|
|

Chương 740: Thôn bảo


-Lập tức, Thái Cổ Vẫn Thạch Quần Tinh Môn dừng lại phía trên Vũ Hóa Môn, song song cùng một chỗ với Vũ Hóa Thiên Cung.
Hai đại môn phái, tất cả những nhân vật cấp bậc trưởng lão, thái thượng trưởng lão đều tập trung vào trong thế giới Hoàng Tuyền Đồ của Phương Hàn, nghịch chuyển thời gian, bắt đầu trợ giúp Phương Hàn cô đọng Bát Bộ Phù Đồ, Chúng Thần Tháp.
Chúng Thần Tháp, trong truyền thuyết cũng là một kiện bảo bối thượng cổ lưu truyền lại, uy lực cực lớn, bị Huyền Vô Cô co đọng vô cùng chắn chắn, uy lực mênh mông, bên trong chất chứa rất nhiều không gian, cũng có thế giới pháp tắc bên trong đó. Muốn phân giải kiện tuyệt phẩm đạo khí này, luyện hóa hợp hai làm một tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng.
Bất quá Phương Hàn hiện tại có tự tin tuyệt đối.
Bởi vì có toàn bộ lực lượng môn phái Quần Tinh Môn và Vũ Hóa Môn phụ trợ. Nhiều cao thủ như vậy liên thủ phối hợp với chính mình, phần nắm chắc rất lớn. Càng lợi hại chính là, Phương Hàn nhận thấy chính mình trong chiến đấu với Huyền Vô Cô đã thu hoạch được không ít lợi ích.
Chủ yếu là khối mảnh vỡ tạo hóa thần khí kia, lúc bị hư ảnh Phục Cừu Chi Mâu bắn trúng, bắt đầu phân giải, cư nhiên dung nhập vào trong mầm mông bản mạng pháp tắc thế giới chính mình.
- Phương Hàn đạo hữu, ngươi muốn dung nhập Chúng Thần Tháp này vào trong Bát Bộ Phù Đồ, vậy thi triển loại thủ pháp luyện khí như thế nào?
Trong Hoàng Tuyền Đồ, Phương Hàn ngồi ngay ngắn chính giữa, lấy hắn làm trung tâm, tam đại cao thủ cổ lão Quần Tinh Môn, tinh chủ, tinh chủ phu nhân, còn có rất nhiều thái thượng trưởng lão đều nhìn hắn.
Đám người Vũ Hóa Tam Thánh, Phong Bạch Vũ cũng đều giống như vậy.
Hiện tại địa vị của Phương Hàn đã được xác định, không cần nghi ngờ hắn chính là tối cao!
Kiện pháp bảo Chúng Thần Tháp này, trên mặt có khắc rất nhiều ký hiệu khác nhau, bị mọi người liên thủ phong tỏa, trong đó có ngàn vạn thần linh tự nhiên, rất nhiều hỏa thần, thủy thần, lôi thần, điện thần, phong thần… đều bị trấn áp.
Khí linh của kiện pháp bảo hình tháp này, chính là một tôn thần linh to lớn cầm tam xoa kích, tu vi đã đạt tới cảnh giới Thiên Vị Cảnh.
Hiện tại kiện pháp bảo này đang huyền phù trên đỉnh đầu Phương Hàn, còn chưa kịp tế luyện.
Mà Bát Bộ Phù Đồ, được Phương Hàn đặt bên trên, chậm rãi phóng ra phật quang, tiến hành độ hóa.
- Các vị, ta thẳng thắn truyền thụ rất nhiều thủ pháp luyện khí trong thiên long bí kíp, còn có một trong ba nghìn đại đạo, Đại Luyện Bảo Thuật cho các vị. Khi các vị tu luyện thành công tiếp tục cùng nhau tế luyện.
Phương Hàn đánh ra rất nhiều pháp quyết, sau đó vung tay lên, hơn hai trăm viên tiên đan bay ra, mỗi người một viên.
Thái thượng trưởng lão Quần Tinh Môn chiếm được thủ pháp luyện khí, Đại Luyện Bảo Thuật, đều hưng phấn dị thường. Hiện tại càng chiếm được tiên đan, nhìn Phương Hàn đã nhiều hơn một tầng thần bí.
- Một lần lấy ra nhiều tiên đan như vậy! Xem ra Phương Hàn này lấy được bảo tàng Thiên Vũ Chi Khố liền thành cự phú rồi, chỉ sợ giá trị của một cá nhân hắn cũng có thể so sánh với toàn bộ Thái Nhất Môn.
