chúng ta chịu lỗ.
Tinh Vẫn cười nhạt nói:
- Đại tiểu thư chính là từ Cửu Thanh Thái Thượng Thiên tới, tu vi cao thâm đã vượt qua lôi phạt của tiên giới, lần này bảo chủ mới cho nàng trở lại, nếu như chúng ta được nàng ưu ái tiền đồ đúng là không thể hạn lượng, tuy nhiên đại tiểu thư còn xem xét những thứ khác trong tay một số cao thủ khác nữa, vạn nhất họ có thể luyện chế ra bảo bối khác thích hợp với đại tiểu thư hơn so với chúng ta, như vậy chúng ta không thể không phòng bị.
- Lần này Luyện Bảo Hán so với Tinh Thiếu thì không có ai lợi hại hơn, hơn nữa Tinh Thiếu ngươi … không phải còn có đòn sát thủ sao?
- Hừ! Đến lúc đó ta sẽ có sắp xếp. Còn nữa, ta sai các ngươi đi thăm dò vương tử Ulla đã có tin tức gì chưa? Mặc dù người này có tu vi rất thấp nhưng rõ ràng được Minh Tôn ưu ái, hơn nữa tấn chức cực nhanh, hàng phục được thiên giới tịnh hỏa. Mới vừa rồi ta cảm nhận được hắn âm thầm tu luyện đến Động Thiên Cảnh. Nếu như hắn tấn chức, được đại tiểu thư tài bồi sợ rằng không đến ngàn năm hắn có thể trở thành Luyện Bảo Hán đứng đầu luyện bảo sư, cùng với ta đối kháng.
- Chúng ta đã tra xét, người này là một tán tu ở Ulla tinh trong Huyền Hoàng đại thế giới, là một mảnh tinh vực hoang vu, thế lực cũng không phải là lớn.
- A, vậy thì tốt. Nếu như hắn thể hiện ra thiên phú kinh người thì ta đây phải thi triển ra một chút thủ đoạn.
Trên mặt Tinh Vẫn hiện ta một nụ cười âm hiểm làm người khác không dễ dàng phát hiện.
Kế tiếp từng luyện bảo sư dâng lên bảo bối, cùng nhau ganh đua, có luyện bảo sư là Tạo Vật Cảnh, có lúc là Trụ Quang Cảnh có lúc lại là Động Thiên Cảnh.
Dĩ nhiên trừ Tinh Vẫn ra không có người nào luyện chế ra được bảo bối được đại tiểu thư để mắt đến. Một số luyện bảo sư Tạo Vật Cảnh cũng chung số phận như vậy.
Còn lại luyện bảo sư Trụ Quang Cảnh, Động Thiên Cảnh, Bất Tử Chi Thân, Vạn Thọ Cảnh căn bản không có tư cách này, bọn họ có giới hạn trong cảnh giới nên luyện chế ra pháp bảo không được tốt.
- Minh Tôn, xem ra Luyện Bảo Hán của ngươi cũng chỉ được mỗi bảo bối của Tinh Vẫn được đại tiểu thư quan tâm, chiếc nhẫn Huyền Nữ Chân có phẩm chất so với bảo khí thượng phẩm viễn cổ còn muốn cao hơn, hơn nữa lại có tiềm lực. Tuy nhiên Luyện Bảo Hán của ta lại có hai kiện bảo bối được đại tiểu thư coi trọng.
Trên tầng cao nhất của Vạn Bảo Lâu Thuyền một vài tôn giả đứng bên cạnh đại tiểu thư nhìn nhiều luyện bảo sư dâng bảo bối nghiêng đầu sang người bên cạnh nghị luận, mà lời nói vừa rồi chính là của người bên cạnh Minh Tôn.
- Hóa Tôn, chuyện đó còn chưa chắc, Luyện Bảo Hán của ta còn có một thiên tài.
Thần sắc Minh Tôn lạnh nhạt nói.
- Đúng thế sao? Có phải vương tử Ulla là luyện bảo sư thiên tài? Chiếm được kỳ ngộ, dung hợp thiên giới tịnh hỏa?
Hóa Tôn cười nói:
- Đáng tiếc tu vi của hắn quá thấp cho dù là thiên tài cũng không thể luyện chế ra bảo bối tốt, hơn nữa chờ hắn tấn chức ít nhất cũng mất trên ngàn năm vạn năm, điều đó còn muốn nhìn tư chất của hắn, có rất nhiều người đều dừng lại ở cánh cửa Tạo Vật Cảnh.
- Điều đó cũng chưa chắc.
Minh Tôn mỉm cười nói:
- Các ngươi nhìn bảo bối của hắn ra lò sẽ tạo nên hiện tượng gì.
Minh Tôn vừa dứt lời.
