|
|

Chương 719: Di Bảo triệu hoán (gọi về)


Phương Hàn chuẩn bị trùng kích vào Giới Vương Cảnh.
Một khi tu thành Thế Giới, mặc dù không bằng Hư Tiên cao cao tại thượng, thoát khỏi hình thái sinh mệnh nhân loại, chuyển hóa thành tiên. Cương khí chuyển thành tiên khí, một chưởng bổ ra hủy diệt trăm ngàn tinh cầu. Nhưng Giới Vương Cảnh cũng có thể luyện hóa tinh cầu, hấp thụ Hằng Tinh vào Thế Giới của mình, bổ sung uy lực.
Hơn nữa một quyền đánh ra, phẩm chất Thế Giới Lực so sánh với Thiên Vị Pháp Tắc cao hơn rất nhiều.
Trên căn bản, không có pháp bảo phụ trợ đặc thù, cao thủ Thiên Vị Cảnh không thể nào chiến thắng Giới Vương Cảnh, thậm chí chống lại cũng khó khăn. Dù sao quái thai giống như Phương Hàn cũng hiếm thấy trong thiên địa.
Động Thiên nhanh chóng vận chuyển, Thuần Dương Đan Dược nhanh chóng tiêu hao. Mỗi lần vận chuyển là tiêu hao vô số Thuần Dương Đan Dược bởi vì tốc độ tiêu hao quá cao.
Từ Thiên Vị Cảnh tấn giai đến Giới Vương Cảnh, cần tiêu hao lượng Thuần Dương Nguyên Khí vô cùng lớn.
Không nói tấn chức, mỗi lần trùng kích vào đều tiêu hao rất nhiều Thuần Dương Nguyên Khí.
Cho nên, mỗi cao thủ Thiên Vị Cảnh, cũng sẽ không tùy ý trùng kích vào Giới Vương Cảnh, bởi vì mỗi lần trùng kích vào là mỗi lần vung tiền! Thử nghĩ xem, một cao thủ Thiên Vị Cảnh, cả đời tu hành, tích góp từng tí Thuần Dương Đan Dược một, mỗi lần trùng kích vào, toàn bộ đều hóa thành hư ảo. Nếu không thành công, dù có minh ngộ, cũng không còn nguyên khí để tiến hành trùng kích lần nữa.
Trùng kích vào cảnh giới, cũng là một loại hành động xa xỉ.
Nhưng hiện tại Phương Hàn có rất nhiều Thuần Dương Đan. Không biết bao nhiêu triệu, không nói Hoang Thần Chi Thi có mầy ngàn vạn đan dược. Gần đây hắn chiếm được tất cả kho đan dược của Bạch Hoàng Thương Hội, Cửu Đỉnh Hiên thương hội, cũng có mấy trăm triệu (triệu đơn vị TQ = 1000 ức = 100 tỷ đơn vị VN) đan dược. Hơn nữa hắn liên tục bắt giữ các vị thiếu chủ, trên người mỗi vị thiếu chủ cũng có vài triệu thậm chí vài trăm triệu đan dược.
Những đan dược này, tạo thành tiền vốn khổng lồ cho phép hắn trùng kích vào "Giới Vương Cảnh" nhiều lần.
Ô ô ô, ô ô ô!
Tốc độ xoay tròn của Động Thiên ngày càng cao, những quy tắc, cũng bắt đầu áp súc, tựa hồ muốn ngưng tụ thành một cổ, không gian, thời gian, Tạo Vật, Thiên Vị. Bốn loại quy tắc, dưới tốc độ xoay tròn cực cao, từ từ kết hợp lại, bắt đầu hợp chất giản đơn biến thành hợp chất phức tạp.
Thuần Dương chân hỏa khổng lồ thiêu đốt hừng hực. Mỗi lần hỏa diễm bùng lên tựa hồ thiêu đốt cả tinh cầu, lấy Đọa Tà Cốc làm trung tâm, tà khí vô cùng vô tận cũng bị luyện hóa.
