|
|

Chương 718: Đánh sâu vào Giới Vương Cảnh


Cực Nhạc Hòa Thượng cũng không nghĩ tới, trong chiến đấu Phương Hàn lại lĩnh ngộ ảo diệu của Quỷ Phủ Thần Công Đại Tiên Thuật, sát nhập Chư Thần Sáng Thế kinh văn của Thần Tộc trong Tiên Thuật, khiến cho uy lực Tiên Thuật đột nhiên tăng mạnh, dưới một búa, nương theo uy lực Tuyệt Phẩm Đạo Khí, chỉ một phủ đã chẻ đôi người hắn.
Thậm chí ngay cả Cổ Phật Bạch Động Tiên Thuật, cũng không làm gì được.
Xoẹt! Xoẹt!
Sau khi bị chẻ đôi người, toàn thân hắn hiện ra một loại chất lỏng màu vàng, bay về phía sau rồi lại ngưng tụ lần nữa.
Hắn tu luyện Thiện Ác Nhị Tâm Đại Phật Pháp, chính là môn tuyệt học thượng cổ của Thiện Ác Tịnh Vương Phật. Phật Giới cũng cấm tu luyện Phật pháp này. Hắn thiên tân vạn khổ, tu luyện đến tu vi như bây giờ, vốn tưởng rằng đã vô địch trong Hỗn Động Cảnh, cho dù là Hư Tiên cũng không giết được hắn, có thể chống lại Hư Tiên.
Nhưng hắn không ngờ rằng, Phương Hàn, một tiểu nhân vật Thiên Vị Cảnh, thần thông mới đạt đến lục trọng, kém xa hắn cả vạn dặm, lại có thể tạo thành uy hiếp đối với hắn.
- Thì ra là như vậy, thì ra là như vậy! Quỷ Phủ Thần Công Đại Tiên Thuật trọng yếu là cái này, Chư Thần Sáng Thế! Bí mật Thần Tộc chỉ có Thần Tử mới được truyền thụ. Chủ nhân không biết đã giết tên Thần Tử của Thần Tộc nào mà chiếm được thần thông truyền thừa? Ta muốn học vô thượng thần thông, tuyệt học do Thần Tộc Thủy Tổ Thánh Vương sáng tạo, dung nhập vào Quỷ Phủ Thần Công Đại Tiên Thuật lúc đó nhất định ta sẽ tu thành Hư Tiên a.
Khô Vinh Chân Quân ở trong Chí Tôn Long Châu, ngơ ngác nhìn Quỷ Phủ Thần Công Đại Tiên Thuật của Phương Hàn, lòng tràn đầy kích động.
- Sao nào? Chư Thần Sáng Thế kinh văn là khi ta giết chết tên Nghiêu Ly Thần Tử đạt được. Tuy nhiên ta không thể truyền thụ cho ngươi. Quỷ Phủ Thần Công Đại Tiên Thuật của ngươi đã tu luyện đến cực hạn, nếu như dạy Chư Thần Sáng Thế cho ngươi. Ngươi có thể mượn lực lượng Bát Bộ Phù Đồ, đột phá cảnh giới, gặp phải Tiên Giới Lôi Phạt. Khi đó, ta khẳng định ngăn cản không nổi, Bát Bộ Phù Đồ cũng sẽ bị hủy trong lôi phạt.
Phương Hàn dùng thần niệm trao đổi.
Chủ yếu là, nếu như dạy kinh văn Chư Thần Sáng Thế cho Khô Vinh Chân Quân, một khi hắn đột phá Hư Tiên. May mắn vượt qua Tiên Giới Lôi Phạt, tất cả cấm chế cũng sẽ bị tiêu trừ. Một lần nữa thoát khốn đi ra ngoài, khôi phục tự do, thậm chí trực tiếp giết chết Phương Hàn.
Cảnh giới hiện tại của Phương Hàn căn bản không thể nào độ hóa trấn áp Hư Tiên. Chỉ có thể chạy trốn khỏi Hư Tiên giữ được mạng là tốt rồi.
Sau một hồi trao đổi, Phương Hàn vận dụng Quỷ Phủ Thần Công Đại Tiên Thuật, càng ngày càng thuần thục, càng ngày càng tinh ảo. Thân thể vừa động, Phủ Quang bạo phát lao ra ngoài chém giết, từng đạo phủ ảnh giống như câu thông với Thần giới chí tôn Thủy Tổ Thánh Vương, truyền thụ thêm cho hắn một bộ vũ trụ phủ pháp.
