|
|

Chương 720: Phiêu Miểu Lệnh


- Cái gì? Sư phụ? Người định đi Huyền Hoàng Đại Thế Giới?
Phương Hàn nghe thấy Di Bảo Đại tiểu thư nói, trong lòng chợt động. Hắn đang muốn trở về Huyền Hoàng Đại Thế Giới, nhưng không ngờ rằng đối phương cũng muốn đến đó.
- Đúng vậy, ta nhận được một tin tức bí mật, Thần Tộc sắp tiến công Huyền Hoàng Đại Thế Giới, chiếm cứ cả Đại Thế Giới. Sau đó thu hết, cuối cùng do rất nhiều Thần Đế Thần Tộc thi triển Thánh Tế, tế tự toàn bộ Đại Thế Giới. Đến lúc đó, chẳng những có thể lấy mở ra thông đạo tiến vào Tiên Giới. Hơn nữa còn có thể có được rất nhiều Bảo Tàng trong Huyền Hoàng Đại Thế Giới. Thất phủ, tam khố, nhất bí tàng. Huyền Hoàng Đại Thế Giới chứa nhiều bảo tàng bí mật nhất. Ta dẫn ngươi đi xem có thể gặp được kỳ duyên không.
Di Bảo Đại tiểu thư tựa hồ đã thật sự coi Phương Hàn là đệ tử.
Tuy nhiên cũng là do thủ đoạn giấu diếm Phương Hàn quá mức lợi hại, ngay cả Hư Tiên cũng không phát hiện được.
- Cái gì? Sư phụ nói cho đồ nhi biết cả bí mật bực này, đồ nhi có tài đức gì chứ.
Phương Hàn lộ ra vẻ mặt cảm động đến rơi nước mắt, lời nói phát ra từ phế phủ.
- Ngươi có lai lịch rõ ràng, ta nhìn thấy từng bước phát triển của ngươi. Ta đã thu ngươi làm đồ đệ, tất nhiên nên vì ngươi tính kế. Tuy nhiên ngươi cũng chớ xem thường kiếp số Huyền Hoàng Đại Thế Giới lần này. Rất có thể đối với thiên địa vũ trụ cũng tạo thành ba động khổng lồ. Ngươi cùng di với ta, hết sức nguy hiểm. Tuy nhiên ngươi muốn trưởng thành, nhất định phải trải qua gió tanh mưa máu mới có thể chân chính bước vào hàng ngũ cao thủ.
Di Bảo Đại tiểu thư thản nhiên trả lời.
- Vậy lần này đi Huyền Hoàng Đại Thế Giới, sư phụ mang theo những cao thủ nào?
- Không mang thêm người nào, một mình ta đi. Phân Bảo Nham nằm trong phái trung lập. Nếu như nhiều người tiến vào, nhất định sẽ khiến cho Thần Tộc nhìn ngó, đối với Phân Bảo Nham tạo thành tổn hại nghiêm trọng. Cho nên ta liền mang một mình ngươi, đến lúc đó ta sẽ tôi luyện ngươi, tru diệt Thần Tộc! Tôi luyện ngươi thành một thanh kiếm sắc bén, một thanh Thánh Kiếm! Lần này sau khi trải qua đại kiếp, bất kể như thế nào, ngươi đều có thể ngạo thị quần hùng! Trở thành đồ đệ chân chính của Di Bảo ta!
Di Bảo Đại tiểu thư đứng lên rời khỏi khỏi ghế, vung ống tay áo, đột nhiên một cổ cuồng phong cuồn cuộn nổi lên, không gian mở rộng ra, trong không gian liền xuất hiện bão táp, lấy bản thân làm trung tâm, một mảnh hư không được khai mở ra.
Ầm!
Chấn động khổng lồ truyền ra ngoài, Phương Hàn thông qua thần niệm cảm giác được trong nháy mắt mình rời khỏi Tu Chân Đại Thế Giới, thông qua hàng tỉ tinh cầu, đi đến Huyền Hoàng Đại Thế Giới.
Huyền Hoàng Đại Thế Giới cách Tu Chân Đại Thế Giới phi thường xa, coi như lấy thực lực Phương Hàn sử dụng đại na di cũng mất một thời gian.
