|
|

Chương 764: Nguyên Thủy Tâm Ma Kinh


"Nhân Hoàng Bút thật là lợi hại!" Phương Hàn trông thấy Nhân Hoàng Bút xuất thủ, trong lòng cũng rung động không thôi, đã biết cái gì gọi là đại nhân vật, tùy tiện phất tay đã bắn ra năm đạo đại tiên thuật, lại vung tay lên chính là mười đạo đại tiên thuật, điểm này hắn căn bản không làm được.
Hiện tại tuy hắn đã có vài loại tiên thuật như "Quỷ Phủ thần công" Đại tiên thuật, "Thủ Hộ chi quang" "Thánh Tế Đại Tiên Thuật", "Tinh Đào Hối Minh đại tiên thuật, thế nhưng tối đa cũng chỉ có thể đồng thời thi triển ra hai loại, hơn nữa lại vô cùng gian nan, căn bản không có huy sái tự nhiên như Nhân Hoàng Bút.
"
Áp lực thật lớn, chúng ta cũng xuất thủ thôi."
Phương Hàn cũng không có do dự, hiện tại thoáng cái Nhân Hoàng Bút xuất thủ, không thể bảo vệ được hắn, mà hắn cũng cảm giác được có một cỗ ý chí trong rất nhiều nguyên khí hỗn loạn đang thẩm thấu tiến nhập vào thân thể mình, muốn phá vỡ linh hồn mình, hiện tại hắn đã tu luyện tới Hỗn Động Cảnh, thế nhưng lúc này cũng khó có thể tự bảo vệ.
Hiện tại là năm đại thế giới liên minh, hơn mười cao thủ Hư Tiên, năm đại Chân Tiên, Nhân Hoàng Bút, cùng Tâm Ma lão nhân đều là những tuyệt thế cường giả, tạo thành cơn lốc cự đại có thể hủy diệt bất cứ thứ gì.
Trong nháy mắt Nhân Hoàng Bút rời đi, vô số áp lực tạo thành băng diệt, quanh thân Phương Hàn bị đại lực trói buộc, hộ thân cương khí thoáng cái bị pháp vỡ, thân thể cũng có dấu vết bị phá vỡ. Hiện tại hắn đã vô cùng cường đại rồi, thế nhưng vẫn bị đánh cho tả tới, từ đó có thể thấy được nguyên khí ba động kịch liệt cỡ nào.
Xoạch!
Thiếu chút nữa thì hắn bị đè bẹp giống như con cóc.
"
Hồng Hoang Tổ Long, nhân bảo hợp nhất, biến hóa vô tận, long lực vạn long." Lúc này Phương Hàn cũng trở nên lớn mật, trực tiếp biến thành thân thể Hồng Hoang Tổ Long, trong cơ thể có lực lượng của Hư Tiên Huyền Vô Cô không ngừng rót tới.
Một đầu Hồng Hoang Tổ Long dài đến mười vạn trượng hiện ra trong dòng xoáy nguyên khí, trong đại quân vô tận Thiên Ma.
Đầu Hồng Hoang Tổ Long này không biết cường đại gấp bao nhiêu lần so với trước kia, thậm chí tất cả mọi người đều có thể thấy, từng khối lân phiến lớn cỡ vài mẫu trên người Hồng Hoang Tổ Long, toàn bộ đều là phù văn già nua đến từ thái cổ.
"
Chúng Thần Tháp" của Tề Chân Quân bị Bát Bộ Phù Đồ thôn phệ, còn có pháp tắc thế giới của Hỗn Động Thần Tiên Trà Thụ tích súc, lực lượng hùng hậu không thể tưởng tượng, tuy còn chưa đột phá tới tuyệt phẩm đạo khí, thế nhưng diễn hóa ra Hồng Hoang Tổ Long càng thêm rõ ràng, càng thêm hữu thần, lực lượng càng thêm mênh mông.
Hồng Hoang Tổ Long dài mười vạn trượng, Long Giác xanh biết, tại mi tâm xuất hiện văn tự giống như thiên thư thượng cổ, là một chữ "
Tổ" Chữ "Tổ" này mang theo khí tức ngọn nguồi của thế giới, mẹ của vạn vật. Còn nữa, phía trên long trảo cũng có phù văn, mỗi một cái móng đều có màu đen kịt, chắc chắn, thậm chí mang theo màu vàng thẫm sáng bóng, bên trong còn có một số tư vị của tàn phiến Tạo Hóa thần khí.
