|
|

Chương 787: Độc Thánh Chi Thán Tức


Lúc này Phương Hàn có thể nói là đang trong tình huống vô cùng nguy hiểm.
Gặp ba đại cao thủ giáp công.
Dược Trường Thiên, Đấu Nhật Lạc, đều là cao thủ Chân Tiên, mà thực lực bây giờ của hắn cũng chỉ đủ chống lại, công thêm Phong Bạch Vũ cũng chỉ chiếm được thượng phong. Đương nhiên nếu như chỉ là hai đại Chân Tiên vây giết hắn, hắn cũng có thể chạy trốn, thế nhưng có thêm một cao thủ cấp bậc Thiên Tiên là Thái Hoàng Thiên nữa, vậy chính thức là nguy hiểm, sinh tử chỉ trong nháy mắt.
Thủ đoạn của Thái Hoàng Thiên phải nói là tầng tầng lớp lớp, tựa hồ như một vị thần linh vĩnh viễn không thể đánh ngã, mỗi một chưởng, quyền đều xuyên qua thiên địa, lập tức phi thăng, mang theo khí phách xé rách cánh cửa Tiên giới.
Loại khí phách này có thể nói là hoàn toàn chế trụ tất cả lực lượng của Phương Hàn, tuyệt phẩm đạo khí, thậm chí là thần thông. Cho dù Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật cũng không thể khiến Thái Hoàng Thiên tổn hại dù chỉ là một cọng tóc.
Phải biết rằng hiện tại Thái Hoàng Thiên chính là cấp bậc Thiên Tiên, tuy so ra còn kém sứ giả Tiên Giới về mặt thi triển Thiên Tiên đại đạo, thế nhưng dù sao cũng là Thiên Tiên. Hiện tại Phương Hàn chỉ là Hỗn Động Cảnh, kém trọn vẹn ba cảnh giới.
Kém hai cảnh giới, Phương Hàn còn có thể chống lại, kém trọn vẹn ba cảnh giới, căn bản là không thể địch nổi.
Hơn nữa ba cảnh giới này còn là một đại cảnh giới, Chân Tiên đến Thiên Tiên, một người là Trường Sinh Bí Cảnh, một người là Tiên Nhân có nghiệp Thiên Tiên. Cho nên Phương Hàn ở trước mặt Thiên Tiên, một thân tu vi chỉ đủ thi triển ra một phần ba, pháp tắc đều bị giam cầm.
Hiện tại Phương Hàn hóa thân thành Hồng Hoang Tổ Long lớn hơn nhân thể một chút.
Long trảo hướng lên, ngăn cản quyền đầu của Thái Hoàng Thiên, Liệu Nhật Kim Thương bị đại thủ của Thái Hoàng Thiên bắt lấy.
Mà bụng của hắn lại bị một đao đâm xuyên, cũng không có chảy máu tươi.
Thân thể của hắn vốn là nhân bảo hợp nhất, thương tổn chẳng qua là Bát Bộ Phù Đồ.
"Giết! Một đao trong tay, quỷ thần bất lưu. Phương Hàn, ngươi nhớ kỹ, thanh đao này của ta gọi là La Hầu Đấu Tiên Đao, hội tụ sát tinh, một khi nhập vào cơ thể, Tiên Nhân cũng không thể đào thoát."
Đấu Nhật Lạc liên tục cười gằn, một đao đâm vào thân thể Phương Hàn, sau đó thân đao chấn động, muốn trực tiếp xé rách thân thể Phương Hàn.
"Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc của ta chính là tiền cổ kỳ độc, cổ độc này đủ có thể khiến trăm ngàn kiếp của ngươi chịu thống khổ, còn lâu mới có thể giải thoát, nó đủ có thể biến ngươi thành kịch độc Ma vương, thân thể ngươi cường đại như vậy biến thành Kịch Độc Ma Vương, trở thành Độc Nhân, Dược Thần Cốc ta sẽ cường đại cỡ nào?"
Dược Trường Thiên cũng hung ác nói với Phương Hàn.
"Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc!"