Thân thể Phương Hàn, đứng ở trung tâm Động Thiên, không ngừng điều hòa nguyên khí, đẩy nguyện lực sinh ra trong Bát Bộ Phù Đồ, sát nhập vào trong Động Thiên thủy tinh. Khiến cho Động Thiên thủy tinh chịu tải thương sinh, chịu tải chúng sinh nguyện vọng!
Không có chúng sinh? Không có thương sinh? Làm sao gọi là thế giới?
Đột nhiên trong lòng Phương Hàn dâng lên một ý niệm, đây là cảm giác khi hắn dung nhập nguyện lực chúng Thiên Ma vào trong Động Thiên thủy tinh.
Mặc dù trong Bát Bộ Phù Đồ, Khô Vinh Chân Quân cũng là cao thủ Động Thiên Cảnh, thủ đoạn điều khiển nguyên khí hơn Phương Hàn mấy trăm lần. Nhưng lúc này cũng chỉ có yên lặng cầu nguyện, sinh ra nguyện lực, không thao túng nguyên khí trợ giúp Phương Hàn.
Trùng kích pháp tắc cách cảnh giới, chỉ có thể tự thân mình. Nếu không cả đời đừng mong đột phá cảnh giới.
Phương Hàn từng bước vận chuyển Động Thiên, thao tùng nguyên khí. Chỉ cảm thấy Động Thiên từng bước được tăng cường, chắc chắn. Dưới vô số nguyện lực trui luyện cuối cùng Động Thiên cũng biến thành một mảnh màu vàng rực rỡ, vô cùng huy hoàng.
Lần trùng kích vào Giới Vương Cảnh này là để trui luyện Động Thiên, ngưng luyện pháp tắc. Phương Hàn cảm giác được Động Thiên của bản thân chắc chắn thêm không ít, trước kia giống như là một căn nhà gỗ mà hiện tại biến thành một toà thành bằng đá rắn chắc!
Thế nhưng, vẫn như cũ không trùng kích tiến vào Giới Vương Cảnh, Thế Giới Pháp Tắc cũng không ngưng luyện thành công.
Lần trùng kích với tốc độ cao này đã tiêu tốn gần mười triệu Thuần Dương Đan. Có thể thấy được Phương Hàn tích tụ rất nhiều chuẩn bị cho đột phá.
Nhưng vẫn như cũ, Phương Hàn vẫn không thể trùng kích tiến vào Giới Vương Cảnh. Thực lực đại tăng mới có thể tiến vào Thái Nhất Môn giải cứu Yên Thủy Thiên.
- Thế Giới Chi Vương, Thế Giới Chi Chủ, được xưng Giới Vương! Sáng tạo thiên địa! Cuối cùng đột phá, không nhìn pháp tắc!
Phương Hàn lại tung ra một quyền, oanh kích Động Thiên của mình. Lại tiếp tục vận chuyển, lại tăng tốc độ, nguyện lực Hoàng Kim Quốc Độ càng thêm chặt chẽ.
Vận chuyển với tốc độ gấp đôi.
Càng nhiều nguyện lực dung nhập vào trong Thiên Thủy Tinh.
Tốc độ vận chuyển mỗi lúc một nhanh, tốc độ nguyện lực dung nhập vào cũng theo đó nhanh dần lên. Vốn dĩ nguyện lực đã bão hòa lại một lần nữa bị ép vào trong Thiên Thủy Tinh. Giống như sử dụng Tạo Vật Chi Khí chèn ép tảng đá, thay đổi kết cấu vật chất, có thể khiến cho tảng đã biến thành hoàng kim.
Hiện tại Phương Hàn chứa nhiều pháp tắc, Tạo Vật Chi Khí áp súc nguyện lực vào Thiên Thủy Tinh, vượt qua mấy lần cực hạn. Rốt cuộc cũng khiến cho Hoàng Kim Quốc Độ lột xác biến thành màu tím.
- Phương Hàn! Đừng vận chuyển nhanh như vậy nữa, Động Thiên của ngươi đã đạt tới cực hạn! Hiện tại tiêu hao Thuần Dương Nguyên Khí đã đến trình độ khủng bố.