Long Châu chí tôn xoay tròn trong miệng Hồng Hoang Tổ Long, sinh ra trăm ngàn hắc động cùng bạch động. Hơi khẽ chấn động, nguyên khí thời không hỗn loạn đều trở lại bình thường.
Phốc!
Hồng Hoang Tổ Long há miệng phun ra một cỗ long tức tràn ngập không trung, Thiên Ma bốn phía, kể cả một số Ma thần cường đại, trên người đều xuất hiện lân phiến, trên đầu xuất hiện sừng dài, cả người bắt đầu Long Hóa, sau đó chấn động, biến thành từng đầu Long nguyên khí tiến nhập vào trong Bát Bộ Phù Đồ.
Sau khi luyện chế thành công Bát Bộ Phù Đồ lại có một số công năng giống như độ hóa, nhưng mà càng thêm bá đạo hơn, "
Vạn vật hóa long" độ hóa toàn bộ vạn vật trong thiên hạ trở thành Chân Long.
"
Tốt, tốt, tốt! Vô số Thiên Ma đã bị độ hóa tiến vào." Trong Bát Bộ Phù Đồ, Mộc Đạo Nhân, Long Đạo Nhân, các cao thủ trông thấy vô số Thiên Ma bị độ hóa, trong lòng đều hoan hỉ, lâp tức vận chuyển cấm chế, thu xếp đám Thiên Ma.
"
Mười vạn đầu, 30 vạn đầu, một trăm vạn đầu... Năm ngàn vạn, chín ngàn vạn...."
Tại giờ khắc này, Hư Tiên Huyền Vô Cô, Khô Vinh Chân Quân cũng đã tính toán chính xác được đám Thiên Ma bị Long Hóa, chưa tới nháy mắt đã độ hóa được chín ngàn vạn đầu Thiên Ma, trong đó có không biết bao nhiêu Ma thần cường đại, còn có mấy vạn Ma vương, Ma vương cấp bậc Kim Đan có khoảng chừng năm sáu ngàn.
Cứ như vậy độ hóa, không tới bao lâu, trong Bát Bộ Phù Đồ lại khôi phục khí thế rầm rộ như lúc trước, bốn mươi tỷ Thiên Ma.
"
Tâm Ma lão tiền bối, ta tới trợ giúp ngươi thu Nguyện Vọng Quả Thực!" Sau khi Phương Hàn hóa thành Hồng Hoang Tổ Long, phun ra nguyên khí, độ hóa Thiên Ma đồng thời một lần nữa hung hăng bổ ra long trảo, cả long thân dựng thẳng, giống như con người, hai long trảo bắt lấy một cây đại phủ cự đại, cái búa này cư nhiên là do Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật ngưng kết mà thành, quang huy trên mặt nhộn nhạo chấn động, vô số quang huy thần thánh bồng mềnh tản mát ra rung động trực tiếp bổ về phía phong ấn thiên địa Ma Môn.
Rắc...rắc...!
Đại phủ phách thiên, phong ấn trên thiên địa Ma Môn trực tiếp bị bổ phá, áp lực giảm bớt, phía trên thiên địa Ma Môn một lần nữa xuất hiện bóng dáng Tâm Ma lão nhân, hắn phát ra thanh âm: "
Tốt, tốt, tốt, Phương Hàn, không ngờ lại là ngươi, không thể tưởng được, ngươi ở phía sau trợ giúp ta một lần, xem ra trước kia cũng không uổng công ta trợ giúp ngươi. Hơn nữa thành tựu của ngươi lại cao như thế, còn thiếu chút nữa là trở thành Hư Tiên, nhưng mà ngươi tích súc quá mức hùng hậu, thành tựu mặc dù cao, thế nhưng Tiên Giới lôi phạt chỉ sợ còn lợi hại hơn nhiều so với Thần tộc. Khó có thể vượt qua, khi ngươi độ Lôi Kiếp, ta sẽ tới giúp ngươi, Nguyện Vọng Quả Thực này ta vốn chỉ muốn mượn để ta tiến thêm một bước ngưng luyện thành thân thể thánh ma. Đến lúc đó ta cũng sẽ trợ giúp ngươi luyện chế Bát Bộ Phù Đồ, Bát Bộ Phù Đồ của ngươi phải đem tới trong phần mộ của rồng ngưng luyện mới có thể chính thức biến thành tuyệt phẩm đạo khí, lúc đó sẽ sinh ra thiên địa dị tượng, rất nhiều kiếp số, rất nhiều Long tộc sẽ tới cướp đoạt, tình cảnh đó thật hung hiểm. Nguyện Vọng Quả Thực này vừa vặn dung hợp cùng Long Châu chí tôn của ngươi, trở thành một kiện chí bảo vô địch."
