|
|

Chương 780: Đủ rồi


""Một triệu" Thuần Dương đan, hơn nữa còn cho mỗi người "một triệu", một bộ thượng phẩm đạo khí. Phương Hàn rốt cuộc có bao nhiêu pháp bảo? Rốt cuộc có bao nhiêu tài phú?"
"Thiên Vũ Chi Khố chỉ sợ cũng không có nhiều bảo bối như vậy?"
"Quả thực, bảo tàng trong Thiên Vũ Chi Khố mặc dù nhiều, thế nhưng tuyệt đối không đủ để hắn tiêu sài như vậy, cũng không biết hắn kiếm được bao nhiêu bảo tàng, kiếm từ đâu a?"
"Nhiều bảo tàng tài phú như vậy, chỉ có một số thương hội cự đầu trong Tu Chân đại thế giới mới có được."
"Cho dù thương hội cự đầu cũng không thể lấy ra tiêu xài như vậy."
"Tài phú lớn như vậy nếu như cho ta, tu vi của ta có thể tăng lên tới cảnh giới gì?"
"Đúng vậy a, xem ra đầu nhập vào phe của Phương Hàn còn chiếm được nhiều chỗ tốt hơn đầu nhập vào Thái Nhất Môn, Phương Hàn biểu diễn trước mắt mọi người như vậy cũng chắc không phải là để mọi người nhìn xem, đi theo hắn sẽ có vô tận chỗ tốt, kiếm được vô số chân kim bạch ngân."
"Đó là đương nhiên, hơn nữa vừa rồi Phương Hàn biểu hiện ra thực lực cũng đủ chống lại Thái Nhất Môn, nếu không hắn cũng sẽ không kiêu ngạo như vậy."
"Nhưng mà trong truyền thuyết Thái Nhất Môn có thể câu thông với Tiên giới, hơn nữa còn có sứ giả Thiên Tiên. Phương Hàn muốn chống lại Thái Nhất Môn cũng không phải chuyện dễ dàng gì."
"Cũng không nhất định, Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn hợp lại thành Tạo Hóa Môn, thực lực tăng nhiều, hiện tại chuẩn bị lôi kéo thành công Thông Thiên Kiếm Phái. Nếu như có thể một lần nữa hợp lại, thực lực của ba đại Tiên Đạo liên minh cũng rất khả quan, ít nhất cũng khiến cho Thái Nhất Môn không dám hành động thiếu suy nghĩ, nếu không sẽ lưỡng bại câu thương. Được không bù mất."
"Thông Thiên Kiếm Phái chưa chắc sẽ hợp lại cùng Tạo Hóa Môn. Nhiều nhất chỉ liên minh mà thôi"...........
Thời điểm Phương Hàn tiêu xài tài phú, ban thưởng cho đám người mà Tiêu Phi hợp lại thành "Đội ngũ Chấp Pháp", ngàn vạn tán tu cũng dùng thần niệm trao đổi, tâm lý của vô số tán tu lập tức thay đổi, có một số tán tu tham tìa đã nghĩ muốn đầu nhập vào Tạo Hóa Môn, thu lấy Thuần Dương đan của Phương Hàn, không nói là "một triệu", cho dù mấy trăm vạn, một ngàn vạn cũng là lượng tài phú cả đời khó có thể kiếm.
"Chưởng môn Kiếm Thập Ngũ?"
Phương Hàn đột nhiên lên tiếng hướng về phía chưởng môn của Thông Thiên Kiếm Phái, nói.
"Phương Hàn đạo hữu, có chuyện gì vậy?" Kiếm Thập Ngũ đang ngây người, khi nghe câu hỏi của Phương Hàn mới giật mình tỉnh lại, hắn lập tức trả lời: "Xem ra Tiêu Phi chiếm được chỗ tốt rất lớn, có Phương Hàn đạo hữu một mực ủng hộ, con đường tu đạo của hắn nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió."
"Đó là đương nhiên, bất quá cũng không là gì. Hiện tại tu vi của ta đang là Trường Sinh bát trọng Hỗn Động Cảnh. Còn chưa vượt qua Tiên Giới lôi phạt, chỉ khi vượt qua Tiên Giới lôi phạt mới được coi là chính thức có thành tựu." Phương Hàn nói.