Tinh chủ tự suy xét, giao lưu thần niệm với một ít thái thượng trưởng lão:
- Đích xác, Phương Hàn giàu có như vậy, tùy tiện lấy ra một chút cũng có thể làm cho Quần Tinh Môn chúng ta phát triển một bước lớn!
- Hơn nữa xem ra Phương Hàn này cũng không phải là người keo kiệt!
- Ngươi có nhìn thấy hay không, trong Bát Bộ Phù Đồ của Phương Hàn còn có một người, hình như là nhi tử Tinh Vẫn của tinh chủ Vô Cực Tinh Cung, hiện tại bị hắn độ hóa rồi. Như vậy sau này chúng ta đối kháng với Vô Cực Tinh Cung, cướp đoạt đại vị, càng thêm thích hợp. Cung chủ đại vị Vô Cực Tinh Cung vốn là do sư phụ ta kế thừa, thế nhưng lại bị bọn chúng thi triển mưu kế ác độc làm hại!
- Mặc kệ thế nào đi nữa, trước tiên chúng ta tu luyện Đại Luyện Bảo Thuật, dùng tiên đan, tìm hiểu Thiên Long bí kíp!
Lập tức, đám người Vũ Hóa Môn và Quần Tinh Môn đều bắt đầu nhắm mắt lại, tĩnh tâm tu luyện.
Mà hiện tại Phương Hàn nhắm mắt nhìn vào thế giới trong cơ thể chính mình, liền nhìn thấy mảnh vỡ tạo hóa thần khí giống như mai rùa kia, trong mầm móng bản nguyên pháp tắc thế giới, chậm rãi xoay tròn, phóng ra một tia khí mưu màu sắc hỗn độn, từ từ thẩm thấu tiến nhập vào trong vách tường thế giới bản nguyên của chính mình. Vách tường thế giới dĩ nhiên lấy một loại tốc độ không thể tưởng tượng được điên cuồng chữa trị.
Vách tường thế giới tiếp thu cỗ khí lưu này, vật chất cô đọng, cải biến kết cấu, lấy một loại tổ hợp mà Phương Hàn cũng không thể nào lý giải nổi, đang không ngừng cường hóa, cứng cỏi phi thường, mà trong thế giới đang từ từ diễn hóa ra sinh linh.
Vốn ban đầu tất cả sinh linh tại thế giới của Phương Hàn đều bị hư ảnh Phục Cừu Chi Mâu phá hủy, trở thành nơi hoang vu, hiện tại bắt đầu từ từ khôi phục, càng dần càng cường đại.
Tại thế giới trong cơ thể, cũng có thể dụng dục ra sinh linh, Phương Hàn kinh ngạc phát hiện ra, lúc này đây, sinh linh được dựng dục ra, so với trước kia cường đại hơn không biết bao nhiêu lần!
Hắn khẽ động tâm niệm, sinh linh bên trong bắt đầu diễn biến đa dạng, sông ngòi, núi cao, thác nước, rừng rậm đều lần lượt xuất hiện. Trong đó tràn ngập một loại cảm giác lực lượng cường đại.
Ầm ầm ầm ầm! Trong các rừng cây, một con tiểu ma tước rất nhỏ bé, thế nhưng lúc xuất hiện, chỉ khẽ vỗ cánh vài cái liền nhanh chóng đạt tới tốc độ âm thanh!
Mà cây cối, cứng chắc đến kinh người, thậm chí còn hiển hiện ra một nơi thanh ngọc kim cương, sinh cơ bừng bừng. Dòng nước trong những con sông, mỗi một giọt nước nhỏ không phải là nước bình thường, mà là một loại tồn tại đặc biệt nặng hơn hẳn so với thủy ngân. Trong nước có rất nhiều loại cá bơi lôi, coi như là cá chép bình thường nhất, khi nhảy khỏi mặt nước, đều ẩn hiện một tia long lực!
Suy nghĩ một chút, ma tước khi hành tới cực hạn có thể đạt tới mấy lần tốc độ âm thanh, nếu thả ra bên ngoài sẽ là dạng tồn tại cường đại gì?
Đây là một loại thế giới như thế nào?