Luồng độc khí này tiến vào thân thể, Phương Hàn lập tức cũng cảm giác được, kịch độc chi khí bắt đầu hòa tan tất cả, thậm chí muốn ăn mòn, tiến vào trong các loại tuyệt phẩm đạo khí, một số Thiên Ma phổ thông ở bên ngoài thế giới bị kịch độc xâm nhập, lập tức phát ra tiếng kêu thảm, toàn thân bị hòa tan, biến thành một đám Độc Nhân, thậm chí ngay cả một số pháp bảo cũng biến thành kịch độc chi linh.
Độc này bá đạo giống như "Bí quyết Vạn Vật Hóa Long", mà ngay cả một khối đá cũng có thể biến thành thạch Long.
"Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc" lại có uy lực vô tận. Cho dù pháp bảo không có tính linh bình thường mỗi lần bị nhiễm, rất nhiều tài liệu đều bị biến thành một loại độc linh cổ xưa. Kịch độc chi linh.
Phương Hàn chưa từng được chứng kiến qua loại kịch độc nào lợi hại như vậy.
Nếu để cho kịch độc chi khí này tràn ngập, đám tu sĩ của Vũ Hóa thiên cung, Thái Cổ Vẫn Thạch, Thông Thiên Kiếm Thành sẽ đều bị diệt vong, biến thành từng tòa thành ôn dịch, người bên trong sẽ bị biến thành Độc Nhân, pháp bảo biến thành độc linh.
Thế nhưng giờ khắc này Đại Kịch Độc Thuật của Phương Hàn đột nhiên vận chuyển, chấn động, tựa hồ như con sói đói thấy được con thỏ béo ngậy. Trong phù văn của Đại Kịch Độc Thuật cư nhiên cư nhiên hư ảnh của một nữ tử, nữ tử này có mái tóc trắng dài ba nghìn trượng, ánh mắt bích lục, há miệng khẽ hấp, phát ra từng đợt thán tức, "Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc" Vô cùng thần kỳ cư nhiên không nghe lời Dược Trường Thiên chỉ huy, giống như cá voi hút nước đầu nhập vào phù văn Đại Kịch Độc Thuật.
"Độc Thánh Chi Thán Tức!"
Dược Trường Thiên giật mình hoảng sợ, lỗ tai nghe được tiến thán tức ung dung, bản thân giống như bị lôi kích. Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc của hắn cuồn cuộn không ngừng bị đối phương cướp đoạt, mà thanh âm thán tức của nữ tử tóc trắng ba nghìn trượng càng lúc càng lớn, thậm chí Đại Kịch Độc Thuật do hắn vất vả tu luyện cũng có tư vị vỡ tan.
Môn thần thông trong ba nghìn đại đạo này nếu như bị địch nhân cướp sạch, như vậy hắn phải mất công sức rất nhiều để tu luyện lại, thậm chí phải thi triển ra rất nhiều tiên thuật.
Dược Thần Cốc được xưng là dược thần, tất nhiên hiểu được cách vận dụng độc dược.
Thế nhưng hiện tại hắn biết trong Đại Kịch Độc Thuật của Phương Hàn cư nhiên sinh ra thán tức của độc thánh. Đây là một loại cảnh giới chí cao, nghe đồn trong Tiên giới có tồn tại Kịch Độc Thánh Linh cổ xưa. Tu luyện Đại Kịch Độc Thuật đến cảnh giới cao nhất, sẽ câu thông với Kịch Độc Thánh Linh, thiên địa cộng chấn, sinh ra Độc Thánh Chi Thán Tức.
"Trong truyền thuyết, cho dù Thần Tiên tu luyện Đại Kịch Độc Thuật cũng không thể tu thành Độc Thánh Chi Thán Tức. Làm sao hắn có thể tu luyện thành công!" Dược Trường Thiên kinh hãi vạn phần: "Tổ tiên Dược gia ta cũng không thể tu luyện Đại Kịch Độc Thuật tới cảnh giới Độc Thánh Chi Thán Tức. Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc không thể bị mất! Cổ độc này là trấn sơn chi bảo của Dược gia ta, một khi mất đi, sẽ có rất nhiều kẻ nhòm ngó Dược Thần Cốc ta tới xâm lấn a!"
Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc nếu như được xưng là cổ độc, đó chính là do một vị tiền bối cổ xưa luyện chế mà thành, tu sĩ hiện tại căn bản không thể luyện chế thành công.
"Ngươi còn muốn thu lại Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc này!" Phương Hàn phát ra thanh âm hung ác, Đại Kịch Độc Thuật một lần nữa mãnh liệt vận chuyển, một đạo phù lục trong cơ thể từ từ dâng lên, đạo phù lục này chính là Thế Gian Tự Tại Vương Phật, trên mặt hiện ra lục tự chân ngôn, bắn ra vạn đạo kim quang, toàn bộ trấn áp Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc.
Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc dung nhập vào trong cơ thể Phương Hàn, toàn bộ đều biến thành một đạo trường hà màu xám, trong dòng sông này có vô số kịch độc linh quay cuồng, kịch độc chi trong đó cực kỳ cường hoành, thậm chí còn có tu vi Thiên Vị Cảnh.
Dược Trường Thiên dùng Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc giết người, mỗi khi giết một người, người đó liền biến thành kịch độc chi linh dung nhập vào trong cổ độc, làm cho uy lực của nó tăng lên.
Ý đồ của Dược Trường Thiên là muốn đả nhập vào trong cơ thể Phương Hàn, sau đó biến tất cả đám người trong cơ thể Phương Hàn thành kịch độc chi linh, cuối cùng cũng chuyển hóa cả Phương Hàn, Bát Bộ Phù Đồ.
Thế nhưng hắn lại thật không ngờ Phương Hàn lấy được truyền thừa Đại Kịch Độc Thuật của Thiên Phi Ô Ma, còn lợi hại hơn nhiều so với hắn. Thiên Phi Ô Ma là phi tử của viễn cổ Thần Đế, đã luyện Đại Kịch Độc Thuật đến cảnh giới Độc Thánh Chi Thán Tức, hiện tại Dược Trường Thiên lâm vào thế tiến thối lưỡng nan.
"A! Cư nhiên có thể ngăn cản Hư Không Vạn Huyễn Cổ Độc. Trường Thiên huynh, ta tới giúp ngươi."
Đấu Nhật Lạc thúc dục lực lượng trong cơ thể, thanh đao đâm vào cơ thể Phương Hàn một lần nữa lay động, triển khai một bộ đao pháp tuyệt thế, muốn phân thây Phương Hàn.
"Chư Thần Hoàng Hôn tuy lợi hại, thế nhưng ta vĩnh viễn bất động, chân ngã như một, thiên địa sụp đổ, mình ta tồn tại." Đột nhiên lúc này Thái Hoàng Thiên đem Hủy Diệt Mạt Nhật Chiến Kỳ áp bách xuống.
Ầm ầm! Năm Hỗn Động của Phong Bạch Vũ đều bị nổ tung, trong Long Châu chí tôn hắn phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt trắng bệch, tựa hồ như bị trọng thương khá nặng.
Dù sao tu vi của hắn còn chưa tăng lên, mặc dù có bốn đại Hư Tiên trợ giúp, thế nhưng vẫn bị một đòn của Thái Hoàng Thiên đánh tan.
"Đáng tiếc, nếu như ta khôi phục toàn bộ thực lực, ngay cả Vĩnh Hằng Thiên Quân, Tai Nạn Thiên Quân cũng..." Phong Bạch Vũ lập tức điều tức, trên mặt hiện ra thần sắc "Long du nước cạn bị tôm đùa, hổ xuống bình nguyên bị chó khi."
"Giết!"
Thái Hoàng Thiên đánh tan Chư Thần Hoàng Hôn, uy lực tăng mạnh, toàn thần sừng sững như thiên thần hạ phàm, một chưởng áp xuống, đánh lên đầu rồng của Phương Hàn. Muốn đánh tan đầu lâu, sau đó cứng rắn lôi Phong Bạch Vũ từ trong thân thể Phương Hàn ra.
"Dược Trường Thiên đạo hữu, ngươi không cần phải lo lắng, có ta ở đây, Phương Hàn không thể cướp đoạt bất cứ thứ gì của ngươi."
Răng rắc, bùm bùm bùm!