"Phương Hàn chưởng giáo không cần phải khách khí." Nguyên bản Kiếm Vô Địch vẫn im lặng không nói, lúc này chợt lên tiếng: "Hiện tại lực lượng của Tiêu Phi tăng lên, thế nhưng cũng đắc tội với rất nhiều người, hắn chính là hi vọng sau này của Thông Thiên Kiếm Phái ra. Phương Hàn chưởng giáo nếu có thể ủng hộ hắn tu luyện, Thông Thiên Kiếm Phái ta tuyệt đối sẽ ủng hộ đạo hữu, giống như như Thiên Lôi sai đâu đánh đó."
Những lời này rất có trọng lượng.
Ủng hộ Phương Hàn như Thiên Lôi sai đâu đánh đó cũng chẳng khác gì là Thông Thiên Kiếm Phái thừa nhận làm một con ngựa cho Tạo Hóa Môn.
Nhưng mà ngẫm lại cũng rất bình thường, Phương Hàn xuất thủ hào phóng như vậy, hơn nữa thực lực cực mạnh, cư nhiên có thể ngang tay với Thái Hoàng Thiên, Thông Thiên Kiếm Phái đương nhiên dễ dàng cam bái dưới trướng, vừa có thể tìm được vô tận chỗ tốt, còn được bảo vệ nữa.
Kiếm Vô Địch hiển nhiên là một người hiểu chuyện.
"Ha ha, như Thiên Lôi sai đâu đánh đó, lần này thiên địa đại kiếp nạn là kiếp số của Huyền Hoàng đại thế giới, cũng là kiếp số chung của đám người tu tiên chúng ta. Mọi người nhất định phải đoàn kết chặt chẽ cùng nhau mới có thể vượt qua." Phương Hàn nói: "Thông Thiên Kiếm Phái đã coi Tạo Hóa Môn làm hạch tâm như vậy, Phương Hàn ta đây tự nhiên cũng không thể nhỏ mọn, ở đây có 30 "triệu" Thuần Dương đan, chưởng môn Kiếm Thập Ngũ hãy cầm lấy đi, cũng là tích súc để rất nhiều đệ tử chống lại Thiên Ma, Thần tộc trong đại kiếp."
Phương Hàn vung tay, một thế giới nho nhỏ ngưng tụ thành hình, Thuần Dương khí lăn tròn bên trong, ngưng kết thành mây, hóa thành mưa đá rơi xuống, những hạt mưa đá này chính là Thuần Dương đan.
"Đa tạ chưởng giáo Tạo Hóa." Bàn tay Kiếm Thập Ngũ cũng khẽ run, tiếp nhận 30 "triệu" Đan dược. Không thể không khiến hắn kích động, trong kho cả Thông Thiên Kiếm Phái cũng chỉ có năm sáu "triệu" Đan dược. Bình thường cũng đủ vận dụng, thế nhưng trong đại kiếp lại chỉ như trứng chọi đá.
Hiện tại thoáng cái không duyên cớ gì tự nhiên có được 30 "triệu" Đan dược, sau khi trở về thúc dục Thông Thiên Kiếm Thành vận chuyển thời gian, làm cho một ngày biến thành ngàn năm, cung ứng cho rất nhiều đệ tử tu luyện, thực lực đột tiến tới mức nào?
Tiên đạo thập môn tuy đều có tuyệt phẩm đạo khí, có thể thúc dục tốc độ thời gian, thế nhưng cũng không thể thường xuyên vận dụng, bởi vì tiêu hao rất nhiều Thuần Dương đan.
Chỉ cần có đủ Thuần Dương đan, trong vòng mấy ngàn năm phát triển, bất kì một môn phái nào cũng có thể biến thành cự phách.
"Chưởng giáo Tạo Hóa thật đúng là hào phóng."
Lại một vị thái thượng trưởng lão của Thông Thiên Kiếm Phái tiến lên nói: "Tại hạ Kiếm Thập Tam, là sư bá của Kiếm Thập Ngũ. Phương Hàn đạo hữu xuất thủ hào phóng như thế khiến cho Thông Thiên Kiếm Phái ta vô cùng cảm kích. Ta cùng Kiếm Vô Địch, chưởng giáo Kiếm Thập Ngũ tại nơi này tỏ thái độ với tất cả môn phái tiên đạo, từ nay về sau sẽ coi chưởng giáo chí tôn Phương Hàn, Tạo Hóa Môn là hạch tâm, cùng nhau chống lại thiên địa đại kiếp nạn."
Ầm!
Thoáng cái tỏ thái độ, rất nhiều môn phái, tán tu lại như ruồi bọ nhao lên. Thế lực của Tạo Hóa Môn lại càng lớn.
Lập tức Đan Đỉnh Kiếm Phái, Nhật Nguyệt Kiếm Tông, Thủy Tinh Động Thiên ba đại môn phái, còn có Thiên Đạo Các, Lục Đạo Minh chưởng giáo của hai đại thương hội cũng đều đưa mắt nhìn nhau.