Ầm! Ầm!
Ngàn vạn Phủ Quang mãnh liệt như nước thủy triều giống như bánh xe vận mệnh, cuồn cuộn hướng về phía trước.
- Cùng tiểu tử này tranh đấu, không phải là hành động sáng suốt, chạy là thượng sách.
Chứng kiến thực lực của Phương Hàn, thân thể Cực Nhạc Hòa Thượng hợp hai làm một, hóa thành một đạo kim quang, đột nhiên vọt lên. Thân thể động, đã xuất hiện xoáy nước màu trắng giữa không trung, lại là Cổ Phật Bạch Động. Hắn liền chui vào xoáy nước màu trắng, biến mất không thấy tăm hơi.
Những xoáy nước màu trắng đã bị Đại Phủ của Phương Hàn chém giết cũng theo đó biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.
Hắn đi là tốt rồi.
- Người tuổi trẻ, tên ngươi là Phương Hàn. Ta nhớ kĩ ngươi. Ngươi bắt thiếu chủ Dược Thần Cốc Dược Tiên Sư, thiếu cung chủ Vô Cực Tinh Cung Tinh Vẫn, Thánh Tế thái tử Đấu Huyền Cảnh. Những chuyện này, ta sẽ truyền bá ra bên ngoài, đến lúc đó chắc chắn ngươi chết không có chỗ chôn. Tuy nhiên ta cho ngươi một cơ hội, ba ngày nữa ngươi đến Tu Chân Đại Thế Giới Hoan Hỉ Cốc, cùng ta ký kết một điều ước. Ta sẽ không truyền bá chuyện của ngươi ra ngoài.
Ngay sau khi Cực Nhạc Hòa Thượng rời đi, một thanh âm vang vọng khắp không trung.
- Không sao!!!
Phương Hàn hướng về phía hư không nói:
- Ta đang muốn ngươi truyền bá chuyện này ra ngoài, khiến đại nhân vật đến Thái Nhất Môn trong Huyền Hoàng Đại Thế Giới tìm ta. Một tháng sau, Tiên Đạo Đại Hội, sẽ có nhiều đại nhân vật tụ tập! Ta còn giam cầm con trai Tề Chân Quân, thiếu chủ Thiên Địa Hội Quán Thích Thiểu Uy. Thiếu chủ của Chấn Vũ Lâu, Quy Hóa Phủ, Nhật Nguyệt Bảo Các tất cả đều bị ta giam cầm. Ngươi có thể trợ giúp ta truyền bá luôn thể, đến Thái Nhất Môn tìm ta.
- Người trẻ tuổi, rất can đảm. Lão nạp bội phục. Ngày sau lão nạp lại cùng ngươi giao thủ.
Thanh âm tiêu thất, Cực Nhạc Hòa Thượng đã thực sự biến mất.
Trong Đọa Tà Cốc, chỉ còn lại vẻ tĩnh lặng tà khí khắp nơi, không biết ấn chứa điều gì?
Thần niệm Phương Hàn phóng xuất ra ngoài, phát hiện đây là một tinh cầu hoang vu. Trên tinh cầu này khắp nơi đều tràn đầy tử khí, tà khí. Tựa hồ trên tinh cầu có cất dấu tà vật hoặc đại bộ phận người trên tinh cầu này đều tu luyện tà pháp sau khi rời đi còn sót lại tà khí.
Thần niệm lan tỏa khắp trong hư không, xuyên qua không gian, nhưng vẫn như cũ bắt không tìm được Cực Nhạc Hòa Thượng. Sau đó Phương Hàn lại sử dụng thần niệm thẩm thấu vào trong lòng đất, quét ngang tinh cầu một lần nhưng vẫn không phát hiện điều dị thường nào, mỗi tấc đất đều tràn đầy tà khí mà thôi.
- Phương Hàn, thực lực hòa thượng này rất mạnh, rất mạnh, hơn nữa hắn vẫn còn chưa thi triển ra pháp bảo.
Diêm trịnh trọng nói:
- Ba ngày nữa, ngươi có đến Hoan Hỉ Cốc hay không?