Thủ chưởng của Thái Hoàng Thiên đập xuống, đầu tiên là Long Giác trên đầu Phương Hàn thoáng cái bị bẻ gãy, sau đó lân phiến trên đầu hắn đều vỡ vụn, trong đầu rồng hiện ra một thế giới, trong thế giới có rất nhiều bảo bối như Thông Thiên Kiếm Thành, Thái Cổ Vẫn Thạch, Vũ Hóa thiên cung, Thương Sinh Đại Ấn, Hoàng Tuyền Đồ.
"Phân cho ta một chén canh!"
Đấu Nhật Lạc cũng ha ha cười, Trường Đao vẽ một vòng, cư nhiên mở ổ bụng Hồng Hoang Tổ Long mà Phương Hàn hóa thân thành.
Hết thảy tình cảnh trong bụng của Hồng Hoang Tổ Long đều hiện ra, trong đó cũng không có nội tạng, mà có rất nhiều tầng thế giới, thoáng cái Đấu Nhật Lạc liền thấy được ở sâu trong rất nhiều thế giới có một hư ảnh Hỏa Long đỉnh cự dại, còn có bóng dáng của Hắc Đế Triều Tịch Phiên hiển hiện trong đó.
"Ha ha, hai đại tuyệt phẩm đạo khí, ta đều muốn."
Đấu Nhật Lạc vươn ra thủ trảo, xâm nhập vào rất nhiều thế giới trong cơ thể Phương Hàn, muốn bắt lấy hư ảnh tuyệt phẩm đạo khí.
Đúng lúc này, thanh âm rõ to vang vọng lên.
"Sự hiện hữu của ta chính là chân lý của vận mệnh."
"Dòng sông vận mệnh cuồn cuộn chảy về phía trước, ta sừng sững đứng trên ngọn sóng, vĩnh viễn đi trước vận mệnh."
"Tại vận mệnh hướng tới, không người nào là vĩnh hằng. Đại đạo cũng phải sụp đổ, duy chỉ có vận mệnh là vĩnh tồn."
Thanh âm rõ to này giống như thủy triều thời đại cuồn cuộn, trong nháy mắt át hết thảy mọi thanh âm, mà ngay cả Vĩnh Hằng Bất Động Chân Ngã Pháp" Của Thái Hoàng Thiên cũng bắt đầu vỡ tan.
Phanh phanh!
Thân thể Hồng Hoang Tổ Long của Phương Hàn một lần nữa ngưng tụ, nơi bị đánh nát khôi phục với tốc độ không thể tưởng tượng.
Thanh đao La Hầu Đấu Tiên Đao của Đấu Nhật Lạc thoáng cái bị đánh bay, mà bản thân hắn cũng bị đánh bay ra rất xa.
Mà Dược Trường Thiên bị long trảo của Phương Hàn bổ tới, không ngờ thân thể bị xé rách mất nửa non, đau đớn khiến hắn điên cuồng rít gào, mãnh liệt nhích động, lúc này mới khiến phân nửa thân thể mọc ra.
Phương Hàn một lần nữa sừng sững mà đứng, uy phong lẫm lẫm, long thân dựng thẳng, móng vuốt hướng tới bốn phương, tuổi thọ thiêu đốt bốc lên trên đỉnh đầu, một cỗ số mệnh lực buông xuống.
"
Chư vị đạo hữu, hắn bắt đầu thi triển Tiểu Túc Mệnh Thuật. Đạo thuật này chính là một nhánh của Đại Mệnh Vận Thuật, thần diệu vô song. Siêu việt hơn hết thảy thần thông tiên thuật, nhưng mà môn đạo thuật này cần phải trả giá bằng việc thiêu đốt tuổi thọ, Thái Nhất Môn nghe lệnh, thúc dục trận pháp. Chư vị đạo hữu, hãy chiếm cứ những phương vị của chính mình."
Khi nghe thấy thanh âm này, Thái Hoàng Thiên lập tức gào to một tiếng, thân thể bay lên, bàn tay vung mạnh. Lập tức một cỗ trận pháp cổ xưa trong Tai Nan Thần Điện được tất cả cao thủ của Thái Nhất Môn thúc dục, chậm rãi vận chuyển.

 

Bình luận

Back to Top