Thông Thiên Kiếm Phái có hai vị cao thủ Hỗn Động Cảnh là Kiếm Vô Địch cùng Kiếm Thập Tam, ngoài ra còn có chưởng giáo chí tôn Kiếm Thập Ngũ.
Hiện tại ba người này đều biểu lộ thái độ. Trên cơ bản cả môn phái từ trên xuống dưới cũng không kẻ nào dám phản đối.
"Chưởng giáo chí tôn kế nhiệm tiếp theo của Tạo Hóa Môn ta chính là Tinh Vân bảo bảo, nếu như Thông Thiên Kiếm phái hợp lại cùng Tạo Hóa Môn cùng chúng ta, chưởng giáo chí tôn kế tiếp nữa chính là Tiêu Phi, hơn nữa ta có thể chia sẽ những thần thông trong ba nghìn đại đạo của ta cho chư vị." Thần niệm của Phương Hàn đột nhiên khẽ động, truyền tới óc Kiếm Vô Địch, Kiếm Thập Tam, Kiếm Thập Ngũ: "Chư vị, ta tu luyện Ngũ Đế Đại Ma thần thông, trong đó Bạch Đế Kim Hoàng Trảm có trợ giúp to lớn khi tu luyện canh kim kiếm đạo, chư vị cũng không phải là không rõ ràng. Nếu như có thể hợp lại, chúng ta sẽ ở chỗ này chiếu cáo thiên hạ, hiện tại ta có thể đem phương pháp tu luyện, vô tận Canh Kim chi khí truyền tiến vào trong thế giới của chư vị. Hơn nữa chờ khi ta mở ra Hoàng Tuyền bảo khố, nhất định sẽ cho các vị vô tận chỗ tốt."
"Hợp lại?"
Kiếm Thập Ngũ, Kiếm Vô Địch, Kiếm Thập Tam nghe xong cũng rất động tâm, Phương Hàn nói không sai, Bạch Đế Kim Hoàng Trảm trong Đại Ngũ Hành Thuật quả thật là có trợ giúp rất lớn đối với kiếm đạo, nếu như có thể học được, chỗ tốt thật không cần phải nói thêm.
Nhưng mà nếu như hợp lại, đạo thống của Thông Thiên Kiếm Phái cũng chẳng khác gì là biến mất. Điểm này thật khó có thể đối mặt với liệt tổ liệt tông.
"Phương Hàn đạo hữu, xin lỗi nhưng ta không thể đáp ứng, Thông Thiên Kiếm Phái ta truyền thừa từ tay thượng cổ Thông Thiên đạo nhân, cũng có căn cơ tại Tiên giới, chẳng qua trong mấy lần đại kiếp, chúng ta mất đi liên lạc với Tiên giới mà thôi. Nếu như hợp lại cùng Tạo Hóa Môn sẽ không còn mặt mũi nào nhìn liệt tổ liệt tông nữa."
Kiếm Thập Ngũ lại dùng thần niệm nói.
"Không sao, Phương Hàn ta cũng không phải là muốn há miệng nuốt trọn." Phương Hàn cười nói: "Lần này hợp nhất chẳng qua chỉ là kế tạm thời. Cùng nhau đối kháng với thiên địa đại kiếp nạn mà thôi. Nếu như không hợp nhất cũng được, nói thật ra để đệ tử hai môn phái trao đổi, cũng sẽ sinh ra lòng phòng bị, dễ dàng phát sinh mâu thuẫn. Như vậy đi, ta đáp ứng các ngươi, khi thiên địa đại kiếp nạn qua đi, Thông Thiên Kiếm Phái các ngươi cũng có thể tùy ý tách ra, lại lần nữa trở thành một phái, hiện tại sẽ an bài một lộ khẩu trong Tạo Hóa Môn, gọi là Thông Thiên Đường đi."
"Đại kiếp nạn qua đi có thể tùy ý rời đi? Chuyện đó có tin được không?"
Hàng lông mày của Kiếm Vô Địch khẽ động: "Hơn nữa còn có thể truyền thụ Đại Ngũ Hành Thuật thâm ảo cho chúng ta?"
"Đúng vậy."
Phương Hàn đạo hữu, không ngờ ngươi lại rộng lượng như thế?"