- Đương nhiên không đi! Ta vốn đã gây ra sự chú ý, đem những phiền toái cùng dẫn tới Huyền Hoàng Đại Thế Giới. Hiện tại cách Tiên Đạo Đại Hội trong Huyền Hoàng Đại Thế Giới chỉ còn một tháng. Ta cũng không trở về Phân Bảo Nham, trực tiếp trở về Huyền Hoàng Đại Thế Giới. Đến Vũ Hóa Môn hỏi Phong Bạch Vũ! Phong Bạch Vũ, người này sâu không lường được, nhất định có thể nghĩ ra biện pháp, giải cứu Yên Thủy Thiên.
Phương Hàn Trịnh Trọng đáp.
- Vậy chúng ta không trở về Phân Bảo Nham sao? Trong Phân Bảo Nham có rất nhiều bảo bổi! Chúng ta nếu như lén lấy ra một ít... Hơn nữa ngươi đang bố trí một cái bố cục đối với Cẩm Tú Phủ, Chân Quân Lâu? Tiết lộ một chút bí quyết về Tam Thập Tam Thiên Chí Bảo cho bọn họ, cái bố cục này lúc nào mới thu quan?
Diêm nói.
- Bố cục? Đợi đến khi Thần Tộc tiến công Huyền Hoàng Đại Thế Giới, vào thời điểm diễn ra Tiên Đạo Đại Hội, tự nhiên có thu quan!
Phương Hàn nở nụ cười nói:
- Ta muốn đột phá đến Giới Vương Cảnh, đáng tiếc chính là, Trường Sinh thất trọng, tu luyện ra Thế Giới của mình, thật sự là quá khó khăn, nhất là đối với ta. Trước khi trở về Huyền Hoàng Đại Thế Giới cứ tạm thời ở lại Đọa Tà Cốc củng cố lại tu vi cũng được. Gần đây tới Tu Chân Đại Thế Giới, ta cướp đoạt quá nhiều thần thông, Tam Thiên Đại Đạo, cũng chưa tiêu hóa được.
Trong lúc nói chuyện, Phương Hàn khoanh chân ngồi xuống, Hoàng Tuyền Đồ biến nhỏ còn ba trượng, ngập tràn phù văn bao quanh người hắn.
Hoàng Tuyền Đồ triển khai toàn bộ có thể bao trùm rất nhiều tinh cầu.
Hiện tại chỉ áp súc thành hình cầu đường kính ba trượng, có thể thấy được lực lượng áp súc mạnh mẻ cỡ nào.
Sau khi Phương Hàn ngồi xuống, Tam Thiên Đại Đạo trong cơ thể nhất nhất vận chuyển, trừ những thứ đã sớm tu luyện trước kia còn có những thứ gần đây mới tu luyện đều được vận chuyển: "Đại Tế Tự Thuật ", " Đại Kiếp Vận Thuật ", " Đại Khô Vinh Thuật ", " Đại Huyệt Khiếu Thuật ", " Đại Thế Giới Thuật ", " Đại Xã Tắc Thuật ", " Đại Truy Tung Thuật"....
Tất cả cùng vận chuyển tổ hợp với nhau sát nhập vào Động Thiên trong cơ thể Phương Hàn.
Hiện tại Động Thiên của Phương Hàn, đã biến thành một nửa Thế Giới, bên trong tràn đầy Thế Giới Lực, Không Gian Pháp Tắc, Thời Gian Pháp Tắc, Tạo Vật Pháp Tắc, Thiên Vị Pháp Tắc cùng lúc vận chuyển không thôi, duy nhất đáng tiếc chính là, không có Thế Giới Pháp Tắc ở trong đó, Thế Giới Lực chẳng qua là mượn nguyên khí trong Tuyệt Phẩm Đạo Khí vận chuyển mà thôi.
Một khi cô đọng Thế Giới Pháp Tắc, toàn thân Phương Hàn lập tức sẽ phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất, lực lượng tăng trưởng trăm ngàn lần. Hơn nữa huyết nhục cũng sẽ diễn biến hóa thành Tiểu Thế Giới. Thân thể vô cùng mạnh mẽ. Càng lợi hại hơn chính là dùng tự thân Thế Giới Lực thúc dục Tuyệt Phẩm Đạo Khí khiến cho Tuyệt Phẩm Đạo Khí phát huy thực lực mạnh mẽ, giống như là dùng Tạo Vật Pháp Tắc, Bất Hủ Chi Khí thúc dục Thượng Phẩm Đạo Khí.