Diêm ở trong Hoàng Tuyền Đồ nhìn thấy cảnh này thì đầu váng mắt hoa, ngay cả hắn cũng không hiểu tại sao Phương Hàn lại vận chuyển Động Thiên chứa nhiều pháp tắc. Chỉ cảm thấy bên trong Động Thiên từng phiến kim quang xán lạn, nguyện lực giống như được hòa tan thành kim dịch.
- Thế này còn chưa đủ nhanh, ta còn muốn nhanh hơn nữa. Đột phá pháp tắc, ngưng luyện thế giới. Đại uy thiên địa, chấn động vũ trụ, đứng đầu thế gian, xé rách tiên giới!
Phương Hàn há mồm mạnh mẽ phun ra một ngụm nguyên khí. Trong nháy mắt lại tiếp tục vung quyền, không biết trong cơ thể hắn còn bao nhiêu lực lượng, lại tiếp tục làm cho Động Thiên chuyển động.
Càng nhiều nguyện lực, đột phá trình độ bão hòa, lại tiếp tục dung nhập vào trong Thiên Thủy Tinh.
Răng rắc! Răng rắc!
Thủy tinh lại bắt đầu xuất hiện dấu vết rạn nứt, tựa hồ muốn tan vỡ!
- Oanh!!
Phương Hàn hét lớn một tiếng:
- Mãn không phi bạch ngọc, đại địa thành chân kim!
Nhất thời, bên trong Động Thiên bay ra vô số Bạch Ngọc, đồng thời vách tường Động Thiên lần nữa nhuyễn động. Toàn bộ vết rạn nứt đều được tu bổ, hơn nữa toàn bộ Thiên Thủy Tinh từ màu tím biến đổi thành màu đỏ.
Hoàng kim biến thành tử kim rồi tử kim biến thành xích kim.
Thường nói nhân vô thập toàn! Chẳng ai hoàn mỹ! Xích kim, đại biểu chân kim, đại biểu hoàn mỹ! Hiện tại bên trong Phương Hàn Động Thiên, biến thành màu đỏ, nói cách khác, đã tới gần sự hoàn mỹ, chuẩn bị tạo ra một Thế Giới, bước vào Giới Vương Cảnh.
- Thế giới pháp tắc, lập tức ngưng luyện, cấp cấp như luật lệnh!!!
Phương Hàn mở miệng đọc chân ngôn, pháp tắc toàn thân ngưng kết. Bên trong Động Thiên ngưng kết thành Thánh Quả. Thánh Quả này cao hơn người thường một ít, bên trong Thánh Quả còn truyền đến thanh âm hô hấp. Đây chính là điềm báo ngưng kết ra mầm mống thế giới.
Một khi chân chính ngưng kết, Phương Hàn cũng chân chính bước chân vào Giới Vương Cảnh!
Nhưng trong lúc ngưng kết vô luận Phương Hàn làm sao thúc dục nguyện lực, Thuần Dương Nguyên Khí, Thánh Quả đều không thể chân chính ngưng luyện ra.
- Xem ra còn thiếu cái gì đó.
Một lúc lâu sau rốt cục Phương Hàn cũng dừng ngưng luyện. Hắn biết mình ngưng luyện thế giới còn thiếu một ít đồ vật. Một chút tích súc, một điểm thuế biến cũng không phải dễ dàng, Giới Vương Cảnh cũng không giống như bình thường.
Từ từ tán đi pháp lực, Thánh Quả cũng sáp nhập vào trong Động Thiên màu xích kim, Phương Hàn hơi vận chuyển, cảm giác được trong Động Thiên truyền đến lực lượng bàng bạc.
Mặc dù không thể trùng kích tiến vào Giới Vương Cảnh nhưng trải qua một hồi tinh luyện đã ngưng đọng lại Động Thiên, tu vi lại được tăng tiến không ít. Các loại thần thông Tiên Thuật cũng thuần thục hơn, hơn nữa toàn thân huyết nhục cũng có sự biến hóa, được rèn luyện thành kình thiên trụ.