Một thế giới cường đại hơn gấp trăm lần, nghìn lần so với thế giới bên ngoài,
Thế giới trong cơ thể Phương Hàn, hiện tại phát hiện ra, so với thế giới của cao thủ Giới Vương Cảnh bình thường đã cường đại hơn rất nhiều. Coi như là thế giới trong cơ thể cao thủ Hỗn Động cảnh va chạm với thế giới hiện tại của Phương Hàn, sợ rằng lập tức bị đập nát bấy!
Mà nguyên nhân tạo thành tất cả hiện tượng này chính là do mảnh vỡ tạo hóa thần khí hình mai rùa dung nhập vào mầm móng pháp tắc phóng xuất ra một chút khí tức.
Tạo hóa thần khí, cao cao tại thượng, vận chuyển tạo hóa, diễn biến tự nhiên. Cho dù là một mảnh vỡ nhỏ nhất đi nữa thì lực lượng to lớn của nó cũng đủ cho tiên nhân phải ngước nhìn, huống chi là Phương Hàn?
Thế giới kiên cố, kiên cố tới mức không thể tưởng tượng nổi.
Lực lượng bản thân Phương Hàn đang dần dần bành trước, tăng trưởng một triệu lại một triệu, lặng yên đột phá trăm triệu.
- A! Phương Hàn, thế giới trong cơ thể của ngươi thế nào lại cường đại như vậy?
Diêm và Phương Hàn cùng một nhịp thở, hắn đang nghiên cứu làm cách nào luyện hóa Chúng Thần Tháp thuận lợi nhất, tùy ý phân ra một tia thần niệm, tiến nhập vào thế giới trong cơ thể Phương Hàn, nhất thời cảm giác được, lực lượng mênh mông hạo hãn mà kiên cố, toàn bộ bao phủ làm hắn không thể nào động đậy, hoàn toàn bị áp bách.
Khi hắn nhìn thấy một đầu sơn xuyên giáp nhỏ bé nhất cũng kiên cố như đá hoa cương, một con sông so với thủy ngân còn nặng, tùy tiện một con ma tước, một con cá chép, đều có lực lượng vô cùng siêu phàm, tất cả làm cho hắn sợ hãi tận sâu trong nội tâm. Hắn chưa từng nhìn thấy qua một thế giới biến thái, kinh khủng tới như vậy.
Mà sau này, thế giới của Phương Hàn một lần nữa tiến hóa hoàn thiện, sinh linh diễn biến ra sẽ cường đại tới mức như thế nào?
- Ta cũng không biết vì sao lại như vậy, bất quá vừa rồi Huyền Vô Cô phát ra Báo Thù Chi Mâu đâm vào mảnh vỡ tạo hóa thần khí, làm cho mảnh vỡ tạo hóa thần khí này bắt đầu hòa tan, dung nhập vào pháp tắc thế giới của ta, thế giới của ta liền biến hóa thành như vậy. Đây là một chuyện tốt!
- Đích thực là một chuyện tốt! Chờ khi mảnh vỡ tạo hóa thần khí hoàn toàn hòa tan, khi đó thế giới của ngươi sẽ đạt tới cấp độ kiên cố khó có thể tưởng tượng nổi.
- Không sai, vốn mảnh vỡ tạo hóa thần khí này ta định lưu lại cho Nhân Hoàng Bút, thế nhưng hiện tại ta cư nhiên có cơ duyên của chính mình, vậy không cần phải khách khí, lực lượng của chính mình mới là lực lượng chân chính.
Phương Hàn âm thầm vận chuyển lực lượng, để chính mình đề thăng tới đỉnh, hơi một chút vận chuyển thế giới, trong hư không thỉnh thoảng truyền tới tiếng nổ nứt toạc ầm ầm, Hoàng Tuyền Đồ tựa hồ muốn bành trướng. Luân Hồi Chi Bàn tại chỗ sâu bên trong Hoàng Tuyền Đồ, bị thế giới của Phương Hàn thôi động, có thể vượt qua tốc độ ánh sáng xoay tròn bay lên.
- Lực lượng của hắn như thế nào đột nhiên trở nên kinh khủng như vậy!
Tất cả mọi người đang tu luyện xung quanh đều mở mắt nhìn Phương Hàn. Trong mắt tam đại cao thủ cổ lão Quần Tinh Môn đều lóe lên một tia sợ hãi, bọn họ cảm giác được lần này Phương Hàn bạo phát khí tức so với thời điểm chiến đấu với Huyền Vô Cô còn kinh khủng hơn mấy lần.