Nếu như, nếu như Phương Hàn tu luyện thành Giới Vương Cảnh, Bát Bộ Phù Đồ cùng Thương Sinh Đại Ấn, Hoàng Tuyền Đồ sẽ phát huy uy lực Tuyệt Phẩm Đạo Khí phỏng chừng có thể đề cao gấp đôi!
Hiện tại Phương Hàn đang cố gắng tích súc, một khi bước vào Giới Vương Cảnh nhất định sẽ khác biệt so với cao thủ bình thường.
- Hoàng Tuyền Đồ, Thương Sinh Đại Ấn, Bát Bộ Phù Đồ, Vô Lượng Hằng Sa, Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, Hắc Đế Triều Tịch Phiên đang an vị trong Động Thiên. Cùng chung một hình thức Thế Giới ban đầu. Trong thế giới này, chúng đang cùng nhau phát triển, kế thừa vinh diệu, sẽ có một ngày Thế Giới của ta có thể áp đảo Tiên Giới!
Phương Hàn âm thầm vận chuyển năng lực, thu hút tất cả pháp lực, tất cả pháp bảo vào trong Động Thiên của mình.
Sau đó, ba mươi sáu ức Thiên Ma trong Bát Bộ Phù Đồ, chứa nhiều cao thủ, đều cầu nguyện, không ngừng cầu nguyện, kể cả Khô Vinh Chân Quân, Ngũ Kiếm Lang Quân, Thanh Diện Tôn Giả, đều cùng nhau cầu nguyện.
Trong khi cầu nguyện những cao thủ tu luyện đến Giới Vương Cảnh: Thiếu chủ Thích Thiểu Uy, Thiên Vị Cảnh Tề Minh Hạo, còn có Quy Hóa Phủ, Nhật Nguyệt Bảo Các đều bị độ hóa.
Những vị thiếu chủ này đều là thiên tài hơn người, không biết gia tộc cho bọn hắn bao nhiêu bảo bối, bao nhiêu kỳ ngộ mới có thể tu luyện đến cảnh giới hiện tại. Bọn hắn đều là cao thủ. Nếu thả vào trong Huyền Hoàng Đại Thế Giới đều là nhân vật cấp chưởng môn. Lần này độ hóa, nguyện lực trong Bát Bộ Phù Đồ không biết tăng thêm bao nhiêu.
Nguyên lực bàng bạc, hiện lên dưới trạng thái dịch thể màu vàng, tập trung nguyện vọng tốt đẹp của chúng sinh.
Những nguyện vọng này cùng oanh kích vào trong Động Thiên làm cho tinh bích hệ vốn tinh khiết cũng bị nhuốm màu vàng lóng lánh.
Tuy nhiên tinh bích hệ cũng không bị ô nhiễm mà càng thêm cô đọng.
Một thế giới vốn tập trung vô số sinh linh không ngừng cầu nguyện, chúng sinh niệm lực càng nhiều, Thế Giới lại càng chắc chắn, càng lúc càng lớn. Một Động Thiên càng phải như vậy.
Bất kỳ ai tu luyện đến Động Thiên Cảnh, đều nuôi dưỡng vô số sinh linh bên trong Động Thiên, tiến hành cầu nguyện.
Bất kể Hạ Phẩm Đạo Khí, Trung Phẩm Đạo Khí, Thượng Phẩm Đạo Khí tất cả đều như thế. Bên trong Vũ Hóa Thiên Cung, Quần Tinh Môn Thái Cổ Vẫn Thạch, không biết chứa bao nhiêu sinh linh cùng nhau cầu nguyện mới có thể làm cho không gian ngưng tụ thành một thể.
Hiện tại, Không Gian Pháp Tắc của Phương Hàn đã hoàn thiện, sinh linh cũng cường đại, nguyện lực như sông lớn, có cơ hội tấn thăng thành Thế Giới.
- Ngưng luyện ra Thế Giới!!!
Phương Hàn để cho nguyện lực hoàn toàn thẩm thấu, vận dụng Động Thiên của mình khuếch trương, bao bọc xung quanh mình. Bản thân hắn giống như cột chống trời, đứng ở trung ương Động Thiên, chống đở thiên địa.
Đột nhiên, hắn há mồm phun ra một chân ngôn.
- Hống!!!
Trong nháy mắt liền tăng tốc chuyển động.

 

Bình luận

Back to Top