- Đi! Chúng ta trở lại Huyền Hoàng Đại Thế Giới! Lần này lực lượng tăng lên, chỉ cần ta lĩnh ngộ một vài đạo lý liền có thể bước vào Giới Vương Cảnh!
Phương Hàn từ từ thu Động Thiên lại. Thân ảnh lẻ loi, mi thanh mục tú, vóc người cao ráo, tóc đen tung bay, tràn đầy lực lượng.
Trở lại Huyền Hoàng Đại Thế Giới, chẳng những hắn phải cứu Yên Thủy Thiên, hơn nữa còn muốn làm đại sự!
Đúng lúc muốn bay lên, đột nhiên một kiện đồ vật trên người hắn bay nhanh ra ngoài.
- Hử.
Đồ vật bay ra chính là Vạn Bảo Lệnh phía trên truyền ra ý niệm:
- Ulla nhanh chóng quay về Phân Bảo Nham.
Ngay lập tức Phương Hàn thu liễm tất cả lực lượng, che dấu chân thân, tất cả các tuyệt phẩm đạo khí đều biến mất, thân thể Ma Thần hiện ra chuyển về Tạo Vật Cảnh, cầm lấy Vạn Bảo Lệnh nói:
- Sư phụ người gọi đồ nhi có việc gì?
Thì ra thanh âm truyền từ Vạn Bảo Lệnh chính là của Di Bảo đại tiểu thư.
- Nhanh về!
Di Bảo Đại tiểu thư chỉ nói ra hai chữ rồi lập tức im lặng.
- Làm sao bây giờ? Phương Hàn, có đi hay là không?
- Hay là đi xem một chút, nếu như ta cứ như vậy chạy mất, Di Bảo Đại tiểu thư gọi về không thấy ta, nhất định sẽ truy tung mà đến, ngược lại sẽ gặp phiền toái. Ta xem Di Bảo vui vẻ, cũng không có phát hiện được đầu mối, cứ đi thử xem sao. Xem có được chỗ tốt nào hay không?
Phương Hàn bay lên, triển khai Đại Na Di Thuật! Vượt qua trăm ngàn tinh cầu chỉ chốc lát đã tiến vào Tu Chân Đại Thế Giới, sau khi nhìn thấy Phân Bảo Nham, lập tức tiến vào trong đó.
Bằng vào Vạn Bảo Lệnh Phương Hàn không gặp bất kỳ trở ngại nào. Trên đường được mọi người tôn kính, tiến dần Phân Bảo Nham. Vào sâu vào trong Phân Bảo Nham hắn nhìn một không gian thật lớn, Di Bảo Đại tiểu thư lẳng lặng đứng trước cây Đồ Đằng.
Phía trên gốc cây Đồ Đằng, điêu khắc một cổ lão nhân, người này mặc màu y phục màu xanh, ngồi trên vương tọa, diện mục mơ hồ không rõ. Ở trên người tản mát ra chín đạo thanh quang, xuyên qua hư không.
- Đây là Đồ Đằng tổ sư Cửu Thanh Thái Thượng Thiên, bái lạy đi.
Di Bảo nhìn thấy Phương Hàn tới, khẽ mỉm cười:
- Sau khi bái lạy, ngươi chính thức trở thành đệ tử bản môn. Sau này tiến vào trong bổn môn, thậm chí có thể tranh thủ danh ngạch tiến vào Tiên Giới.
- Dạ!
Phương Hàn quỳ xuống, ba lạy chín bái.
- Tốt lắm, đứng lên đi. Nguyên linh của ngươi, đã được Đồ Đằng ghi lại, truyền đến Cửu Thanh Thái Thượng Thiên.
Di Bảo Đại tiểu thư nói:
- Lần này gọi ngươi tới đây, là dẫn ngươi đi đến một nơi tăng thêm kiến thức.
- Địa phương nào?
Phương Hàn hỏi.
- Huyền Hoàng Đại Thế Giới, nơi từng là đệ nhất Đại Thế Giới trong ba nghìn đại thế giới.
Di Bảo nói.

 

Bình luận

Back to Top