- Thế giới lực thực mạnh mẽ! Hắn lại luyện hóa vật gì vậy?
- Mảnh vỡ tiên khí sao? Không, không có khả năng, coi như là mảnh vỡ tiên khí đi nữa cũng không thể làm cho thế giới trở nên cường đại như vậy được! Thế giới này so với chúng ta còn cường hoành hơn nhiều lắm, bất quá thế giới mạnh mẽ như vậy muốn tu luyện tới Hỗn Động Cảnh, lĩnh ngộ Hỗn Động pháp tắc, xoay tròn âm dương sẽ phi thường khó khăn, rất khó tấn chức a!
- Tuy rằng nói khó có thể tấn chức, thế nhưng một khi tấn chức sẽ kinh thiên động địa tới mức nào?
- Các vị, trợ giúp ta một tay! Đánh ra Đại Luyện Bảo Thuật, phân giải Chúng Thần Tháp!
Phương Hàn huýt sáo dài một tiếng, thân thể đột nhiên hợp nhất với Bát Bộ Phù Đồ, biến hóa thành Hồng Hoang Tổ Long.
Hồng Hoang Tổ Long thật lớn, quấn xung quanh Chúng Thần Tháp, mở cái miệng rộng, cư nhiên muốn nuốt cả tòa tháp khổng lồ này vào bụng. Bất quá Chúng Thần Tháp cảm giác được nguy hiểm, liên trục bành trướng lớn dần, ngăn cản Phương Hàn thôn phệ.
Cùng lúc đó, thấy một màn như vậy, đám người Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn đều đánh ra Đại Luyện Bảo Thuật, bắn thẳng vào Chúng Thần Tháp, muốn làm cho pháp bảo này thu nhỏ lại, giúp Phương Hàn có thể thuận lợi thôn phệ.
- Phương Hàn, ngươi đám đánh chủ ý tới pháp bảo bản mạng Chúng Thần Tháp của ta, ngươi ngươi ngươi! Không chết tử tế được! Không chết tử tế được a!
Đột nhiên một thanh âm từ trong Hoàng Tuyền Đồ truyền ra ngoài, nguyên lai Huyền Vô Cô bị phong ấn, trấn áp bên dưới Luân Hồi Chi Bàn, không thể nhúc nhích, Thương Sinh Đại Ấn, Vô Lượng Hằng Sa cũng trấn áp bên trên.
- Ta chính là muốn cho ngươi mở mắt trừng trừng nhìn pháp bảo bản mệnh của chính mình bị ta luyện hóa, thôn phệ, phân giải, để ngươi biết được coi như là Hư Tiên muốn đối kháng với Phương Hàn ta là hành vi ngu muội cỡ nào!
Phương Hàn hóa thân thành Hồng Hoang Tổ Long, phát sinh long ngữ, liên tục trùng kích vào Chúng Thần Tháp.
Tuyệt phẩm đạo khí này rốt cuộc bắt đầu tan vỡ, pháp tắc bản nguyên thế giới bên trong bắt đầu lay động. Không chịu nổi áp lực cường đại, dần dần thu nhỏ lại.
Ầm!
Phương Hàn há miệng một ngụm nuốt bảo tháp này vào trong bụng.
- Các vị, nhanh nhanh thi triển ra thủ pháp luyện khí Thiên Long Bí Kíp, tế luyện trên thân thể ta, phụ trợ ta luyện hóa phân giải Chúng Thần Tháp, hiện tại ta đã vận dụng thế giới lực của bản thân, nhân bảo hợp nhất cùng với Bát Bộ Phù Đồ.
Phương Hàn nuốt bảo tháp vào bụng, thân thể Hồng Hoang Tổ Long liền trở nên trong suốt, có thể nhìn thấy Chúng Thần Tháp không ngừng giãy dụa bên trong, bị tiêu hóa từng chút một.
Không sai!
Là bị tiêu hóa.
Vốn Chúng Thần Tháp và Bát Bộ Phù Đồ là hai loại pháp bảo hoàn toàn khác nhau, rất không dễ dàng dung hợp lại, thế nhưng Phương Hàn lại dùng một thủ đoạn đơn giản nhất, chính là thôn phệ, tiêu hóa, đây cũng là bước chuẩn bị đầu tiên để sau này có thể thuận lợi dung hợp Bát Bộ Phù Đồ và Tam Thập Tam Thiên chí bảo.

 

Bình luận

Back to Top