Nhưng mà Di Bảo Đại tiểu thư là cao thủ cấp Hư Tiên có năng lực không thể tưởng tượng, hình thái sinh mạng đã không còn là loài người, mà cao hơn một tầng, đi lại hư không, ung dung tự tại, từ một Đại Thế Giới Na Di đến một Đại Thế Giới khác, quả thực dễ dàng như là như ăn cơm uống nước.
Không gian Na Di, Phương Hàn cũng cảm giác được khí tức Huyền Hoàng Đại Thế Giới cách mình càng ngày càng gần.
Trăm ngàn tinh cầu ở trong không gian không ngừng lùi lại. Sử dụng Không Gian Khiêu Dược cần thiêu đốt Thuần Dương Nguyên Khí mãnh liệt.
- Tu vi Di Bảo Đại tiểu thư thậm chí cao hơn Tề Chân Quân. Trong Hư Tiên, không biết trình độ đã đạt đến mức nào?
Phương Hàn âm thầm phỏng đoán tu vi đại tiểu thư, lại phát hiện nguyên khí đối phương vô cùng mênh mông, thật giống như biển rộng, ẩn tàng sâu không dò được.
Ầm!
Một tiếng động thật lớn, không gian lực từ từ tản đi.
- Đến!
Di Bảo chỉ về phía tinh không, Đại Thế Giới đang huyền phù trong hư không:
- Đó chính là Huyền Hoàng Đại Thế Giới, ta hiện tại dẫn ngươi đi xuống.
- Sư phụ, Huyền Hoàng Đại Thế Giới lớn như vậy, chúng ta định đi đâu?
Phương Hàn nhìn Huyền Hoàng Đại Thế Giới quen thuộc, tâm tình kích động, hận không được lập tức tiến vào Thái Nhất Môn, giải cứu Yên Thủy Thiên.
Nhưng bây giờ còn không phải lúc, mình không phải là đối thủ của Thái Hoàng Thiên. Lại càng không phải là đối thủ của sứ giả Tiên Giới.
- Đi đến nhất bảo khố!
Di Bảo Đại tiểu thư nói:
- Phiêu Miểu Khố!
- Phiêu Miểu Khố!
Phương Hàn sửng sốt, hắn biết trong Đạo Huyền Hoàng Đại Thế Giới có thất phủ, tam khố, nhất bảo tàng. Tuy nhiên hắn cũng biết Thiên Vũ Chi Khố, Thái Nguyên Tiên Phủ, Hoàng Tuyền Bảo Khố, còn lại cũng không biết gì nữa. Phiêu Miểu Khố, mặc dù trong đạo gia kinh điển chi trung ký tái ghi lại chính là do Phiêu Miểu Tiên Tôn để lại. Nhưng mà Phiêu Miểu Tiên Tôn, được xưng lúc ẩn lúc hiện, bảo khố của cũng hư vô lúc ẩn lúc hiện, dù bất kỳ ai cũng không cách nào tìm kiếm được. Tựa hồ là một bảo khố di chuyển, có thể tùy ý dời đến nơi khác.
- Đúng vậy, ta sở dĩ đi tới Huyền Hoàng Đại Thế Giới, chính là muốn tìm kiếm nơi hạ lạc của bảo khố, lấy hết bảo bối trong đó. Tránh cho bảo khố rơi vào tay Thần Tộc.
Trong lúc Di Bảo Đại tiểu thư nói, tay vừa lộn, trên tay xuất hiện một cái lệnh bài. Lệnh bài chỉ to bằng lòng bài tay, nhưng phía trên điêu khắc một cái dấu hiệu Phi Thiên nho nhỏ, cũng không có pháp lực ba động, tựa hồ là một khối vật phẩm rất bình thường.
- Đây là một khối Phiêu Miểu Lệnh, bằng vào lệnh bài này, có thể tìm kiếm được tung tích Phiêu Miểu Khố trong Huyền Hoàng Đại Thế Giới. Ta đã tốn rất nhiều công sức, vất vả mới lấy được. Huyền Hoàng Đại Thế Giới quá lớn, cho dù ta là Hư Tiên, muốn tìm kiếm mỗi nơi một lần cũng không thể tìn kiếm toàn bộ, ở sâu trong Thế Giới, có thể có không gian ẩn chứa bảo khố, trong bùn lầy cũng có thể ẩn tàng di bảo của thượng cổ Tiên Nhân.
- A? Phiêu Miểu Lệnh!
Tâm tư Phương Hàn xoay chuyển, liền theo Di Bảo Đại tiểu thư hạ xuống.