nguyên bản Tâm Ma lão nhân bị năm đại Chân Tiên trấn áp, hiện tại Nhân Hoàng Bút xuất thủ, khiến cho năm đại Chân Tiên, hơn mười Hư Tiên phân thân, mà Phương Hàn cũng xuất thủ, thoáng cái thi triển ra Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật chém phá phong ấn, khiến cho hắn chính thức thoát được ra.
Thoáng cái Tâm Ma lão nhân rất hào phóng, đồng ý cho Phương Hàn rất nhiều chỗ tốt.
Hơn nữa Phương Hàn chỉ cảm thấy tâm linh mình truyền tới một cỗ ba động, sâu trong thâm linh xuất hiện một đạo pháp quyết huyền ảo lưu chuyển, cư nhiên đọng kết lại thành một bản ma kinh, trên đó viết ma văn "
Nguyên Thủy Tâm Ma Kinh".
Bản ma kinh này cũng không phải kinh thư chân thể, mà là một môn thần thông ngưng kết mà thành, giống như Đại Tinh Thần Thuật tu tới cực điểm ngưng kết thành một quyển "
Chúng Tinh Vô Cực Thư".
"
Đại Tâm Ma Thuật tu luyện tới cảnh giới đại thành sẽ đem Tâm Ma của bản thân ngưng tụ thành một quyển Nguyên Thủy Tâm Ma Kinh, ma tại thời đại thái cổ chính là thứ đối lập với tiên. Ma công không hề thua kém tiên thuật. Đương nhiên vạn đều có một nguồn, tiên ma đều ở trong ba nghìn đại đạo. Hiện tại ta sẽ đem Đại Tâm Ma Thuật truyền thụ cho ngươi, hơn nữa ngưng tụ ma thư cho ngươi, từ nay về sau ngươi vận chuyển ma kinh sẽ liên tục không ngừng hấp thu Tâm Ma của ngươi, khiến cho tu vi bản thân càng thêm cô đọng, trong suốt, nhận thức pháp tắc bổn nguyên, thế giới bổn nguyên, thiên địa bổn nguyên, vũ trụ bổn nguyên."
Thanh âm của Tâm Ma lão nhân một lần nữa truyền lại, rất nhiều Ma Môn huyền bí đều lưu chuyển trong tâm linh của Phương Hàn, trong một sát na hắn đã hiểu được rất nhiều điều huyền bí của Ma Môn, thậm chí hiểu ra kết cấu của Thiên Ma, ý nghĩ của hắn khẽ động, thậm chí có thể tạo ra Thiên Ma trong hư vô giống như Thần tộc.
Thiên Ma vốn chính là do Thần tộc tạo ra.
Thế nhưng hiện tại Phương Hàn được Tâm Ma lão nhân truyền thụ ngưng luyện thành Nguyên Thủy Tâm Ma Kinh, cư nhiên lúc này lĩnh ngộ năng lực tạo ra Thiên Ma.
Nhưng mà tuy hắn có thể lĩnh ngộ năng lực chế tạo Thiên Ma của Thần tộc, nhưng mà bản thân lại không đủ để tạo ra Thiên Ma, dường như thiếu một loại nguyên khí trong hư không.
Đương nhiên tạo ra Thiên Ma là chuyện nhỏ, cục diện trước mắt không có thời gian để chế tạo Thiên Ma, nhưng mà hắn khẽ vận chuyển Nguyên Thủy Tâm Ma Kinh, cũng cảm giác được các loại tâm tình, thiện, ác, hỉ, nộ, ai, oán... Của bản thân đều bị hút vào trong đó, tâm linh toàn thân bắt đầu được tinh lọc, tất cả Tâm Ma thiện ác đều thoát ly khỏi tâm linh, tiến vào trong ma kinh.