"
Bởi vì ta tịnh không để ý tới một chút thế lực này. Ta sớm muộn cũng phải phi thăng Tiên giới. Nơi đó mới là chiến trường cuối cùng của ta, hơn nữa ngươi còn cố kị Thiên Tiên sứ giả của Thái Nhất Môn sao? Tiêu Phi tiểu tử này cho dù không có ta, cũng sẽ có Tâm Ma lão nhân trợ giúp. Hơn nữa ta cho ngươi biết thêm, lần này Tâm Ma lão nhân, Nhân Hoàng Bút, Xích Uyên Ma Tôn, Linh Lung Tiên Tôn bốn vị cao thủ đã đuổi giết sứ giả Thiên Tiên của Thái Nhất Môn, chắc hẳn rất nhanh sẽ giết được kẻ này. Cho nên Thông Thiên Kiếm Phái cứ yên tâm. Tiêu Phi lần này đắc tội với Thái Nhất Môn cũng tuyệt đối không xảy ra chuyện gì đâu."
Phương Hàn trực tiếp dùng thần niệm truyền lại cho Kiếm Vô Địch, Kiếm Thập Ngũ, Kiếm Thập Tam.
"
Cái gì? Chuyện này đáng tin không?"
"
Tự nhiên là thật rồi, chưởng môn Vạn Ngọc Thư của Vạn Quy Tiên Đảo đã bị ta độ hóa, Thiên Tiên sứ giả cũng chỉ là một phần phân thân, nhất định sẽ bị Nhân Hoàng Bút giết chết." Trong lúc nói chuyện Phương Hàn dẫn đạo thần niệm của ba vị cao thủ vào trong Bát Bộ Phù Đồ. Đám người lập tức thấy được, chưởng môn Vạn Ngọc Thư của Vạn Quy Tiên Đảo đang quỳ trong đó, dáng vóc tiều tụy cầu nguyện, nguyện lực cường đại quay chung quanh thân hắn.
"
Quả nhiên là Vạn Ngọc Thư cũng bị ngươi độ hóa."
Lúc này trong lòng ba vị cao thủ đã triệt để bội phục: "
Thông Thiên Kiếm Phái của chúng ta coi như tuyên bố, Thông Thiên Kiếm Phái sẽ hợp lại cùng Tạo Hóa Môn."
Một hồi dùng thần niệm truyền qua lại, ba đại cao thủ lại cùng trao đổi với rất nhiều thái thượng trưởng lão của Thông Thiên Kiếm Phái. Đột nhiên lúc này, Kiếm Thập Ngũ đạp mạnh bước ra: "
Chư vị chưởng môn, Thông Thiên Kiếm Phái chúng ta chính thức hợp lại cùng Tạo Hóa Môn. Trở thành Thông Thiên Đường của Tạo Hóa Môn, chính thức đề ra minh ước trước mặt mọi người."
"
Đủ rồi!"
Thân thể Thái Hoàng Thiên đột nhiên dựng thẳng lên, hai mắt lóe ra sát khí: "
Phương Hàn, ngươi diễu võ dương oai đủ chưa? Kiếm Thập Ngũ, hiện tại ngươi hối hận còn kịp, mau giết chết tên đệ tử Tiêu Phi kia đi, sau đó phân rõ giới hạn cùng Tạo Hóa Môn này, nếu không Thái Nhất Môn ta nhất định sẽ coi các ngươi là Ma đạo, sau này Tiên giới phái người xuống sẽ tiến hành áp chế Thông Thiên Kiếm Phái các ngươi! Hậu quả càng thêm nghiêm trọng chính là ta sẽ đem chuyện lần này bẩm báo lên, căn cơ của Thông Thiên Kiếm Phái các ngươi tại Tiên giới cũng sẽ hoàn toàn bị hủy diệt."
"
Thái Hoàng Thiên, ngươi hù dọa ai vậy? Ngươi có thể nắm giữ được chuyện tình tại Tiên giới sao?" Phương Hàn cũng tiến lên một bước. Đám người liên quan tới Thông Thiên Kiếm Phái, cùng Vũ Hóa Môn, Quần Tinh Môn đều đứng về một phía, hợp thành một trận thế tuần hoàn, pháp lực câu thông lẫn nhau, thần niệm liên tục trao đổi. Lập tức sinh ra khí tức đủ có thể chống lại Thái Nhất Môn.
"
Phương Hàn, lần này xem ra ngươi thật sự không muốn ra khỏi Thái Nhất Môn ta rồi!"
Trên mặt Thái Hoàng Thiên hiện ra vẻ cười lạnh: "
Ngươi cho rằng chỉ với chút thủ đoạn này có thể tạo thành đại thế? Đảo loạn kế hoạch của Tiên giới sao?"

 

Bình luận

Back to Top