Cảnh tượng biến ảo, hành phong mãnh liệt, từng khối thiên địa trải dài, vừa nhìn Vô Nhai Tuyết Sơn liên miên trải dài đến tận chân trời.
- Đây là Vô Tận Tuyết Nguyên?
Phương Hàn lập tức cảm giác được, đây là Vô Tận Tuyết Nguyên trong Huyền Hoàng Đại Thế Giới. là một trong những giải đất thần bí ở phương bắc cùng với Tùng Lâm Ma Hoang là hai cảnh sắc đối lập. Tuy nhiên khí hậu Vô Tận Tuyết khắc nghiệt, băng tuyết quanh năm không thay đổi, có cả Vạn Cổ Hàn Khí, có thể xâm lấn thần thông cửu trọng, thậm chí có thể xâm lấn vào trong kinh mạch cao thủ thập trọng. Ở đây có rất ít tu sĩ tu luyện.
Từng ngọn Tuyết Sơn chạy dài, có những ngọn cao gần vạn trượng, sừng sững tận trời, không biết bao nhiêu ngọn núi. Trước cảnh tượng này con người đều cảm thấy mình nhỏ bé dị thường.
Một tinh cầu bình thường còn không rộng lớn bằng Vô Tận Tuyết Nguyên.
Từng trận hàn phong đập vào mặt, khắp nơi đều là tuyết nhuộm cả thế giới thành một màu trắng. Di Bảo đại tiểu thư đứng trong gió tuyết mặc cho bông tuyết bay vào người cũng không phủi đi,,tựa hồ rất hưởng thụ trước cảnh thiên nhiên này.
Trong gió tuyết, hàn khí này kể cả là cương thiết cũng bị đông cứng thành bụi phần nhưng đối với cao thủ cấp bậc như nàng lại giống như là tắm rửa trong gió xuân.
Phương Hàn đi theo Di Bảo đại tiểu thư, không nói một lời, ngầm đánh giá hoàn cảnh xung quanh. Suy nghĩ có nên trở về Vũ Hóa Môn một chuyến hay không.
- Sư phụ, chẳng Phiêu Miểu Khố trong truyền thuyết ở nơi này?
- Rất có thể, tuy nhiên để ta vận công tế luyện Phiêu Miểu Lệnh một chút!
Di Bảo khẽ mỉm cười, Phiêu Miểu Lệnh xoay tròn trong lòng bàn tay.
Đột nhiên, Phiêu Miểu Lệnh đang bất động, liền chỉ về phía trước.
- Sư phụ! Không lẽ Phiêu Miểu Khố ở phía trước?
Phương Hàn hỏi.
Hắn vừa dứt lời một bóng đen đột ngột xuất hiện. Vóc người cao lớn, trường bào đen nhánh. Là một nam tử, nam tử này có màu da màu vàng, tuấn mỹ, cao cao tại thượng, giống như đứng trên hết thảy.
Hướng Phiêu Miểu Lệnh chỉ là về phía nam tử này. Giống như Phiêu Miểu Khố trong truyền thuyết ở trên người hắn.
Trông nháy mắt khi nam tử này xuất hiện, trong tuyết nguyên lại xuất hiện thêm vô số bóng đen nữa. Hình như là một đội quân đặc biệt mai phục ở đây chờ Di Bảo đại tiểu thư đến.
- Đại Trai Thần Tôn.
Khi nhìn thấy bóng người vừa xuất hiện, Di Bảo liền biến sắc! Giống như nhận ra người này.
- Thần Tộc!
Thân thể Phương Hàn chấn động, toàn thân nổi da gà. Đã nhìn thấy, bốn phía trong gió tuyết, chi chít người xuất hiện. Mỗi người đều là chiến sĩ Thần Tộc, trong đám hỗn loạn đó còn có Ma Vương, Ma Thần trong Thiên Ma.
Trong Huyền Hoàng Đại Thế Giới, lại có Thần Tộc nhiều như thế.
Đây là điều mà Phương Hàn không ngờ được.
Nhất là nam tử hắc y kia, chỉ riêng lực lượng trên người, hắn không thể nào bằng được. Mà thậm chí Phương Hàn còn chứng kiến ở sau nam tử hắc y Đại Trai Thần Tôn còn có Đấu Mỗ Thần Hoàng, và mấy vị Thần Hoàng uy chấn thiên địa khác, cũng trong đó.
