|
|

Chương 74: Huyết sắt cam lộ


Phanh! Phanh! Phanh! Phanh! Phanh!........
Âm thanh giống như tiếng tim đập, hữu lực, mạnh mẽ, ẩn chứa một lực lượng mạnh mẽ, thần bí khó lường, Phi Thiên Dạ Xoa lột xác trở thành Tu La không phải chuyện đơn giản. Đây chính là sự biến đổi về chất, Phương Hàn từ Chư Thế Giới mà biết được lột xác khó khăn như thế nào, phải tích xúc một lực lượng rất cường đại, mặc dù không gian nan bằng tu luyện từ Thân Thể Cảnh lên Thần Thông Bí Cảnh nhưng cũng không kém là bao.
Giờ đây có cơ hội tận mắt nhìn thấy quá trình lột xác này, Phương Hàn tự nhiên là chăm chú quan sát, không chút lơ là.
Hắn tin rằng có thể từ quá trình lột xác này, tìm được một chút manh mối về tiến hóa của thân thể, xây dựng trụ cột để giúp bản thân sau này đột phát Thần Thông Bí Cảnh.
"Địa Ma Tu La, Dạ Xoa Thiên Vương! Thiên Ma Bích Lạc Đại ĐAn trợ lực!" Thanh âm lạnh lùng của Diêm vang lên, không mang theo chút tình cảm nào, từ giữa Hoàng Tuyền Hà bay lên mấy trăm viên Bích Lạc Đại Đan, mỗi ba mươi lăm viên lại sắp thần mộ trận hình, tạo thành một bầu trời đầy sao, xa hoa lộng lẫy.
Đại đan bắt đầu xoay tròn, dưới tác động của pháp lực, bắt đầu hóa thành khí lưu, hội tụ lại một chỗ, biến thành pho tượng đầu người thân ma, còn có những ký hiệu lấp lánh bay quanh rồi sau đó dung nhập vào trong kén lớn.
Đông đông đông, đông đông đông!
Đúng lúc đó, kén rung động dữ dội! Giống như trống trận điểm binh nơi sa trường, thời khắc chém giết căng thẳng, hào khí tràn ngập. Nhịp đấp của trái tim Phương Hàn thay đổi theo sự dao động của kén, giống như chính bản thân hắn cũng đang thuế biến vậy.
"Thập Kiếm dong dung! Linh trận trung tâm, nguyên nhất bất biến, kim khí hóa lưu! Phân giải!"
Diêm lại đọc ra khẩu quyết huyền ảo, chú ngữ, thanh âm do pháp lực ảnh hưởng mãnh liệt vang lên, đánh sâu vào trong mười thanh phi kiếm. Ong ong, vù vù… Mười thanh phi kiếm rung động mãnh liệt, sau đó kiếm bắt đầu tan chảy, biến thành một dòng chất lỏng lưu động, chất lỏng ngũ kim! Nhưng tại trung tâm của chất lỏng này dường như có một mầm mống gì đó.
Mấy thứ này chính là đại trận trung tâm của linh khí, cũng là căn bản của một thanh phi kiếm.
Pháp lực của Diêm có thể hòa tan phi kiếm nhưng không cách nào thay đổi được đại trận trung tâm này, bất quá như vậy cũng đủ rồi. Đại trận này nhập vào trong gai xương của Tu La, mười đầu Tu La sẽ càng mạnh mẽ hơn, lực sát thương sẽ tăng lên rất nhiều.
"Tốt lắm, Tu La sắp phá kén rồi!"
Khi phi kiếm dung nhập vào bên trong, kén bắt đầu vỡ tan, tiếng răng rắc vang lên khắp nơi, nối liền không dứt, theo sau đó là những thân ảnh cao lớn hiện ra, toàn thân lân phiến cứng rắn, đầu là thì là một nam tử tuấn mỹ nhưng thân thì lại phủ đầy lân phiến, đúng là quỷ thân, tiên diện. Nhất là sau lưng nó có một cây gai xương dựng đứng lên, dữ tợn vạn phần.
Khi những cái kén vỡ tan ra, một cổ huyết sắc sương mù phiêu đãng giữa không trung, nhưng không có mùi máu tươi mà lại có mùi hương thơm ngát.
"Tu la phá kén, lực lượng thuế biến, huyết vụ này được gọi là huyết sắc cam lộ! Chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu, Phương Hàn, còn không mau hút nó vào trong thân thể đi, ngươi còn đợi đến bao giờ nữa?
Phương Hàn vừa nhìn thấy thì đã có ý nghĩ này, hít mạnh một hơi, ngực phồng lên, tựa như cá lớn uống nước, không chút e ngại hút hết huyết vụ tràn ngập khắp nơi.
Huyết vụ này gọi là huyết sắc cam lộ, so với huyết đan thì còn tinh thuần hơn nhiều lắm. Khi Phi Thiên Dạ Xoa lột xác thành Tu La sẽ dư ra tinh hoa của nó, là thánh huyết, người luyện võ hấp thụ thì sẽ có da thịt, xương cốt cứng chắc, sinh ra một loại biến đổi rất lớn về chất.