Đột nhiên trong lúc Phương Hàn tế luyện tôn đan trong lò thì dị tượng xuất hiện, rất nhiều kim quang thoát ra ngoài kết thành từng đóa hoa màu vàng, trên mỗi đóa hoa vàng đều có một tiên nữ hoặc nhắm mắt minh tưởng hoặc miệng tụng chân ngôn hoặc nhảy múa thướt tha.
Trên hàng ức vạn bông hoa vàng xuất hiện một vòng tay. Vòng tay kia tràn ngập các màu sắc chỉ cần hơi chút thay đổi liền tạo ra "Thiên Lại" vang dội, một tiếng ca kỳ ảo truyền đến từ hư không kéo dài không thôi.
Tiếng ca kia như là lời nhắn nhủ từ tiên giới ưu mỹ, không linh, từng âm tiết làm lòng người dao động trong mắt tràn đầy vinh quang tiên giới, ca ngợi tạo hóa.
- Đây là bảo bối gì?
- Bảo bối tốt.
- Ông trời của ta, đây đâu phải là bảo khí trung phẩm, có uy thế như vậy, có thiên địa dị tượng vậy chính là bảo khí thượng phẩm rồi.
- Không thể nào, pháp bảo này ta cảm giác được muốn tấn thăng lên thượng phẩm cần phải mất rất nhiều vật chất bất hủ, coi như là để một gã cao thủ Tạo Vật Cảnh tế lô cũng không thể làm cho bảo bối tấn chức.
- Đây rốt cuộc là bảo bối gì? Đến từ tiên giới? Truyền từ thời thượng cổ?
Phương Hàn tế luyện bảo bối vừa xuất ra lập tức làm cho tất cả oanh động, các cao thủ ở đây đều là đại hành gia trong tế luyện pháp bảo lập tức nhìn ra chỗ bất phàm của "Vinh Thiên Trạc", mặc dù là một đạo khí trung phẩm nhưng giá trị so với đạo khí thượng phẩm thì còn cao hơn rất nhiều.
- Không tệ là chí bảo tiên giới lưu lại.
- Luyện bảo sư Ulla luyện chế ra một thượng cổ pháp bảo vòng tay không biết tên xin hiến cho đại tiểu thư chúc đại tiểu thư phúc mãn chư thiên, thọ như hằng sa.
Phương Hàn luyện chế thành công Vinh Thiên Trạc liền ngay lập tức xuất bảo quyết chộp vào trong tay.
- Minh Tôn, đây chính là thiên tài trẻ tuổi mà ngươi nói sao? Gọi hắn đi vào, mang vòng tay trình lên, bọn ta tự mình tiếp kiến hắn.
Ở chỗ sâu nhất trên tầng cao thanh âm nhắn nhủ của đại tiểu thư vang lên.
- Ngươi tên là Ulla? Mau đưa vòng tay trình lên đại tiểu thư, ngươi tiến vào Vạn Bảo Lâu Thuyền chờ đại tiểu thư tiếp kiến.
Thần thú Giang Ngang nhìn thấy vương tử Ulla bay đến lập tức nói, thái độ thể hiện trong giọng nói cũng cung kính hơn, hắn đã nhận được truyền tin của đại tiểu thư trong Vạn Bảo Lâu Thuyền.
- Đa tạ đại tiểu thư
Dưới sự hướng dẫn của thần thú Giang Ngang, Phương Hàn, nữ tử hiền lành, lão giả thần bí cùng đi vào trong Vạn Bảo Lâu Thuyền, từng tầng từng tầng tiến về phía trước, trên tầng cao nhất liền tiến vào trong một gian phòng lớn, ngồi xuống.
Nhất thời Phương Hàn nhìn thấy mấy luyện bảo sư.
Một trong đó chính là Tinh Vẫn, vị thất tinh luyện bảo sư.
Ngoài ra còn có mấy người không chỉ là thất tinh mà còn có cả bát tinh thậm chí còn cửu tinh luyện bảo sư thuộc về Phân Bảo Nham, cấp bậc cao nhất của luyện bảo sư.
Mà Phương Hàn chỉ là luyện bảo sư nhị tinh, khi tiến vào đợi đại tiểu thư tiếp kiến liền lúng ta lúng túng.
- Nhìn không ra, tiểu tử, vòng tay kia là do ngươi luyện chế ra?
Tinh Vẫn giật mình, từ chỗ ngồi đứng thẳng lên đi đến trước mặt Phương Hàn nói:
- Lấy tu vi của ngươi mà luyện chế ra bảo bối này, chỉ sợ là muốn lẫn vào trong Phân Bảo Nham làm gian tế?

 

Bình luận

Back to Top