Trong Thần Tộc, Thần Tộc bình thường gọi là chiến sĩ.
Tu luyện thần thông đến ngũ trọng, Thiên Nhân Cảnh, gọi là Thần Quân.
Trên kim đan, gọi là Thần Vương.
Trường Sinh Bí Cảnh, gọi là Thần Hoàng.
Mà vượt qua Tiên Giới Lôi Phạt, tu luyện đến Trường Sinh cửu trọng, Hư Tiên, gọi là Thần Tôn. Thành tựu Tiên Nhân Nghiệp vị, gọi là Thần Đế.
Mà vừa rồi, Di Bảo Đại tiểu thư gọi Hắc y nam tử là Đại Trai Thần Tôn, vậy thì hắn là cao thủ Hư Tiên cảnh. Thần Tộc vô cùng kinh khủng, hơn nữa Thần Tộc tấn chức, Thần Tộc Tiên Giới Lôi Phạt, so với tu sĩ bình thường khó khăn gấp mười lần! Căn bản không cách nào vượt qua, tuy nhiên một khi vượt qua liền có thực lực hơn xa Hư Tiên bình thường.
- Đúng vậy, Di Bảo Đại tiểu thư, chính là ta. Ngài thân là đệ tử kiệt xuất Cửu Thanh Thái Thượng Thiên, người thừa kế Bảo Chủ Phân Bảo Nham. Tại sao lại đi tới Huyền Hoàng Đại Thế Giới nguy hiểm này? Ngài muốn thừa dịp chúng ta chiếm lĩnh Huyền Hoàng Đại Thế Giới lấy đi bảo khố sao? Việc ngài chiếm được Phiêu Miểu Lệnh, mặc dù là bí mật nhưng Thần Tộc chúng ta đã sớm biết. Bây giờ giao Phiêu Miểu Lệnh ra đây.
Đại Trai Thần Tôn dương dương tự đắc nói.
- Nếu như ta không giao thì sao?
Sắc mặt Di Bảo ngưng trọng, nhìn quanh bốn phía, sau đó nhìn lên trên, liền phát hiện trên dưới trái phải đều bị một cấm pháp vô thanh vô tức phong tỏa.
- Không giao ra, ta không thể làm gì khác hơn là đành mời Đại tiểu thư đến Thần giới. Đúng lúc ta đang thiếu một tiểu thiếp, người thừa kế Phân Bảo Nham làm tiểu thiếp của ta cũng không tồi. Ta đối với ngươi nguyên âm của ngươi cũng cảm thấy hết sức hứng thú.
Đại Trai Thần Tôn đột nhiên nở nụ cười:
- Ta ở chỗ này, chờ đợi đại tiểu thư đã lâu. Bố trí vô số thủ đoạn, chỉ cần rơi vào tầm ngắm của ta, Đại tiểu thư không thể nào thoát được. Đại tiểu thư cũng đừng vọng tưởng người khác tới giải cứu ngươi. Vì chuyện này, tộc ta đã sử dụng Thiên Ky Thần Thai, đảo loạn số mệnh.
- Chỉ bằng ngươi, cũng muốn vây khốn ta.
Sắc mặt Di Bảo Đại tiểu thư trở nên hàn lãnh.
- Còn có chúng ta.
Đấu Mỗ Thần Hoàng từ phía sau tiến lên, trên tay cầm một khỏa tinh cầu màu đen:
- Chúng ta mặc dù so với Di Bảo Đại tiểu thư thấp hơn một hai cảnh giới, nhưng là lại có chiến lực cực mạnh.
- Đúng vậy, ta Tử Nguyệt Thần Hoàng, ở Hỗn Động Cảnh, dừng lại cảnh giới này đã hai mươi vạn năm. Bởi vì lôi phạt tiên giới ghê tởm, lôi kiếp đối với Thần Tộc quá mức nghiêm trọng, vẫn chưa độ qua mà thôi. Tuy nhiên tích súc đã lâu, cho dù đơn đả độc đấu, Di Bảo Đại tiểu thư muốn thu thập ta, cũng chưa chắc làm được.
Một nữ tử bước ra, nữ tử này, trên người mặc tử y, tay cầm một cây quyền trượng màu tím. Phía trên quyền trượng, có một tiêu ký loan nguyệt màu tím.

 

Bình luận

Back to Top