Phương Hàn hút vào trong miệng, sau đó nuốt xuống, cảm giác huyết sắc cam lộ này đặc quánh, sau khi vào cơ thể thì chậm rãi lan ra toàn thân, dung nhập vào từng bộ phận trong cơ thể, làm cho cơ thể cứng rắn hơn, mạnh mẽ hơn, bền chắc hơn. Nhất là gân cốt trên cơ thể, trên bề mặt gân cốt có thêm vô số tia huyết sắt, càng thêm bền chắc, dẻo dai.
Phương Hàn cảm giác được gân cốt của bản thân như biến thành gân trâu, cho dù là thân xác có bị kéo dài ra cũng không sao cả. Con người tu luyện thế nào cũng không có khả năng có được độ co dãn như vậy.
"
Ta bây giờ chỉ tính riêng về vũ lực thì hơn hẳn Diệp Nam Thiên, có thể trực tiếp đánh bại Diệp Nam Thiên, khiến cho hắn không thể nắm được sinh tử của bản thân, bất quá hắn là cao thủ bài danh hạng ba trên Sơn Hà Bảng, khẳng định là có một ít thủ đoạn bí mật, linh khí đáng sợ, nếu có linh khí như Thiên Lang Yên thì càng không thể coi thường.
Cảm nhận được sự biến hóa của thân thể mình, Phương Hàn rất hài lòng.
"Chính là lúc này." Diêm không hề để ý đến chuyện Phương Hàn hấp thu Huyết Sắc Cam Lộ, hắn vẫn chờ đợi thời điểm Tu La phá kén thì liền dung nhập phi kiếm hóa lỏng vào trong xương gai của Tu La, mười đầu Tu La bị vây trong chất lỏng phát ra những tiếng gào thét đầy thống khổ.
Phương Hàn sau khi hấp thu huyết sắc cam lộ thì quan sát những Tu La này gào thét, bọn chúng rung động đôi cánh của mình, trôi nổi tại không gian bên trong Hoàng Tuyền Đồ, lân giáp trên người không còn là màu đen nữa, mà giờ đây có màu kim loại bóng loáng, cảm giác cứng chắc hơn rất nhiều, không thể phá hủy được.
Lợi hại hơn là xương gai của chúng cũng biến hóa thành giống như phi kiếm, có cái thì giống như rắn, cái thì giống như đao, phát ra tinh quang sắc bén, tựa hồ có thể tùy thời bay ra đả thương người, hơn nữa trên đầu chúng còn có thêm một cái mũ giáp bằng kim loại, dường như là từ kim chất của phi kiếm mà ngưng luyện thành, mũ giáp như vậy chính là thứ tốt nhất để bảo vệ đầu lâu của chúng.
"Thành công rồi, rốt cuộc cũng có thể luyện chế bọn chúng thành Ma Kiếm Khôi Lỗi, từ nay về sau dù có là phi kiếm thì cũng không thể xuyên thủng lân phiến trên người chúng. Đầu cũng không còn là nhược điểm nữa, hơn nữa linh trận phi kiếm đã dung nhập vào trong xương gai của chúng, chúng có thể sử dụng xương gai như phi kiếm, cường đại gấp đôi tu la bình thường! Cho dù là cao thủ thần thông bí cảnh tầng một hoặc tầng hai gặp phải mà không đề phòng thì chắc chắn phải chết!"
Diêm đắc ý nhìn kiệt tác của mình, vừa thưởng thức vừa ca thán, tựa hồ hắn vừa hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật rất tinh xảo.
"Ta làm sao có thể điều khiển bọn chúng?"
"Cũng như trước mà thôi, lấy máu tế luyện chúng nó, chúng nó nhận máu của ngươi thì sẽ thông linh cùng với tinh thần của người, thậm chí giống như tay chân của ngươi, có thể chỉ huy rất linh hoạt. Đến khi ngươi tu luyện đến Thần Thông Bí Cảnh, có thể tế luyện lại lần nữa, giúp chúng tiến hóa thành Đại A Tu La, luyện chế lại thân thể của chúng, sau lần luyện thể thứ hai này, con rối có thể trở thành phân thân của ngươi. Nếu như ngươi bị người khác chém chết, thì tư tưởng còn lưu lại trên người bọn chúng sẽ sống lại, chẳng khác nào có thêm mười cái mạng! Đây cũng là thuật Lý Đại Đào Cương, Tá Vật Đại Hình(*) của Ma Môn.
*: ý nói thay mận đổi đào, mượn xác hoàn hồn.
Diêm lại giải thích đạo thuật cao thâm của Ma Môn cho Phương Hàn.
"
Những cái này đều là vật ngoại thân, pháp bảo có mạnh mẽ thì vẫn phải dựa vào thực lực bản thân mới có thể vận dụng. Ta nghỉ ngơi đây, sáu canh giờ sau ngươi lại tiếp tục dùng lò đan luyện thể cho ta."
Phương Hàn nhìn mấy con rối trong chốc lát, sau đó cũng không hỏi nhiều nữa, sau khi dùng máu tế luyện cũng không có thử nghiệm uy lực của chúng mà ra khỏi Hoàng Tuyền Đồ, ngối xuống trước lò luyện đan.
Cuộc sống cứ lập đi lập lại như vậy, ngày này nối tiếp ngày kia, cứ thế mà trôi đi.

 

Bình luận

Back to Top