Tại thời khắc này, tất cả tâm tình của bản thân đều hoàn toàn thoát ly, cả người xuất hiện khí tức không thuộc về mình, cũng không phải quỷ, không phải thần, lại càng không phải tiên, cũng không phải phật, mà là một loại tồn tại cùng với thiên đạo, chặt chẽ kết hợp với nguyên khí bốn phía, bản thân cơ hồ là trời, lại dường như là đất.
Nguyên bản khí tức của Hồng Hoang Tổ Long vô cùng hào hùng, long uy ngập trời, thế nhưng hiện tại khí tức bỗng nhiên biến đổi, thêm một phần huyền ảo âm u, cao cao tại thượng, vận chuyển tự nhiên như đạo tại hư không, phiêu du tự tại, vĩnh hằng không dứt.
"
Đại La! Đại La!"
Đột nhiên lúc này Phương Hàn tựa hồ như tiếp xúc tới một cảnh giới thần bí, tuy xa không thể với, nhưng lại nhìn thấy trong miệng Hồng Hoang Tổ Long phun ra hai chữ, liên tục quay cuồng, khí tức đột tiến, trạng thái tinh thần toàn thân ở trên đỉnh cao.
Đại Tâm Ma Thuật điều khiển Tâm Ma. Bản thân con người luôn bị Tâm Ma quấn quanh, tinh thần không thể tập trung, tiềm lực của bản thân không thể phát huy tới mức lớn nhất.
Thế nhưng Đại Tâm Ma Thuật hóa thành Nguyên Thủy Tâm Ma Kinh hấp thu Tâm Ma bản thân, tinh hoa của tâm linh lại có tiềm lực tăng lên vô hạn, khiến cho mỗi thời mỗi khắc đều ở trạng thái đỉnh phong.
Oành!
Một búa quét ngang, Phương Hàn một lần nữa bổ về phía Thiên Không Chi Thành, lúc này hắn đang tập trung tới một vị Hư Tiên của Thánh Quang đại thế giới đang ngăn cản Nhân Hoàng Bút đánh tới một khe hở của Thiên Không Chi Thành.
Hiện tại mục đích của hắn đã rõ ràng, chính là muốn chiếm một món lời nhỏ, có thể độ hóa được mấy cao thủ này, sau đó toàn thân thoát ra.
"
Chủ nhân, lão già râu bạc Hư Tiên kia tên là Vũ Văn Ky, là lão tổ tông của Vũ Văn thế gia tại Thánh Quang đại thế giới, cũng giống như ta, có địa vị cực cao, Vũ Văn thế gia cùng Huyền gia ta có cừu địch đời đời kiếp kiếp, chủ nhân có thể bắt lấy tên Vũ Văn Ky này trấn áp rồi độ hóa." Thanh âm của Huyền Vô Cô ở trong Bát Bộ Phù Đồ vọng ra.
"
Đương nhiên!"
Phương Hàn nhắm vào đúng vị Hư Tiên Vũ Văn Ky của Thánh Quang đại thế giới. Vũ Văn Ky này là một lão giả, bộ râu tuyết trắng, thế nhưng da mặt lại như hài nhi, hai tay trống không, nhưng khí thế đủ có thể chống trời, làm bá chủ một phương, tuyệt đại Hư Tiên. Nhất là một đạo huyết khí trên đỉnh đầu hắn đọng kết lại thành một bức địa đồ họa có vạn thú rít gào, tiện tay tung ra một quyền, Phương Hàn cũng cảm giác được chính mình dường như rơi vào trong thời đại hồng hoang, ăn lông ở lỗ trong bầy thú, một mình chờ đợi vận mệnh bị phanh thây.
Hắn quyết định phải chờ đợi thời cơ đánh lén trấn áp Vũ Văn Ky, nếu như thành công hóa uy lực sẽ tăng lên không ít. Hiện tại bên trong Bát Bộ Phù Đồ chỉ có hai vị Hư Tiên.

 

Bình luận

Back to Top